8 năm sống như người xa lạ, mẹ tôi bỗng đòi nhận lại cháu nội sau khi con trai qua đời

Nếu tôi là chị dâu thì tôi cũng từ chối lời đề nghị vô lý của mẹ. Rốt cục mẹ tôi thương Bon thật hay chỉ coi cháu trai như người thay thế?…

Sống 31 năm ngắn ngủi trên đời, anh trai tôi thực sự quá khổ cực. Từ sự nghiệp đến tình duyên đều không suôn sẻ. Anh có rất nhiều cơ hội tốt tìm đến, song vì mẹ tôi can thiệpcuộc đời anh liên tiếp rơi vào bế tắc.

Mẹ tôi là một người phụ nữ có sở thích chỉ đạo người khác. Ai cũng phải làm theo ý của bà, nếu không theo thì bà sẽ phản ứng lại khá tiêu cực. Người ngoài có thể mặc kệ sự ngang ngược của mẹ tôi chứ người trong gia đình thì không. Bao nhiêu năm qua bố con tôi sống trong sự quản lý của mẹ, tuy có nhiều lúc hòa thuận rất vui nhưng đa số vẫn là mâu thuẫn.

Bố và tôi là 2 người nhịn giỏi nhất. Chúng tôi luôn đồng thuận với lời của mẹ vì biết chắc tranh cãi cũng chỉ nhận phần thua. Công việc nhà mẹ bảo gì làm nấy, cơm cho gì ăn nấy, quần áo mua gì mặc nấy. T.iền lương của bố do mẹ cầm hết, giờ giấc cũng do mẹ quản. Mọi người đều nói cuộc sống của chúng tôi quá ngột ngạt khi phải nghe theo sắp xếp của mẹ, song tôi biết mẹ cũng luôn chọn thứ tốt thứ ngon cho gia đình nên cứ nhắm mắt nghe theo.

Duy nhất anh trai tôi là người thường xuyên cãi lại mẹ. Anh không hề nghịch ngợm quậy phá, ngược lại từ bé đến lớn anh luôn sống có nguyên tắc. Song bản thân anh khá độc lập nên tự biết cái gì nên làm, không muốn bị mẹ coi như con rối.

Bắt đầu từ lúc học cấp 2 anh đã hay phản đối mẹ tôi về những điều bà bắt anh tuân thủ, chẳng hạn như anh phải học thêm lớp mẹ chọn, đọc mớ sách khoa học rắc rối mẹ đưa, . Mẹ bảo những cái đó tốt cho anh, bắt anh phải học thật giỏi cho bằng con nhà khác.

Tôi biết anh học rất tốt và còn có năng khiếu thể thao nữa. Ước mơ của anh là trở thành cầu thủ bóng đá, thế nên ngoài giờ học anh thường trốn đi đá bóng với bạn. Tôi luôn là đứa bao che cho anh khi mẹ hỏi vì sao anh chưa về nhà. Đó là một trong những việc hiếm hoi tôi dám trái lời mẹ, tôi luôn nghĩ ủng hộ ước mơ của anh là điều đúng đắn.

Video đang HOT

Cho tới một hôm anh tham gia giải thể thao ở trường bị chấn thương, thế là mẹ phát hiện ra chuyện anh thường xuyên đi đá bóng. Kết cục cả 2 anh em đều bị phạt cấm túc 1 tháng. Tôi bị mẹ kiểm soát quen rồi nên ở nhà cũng chẳng sao. Chỉ có anh trai là buồn bã, loanh quanh làm bạn với mấy quyển truyện tranh giấu dưới gầm giường. Anh được thầy thể dục đề cử làm hạt giống đội tuyển bóng đá thành phố. Thầy gọi điện về nhà thuyết phục mẹ tôi cho đi tập huấn chuyên nghiệp nhưng mẹ từ chối rất lạnh lùng. Ai cũng bảo sau này anh trai tôi có tiềm năng trở thành cầu thủ nổi tiếng, song mẹ tôi bảo “bóng bánh chả được tích sự gì”. Thế là anh tôi vuột mất cơ hội tỏa sáng, tương lai rẽ sang một hướng khác.

Sau khi anh em tôi lần lượt đỗ đại học thì mẹ cũng nới lỏng kiểm soát hơn. Hàng xóm toàn khen mẹ tôi nghiêm khắc nên nuôi dạy được 2 đứa con giỏi, chỉ có nội bộ gia đình mới hiểu sự thật ra sao. Anh tôi kiếm cớ vắng nhà nhiều hơn trước. Và đến năm thứ 3 thì anh dọn hẳn ra thuê trọ bên ngoài với lý do tự lập.

Dĩ nhiên mẹ tôi nổi giận đùng đùng và bắt con trai phải quay về. Có nhà không ở lại tốn t.iền thuê trọ, theo logic của mẹ thì chẳng có ai ngu ngốc như thế cả. Anh tôi kiên quyết không nghe theo vì lúc ấy anh hơn 20 t.uổi rồi. Anh cũng xin được chân thực tập sinh ở một công ty công nghệ nên hàng tháng có lương. Mẹ dọa cắt t.iền sinh hoạt anh liền đồng ý luôn, gần như triệt để thoát khỏi ảnh hưởng của mẹ.

Bố tôi khuyên giải hết lời thì mẹ mới chịu ngừng cơn ầm ĩ. Một đứa con chạy khỏi tầm kiểm soát khiến mẹ tôi dồn hết trí lực vào đứa còn lại. Và đứa ấy chính là tôi. Thời điểm ấy tôi khá chật vật vì bị mẹ siết chặt cấm đoán, ngoài giờ lên lớp tôi còn chẳng được gặp gỡ bạn bè. Tuy nhiên mẹ cho phép tôi dùng điện thoại, máy tính, nhà cũng có mạng internet nên đỡ buồn chán hơn.

Công việc của anh trai càng ngày càng thuận lợi. Vừa ra trường anh đã là trưởng nhóm, đãi ngộ cũng khá tốt. Anh thương tôi phải ở chung với mẹ nên thường xuyên nhắn tin tâm sự và cho t.iền tiêu vặt. Anh động viên tôi cố gắng đi làm kiếm bạn trai rồi lấy chồng cho đỡ khổ. 24 t.uổi tôi vẫn bị mẹ bắt 10h tối phải có mặt ở nhà, không cho đi đâu xa qua đêm và chẳng có bạn thân nào. Nghĩ cũng buồn nhưng tôi quá nhát nên không dám vùng dậy thoát khỏi cuộc sống vô nghĩa ấy.

8 năm sống như người xa lạ, mẹ tôi bỗng đòi nhận lại cháu nội sau khi con trai qua đời - Hình 1

Rồi một hôm anh bảo tôi tìm ít giấy tờ để anh làm hộ chiếu đi công tác. Chuyến đi ấy là dấu mốc vô cùng quan trọng với anh, có thể anh sẽ được công ty cử đi làm quản lý chi nhánh nước ngoài. Những giấy tờ ấy đều ở chỗ mẹ hết. Mẹ hỏi lấy làm gì thì tôi cũng thật thà bảo anh trai cần dùng. Thế là bỗng dưng mẹ bảo không nhớ để đâu, cũng không cho anh trai quay về tìm.

Hôm ấy nhà tôi cãi nhau khá kịch liệt. Anh và mẹ to tiếng hết cả buổi tối. Mẹ tôi vì không muốn con trai đi xa nên cố tình giấu giấy tờ đi khiến anh không làm được hộ chiếu. Anh bất lực không thể làm gì mẹ nên bỏ đi. Mấy tháng trời mẹ cố gắng liên lạc với anh nhưng không được. Còn tôi thì xót xa im lặng khi biết anh lỡ mất cơ hội thăng chức, t.iền đồ sự nghiệp cũng tiêu tan.

Sau vụ đó anh rất chán nản. Tôi thường xuyên thấy anh đăng ảnh tâm trạng, đi uống rượu say với bạn bè. Và rồi trong một lần thiếu tỉnh táo, anh tôi đã lên chức bố một cách bất ngờ.

Dĩ nhiên anh là người có trách nhiệm nên đã về nhà bảo bố mẹ tổ chức đám cưới. Chị dâu tương lai của tôi là bạn học cũ với anh, ngày xưa họ từng thích nhau nhưng không dám ngỏ lời. Gia cảnh nhà chị dâu cũng ổn, học thức gia giáo. Sự cố mang bầu là ngoài ý muốn nhưng anh chị đều tốt với nhau nên tôi ủng hộ họ. Nghĩ cảnh mình sắp có cháu mà tôi vui vô cùng.

Tuy nhiên mẹ tôi lại cực lực phản đối. Khi anh dắt chị dâu về ra mắt, mẹ tôi đã chê chị thẳng thừng: “Là gái ngoan thì chẳng ai ăn cơm trước kẻng”. Anh tôi vì thương chị nên cố gắng nhịn nhục. Tuy nhiên cuộc nói chuyện đã thất bại thảm hại, anh chị về ở với nhau mà không có đám cưới nào.

Biết vợ thiệt thòi nên anh tôi bảo sau này con lớn nhất định sẽ tổ chức lễ cưới, để cho vợ được mặc váy cô dâu. Người thân bên nhà chị thì tử tế, bố mẹ chị thương con gái nên cũng chăm sóc chu đáo. Họ đối xử với anh trai tôi rất tốt, biết nội tình gia đình tôi nên cũng không bắt bẻ anh chuyện nọ chuyện kia.

Vì cần t.iền nuôi vợ con nên anh tôi làm việc nhiều gấp đôi gấp ba lúc trước. Anh nhận thêm việc ngoài, về nhà cũng thức làm đến 2-3h sáng. Chị dâu thương anh tôi lắm, suốt ngày nhắn tin tâm sự kể chuyện về anh. Ngày chị nhập viện sinh con, anh còn mang máy tính vào viện ngồi họp. Con khóc oe oe bên trong thì anh tôi vừa khóc vừa xin sếp nghỉ phép bên ngoài.

Cứ tưởng cháu nội chào đời thì mẹ tôi sẽ đỡ gay gắt nhưng không ngờ bà còn chê chẳng thèm nhìn mặt nó. Thằng bé bụ bẫm vô cùng, lần đầu tiên bế nó tôi xúc động đến òa khóc. Trông cu Bon giống hệt anh trai tôi, chỉ khác là nó bé xíu xiu thơm như cục kẹo sữa.

Bẵng đi 8 năm trời Bon đã cao gần ngang tôi. Bố nó nhiều lần tìm cách cho Bon về chơi nhà nội nhưng mẹ tôi nhất quyết không nhận cháu. Mẹ cũng không thừa nhận con dâu, nói anh tôi đừng bao giờ quay về nữa. Thế là anh chị tôi không về thật, từng ấy năm sống vui vẻ dồn hết tâm tư vào chăm sóc cho Bon.

Đầu tháng 9 vừa qua Bon khai giảng năm học mới. Bố tôi bất ngờ đến dự, thằng bé nhận ra ông nội thì mừng lắm. Mấy năm qua cũng chỉ có ông lén qua chơi với nó chứ bà thì nó không biết là ai. Cũng đôi lần Bon thắc mắc tại sao nó không có bà nội, mọi người chỉ biết đáp rằng bà ở xa.

Hôm ấy chúng tôi còn chụp một bức ảnh kỷ niệm có đông đủ gia đình ở cổng trường Bon. Đùng cái mấy hôm sau cả nhà nhận tin sét đ.ánh. Anh trai tôi gặp tai nạn mất ngay trên đường đi đón Bon!

Khi đó tôi đang đi chợ với chị dâu để chuẩn bị cơm tối. Vừa nghe điện thoại người đi đường gọi báo tin xong chị ngất ngay tại chỗ, tôi cũng hoảng nên rối hết cả lên. Một lúc sau định thần lại tôi mới gọi cho bố mẹ. Trong điện thoại là tiếng tút tút rùng mình kéo dài.

Đám tang anh tôi có rất nhiều người đến viếng bởi anh tôi là người quảng giao và tốt bụng. Chị dâu cắn răng khóc ngất cạnh linh cữu, còn cu Bon thì điềm tĩnh lạ thường. Một đ.ứa t.rẻ chưa đầy 10 t.uổi thì có thể suy nghĩ sâu sắc đến đâu cơ chứ. Vậy mà Bon cứ đứng đó cho mẹ nó dựa vào, thằng bé mím môi không rơi một giọt nước mắt. Đó cũng là lần đầu nó được nhìn thấy bà nội. Người mà nó từng ao ước gặp gỡ suốt bao năm, khi đứng trước mặt thì Bon lại bảo tôi rằng nó không có cảm giác gì cả. Bà nhìn nó xa lạ, nó cũng chẳng chú ý tới.

Sau khi lo hậu sự cho anh xong thì mẹ tôi bỗng đòi họp cả gia đình. Bà nhắc tôi gọi cả chị dâu tới, tâm lý chị chưa ổn nhưng cũng qua nhà để xem có chuyện gì. Không ngờ mẹ tôi lại tuyên bố muốn nhận lại con dâu và bảo chị mang Bon về ở với ông bà nội. Lời đề nghị bất ngờ khiến chị dâu hoang mang, nhất thời chị không quyết định ngay được. Chị bảo cần về suy nghĩ thêm nhưng mẹ tôi không đồng ý. Bà lại quen tính áp đặt với người khác, nhất quyết ép chị phải mang cháu nội về.

Tối đó là lần đầu tiên trong đời tôi cãi nhau nảy lửa với mẹ. Tôi bảo vệ chị dâu và con trai của anh mình. Họ không có lý do gì phải nghe theo sự đòi hỏi của mẹ tôi. Cả bố và tôi đều biết rõ mẹ muốn nhận lại cu Bon vì coi nó như người thay thế vị trí của anh trai. Thật lòng bà có yêu thương Bon hay không thì chẳng ai biết. 8 năm qua, cháu tôi chẳng nhận được món quà hay câu hỏi thăm nào từ bà.

Hôm sau chị dâu nhắn cho bố tôi một tin rất dài. Chị nhờ bố gửi lời đến mẹ rằng chị sẽ nuôi dạy Bon một mình. 2 mẹ con chị vẫn đang sống tốt, dù thiếu đi bờ vai vững chắc của anh trai thì chị cũng sẽ gánh vác hết trách nhiệm. Chị không cản Bon nhận bà nội nhưng lời đề nghị đem Bon về ở với bà thì chị từ chối.

Tôi ủng hộ quyết định ấy của chị. Nhìn mẹ quăng đồ đạc gào khóc bắt bố đi giành lại cháu trai mà tôi vừa giận vừa thương. Anh tôi có lẽ cũng không mong m.áu mủ chia cắt như thế này. Song có lẽ vợ con anh xứng đáng được hưởng cuộc sống bình an và không phải chịu đựng sự kiểm soát như anh từng trải qua suốt bao năm…

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đoàn Văn Hậu được Hòa Minzy mang ơn cả đời, xem như quý nhân, khẳng định chắc nịch về mối quan hệ02:40Nắm bắt tâm lý hội người không nói chuyện trong nhóm lớp, không đi họp lớp nhưng không rời nhóm lớp04:35Đoàn Văn Hậu nhập hội "nghiện vợ" giống Gin Tuấn Kiệt, mẹ ruột Doãn Hải My "chơi trội" hơn nhà trai03:02Nhóc tỳ nhà Cường Đô La có biểu cảm đáng yêu khi đi cắt tóc, 1 điểm đặc biệt của cả 2 gây sốt?03:09Quang Hải để lộ chuyện chấn động, fan tin chắc Chu Thanh Huyền là cô gái cuối cùng, sắp kết hôn?02:44Đoàn Văn Hậu nói đúng 3 từ sau màn khoá môi Doãn Hải My ở lễ cưới, cô dâu bị soi lại đụng hàng Puka02:49Cậu Be Kenji gồng mình làm 1 điều để giữ giới tính nam, Miko Lan Trinh xót xa cho bạn trai đồng giới02:52Hoàng Minh Hưng bị CĐM tấn công sau thông tin chia tay Mỹm Trần, người cũ lên tiếng giải vây03:38VTV vào cuộc vụ nữ tiktoker 6,5 triệu follow bán sữa kém chất lượng, góp ý còn bị tỏ thái độ03:31Mẹ Đoàn Văn Hậu lộ khoảnh khắc hiếm có bên "chị sui" , nhan sắc phụ huynh sáng bừng cả khung hình02:42Con dâu tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn sinh con gái đầu lòng, được ông xã cưng nựng từ khi mang thai02:59Đoàn Văn Hậu tung ảnh cưới đẹp như phim ngôn tình, netizen chỉ để ý biểu cảm "buồn hiu" của bố vợ02:55Doãn Hải My ngăn Văn Hậu phạm điều kiêng kỵ ở hôn lễ tại Hà Nội, MC Trần Ngọc bất ngờ phán 1 câu02:59Nguyễn Hoàng Việt: Cậu cả tập đoàn nghìn tỷ, từng vướng tin đồn với Chi Pu, "m.áu kinh doanh" từ nhỏ04:27Ái nữ nhà Đông Nhi gây sốt khi tạo dáng như mẫu nhí thực thụ, dân tình còn thích thú vì 1 điều?02:57Mẹ Hoa hậu Thùy Tiên bị chê ăn mặc lòe loẹt, thiếu chững chạc, liền báo "tin động trời" để đáp trả02:45Văn Toàn thân thiết, dành tình cảm cho Hòa Minzy, đặc biệt dặn dò một điều khiến netizen rần rần02:49Gavin - Người yêu Bâu Krysie bị so sánh với bạn trai Ý Nhi, gây xót xa vì cùng làm 1 hành động này03:02Chồng Đỗ Mỹ Linh để lộ cuộc sống làm dâu hào môn của vợ, dù mới sinh vẫn quần quật đến rạng sáng02:46"Kus thỏ ngọc" Khánh Uyên - Bị tố là "kẻ phá đám" cuộc tình 4 năm của Gavin và Bâu Krysie là ai?03:12

Tiêu điểm

Sinh nhật con gái, chồng dẫn về một 'vị khách' lạ khiến tôi ngã quỵ
20:02:58 04/12/2023
Đưa con nhập viện, chồng cũ nói một câu mà tôi ức bật khóc
16:22:38 04/12/2023
Bạn trai bảo 'có bầu thì cưới', lúc tôi khoe que thử thai 2 vạch anh nói đúng 2 từ
07:37:13 04/12/2023
Quan tâm mẹ chồng hơn mẹ đẻ nhưng nghe câu nói của bà mà tôi buồn quá
12:13:52 05/12/2023
Sau khi chia tay, bạn trai cũ chuyển khoản cho tôi 50 triệu t.iền 'bù đắp'
07:35:17 04/12/2023
'Trước khi là thầy tu, tôi từng là thầy giáo'
14:12:55 04/12/2023
Lồng lộn khi thấy chồng tham gia nhóm thầm kín, vợ rơi nước mắt hổ thẹn khi biết sự thật
12:13:15 05/12/2023
Giữa lễ thành hôn hoành tráng, chồng ghé tai nói một câu khiến tôi chỉ muốn ly hôn ngay lập tức
14:10:07 04/12/2023
Con gái và con rể ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà
14:52:08 05/12/2023
Bi cậu bạn thân 'nẫng mất' người yêu
15:44:48 05/12/2023

Thông tin đang nóng

Diệu Nhi - Lan Ngọc khiến 1 đàn chị bức xúc vì hát tệ vẫn vote cao, Lưu Hương Giang bị loại oan ức?
16:59:06 05/12/2023
Thảm đỏ Đêm hội Tầm nhìn Weibo 2023: Dàn tiểu Hoa "thi nhau" o ép vòng 1, Lưu Thi Thi liệu có lép vế?
20:03:45 05/12/2023
Bạch Lộc, Triệu Lộ Tư tranh spotlight thảm đỏ Đêm hội Tầm nhìn Weibo, 1 tiểu hoa bị chê bai
18:37:17 05/12/2023
Mùa chia tay của làng giải trí: Cặp đôi ca sĩ ly hôn sau 5 năm chung sống, nhà trai giành quyền nuôi 3 con
19:47:58 05/12/2023
Huỳnh Trần Ý Nhi được khán giả tấm tắc khen ngợi khi thay đổi phong cách, dần trở nên "hoa hậu" hơn
16:41:02 05/12/2023
Nghi vấn Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi ly hôn, ngọc nữ phản ứng ra sao trong lần đầu lộ diện sau tin đồn?
19:00:48 05/12/2023
Yona Cươn lên clip xin lỗi sau khi biết nguồn gốc của loại sữa mình bán gây tiêu chảy cho người dùng
16:55:07 05/12/2023
Hồng Vân thích thú trước hành trình yêu của cô gái miền Tây và chồng ngoại quốc
16:58:08 05/12/2023
Nam diễn viên bị ghét nhất năm 2023: Ngoại hình kém sắc lại còn vô duyên, thiếu tôn trọng bạn diễn và nghề nghiệp
20:12:04 05/12/2023
Tú Tri khẳng định bị ekip cũ hãm hại, dàn dựng bằng chứng ngoại tình
18:31:32 05/12/2023

Tin mới nhất

Bạn trai gia trưởng không cho tôi đi chơi về muộn sau 10h tối

11:07:56 05/12/2023
Càng yêu tôi càng nhận thấy bạn trai mình gia trưởng, lúc nào anh cũng muốn kiểm soát, muốn tôi làm mọi thứ theo ý anh.

Vợ chồng tôi xảy ra xích mích chỉ vì màu tóc của con gái

15:35:35 04/12/2023
Sau khi sinh được cô con gái đầu lòng, thay vì có thêm niềm vui, vợ chồng tôi lại thường xuyên cãi vã, chỉ vì màu tóc của cô con gái.

Bạn thân của chồng đến vay t.iền khiến vợ chồng tôi tranh cãi kịch liệt

14:09:17 04/12/2023
Tôi không đồng ý với lời đề nghị của chồng nhưng anh lại cho rằng tôi quá tính toán, quá coi trọng đồng t.iền. Tôi vẫn hay nghe chồng khen ngợi Hoàng, bạn thân của anh

Chồng dỗi vợ ngủ trong ô tô: 'Ở nhà, tôi làm gì cô cũng không hài lòng, chơi điện tử một chút cũng bị cằn nhằn'

10:09:54 04/12/2023
Vì không muốn về nhà sau giờ làm việc, người đàn ông đã ngủ trên xe hơi, cho đến khi vợ anh tìm thấy. Theo Manjing Video, người đàn ông giấu tên, đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc)

Hoang mang trước cách đối xử của mẹ chồng tương lai trong buổi đầu ra mắt

10:07:42 04/12/2023
Yêu nhau 1 năm, tôi và người yêu tính đến chuyện cưới xin. Tuần trước, trong buổi đầu ra mắt gia đình nhà người yêu để xin cưới, mẹ chồng tương lai đối xử với tôi rất khác lạ, khiến tôi băn khoăn không biết có làm phật ý bà hay không.

Mở món quà vợ được tặng khi tốt nghiệp, chồng bất ngờ phát hiện bí mật

07:08:03 03/12/2023
Dọn nhà, một người đàn ông vô tình thấy món quà vợ được tặng từ khi tốt nghiệp. Tò mò, anh mở ra xem rồi phát hiện một bí mật khiến cả hai bất ngờ.

Bàng hoàng khi nghe cuộc trao đổi của mẹ chồng với người phụ nữ lạ

07:04:06 03/12/2023
Nhờ sự giúp sức về tài chính của bố mẹ 2 bên, cộng với khoản t.iền tiết kiệm có được, năm trước chúng tôi đã mua được nhà và thoát khỏi cảnh thuê phòng trọ.

Giá trị của những cái ôm trong gia đình

07:01:15 03/12/2023
Trong nhịp sống hiện đại đầy hối hả, người ta dần dà quên mất sự cần thiết của việc bày tỏ tình cảm với những người thân yêu, mà không biết rằng, có những hành động nhỏ nhưng kết quả vô cùng diệu kì.

Tự bào chữa là thua cuộc

06:51:49 03/12/2023
Dù đã kết hôn được gần nửa năm, vợ tôi vẫn giữ lại bức ảnh chụp chung với người đàn ông khác, khiến tôi không biết phải làm sao.

Bi kịch của người đàn ông lớn t.uổi, thành đạt, thích 'cơi nới'

06:48:29 03/12/2023
Những người đàn ông lớn t.uổi đã có gia đình nhưng ngoại tình, dù được thỏa mãn ham muốn trong thời gian cơi nới thêm phòng nhì nhưng lại gánh chịu nhiều hệ lụy về sau.

Chồng tôi muốn bán vàng để cho chị dâu vay t.iền mặt

18:57:23 02/12/2023
Thấy chị lưỡng lự, tôi nói sau này anh chị cũng xây nhà, nếu thiếu gia đình tôi sẽ giúp đỡ lại. Chị bảo rất muốn giúp chúng tôi nhưng thu nhập của anh chị đều thấp, làm chỉ đủ ăn không có t.iền dư mà cho vay.

Tôi muốn hủy hôn sau khi bạn trai có cách cư xử này với bố đẻ

08:47:08 02/12/2023
Tôi và người yêu đến với nhau được hai năm. Chúng tôi tìm hiểu, yêu thương nhau nên quyết định tiến tới hôn nhân để mau chóng ổn định.

Sống dựa dẫm vợ suốt 4 năm, chồng làm một việc cho bố khiến tôi nổi cáu

07:17:15 02/12/2023
Vợ chồng tôi cưới nhau đã 4 năm, đến nay vẫn chưa có con. Mặc dù, cả hai đã đi khám sức khỏe sinh sản nhưng bác sĩ kết luận không có vấn đề gì bất thường.

Phát hiện chồng cho t.iền bạn gái cũ, vợ có hành động khiến tôi bật khóc

06:23:00 02/12/2023
Một tối, vợ ngồi trước mặt tôi nghiêm nghị hỏi: Thùy Liên là ai mà anh cho cô ấy một số t.iền lớn như vậy, còn phải giấu danh tính? .

10 năm qua, vợ sống quá tốt nhưng tôi vẫn muốn ly hôn

06:20:50 02/12/2023
Từ ngày về làm dâu, vợ tôi luôn chu toàn mọi việc trong nhà. Ai cũng yêu quý cô ấy, chỉ có tôi là chưa từng cảm thấy rung động...

Tôi giận vợ "tím mặt" khi nhìn thấy tên con gái trong giấy khai sinh

06:18:47 02/12/2023
Vợ nói tôi đã đặt tên cho con trai, tên con gái sẽ do cô ấy đặt. Vợ khẳng định, cái tên này chắc chắn sẽ khiến tôi thích. Tôi không hề biết rằng, cô ấy đang ấp ủ một âm mưu.

Tôi tính toán kết hôn vì t.iền, mẹ kiên quyết phản đối khi thấy con rể

06:16:33 02/12/2023
Vừa trải qua sóng gió trong hôn nhân, tôi tự cố gắng lấy lại cân bằng sau khi tan vỡ với chồng cũ. Hiện tại, tôi một mình nuôi con, trong khi công việc không ổn định.

Ê chề chồng gái gú, tôi còn bị cô bồ đòi "tình phí"

06:14:17 02/12/2023
Khi mua nhà, được bố mẹ đôi bên hỗ trợ một ít, cộng thêm vay nợ ngân hàng, tôi cũng phải cố gắng bươn chải, kiếm t.iền gom góp trả nợ dần.

Lên thăm thông gia nằm viện, mẹ tôi khóc nghẹn vì sự quá quắt của mẹ chồng

06:11:24 02/12/2023
Tôi và chồng đã kết hôn được 5 năm. Chúng tôi sống hạnh phúc, nhà chồng quý mến con dâu nhưng mối quan hệ thông gia không êm đẹp.

Bạn trai cũ kết hôn, tôi bất ngờ khi thấy cô dâu trong ảnh cưới

05:56:36 02/12/2023
Nghe tin bạn trai cũ sắp cưới vợ, tôi không tránh khỏi tò mò. Tôi vào trang cá nhân của anh và xem ảnh đại diện mới. Nhìn cô dâu trong bức hình cưới, tôi phải dụi mắt mấy lần.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Thanh Lam, Mai Hoa được phong tặng NSND

Sao việt

22:36:30 05/12/2023
Thanh Lam, Mai Phương (Mai Hoa) là 2 cái tên quen thuộc được khán giả yêu mến có mặt trong danh sách đợt 2 lần xét tặng danh hiệu NSND thứ 10.

Hai siêu quái vật phòng vé Godzilla x Kong trở lại

Phim âu mỹ

22:32:19 05/12/2023
Bom tấn hành động năm 2024 - Godzilla x Kong: Đế chế mới chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong sự chờ đợi của người hâm mộ.

Nhân vật lăng nhăng trơ trẽn trong 'Chúng ta của 8 năm sau' bị phản ứng

Hậu trường phim

22:26:24 05/12/2023
Tùng thừa nhận yêu cô giáo Nguyệt thật lòng nhưng tranh thủ mọi cơ hội để vui vẻ với gái lạ trong Chúng ta của 8 năm sau khiến khán giả bức xúc.

Nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng các xã miền núi Hòa Bình

Du lịch

22:19:08 05/12/2023
Hòa Bình là tỉnh miền núi Tây Bắc có nhiều đồng bào dân tộc Mường, Kinh, Thái, Tày, Dao và Mông cùng chung sống. Các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của đồng bào các dân tộc đã làm nên sức hút của du lịch cộng đồng nơi đây.

Báo tin giả bị cướp, tài xế xe ôm công nghệ bị phạt 2,5 triệu đồng

Pháp luật

22:18:32 05/12/2023
Tài xế xe ôm công nghệ T.D.S đem xe máy đi cầm cố trả nợ cờ bạc, sợ gia đình biết nên trình báo tin giả bị cướp tài sản.

Ngăn thỏa thuận tặng xe bọc thép cho Ukraine, Tổng thống Bulgaria hành động "rắn"

Thế giới

22:04:38 05/12/2023
Tính mạng và sức khỏe của người Bulgaria quan trọng hơn việc gửi xe bọc thép cho Ukraine, ông Rumen Radev Tổng thống Bulgaria tuyên bố.

Mỹ nhân Hoa ngữ đổ vỡ hôn nhân, bị khán giả ghét bỏ vì bê bối ngoại tình

Sao châu á

22:01:55 05/12/2023
Sau bê bối ngoại tình, sự nghiệp và danh tiếng của Chúc Anh Đài Đổng Khiết đều bị ảnh hưởng. Ở t.uổi ngoài 40, cô sống lặng lẽ, kín tiếng và hầu như không công khai chuyện tình cảm.

7 giải pháp này sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng viêm

Sức khỏe

21:37:40 05/12/2023
Dưới đây là những chiến lược bạn có thể thực hiện như ăn chế độ ăn chống viêm, tập thể dục, duy trì cân nặng... để giúp bạn kiểm soát tình trạng viêm.

Nữ streamer 2001 nổi tiếng với vòng một quá khổ giờ ra sao?

Netizen

21:35:47 05/12/2023
Cách đây vài năm, Trang Lucy (Trần Thu Trang) nổi lên trong cộng đồng mạng bởi ngoại hình quá nổi bật, cuốn hút.

Cher hé lộ chuyện tình với bạn trai kém 40 t.uổi

Sao âu mỹ

20:46:37 05/12/2023
Theo Daily Mail, chia sẻ trong cuộc trò chuyện mới đây, Cher tiết lộ bà từng nghĩ mình nên ngừng yêu trai trẻ nhưng rồi sự xuất hiện của Alexander Edwards đã làm thay đổi suy nghĩ ấy.

Ăn kẹo không rõ nguồn gốc, 15 học sinh ở An Giang nhập viện

Tin nổi bật

20:45:16 05/12/2023
Tất cả các học sinh được nhà trường đưa đến bệnh viện điều trị, trong đó có 5 em học sinh có dấu hiệu đau bụng, đau đầu và nôn ói. Kết quả test nhanh cho thấy tất cả các em đều âm tính với chất ma tuý.

Phim 'Chúng ta của 8 năm sau' tập 14: Lâm chấp nhận chia tay Dương?

Phim việt

20:36:48 05/12/2023
Phim Chúng ta của 8 năm sau tập 14: Bà Tâm chủ quán là trùm l.ừa đ.ảo; Ông Quảng ra điều kiện để cứu gia đình Lâm.

GDUCKY ra mắt EP đầu tay trong sự nghiệp mang tên 'G's'

Nhạc việt

19:59:02 05/12/2023
Đây là dự án âm nhạc dài hơi chính thức đầu tiên của nam rapper sau thành công từ Rap Việt Mùa 1 với vị trí á quân.