Mẹ chồng chia cho mảnh đất t.iền tỷ để xây nhà, con dâu chỉ muốn ly hôn khi tìm ra một bí mật

Theo dõi VGT trên

Tôi không thể ngờ, mẹ chồng và chồng tôi đã âm thầm làm một chuyện khiến tôi sốc nặng.

Sau vài lời khen ngợi, mẹ chồng cũ bỗng đưa ra lời đề nghị làm một việc làm tôi phải suy nghĩ rất nhiều.

Từ lúc kết hôn đến nay tôi ở nhà chồng, thấm thoát cũng đã được 6 năm. Trong khoảng thời gian ở nhà chồng, tôi luôn tròn bổn phận người con dâu, người vợ, người mẹ chăm chỉ, vun vén cho gia đình. Mẹ chồng mới đầu không ưa, nhưng về sau bà đã bình thường, tạo điều kiện cho tôi rất nhiều.

Sống ở nhà chồng tuy gó bó, nhưng đổi lại tôi đỡ phải lo lắng về chuyện chỗ ở khi vừa mới kết hôn. Dù sao có mẹ chồng, tôi cũng biết thêm được nhiều thứ mà một người làm dâu như tôi phải có. Tôi luôn tôn trọng mẹ chồng, nhà chồng để được đón nhận và sống yên ổn ở nhà chồng.

Sau những năm tháng toàn tâm toàn ý cho nhà chồng, cuối cùng tôi đã được đền đáp. Mẹ chồng chia đất để vợ chồng xây nhà, tôi có thể thực hiện mong ước ở riêng. Mảnh đất bạc tỷ mà mẹ chồng cho, quả là mơ ước, không biết bao giờ vợ chồng tôi mới có thể mua được. Vậy nên, tôi rất biết ơn mẹ chồng vì bà đã có một việc làm khiến ai cũng tấm tắc khen ngợi.

Suốt 6 năm qua, tôi luôn mong một ngày có thể ra ở riêng, nhất là bây giờ. Ra ở riêng, tôi có thể chăm sóc cho chồng con tốt hơn, sống cuộc sống tự do, chín chắn và trách nhiệm nhiều hơn. Vậy nên những tháng ngày qua tôi không có mua sắm gì cho riêng mình, tiết kiệm từng đồng để thực hiện mục tiêu mua nhà.

Video đang HOT

Mẹ chồng chia cho mảnh đất t.iền tỷ để xây nhà, con dâu chỉ muốn ly hôn khi tìm ra một bí mật - Hình 1

Mẹ chồng cho đất xây nhà nhưng lại nhập nhằng chuyện sang tên đất. Ảnh minh họa

Khi mà được mẹ chồng cho đất, tôi đã rút t.iền tiết kiệm, cộng với vay mượn thêm t.iền bố mẹ đẻ để xây nhà. Mỗi ngày nhìn thấy ngôi nhà của mình càng một hoàn thiện, tôi vui mừng lắm, ngày tân gia sẽ là ngày hạnh phúc của vợ chồng tôi. Đúng là có ngôi nhà đầu tiên có khác, hai vợ chồng rảnh là bàn bạc xem mua sắm cái này, cái kia cho nhà mới…

Nhưng không ngờ, giữa lúc tôi háo hức nhất về ngôi nhà riêng trong mơ của mình thì hụt hẫng phát hiện ra sự thật. Mẹ chồng và chồng đã bí mật với nhau tìm mọi cách để sang tên mảnh đất cho riêng chồng tôi, đồng nghĩa tôi không có chút quyền lợi nào.

Biết điều này tôi rất sốc, qua lời họ hàng nhà chồng kể lại, mẹ chồng tôi đã nói với họ rằng mảnh đất đó chỉ cho hai vợ chồng tôi xây nhà, chưa chuyển tên sở hữu cho vợ chồng tôi. Bà chỉ sang tên trong trường hợp chỉ cho con trai riêng, không phải là cho hai vợ chồng. Vì sợ rằng nếu cho hai vợ chồng, chẳng may ly hôn thì tài sản đó sẽ phải chia đôi.

Mẹ chồng tôi tính toán như vậy khiến tôi ấm ức, bất bình. Nhà thì xây sắp xong, tôi bỏ ra bao nhiêu t.iền để xây dựng, còn đi vay mượn bên ngoại. Nếu mẹ chồng không sang tên cho hai vợ chồng thì coi như tôi quá dại dột, mẹ chồng tôi đã “nắm đằng chuôi” như vậy, đúng là có việc gì xảy ra tôi mất trắng t.iền bạc, công sức đã bỏ ra. Bản thân chồng tôi cũng nói dối vợ, khẳng định là mẹ cho hai vợ chồng, cứ xây nhà đi rồi sang tên đất sau.

Khi tôi yêu cầu chồng làm rõ việc sang tên đất, chồng tôi bực tức mắng vợ: ” Mẹ cho thì cứ về xây nhà và ở đi, nghĩ ngợi làm gì nhiều. Cô cứ sống ngoan ngoãn, tử tế thì chẳng bao giờ có chuyện ly hôn cả. Hay là cô tính toán thiệt hơn với nhà tôi. Nói cho cô biết nhé, không thể qua mặt được tôi và mẹ tôi đâu nhé. Sống không biết điều có ngày bị đuổi ra khỏi nhà, lúc đấy tự trách mình chứ đừng trách tôi không nói trước nhé“.

Hụt hẫng sau câu nói của chồng, tôi trách bản thân mình quá dại dột để bây giờ nợ nần thì mình gánh, còn tương lai phụ thuộc vào người khác. Suốt cả tuần nay, tâm trạng của tôi không được tốt, nghĩ nhiều đến tương lai, thậm chí là đặt ra tình huống ly hôn… Tôi phải làm gì để lấy lại số t.iền đã dùng để xây nhà để trả lại cho bố mẹ đẻ của tôi? Tôi có nên yêu cầu mẹ chồng họp gia đình để nói rõ về chuyện sang tên mảnh đất đó không? Hãy cho tôi lời khuyên!

Xin t.iền mẹ chồng đi đám cưới, nào ngờ bà lại muốn qua nhà tôi ở nhờ một tháng Tết để tránh bị đòi nợ

Mẹ chồng nói thế thì người con dâu nào dám mở miệng đòi t.iền của bà nữa.

Khi chúng tôi đang yêu nhau thì bố tôi biết được 1 bí mật mà gia đình Việt đang giấu kín. Mẹ Việt thu gom t.iền của nhiều người và cho người khác vay lấy lãi cao hơn. Người vay t.iền của bác gái bỏ trốn và bác ấy không có t.iền để trả lãi người ta.

Bố mẹ khuyên tôi chia tay Việt, bởi dính dáng đến gia đình nợ nần ngập ngụa thế tương lai sẽ mờ mịt. Tôi bảo đó là việc làm của mẹ Việt, ai làm người ấy chịu trách nhiệm và bạn trai tôi không liên quan. Sau khi lấy nhau, chúng tôi cũng ra ở riêng nên bố mẹ không phải lo lắng gì cả.

Những lời của tôi rất chắc chắn và đáng tin cậy nên cuối cùng bố mẹ đồng ý cho cưới.

Sau cưới vài ngày, mẹ chồng ngỏ ý muốn vay lại số t.iền mừng cưới của chúng tôi. Tôi biết ngày này sẽ tới và chuẩn bị lời lẽ từ chối đưa t.iền cho mẹ vay. Thấy con dâu không cho vay t.iền, mẹ chồng nói sẽ trả lãi suất cao gấp đôi ngân hàng.

Xin t.iền mẹ chồng đi đám cưới, nào ngờ bà lại muốn qua nhà tôi ở nhờ một tháng Tết để tránh bị đòi nợ - Hình 1
Mẹ muốn qua phòng trọ của chúng tôi ở tạm 1 tháng Tết. (Ảnh minh họa)

Tôi không tham t.iền nên lời mẹ nói không thể lay chuyển được suy nghĩ của con dâu. Nhưng khi mẹ chồng kể khổ và khóc trước mặt thì tôi động lòng. Mẹ là người sinh và nuôi dưỡng chồng tôi, lúc bà khó khăn chúng tôi có t.iền mà không giúp thì quá tệ bạc. Với lại mẹ vay có 3 tháng, thời gian cũng không quá lâu, gửi ngân hàng được vài trăm nghìn chẳng đáng là bao, cho bà vay vẫn tốt hơn. Cuối cùng tôi đưa hết 50 triệu t.iền mừng cưới cho mẹ chồng.

Mẹ vay từ đó đến nay đã 2 năm, vài lần tôi hỏi xin lại số t.iền đó không được. Biết bà không có t.iền, tôi không thể lấy 1 cục được nên quyết định mỗi khi có đám cưới nào thì sẽ hỏi xin t.iền của mẹ chồng để đi đám.

Hôm kia, tôi xin bà 2 triệu t.iền đi đám cưới bạn thân. Mẹ buồn rầu thú thật là Tết sắp đến rồi mà trong người không có 1 đồng nào. Người nợ bà thì bỏ trốn, còn người bà nợ thì đòi ráo riết. Trước tình hình này, mẹ muốn qua phòng trọ của chúng tôi ở tạm 1 tháng Tết để tránh bị đòi nợ.

Tôi cảm thấy mẹ chồng đang giả nghèo giả khổ để con dâu không dám đòi nợ nữa thì phải. Chẳng lẽ tôi mất trắng số t.iền 50 triệu sao?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ở cữ chưa đầy 3 tháng, vợ tôi đã khiến cả mẹ ruột và mẹ chồng "phát điên": Lý do ai nghe xong cũng "bổ ngửa"
09:07:52 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác
07:51:53 18/06/2024
Mẹ tôi đòi kết thúc hôn nhân ở t.uổi 60 chỉ vì cái bồn cầu
08:09:14 19/06/2024
Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)
16:39:34 18/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu ly hôn vợ vì muốn đến với Triệu Lệ Dĩnh, chấp nhận ra đi tay trắng?
20:40:18 19/06/2024
Trần Hiểu ly hôn vì Trần Nghiên Hy ngoại tình với "tình đầu màn ảnh" của Lưu Diệc Phi?
20:00:37 19/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy từng có 1 đám cưới đẹp như 1 cảnh phim khiến cả châu Á trầm trồ, tiếc giờ chỉ còn là quá khứ
21:38:12 19/06/2024
Nam Em thừa nhận đã tự huỷ hoại cuộc đời sau loạt drama bất chấp
18:08:37 19/06/2024
Quán ăn Độ Mixi hợp tác với Xemesis bị trộm đột nhập, mất sạch tài sản
17:58:07 19/06/2024
Hồ Quang Hiếu bị ném đá vì quảng cáo lố lăng chuyện trùng tu nhan sắc đổi vận
19:22:19 19/06/2024
Vợ Thương Tín bức xúc trước những tin đồn thất thiệt, nhắc thẳng đến 'người thứ 3'
22:17:03 19/06/2024
Trần Nghiên Hy: Tiểu Long Nữ bị chê nhất màn ảnh và hôn nhân kỳ lạ với Trần Hiểu
21:06:28 19/06/2024

Tin mới nhất

Tặng vàng cho mẹ chồng nhân ngày sinh nhật, con dâu bật khóc trước hành động sau đó của bà

18:28:58 19/06/2024
Suốt nửa năm về làm con dâu mẹ chồng, tôi luôn nhẫn nhịn chịu tủi nhục để làm vui lòng bà, vậy mà cuối cùng, vẫn bị mẹ chồng coi thường...

Phát hiện ra mẹ là tiểu tam, tôi thấy kinh sợ hạnh phúc của bố mẹ mình

18:24:59 19/06/2024
Đã bao giờ bạn tự hỏi nếu một ngày bạn phát hiện ra những người thân xung quanh mình không tuyệt vời như những gì bạn nghĩ thì bạn sẽ thế nào chưa? Còn tôi vừa kinh sợ, vừa thất vọng.

U60 tổng lương hưu 19 triệu/tháng, thấy con rể tệ bạc nên muốn đón con gái về nhưng con không chịu: Khi lòng tin trở nên mù quáng bất chấp

18:15:26 19/06/2024
Tim tôi đau nhói, trước mặt mẹ vợ mà con rể còn như thế thì sau lưng tôi, nó đối xử với con gái tôi thế nào? Tôi không biết bắt đầu từ đâu nữa, cuộc đời này vốn dĩ đã quá nhiều nỗi đau thương.

Cả nhà chồng ép tôi nghỉ việc, tôi chỉ hỏi ngược một câu mà họ cứng họng: Tại sao phụ nữ là phải hi sinh vì gia đình?

18:10:36 19/06/2024
Tôi còn chưa sinh con mà nhà chồng đã muốn tôi nghỉ việc, ở nhà toàn tâm chăm sóc gia đình. Vợ chồng tôi sống chung với bố mẹ chồng và bà nội chồng.

Cả đời là nông dân, t.iền lương hưu không có, con cái không thể dựa vào: Đến khi 75 t.uổi, tôi muốn vào viện dưỡng lão sống cũng đau đầu với bài toán kinh tế

18:04:32 19/06/2024
Tôi bán căn nhà để lấy t.iền v.ào viện dưỡng lão. Suy cho cùng, đời người cũng chỉ cần ở một phòng, ngủ một giường, ngày ăn 3 bữa là đủ.

Chồng không được ly hôn khi vợ mang thai con người khác, chính tôi đã nộp đơn

17:49:37 19/06/2024
Tôi không có quyền bắt chồng trả giá và gánh hậu quả cho sai lầm của mình nên đã chủ động nộp đơn ly hôn khi anh biết đứa con trong bụng là của người đàn ông khác.

Tiễn cháu đi du học, tôi sốc nặng khi tình cờ bắt gặp hành động của chồng ở sân bay

17:44:56 19/06/2024
Trước mắt tôi là hình ảnh người chồng đang làm việc đáng sợ ở nơi có đông người. Hôn nhân của tôi vừa tròn 10 năm và thật viên mãn, tôi hài lòng với lựa chọn của mình.

Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P3)

08:48:58 19/06/2024
Tôi ám ảnh mỗi khi thấy bông hoa hồng trắng hay món quà đặt trước cổng. Bởi tôi thừa biết người gửi là ai. Sau đám cưới không thành, tôi bị một cú đả kích lớn nên lúc nào cũng trong tình trạng ủ rũ, u sầu.

Chồng quên chiếc áo trong cốp xe, sự thật khiến vợ khóc nghẹn

08:02:54 19/06/2024
Mượn xe chồng đi, tôi vô tình phát hiện chiếc áo trong cốp và rồi òa khóc khi biết sự thật. Tôi và chồng đến với nhau nhờ một cuộc mai mối.

Với tôi, nhà chồng là nơi ấm áp nhất trên thế gian này

07:55:49 19/06/2024
Với tôi, đây không chỉ là bức ảnh thông thường mà là kỉ vật lưu giữ hình ảnh ngôi nhà ấm áp nhất trên thế gian này.

Vợ tôi lừa tình, lừa t.iền trai trẻ trên mạng, bị phát hiện thì đổ lỗi cho chồng

07:48:42 19/06/2024
Trên mạng, vợ tôi dùng ảnh của người khác, đóng vai một cô gái vừa ra trường và chưa chồng, hết lần này đến lần khác xin t.iền của bạn trai để trang trải cuộc sống.

Vay t.iền vợ không được, chồng đưa ra lời dằn mặt khiến tôi suy sụp

07:44:01 19/06/2024
Chồng vừa dứt lời cũng là lúc tôi thất vọng tột độ về anh ta. Bao dự định, kế hoạch về tương lai của gia đình cũng sụp đổ theo.

Có thể bạn quan tâm

Ariana Grande thú nhận không nghe lại nhạc của mình

Nhạc quốc tế

01:12:57 20/06/2024
Mặc dù âm nhạc của Ariana Grande được hàng triệu khán giả trên toàn thế giới yêu thích nhưng không phải bài hát nào cô cũng dám nghe lại.

Ronaldo bị chỉ trích là 'cầu thủ tồi tệ nhất'

Sao thể thao

00:43:35 20/06/2024
Ngôi sao người Bồ Đào Nha có hành vi chế nhạo đối thủ Cộng hòa Czech sau khi đội bóng của anh có chiến thắng 2-1 ở phút 90+2 và Ronaldo bị chỉ trích là không có đẳng cấp từ nhiều người hâm mộ.

Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!

Sáng tạo

00:30:14 20/06/2024
Trong một không gian ngôi nhà ấm áp, việc lựa chọn những loại cây phù hợp là một bước quan trọng để tạo nên bầu không khí ấm cúng.

Binz và Châu Bùi "xát muối" hội FA, chỉ cãi nhau đúng một chuyện nhưng nguyên nhân thì lạ lắm!

Sao việt

23:17:00 19/06/2024
Đoạn trò chuyện giữa Binz và Châu Bùi quá đáng yêu, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong, IU: Những sao Hàn giúp gia đình thoát nghèo

Sao châu á

23:12:13 19/06/2024
Trước khi có cuộc sống hào nhoáng như hiện tại, những sao Hàn như Lee Hyo Ri, Kim Jae Joong và IU đã từng trải qua t.uổi thơ khốn khó.

Chiến thuật của 'Anh Trai': Rhyder khôn ngoan, Đức Phúc 'overthinking'

Tv show

23:06:47 19/06/2024
Tại live stage 1, 30 Anh Trai được chia đều vào 2 liên quân. Mỗi liên quân gồm 3 nhóm sẽ trải qua 2 lượt thi đấu. Lượt 1 - đấu liên quân, mỗi liên quân sẽ làm mới bài hát chủ đề của chương trình và thi đấu để giành điểm thưởng.

The Rock ưa thích skin care cùng con gái

Sao âu mỹ

23:04:20 19/06/2024
Mới đây, nam diễn viên Dwayne Johnson đã có một trải nghiệm độc đáo nhưng vô cùng ngọt ngào với con gái trong ngày của cha.

"Là giọng hát đẳng cấp số 1 Việt Nam nhưng Tùng Dương cầu thị, lắng nghe và tôn trọng tôi"

Nhạc việt

22:44:18 19/06/2024
Khi viết khúc này trong đầu tôi đã nghĩ đến giọng hát Tùng Dương nhưng với cá tính của mình tôi không thích nhờ vả ca sĩ. Tôi chỉ nghĩ nếu đủ duyên một ngày nào đó tác phẩm đến với Tùng Dương thì sẽ hợp lý , Tú Dưa nói.

Vì sao cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm vừa là bị cáo, vừa là bị hại?

Pháp luật

22:40:38 19/06/2024
Ông Đặng Việt Hà là bị cáo khi bị xét xử về tội Nhận hối lộ. Bên cạnh đó, người này còn là bị hại liên quan vụ l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản của bị cáo Nguyễn Văn Chung.

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ 2 năm trước, nhà gái còn công khai cặp kè bạn diễn trên phim trường?

Hậu trường phim

22:34:56 19/06/2024
Theo truyền thông chia sẻ thực chất Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ năm 2022, chỉ cố gắng phối hợp để làm đẹp hình ảnh.

Hai người t.ử v.ong trong vụ cháy xưởng sản xuất bột nhang

Tin nổi bật

21:53:05 19/06/2024
Đám cháy bùng phát tại xưởng sản xuất bột nhang ở huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh khiến ít nhất 2 người t.ử v.ong. Công an huyện Bình Chánh đang làm rõ nguyên nhân...