Bài học về niềm tin của Steve Jobs dành cho start-up 

Cuộc thương lượng bất thành là tiền đề cho tính năng mới trên iTunes và sự nổi giận của Steve Jobs là bài học để đời đối với CEO iLike.

“Khi cả thế giới kỷ niệm ngày mất Steve Jobs, tôi nhớ lại một bài học mà ông ấy đã dạy cho tôi. Cuộc gặp giữa tôi với Steve đã không kết thúc tốt đẹp. Đó là một trong những kỷ niệm buồn nhất của tôi, cũng là lời cảnh báo cho các công ty khởi nghiệp về sự nguy hiểm của việc thổi phồng giá trị của mình”, doanh nhân Ali Partovi, cựu CEO của ứng dụng nghe nhạc iLike, kể.

Partovi đã lăn lộn ở thung lũng Silicon gần ba thập kỷ, từng làm việc tại nhiều công ty công nghệ lớn như Oracle, Microsoft cũng như đầu tư vào các kỳ lân DropBox và Airbnb. Ông cho biết đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi bước chân vào thế giới công nghệ nhưng không thể quên kỷ niệm với Jobs.

Hơn mười năm trước, Partovi thành lập mạng âm nhạc iLike với người anh em song sinh của mình. Nền tảng giúp giới thiệu và tải nhạc dựa trên sở thích cho người dùng Facebook và iTunes. Dịch vụ ra mắt năm 2006, thu hút hơn 50 triệu người dùng và được định giá 50 triệu USD.

Bài học về niềm tin của Steve Jobs dành cho start-up - Hình 1

Ali Partovi (phải) và người anh em song sinh.

Đến 2008, iLike đối mặt với nhiều khó khăn do áp lực từ chủ sở hữu bản quyền âm nhạc trên Facebook. Các nhà sáng lập iLike lên kế hoạch cho một vòng gọi vốn mới, mong muốn định giá công ty khoảng 150 triệu USD. Dù một số nhà đầu tư tỏ vẻ quan tâm, họ không thật sự muốn rót tiền vào. Trong lúc đó, Apple ngỏ ý muốn mua lại iLike.

Khi Partovi giới thiệu về dịch vụ của mình tại trụ sở Apple, Jobs ngồi dưới và tỏ vẻ hài lòng. “Không thể tin mọi chuyện suôn sẻ như vậy. Khi ông ấy điều khiển ứng dụng của chúng tôi trên iPad và bật cười, đó là khoảnh khắc tươi sáng nhất cuộc đời tôi”, nhà sáng lập iLike nói.

Sau khi xem xét một lượt, Jobs nói: “Tôi thích các cậu. Sản phẩm rất đặc biệt và phù hợp với Apple. Chúng tôi muốn mua lại công ty. Tôi sẽ để Eddy Cue thảo luận chi tiết với”.

Nhưng nhà sáng lập iLike khi đó nóng lòng hỏi: “Trước khi rời đi, chúng ta có thể thảo luận về mức giá ông đang cân nhắc không?”.

CEO Apple nhìn chằm chằm vào Partovi, hỏi ngược lại: “Giá trị hiện tại của các cậu là bao nhiêu và định giá vòng gọi vốn cuối là bao nhiêu?”.

CEO iLike đáp: “50 triệu USD và chúng tôi đang có 50 triệu người dùng thường xuyên”.

Lập tức, Jobs trả lời: “Vậy chúng tôi có thể mua công ty với giá 50 triệu USD”.

Partovi cảm thấy bối rối. Ông nói: “Steve, tôi nghĩ công ty của mình có giá trị ít nhất gấp ba lần con số này. Sự thật là như thế”.

Video đang HOT

Partovi biết mình đang nói dối, nhưng những điều xảy ra sau đó vẫn khiến ông thật sự choáng váng.

“Cậu nói biết công ty xứng đáng nhiều hơn? Cậu có đề nghị nào khác không? Vớ vẩn, cậu đang nói dối tôi, khốn nạn thật”, Jobs nói và đùng đùng bỏ đi, để lại Partovi và những người khác như hóa đá tại chỗ. Ông và Eddy Cue ái ngại nhìn nhau, không biết phải nói gì.

Vài tuần sau đó, Eddy Cue sắp xếp các cuộc đàm phán, Partovi cũng chấp nhận giá thấp hơn nhưng đích thân Jobs từ chối thương vụ. “Tôi sẽ không tin bất cứ điều gì cậu nói. Mọi thứ bây giờ không còn quan trọng”, Jobs cho hay.

Partovi nhận ra bài học cay đắng mà cố CEO Apple dạy cho ông khi ấy chính là lòng tin. Một lời nói dối có thể phá huỷ lòng tin và kỳ vọng mà không có cách nào lấy lại được.

Không lâu sau đó, Apple cho ra mắt iTunes Genius Sidebar với tính năng giống iLike. Facebook cũng giới thiệu dịch vụ tương tự. Mất đi thế độc tôn, chưa đầy một năm sau, Patovi phải bán iLike cho MySpace với giá 20 triệu USD và cũng ngừng hoạt động ba năm sau đó.

“Khi bạn đàm phán các giao dịch quan trọng, đừng chơi trội. Đặc biệt, đừng đùa với những người khổng lồ. Lập trường cứng rắn trên bàn đàm phán không phải lúc nào cũng cần”, ông chia sẻ. “Jobs dạy tôi giữ ranh giới quan trọng giữa khoe khoang và nói dối. Đôi khi chỉ là một lời nói. Nếu vượt qua ranh giới, bạn sẽ bị tiêu diệt. Tôi rất biết ơn bài học của ông ấy”.

Câu chuyện của Partovi nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng với những ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng cựu CEO Apple không nên gạt bỏ các start-up rồi lại xây dựng tính năng tương tự. Về bản chất, đó vẫn là sao chép và đè bẹp các đối thủ nhỏ hơn. Có thể ngay lúc đó, Jobs đã nhận ra Apple có thể tự xây dựng công cụ của riêng mình với chi phí rẻ hơn.

Số khác lại bày tỏ lòng ngưỡng mộ về sự hiểu biết của Jobs. Ông hiểu rõ tình hình tài chính và tính năng của iLike, và có đánh giá của riêng mình. Thực tế, một năm sau, giá của iLike chỉ còn 20 triệu USD. Nếu một công ty khởi nghiệp có thể dễ dàng bị hủy hoại chỉ bởi một bản sao từ một gã khổng lồ, họ thực sự không có năng lực cạnh tranh cốt lõi.

Từ Bill Gates đến Elon Musk và Tim Cook, tất cả các tỷ phú hàng đầu thế giới đều phải "ngả mũ cúi đầu" trước ông trùm này 

Đã mười năm kể từ ngày "gã khổng lồ công nghệ" qua đời. Thế nhưng cho đến nay, ông vẫn là một tượng đài sống đối với những nhà lãnh đạo và tỷ phú hàng đầu thế giới.

Mười năm trước, Steve Jobs qua đời ở tuổi 56 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư. Ông ra đi khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp với tầm ảnh hưởng số 1 trong ngành công nghệ.

Từ các đồng nghiệp đến đối thủ cạnh tranh, tất cả đều ghi nhận sự thành công của người đồng sáng lập Apple. Người kế nhiệm Jobs, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho đến Bill Gates và Elon Musk hay bất cứ ai đang trong quá trình gây dựng sự nghiệp đều lấy cảm hứng từ cuộc đời của Steve Jobs.

Dưới đây là những điều mà 6 bộ óc kinh doanh hàng đầu hiện nay khẳng định họ đã học được từ "gã khổng lồ công nghệ":

1. Bill Gates: Steve Jobs biết cách 'mê hoặc' đám đông

Bill Gates và Steve Jobs là cặp đôi "cạnh tranh" nổi tiếng nhất của giới công nghệ.

Trên thương trường, Microsoft và Apple chiến đấu trong suốt 30 năm. Tuy nhiên Gates và Jobs là hai người bạn thân thiết. Sau khi Jobs qua đời, Gates đã đăng trên Twitter: "Đối với những ai trong chúng ta đủ may mắn được làm việc với Steve, đó là một vinh dự lớn lao. Tôi sẽ nhớ Steve vô cùng".

Kể từ đó, Gates đã úp mở về sự ghen tị của mình với "đối thủ" đặc biệt khi nói đến động lực và kỹ năng phát biểu trước công chúng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 9 năm 2019 với Wall Street Journal , ông chủ Microsoft cho biết Jobs luôn có tài năng bẩm sinh trong việc thu hút khán giả, ngay cả khi ông quảng cáo một sản phẩm không hề xuất sắc. Gates nói: "Steve Jobs luôn luôn tự nhiên trong việc nói trước công chúng".

2. Tim Cook: "Người cố vấn có thể để bạn chuẩn bị, nhưng họ không thể để bạn sẵn sàng"

Không lâu trước khi qua đời, Jobs đã trao quyền CEO của Apple cho Tim Cook. Nhưng ngay cả khi đã dành 14 năm học hỏi trực tiếp từ Jobs, Tim Cook vẫn thừa nhận rằng ông không cảm thấy sẵn sàng để thay thế người tiền nhiệm của mình.

Từ Bill Gates đến Elon Musk và Tim Cook, tất cả các tỷ phú hàng đầu thế giới đều phải ngả mũ cúi đầu trước ông trùm này - Hình 1

Tim Cook và Steve Jobs

Trong một tốt nghiệp 2019 địa chỉ tại Đại học Stanford, Cook chia sẻ một bài học quý giá từ người thầy của mình: "Mười bốn năm trước, Steve đứng trên sân khấu này và nói: 'Thời gian của bạn là giới hạn, nên đừng phí phạm bằng cách sống cuộc đời của người khác. Cho đến sau này tôi mới hiểu được điều này. Người cố vấn có thể cho bạn chuẩn bị tinh thần, nhưng họ không thể để bạn sẵn sàng".

Cook nói rằng trải nghiệm tiếp quản sự nghiệp của Jobs đã dạy ông điểm khác biệt quan trọng giữa "chuẩn bị" và "sẵn sàng". Ông cảnh báo các sinh viên tốt nghiệp rằng khi đến thời điểm một thời điểm cần ra quyết định, dù bạn chưa sẵn sàng thì cũng đừng ngần ngại.

CEO của Apple nhắn nhủ: "Hãy tìm hy vọng trong điều bất ngờ. Tìm can đảm trong thử thách. Tìm tầm nhìn trên con đường đơn độc .

3. Meg Whitman: "Đơn giản có thể khó hơn phức tạp"

Jobs qua đời 9 tháng sau nhiệm kỳ 7 năm của Meg Whitman với tư cách là CEO của Hewlett Packard. Ông đã để lại dấu ấn trong triết lý lãnh đạo của Whitman. Chưa đầy một năm sau, Whitman trả lời phỏng vấn của Wall Street Journal rằng cô ấy học được nhiều điều từ Steve Jobs.

"Tôi không nghĩ rằng chúng tôi theo kịp sự đổi mới", Whitman nói. "Toàn bộ thị trường đã chuyển sang một một chương mới... Apple đã dạy chúng tôi rằng thiết kế thực sự quan trọng". Cách tiếp cận thiết kế sản phẩm của Jobs được cho là một trong những di sản nổi tiếng nhất của ông.

4. Jony Ive: "Muốn học quan trọng hơn nhiều so với muốn đúng"

Tại đám tang của Jobs, Giám đốc thiết kế lâu năm của Apple, Jony Ive, đã có một bài điếu văn. Trong đó ông nhắc đến Jobs là "người bạn thân thiết nhất và gắn bó nhất của tôi".

Ive khi nhắc về kỉ niệm với người bạn quá cố có nói: "Anh ấy chắc chắn là người ham học hỏi nhất mà tôi từng gặp. Sự tò mò vô độ của Jobs không bị giới hạn hay phân tâm bởi kiến ​​thức hay chuyên môn, cũng không phải ngẫu nhiên hay thụ động. Sự tò mò của anh ấy đã được tôi luyện một cách có chủ đích và nghiêm khắc".

Giám đốc thiết kế của Apple cho biết sự tò mò này đóng vai trò quan trọng đối với thành công của Jobs. Vì những người khác thường bị cám dỗ khi chỉ khám phá những gì họ đã biết và những gì cảm thấy an toàn.

Jony Ive khẳng định: "Sự tò mò yêu cầu chúng ta học hỏi. Và đối với Steve, muốn học quan trọng hơn nhiều so với muốn đúng".

Từ Bill Gates đến Elon Musk và Tim Cook, tất cả các tỷ phú hàng đầu thế giới đều phải ngả mũ cúi đầu trước ông trùm này - Hình 2

Bức ảnh chụp chung của Jony Ive và Steve Jobs

5. Elon Musk: "Khả năng thu hút và thúc đẩy là rất quan trọng"

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk đã đăng trên Twitter một điều ước là cơ hội được nói chuyện với Jobs dù chỉ một lần.

Tại một sự kiện của Bảo tàng Lịch sử Máy tính vào năm 2013, Musk chia sẻ rằng Larry Page đã từng cố gắng giới thiệu ông với Steve Jobs trong một bữa tiệc, nhưng ông đã nhận được một cái quay lưng lạnh lùng.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với Autobild.tv , Musk nói rằng ông ngưỡng mộ Jobs từ lâu. Khả năng phát triển Apple bằng cách thu hút những tài năng hàng đầu và giành được sự gắn bó của nhân viên là điều mà Musk cho biết ông sẽ cố gắng làm tại Tesla.

6. Bob Iger: "Thật khó để tìm ra một người bán hàng xuất sắc hơn Steve Jobs"

Năm 2006, Jobs bán hãng phim hoạt hình Pixar cho Disney với giá 7,4 tỷ USD. Bob Iger cho rằng đó là một thỏa thuận "đã cứu" Disney.

Năm 2005, khi Iger biết mình sẽ đảm nhận vị trí quan trọng của Disney, anh đã gọi cho một số người để chia sẻ tin tức. Trong đó có gia đình, sếp cũ và Steve Jobs.

Iger tuyên bố năm 2011 sau khi người bạn của mình qua đời: "Steve Jobs là một người có tầm nhìn phi thường, người bạn thân thiết của chúng tôi và là ánh sáng dẫn đường cho gia đình Pixar. Anh ấy đã nhìn thấy tiềm năng của Pixar trước cả chúng tôi, và thậm chí vượt xa những gì mọi người từng tưởng tượng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Phần trình diễn áo tắm bùng nổ và hùng biện thuyết phục của Thùy Tiên03:36Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Sự khác nhau khi xem trên mạng và lúc mua husky về 00:45Khoa Pug bị đào lại khoảnh khắc hồi mới vào nghề, Vương Phạm đón tin vui sau drama “cạch mặt”04:11Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32

Tiêu điểm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng iPhone nên tắt ngay tính năng này để máy chạy mượt hơn 
09:18:02 06/12/2021
Nóng: Instagram chính thức cho phép đăng story kéo dài 60 giây thay vì 15 giây như cũ 
11:24:01 07/12/2021
24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT
12:03:00 07/12/2021
Tiền ảo Metaverse tăng mạnh: 5 loại tiền đã vượt mặt Bitcoin 
13:18:26 07/12/2021
Từng tuyên bố "cạch mặt" BKAV nhưng lại bất ngờ có mặt trong danh sách hệ thống bán AirB, CellphoneS nói gì? 
15:35:31 06/12/2021
Người tự xưng 'cha đẻ Bitcoin' thắng vụ kiện trị giá 27 tỷ USD
17:48:00 07/12/2021
Nguyên nhân đằng sau vụ "tắm máu" của thị trường tiền điện tử khiến Bitcoin rơi thẳng đứng
14:02:11 06/12/2021
Apple tiếp tục "làm khó" người dùng tại Việt Nam
10:49:57 07/12/2021
Microsoft cuối cùng cũng loại bỏ thứ khiến mọi người ghét Windows 11
11:10:17 06/12/2021
Sắp có ổ cứng dung lượng khủng 30 TB 
17:28:01 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021

Tin mới nhất

Nguy cơ mất sạch tiền điện tử vì sử dụng Windows lậu

18:43:10 07/12/2021
Các chuyên gia đã tìm thấy phần mềm độc hại có tên Cryptobot trong công cụ KSMPico, thường được sử dụng để bẻ khóa Windows. Nó có khả năng đánh cắp token trong ví tiền điện tử

5 dự đoán về an ninh mạng năm 2022 

16:31:13 07/12/2021
Năm 2022, IBM Việt Nam nhận định nguy cơ tin tặc xâm nhập hệ thống của các doanh nghiệp sẽ gia tăng, bên cạnh những mối đe dọa như tấn công tống tiền bằng mã độc và nhằm vào các chuỗi cung ứng

Meta và Amazon Web Services công bố hợp tác chiến lược 

16:31:11 07/12/2021
Amazon Web Services (công ty thuộc Amazon.com) vừa công bố Meta (công ty mẹ của Facebook) đã tiến hành hợp tác mở rộng trong việc sử dụng các giải pháp lưu trữ đám mây

Toyota xây dựng nhà máy pin xe điện gần 1,3 tỉ USD tại Mỹ 

16:31:08 07/12/2021
Toyota sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin trị giá 1,29 tỉ USD ở Bắc Carolina trong nỗ lực đưa một số chuỗi cung ứng xe điện của mình sang Mỹ

Oppo chuẩn bị tổ chức sự kiện Inno Day 2021 trên nền thực tế ảo 

16:06:19 07/12/2021
Oppo vừa xác nhận sẽ tổ chức sự kiện công nghệ thường niên của mình là Inno Day 2021 vào ngày 14.12 tới, trên nền thực tế ảo và trình diễn hàng loạt giải pháp công nghệ mới nhất của mình

Máy bay điện sẽ mở đường cho ngành taxi hàng không 

16:03:38 07/12/2021
Công ty Ascendance Flight Technologies (AFT) của Pháp vừa tiết lộ thiết kế máy bay ATEA sử dụng năng lượng điện lai, có khả năng cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng (VTOL)

LG sắp đóng cửa trang web dành cho nhà phát triển 

16:03:36 07/12/2021
Bắt đầu từ tháng tới, LG sẽ không còn cung cấp chìa khóa để mở khóa bộ nạp khởi động điện thoại, điều này trái ngược với những gì mà hãng Hàn Quốc đã hứa

Cổ phiếu Tesla rớt giá sau lỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời 

13:18:24 07/12/2021
Cổ phiếu của Tesla đã giảm hơn 2% vào đầu giờ giao dịch ngày 6/12 sau cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Tối ưu chi phí giám sát doanh nghiệp từ xa với các gói Data IP của MobiFone 

13:18:21 07/12/2021
Sử dụng các công nghệ tiên tiến về IP tĩnh/IP động, APN kênh truyền riêng trên nền tảng mạng 2G/3G/4G/5G, sản phẩm Data IP của MobiFone giúp giám sát doanh nghiệp từ xa với chi phí tối ưu, đồng thời hạn chế tối đa nguy cơ rò rỉ thông ti...

Mua sắm bằng AR trên thương mại điện tử Việt Nam vào ngày 12/12

12:02:55 07/12/2021
Các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị cho lễ hội mua sắm 12/12, trong đó ứng dụng nhiều công nghệ nâng cao trải nghiệm mua sắm

Samsung vừa có sự thay đổi lớn

12:02:52 07/12/2021
Samsung Electronics gộp mảng di động và điện tử tiêu dùng, đồng thời bổ nhiệm lãnh đạo mới

Đã có cách để đưa lượt Dislike trở lại, nhưng YouTube sắp "tung Ulti" để xóa sổ nó hoàn toàn

11:26:36 07/12/2021
Một extension sẽ đưa lượng Dislike trở lại YouTube, nhưng có lẽ không được lâu

Đây là kính thực tế ảo của Apple?

10:51:34 07/12/2021
Nguồn tin từ Bloomberg tiết lộ mẫu kính thực tế ảo của Apple sẽ tập trung vào khả năng chơi game, kết nối phương tiện truyền thông và thông tin liên lạc

Bill Gates chia sẻ cách để không bị kiệt sức khi làm việc 

10:47:40 07/12/2021
Bill Gates cho rằng không làm việc theo vòng lặp là bí quyết để người lao động tránh mắc phải hội chứng kiệt sức

Liệu Bitcoin có đạt tới con số 560.000 USD trong tương lai? 

20:07:55 06/12/2021
Một dự đoán cho thấy đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể đạt gấp 10 lần giá trị hiện tại trong vòng 5 năm tới?

Khi nào tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu chấm dứt? 

20:05:29 06/12/2021
Một trong những chủ đề công nghệ nóng nhất năm nay là sự thiếu hụt chip toàn cầu. Đại dịch Covid-19 chính là nguyên nhân lớn nhất

Alibaba tái tổ chức hệ thống thương mại điện tử, thay thế Giám đốc tài chính 

20:02:57 06/12/2021
Alibaba sẽ tổ chức lại các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trong nước và quốc tế, đồng thời có tân Giám đốc tài chính

Thiếu chip giúp các công ty trong chuỗi cung ứng 'tỏa sáng' 

19:24:59 06/12/2021
Thu nhập và định giá của các nhà sản xuất chip tăng vọt khi giới đầu tư nhận ra tầm quan trọng của họ

Robot 'chim ưng' bay lượn tự do, có thể hạ cánh bất cứ đâu 

19:24:57 06/12/2021
Các kỹ sư của Đại học Stanford (Mỹ) vừa tạo ra robot lấy cảm hứng từ chim ưng, có thể hạ cánh trên cây và dùng chân quặp lấy đồ vật như chim thật

iFan đã sẵn sàng từ bỏ iPhone sau 10 năm nữa?  

18:21:35 06/12/2021
Tin đồn về việc Apple sẽ khai tử iPhone sau 10 năm nữa khiến fan công nghệ thế giới đưa ra nhiều bình luận trái chiều

Người Việt quan tâm máy tính, đồ điện tử cũ nhiều hơn

18:18:56 06/12/2021
Bên cạnh nhóm hàng mới, đồ điện tử cũ cũng được nhiều người dùng tại Việt Nam lựa chọn trong những tháng giãn cách

Việc nhà đơn giản với robot hút bụi và lau sàn Dreame Bot W10

17:27:58 06/12/2021
Với sự hỗ trợ của robot hút bụi, lau nhà thông minh Dreame W10, việc nhà sẽ trở nên dễ thở hơn, để bạn tận hưởng thời gian thư giãn

Triển vọng mắt sinh học phục hồi thị lực cho người mù 

17:27:55 06/12/2021
Công nghệ mắt sinh học lại có thêm bước tiến mới, hướng đến giai đoạn phục hồi một phần thị lực cho người khiếm thị

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

Thế giới

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ