Sếp cũ hỏi vay t.iền, tôi cho luôn, ngày hôm sau nhận cuộc gọi từ thư ký của sếp mà bất ngờ: Cái giá của bữa ăn 3 triệu

Theo dõi VGT trên

Tôi không thể ngờ, sếp cũ lại vì một bữa cơm 3 triệu đồng mà đưa ra lời đề

Rời khỏi công ty cũ 3 năm nay nhưng tôi vẫn còn lông bông nghề nghiệp. Ở t.uổi 35, tìm việc mới đúng chuyên ngành, lương đủ nuôi gia đình thật sự rất khó khăn.

Vô tình gặp lại sếp cũ trong trường hợp oái oăm không thể ngờ

3 năm trước, tôi làm nhân viên ở một công ty lớn, lương tháng dao động từ 20-25 triệu; đủ để gia đình tôi sống sung túc. Nhưng rồi biến cố xảy đến, vợ tôi bị tai nạn giao thông, phải phẫu thuật và cần người chăm sóc ngày đêm. Tôi may mắn nhận được sự giúp đỡ từ đồng nghiệp và anh Trương, sếp cũ mình. Họ quyên góp t.iền bạc để giúp vợ tôi phẫu thuật và có một khoản t.iền chi tiêu những ngày ở viện. Họ còn chia nhau ra, làm giúp phần công việc của tôi, để tôi có thể an tâm chăm sóc vợ. Nhưng danh dự và tự trọng không cho phép tôi lợi dụng lòng tốt của mọi người như vậy. Sau 1 tháng chăm sóc vợ mà sức khỏe cô ấy vẫn chưa ổn, rồi còn con nhỏ, tôi đành đau đớn nộp đơn xin nghỉ việc để có thể dành thời gian lo cho gia đình.

3 năm trôi qua, tôi làm nhiều việc khác nhau vì không thể tìm được việc mới ổn định, đãi ngộ tốt như ở công ty cũ. Nhiều khi nghĩ lại, tôi hơi hối hận vì đã nộp đơn xin nghỉ việc mà bất chấp lời khuyên can từ anh Trương. Anh bảo anh em đồng nghiệp sẵn lòng giúp đỡ tôi, tôi lại vì tự trọng mà từ chối; sau này sợ rằng cuộc sống càng khó khăn hơn mà thôi.

Hiện tại, tôi đang làm shipper, nếu cố gắng từ sáng sớm đến chiều tối thì thu nhập khoảng 9-10 triệu đồng. Vẫn rất khó khăn trong chi tiêu khi vợ tôi bị mất sức lao động, chỉ ở nhà dọn dẹp, đưa đón con đi học và nhận may sửa quần áo thêm.

Sếp cũ hỏi vay t.iền, tôi cho luôn, ngày hôm sau nhận cuộc gọi từ thư ký của sếp mà bất ngờ: Cái giá của bữa ăn 3 triệu - Hình 1

Video đang HOT

Ảnh minh họa (nguồn AI)

Hôm kia, tôi vô tình gặp sếp cũ khi đến nhà hàng lấy phần cơm khách đặt. Thấy tôi, anh Trương bắt tay, hỏi han tôi một lượt về cuộc sống lẫn công việc. Khi tôi định rời đi, anh ấy bỗng hỏi tôi có thể cho anh ấy mượn 3 triệu để trả bữa cơm đang ăn cùng khách không, điện thoại của anh ấy hết pin mà t.iền mặt thì không mang theo, anh ấy sẽ chuyển khoản lại cho tôi ngay khi sạc được điện thoại. Nghĩ tình cảm và sự giúp đỡ trước đây của sếp cũ, tôi đưa anh 3 triệu, bảo mời anh bữa cơm này, không cần phải trả lại.

Cuộc gọi từ thư ký giám đốc và lời đề nghị bất ngờ

Sáng hôm qua, tôi đang đi giao hàng cho khách thì nhận được điện thoại. Giọng một cô gái trẻ. Cô ấy tự giới thiệu mình là thư ký của giám đốc Trương và xin tôi số tài khoản để chuyển khoản lại số t.iền mà sếp Trương đã vay. Sau khi tôi nói rõ là số t.iền đó tôi đã cho sếp cũ thì cô ấy hỏi tôi có muốn về công ty làm không, hiện tại đang trống một ghế phó phòng với mức lương 30 triệu đồng. Nếu đồng ý thì mang theo hồ sơ đến công ty trong tuần này.

Sếp cũ hỏi vay t.iền, tôi cho luôn, ngày hôm sau nhận cuộc gọi từ thư ký của sếp mà bất ngờ: Cái giá của bữa ăn 3 triệu - Hình 2

Ảnh minh họa (nguồn AI)

Nhận được cuộc gọi đó, tôi vẫn còn mơ hồ và cho rằng mình bị lừa. Nhưng nửa tiếng sau, sếp cũ gọi điện đến, anh ấy không vòng vo mà hỏi thẳng tôi có về lại công ty không? Với năng lực và sự trung thực, lương tâm tốt của tôi, anh ấy tin rằng tôi có thể đảm nhiệm tốt vị trí phó phòng. Sếp Trương còn bảo hôm qua, anh ấy chỉ thử lòng tôi thôi, xem thử cuộc sống khó khăn hiện tại có khiến tôi đ.ánh mất bản chất tốt không? Thật may vì tôi vẫn giữ trọn vẹn những điều đó. Nghe lời sếp nói, tôi suýt hét lên vì quá vui mừng.

Nhưng khi tôi kể cho vợ nghe, cô ấy lại bảo không muốn tôi đi làm công ty vì sợ tôi phải đi công tác, làm việc nhiều mà không có thời gian dành cho gia đình. Cô ấy còn sợ tôi chán vợ, ngoại tình nơi công sở. Vợ bằng lòng với cuộc sống ngày qua ngày hiện tại nên không mong cầu tôi sẽ kiếm nhiều t.iền. Thú thật, tôi không biết nên làm sao nữa? Đi làm hay không đây?

Cuộc sống sau ly hôn đang yên ổn bỗng đảo lộn trước lời đề nghị bất ngờ của chồng cũ

Chồng cũ lâu ngày không gặp đã xuất hiện và tìm cách mong tôi tha thứ để cho anh ta một cơ hội được làm lại.

Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 5 năm thì chia tay. Đã 3 năm trôi qua, cuộc sống của tôi đã dần ổn định và từng bước phát triển trong sự nghiệp. Sau khi ly hôn, tôi sống với con, chồng có nghĩa vụ chu cấp hàng tháng để nuôi con. Với tôi, kết thúc hôn nhân là điều phù hợp cho cả hai để tránh kéo dài tình trạng hôn nhân mệt mỏi.

Cuộc sống làm mẹ đơn thân của tôi mới đầu cũng vất vả, nhưng nhờ sự cố gắng nỗ lực mà tôi đã vượt qua được. Để có cuộc sống hai mẹ con đầy đủ, thoải mái như hôm nay tôi đã vừa chăm con, vừa làm việc quên ăn, quên ngủ. Bây giờ tôi có chỗ đứng trong công ty, mức lương hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Hai mẹ con chi tiêu không cần phải đắn đo, suy nghĩ như trước nữa.

Khi đã hài lòng về những gì mình đã có, tôi không còn bận tâm tới người chồng cũ. Anh ta là kẻ dối trá, vô tâm, vô trách nhiệm với vợ con. Ngày ly hôn, anh ta dửng dưng, còn tôi khóc như mưa, thương đứa con bé bỏng mà đã chịu cảnh bố mẹ chia tay. Mới đầu tôi cũng dằn vặt bản thân, trách móc anh ta, nhưng về sau tôi đã học được cách buông bỏ, suy nghĩ tích cực vì con và dĩ nhiên là quên đi chuyện quá khứ.

Cũng đã có một vài người thương và yêu tôi, nhưng tôi không đáp lại tình cảm đó. Tôi sợ rằng nếu như vấp ngã thêm lần nữa chắc tôi không vượt qua được. Tôi chấp nhận cuộc sống làm mẹ đơn thân, cho dù đi đâu cũng có chút mặc cảm vì ai đó khơi gợi chuyện quá khứ. Thấy cuộc sống của mình vui vẻ, đầy đủ và tích cực mỗi ngày.

Mấy năm qua, chồng cũ của tôi rất ít khi gọi điện hay tới thăm con nhưng vẫn gửi t.iền nuôi con thông qua tài khoản ngân hàng, chỉ dịp Tết là ông bà nội đón cháu về nhà chơi vài hôm trồi lại mang trả. Anh ta bỗng dưng xuất hiện ở nhà tôi, lần này không còn là người chồng thô lỗ, thay vào đó anh ta ăn mặc bảnh bao, ăn nói lịch thiệp. Chồng cũ tỏ ra quan tâm tới tôi và con, còn nhiều lần rủ hai mẹ con đi chơi, nhưng tôi đều từ chối.

Cuộc sống sau ly hôn đang yên ổn bỗng đảo lộn trước lời đề nghị bất ngờ của chồng cũ - Hình 1

Cảm thấy khó xử trước sự xuất hiện của chồng cũ sau 3 năm ly hôn. Ảnh minh họa

Hàng ngày, chồng cũ hay nhắn tin, gọi điện để hỏi han về con. Anh ta cảm thấy day dứt khi không được chăm sóc con, mấy năm qua chưa làm tròn trách nhiệm của người cha. Chồng cũ dành cho tôi nhiều lời khen ngợi, anh ta nhận xét tôi mạnh mẽ và ngày càng trở nên quyến rũ... Tôi nhận ra chồng cũ đang tán tỉnh, muốn quay lại với tôi. Anh ta nhiều lần còn muốn ở lại với mẹ con tôi, dĩ nhiên tôi từ chối vì chúng tôi đã ly hôn từ lâu.

Chồng cũ cũng ngỏ ý muốn quay lại với tôi, mong tôi bỏ qua mọi chuyện để anh ta được làm lại từ đầu. Anh ta cũng hứa hẹn sẽ làm người chồng, người cha tốt vì đã nhận ra giá trị đích thực của gia đình. Giữa lúc lưỡng lự tôi biết được sự thật vì sao anh ta lại làm như thế. Hôm qua nhà thăm bố mẹ chồng cũ, tôi mới rõ chồng cũ muốn quay lại là vì hiện đang thất nhiệp, làm ăn thua lỗ. Anh ta không có t.iền chu cấp cho con, lại đang nợ nần.

Mục đích của anh ta là quay lại với tôi để không phải gửi t.iền nuôi con, về ở với tôi sẽ không phải lo chuyện t.iền bạc vì tôi đang có mức lương cao. Đã về chung một nhà rồi, anh ta nịnh bợ để tôi thương tình cho t.iền hoặc vay mượn t.iền để anh ta trả nợ. Biết được sự thật, tôi cũng rất thất vọng nhưng lại đang khó xử vì thương con. Từ hôm đó đến giờ tôi suy nghĩ rất nhiều.

Tôi có nên chấp nhận quay lại và giúp đỡ chồng cũ? Vì có thể anh ta vì cảm kích tôi mà thay đổi trở thành người cha tốt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

59 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, tôi nhận ra thực tế đau lòng: Dù có t.iền hay không, con cái hiếu thảo hay không thì khi già cả đều giống nhau 1 điều
08:13:00 28/05/2024
Buổi đầu đi làm giúp việc chạm mặt con rể chủ nhà, anh ta chuyển khoản cho tôi 100 triệu cùng yêu cầu nghỉ việc ngay lập tức
08:24:44 28/05/2024
Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này
08:29:08 28/05/2024
Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình
08:57:51 28/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải
10:34:06 28/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024

Tin đang nóng

Hot girl Hà Nội vào nhà hàng 5 sao ăn bill 11 triệu rồi ngồi trơ mặt bùng t.iền
13:25:50 29/05/2024
Bạn cùng phòng "chân không bao giờ chạm đất", cô gái tá hỏa phát hiện 1 sự thật
16:21:14 29/05/2024
TikToker chuyển giới chia tay bạn trai vì không cho t.iền mua nhà, CĐM tranh cãi
14:44:13 29/05/2024
Vào khách sạn 5 sao gọi đồ ăn hơn 11 triệu, cô gái ngây ngô không trả t.iền
12:37:45 29/05/2024
Thúy Nga: "Tôi rất buồn và thương khi mẹ Đức Tiến không kịp sang Mỹ, mẹ không được nhìn con thì cũng bức xúc lắm"
12:51:58 29/05/2024
Vợ Đức Tiến nức nở vì nguyện vọng của chồng, bạn bè tuyên bố không bàn 3 vấn đề
14:51:46 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Lào Cai: Phát hiện nam giới khô trên đệm, vẫn chưa rõ danh tính
15:56:50 29/05/2024

Tin mới nhất

Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con

11:45:57 29/05/2024
Đóng nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là ở thái độ của những người lớn với nhau. Tôi là một phụ huynh đã từng từ chối đến cùng việc đóng quỹ lớp cho con.

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra

11:36:02 29/05/2024
Vừa mở cửa, đ.ập vào mắt tôi là cảnh tượng tan hoang, con tôi thì không thấy đâu... Con bé nhà tôi vừa kết thúc năm học lớp 1.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Biết chồng sắp cưới nợ đầm đìa, tôi muốn bỏ nhưng sợ mất 400 triệu đồng anh vay

08:08:05 28/05/2024
Gặp vợ cũ của bạn trai, tôi mới biết anh quen thói cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn thôi chuyện cưới xin nhưng lại kẹt vì anh vay tôi 400 triệu đồng, tôi lại có thai.

Bỏ 2 tỷ đồng xây nhà cửa khang trang nhưng sau khi chồng mất, mẹ con tôi không được thừa kế căn nhà: Lý do không thể tin nổi

11:23:50 27/05/2024
Đúng là đời, dù cho có cố gắng, trao đi yêu thương đến mấy thì con dâu vẫn chỉ là dâu. Tôi năm nay 39 t.uổi và có 2 con, một đứa 12 t.uổi, một đứa 8 t.uổi.

57 t.uổi, lương hưu 27 triệu đồng/tháng nhưng tôi chỉ nói 13 triệu/tháng: Thái độ của vợ chồng con trai tôi g.ây s.ốc

11:19:07 27/05/2024
Nhưng một lần, khi con dâu hỏi bà có bao nhiêu t.iền lương hưu, bà đã nói một mức lương thấp để thử sự chân thành của con dâu. Sau đó, thái độ của con dâu khiến bà bất ngờ và thất vọng.

Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng

11:02:54 27/05/2024
Sau khi rời bữa tiệc, chàng trai đọc được tin nhắn từ vị sếp mà phải thầm cảm ơn vị lãnh đạo của mình. Ở chốn công sở, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa nhân viên và sếp là điều nên làm.

Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm

10:22:56 27/05/2024
Tôi thà không nhận số t.iền này, còn hơn tiếp tục trở về với cuộc sống khốn khổ trước đây. Tôi mới ly hôn chồng được nửa năm nay. Hiện tại, tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái, sung sướng và tự do.

Có thể bạn quan tâm

Nhân con gái ra MV, Duy Mạnh kể chuyện nghệ sĩ quyên từ thiện được 100 triệu, ăn tiêu hết 95 triệu

Nhạc việt

18:14:14 29/05/2024
Ban đầu anh không ủng hộ con làm ca sĩ vì muốn Cầm làm giáo viên dạy nhạc. Nhưng khi thấy con thực sự đam mê, anh đã hoàn toàn ủng hộ.

Đám cưới khủng nhất nhì Vbiz: Đãi tiệc ở khách sạn 6 sao, hôn lễ được cử hành tuyệt mật

Sao việt

18:12:19 29/05/2024
Bảo Thy từng khiến nhiều người ngỡ ngàng vì thông báo lên xe hoa, bởi lẽ trước đó nữ ca sĩ giữ kín hoàn toàn thông tin về chồng và ngày trọng đại

Song Hye Kyo thân thiết bên "tình tin đồn" 1 thời của Song Joong Ki

Sao châu á

18:05:10 29/05/2024
Hình ảnh giữa Song Hye Kyo và Jeon Yeo Bin nhanh chóng trở thành chủ đề được cộng đồng mạng thảo luận sôi nổi.

Cửa biển ở Quảng Ngãi bị bồi lấp khiến tàu thuyền khó ra vào

Tin nổi bật

18:05:03 29/05/2024
Tương tự, tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, nhiều năm nay các tàu cá công suất lớn của ngư dân địa phương cũng không thể vào neo đậu, bán hải sản tại cửa biển Sa Huỳnh (phường Phổ Thạnh).

Nhà tù nhỏ nhất thế giới, chỉ có 2 phòng giam

Thế giới

17:54:44 29/05/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất thuộc quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay.

Cách dùng một thỏi son trang điểm cả gương mặt

Làm đẹp

17:29:43 29/05/2024
Cuối cùng, hãy sử dụng thỏi son này trên môi của bạn. Đơn giản, bạn chỉ chỉ cần quét một vài lớp son mịn màng này lên môi và ngậm hai môi vào mộ chiếc khăn giấy để có lớp trang điểm đẹp.

Lôi Con lần đầu ăn thử bánh trứng, biểu cảm "muốn nôn" làm Hằng Du Mục khóc thét

Netizen

17:10:33 29/05/2024
Trong các vlogs trên kênh YouTube của Quang Linh Vlogs, Lôi Con liên tục trở thành tâm điểm với những màn review đồ ăn có 1-0-2. Các biểu cảm của cậu bé này khiến ai nấy phải bật cười đến Quang Linh Vlogs cũng gọi là thánh review .

7 loại nước ép hỗ trợ giải độc gan, tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

17:03:10 29/05/2024
Việc duy trì một lá gan khỏe mạnh và sạch sẽ rất quan trọng. Nước ép là một cách tuyệt vời để giữ cho gan sạch sẽ đồng thời hỗ trợ cơ thể thực hiện quá trình chữa lành tự nhiên.

Tròn 18 t.uổi, Shiloh Jolie-Pitt là cô gái thế nào trong mắt bạn bè?

Sao âu mỹ

16:22:59 29/05/2024
Người con ruột của hai diễn viên ngôi sao - Angelina Jolie và Brad Pitt - đã tròn 18 t.uổi trong ngày 27/5. Lần đầu tiên có một người bạn chính thức lên tiếng chia sẻ về Shiloh.

Bộ phim bất bại ngoài phòng vé Việt đến Lý Hải, Trấn Thành cũng phải dè chừng

Hậu trường phim

16:18:47 29/05/2024
Mỗi lần ra rạp, phần phim mới của Doraemon lại gây sốt, hút lượng khán giả khổng lồ tới rạp và đè bẹp mọi đối thủ.

Maguire quyết tâm ở lại MU

Sao thể thao

16:07:22 29/05/2024
Trước các động thái cải tổ đội hình của chủ mới Sir Jim Ratcliffe, trung vệ Harry Maguire thể hiện khao khát là một phần tương lai của MU.