Gặp lại chồng cũ, anh ta hứa hẹn cho 2 tỷ nếu làm giúp một việc khiến tôi sốc nặng

Theo dõi VGT trên

Lâu ngày không gặp chồng cũ, không ngờ lời đề nghị làm một việc của anh ta khiến tôi rơi vào tình huống khó xử.

Suốt nhiều năm qua tôi luôn thầm trách mẹ chồng, nhưng khi được bà tặng quà vào dịp Tết tôi mới hiểu hơn về bà.

Tôi năm nay 35 t.uổi, ly hôn đã được 5 năm. Cuộc sống hôn nhân trước đây mặc dù ít xảy ra cãi vã, nhưng có những r.ạn n.ứt, bất hòa với nhau. Tôi phát hiện ra chồng có người bên ngoài, cố vì con mà bỏ qua, nhưng chồng vẫn lén lút qua lại với người tình. Chia tay nhau là sự tự nguyện của cả hai vợ chồng, để chấm dứt chuỗi ngày mệt mỏi.

Sau chia tay, tôi chọn cuộc sống khép mình, tôi ngại gặp lại những người thân cũ. Tôi sợ những lời hỏi han, động viên của họ khiến tôi khơi gợi lại quá khứ buồn. Tôi chỉ muốn tập trung cho công việc để có cuộc sống ổn định, bình yên và nuôi con cho thật tốt. Dù có chút chông chênh, nhưng tôi đã quen, tự đặt quyết tâm để vươn lên trong cuộc sống.

Khi ly hôn, điều tôi tiếc nuối lớn nhất là con còn nhỏ, tiếp đó là sự áy náy với bố mẹ chồng. Đặt biệt là mẹ chồng, bà luôn tốt và quý mến con dâu ngay từ khi bước chân vào nhà chồng. Tôi còn nhớ, lúc ly hôn, mẹ chồng tôi buồn lắm, bà còn khóc vì thương cháu nội, thương con dâu. Nhưng biết làm sao được, tôi và mẹ chồng đã hết duyên, chỉ yêu mến trong lòng mà thôi.

Từ đó đến nay tôi cố gắng để có cuộc sống thật tốt, tôi cũng rất ít khi gặp lại chồng cũ, anh ta làm gì, yêu hay lấy ai tôi cũng không bận tâm. Ngay cả chuyện trách nhiệm với con, lúc thì chồng chuyển t.iền, lúc thì không chuyển. Tôi cũng không để ý, trách móc, tôi đi làm vẫn đủ t.iền để nuôi con. Hai mẹ con chưa thiếu thốn, vay mượn đó cũng là sự nỗ lực lớn rồi.

Gặp lại chồng cũ, anh ta hứa hẹn cho 2 tỷ nếu làm giúp một việc khiến tôi sốc nặng - Hình 1

Video đang HOT

Chồng cũ đưa ra lời đề nghị khiến tôi choáng váng. Ảnh minh họa

Về phần chồng cũ, tôi cũng không quan tâm lắm đến anh ta làm gì, yêu ai hay cưới ai. Một năm tôi đưa con về thăm ông bà nội vài lần, nếu lúc đó bố của con ở nhà thì gặp nhau, còn không thì thôi. Anh ta không trách nhiệm về việc nuôi con, ngay đến cả gặp con cũng hờ hững. Tôi chỉ thương mẹ chồng, mỗi lần gặp cháu lại khóc, thương cháu còn nhỏ đã chịu cảnh xa bố.

Ít gặp chồng cũ, nhưng rồi tôi bất ngờ nhận được cuộc hẹn của anh ta. Qua cuộc gọi điện thoại, anh ta nói là nhớ con, muốn gặp tôi để hỏi thăm. Mới đầu tôi cũng định từ chối, nhưng rồi vì con mà nhận lời. Gặp lại chồng cũ, cảm nhận ban đầu tôi thấy anh ta không có nhiều sự thay đổi so với trước. Nhưng có vẻ khó khăn, vì trông cách ăn mặc, nói năng của chồng cũ đã không còn như trước.

Sau những lời hỏi han, anh ta bắt đầu khen ngợi tôi trẻ đẹp, tự tin hơn so với hồi cùng chung sống. Sau đó anh ta bất ngờ đưa ra lời đề nghị: ” Anh biết mẹ anh vẫn thương yêu em, muốn em quay trở lại với anh. Bây giờ bà già rồi, muốn anh kế thừa gia sản nhưng chưa thực sự yên tâm. Nếu bà biết anh quay lại với em, bà sẽ yên tâm giao hết sản nghiệp cho anh. Nếu em hợp tác, gả bộ quay lại với anh, việc này trót lọt anh sẽ cho em 2 tỷ đồng, để hai mẹ con sống cuộc sống thoải mái“.

Nghe lời đề nghị của chồng, tôi cũng có chút thuận tình vì nếu mọi việc thành công, tôi sẽ có t.iền để nuôi con, chăm lo cho tương lai của con. Chồng cũ của tôi là con trai duy nhất trong nhà, trước sau gia tài của bố mẹ chồng tôi cũng thuộc về anh ta thôi. Điều tôi băn khoăn là mẹ chồng cũ rất tốt với tôi, nếu tôi vì số t.iền nhận được, chẳng khác nào lừa dối bà.

Tôi đang rất khó nghĩ, không biết có nên chấp thuận hay từ chối lời đề nghị của chồng cũ? Hãy cho tôi lời khuyên!

Choáng váng vì chồng cũ phong độ giầu có, lần gặp lại nhau anh ta đưa ra lời đề nghị khiến tôi sốc nặng

Chồng cũ đẹp trai, phong độ và thành đạt tôi thấy làm mừng nhưng lời đề nghị của anh ta khiến tôi mất ăn mất ngủ.

Với nhiều người, ly hôn là chơi vơi, hụt hẫng... nhưng với tôi, đó lại là một sự giải thoát cho cả hai sau những ngày tháng mệt mỏi. Tôi và chồng cũ có khoảng thời gian yêu đương mặn nồng, nhưng điều khiến cả hai không hòa hợp được đó là mỗi người có suy nghĩ, con đường riêng. Trái ngược nhau trong suy nghĩ khiến khoảng cách ngày một lớn dần.

Chồng tôi là người mạnh mẽ, thích tiệc tùng và sống sôi nổi. Còn tôi lại trầm tính, sống nhẹ nhàng và không muốn cuộc sống ồn ào. Chúng tôi trái ngược nhau cũng chỉ vì những chuyện đó. Anh ấy thích kinh doanh, mạo hiểm trong làm ăn, còn tôi thích sự ổn định, giầu cũng muốn nhưng thực lòng thích sống bình dị hơn.

Hôn nhân tan vỡ, chúng tôi chọn cách ly hôn trong nhẹ nhàng, đơn giản là kết thúc chuỗi ngày sống "lệch pha" nhau. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp... ai nấy cũng tò mò, nuối tiếc về hai tôi, có người còn nghĩ một trong hai có người bên ngoài nên mới vậy. Tôi không bận tâm lắm những lời xì xào, bắt đầu một cuộc sống mới của một bà mẹ đơn thân đầy tự do và bản lĩnh.

Mặc cho ai nấy cũng có đôi, có cặp, tôi chỉ có con làm điểm tựa, nguồn hạnh phúc đơn giản vậy thôi. Hàng ngày được làm công việc mình yêu thích, được chăm sóc con và thảnh thơi về đầu óc. Tôi bắt đầu suy nghĩ thoáng hơn, thích đi chơi đây đó, cảm nhận thật thú vị ở những nơi mình tới. Hai mẹ con đi đâu cũng có nhau, luôn vui tươi cho dù có lúc chạnh lòng khi con nhắc tới bố. Tôi thương con khi không có bố bên cạnh, nhưng biết làm sao được khi mọi thứ đã an bài.

Choáng váng vì chồng cũ phong độ giầu có, lần gặp lại nhau anh ta đưa ra lời đề nghị khiến tôi sốc nặng - Hình 1

Lời đề nghị của chồng cũ khiến tôi cảm thấy choáng váng khó xử. Ảnh minh họa

Sau ly hôn, tôi và chồng chỉ giữ mối liên lạc qua điện thoại, không gặp nhau lần nào vì tôi nghĩ mọi thứ đã khép lại. Anh ấy hay nhắn tin hỏi han, tôi khiên cưỡng trả lời và thường lảng tránh. Tôi nghe nói chồng đã có vợ mới, tôi cũng không bận tâm lắm vì mỗi người đã có cuộc sống riêng. Chính vì thế tôi ý tứ gặp mặt, kể cả nhắn tin qua lại.

Hai năm rồi tôi mới có lần gặp lại chồng cũ, anh ta bất ngờ hẹn và gặp tôi. Trông anh ta đẹp trai, phong độ và có vẻ làm ăn tốt. Chuyện chồng cũ làm ăn khấm khá tôi cũng được vài người nói qua, giờ anh ta giầu có tôi cũng thấy làm mừng vì suốt thời gian sống với tôi, anh ấy chưa phát triển được gì.

Sau hồi chào hỏi xã giao, chồng cũ tâm sự: " Anh giờ làm ăn phát đạt, t.iền tiêu không phải suy nghĩ. Nhưng anh với vợ mới không hòa hợp, hai người chẳng khác nào bạn làm ăn, dựa vào nhau mà phát triển. Cuộc sống không hạnh phúc, ngoài chuyện làm ăn ra thì cả hai không có điểm chung gì đáng kể. Vì thế anh vẫn luôn nghĩ đến em và con".

Chồng cũ không ngần ngại đề nghị tôi cho anh ta cơ hội thường xuyên gặp hai mẹ con. Điều khiến tôi thấy sốc đó là anh ta muốn lén lút quan hệ với tôi vì cho rằng tôi hòa hợp, tạo hứng thú cho anh ta, khác hẳn vợ hiện tại. Hai vợ chồng anh ta cưới nhau mãi vẫn chưa có con, nên nếu tôi đẻ được con trai cho anh ta, muốn gì cũng được chiều, đổi nhà, mua xe. Hứa sau này sẽ bỏ vợ để quay lại với tôi.

Từ hôm đó đến nay, anh ta thường xuyên gọi điện, nhắn tin để rủ tôi đi chơi và l.àm c.huyện đ.ó. Dĩ nhiên tôi không đồng ý, tôi không muốn là kẻ thứ ba. Cuộc sống đang yên ổn của tôi bị đảo lộn, tôi phải suy nghĩ rất nhiều về chồng cũ, anh ta hay mang con ra để kiếm cớ, nài nỉ tôi lén lút với nhau.

Bây giờ tôi cũng rất băn khoăn, chưa biết phải xử trí ra sao. Tôi có nên thẳng thắn từ chối và không gặp gỡ anh ta, hay là chấp nhận để con có cơ hội gặp bố nhiểu hơn? Hãy cho tôi lời khuyên!

00:04/03:58

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dọn dẹp nhà thì phát hiện ảnh cưới bị bung chốt, tôi tháo ra liền c.hết điếng với bí mật bên trong: Quá khứ được cả nhà chồng che giấu
09:01:51 15/06/2024
Đãi vợ cũ của chồng bữa cơm, trước khi rời đi chị ấy để lại cho 900 triệu: Món quà chân tình hay bóc mẽ sự tham lam
08:18:28 16/06/2024
Chúng tôi bị mắng "giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya", mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc
08:25:36 16/06/2024
Chồng với bồ nhí vào nhà nghỉ, vợ cúi mặt đi qua, lát sau anh c.hết ngất khi việc bất ngờ xảy ra
13:00:48 16/06/2024
Vất vả chăm sóc mẹ những ngày cuối đời, tôi bàng hoàng với bản di chúc của bà, càng hoảng loạn khi thấy thái độ của chồng
17:22:34 14/06/2024
Trong cuộc họp gia đình, tôi đặt 100 triệu cùng cuốn sổ đen lên bàn và tuyên bố từ mặt anh chồng đã cụt 2 chân
08:26:20 15/06/2024
Hơn 70 t.uổi, bố tôi mang hết lương đi nuôi "sugar baby" 58 t.uổi
17:29:09 14/06/2024
Con dâu ở cữ, mẹ chồng đặt "cơm bụi" chiêu đãi nguyên tuần
08:37:08 15/06/2024

Tin đang nóng

Quyền Linh suýt khóc, cảm giác mình như "hai lúa" khi bước vào lễ tốt nghiệp xịn sò của con gái
13:02:45 16/06/2024
Mỹ nhân là nỗi sợ của các nam thần
10:08:48 16/06/2024
Đào Hồng Sơn hạ học trò Johnny Trí Nguyễn, lập kỷ lục MMA Việt Nam
10:24:00 16/06/2024
Sau tuyên bố đòi ly hôn, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng tải đoạn clip mới
11:03:33 16/06/2024
Midu: "Từ lần đầu tiên gặp anh Đạt, tôi đã nghĩ đây là định mệnh của mình"
10:03:21 16/06/2024
Eunji (Apink): Nữ idol bị tố hơn thua với BlackPink, drama ngập trời
13:09:48 16/06/2024
Nữ giúp việc nhận 26 triệu mỗi tháng, lương khủng còn bao ăn ở, sự thật vỡ mộng
10:50:34 16/06/2024
Phát ngôn thách thức CĐM, hot TikToker "bay màu" kênh triệu follow
10:09:17 16/06/2024

Tin mới nhất

Đang trong lúc gần gũi hết mình sau chuyến công tác xa, vậy mà lại trở thành đêm định mệnh nhất cuộc đời

13:04:27 16/06/2024
Sau chuyến công tác về nhà tôi chỉ muốn lao vào ôm lấy vợ để thỏa nỗi nhớ mong bao ngày, vậy mà tai nạn lại xảy ra lúc nửa đêm.

Đi sửa ống nước, nghe tiếng động phòng khách, tôi bước ra thì căm hận thấy nhân vật này

12:57:50 16/06/2024
Tôi bất lực và đau lòng lắm, vừa hận vợ phản bội vừa hận mình kém cỏi. Tôi phải làm sao đây?Tôi 33 t.uổi, làm nghề sửa ống nước. Vợ tôi ở nhà buôn bán đơn giản. Vợ tôi nhỏ hơn tôi 7 tuổ

Kết quả ADN đích thị là con mình nhưng càng lớn lại y đúc hàng xóm, tôi tò mò tìm hiểu rồi mất luôn 3 tỷ

12:54:12 16/06/2024
Tôi quyết định lén giấu vợ đi xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả làm tôi sững sờ, rõ ràng thằng bé là con trai của tôi.

Bố tức giận vì con không theo định hướng, chỉ muốn làm công việc mình thích

12:49:15 16/06/2024
Cháu không thích học luật nữa. Bố cháu đang gay gắt đòi cháu phải bỏ việc ngay, tập trung vào các mục tiêu chính.

Nghĩ đến những thứ vợ bày ra để thức đêm cháy hết mình trong trận Tây Ban Nha và Croatia mà tôi lo không tài nào chợp mắt được

12:46:31 16/06/2024
Tôi rất thích thức thâu đêm xem bóng đá cùng vợ nhưng không thể thế này mãi được.Chúng tôi bị mắng giàu có mà để mẹ ngủ ngoài hiên giữa đêm khuya , mẹ chồng liền đưa ra cuốn sổ chứa 7 tỷ khiến cả họ kinh ngạc

Khốn khổ khi bỏ t.iền mua chung đất với người thân

08:05:04 16/06/2024
Tôi thấy cơ hội hiếm có nên bảo cô em bán luôn, t.iền lại gửi tiết kiệm hoặc tìm mua mảnh đất khác. Nhưng miếng đất vị trí đẹp, cô em họ muốn để một thời gian nữa.

Cho con về quê với bà mà đến lúc xem camera muốn "phát điên", về tận nơi nghe hàng xóm nói mới ứa lòng

08:00:38 16/06/2024
Năm nào cũng vậy, cứ đến kỳ nghỉ hè, câu chuyện về việc cho con về quê nội lại khiến tôi đau đầu. Tôi không thể tin được rằng mình đã phải chịu đựng những điều này.

Mệt mỏi vì chồng tôi nhìn ai cũng thấy xấu xa

07:53:25 16/06/2024
Các đồng nghiệp khác giới của tôi, hễ tôi khen là chồng tôi tìm mọi cách chê bai, nói xấu. Sống với chồng, tôi ít nhiều cũng bị nhiễm cách nhìn tiêu cực của anh ấy.

Sốc vì chồng làm sếp định Email cho bồ nhí lại nhầm sang tôi

07:47:00 16/06/2024
Trong mắt mọi người và các con, chồng tôi là người sống mẫu mực, thương yêu vợ con. Ấy vậy mà anh ấy Email nhầm cho tôi bức thứ định gửi bồ nhí.

Vợ cũ của chồng đưa con đến chơi, mẹ chồng đưa ra lời đề nghị khiến tôi uất nghẹn

07:40:25 16/06/2024
Tôi không biết mình đã sai ở đâu hay ngay từ đầu, khi tôi cãi lời bố mẹ để bước vào cuộc hôn nhân này đã là một sai lầm của cuộc đời tôi.

Chồng làm thêm từ 9 giờ tối đến 3 giờ sáng với mức lương cao, tôi hậm hực theo dõi rồi hối hận đỏ mắt khi thấy việc anh làm

17:54:54 15/06/2024
Tôi từng chê bai chồng làm lương thấp, không đủ chi tiêu trong gia đình. Đến khi biết việc anh làm thêm, tôi lại hối hận không ngừng.

Bỏ cả tỷ bạc ra đầu tư cho con, những mong con sẽ thành đạt, ngờ đâu con ao ước làm công nhân và ở nhà lấy chồng cho sướng!

17:49:58 15/06/2024
Nghe ước mơ của con, chồng tôi đã khóc, tôi biết anh đang phải chịu rất nhiều áp lực. Ngày trước vợ chồng tôi không có điều kiện nên không được học hành đến nơi đến chốn.

Có thể bạn quan tâm

Những người mẹ đặc biệt ở Làng t.rẻ e.m SOS Pleiku

Netizen

15:05:57 16/06/2024
Làng t.rẻ e.m SOS Pleiku hiện có 12 người mẹ đặc biệt. Với tấm lòng nhân ái, các chị đã chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho những đ.ứa t.rẻ yếu thế, bất hạnh như con ruột của mình.

Việt Nam tham dự lễ hội ẩm thực và văn hoá lớn nhất Praha

Thế giới

15:04:47 16/06/2024
Trong khi đó, các sản phẩm truyền thống như nón lá, khăn lụa cũng được nhiều khách thăm quan lựa chọn làm món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa.

Không khởi tố vụ án n.ữ s.inh bị cây xanh đè c.hết

Tin nổi bật

15:04:01 16/06/2024
Ngày 10-6, nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ n.ữ s.inh cấp 3 bị cây xanh gãy đổ đè t.ử v.ong.

Vượt gần 1.800 km bắt nghi phạm lừa bán bọ xít đen, chiếm đoạt t.iền cọc

Pháp luật

15:03:13 16/06/2024
Quảng cáo mình có bọ xít đen phơi khô nhằm lừa t.iền cọc rồi chiếm đoạt tài sản, một phụ nữ ở Ninh Thuận đã lừa nhiều người, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

'Cửu Long Thành Trại: Vây thành': Phim hành động Hồng Kông nỗ lực tái sinh

Phim châu á

14:58:35 16/06/2024
Cửu Long Thành Trại: Vây thành (Twilight of the Warriors: Walled In) kể câu chuyện nhân văn đầy kịch tính, với diễn xuất đỉnh cao và những màn đối đầu mãn nhãn của các ngôi sao đình đám.

Em vợ Lê Dương Bảo Lâm mất hồn vía sau va chạm xe tải, cú sốc khó quên

Sao việt

14:56:11 16/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Quỳnh Trang - em vợ Lê Dương Bảo Lâm đăng tải hình ảnh mới. Cô diện trang phục đơn giản, check-in tại nhà riêng cùng người thân. Đính kèm loạt ảnh tươi tắn, em vợ Lê Dương Bảo Lâm cập nhật tình hình hiện tại...

Cuộc sống t.uổi xế chiều của con trai cố danh ca Hùng Cường sau nhiều biến cố

Tv show

14:54:36 16/06/2024
Ca sĩ Quang Bình hiếm hoi xuất hiện, chia sẻ về chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình. Bên cạnh đó, con trai danh ca Hùng Cường cũng trải lòng về chuyện đổ vỡ hôn nhân và biến cố bệnh tật.

James Su và dàn mỹ nam Thái Lan phá banh hit Baby Monster, CĐM chê thảm hoạ

Sao châu á

14:34:34 16/06/2024
Dù nhận về một số ý kiến trái chiều nhưng SHEESH vẫn được xem là sản phẩm âm nhạc thành công của nhóm nhạc nữ tân binh BABYMONSTER. Ca khúc không chỉ ghi dấu ấn trong nước mà còn có sức lan tỏa ở nhiều quốc gia.

4 kiểu tóc tăng độ dày cho tóc thưa mỏng, "hack" gương mặt nhỏ gọn hơn

Làm đẹp

14:09:10 16/06/2024
Tóc thưa mỏng là vấn đề khiến nhiều nàng đau đầu. Tuy nhiên, các nàng có thể khắc phục tình trạng này bằng nhiều cách, một trong số đó là lựa chọn kiểu tóc phù hợp.

Màn tái ngộ của 2 ngôi sao 'Phía trước là bầu trời' trong 'Trạm cứu hộ trái tim'

Hậu trường phim

14:03:42 16/06/2024
Từng là cặp đôi gây tiếc nuối nhất trong Phía trước là bầu trời , Đức Trí và Kiều Anh lại vào vai trái tuyến ở phim Trạm cứu hộ trái tim .

10 set đồ công sở có màu sắc nổi bật nhưng vẫn chuẩn thanh lịch giúp nàng trẻ hóa phong cách

Thời trang

13:27:16 16/06/2024
Khi xây dựng phong cách công sở, nhiều chị em có xu hướng ưa chuộng những set đồ mang tông màu trung tính làm chủ đạo.