Nhân viên cũ tố Facebook hai mặt 

Một nhân viên cũ Facebook tiết lộ thường có sự khác biệt giữa các tuyên bố công khai của Facebook với việc ra quyết định nội bộ.

Nhân viên giấu tên này từng làm tại bộ phận Liêm chính của Facebook tương tự Frances Haugen. Người này đã gửi đơn tố cáo kèm bản tuyên thệ chịu trách nhiệm lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), cũng như cho Washington Post hôm 22/10 để nói về những vấn đề mà công ty cũ đã làm.

Nhân viên cũ tố Facebook hai mặt - Hình 1

Trong đơn trích dẫn việc xử lý bất nhất của Tucker Bounds, một lãnh đạo mảng truyền thông của Facebook, vào năm 2017. Khi đó, ông này đang chịu trách nhiệm xử lý các cáo buộc liên quan đễn việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Theo tiết lộ, Bounds một mặt lên truyền thông phát biểu về những nỗ lực dẹp yên các tranh cãi chính trị. Mặt khác, ông nói trong cuộc họp nội bộ: “Đó chỉ là chuyện chốc lát mà thôi. Một vài nghị sĩ sẽ nổi giận, nhưng vài tuần nữa, họ sẽ lại chuyển sang chuyện khác. Còn chúng ta sẽ kiếm bộn tiền và vẫn rất ổn”.

Bounds, hiện là Phó chủ tịch Truyền thông của Facebook, nói nội dung đăng trên Washington Post là vô căn cứ. “Một cuộc trò chuyện có chủ đích với câu chuyện từ cách đây 4 năm cùng một người không rõ khuôn mặt và không có nguồn xác nhận. Chúng chỉ là lời buộc tội trống rỗng. Lần đầu tiên tôi thấy”, ông nói.

Video đang HOT

Người tố cáo còn đề cập về sự khác biệt giữa tuyên bố công khai của Facebook và các quyết định nội bộ trong những lĩnh vực khác. Ví dụ, dự án Internet.org – với mục tiêu kết nối mọi người trong “ thế giới đang phát triển” – thực chất là để tạo cho Facebook một chỗ đứng vững chắc, đồng thời trở thành “nguồn duy nhất” để họ thu thập dữ liệu từ các thị trường chưa được khai thác.

Ngoài ra, trong bản tuyên thệ, người này lặp lại những lo ngại của Frances Haugen về việc tác động của nền tảng Instagram với thanh thiếu niên, cũng như các cơ chế về lan truyền thông tin sai lệch, giải quyết thông tin sai lệch hạn chế ngoài biên giới Mỹ.

Trong khi đó, phát ngôn viên Facebook Erin McPike nhận xét: ” Washington Post đang cạnh tranh gay gắt với New York Times . Họ cố kiếm những nguồn tin đơn lẻ trong một câu chuyện phức tạp, sau đó tường thuật lại với chủ ý sâu sắc. Điều này đang đặt ra tiền lệ nguy hiểm cho các câu chuyện với nguồn tin duy nhất, không được chứng thực”.

Tính từ đầu tháng 10, đã có ba cựu nhân viên lên tiếng tố cáo Facebook. Ngoài Haugen và người ẩn danh kể trên, còn có Sophie Zhang, từng làm nhà khoa học máy tính của Facebook từ năm 2018 nhưng bị sa thải năm ngoái. Bà tiết lộ công ty cũ ưu ái cho các lãnh đạo của các quốc gia trên thế giới thao túng bầu cử. Bà còn cho rằng mạng xã hội phớt lờ hoặc chậm chạp trong việc ngăn nội dung thù ghét và tin giả, đặc biệt là ở các quốc gia nhỏ và đang phát triển.

Hàng loạt báo lớn ‘tổng tấn công’ Facebook 

Theo The Information, hơn 12 tờ báo lớn bắt đầu đăng tải các bài báo vạch trần Facebook dựa trên tài liệu của người tố giác Frances Haugen.

Hàng loạt báo lớn 'tổng tấn công' Facebook - Hình 1

Không thường thấy các hãng tin lớn cùng phối hợp sàng lọc một lượng lớn tài liệu công ty bị rò rỉ và đồng ý không công bố cho đến một ngày nhất định. Tuy nhiên, điều đó đã xảy ra.

Năm 2016, Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế công bố hồ sơ tài chính trong một cuộc điều tra có tên Hồ sơ Panama, khám phá chi tiết về thiên đường thuế của giới thượng lưu toàn cầu. Năm 2013, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ Edward Snowden tiết lộ các tài liệu tuyệt mật, mở đầu cơn bão truyền thông toàn cầu về cách Mỹ và các chính phủ khác theo dõi công dân và tổ chức.

Và hôm nay đến lượt Facebook. Theo The Information, hơn 12 tờ báo lớn sẽ đăng tải những bài báo dựa trên hàng ngàn tài liệu nội bộ Facebook do người tố giác, cựu nhân viên Frances Haugen cung cấp. Các tài liệu này là nền tảng cho loạt bài gần đây của Wall Street Journal, vạch trần nghiên cứu của Facebook về các sản phẩm độc hại cho người dùng hay Facebook chưa làm đủ cách để ngăn chặn nạn buôn người diễn ra trên các nền tảng, xóa bỏ nội dung nguy hiểm. Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả.

Đúng như The Information dự đoán, ngày 22/10 (giờ địa phương), các hãng thông tấn lớn như New York Times, NBC News, The Washington Post, đồng loạt đăng bài về Facebook. Mạng xã hội đang đứng trước áp lực lớn khi cùng ngày, một người tố giác mới đã xuất hiện và nộp đơn khiếu nại lên Ủy ban Hối đoái và Chứng khoán Mỹ (SEC), cáo buộc Facebook ưu tiên lợi nhuận hơn là đấu tranh chống phát ngôn thù địch và tin giả.

Đơn kiện của cựu nhân viên nêu chi tiết các lãnh đạo Facebook thường xuyên từ chối thi hành quy định an toàn vì lo ngại khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và đồng minh nổi giận, hay ảnh hưởng đến tăng trưởng. Trong một vụ việc, Tucker Bounds, quan chức truyền thông của Facebook, phủ nhận vai trò của hãng trong việc thao túng kết quả bầu cử Mỹ 2016. Ông này được cho là đã phát biểu: "Nó sẽ qua nhanh thôi. Vài nhà lập pháp sẽ tức giận, rồi vài tuần sau chuyển qua việc khác. Trong lúc đó, chúng ta vẫn in ra tiền và vẫn ổn".

Trong khi đó, những bài báo mới trên New York Times, The Washington Post, NBC News chia sẻ cái nhìn sâu hơn vào việc phát tán tin sai sự thật và thuyết âm mưu trên Facebook, đặc biệt liên quan tới cuộc bầu cử Mỹ 2020. Tài liệu chỉ ra nhân viên Facebook liên tục báo cáo lo ngại trước và sau cuộc bầu cử, khi ông Trump cố lật ngược chiến thắng của ông Joe Biden. Theo New York Times, một tuần sau cuộc bầu cử, một nhà khoa học dữ liệu Facebook nói với đồng nghiệp rằng 10% nội dung chính trị mà người Mỹ xem có nội dung tuyên bố bầu cử gian lận. Song khi báo cáo lên công ty, họ lại không xử lý hoặc gặp khó khăn khi xử lý vấn đề.

Tài liệu nội bộ còn chỉ ra các nhà nghiên cứu của Facebook phát hiện công cụ gợi ý thường đẩy người dùng đến với những hội nhóm cực đoan. Họ cũng nêu cảnh báo trong nội bộ nhưng bị làm ngơ.

Để phục vụ một nghiên cứu nội bộ, một nhà nghiên cứu Facebook mở tài khoản giả mạo "Carol Smith" kèm sở thích là Fox News, Donald Trump. Thí nghiệm cho thấy chỉ trong vòng 2 ngày, thuật toán Facebook đã gợi ý cho "Carol" gia nhập các nhóm Qanon, một tổ chức thuyết âm mưu Internet khét tiếng.

Các bài báo này được đăng tải trong bối cảnh Facebook đối diện áp lực lớn từ lập pháp trên nhiều lĩnh vực, trong đó có vụ kiện của các Tổng chưởng lý Mỹ, vụ kiện của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ. Nhà chức trách cho rằng những tiết lộ mới nhất của người tố giác nhấn mạnh nhu cầu bức thiết phải điều chỉnh nền tảng. Jessica J Gonzalez, đồng CEO tổ chức Free Press Action, nói: "Đã tới lúc Quốc hội và chính quyền ông Biden mở cuộc điều tra mô hình kinh doanh Facebook, vốn hưởng lợi từ phát tán tin thù địch và tin giả. Đã tới lúc buộc công ty chịu trách nhiệm cho nhiều tác hại đến nền dân chủ của chúng ta".

Đáp trả cáo buộc của người tố giác, ông Bounds gọi nó là lời cáo buộc rỗng tuếch, còn phát ngôn viên Facebook Erin McPike chỉ trích bài báo trên The Washington Post vì "đặt ra tiền lệ xấu khi kể một câu chuyện hoàn toàn dựa trên nguồn tin duy nhất mà không có bất kỳ chứng thực rõ ràng nào". Bà còn khẳng định nó đi ngược lại với truyền thống đưa tin sau khi phối hợp với các nguồn tin của The Washington Post.

Tuy nhiên, các bài báo phù hợp với những gì mà người khác đã chia sẻ về Facebook. Trong phiên làm chứng trước Quốc hội Mỹ vài tuần trước, bà Haugen khẳng định Facebook đã có thời điểm thay đổi thuật toán nhằm cải thiện độ an toàn và giảm nội dung phản cảm song đã không làm như vậy sau cuộc bầu cử Mỹ 2020. Theo bà Haugen, quyết định liên quan trực tiếp đến cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Đồi Capitol. Facebook cũng giải tán bộ phận Liêm chính dân sự (Civic Intergrity) sau cuộc bầu cử.

"Ngay khi bầu cử kết thúc, họ quay lưng lại hoặc thay đổi cài đặt về như trước để ưu tiên tăng trưởng thay vì an toàn. Nó giống như sự phản bội nền dân chủ đối với tôi", bà Haugen nói.

Liên quan đến thay đổi thuật toán, cựu nhân viên Facebook nói thêm: "Facebook nhận ra nếu họ thay đổi thuật toán để an toàn hơn, mọi người sẽ dành ít thời gian hơn trên nền tảng, họ sẽ bấm vào ít quảng cáo hơn và Facebook sẽ kiếm được ít tiền hơn".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiếu PC thừa nhận làm bảo mật nhưng bị lộ cả hộ chiếu trên Internet, thậm chí còn bị kẻ xấu giả mạo! 
11:13:38 28/11/2021
Coin DBZ của ông hoàng kim cương Johnny Đặng tiếp tục sập giá: Nhiều nhà đầu tư quay đầu, vỡ mộng? 
11:23:36 28/11/2021
Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 
15:46:59 27/11/2021
Apple vừa đưa ra cảnh báo nghiêm trọng đối với người dùng iPhone
21:01:03 26/11/2021
Cô gái gặp sự cố "cười ra nước mắt" khi nuốt nhầm tai nghe Airpods vào bụng
23:44:03 26/11/2021
Án phạt 250 tỷ hé lộ mặt trái sẽ khiến người dùng lo ngại về Apple? 
18:29:12 27/11/2021
Kính AR của Apple có thể ra mắt vào năm sau, mạnh ngang MacBook M1
21:01:10 26/11/2021
Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ 
14:06:24 27/11/2021
iPhone có tính năng gửi tin nhắn tàng hình cực xịn nhưng ít người nào biết, đây là cách để bạn thử ngay! 
11:17:38 28/11/2021
Vấn nạn tin nhắn rác, lừa đảo kiếm tiền online lại nở rộ: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần hết sức cảnh giác!
11:17:01 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nam sinh sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 ở Bắc Giang tử vong
16:45:34 28/11/2021
Combo "xôi thịt" hội tụ trong sáng chủ nhật của Thiều Bảo Trâm: Vòng 1 o ép, tất bật chuẩn bị làm 1 việc!
15:20:41 28/11/2021
Tiết lộ hiện trường vụ bắt giữ tỷ phú casino, Angela Baby bị réo tên vì nghi vấn tháo chạy khỏi công ty rửa tiền
13:04:41 28/11/2021
Thủy Tiên kêu gọi được gần 178 tỷ nhưng vẫn phải mượn thêm tiền từ người dân, lý do là gì?
16:18:44 28/11/2021
Xuất hiện hình ảnh Quyền Linh ngồi bệt ‘ăn uống qua loa’, cư dân mạng xót xa: ‘Thương chú Linh quá’
13:51:18 28/11/2021
NSND Nguyễn Tiến qua đời
17:23:58 28/11/2021
Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
‘Ông trùm phim Hong Kong’ chính thức bị cảnh sát bắt giữ
14:18:27 28/11/2021
Khánh My khiến dân tình "mất máu" với bộ ảnh mừng tuổi mới
15:59:26 28/11/2021
Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 
14:35:32 28/11/2021

Tin mới nhất

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Mỹ có 'âm mưu' làm trật bánh tham vọng chip 

16:07:55 28/11/2021
Truyền thông nhà nước của Trung Quốc cáo buộc chính phủ Mỹ đang âm mưu thu thập thêm thông tin và kìm hãm sự phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới

Kính thông minh của Apple có sức mạnh như máy Mac 

16:03:23 28/11/2021
Kính thông minh được đồn đại của Apple có thể đang trên đà phát triển, với nhiều sức mạnh hơn những gì có thể mong đợi

Làm gì khi Taskbar của Windows bị đơ, không thể sử dụng được? 

15:03:34 28/11/2021
Có vẻ như Microsoft lại chọc giận người dùng với gói cập nhật tích lũy Windows mới của mình

Sony dừng cho đặt hàng hàng dòng máy ảnh Sony a7 II, a6400 và a6100 vì thiếu chip 

14:46:16 28/11/2021
Sony Nhật Bản vừa đăng tải một thông báo trên trang web về việc công ty sẽ ngừng sản xuất 5 hệ thống máy ảnh và một hệ thống phụ kiện do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu

Việt Nam và nhiều nước nhóm họp về quy hoạch tần số cho 5G

11:10:48 28/11/2021
Nhiều nước ASEAN đang tìm phương án quy hoạch tần số mạng 5G. Điều này diễn ra trong bối cảnh mỗi quốc gia có một sự lựa chọn riêng, các nhà làm chính sách vì vậy cần có giải pháp để hài hòa phổ tần trong khu vực

Người đứng đầu Instagram sắp bị chất vấn 

11:07:11 28/11/2021
Sau khi cựu nhân viên Facebook tố tác hại của Instagram với người dùng trẻ, lãnh đạo mạng xã hội này sẽ phải trả lời trước Quốc hội Mỹ

Cơn sốt GameFi và những rủi ro tiềm ẩn

11:05:22 28/11/2021
Sau thành công của Axie Infinity, các dự án game trên nền tảng blockchain liên tục được ra mắt. Tuy nhiên, người dùng cần cảnh giác với những rủi ro của lĩnh vực đầu tư mới

Công ty xa lạ nắm giữ 'trái tim' của ngành công nghệ toàn cầu

11:02:04 28/11/2021
ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo cỗ máy đặc biệt phức tạp, dùng để sản xuất những con chip tiên tiến

iPhone mất gần 6 năm mới lấy lại vị trí số 1 tại thị trường quan trọng này  

10:58:54 28/11/2021
Apple đã không giữ vị trí dẫn đầu tại thị trường smartphone tại Trung Quốc kể từ tháng 12/2015

Apple và Google bị phạt 11 triệu USD do sử dụng dữ liệu khách hàng trái phép 

19:01:44 27/11/2021
Mới đây, Ý đã tuyên án phạt Apple và Google 11 triệu USD vì sử dụng dữ liệu khách hàng trái với Bộ luật của nước này

El Salvador ‘bắt đáy’ thêm 100 BTC 

18:26:43 27/11/2021
El Salvador đã mua thêm 100 Bitcoin khi giá tiền mã hóa này giảm còn 53.600 USD/đồng

Google sử dụng robot để lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng 

18:24:04 27/11/2021
Google vừa giới thiệu những nguyên mẫu robot có khả năng lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng. Phải chăng trong tương lai, nghề lao công sẽ bị robot tước đoạt?

Dimensity 9000 có giá gần gấp đôi so với Dimensity 1200 

18:15:35 27/11/2021
MediaTek đã phát hành vi xử lý Dimensity 9000 cách đây vài ngày và mức giá của con chip mới không hề rẻ

"Apple Car" sẽ trở thành "iPhone" của ngành ô tô, làm thay đổi cách mọi người di chuyển trên thế giới 

18:09:38 27/11/2021
Với các khả năng tự lái hoàn toàn, Apple Car được dự báo sẽ thay đổi hoàn toàn ngành ô tô thế giới cũng như cách mọi người di chuyển

MediaTek 'chế giễu' chip Qualcomm

18:06:24 27/11/2021
Không lâu sau khi tung ra chip cao cấp Dimensity 9000 có thể cạnh tranh với sản phẩm từ Qualcomm, MediaTek đang tỏ ra khá tự tin với sản phẩm của mình

Apple quay lại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, tăng giá 25% 

18:06:22 27/11/2021
Sau một thời gian ngắn dừng bán hàng từ các cửa hàng trực tuyến địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ do sự biến động của đồng lira so với USD, Apple đã bán các sản phẩm của mình trở lại tại các cửa hàng bán lẻ ở quốc gia này

Đài Loan xem xét hợp tác bán dẫn với các nước Đông Âu 

18:02:45 27/11/2021
Theo Reuters đưa tin hôm 25.11, Đài Loan đang xem xét hợp tác với ba nước Đông Âu về chất bán dẫn, động thái có khả năng tìm được sự ủng hộ ở nơi đang muốn thu hút các công ty bán dẫn Đài Loan đến sản xuất

Quy chuẩn đầu tiên về đạo đức AI toàn cầu 

18:02:42 27/11/2021
Các nguyên tắc về trí tuệ nhân tạo (AI) của UNESCO phản đối việc sử dụng công nghệ này cho các ứng dụng xâm hại, vi phạm quyền con người và các quyền tự do cơ bản

Amazon Web Services hợp tác Richemont cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây 

18:02:40 27/11/2021
Amazon Web Services (AWS) - công ty thuộc Amazon.com, vừa công bố tập đoàn Compagnie Financière Richemont SA (Richemont) đang đưa toàn bộ hạ tầng CNTT của mình lên AWS

Kaspersky dự báo xu hướng tấn công có chủ đích trong năm 2022 

18:02:36 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã đưa ra dự đoán về các mối đe dọa cấp cao, tấn công có chủ đích (APT) và khái quát về bối cảnh mối đe dọa an ninh mạng trong năm 2022

ColorOS 12: Những tính năng độc đáo giúp tối ưu trải nghiệm sử dụng 

15:40:37 27/11/2021
ColorOS được đánh giá là một trong những giao diện sử dụng mượt mà, đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh

Bên cạnh Android, hệ điều hành iOS của Apple cũng được Windows 11 quan tâm bằng tính năng hữu ích này 

15:17:29 27/11/2021
Bạn chỉ việc kết nối iPhone vào máy tính Windows 11, mọi thứ sẽ được tự động hoàn toàn

Người dùng phản đối, gọi tính năng mới trên Microsoft Edge là "gom tiền vô liêm sỉ"

15:14:44 27/11/2021
Phiên bản Dev và Canary của Edge hiện đang được Microsoft tích hợp tính năng mua hàng trả góp

Có thể bạn quan tâm

Vừa công khai bạn trai, Minh Tú đã nói 1 câu sốc về chuyện tình cảm, gì nữa đây?

Sao việt

18:58:55 28/11/2021
Sao lại quay xe nhanh vậy Minh Tú ơi!

Bé trai suýt mất mạng vì lao đầu vào ô tô đúng vị trí "điểm mù", dân mạng lại réo gọi phụ huynh

Netizen

18:47:49 28/11/2021
Nếu tài xế không kịp phanh đúng lúc hoặc đang băng băng với tốc độ di chuyển lớn, rất có thể một tai nạn đáng tiếc đã xảy đến với con trẻ

Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ

Sao châu á

18:47:18 28/11/2021
Body đồng hồ cát chuẩn mực, quyến rũ đến xịt máu của Kim Hye Soo khiến dân tình không thể rời mắt ngắm nhìn

Có rất nhiều lợi ích từ nước vo gạo tốt cho tóc có thể bạn chưa biết

Làm đẹp

18:34:45 28/11/2021
Không phủ nhận rằng nước vo gạo tốt cho tóc và có tác dụng kỳ diệu. Đặc biệt, sau khi bạn dùng nước vo gạo thường xuyên để gội đầu, tóc mọc nhanh hơn rất nhiều, giảm thiểu tình trạng rụng và dễ chải hơn... Thực hư về cách tự nấu nước vo...

Roblox kiện người dùng từng bị cấm vì khủng bố nền tảng

Game online

18:27:15 28/11/2021
Theo Engadget, Roblox đang kiện một người từng bị nền tảng này cấm nhiều năm trước vì cáo buộc người này khủng bố nền tảng trò chơi và cộng đồng các nhà phát triển của mình

Cách đi du lịch không bị "dính" Covid-19

Du lịch

18:25:09 28/11/2021
Cũng theo cô gái này, việc tìm hiểu không quá khó. Chỉ cần xem thông tin trên báo để được cập nhật liên tục. Ngoài ra, có thể tìm hiểu kỹ hơn, rõ ràng hơn ở trang web sở y tế của các tỉnh, thành

Một trong 2 học sinh sốc phản vệ nặng sau tiêm vắc xin Covid-19 ở Bắc Giang tử vong

Sự kiện nóng

18:15:12 28/11/2021
Sau 4 ngày phải cấp cứu do sốc phản vệ sau tiêm vắc xin phòng Covid-19, nam sinh ở Bắc Giang đã không qua khỏi

Đổ cafe vào máy giặt: Bạn đã biết mẹo hay này chưa?

Sáng tạo

18:12:20 28/11/2021
Bạn vẫn chưa biết đổ cafe vào máy giặt để làm gì phải không nào? Hãy xem giải thích dưới đây nhé

Ngắm dàn siêu xe trị giá hơn 40 triệu USD

Siêu xe

18:11:27 28/11/2021
Đại lý Hollman ở Bremen, Đức nổi tiếng là một trong những trung tâm bán siêu xe sang lớn nhất lục địa với bộ sưu tập trị giá hơn 40 triệu USD

Netflix có đang làm hỏng các bom tấn điện ảnh

Phim âu mỹ

18:01:51 28/11/2021
Chuyên gia cho rằng bom tấn của Netflix sẽ được khán giả nhớ đến nhiều hơn nếu các bộ phim được chiếu tại rạp

Trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm, thận trọng với các nhóm thực phẩm nào?

Sức khỏe

18:00:18 28/11/2021
Theo các chuyên gia, những trẻ béo phì có nguy cơ dậy thì sớm hơn nhóm trẻ khác. Các nhóm thực phẩm dưới đây cần hạn chế để giảm nguy cơ trẻ béo phì, giảm nguy cơ dậy thì sớm

Hải Tú vừa đăng ảnh, netizen đã hỏi: "Tính copy style Thiều Bảo Trâm sau chia tay Sơn Tùng à?"

Phong cách sao

17:59:30 28/11/2021
Và điều kỳ lạ là phong cách Hải Tú giờ giống hệt Thiều Bảo Trâm lúc mới dứt tình Sơn Tùng