Cho em chồng mượn xe cả ngày, tối nhìn bình xăng tôi tức sôi m.áu

Theo dõi VGT trên

Tốt với em chồng nhưng thứ tôi nhận về chỉ là sự uất ức, khó chịu. Tôi thực sự cảm thấy mình đã phí hoài công sức.

Nhiều người nghĩ tôi là phụ nữ may mắn khi lấy được chồng yêu thương, chiều chuộng vợ con. Tôi không phủ nhận chuyện đó. Nhưng có những thứ áp lực từ gia đình chồng mà đặc biệt là cô em chồng chẳng ai có thể hiểu được cho tôi.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 năm. Cả hai đều may mắn có công việc ổn nhưng cũng không giàu có. Để mua nhà chung cư, mua xe, chúng tôi phải nai lưng ra kiếm từng đồng và nợ ngân hàng một khoản không nhỏ.

Nhà chồng chỉ có hai anh em. Là anh cả, chồng tôi lúc nào cũng đầy trách nhiệm. Anh không chỉ lo cho bố mẹ còn lo cho cô em gái của mình hết lòng. Sau này, qua mai mối, cô em gái của chồng lấy một người bạn của chồng tôi. Họ cũng lập nghiệp và sinh sống cách nhà tôi tầm 4km.

Cho em chồng mượn xe cả ngày, tối nhìn bình xăng tôi tức sôi m.áu - Hình 1

Tôi tức sôi m.áu nói với chồng nhưng anh chỉ im lặng. Ảnh minh họa: FP

Hồi em mua nhà chung cư, vợ chồng tôi không có t.iền nhưng vẫn cố gắng giúp em 200 triệu. Nói là cho vay nhưng tôi biết, chồng mình sẽ chẳng bao giờ nhắc đến khoản nợ đó. Biết anh lo cho em gái nên tôi cũng coi như không để ý đến khoản t.iền đó và vẫn ngày ngày cố gắng “cày cuốc” kiếm thu nhập.

Từ ngày ở gần anh chị, có việc gì em chồng cũng nhờ vả. Cuối tuần, em hay gửi con sang nhà tôi chơi để hai vợ chồng thảnh thơi đi uống cà phê, nghe nhạc. Nhiều lần tôi cũng bực nhưng không có cách nào từ chối. Tôi nói thì chồng lại bênh em gái.

Video đang HOT

Có hôm nửa đêm, em chồng còn gọi cho chồng tôi ra giải quyết việc em rể uống rượu lái xe bị thổi nồng độ cồn. T.iền phạt, chồng tôi là người lo liệu. Biết nhà chỉ có hai anh em để nương tựa nhau nhưng những việc cỏn con em chồng cũng gọi cho anh khiến tôi thực sự bất lực.

Cả lúc vợ chồng cãi nhau, em chồng cũng nhấc máy lên gọi cho anh trai tố cáo.

Bất cứ việc gì cần đến t.iền, từ việc con đi viện, mẹ chồng ốm, chồng ngã xe… em chồng đều gọi cho tôi hoặc anh trai để nhờ vả, vay mượn, xin xỏ. Quần áo đi tiệc, em cũng mượn tôi. Cái nào đẹp, em còn xin luôn chưa cần tôi đồng ý.

Gần đây, cô ấy hay mượn xe của vợ chồng tôi để đi dã ngoại với bạn bè. Tôi không thích nhưng chồng không ý kiến nên tôi đành thuận theo. Thành ra cuối tuần muốn cho con cái đi chơi cả nhà tôi lại phải đi xe máy. Xe đi mượn nhưng em chồng cứ dùng như xe của nhà mình. Cứ có việc là cô ấy gọi anh chị để qua lấy một cách tự nhiên.

Lần trước, em chồng mượn xe, tôi nói: “Xe chỉ còn một vạch xăng nên cô ra đổ đi cho yên tâm”. Em chồng vâng dạ rồi đi cả ngày dù bảo chỉ mượn 2 tiếng. Mãi 21h tôi mới thấy em mang xe về trả. Nhưng điều khiến tôi tức sôi m.áu chính là xăng xe nguyên trạng.

Tôi gọi hỏi thì cô ấy thản nhiên trả lời: “Em đổ rồi đó chị. Em đổ đúng về như cũ cho chị còn gì nữa”. Nghe đến đây tôi không tài nào chịu nổi. Đây không phải là lần đầu tiên cô ấy mượn xe rồi có thái độ như xe của mình như vậy.

Có lần các con cô ấy bày đồ ăn, thức uống ra xe như bãi rác nhưng không dọn. Xăng xe thường xuyên không đổ hoặc chỉ đổ đúng vạch lúc mượn. Tôi nghĩ, cô ấy sẽ phải đổ thêm 1-2 vạch cho lịch sự, ai ngờ…

Lần này tôi quá bực nên không thể để yên được nữa. Tôi nói với chồng từ nay không cho mượn xe nữa, cũng không trông con hộ cuối tuần. Anh thích bao bọc em gái thì bao bọc nhưng sức chịu đựng của tôi đã vượt quá giới hạn rồi.

Về quê thăm mẹ chồng ốm, tôi run rẩy khi chạm mặt người yêu của em chồng

Cứ nghĩ đến chuyện, giờ anh ta là người yêu của em gái chồng và rất có thể sẽ thành con rể quý của bố mẹ chồng tôi, thành em rể của vợ chồng tôi, tôi lại run rẩy, không đứng vững.

25 t.uổi, tôi lên xe hoa về nhà chồng. Chồng tôi không phải mối tình đầu nhưng là người tôi thật sự muốn đồng hành cho đến cuối đời. Suốt gần 7 năm bên nhau, có hai mặt con, chồng vẫn luôn ân cần, nhẹ nhàng với tôi, dù tôi mất hơn 4 năm chỉ ở nhà sinh nở và chăm sóc con cái.

Một mình chồng phải gánh tài chính trong gia đình nhưng anh không một lời phàn nàn, trách móc, còn luôn phụ giúp tôi chăm con. Mãi hơn 1 năm trở lại đây, khi con đi mẫu giáo, tôi mới quay trở lại làm việc, cùng anh san sẻ kinh tế trong gia đình.

Chưa khi nào hai vợ chồng tôi căng thẳng với nhau quá 3 ngày. Chồng đều là người chủ động xuống nước làm hòa và nhường tôi trong mọi việc. Ngay cả khi công việc của tôi hay phải đi công tác, anh cũng thông cảm và nhận nhiệm vụ chăm con trong những ngày tôi đi vắng.

Tuần trước, tôi phải đi công tác TP HCM 3 ngày vì là trợ lý của dự án quan trọng với đối tác trong đó. Tuy nhiên, ngay khi vừa vào đến nơi, tôi nhận tin mẹ chồng ở quê bị ngã gãy tay.

Tôi cũng áy náy không về được nhưng chồng luôn động viên, ở nhà có nhiều người lo cho mẹ, anh nói tôi cứ yên tâm công tác, khi nào xong việc về thăm mẹ sau cũng được.

Biết là chồng tâm lý nhưng việc mẹ chồng nằm viện vài ngày mà tôi không có mặt cũng khiến gia đình nhà chồng không hài lòng. Nhưng việc đó nằm ngoài khả năng của tôi. Tôi không thể bỏ dở công việc trợ lý của dự án quan trọng để bay về ngay hôm đó được. Nếu làm vậy, tôi sợ mình sẽ bị đuổi việc ngay lập tức vì thiếu trách nhiệm.

Nghe chồng kể, trong mấy ngày mẹ chồng nằm viện, em gái chồng tôi cùng người yêu đã chạy đi chạy lại chăm bà rồi đưa bà từ viện về quê. Người yêu của em chồng bằng t.uổi chúng tôi, có nhà, có xe riêng nên chủ động việc đi lại. Chồng tôi vướng 2 con còn đi học trên thành phố nên mọi việc đều phải nhờ em chồng lo liệu.

Tôi không thân với em chồng nên cũng không biết chuyện cô ấy có người yêu giàu có như vậy. Nhưng lúc nghe chồng nói, tôi cũng mừng cho em gặp được người tốt, biết quan tâm gia đình người yêu.

Song, khi về quê thăm mẹ chồng và chạm mặt người yêu của em chồng, tôi lại không thể diễn tả nổi cảm xúc của mình lúc đó là như thế nào. Vừa bất ngờ, vừa sửng sốt lại thêm những chuyện buồn trong quá khứ hiện lên khiến tôi vô cùng bối rối.

Phải mất vài chục giây tự trấn an, tôi mới lấy lại được bình tĩnh. Tôi cố gượng cười chào mọi người trong nhà và coi như không quen người đàn ông đó - kẻ luôn nói yêu tôi hơn bản thân mình nhưng khi tôi nói có thai, anh ta đã lập tức chối bỏ trách nhiệm, chia tay và "lặn" mất hút, cắt đứt mọi liên lạc. Để tôi một mình khổ sở với cái thai rồi cuối cùng đau đớn quyết định bỏ đi đ.ứa b.é, làm lại cuộc đời hơn 10 năm trước.

Suốt bao nhiêu năm qua, chưa khi nào tôi nguôi đi nỗi đau phải bỏ đi đứa con ấy. Cho đến khi lấy chồng và được làm mẹ, tôi vẫn luôn day dứt với tội lỗi mình gây ra lúc còn bồng bột t.uổi trẻ.

Tôi vẫn luôn nghĩ, nếu có một ngày nào đó gặp lại anh ta, tôi sẽ không tiếc mà cho anh ta một cái tát cho kẻ bội bạc, không có tình người. Thế nhưng, khi anh ta đứng ngay trước mặt tôi, trong nhà bố mẹ chồng tôi rồi cất giọng "chào chị", tôi lại không thể nào làm thế được.

Cứ nghĩ đến chuyện, giờ anh ta là người yêu của em gái chồng và rất có thể sẽ thành con rể quý của bố mẹ chồng tôi, thành em rể của vợ chồng tôi, tôi lại run rẩy, không đứng vững.

Bởi nếu anh ta trở thành người một nhà với tôi, tôi sợ bí mật năm xưa sớm muộn cũng bị bại lộ. Chồng tôi sẽ phản ứng như thế nào nếu anh biết em rể mình lại là người yêu cũ của vợ và còn chuyện cái thai, nếu mọi chuyện vỡ lở, tôi sẽ phải đối diện ra sao với chồng, với gia đình nhà chồng. Chưa khi nào nỗi sợ hãi trong tôi lại trào dâng đến thế.

Tôi nên làm thế nào để ngăn cản cuộc tình của em gái chồng và khiến anh ta tránh xa gia đình tôi ra, chôn giấu bí mật đó mãi mãi...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Lương hưu của mẹ 9 triệu/tháng nhưng anh cả đẩy cho chúng tôi chăm sóc, sau 2 tháng chung sống, tôi phải ngả mũ phục bái phục chị dâu
09:13:02 22/06/2024
Sang nhà hàng xóm ăn cơm, tôi cay đắng hiểu ra vì sao chồng kiên quyết ly hôn mình
08:18:29 22/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Mẹ chồng đến chơi, tôi đãi thức ăn thừa từ hôm trước, chồng giận dữ hất đổ cả bàn ăn: Cú lật bài khiến tất cả quay xe gấp
17:21:24 21/06/2024
Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ
11:37:18 21/06/2024
Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"
07:32:48 21/06/2024

Tin đang nóng

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Hot nhất hôm nay: Suzy và Song Hye Kyo công khai "hẹn hò"!
17:20:04 22/06/2024
Tôn Diệu Uy: Lão hóa ngược ở t.uổi 50, ở nhà ngồi một chỗ vẫn kiếm 200 tỷ/2 tiếng
16:44:35 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024

Tin mới nhất

Vợ từ chối phụng dưỡng cha mẹ tôi

21:01:50 22/06/2024
Vợ bảo 20 năm chị tôi vẫn sống ở căn nhà của bố mẹ nên tự có trách nhiệm, vợ có nhà cửa đủ rồi nên không cần nữa.Tôi và vợ đều 44 t.uổi, có hai con, nhà và xe đầy đủ, chủ yếu từ t.iền của vợ. Nhà vợ khá hơn nhà tô

Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể

20:37:19 22/06/2024
Tôi tưởng rằng mình hào phóng sớm chia đất cho các con, nào ngờ chứng kiến màn đấu khẩu giữa con dâu và con rể.Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ

Dự tiệc đầy tháng con của đồng nghiệp, lúc về tôi muốn ly hôn khi biết bố đ.ứa b.é là ai

20:33:33 22/06/2024
Trở về nhà sau bữa tiệc đầy tháng con của cô em đồng nghiệp, tôi nghĩ ngay tới chuyện ly hôn. Không đành lòng chịu cảnh bị mẹ chồng và các anh chị chồ

3 điều luôn ghi nhớ để giải tỏa xung đột với bố mẹ chồng

20:29:32 22/06/2024
Cho dù bạn là cặp đôi mới cưới hay đã kết hôn nhiều năm, việc cố gắng hòa hợp với bố mẹ chồng không phải là điều dễ dàng.Bạn sẽ làm thế nào khi bố mẹ chồng muốn can thiệp vào cuộc sống riêng của vợ chồng bạn

Đưa con dâu đi đẻ, tâm sự của mẹ chồng với người lạ khiến tôi rơi nước mắt

19:05:28 22/06/2024
Không hiểu sao khi nghe người lạ nói, nước mắt tôi cứ thế tuôn rơi. Bất giác, tôi cảm thấy bản thân mình mới là người có lỗi với mẹ chồng...

Ngay khi biết số t.iền bố trả cho người giúp việc, anh cả yêu cầu họp gia đình khẩn cấp và đòi nghỉ làm đến chăm bố

18:59:32 22/06/2024
Tôi cứ ngỡ tìm được người giúp việc tốt, nào ngờ mang thêm rắc rối về cho gia đình. Mẹ tôi mất 6 năm trước, những năm qua chúng tôi khuyên bố nên đi bước nữa để có người chăm sóc t.uổi già.

Trách con dâu không động tay vào việc gì, con trai kéo tôi vào và thốt lên: "Cô ấy giỏi hơn con thì có quyền làm biếng việc nhà!"

18:53:11 22/06/2024
Tôi có lỗi với con dâu rồi. Có lẽ do con trai tôi kiếm được t.iền nên con dâu sống khá thoáng. Tháng nào con dâu cũng chuyển khoản cho chúng tôi 7 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Ly hôn nhưng vẫn để chồng cũ ở chung nhà, chị tôi tâm sự lý do khiến cả hai bên nội ngoại ngã ngửa

18:46:29 22/06/2024
Nghe chị gái nói xong tôi cũng thấy hợp lý. Tầm này mà để anh rể dọn ra ngoài xong nhỡ anh trốn mất thì toi! Có vợ chồng nào bỏ nhau rồi mà vẫn ở chung phòng chung nhà với nhau không?

Mẹ hứa sẽ cho 1000m2 đất nếu chúng tôi chịu sinh con, thế nhưng câu trả lời của vợ khiến cả nhà choáng váng

18:38:47 22/06/2024
Nếu vợ tôi mang thai bố mẹ sẽ cho 1000m2 đất. Tính ra t.iền trị giá phải đến 3 tỷ, tôi rất hài lòng và quay qua hỏi ý kiến của vợ.

Cô dâu bị mắng xối xả vì yêu cầu khách dự đám cưới mặc trang phục màu đen

18:33:17 22/06/2024
Chuyện quy định trang phục khách mời (dress code) trong lễ cưới không còn xa lạ. Ấy thế mà mẹ người yêu không hài lòng, mắng tôi sính ngoại và dọa không tham dự lễ cưới.

Khổ sở vì người yêu cũ liên tục hỏi vay t.iền

18:24:45 22/06/2024
Người yêu cũ luôn có những lý do rất hợp lý để vay t.iền và trả đúng hẹn nên tôi ngại không dám từ chối. Chia tay mối tình đầu, tôi cưới một người đàn ông có công việc tốt, kinh tế khá giả.

Lâu ngày lên thăm chị gái, tình cờ thấy chị để lộ đầu gối sưng đỏ, tôi nghe lý do mà đau xót

16:40:32 22/06/2024
Tôi nghe mà lặng người đau xót, thương chị gái vô cùng. Chị tôi dù có làm sai thì anh rể cũng không nên trút giận lên cơ thể của chị ấy như thế.

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội

Sao châu á

22:44:12 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (thành viên Blackpink) và nam diễn viên tai tiếng Trần Quán Hy đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt , trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Suni Hạ Linh trình diễn bùng nổ, chính thức vào chung kết "Đạp gió"

Tv show

22:28:21 22/06/2024
Trưa 22/6, đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc) phát sóng tập 10 chương trình Đạp gió 2024 có sự tham gia ca sĩ Suni Hạ Linh đến từ Việt Nam.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Á hậu Lệ Hằng đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến

Sao việt

22:16:11 22/06/2024
Á hậu Lệ Hằng có những hoạt động ý nghĩa để đồng hành cùng bệnh nhân bạch biến, đồng thời lan tỏa thông điệp hiểu biết, tôn trọng và yêu thương đến cộng đồng.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ

Netizen

21:44:11 22/06/2024
Với lợi thế nhan sắc, đồng thời là con gái của một trong những MC được yêu thích nhất Việt Nam nên ngay từ khi còn nhỏ, cô đã được nhiều nhãn hàng quảng cáo chọn mặt gửi vàng , theo chân bố mẹ tham gia các sự kiện danh giá.

Cái c.hết của Deadpool đang dần được hé lộ

Phim âu mỹ

21:31:24 22/06/2024
Deadpool là siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel. Anh thường được biết đến với năng lực tự hồi phục mạnh mẽ đến mức gần như bất tử.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.

Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi

Trắc nghiệm

21:06:28 22/06/2024
Anh mua cho tôi lợn đất, bảo tôi để t.iền mua đồ và du lịch vào đón, dồn lại xem một năm được bao nhiêu, nhỡ có việc dùng tới.