Vợ cũ của chồng mới đưa ra lời đề nghị g.ây s.ốc khiến tôi ‘đau đầu’

Theo dõi VGT trên

Đến đám cưới của chồng cũ, tôi được mọi người đối xử như khách quý, nhưng vợ mới của anh lại nhờ cậy một điều khiến tôi choáng váng.

Năm nay tôi 29 t.uổi, đã ly hôn chồng và xác định sẽ không yêu hay cưới một ai khác.

Vợ cũ của chồng mới đưa ra lời đề nghị g.ây s.ốc khiến tôi đau đầu - Hình 1

Cô ấy nắm tay tôi đặt lên bụng mình và nói sẽ nhờ tôi làm mẹ đỡ đầu cho đ.ứa b.é. (Ảnh minh họa)

Lấy chồng năm 23 t.uổi, tôi đã nghĩ cuộc đời mình sẽ rất trọn vẹn. Khi kết hôn, chúng tôi đã mua được một căn chung cư nhỏ, chuẩn bị cho cuộc sống gia đình. Anh là một người đàn ông tốt. 5 năm sống cùng nhau, anh chưa bao giờ nặng nhẹ với tôi dù chỉ một lời.

Tôi có lỗi với anh khi không thể sinh cho anh một đứa con. Ngày ấy chúng tôi cũng tìm đủ cách để chạy chữa nhưng vẫn vô vọng. Nếu như những người đàn ông khác, có lẽ tôi sẽ bị đối xử tệ bạc khi t.iền cứ đội gánh đi. Vậy mà anh vẫn động viên tôi, còn bảo sẽ xin con nuôi để cả hai không phải trăn trở chuyện con cái.

Nhưng tôi luôn cảm thấy mình có lỗi. Vì thế nên một năm trước, tôi đã đề nghị ly hôn. Tất nhiên chồng cũ của tôi không đồng ý. Sau khi tôi nói chuyện với cả nhà, mọi người đều đưa ra lời khuyên, lúc đó anh mới ký vào đơn.

Video đang HOT

Mặc dù không còn trên danh nghĩa vợ chồng nhưng chúng tôi vẫn liên lạc với nhau như những người bạn. Ngày anh có người yêu, tôi cũng biết, chúng tôi còn thường xuyên gặp gỡ, đi ăn với nhau. Về cảm nhận của riêng tôi, cô ấy là người khá tốt, nhẹ nhàng và rất biết điều.

Tôi đã chuẩn bị tư tưởng sớm muộn gì chồng cũ cũng sẽ lấy vợ nhưng vẫn không khỏi buồn lòng khi anh báo tin mừng. Hôm tôi đi dự đám cưới, cả nhà anh xem tôi như khách quý. Mẹ chồng cũ còn gọi tôi vào tâm sự, rằng con trai bà sắp được làm bố.

Khi tôi còn đang bất ngờ trước tin ấy thì vợ mới của anh bước vào. Cô ấy nắm tay tôi đặt lên bụng mình và nói sẽ nhờ tôi làm mẹ đỡ đầu cho đ.ứa b.é. Thấy sự chân thành trong mắt cô ấy, tôi xúc động nhưng lại xen lẫn ghen tỵ vì mình không biết được cảm giác của người làm mẹ.

Tưởng cô ấy nói đùa, ai ngờ hôm nay cô ấy gọi cho tôi nhờ vả chuyện này thêm một lần nữa. Tôi đang băn khoăn quá, sợ rằng nếu nhận lời cô ấy, tôi sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống mới của chồng cũ. Theo mọi người tôi nên làm gì đây?

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

5 năm trước, tôi ly hôn. Ngày ra tòa, tôi từng cầu xin vợ tha thứ nhưng không được. Cô ấy kiên quyết từ bỏ cuộc hôn nhân 4 năm chỉ vì tôi ngoại tình. Tôi biết mình sai nhưng dù có cố gắng thế nào vợ cũng không tha thứ. Tôi giao quyền nuôi con lại cho vợ.

Ai cũng nghĩ, sau ly hôn, tôi chắc chắn sẽ đến với nhân tình vì không còn rào cản. Nhưng không... Sự dứt khoát của vợ khiến tôi ân hận. Kể từ đó, tôi cũng cắt đứt liên lạc với người con gái kia.

Trải qua 5 năm, tôi có gặp vài người phụ nữ, cũng đặt quan hệ yêu đương nhưng chưa lập gia đình. Trong lòng tôi vẫn đau đáu nhớ con, thương vợ cũ. Nhưng vợ tôi đã đi nơi khác sinh sống, tôi không có cơ hội ở gần để bày tỏ sự ăn năn của mình.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại - Hình 1

Tôi hối hận vì năm xưa từng phản bội vợ. Ảnh minh họa.

Những ngày mới ly hôn, tôi thường xuyên gọi điện hỏi han tình hình rồi nói chuyện với con. Nhưng lâu dần, tôi sợ mình làm ảnh hưởng cuộc sống của vợ nên không dám làm phiền hai mẹ con.

5 năm sau, nhân ngày họp lớp, tôi gặp lại vợ cũ vì chúng tôi từng là bạn học thời cấp 3. Biết tin vợ tham gia họp lớp, tôi vừa mừng vừa run. Tôi mừng vì được nhìn thấy cô ấy sau nhiều năm nhưng lo vì không biết đối diện thế nào với người phụ nữ mình đã phản bội.

Thật may, cuộc nói chuyện diễn ra tự nhiên. Tan tiệc cũng gần chiều tối, tôi chủ động mời cô ấy đi ăn và nói chuyện. Vừa bước vào quán, cảm xúc trong tôi lại ùa về. Đó chính là quán ăn gần trường học, nơi tôi và vợ từng ngồi đó thời cấp 3. Chủ quán vẫn nhận ra hai chúng tôi.

Gọi đồ ăn, cô ấy còn nhắc chủ quán không cho cay vì nhớ tôi bị bệnh dạ dày. Khi vợ cũ hỏi: "Anh đã khỏi bệnh dạ dày chưa?" tự dưng tim tôi đ.ập thình thịch. Lâu lắm rồi, không có người quan tâm, hỏi han tôi những câu như thế. Chuyện tôi bị đau dạ dày nhiều người biết nhưng chưa có cô gái nào chủ động nhắc nhở chủ quán đừng cho cay.

Điều khiến tôi kinh ngạc hơn là vợ vẫn giữ chiếc nhẫn cưới của hai đứa ngày trước. Tuy không đeo ở tay nhưng vợ đã móc nó vào sợi dây chuyền trên cổ. Nhìn thấy nó, tôi như thấy lại tình yêu của mình nhiều năm trước. Có một thời tôi say mê cô bạn cùng lớp thế nào mà cuối cùng tôi lại là kẻ phản bội...

Khi nói chuyện, tôi mới biết, nhiều năm qua vợ và con không hề đi nơi khác lập nghiệp. Cô ấy vẫn ở gần tôi, cùng thành phố. Biết tôi chưa lập gia đình, cô ấy có vẻ vui. Cô ấy cũng chưa đi bước nữa. Tự nhiên trong đầu tôi nảy ra suy nghĩ, nhất định phải chinh phục lại người phụ nữ này.

Nhiều năm qua, tôi đau đáu vì sai lầm của mình. Tôi cũng rất ân hận và chưa từng quên vợ con. Bây giờ, nếu vợ cho tôi cơ hội, tôi sẽ làm mọi cách để sửa chữa sai lầm và bù đắp cho hai mẹ con cô ấy.

Từ hôm đó, tôi liên tục nhắn tin, gọi điện, mua nhiều đồ gửi đến cho con. Dù tôi biết thế chưa đủ cho tất cả những gì tôi gây ra nhưng tôi mong vợ cũ cảm nhận được sự tha thiết của tôi và cho tôi thêm một cơ hội nữa.

Tôi thực sự không biết phải làm những gì để vợ tha thứ và đón nhận mình thêm một lần nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bữa cỗ c.hết nghẹn và tập hồ sơ bị ném lên bàn khiến chồng ngồi thụp xuống thở dài thốt lên 3 từ "Xin lỗi em"
08:42:28 25/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024
Mẹ chồng khen chị hàng xóm giỏi giang mỗi tháng kiếm được 50 triệu, tôi tức quá từ bếp xông lên trút hết nỗi lòng khiến bà co rúm
16:01:02 24/06/2024
Vội vã về nhà mừng sinh nhật mẹ chồng, tôi thấy "con dâu hụt" của bà đang mặc váy ngủ nằm lăn lê bò toài trên giường của mình
08:29:14 25/06/2024
Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả
08:45:14 24/06/2024
Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"
11:04:31 24/06/2024
Năm đó chuẩn bị vào Đại học, cha dượng xé giấy nhập học của tôi 7 năm sau ngẫm lại, tôi biết ơn ông rất nhiều!
11:19:55 25/06/2024
Bố chồng mới mất, tôi dọn phòng thì c.hết sững khi thấy giấy khám thai cùng kết quả xét nghiệm ADN
20:40:04 25/06/2024

Tin đang nóng

Trường Đại học Luật Hà Nội nói gì về bằng tiến sĩ của Thượng tọa Thích Chân Quang?
22:45:08 25/06/2024
Sao nam tân trang sắc đẹp: Phần nhiều như đeo mặt nạ
22:31:38 25/06/2024
Chủ tịch CLB Hà Nội bất ngờ ẩn ý chuyện mong hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh con lần hai?
20:50:39 25/06/2024
Hàng xóm thương xót vợ chồng già t.ử v.ong trong nhà không ai biết ở Nam Định
23:10:21 25/06/2024
Nhân vật khiến Hoài Tâm phải gọi là "sư tổ", sở hữu sân khấu riêng mang tên mình là ai?
22:15:00 25/06/2024
Quang Lê tiết lộ làm ăn không thành với Mai Thiên Vân, bị đàn em lên mạng nói xấu
22:16:27 25/06/2024
Người nhà lên tiếng tin Hoa hậu Ý Nhi ra mắt gia đình nhà bạn trai, đã ấn định ngày cưới
22:20:15 25/06/2024
Nữ Cục trưởng được phong NSND ở t.uổi 45: Nguyên là Giám đốc Nhà hát, U50 yêu đời, thích cắm hoa và vẽ tranh
22:03:22 25/06/2024

Tin mới nhất

Cho mẹ chồng vay 500 triệu, con dâu uất ức khi biết t.iền của mình vào túi ai

20:45:18 25/06/2024
Biết t.iền mồ hôi công sức của vợ chồng mình rơi vào túi những người đó, tôi uất ức không yên. ôi 37 t.uổi, đã có chồng và 2 con nhỏ. Vợ chồng tôi cùng quê, cùng học chung một tr

Chồng về nhà lấy quần áo của con mang đi cho bồ sắp đẻ để "lấy vía cho bụ bẫm"

17:44:55 25/06/2024
Có những loại đàn ông thật sự đáng sợ... Các bác đã bao giờ nghe chuyện chồng về nhà lấy quần áo của con để mang đi cho bồ sắp đẻ chưa ạ?

Ấm ức vì bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà, sau 5 năm tôi lại cảm ơn ông

17:39:33 25/06/2024
Đang sống sung túc nơi nhà chồng, tôi bị bố chồng đuổi ra khỏi nhà trong ấm ức. Tôi năm nay 34 t.uổi, kết hôn được 7 năm. Kết hôn xong tôi về ở nhà chồng, mọi thứ ổn định, thuận lợi.

Thuở trẻ hết lòng vì chồng con, đến khi nghỉ hưu vợ lại ngoại tình, tôi âm thầm làm hai việc khiến cô ấy hốt hoảng cầu xin

17:32:56 25/06/2024
Mãi sau này tôi mới dần dần cảm thấy có gì đó không đúng, hoá ra là vợ tôi ngoại tình rồi. Tôi họ Trần, năm nay 57 t.uổi, vợ tôi kém tôi 3 t.uổi.

Cả đời bố mẹ làm nông, khi tôi cưới, ông bà cho chiếc túi vải, đêm tân hôn mở ra xem mà tôi bần thần, trăn trở không ngủ được

17:27:58 25/06/2024
Bố mẹ tôi dặn dò khi nào vào phòng tân hôn, chỉ có 2 vợ chồng thì mới được mở cái túi vải đỏ đó ra. Bố mẹ tôi là nông dân cả một đời.

Khi tôi còn đang ám ảnh với những lời miệt thị người mẹ trong vụ cháy ở Đà Lạt, chồng tôi vội vã bàn phương án trong đêm

17:23:17 25/06/2024
Cuộc sống đôi khi không cho chúng ta lựa chọn. Vụ cháy phòng trọ ở Đà Lạt khiến 3 bé (6 t.uổi, 4 t.uổi, 9 tháng t.uổi) ra đi thật quá xót xa. Tôi đã từng rơi vào tình trạng như chị ấy.

Cứ đến 12 giờ đêm là giúp việc lại gõ cửa phòng ngủ vợ chồng tôi, biết sự thật đằng sau tôi đỏ mặt xấu hổ

17:15:09 25/06/2024
Tôi thuê bảo mẫu với mục đích để hỗ trợ vợ chồng tôi chăm con mọn, nhưng dường như tôi phát hiện ra dạo gần đây cô bảo mẫu đã làm phiền đến đời sống riêng tư của vợ chồng tôi quá nhiều.

Đi du lịch hè cùng công ty 3 ngày, lúc về thấy vết lạ trên ghế sofa phòng khách, tôi ngờ vực nhìn chồng

17:08:01 25/06/2024
Phát hiện sự thật việc làm của chồng, tôi không bình tĩnh nỗi. Từ trước đến nay, gia đình tôi phân chia rất rõ, chồng là người lo kinh tế chính còn tôi sẽ tập trung chăm sóc con trai.

Chồng đi làm ăn xa đường đột trở về, chưa kịp mừng tôi đã sốc nặng trước lời đề nghị của anh

17:02:26 25/06/2024
Mong ngóng chồng từng ngày trở về, nhưng lúc anh xuất hiện ở nhà lại khiến tôi phải đau khổ. Suốt 5 năm qua, chồng chỉ về nhà có 1 lần.

Vừa ly hôn xong chồng cũ đã đưa con gái nhỏ đi thẩm mỹ vì "không muốn nó giống mẹ"

08:35:32 25/06/2024
Hóa ra chồng cũ ghét tôi đến mức vậy cơ... Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày mẹ ruột phải mang đơn xin ly hôn đi nộp hộ cho con gái.

Bất ngờ về thăm mẹ thì chứng kiến ngay hành động khó có thể chấp nhận của chị dâu, tôi khóc nghẹn khi thấy tay mẹ đầm đìa m.áu

08:22:26 25/06/2024
Tôi vẫn thường gọi điện về hỏi thăm, động viên mẹ và cũng tin tưởng rằng anh chị ở nhà sẽ phụng dưỡng mẹ thật tốt. Tôi là con út trong gia đình có 2 anh em.

Mở cửa bước vào nhà sau 2 năm, nhìn thấy chị dâu tôi bàng hoàng bật khóc

08:08:12 25/06/2024
Trở về sau nhiều năm được chị dâu nuôi học thạc sĩ, chứng kiến cảnh tượng trước mắt, tôi bật khóc. Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó.

Có thể bạn quan tâm

Chi mạnh 300 triệu làm phim ngắn nhưng lại bị ví như quảng cáo game, "idol Top Top" bức xúc

Netizen

04:30:25 26/06/2024
Pun, tên thật là Phạm Diễm Quỳnh, sinh sống ở Hà Nội - idol Tóp Tóp khá nổi tiếng với cư dân mạng. Nhắc đến cô nàng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến niềm đam mê váy lolita, bồng bềnh kiểu công chúa, với những bộ cánh lên đến vài chục triệu...

Dân địa phương mách bạn 6 quán ăn xuất sắc ở Lý Sơn, đảm bảo cả 3 tiêu chí "tươi - ngon - rẻ"

Ẩm thực

23:51:32 25/06/2024
Có dịp du lịch hòn đảo Lý Sơn xinh đẹp, du khách hãy lưu lại ngay những địa chỉ ăn uống vô cùng chất lượng, tươi ngon ở dưới đây bạn nhé!

Liệu 'Inside Out 2' có đạt được doanh thu tỷ đô?

Hậu trường phim

23:48:43 25/06/2024
Nhìn vào doanh thu của Inside Out 2 tại thời điểm hiện tại, nhiều người thắc mắc liệu bộ phim hoạt hình của Pixar có cán mốc tỷ đô?

'Dự án mật: Thảm họa trên cầu' - Bom tấn Hàn Quốc từng gây sốt tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 76

Phim châu á

23:45:28 25/06/2024
Vai diễn để lại của cố diễn viên Lee Sun Kyun trong phim điện ảnh Dự án mật: Thảm họa trên cầu xác nhận hạ cánh rạp Việt vào tháng 7 năm nay.

4 mỹ nhân Việt mặc áo thun đẹp xuất sắc, gợi ý những cách phối đồ chuẩn sành điệu

Thời trang

23:12:20 25/06/2024
Áo thun luôn được yêu thích trong mùa hè vì độ nhẹ mát, thoải mái khi diện. Món thời trang này còn mang đến hiệu quả hack t.uổi và không hề kén người mặc.

Xe buýt cán t.ử v.ong người phụ nữ ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Tin nổi bật

23:05:23 25/06/2024
Tai nạn giao thông giữa xe buýt và xe máy trên đường Cộng Hoà, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đã làm người phụ nữ t.ử v.ong, giao thông ùn ứ cục bộ.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Hữu Ca

Pháp luật

23:00:47 25/06/2024
Ngày mai 26/6, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo kháng cáo của ông Đỗ Hữu Ca trong vụ án mà ông Ca bị truy tố về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Rapper đầu tiên của Việt Nam ra album kép

Nhạc việt

22:55:13 25/06/2024
Karik sẽ kỷ niệm 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình bằng một album kép với tựa đề 421 , thể hiện sự tương phản trong âm nhạc của anh.

Đoạn video Á hậu Phương Nga phản ứng khi Bình An bị đứt dây chằng gây sốt MXH

Sao việt

22:46:04 25/06/2024
Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga là một trong những cặp đôi trai tài gái sắc của showbiz Việt. Sau khi về chung một nhà, cả hai thường xuyên chia sẻ hoạt động đời thường trên mạng xã hội.

Taylor Swift nuốt phải bọ khi đang biểu diễn ở London

Nhạc quốc tế

22:21:49 25/06/2024
Theo các báo cáo, Taylor Swift - một lần nữa - vô tình nuốt phải một con bọ trên sân khấu trong buổi hòa nhạc Eras Tour của cô ở London.

Israel ưu tiên giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt căng thẳng với Hezbollah

Thế giới

22:03:41 25/06/2024
Cố vấn an ninh quốc gia Israel Tzachi Hanegbi ngày 25/6 cho biết nước này mong muốn chấm dứt căng thẳng với lực lượng Hezbollah ở Liban bằng biện pháp ngoại giao.