Nhân viên cũ Facebook: ‘Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác’ 

Theo dõi VGT trên

Frances Haugen, người tố cáo công ty cũ Facebook chạy theo lợi nhuận thay vì bảo vệ người dùng, cho rằng Instagram nguy hiểm hơn các nền tảng mạng xã hội khác.

Cựu quản lý sản phẩm Facebook Frances Haugen vừa tới London, Anh để điều trần trước nghị viện nước này về những mối nguy hiểm mà mạng xã hội đem lại.

Trước Ủy ban an toàn trực tuyến của Quốc hội Anh, Haugen nhận định Facebook “rõ ràng l.àm t.ình trạng thù ghét ngày càng tệ hơn”. Cô cũng cho rằng Instagram, mạng xã hội thuộc sở hữu của Facebook “nguy hiểm hơn các hình thái mạng xã hội khác”.

“Instagram mang lại sự so sánh về cơ thể, địa vị xã hội, lối sống, và điều đó rất tệ với t.rẻ e.m”, Haugen nhận định.

Facebook và Instagram gây nguy hiểm cho người dùng thế nào?

Theo Haugen, những nghiên cứu trước đó do Facebook tự thực hiện đều đi đến kết luận về vấn đề của mạng xã hội này, đó là nó gây nghiện một cách tiêu cực.

“Tôi lo rằng không thể khiến cho Instagram an toàn đối với trẻ 14 t.uổi, và thực sự không tin rằng họ có thể làm mạng xã hội này an toàn cho trẻ 10 t.uổi”, Haugen nói trong phiên điều trần.

Nhân viên cũ Facebook: Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác - Hình 1

Frances Haugen chia sẻ về mối nguy hiểm của Facebook trước Quốc hội Anh.

Cô cũng nói tới hạn chế về kiểm soát nội dung với các ngôn ngữ không phải tiếng Anh của Facebook. Haugen cho rằng đây cũng là vấn đề nghiêm trọng với nước Anh.

“Tiếng Anh – Anh có sự khác biệt đủ lớn, nên tôi sẽ không ngạc nhiên nếu những hệ thống được phát triển dựa trên tiếng Anh – Mỹ không hoạt động hiệu quả”, Haugen nhận định.

“Người thổi còi” Frances Haugen công khai thân phận vào đầu tháng 10, sau một thời gian bí mật gửi tài liệu nội bộ của Facebook cho truyền thông và một số cơ quan quản lý tại Mỹ.

Là người từng làm việc tại bộ phận chống tin giả, trực tiếp sử dụng các thuật toán của Facebook, cô có hiểu biết rất rõ về công nghệ của Facebook so với những người tiết lộ tin mật trước đó.

Cô cho rằng Facebook “rất giỏi điều chỉnh dữ liệu”, nhưng nhìn chung mạng xã hội này thường hướng người dùng đến các nội dung cực đoan. Do đó, sẽ có một nhóm nhỏ người dùng bị ảnh hưởng nhiều hơn khi sử dụng Facebook.

“Trải nghiệm trung bình trên Facebook khá tốt. Nguy hiểm thật sự nằm ở nhóm 20% số người sử dụng, những người gặp trải nghiệm tệ hại, thậm chí là nguy hiểm”, Haugen chia sẻ.

Video đang HOT

Facebook không chịu tự thay đổi

Vấn đề của Facebook, theo cựu nhân viên này, là những lãnh đạo của công ty này không tiếp nhận những đóng góp từ phía nội bộ. Bản thân cô cũng không thể tin tưởng người quản lý trực tiếp của mình, do đó những vấn đề mà cô tìm ra đã không được giải quyết triệt để.

Ủy ban kiểm soát độc lập, nhóm các chuyên gia do Facebook thuê về để góp ý về các chính sách, cũng có vấn đề tương tự. Haugen cho rằng lãnh đạo Facebook đã không trung thực với những người được giao nhiệm vụ kiểm soát, khiến họ không thể thực hiện công việc của mình.

“Tôi không hiểu nhiệm vụ của ủy ban đó là gì”, Haugen cho biết.

Nhân viên cũ Facebook: Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác - Hình 2

Frances Haugen cho rằng quyền lực của Mark Zuckerberg khiến ủy ban kiểm soát độc lập của Facebook không thể thực sự thay đổi công ty này.

Ủy ban an toàn trực tuyến của Quốc hội Anh đang xem xét đưa ra bộ luật quy định về các nghĩa vụ của mạng xã hội. Haugen cho rằng Anh đang đi rất nhanh trong việc kiểm soát quyền lực của mạng xã hội, và điều đó sẽ làm CEO Facebook Mark Zuckerberg lo lắng.

“Nước Anh có truyền thống đưa ra những chính sách đi đầu, được những nước khác sao chép. Tôi nghĩ Mark chắc hẳn đang phải chú ý tới việc này”, cựu nhân viên Facebook nhận định.

Trước những cáo buộc của Frances Haugen, Facebook cho rằng sự thật không phải như vậy. Đại diện công ty cho rằng họ luôn cố loại bỏ các nội dung nguy hiểm, bởi điều đó mang lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn cho Facebook.

Nhân viên cũ Facebook: Instagram nguy hiểm hơn các mạng xã hội khác - Hình 3

Là người từng làm việc tại bộ phận chống tin giả, Frances Haugen hiểu rõ cách thuật toán của Facebook hoạt động.

Sau khi Haugen tiết lộ những nghiên cứu nội bộ, nhiều tài liệu khác của Facebook rò rỉ trong tuần qua. Những tài liệu này cho thấy vai trò của mạng xã hội này với nhiều cuộc khủng hoảng trên thế giới, từ châu Á đến châu Phi.

Theo BBC, những tài liệu đều theo kịch bản quen thuộc, đó là nhân viên Facebook nêu lên lo ngại, tuy nhiên bộ máy lãnh đạo của công ty này dường như làm ngơ các góp ý. Tuy vấn đề này đã được đưa ra từ lâu, người ngoài khó biết được mức độ cụ thể. Chỉ tới khi Frances Haugen xuất hiện, truyền thông và các nhà làm luật mới hiểu rằng Facebook không quan tâm tới những đóng góp của nhân viên.

Ác mộng tồi tệ nhất của Facebook 

Việc bị nhân viên cũ phơi bày hàng loạt sự thật nội bộ được coi là ác mộng mới và tệ nhất của Facebook.

Facebook không còn xa lạ với Đồi Capitol - nơi đặt trụ sở Quốc hội Mỹ. Tại đây, CEO Mark Zuckerberg và một số giám đốc cấp cao khác của công ty nhiều lần bị triệu tập trong các vụ bê bối khác nhau. Hầu hết các phiên điều trần đều có chung kết quả, đó là không thể gây khó dễ cho mạng xã hội này.

Nhưng ngày 5/10 đặc biệt hơn những lần trước, vì người bị chất vấn là một cựu quản lý Facebook: Frances Haugen.

Haugen không phải nhân viên cũ đầu tiên chỉ trích cách vận hành của Facebook. Nhưng tiếng nói của bà có sức nặng hơn vì đi kèm với đó là những bằng chứng rõ ràng. Trước khi nghỉ việc, bà đã sao chép hàng nghìn trang tài liệu và khảo sát nội bộ, cho thấy Facebook vì lợi nhuận mà bỏ qua thông tin sai lệch .

Ác mộng tồi tệ nhất của Facebook - Hình 1

Frances Haugen và Mark Zuckerberg.

Phơi bày loạt sự thật

Haugen, 37 t.uổi, cử nhân khoa học máy tính, từng giữ vị trí Giám đốc một bộ phận tại Facebook từ năm 2019 trước khi xin nghỉ việc hồi tháng 5.

Trước Tiểu ban Thượng viện Mỹ, Haugen chia sẻ các tài liệu nội bộ, cũng như giải thích hoạt động kỹ thuật của các nền tảng tại Facebook một cách trau chuốt và đơn giản. Bà cũng trích dẫn ví dụ về những tác hại mà chúng có thể gây ra.

Cả trước và trong phiên điều trần, cựu nhân viên Facebook đề cập hàng loạt nội dung mà công ty này che giấu. Trong đó, bà cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới luôn chọn cách ưu tiên lợi nhuận thay vì lợi ích của công chúng. Ví dụ, bà cung cấp báo cáo nội bộ cho WSJ , cho thấy 1/3 người dùng là nữ ở t.uổi vị thành niên cảm thấy tự ti vì cơ thể hơn sau khi sử dụng Instagram. Nhiều cô gái t.uổi teen khác nói Instagram khiến họ bị rối loạn lo âu và trầm cảm.

Bên cạnh đó, Haugen cũng liên tục đề cập đến các vấn đề của mạng xã hội ở các quốc gia, như mối liên hệ giữa hoạt động trên Facebook với bạo lực ở Myanmar và Ethiopia, hay gián điệp của Trung Quốc và Iran. Theo bà, việc Facebook xếp hạng nội dung dựa trên mức độ tương tác, như lượt thích, chia sẻ, bình luận góp phần "cổ vũ bạo lực sắc tộc theo nghĩa đen" ở một số quốc gia.

"Chừng nào Facebook còn hoạt động trong bóng tối, sẽ không có ai phải chịu trách nhiệm", Haugen nói với WSJ hôm 3/10. "Họ sẽ tiếp tục đưa ra những lựa chọn đi ngược lại với lợi ích chung của cộng đồng".

Cú đ.ánh mạnh vào Facebook

Theo giới quan sát, những tiết lộ mới sẽ khiến Facebook ngày càng đ.ánh mất niềm tin đối với người dùng và các nhà đầu tư thời gian tới.

"Facebook là một trong những công ty tồi tệ nhất được thành lập", chuyên gia tài chính Michael Lee nhận xét trên Fox Business . "Tôi tin đó là một công ty độc ác, nhất là khi họ đã có những nghiên cứu nội bộ về việc nền tảng có thể gây hại cho nhiều người, trong đó có thanh thiếu niên, nhưng lại không có động thái thay đổi".

Cũng theo ông Lee, Facebook đã trở thành một công cụ chính trị ở nhiều nơi, nhưng lại không phải chịu bất kỳ hậu quả lớn nào. "Không ai làm gì được họ, họ đã trở nên quá mạnh và quá quyền lực", Lee nói.

Yael Eisenstat, một cựu nhân viên Facebook, cho rằng những tiết lộ của Haugen rất quan trọng. "Trong nhiều năm, chúng ta biết về những vấn đề này thông qua báo chí và nhà nghiên cứu, nhưng Facebook mài sẵn chiếc rìu và bảo với chúng ta đừng tin lời ai. Lần này, các tài liệu của Hauden đã nói lên sự thật", Eisenstat chia sẻ với Vox .

Mmột số nhà lập pháp Mỹ cũng tiếp tục lên tiếng kêu gọi thay đổi Điều 230 trong đạo luật Chuẩn mực Truyền thông của Mỹ. Họ cho rằng với những sự thật đã phơi bày, các công ty như Facebook phải chịu trách nhiệm không chỉ về bài đăng người dùng, mà cả về cách các nền tảng phổ biến nội dung.

Anh hùng nước Mỹ thế kỷ XXI

Tại phiên điều trần, lời khai của Haugen được đ.ánh giá có sức thuyết phục đối với hầu hết thành viên của tiểu ban - những người ca ngợi và khẳng định sẽ cố gắng bảo vệ bà.

"Cô là một anh hùng nước Mỹ thế kỷ XXI", Thượng nghị sĩ Ed Markey nói tại phiên điều trần. "Đất nước nợ cô về sự dũng cảm mà cô thể hiện ở đây hôm nay".

Theo CNN , Haugen không giống Zuckerberg hay các giám đốc cấp cao khác - vốn đứng ra để bảo vệ danh tiếng công ty. Bà cũng có đủ thời gian trải nghiệm môi trường làm việc của Facebook. Thực tế, trước Thượng viện Mỹ, Haugen thể hiện rõ kiến thức nền tảng sâu rộng của mình về công nghệ khi giải thích và chỉ trích cách thức hoạt động của các nền tảng Facebook. Haugen từng học kỹ thuật điện và máy tính, lấy bằng MBA tại Harvard và làm tại nhiều công ty công nghệ trước khi gia nhập Facebook, như Google, Pinterest, Yelp và Hinge.

Với kinh nghiệm "quản lý sản phẩm theo thuật toán" trong nhiều năm, Haugen đưa ra các khuyến nghị cụ thể về cách Facebook có thể thay đổi nền tảng, bao gồm cả việc loại bỏ các thuật toán xếp hạng nội dung dựa trên mức độ tương tác và các biện pháp dựa trên mức độ phổ biến như lượt thích và bình luận như hiện tại.

Haugen cũng nhiều lần tuyên bố không chống lại Facebook, nhưng lo ngại "hệ thống này sẽ tạo sự nguy hiểm nếu tiếp tục tồn tại". Việc tố cáo của bà là nhằm giúp công ty cũ giải quyết các vấn đề nghiêm trọng. Bà thậm chí nói sẵn sàng làm việc cho Facebook một lần nữa, nếu có cơ hội.

"Facebook đang mắc kẹt trong vòng lặp vô tận chưa thể thoát ra. Họ cần thừa nhận mình đang làm điều gì đó sai và cần được người khác giúp đỡ giải quyết", Haugen nói.

Sau phiên điều trần, Chủ tịch tiểu ban về Bảo vệ người tiêu dùng, An toàn sản phẩm và Bảo mật dữ liệu Richard Blumenthal đ.ánh giá những gì Haugen nói là thuyết phục và đáng tin cậy. "Haugen muốn sửa chữa Facebook chứ không phải thiêu rụi nó", ông nhận xét.

Nỗ lực làm mất uy tín Haugen của Facebook

"Hôm nay, Tiểu ban Thương mại Thượng viện đã tổ chức một buổi điều trần với một cựu quản lý tại Facebook. Thế nhưng, người này có thâm niên chưa tới 2 năm, lại chưa bao giờ tham dự cuộc họp quyết định với các giám đốc điều hành cấp C", Andy Stone, phát ngôn viên Facebook viết trên Twitter ngày 5/10. "Chúng tôi không đồng ý với nhiều vấn đề mà bà ấy đề cập tại phiên điều trần".

Stone phản bác các nội dung liên quan đến quyền t.rẻ e.m mà Haugen nêu ra. "Thực tế, Haugen không hoạt động về an toàn t.rẻ e.m hoặc Instagram. Bà ấy cũng không nghiên cứu, không có kiến thức trực tiếp về chủ đề này nếu dựa trên công việc đã làm tại Facebook", Stone nhấn mạnh. "Haugen đã làm chứng về một chủ đề mà bà ấy không có liên quan".

Monika Bickert, đứng đầu quản lý chính sách toàn cầu của Facebook, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN rằng có "sự phân tích sai" các dữ liệu mà Haugen tham chiếu trong phiên điều trần. Bà gọi chúng là "tài liệu bị đ.ánh cắp".

Cuối ngày 5/10, Mark Zuckerberg cũng đăng "tâm thư" dài 1.316 từ lên tài khoản Facebook cá nhân, chỉ trích những gì Haugen nói trước Quốc hội đã tạo ra một "bức tranh sai lệch về công ty". Ông khẳng định công ty xây dựng trải nghiệm đáp ứng nhu cầu của những người trẻ t.uổi trong khi vẫn giữ an toàn cho họ.

Thực tế, bản thân Haugen cũng nhiều lần trong khẳng định không làm việc trực tiếp về các vấn đề an toàn t.rẻ e.m. Tuy nhiên, bà chỉ trích công ty cũ dựa trên các thông tin đã biết và trong tài liệu nội bộ có được. Với các lĩnh vực ngoài tầm hiểu biết, bà từ chối trả lời.

Nỗ lực "dìm" Haugen của Facebook không gây ấn tượng với Thượng viện Mỹ. Đáp lại Andy Stone trên Twitter, Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn nói muốn Facebook ra điều trần để đối chất các vấn đề liên quan thời gian tới, nhất là các vấn đề về t.rẻ e.m, quyền riêng tư.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Phương Oanh đổi cách xưng hô với Shark Bình hậu sinh con, tiết lộ khóc nghẹn ở tháng thứ 7 vì lý do này04:58Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên giả vờ sảy thai để đổ tội cho mẹ chồng?03:34Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 58: Vì sao bà Giang lại ghét Hân?01:53Một thành viên BLACKPINK từng "dằn mặt" Seungri trước hàng nghìn khán giả vì bị bịa chuyện đụng chạm00:15Phim 'Những nẻo đường gần xa' tập 1: NSƯT Nguyệt Hằng đ.ánh c.on vì tội dại gái03:19Bị mắc kẹt trong vụ cháy ở đường Láng, Bình An có cách xử lý điểm 10 nhanh nhạy01:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng01:33Màn thổi sáo bằng... mũi gây sốt ở The 8 Show, hóa ra người thể hiện là "tình mới" của Jisoo (BLACKPINK)!02:16Review Doraemon: Nobita Và Bản Giao Hưởng Địa Cầu - âm nhạc xua tan cái ác16:19

Thông tin đang nóng

Vợ Decao ôm con khóc tố chồng tác động vật lý, ông nội cấm cháu nói giọng Nam
06:34:56 25/05/2024
NSND Thu Hà, Thúy Diễm chia tay 'Trạm cứu hộ trái tim'
05:57:11 25/05/2024
Nam Em tiết lộ điều đắt giá, rút ra bài học sau ồn ào bán thịt heo ở Đà Lạt
07:42:42 25/05/2024
Nguyện ước chưa thành của đôi trẻ t.ử v.ong trong vụ cháy ở Trung Kính
09:51:13 25/05/2024
Hôn lễ kín bưng của sao Vbiz ở nước ngoài, xa hoa không kém đám cưới Tăng Thanh Hà
07:27:13 25/05/2024
Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng
10:38:30 25/05/2024
Hoa hậu Đặng Thu Thảo lộ diện, có hành động gây chú ý giữa lúc bầu lần 3
09:32:32 25/05/2024
Vụ tạt a-xít khi đang nhậu: Thêm 1 nạn nhân t.ử v.ong
09:23:29 25/05/2024
Phương Oanh vừa sinh con đã bóc trần Shark Bình, lần đầu bại lộ sau 2 năm yêu
09:05:33 25/05/2024
Ánh mắt "see tình" đắm đuối của Kim Soo Hyun dành cho Kim Ji Won khiến MXH bùng nổ
07:33:22 25/05/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Nếu đã từ bỏ Twitter, đây là những nền tảng mới thay thế

09:33:06 21/12/2022
Nếu đã từ bỏ Twtter để đọc tin tức, hãy tìm đến những nền tảng mới dưới đây. Twitter luôn được biết đến là nền tảng cung cấp tin tức tuyệt vời cho người dùng. Nhưng với các xáo trộn gần đây, mạng xã hội này đang khiến nhiều người nghĩ đ...

Meta đối mặt án phạt 11,8 tỷ USD sau cáo buộc vi phạm chống độc quyền

09:32:41 21/12/2022
Liên minh châu Âu cho rằng Meta - công ty mẹ của Facebook đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền trong hoạt động kinh doanh rao vặt trực tuyến trên nền tảng Facebook Marketplace

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

09:30:26 21/12/2022
SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực

CNBC: Elon Musk rục rịch tìm CEO mới cho Twitter

09:29:59 21/12/2022
Nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội, theo CNBC

Amazon đạt thỏa thuận với EU trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền

09:29:42 21/12/2022
Ngày 20/12, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đã đạt thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền, theo đó có thể tránh mức nộp phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu

Các hãng xe sẽ thiếu chip cho đến ít nhất cuối năm 2023

09:25:29 21/12/2022
Ngành công nghiệp ô tô và các nhà sản xuất bán dẫn lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc chuyển đổi không thể ngăn cản sang xe điện

Apple bắt đầu trả t.iền bồi thường cho chủ sở hữu MacBook lỗi bàn phím

22:01:43 20/12/2022
Vụ kiện bắt đầu diễn ra từ năm 2018, sau khi một nhóm khách hàng cho rằng Apple đã che giấu lỗi liên quan tới bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook Pro của họ để tiếp tục bán máy

Phát hiện hơn 1.000 tên miền trùng tên ngân hàng, trang thương mại điện tử, tín dụng

21:01:53 20/12/2022
Thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch 2023 vừa công bố…

Virus máy tính đã khiến người dùng Việt mất hơn 21.000 tỷ đồng trong năm 2022

20:01:51 20/12/2022
Đây là số liệu được đưa ra từ chương trình đ.ánh giá an ninh mạng trong năm 2022 dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố

Elon Musk hỏi dân mạng có nên từ chức CEO Twitter

19:08:26 20/12/2022
Elon Musk mở một khảo sát về việc có nên từ chức CEO Twitter hay không. Ông khẳng định sẽ làm theo số đông. Khảo sát được Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình ch...

Twitter cấm các tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

19:08:15 20/12/2022
Ngày 18/12, Twitter thông báo sẽ xóa những tài khoản được tạo ra chỉ để đăng nội dung chứa các liên kết hoặc tên tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

Bạn đã vô tình để các ứng dụng thông minh nghe lén mình như thế nào?

17:01:26 20/12/2022
Hãy thay đổi ngay các cài đặt để ngăn chặn các ứng dụng theo dõi bạn. Chiếc điện thoại nhỏ xinh luôn biết rất nhiều thứ về bạn. Nó thường xuyên theo dõi các chuyển động của bạn, thói quen duyệt web hay các nội dung tải xuống

Elon Musk 'hỏi' người dùng Twitter có nên từ chức CEO

16:01:44 20/12/2022
Elon Musk đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này hay không

Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

15:01:33 20/12/2022
Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết qu...

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

14:03:44 20/12/2022
Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710

'Mùa đông crypto' tràn đến Binance: 'Bành trướng' sau cú sốc FTX, chật vật trước làn sóng rút t.iền

14:01:30 20/12/2022
Giới tài chính có một thuật ngữ nổi tiếng là too big to fail - tạm dịch là quá lớn để sụp đổ . Sau cú sốc FTX, giới đầu tư lại hướng ánh nhìn về Binance trước làn sóng rút t.iền nhiều tỉ đô

LG Energy Solution đầu tư vào nhà máy sản xuất pin trong nước

12:01:39 20/12/2022
Công ty LG Energy Solution Ltd. (LGES) vừa cho biết sẽ đầu tư 4.000 tỷ won (3,07 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng sản xuất và mở rộng các cơ sở khác tại tổ hợp sản xuất pin nội địa

Người dùng 'hoa mắt' vì số lượng sản phẩm khổng lồ của Apple

11:03:49 20/12/2022
Apple giờ đây đang cho ra mắt quá nhiều sản phẩm, trong khi chúng lại na ná nhau về tính năng và phân khúc. Cách đây không lâu, bạn chỉ có khoảng hai lựa chọn khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacBook và iMac với tiêu chí đơn giản: Lấy...

Có thể bạn quan tâm

Hari Won "ăn gạch" tan nát vì thái độ trên trời, Trường Giang nhăn mặt nhắc nhở

Sao việt

11:11:09 25/05/2024
Bà xã Trấn Thành - Hari Won vừa có màn dẫn dắt bị cộng đồng mạng thi nhau ném đá vì quá kém duyên, Trường Giang đứng cạnh cũng không thể chấp nhận, khéo léo nhắc nhở. Netizen xem ai nấy đều khó chấp nhận trước thái độ trên trời này.

Sam giảm 'thần tốc' 20kg sau sinh, lý do bất ngờ

Làm đẹp

10:50:46 25/05/2024
Sam là mẹ bỉm sữa nhận nhiều chú ý vào thời điểm hiện tại. Sau 3 tháng sinh con, người đẹp khiến công chúng ngỡ ngàng vì đã lấy lại vóc dáng đẹp.

Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai

Lạ vui

10:34:13 25/05/2024
Ban đầu TsuchinshanATLAS được cho là một tiểu hành tinh nhưng quá trình phân tích những bức ảnh chi tiết hơn từ Đài thiên văn Núi Tím (Tsuchinshan) ở phía Đông TP Nam Kinh - Trung Quốc chụp được trước đó đã tiết lộ nó là một sao chổi.

Nhà giàu hay nghèo cũng nên vứt bỏ 8 đồ dùng sau, lý do không hề mê tín

Sáng tạo

10:30:45 25/05/2024
Chất lượng cuộc sống và sức khỏe gia đình có thể bị ảnh hưởng nếu không thay thế kịp thời 8 món đồ sau đây. Việc giữ lưu trữ những vật dụng không cần thiết sẽ làm giảm không gian sống và tạo ra môi trường lộn xộn.

Hai cung hoàng đạo làm đâu thuận đấy, tình cảm ngọt ngào trong ngày 25/5

Trắc nghiệm

10:27:16 25/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5 dự đoán vận trình Kim Ngưu, Song Tử vô cùng tươi sáng, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, tình yêu đôi lứa cũng êm đẹp.

Công an thông tin vụ Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và cấp dưới bị khởi tố

Pháp luật

10:17:03 25/05/2024
Liên quan đến những sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cùng nhiều cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Vụ cháy ở Trung Kính: Cô gái thoát nạn nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cổng

Netizen

10:04:44 25/05/2024
Liên quan đến vụ cháy ở Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), một cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện hy hữu khi may mắn thoát nạn trong vụ cháy nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cửa phải đi ngủ nhờ nhà bạn.

Hiện trường vụ nổ dưới tầng hầm chung cư tại Bình Dương

Tin nổi bật

10:03:19 25/05/2024
Ngày 24-5, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang điều tra để làm rõ nguyên nhân một vụ nổ tại tầng hầm chung cư Sunrise (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một).

5 mẫu váy sơ mi kém sang, không nên diện tới sở làm

Thời trang

10:00:09 25/05/2024
Váy sơ mi có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho môi trường làm việc, mang đến sự chỉn chu, thanh lịch. Tuy nhiên, cũng có một số mẫu váy sơ mi mà bạn nên tránh diện khi đến công sở, vì chúng có thể tạo ấn tượng kém sang và không chuyê...

Danh sách các đội tham dự APL 2024 Liên Quân Mobile

Mọt game

09:51:28 25/05/2024
Giải đấu APL 2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12/06 - 07/07 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Giải đấu lần này sẽ quy tụ 16 đội tuyển Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới.

Hai "em gái" mỹ nữ hot nhất làng bóng đá: Em gái "chủ tịch" Văn Toàn k.hoe b.ody cực phẩm, vòng eo của em gái Văn Lâm gây sốt

Sao thể thao

09:44:03 25/05/2024
Trong dàn em gái của hội cầu thủ nổi tiếng làng bóng đá Việt hiện tại, Nguyễn Nụ - em gái của t.iền đạo Nguyễn Văn Toàn và Thanh Giang - em gái thủ môn Đặng Văn Lâm là hai cái tên nổi bật bởi nhan sắc

Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu

Góc tâm tình

09:40:12 25/05/2024
Tự nhiên nghe xong tôi thấy chạnh lòng thực sự, không biết phải nói thế nào cho con hiểu. Tôi năm nay 60 t.uổi, không có lương hưu. Ở quê thì làm vườn, ra chợ bán tí rau tí cua cá cũng đủ sống.

Người một nhà - Tập 18: Khanh "bán" Trí cho bà Thư

Phim việt

09:26:14 25/05/2024
Rơi vào thế bí, Khanh đã đồng ý ký giấy vay nợ 300 triệu đồng của bà Thư, với điều kiện cô phải thuyết phục Trí bãi nại cho Long.