Vợ Steve Jobs đang sống như thế nào sau 10 năm ngày mất của chồng?

Sau khi Steve Jobs qua đời vào ngày 5/10/2011, người vợ của ông Laurene Powell Jobs đã trở thành một trong những người giàu nhất thế giới nhờ thừa kế khối tài sản do Steve Jobs để lại.

Khác biệt với những góa phụ khác của giới thượng lưu, Powell Jobs không dành thời gian của mình để giữ cho “ngọn lửa” của Steve Jobs luôn cháy sáng. Các hoạt động và nỗ lực của bà sau khi chồng qua đời hầu như không liên quan gì đến cuộc sống hay công việc của người sáng lập Apple. Thậm chí, các hoạt động của Powell Jobs, từ kinh doanh đến các hoạt động xã hội, đều được coi là đi ngược lại so với Steve Jobs trước đây.

Vợ Steve Jobs đang sống như thế nào sau 10 năm ngày mất của chồng? - Hình 1

10 năm sau ngày mất của Steve Jobs, Powell Jobs đã không để cho “cái bóng khổng lồ” từ người chồng quá cố của mình che phủ.

Trong 10 năm kể từ khi Jobs qua đời vì ung thư, Powell Jobs đã tăng gần gấp đôi khối tài sản mà Steve Jobs để lại, chủ yếu là số cổ phiếu của Apple và Disney, giúp bà sở hữu khối tài sản ước tính trị giá 16,5 tỷ USD. Ngoài ra, bà còn sở hữu cổ phần khá lớn trong công ty mẹ của đội bóng rổ Washington Wizards và ba xưởng phim, cũng như một trong những tạp chí lâu đời nhất thế giới, tờ The Atlantic. Powell Jobs cũng là nhà tài trợ chính trị “nặng ký”, đóng góp 15 triệu USD trong nhiều năm cho các ứng cử viên Tổng thống, cũng như hỗ trợ nhập tịch cho những người nhập cư không có giấy tờ.

Nhìn chung, Powell Jobs không hề dựa vào danh tiếng của người chồng quá cố để tự xây dựng sự nghiệp và danh tiếng của riêng mình. Laurene Powell Jobs nhanh chóng thoát ra khỏi “cái bóng” của chồng để trở thành một người phụ nữ quyền lực và được tôn trọng.

Năm nay 57 tuổi, Powell Jobs với mái tóc vàng dài cùng phong thái nghiêm túc nhưng thân thiện của một nhà ngoại giao. Nếu không nhiều về bà ấy, không ít người sẽ nghĩ rằng đây là một minh tinh Hollywood, chứ không phải một người phụ nữ giàu quyền lực. Bà được những người quen miêu tả là khiêm tốn, kiên nhẫn và sắc sảo.

Vợ Steve Jobs đang sống như thế nào sau 10 năm ngày mất của chồng? - Hình 2

Powell Jobs với mái tóc vàng quyến rũ và phong thái nghiêm túc nhưng thân thiện.

“Bà ấy có điểm đặc biệt là khi nói chuyện với bạn, sẽ khiến bạn cảm thấy mình là người duy nhất trên thế giới.” Graydon Carter, cựu tổng biên tập của tạp chí Vanity Fair , cho biết. “Bà ấy cực kỳ quyến rũ và thân thiện, nhưng bạn có thể nói rằng bà ấy không dễ dàng dung thứ những kẻ ngốc”.

“Giải cứu” một trong những tờ tạp chí lâu đời nhất thế giới

Xuất bản số đầu tiên vào 1/11/1857, The Atlantic là một trong những tạp chí lâu đời nhất thế giới. Tháng 7/2017, Laurene Powell Jobs, thông qua tổ chức Emerson Collective do mình sáng lập, đã mua lại The Atlantic, giúp tờ tạp chí lâu đời này tránh khỏi nguy cơ bị phá sản. Giá trị của thương vụ ước tính trị giá 100 triệu USD.

Sau thương vụ, Powell Jobs đã mời David Bradley, nguyên chủ tịch của The Atlantic, ở lại ngồi vào vị trí lãnh đạo của tờ tạp chí này và thể hiện lòng tin tuyệt đối vào ông.

“Được, tôi đồng ý!”, Powell Jobs trả lời ngắn gọn sau khi nghe bài thuyết trình của Bradley để đưa ra quyết định mua lại The Atlantic. “Anh nên ở lại với tôi trong vài năm, hãy cùng nhau làm điều này”.

Video đang HOT

Vợ Steve Jobs đang sống như thế nào sau 10 năm ngày mất của chồng? - Hình 3

David Bradley, người đã đặt niềm tin tuyệt đối vào Powell Jobs trong việc “giải cứu” tạp chí The Atlantic.

Đối với Bradley, Laurene Powell Jobs đơn giản là mẫu người “lãnh đạo của thế hệ”. Ngay lần đầu tiên gặp Powell Jobs trong một bữa tiệc tối, Bradley hiểu rằng bà là người mà ông đang tìm kiếm – một người đủ trẻ để nắm giữ quyền lực và giải cứu tạp chí The Atlantic.

Tháng 1 vừa qua, Bradley đã nhường lại ghế chủ tịch The Atlantic cho Powell Jobs và rời khỏi vị trí quản lý tờ tạp chí này.

“Powell Jobs không coi The Atlantic là một trong những nỗ lực từ thiện, bà ấy mong The Atlantic kiếm được tiền, nhưng không phải vì lợi ích của bà ấy, mà bà ấy muốn cho thấy một mô hình kinh doanh khả thi và bền vững cho ngành báo chí”, David Bradley chia sẻ.

Ngoài The Atlantic, kể từ năm 2015, tổ chức Emerson Collective của Powell Jobs đã đầu tư 225 triệu USD cho các hoạt động báo chí phi lợi nhuận và có lợi nhuận.

Một nhà từ thiện thầm lặng

Theo những người thân cận với Powell Jobs, so với cái tôi rất lớn, bản tính khó kiềm chế và xu hướng quan trọng hóa của người chồng quá cố, Powell Jobs cực kỳ khiêm tốn và bà ấy cũng mong đợi điều tương tự từ cộng sự. Bà đặc biệt nổi tiếng với tính tò mò và thường dành nhiều thời gian để đặt câu hỏi hơn là chia sẻ ý kiến cá nhân. Những người từng làm việc với Powell Jobs mô tả bà là người hết sức thấu đáo, hiểu rõ tầm ảnh hưởng của mình đối với thế giới.

Một điều khác biệt rất lớn giữa Powell Jobs và chồng đó là các hoạt động từ thiện. Lúc sinh thời, Jobs không phải là người thích ủng hộ các hoạt động từ thiện (mặc dù ông cũng có ủng hộ từ thiện, nhưng thường giấu tên), ngược lại, Powell Jobs lại là một nhà hoạt động từ thiện tích cực, cả công khai lẫn ẩn danh.

Tháng trước, Powell Jobs đã công bố một quỹ từ thiện trị giá 3,5 tỷ USD, tập trung vào việc giải quyết các vấn đề gây khủng hoảng khí hậu. Đây được xem là động thái thể hiện sự tương phản so với việc Steve Jobs từ chối ký vào bản cam kết The Giving Pledge (chiến dịch khuyến khích giới siêu giàu đóng góp phần lớn tài sản cho các hoạt động từ thiện).

Những người làm việc cùng Powell Jobs cho biết bà không phải là người thích bước lên sân khấu và công khai nói về công việc của mình. Rất nhiều trong số các hoạt động từ thiện được bà thực hiện một cách ẩn danh.

Vợ Steve Jobs đang sống như thế nào sau 10 năm ngày mất của chồng? - Hình 4

Đài tưởng niệm Quốc gia về Hòa bình và Công lý tại thành phố Montgomery

Chẳng hạn như vào năm 2018, khi Đài tưởng niệm Quốc gia về Hòa bình và Công lý, nơi tưởng niệm các nạn nhân da đen bị phân biệt chủng tộc và bạo lực, được mở cửa ở thành phố Montgomery (bang Alabama), các tổ chức phi lợi nhuận trên khắp nước Mỹ đã nhận được lời mời đưa nhân viên của mình đến tham dự sự kiện khánh thành, với chi phí đi lại đều được đài thọ toàn bộ. Theo hai nhân viên cũ của Emerson Collective (tổ chức do Powell Jobs sáng lập và điều hành), thì tổ chức này là đơn vị thanh toán toàn bộ chi phí, mặc dù tất cả những người nhận được tài trợ đều không hề hay biết việc này.

Emerson Collective cũng đã có đóng góp phần lớn trong việc xây dựng tượng đài. Đài tưởng niệm nằm trên diện tích 24.000 m2, bao gồm 800 phiến thép, với mỗi phiến tượng trưng cho một quận ở Mỹ nơi diễn ra các vụ bạo lực với người da đen. Số tiền mà Emerson Collective ủng hộ để xây dựng tượng đài ước tính 7 triệu USD.

Tháng 9/2015, thông qua Emerson Collective, bà Powell Jobs cũng đã quyên góp 50 triệu USD cho dự án XQ: The Super School Project. Đây là dự án nhằm cải cách giáo dục bằng cách nâng cấp chất lượng giáo dục các trường trung học. Powell Jobs đã trở thành chủ tịch của dự án này. Đến thời điểm hiện tại, Emerson Collective đã đầu tư khoảng 300 triệu USD cho dự án XQ, biến nó thành một trong những dự án được tài trợ nhiều nhất của công ty.

Một số nhân viên cũ tại Emerson Collective cho biết Powell Jobs không thích nhắc đến tên của bà trong việc tham gia vào các dự án từ thiện.

Vợ Steve Jobs đang sống như thế nào sau 10 năm ngày mất của chồng? - Hình 5

Powell Jobs đã trở thành một người phụ nữ quyền lực và có tầm ảnh hưởng tại tổ chức do mình sáng lập, tương tự như người chồng quá cố của bà trước đây.

Giờ đây, Powell Jobs được ví như “Nữ hoàng” của Emerson Collective, nơi những quyết định quan trọng có thể được quyết định chỉ bằng một lời nói. Rõ ràng với tài năng của mình, Powell Jobs đã không bị cái bóng của người chồng quá cố che mờ, mà thậm chí còn giúp gia tăng hơn nữa khối tài sản khổng lồ mà Steve Jobs đã để lại.

Thỏa thuận với Dell có thể đã thay đổi tương lai của Apple 

Cố CEO Steve Jobs từng muốn đưa MacOS lên máy tính Dell, chạy song song với hệ điều hành Windows của Microsoft, nhưng tiếc là kế hoạch đó không thành hiện thực.

Nhằm tưởng nhớ ngày cố CEO Apple lìa đời, Cnet dẫn lại câu chuyện trong cuốn hồi ký Play Nice But Win mới xuất bản. Trong đó, người sáng lập hãng máy tính Dell - ông Michael Dell kể lại thỏa thuận bất thành với Steve Jobs năm xưa và tình bạn giữa hai người.

Sau mâu thuẫn với hội đồng quản trị Apple vào năm 1985, Steve Jobs thành lập công ty máy tính Next với hệ điều hành riêng và phần mềm WebObjects dành riêng cho việc tạo ứng dụng trên trang web.

Đến năm 1993, Steve Jobs nhiều lần tìm đến nhà Michael Dell ở Texas (Mỹ) để thuyết phục ông dùng hệ điều hành Next trên máy tính Dell với lập luận rằng Next tốt hơn Windows của Microsoft. Tuy nhiên, Dell từ chối Jobs với lý do Next chưa được ứng dụng vào thực tế và khách hàng không quan tâm đến hệ điều hành này.

Thỏa thuận với Dell có thể đã thay đổi tương lai của Apple - Hình 1

Steve Jobs và Michael Dell (trái)

Năm 1997, Steve Jobs quay lại Apple, vực dậy công ty lúc đang gặp khó khăn. Sau đó, Apple mua lại Next với giá 429 triệu USD. Thời điểm này, Jobs cùng đội ngũ của mình tạo ra hệ điều hành Mac và đề nghị Michael Dell cấp phép cho MacOS để khách hàng được chọn cài đặt hệ điều hành của Apple hay Microsoft sau khi mua PC.

Nhận thấy tiềm năng từ ý tưởng này, Dell hứa sẽ trả phí cấp phép cho mỗi chiếc PC dùng MacOS. Nhưng sau khi suy xét lại, Jobs lo rằng việc cấp phép sẽ khiến doanh số máy Mac của Apple giảm mạnh, vì máy tính Dell rẻ hơn. Thay vào đó, Jobs đề nghị máy tính Dell nên cài đặt sẵn hai hệ điều hành trên mọi PC, như vậy hãng Dell phải trả tiền cho Apple với mỗi chiếc PC họ bán ra.

Nhớ lại chuyện xưa, Michael Dell cho rằng thỏa thuận của Jobs rất khôn khéo nhưng Dell sẽ không có lợi khi phải trả hàng trăm triệu phí cấp phép cho Apple, ngay cả khi người dùng PC không chọn dùng hệ điều hành do Steve Jobs tạo ra. Chưa kể, Steve Jobs sẽ không đảm bảo quyền truy cập MacOS trên máy tính sau 3 - 5 năm nữa, khiến khách hàng dùng MacOS trên Dell sẽ thiệt thòi khi không thể nâng cấp phần mềm.

Michael Dell thừa nhận thỏa thuận với Jobs là một khoảnh khắc lịch sử. Nếu thành hiện thực, tương lai của hệ điều hành trên PC có thể rất khác với bây giờ, nhưng mọi thứ đã đi theo một ngã rẽ mới.

Thỏa thuận với Dell có thể đã thay đổi tương lai của Apple - Hình 2

Cố CEO Apple giới thiệu iMac

Thỏa thuận với Dell không thành công, Steve Jobs tiếp tục phát triển hệ điều hành MacOS và dòng sản phẩm Mac, cũng như trình làng loại iMac màu sắc sặc sỡ vào giữa năm 1998.

Dù đi theo hai hướng riêng, Dell và Jobs vẫn là bạn của nhau trong nhiều năm. Thế nhưng, sau một phát biểu tại hội nghị công nghiệp tháng 10.1997, Michael Dell bị truyền thông khắc họa như "kẻ thù không đội trời chung" của Apple. Khi ấy, Jobs chỉ mới trở lại Apple vài tháng và đang cố gắng đưa công ty đi đúng hướng về mặt tài chính.

Tại hội nghị, người sáng lập Dell được hỏi sẽ làm gì để khắc phục Apple nếu ông là CEO. Cuối cùng, ông trả lời: "Tôi sẽ đóng cửa công ty, trả lại tiền cho các cổ đông".

Sau khi câu nói này được lan truyền rộng rãi, Dell đã liên hệ với Jobs và giải thích bối cảnh đằng sau phát ngôn của mình. Ông thừa nhận mình đã "thiếu chuyên nghiệp". Ban đầu, Jobs hiểu và tỏ ra không bận lòng.

Tuy nhiên, vài tuần sau đó, Jobs lại sử dụng chính phát ngôn của Dell để tạo động lực cho đội ngũ Apple trong một cuộc họp. Ông chiếu bức ảnh của Dell trên màn hình và nói rằng Dell ghen tị với những nỗ lực của Apple, từ đó động viên các nhân viên làm việc hăng say hơn.

Thỏa thuận với Dell có thể đã thay đổi tương lai của Apple - Hình 3

Phát ngôn của CEO Dell khiến truyền thông khắc họa ông và Steve Jobs như đối thủ

Mặc cho những chuyện như vậy, Michael Dell khẳng định cả hai vẫn là bạn, và hành động của Jobs trong bối cảnh Apple đang sa sút là có thể hiểu được.

Về phần mình, Michael Dell gặp Steve Jobs, người hơn ông 10 tuổi, vào mùa xuân năm 1980 trong lúc Jobs nói chuyện với một nhóm người dùng máy tính tại Houston. 5 năm sau đó, khi việc kinh doanh PC của Dell từ thời đại học bắt đầu gặt hái thành công, ông chính thức trở thành bạn của Jobs. Ông mô tả Jobs là một doanh nhân, một nhà tiếp thị tài giỏi, một người mơ mộng nhưng có tầm nhìn xa trông rộng, là người tạo ra một trong những bước ngoặt kinh doanh lớn nhất lịch sử và giúp phổ biến các thiết bị điện tử tiêu dùng đến với khách hàng trên toàn thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! 
19:35:26 28/01/2022
Loạt phụ kiện nhà thông minh giảm giá tốt nên sắm dịp Tết này 
17:25:58 27/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022, người Việt tìm kiếm gì? 
19:55:39 27/01/2022
iPhone sắp có thay đổi lớn 
10:43:58 28/01/2022
Nhật Bản nhập cuộc đua máy tính lượng tử 
19:55:33 27/01/2022
Năm 2021 - Người Việt quan tâm Bitcoin, chứng khoán nhiều hơn bao giờ hết 
10:34:44 27/01/2022
Apple phát hành iOS 15.3, vá lỗi nghiêm trọng trên trình duyệt Safari
12:43:31 27/01/2022
Thử nghiệm thực tế cho thấy Intel Alder Lake Core i9 mạnh hơn Apple M1 Max, nhưng sự thật là… 
12:47:18 27/01/2022
Acer ra mắt màn hình chuyên đồ hoạ CBL282K 28 inch, độ phân giải 4K, giá 10 triệu 
14:34:18 27/01/2022
Máy tính lượng tử cần lớn gấp một triệu lần nữa mới mơ tới việc phá hủy Bitcoin
19:15:24 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm
02:28:26 29/01/2022
Tạ Na bị trầm cảm, sự nghiệp tụt dốc sau tai nạn của ông xã Trương Kiệt
01:41:33 29/01/2022
Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất
01:41:10 29/01/2022
Lệ Quyên mặt mộc đi ăn, Hồ Ngọc Hà quý phái ra Bắc vào Nam
06:54:09 29/01/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân
01:38:32 29/01/2022
Tóc Tiên cao 1m68 vẫn 'bé như kẹo' bên người đàn ông quyền lực
06:47:35 29/01/2022
Các chuyên gia Trung Quốc tìm thấy chủng virus Corona mới
02:00:59 29/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh giàu thế nào trước khi ly hôn?
07:02:09 29/01/2022
Quen người đàn ông từng có một đời vợ, cô nàng sốc điếng khi thấy một thứ trong điện thoại đối phương
07:28:04 29/01/2022
Chặn đường tạt axit bạn gái vì bị chia tay
01:32:45 29/01/2022

Tin mới nhất

YouTube muốn tham gia thị trường NFT

22:30:24 28/01/2022
Việc tham gia thị trường NFT có thể đem lại doanh thu mới cho YouTube từ nhà sáng tạo nội dung và người hâm mộ

Đánh giá BenQ GW2480T – Màn hình bảo vệ mắt đa năng, trợ thủ đắc lực cho nhu cầu học tập và làm việc

21:00:59 28/01/2022
Trong phân khúc tầm trung, BenQ GW2480T là sản phẩm phù hợp với những ai đang tìm một màn hình chất lượng trang bị công nghệ bảo vệ mắt tối ưu, phục vụ tốt nhu cầu học tập, làm việc hay giải trí

MediaTek công bố Kompanio 1380 cho Chromebook cao cấp

18:34:23 28/01/2022
28/1/2022 - MediaTek vừa công bố chip Kompanio 1380, mang đến hiệu suất đẳng cấp và các tính năng tốt nhất trong phân khúc dành cho Chromebook cao cấp, điển hình là chiếc máy tính Acer Chromebook Spin 513 mới

Facebook Messenger sắp có thông báo khi chụp màn hình tin nhắn 

17:49:12 28/01/2022
Facebook Messenger cập nhật tính năng thông báo chụp màn hình, áp dụng cho chế độ secret conversation - cuộc trò chuyện bí mật

Ông Putin ủng hộ đào tiền số tại Nga 

17:45:44 28/01/2022
Trái ngược với lập trường của Ngân hàng Trung ương, Tổng thống Nga có phát biểu ủng hộ lĩnh vực đào coin

Tesla vẫn đang trữ Bitcoin 

17:43:24 28/01/2022
Hãng xe điện cho biết họ không mua thêm hay bán bất kỳ đồng Bitcoin nào trong thời gian qua

Elon Musk tiết lộ sản phẩm quan trọng nhất cho tương lai Tesla 

17:41:06 28/01/2022
Elon Musk cho biết Tesla Bot sẽ là sản phẩm chủ đạo của công ty trong năm 2022. Nó thậm chí còn mang nhiều ý nghĩa hơn việc kinh doanh xe điện

Apple có 1.8 tỷ thiết bị đang hoạt động, vẫn là nhờ thị trường béo bở này

16:01:52 28/01/2022
Trung Quốc luôn là một thị trường cực kỳ tiềm năng không chỉ đối với Apple mà bất kỳ nhà sản xuất nào trên thế giới

Cách khôi phục dữ liệu đã mất dễ dàng chỉ bằng vài thao tác đơn giản 

16:01:44 28/01/2022
Thêm một lựa chọn mới trong việc khôi phục dữ liệu

Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? 

13:42:54 28/01/2022
Kỹ sư Nguyễn Thế Vinh, một trong những người nhìn nhận thấy tiềm năng của Blockchain từ rất sớm, nêu một số nhận định của mình về thị trường tiền số năng động, đồng thời lý giải một số hiểu nhầm của người chơi

Microsoft: Windows 11 rất được người dùng yêu thích 

13:40:51 28/01/2022
Microsoft cho biết trung bình mọi người đang dành nhiều thời gian hơn 40% trên PC chạy Windows 11 so với PC chạy Windows 10

Apple tung bộ hình nền 12 con giáp cho iPhone 

13:39:00 28/01/2022
Bộ hình nền năm mới dành cho iPhone với chủ đề về 12 con giáp theo văn hoá của người Trung Quốc

Vừa tuyên bố không hứng thú với vũ trụ ảo của Facebook, Apple giờ lại úp mở xây metaverse của riêng mình khiến giá cổ phiếu tăng vọt 

13:34:20 28/01/2022
Người đứng đầu Apple cũng khẳng định, mọi nỗ lực nghiên cứu và phát triển của Apple tập trung vào điểm giao thoa của phần cứng, phần mềm và dịch vụ

Lô hàng buôn lậu iPhone 13 trị giá 5 triệu USD bị bắt giữ ở Ấn Độ 

13:32:30 28/01/2022
Mới đây một lô hàng iPhone 13 trị giá 5 triệu USD đã bị bắt giữ ở hải quan Ấn Độ vì có giấu hiệu nhập lậu và trốn thuế

Hot: iPhone chính thức hỗ trợ mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang nhưng lại có một điều khiến iFan "đau lòng" 

13:30:14 28/01/2022
Với phiên bản iOS mới nhất, bạn đã có thể mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang

App uống bia, hồ cá Koi thời kỳ đầu trên iPhone giờ ra sao? 

10:41:45 28/01/2022
App Store là một phần không thể thiếu đối với người dùng iPhone. Được ra mắt vào ngày 10/7/2008, kho ứng dụng đến nay đã bước sang tuổi 14

Nam sinh nhận 100.000 USD từ Apple nhờ tìm ra lỗ hổng trên MacBook 

10:34:41 28/01/2022
Mới đây, Apple đã trả khoản tiền thưởng 100.000 USD cho một sinh viên an ninh mạng khi người này xâm nhập thành công camera của Mac

Công nghệ từ năm 1920 đang xung đột với 5G, đe dọa các chuyến bay 

21:37:46 27/01/2022
Khả năng gây nhiễu của trụ phát 5G đang là mối lo ngại về an ninh hàng không. Nguyên nhân đến từ một thiết bị ra đời từ những năm 1920

Speedtest: Chất lượng internet Việt Nam được cải thiện 

19:55:36 27/01/2022
Dựa trên dữ liệu báo cáo của Speedtest về tình hình internet toàn cầu trong quý 4/2021, chất lượng internet Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể trong giai đoạn này

Tin giả nở rộ cận tết 

19:55:29 27/01/2022
Cận Tết Nguyên đán 2022, tin giả bắt đầu nở rộ. Vì vậy người dân cần thận trọng trước những tin tức gây hoang mang và báo cáo web xấu vì sự an toàn chung của cộng đồng

YouTube khám phá tính năng NFT dành cho người tạo video 

19:55:27 27/01/2022
Theo Reuters, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki hôm 25.1 cho biết đang khám phá thêm các tính năng về mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho người tạo video trên nền tảng của công ty

Intel thoát án phạt chống độc quyền hơn 1 tỉ euro tại châu Âu

19:26:45 27/01/2022
Intel vừa giành chiến thắng trong một vụ kiện chống độc quyền kéo dài, từng khiến cho nhà sản xuất chip của Mỹ bị Ủy ban châu Âu phạt khoản tiền kỷ lục

Sợ mất nhân tài, Micron ngừng hoạt động thiết kế DRAM ở Trung Quốc

19:26:41 27/01/2022
Hãng chip nhớ khổng lồ của Mỹ Micron Technology xác nhận sẽ dừng hoạt động thiết kế DRAM tại Thượng Hải vào cuối năm nay, chuyển các kỹ sư chủ chốt sang Mỹ hoặc Ấn Độ

Doanh thu Microsoft tăng mạnh bất chấp Covid-19

19:26:37 27/01/2022
Microsoft vừa thông báo công ty đã đạt doanh thu 51,7 tỉ USD trong quý tài chính 2/2022, kết thúc vào ngày 31.12 năm ngoái

Ấn Độ sắp phát hành hộ chiếu điện tử

19:26:35 27/01/2022
Trong tương lai gần, Ấn Độ sẽ triển khai phát hành hộ chiếu điện tử cho những công dân xin cấp lần đầu hoặc gia hạn hộ chiếu cũ của họ

Đặt hẹn giờ đếm ngược tự tắt nhạc, video trên iPhone 

19:26:33 27/01/2022
Có thể bạn vẫn chưa biết, dòng thiết bị iPhone vốn đã được tích hợp tính năng giúp tự ngắt nhạc tự động cho bất kỳ ứng dụng nghe nhạc nào

Có thể bạn quan tâm

Thói quen nhai kỹ trong lúc ăn giúp người đẹp '4000 năm có một' Cúc Tịnh Y da trắng, eo siêu thon

Phong cách sao

08:36:04 29/01/2022
Cúc Tịnh Y được mệnh danh là người đẹp 4000 năm có một bởi vẻ đẹp lẫn vòng eo nhỏ nhắn gây sốc mỗi khi xuất hiện trên thảm đỏ

Không khí Tết ngập tràn phim "Thương ngày nắng về"

Hậu trường phim

08:35:33 29/01/2022
Hòa trong không khí Tết cổ truyền, hình ảnh hậu trường phim Thương ngày nắng về khiến ai cũng thấy ấm lòng, hạnh phúc với không khí tất bật chuẩn bị đón Tết

Bị bắt vì gửi thư nặc danh, sim rác bôi nhọ lãnh đạo

Pháp luật

08:35:29 29/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã có quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với một đối tượng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của ...

Cậu bé 11 tuổi tự nấu ăn, mơ ước về những bữa cơm có đầy đủ ba mẹ

Show việt

08:35:28 29/01/2022
Trong chương trình Điều con muốn nói, cậu bé 11 tuổi Đình Lộc thổ lộ mong gia đình có một bữa cơm chung

Bất ngờ lý do phụ nữ nhà Đường thích vận xiêm y thấp cổ

Thời trang

08:29:53 29/01/2022
Dưới thời phong kiến, phụ nữ nhà Đường mặc trang phục phóng khoáng hơn những triều đại khác

Rộ hình ảnh biệt thự mới của vợ chồng Thuỷ Tiên "bơ vơ", khác biệt giữa khu nhà giàu ở TP.HCM?

Sao việt

08:29:32 29/01/2022
Nhìn tổng thể khu biệt thự, nơi được cho là nhà Thuỷ Tiên khá khác biệt

Ở nơi không có ngày nghỉ

Đời sống

08:28:09 29/01/2022
Bên trong khu hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tiếng máy thở kêu tít tít liên tục 24/24h. Ở đây đang có khoảng 500 bệnh nhân COVID-19 nặng, trong đó có nhiều trường hợp nguy kịch phải thở máy, chạy ECMO

5 cặp khách mời "dính lời nguyền" từ đám cưới Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh: 3 vụ ngoại tình chấn động, 1 vụ lừa đảo trắng trợn

Sao châu á

08:25:01 29/01/2022
Sau khi thông tin Huỳnh Hiểu Minh và Angela Baby ly hôn nổ ra, netizen đã soi được 1 chi tiết trùng hợp tới ngỡ ngàng trong đám cưới của cặp đôi này

Phố trong làng - Tập 48: Màn chia tay ngọt ngào của chú công an và "nàng tiên quạt" sắp đi học xa

Phim việt

08:23:53 29/01/2022
Trong khi Hải dặn dò người yêu phải gọi cho em thì Đông đã khóa môi nàng tiên quạt xinh đẹp của mình

Nhà Trang Nemo bị tạt mắm tôm lúc 2h sáng 27 Tết, ai là thủ phạm?

Netizen

08:23:43 29/01/2022
Một ngày trước đó, Trang Nemo đã đăng tải đoạn clip xin lỗi sau sự việc xô xát xảy ra tại shop mình

Australia dành 700 triệu USD bảo vệ rạn san hô Great Barrier

Thế giới

08:22:40 29/01/2022
Thủ tướng Scott Morrison thông báo kế hoạch trên vài tháng sau khi rạn san hô này vừa thoát khỏi nguy cơ bị UNESCO đưa vào danh sách có nguy cơ bị hủy hoại

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt chay cho ngày Tết chay thêm vị

Ẩm thực

08:21:25 29/01/2022
Những ngày Tết này, bạn hãy thử trổ tài làm món tai heo ngâm chua ngọt chay để ăn kèm với bánh chưng, giò chả chống ngán cho cả gia đình nhé. Hãy cùng vào bếp  trổ tài nấu nướng với công thức chay đơn giản này nhé!