Liên tiếp gặp sự cố chỉ trong 1 tuần, Facebook “bốc hơi” hơn 2.000 tỷ doanh thu 

Doanh thu của Facebook đã bị “thổi bay” 100 triệu USD (hơn 2.000 tỷ đồng) chỉ trong 1 tuần vì các dịch vụ liên tiếp gặp sự cố ngưng hoạt động.

Forbes đưa tin, Facebook lại vừa gặp sự cố ngừng hoạt động vào chiều ngày 8/10 (theo giờ Mỹ). Đây là lần thứ hai trong một tuần, mạng xã hội lớn nhất hành tinh bị ngưng hoạt động trong vài giờ, điều này càng làm dấy lên lo ngại rằng Facebook đã bị tấn công.

Không chỉ Facebook, trong khoảng 2 giờ đồng hồ, ứng dụng InstagramWhatsApp cũng đã ngừng hoạt động. Do sự cố này xảy ra vào lúc khoảng 2h sáng (theo giờ Việt Nam) nên sự cố không ảnh hưởng nhiều đến người dùng Việt.

Liên tiếp gặp sự cố chỉ trong 1 tuần, Facebook bốc hơi hơn 2.000 tỷ doanh thu - Hình 1

Thông báo trên tài khoản Twitter, mạng xã hội lớn nhất thế giới thừa nhận gặp trục trặc, vấn đề phát sinh trong quá trình thay đổi cấu hình nhưng không liên quan đến sự cố hôm 4/10 vừa qua. Như vậy, chỉ trong 1 tuần, Facebook và các dịch vụ của mình đã ngưng hoạt động tổng cộng gần 9 giờ.

Ước lượng theo số liệu doanh thu hằng quý gần nhất của Facebook cho thấy, họ có thể kiếm được 13 triệu USD doanh thu mỗi giờ. Như vậy, với tổng cộng 9 tiếng đồng hồ ngưng hoạt động, doanh thu của Facebook đã bị “thổi bay” 100 triệu USD (hơn 2000 tỷ đồng) chỉ trong 1 tuần.

Đầu tuần này, Facebook và loạt dịch vụ của mình đã gặp sự cố trong khoảng 6 giờ đồng hồ. Điều này ảnh hưởng đến hàng tỷ người dùng các dịch vụ của Facebook trên toàn thế giới.

Liên tiếp gặp sự cố chỉ trong 1 tuần, Facebook bốc hơi hơn 2.000 tỷ doanh thu - Hình 2

Trong 1 tuần, Facebook đã lên tiếng xin lỗi 2 lần vì sự cố khiến các dịch vụ ngưng hoạt động

Trong một thông báo được đăng tải trên blog của công ty, Facebook cho biết rằng một cuộc kiểm tra định kỳ đối với bộ định tuyến và mạng cáp quang của họ đã gặp trục trặc và họ đã tắt quyền truy cập vào một số trung tâm dữ liệu. Điều này buộc các kỹ sư công ty phải trực tiếp đến tận nơi để xử lý, do đó thời gian giải quyết sự cố bị kéo dài đến hàng giờ đồng hồ.

Sự cố toàn cầu vào đêm 4/10 không chỉ khiến cho tỷ phú Mark Zuckerberg bị mất gần 6 tỷ USD trong tài sản cá nhân, mà nó còn xảy ra vào đúng thời điểm Facebook đang đối mặt với nhiều khó khăn và bất ổn.

Liên tiếp gặp sự cố chỉ trong 1 tuần, Facebook bốc hơi hơn 2.000 tỷ doanh thu - Hình 3

Tỷ phú Mark Zuckerberg đã bị mất gần 6 tỷ USD trong tài sản cá nhân sau khi loạt dịch vụ sập toàn cầu vào hôm 4/10

Video đang HOT

Trong những tuần gần đây, công ty đối mặt với không ít chỉ trích từ cộng đồng khi bị tố cáo bởi Frances Haugen, một cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, người đang nắm trong tay hàng nghìn trang nghiên cứu nội bộ của công ty. Theo bà Frances Haugen, Facebook biết rõ về tác hại mà các dịch vụ của công ty gây ra, bao gồm cả việc Instagram khiến người dùng nữ trẻ tuổi cảm thấy tồi tệ hơn về bản thân mình, nhưng vẫn đặt lợi ích lên trên hết.

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? 

Facebook rơi vào khủng hoảng vì chạy theo lợi nhuận, lạm dụng các thuật toán khuếch đại những gì tiêu cực nhất trên mạng xã hội để tối đa hóa lượng tương tác.

Đứng trước Quốc hội Mỹ ngày 5.10, cựu nhân viên Facebook Frances Haugen chỉ trích các thuật toán và thiết kế nền tảng của Facebook là nguyên nhân khiến nội dung kích động thù hận, tin giả tràn lan trên mạng xã hội. Lời khai của Haugen có nhiều điểm tương đồng với những phát hiện từ cuộc điều tra của MIT Technology Review (tạp chí của Viện Công nghệ Massachusetts) vào đầu năm nay.

Thuật toán Facebook hoạt động như thế nào?

Thực tế Facebook có hàng trăm, hàng nghìn thuật toán để nhắm mục tiêu quảng cáo và xếp hạng nội dung. Một số thuật toán nhận biết sở thích của người dùng và đẩy những bài đăng phù hợp lên bảng tin của họ. Các thuật toán khác lại có nhiệm vụ phát hiện những nội dung vi phạm điều khoản. Nhìn chung, chúng được gọi là thuật toán học máy (machine learning).

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 1

Rất khó kiểm soát nội dung trên Facebook

Khác với thuật toán truyền thống, thuật toán học máy được đào tạo bằng cách phân tích dữ liệu đầu vào, sau đó nó có thể tự đưa ra các quyết định riêng. Ví dụ, một thuật toán được huấn luyện nhờ phân tích dữ liệu nhấp chuột vào quảng cáo sẽ nghiệm ra rằng phụ nữ xem quảng cáo quần tập yoga nhiều hơn đàn ông. Cuối cùng, mô hình học máy đó sẽ phân phát những quảng cáo tương tự cho phụ nữ nhiều hơn.

Nhờ lượng người dùng khổng lồ, thuật toán có thể phân loại các nhóm đối tượng rất chi tiết, chẳng hạn "phụ nữ từ 25 - 34 tuổi thường thích các trang liên quan đến yoga". Nhắm mục tiêu càng chi tiết, các hãng quảng cáo càng dễ tạo nhiều lợi nhuận hơn.

Tương tự, Facebook cũng có thể đào tạo những thuật toán để dự đoán từng nhóm đối tượng sẽ thích loại bài đăng nào và tiến hành xếp hạng. Ví dụ bạn thích xem ảnh thú nuôi thì các bài đăng như vậy sẽ được đẩy lên cao hơn trên News Feed của bạn.

Ai điều hành thuật toán Facebook?

Không có bộ phận nào phụ trách toàn bộ hệ thống xếp hạng nội dung trên Facebook, thay vào đó, mỗi nhóm kỹ sư đều có mục tiêu riêng, có nhóm xây dựng mô hình học máy để phát hiện nội dung xấu, có nhóm phụ trách chạy quảng cáo...

Công ty phát triển một bộ công cụ gọi là FBLearner Flow giúp các kỹ sư không có kinh nghiệm về học máy có thể phát triển bất cứ mô hình nào theo ý họ. Khi một mô hình không có hiệu quả, mức độ tương tác không cao, họ sẽ loại bỏ ngay.

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 2

Facebook ảnh hưởng tiêu cực đến thanh thiếu niên

Vài nhân viên Facebook cho rằng đây là một phần lý do tại sao Facebook không thể kiểm soát nội dung trên nền tảng, bởi các nhóm kỹ sư có mục tiêu riêng, cạnh tranh nhau, còn hệ thống ngày càng phức tạp đến nỗi không ai đủ sức theo dõi từng thành phần riêng lẻ nữa.

Facebook có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ em?

Một nhóm nghiên cứu của Facebook từng phát hiện những người dùng hay đăng bài viết u sầu, buồn bã thì sẽ tương tác với nội dung tiêu cực nhiều hơn và rơi vào vòng luẩn quẩn không lối thoát.

Nhóm này đề xuất lãnh đạo thay đổi thuật toán. Một người cho biết: "Câu hỏi dành cho lãnh đạo là: Chúng ta có nên tối ưu hóa tương tác khi thấy ai đó đang trong trạng thái dễ tổn thương hay không?".

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 3

Mark Zuckerberg bị tố chỉ quan tâm lợi nhuận

Nhưng đề xuất của họ bị phớt lờ. Mức lương của nhân viên Facebook dựa vào đánh giá hiệu suất làm việc cũng như các dự án mà họ hoàn thành, vậy nên họ nhanh chóng học được cách bỏ qua những điều tiêu cực, tiếp tục làm theo chỉ thị từ cấp trên.

Tại sao việc xếp hạng nội dung lại là nguồn cơn gây kích động thù hận?

Các mô hình học máy giúp tăng tối đa tương tác, mà những bài có nội dung tranh cãi, thông tin sai lệch và cực đoan lại thu hút nhiều lượt tương tác nhất.

Điều này làm bùng phát những căng thẳng chính trị. Trường hợp tiêu biểu nhất là tin giả trên Facebook về nhóm thiểu số Hồi giáo Rohingya ở Myanmar đã khiến xung đột tôn giáo leo thang tại đất nước này.

Facebook không chỉ dung túng cho các nhóm cực đoan mà còn quảng bá những nhóm này tới người dùng. 64% người tham gia các nhóm cực đoan sau khi dùng tính năng đề xuất nhóm hay tính năng Khám phá của Facebook.

Năm 2017, Chris Cox - giám đốc sản phẩm của Facebook thành lập một nhóm nhân viên để tìm hiểu xem việc tối đa hóa tương tác của người dùng có góp phần vào sự phân cực chính trị hay không, rồi nhận thấy đúng là có mối tương quan giữa hai thành tố. Họ đưa ra một số đề xuất giải quyết vấn đề nhưng không được thực hiện, cuối cùng nhóm này giải tán.

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 4

Cựu nhân viên Frances Haugen

Một nhà nghiên cứu AI, nhân viên cũ của Facebook cho biết mình đã tiến hành nhiều nghiên cứu tương tự, nhưng kết quả chỉ có một: các mô hình tối đa hóa tương tác làm tăng sự phân cực, và các mô hình học máy khiến người dùng có quan điểm ngày càng cực đoan hơn.

Cựu nhân viên Frances Haugen nói rằng hiện tượng này còn tồi tệ hơn ở những khu vực không nói tiếng Anh, vì Facebook quá phụ thuộc vào các mô hình AI để tự động hóa việc kiểm duyệt nội dung trên toàn cầu.

Khi chiến tranh nổ ra ở vùng Tigray (Ethiopia), nhà nghiên cứu đạo đức AI Timnit Gebru nhận thấy Facebook thất bại trong kiểm soát thông tin sai lệch. Các cộng đồng nói thứ ngôn ngữ không được Thung lũng Silicon ưu tiên thường phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất từ môi trường internet thù địch.

Như thế chưa phải đã hết. Khi tin giả, ngôn từ thù hận không được kiểm duyệt, chúng sẽ được lấy làm dữ liệu đào tạo để xây dựng các mô hình học máy tiếp theo.

Facebook đang quá phụ thuộc vào thuật toán AI? - Hình 5

Biểu tình chống Facebook ở thủ đô Jakarta, Indonesia vào năm 2018

Những gì mà Haugen nói trước Quốc hội Mỹ càng củng cố thêm lập luận của nhiều chuyên gia và nhân viên Facebook trong nhiều năm qua: nếu công ty không thay đổi thiết kế của các thuật toán, các vấn đề trên nền tảng sẽ không được giải quyết.

Frances Haugen kêu gọi Facebook nên từ bỏ thuật toán xếp hạng nội dung và quay lại với dạng News Feed xếp theo trình tự thời gian.

Theo lời Ellery Roberts Biddle - giám đốc dự án của tổ chức Xếp hạng Quyền kỹ thuật số, chuyên nghiên cứu các hệ thống xếp hạng trên mạng xã hội và tác động của chúng đối với quyền con người, nhà lập pháp cần yêu cầu các công ty minh bạch công khai cách thức hoạt động của những thuật toán, hệ thống quảng cáo và xếp hạng nội dung, dù việc này không hề đơn giản.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiếu PC chỉ ra một lỗi mới cực nguy hiểm trên Messenger, người dùng tại Việt Nam cần hết sức cẩn thận! 
19:35:26 28/01/2022
Loạt phụ kiện nhà thông minh giảm giá tốt nên sắm dịp Tết này 
17:25:58 27/01/2022
Tết Nhâm Dần 2022, người Việt tìm kiếm gì? 
19:55:39 27/01/2022
iPhone sắp có thay đổi lớn 
10:43:58 28/01/2022
Nhật Bản nhập cuộc đua máy tính lượng tử 
19:55:33 27/01/2022
Năm 2021 - Người Việt quan tâm Bitcoin, chứng khoán nhiều hơn bao giờ hết 
10:34:44 27/01/2022
Apple phát hành iOS 15.3, vá lỗi nghiêm trọng trên trình duyệt Safari
12:43:31 27/01/2022
Thử nghiệm thực tế cho thấy Intel Alder Lake Core i9 mạnh hơn Apple M1 Max, nhưng sự thật là… 
12:47:18 27/01/2022
Acer ra mắt màn hình chuyên đồ hoạ CBL282K 28 inch, độ phân giải 4K, giá 10 triệu 
14:34:18 27/01/2022
Máy tính lượng tử cần lớn gấp một triệu lần nữa mới mơ tới việc phá hủy Bitcoin
19:15:24 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm
02:28:26 29/01/2022
Rộ hình ảnh biệt thự mới của vợ chồng Thuỷ Tiên "bơ vơ", khác biệt giữa khu nhà giàu ở TP.HCM?
08:29:32 29/01/2022
Tạ Na bị trầm cảm, sự nghiệp tụt dốc sau tai nạn của ông xã Trương Kiệt
01:41:33 29/01/2022
Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất
01:41:10 29/01/2022
Lệ Quyên mặt mộc đi ăn, Hồ Ngọc Hà quý phái ra Bắc vào Nam
06:54:09 29/01/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân
01:38:32 29/01/2022
Tóc Tiên cao 1m68 vẫn 'bé như kẹo' bên người đàn ông quyền lực
06:47:35 29/01/2022
Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng đưa con gái đi du lịch cuối năm, giật hết spotlight là biểu cảm của ái nữ!
08:17:49 29/01/2022
Các chuyên gia Trung Quốc tìm thấy chủng virus Corona mới
02:00:59 29/01/2022
Quen người đàn ông từng có một đời vợ, cô nàng sốc điếng khi thấy một thứ trong điện thoại đối phương
07:28:04 29/01/2022

Tin mới nhất

YouTube muốn tham gia thị trường NFT

22:30:24 28/01/2022
Việc tham gia thị trường NFT có thể đem lại doanh thu mới cho YouTube từ nhà sáng tạo nội dung và người hâm mộ

Đánh giá BenQ GW2480T – Màn hình bảo vệ mắt đa năng, trợ thủ đắc lực cho nhu cầu học tập và làm việc

21:00:59 28/01/2022
Trong phân khúc tầm trung, BenQ GW2480T là sản phẩm phù hợp với những ai đang tìm một màn hình chất lượng trang bị công nghệ bảo vệ mắt tối ưu, phục vụ tốt nhu cầu học tập, làm việc hay giải trí

MediaTek công bố Kompanio 1380 cho Chromebook cao cấp

18:34:23 28/01/2022
28/1/2022 - MediaTek vừa công bố chip Kompanio 1380, mang đến hiệu suất đẳng cấp và các tính năng tốt nhất trong phân khúc dành cho Chromebook cao cấp, điển hình là chiếc máy tính Acer Chromebook Spin 513 mới

Facebook Messenger sắp có thông báo khi chụp màn hình tin nhắn 

17:49:12 28/01/2022
Facebook Messenger cập nhật tính năng thông báo chụp màn hình, áp dụng cho chế độ secret conversation - cuộc trò chuyện bí mật

Ông Putin ủng hộ đào tiền số tại Nga 

17:45:44 28/01/2022
Trái ngược với lập trường của Ngân hàng Trung ương, Tổng thống Nga có phát biểu ủng hộ lĩnh vực đào coin

Tesla vẫn đang trữ Bitcoin 

17:43:24 28/01/2022
Hãng xe điện cho biết họ không mua thêm hay bán bất kỳ đồng Bitcoin nào trong thời gian qua

Elon Musk tiết lộ sản phẩm quan trọng nhất cho tương lai Tesla 

17:41:06 28/01/2022
Elon Musk cho biết Tesla Bot sẽ là sản phẩm chủ đạo của công ty trong năm 2022. Nó thậm chí còn mang nhiều ý nghĩa hơn việc kinh doanh xe điện

Apple có 1.8 tỷ thiết bị đang hoạt động, vẫn là nhờ thị trường béo bở này

16:01:52 28/01/2022
Trung Quốc luôn là một thị trường cực kỳ tiềm năng không chỉ đối với Apple mà bất kỳ nhà sản xuất nào trên thế giới

Cách khôi phục dữ liệu đã mất dễ dàng chỉ bằng vài thao tác đơn giản 

16:01:44 28/01/2022
Thêm một lựa chọn mới trong việc khôi phục dữ liệu

Trò chuyện cuối năm với nhà sáng lập Coin98: làm gì để tránh rủi ro khi đầu tư tiền số? 

13:42:54 28/01/2022
Kỹ sư Nguyễn Thế Vinh, một trong những người nhìn nhận thấy tiềm năng của Blockchain từ rất sớm, nêu một số nhận định của mình về thị trường tiền số năng động, đồng thời lý giải một số hiểu nhầm của người chơi

Microsoft: Windows 11 rất được người dùng yêu thích 

13:40:51 28/01/2022
Microsoft cho biết trung bình mọi người đang dành nhiều thời gian hơn 40% trên PC chạy Windows 11 so với PC chạy Windows 10

Apple tung bộ hình nền 12 con giáp cho iPhone 

13:39:00 28/01/2022
Bộ hình nền năm mới dành cho iPhone với chủ đề về 12 con giáp theo văn hoá của người Trung Quốc

Vừa tuyên bố không hứng thú với vũ trụ ảo của Facebook, Apple giờ lại úp mở xây metaverse của riêng mình khiến giá cổ phiếu tăng vọt 

13:34:20 28/01/2022
Người đứng đầu Apple cũng khẳng định, mọi nỗ lực nghiên cứu và phát triển của Apple tập trung vào điểm giao thoa của phần cứng, phần mềm và dịch vụ

Lô hàng buôn lậu iPhone 13 trị giá 5 triệu USD bị bắt giữ ở Ấn Độ 

13:32:30 28/01/2022
Mới đây một lô hàng iPhone 13 trị giá 5 triệu USD đã bị bắt giữ ở hải quan Ấn Độ vì có giấu hiệu nhập lậu và trốn thuế

Hot: iPhone chính thức hỗ trợ mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang nhưng lại có một điều khiến iFan "đau lòng" 

13:30:14 28/01/2022
Với phiên bản iOS mới nhất, bạn đã có thể mở khoá iPhone khi đeo khẩu trang

App uống bia, hồ cá Koi thời kỳ đầu trên iPhone giờ ra sao? 

10:41:45 28/01/2022
App Store là một phần không thể thiếu đối với người dùng iPhone. Được ra mắt vào ngày 10/7/2008, kho ứng dụng đến nay đã bước sang tuổi 14

Nam sinh nhận 100.000 USD từ Apple nhờ tìm ra lỗ hổng trên MacBook 

10:34:41 28/01/2022
Mới đây, Apple đã trả khoản tiền thưởng 100.000 USD cho một sinh viên an ninh mạng khi người này xâm nhập thành công camera của Mac

Công nghệ từ năm 1920 đang xung đột với 5G, đe dọa các chuyến bay 

21:37:46 27/01/2022
Khả năng gây nhiễu của trụ phát 5G đang là mối lo ngại về an ninh hàng không. Nguyên nhân đến từ một thiết bị ra đời từ những năm 1920

Speedtest: Chất lượng internet Việt Nam được cải thiện 

19:55:36 27/01/2022
Dựa trên dữ liệu báo cáo của Speedtest về tình hình internet toàn cầu trong quý 4/2021, chất lượng internet Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể trong giai đoạn này

Tin giả nở rộ cận tết 

19:55:29 27/01/2022
Cận Tết Nguyên đán 2022, tin giả bắt đầu nở rộ. Vì vậy người dân cần thận trọng trước những tin tức gây hoang mang và báo cáo web xấu vì sự an toàn chung của cộng đồng

YouTube khám phá tính năng NFT dành cho người tạo video 

19:55:27 27/01/2022
Theo Reuters, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki hôm 25.1 cho biết đang khám phá thêm các tính năng về mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho người tạo video trên nền tảng của công ty

Intel thoát án phạt chống độc quyền hơn 1 tỉ euro tại châu Âu

19:26:45 27/01/2022
Intel vừa giành chiến thắng trong một vụ kiện chống độc quyền kéo dài, từng khiến cho nhà sản xuất chip của Mỹ bị Ủy ban châu Âu phạt khoản tiền kỷ lục

Sợ mất nhân tài, Micron ngừng hoạt động thiết kế DRAM ở Trung Quốc

19:26:41 27/01/2022
Hãng chip nhớ khổng lồ của Mỹ Micron Technology xác nhận sẽ dừng hoạt động thiết kế DRAM tại Thượng Hải vào cuối năm nay, chuyển các kỹ sư chủ chốt sang Mỹ hoặc Ấn Độ

Doanh thu Microsoft tăng mạnh bất chấp Covid-19

19:26:37 27/01/2022
Microsoft vừa thông báo công ty đã đạt doanh thu 51,7 tỉ USD trong quý tài chính 2/2022, kết thúc vào ngày 31.12 năm ngoái

Ấn Độ sắp phát hành hộ chiếu điện tử

19:26:35 27/01/2022
Trong tương lai gần, Ấn Độ sẽ triển khai phát hành hộ chiếu điện tử cho những công dân xin cấp lần đầu hoặc gia hạn hộ chiếu cũ của họ

Đặt hẹn giờ đếm ngược tự tắt nhạc, video trên iPhone 

19:26:33 27/01/2022
Có thể bạn vẫn chưa biết, dòng thiết bị iPhone vốn đã được tích hợp tính năng giúp tự ngắt nhạc tự động cho bất kỳ ứng dụng nghe nhạc nào

Có thể bạn quan tâm

Hãy làm sạch da mỗi ngày, đừng mang 'ưu phiền' về cho da

Làm đẹp

08:58:37 29/01/2022
Bạn đang ưu phiền vì làn da mụn? Năm mới hãy tập thói quen làm sạch da cùng Bioderma để duy trì vẻ đẹp thanh xuân nhé!

WHO điều tra thông tin giám đốc khu vực phân biệt chủng tộc với nhân viên

Thế giới

08:58:35 29/01/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang điều tra cáo buộc giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương bắt nạt nhân viên, có lời lẽ phân biệt chủng tộc và rò rỉ dữ liệu vắc xin cho Nhật Bản

Lý do để T1 và WBG xứng đáng là 2 đội tuyển đáng xem nhất hiện tại: Sự không hoàn hảo mới tạo nên khác biệt

Esport

08:57:30 29/01/2022
Đầu tiên, không cần phải kể, có lẽ ai cũng thấy rõ là T1 và Weibo Gaming đang là 2 đội sở hữu những tuyển thủ danh tiếng bậc nhất làng LMHT hiện nay

Bị bắt vì không trả 70 triệu đồng gửi nhầm

Pháp luật

08:56:01 29/01/2022
Trao đổi với PV Báo CAND lúc 21h30 đêm 28/1, Đại tá Nguyễn Bá Đoàn, Trưởng Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, sau 9 ngày lẩn trốn, Trần Thị Thúy (SN 1993, trú ở tổ dân phố Trà Long 1, phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh) là đối tượng bị ...

Lại vụ học trò Binz hắt nước làm hỏng máy quay gần 100 triệu: BTC từ chối số tiền Wowy tài trợ, lên án gay gắt thái độ chối bỏ

Nhạc việt

08:49:26 29/01/2022
Câu chuyện PrettyXIX làm hư camera gần 100 triệu đồng nhưng không bồi thường vẫn chưa dừng lại vì anh chàng rapper nhất quyết không nói lời xin lỗi

Chú chó lấy tiền đưa sen gửi ngân hàng kiếm lãi 

Hài hước

08:45:00 29/01/2022
Phát hiện sen lừa mình lấy tiền đi mua sắm, chú chó giận dỗi đuổi sen ra ngoài

Diễn viên Park Yoo Hwan bị truy tố

Sao châu á

08:41:20 29/01/2022
Park Yoo Hwan thừa nhận hành vi sử dụng chất cấm. Anh sẽ đối mặt với án hình sự

Danh ca Bích Chiêu - Chị gái Tuấn Ngọc, Thanh Hà vừa qua đời là ai?

Sao việt

08:40:44 29/01/2022
Danh ca Bích Chiêu - chị gái ca sĩ Tuấn Ngọc - chính là người mở đầu theo đuổi lối hát jazz đậm chất ngẫu hứng

Hoa đào độc lạ nhiều người Việt chưa từng biết tới, giá bạc triệu vẫn hút khách

Đời sống

08:40:33 29/01/2022
Tết đến, ngoài các loại cây, hoa truyền thống như đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, đào rừng, mai vàng,... năm nay trên thị trường còn có sự xuất hiện của hoa đào chuông độc lạ

Tiệm ăn "chơi lớn" với tủ tiền 50 tỷ bên quầy thu ngân, phát ngôn của bà chủ mang đầy thách thức: Có súng cũng như không!

Netizen

08:37:09 29/01/2022
Người ta có câu có tiền cũng đừng để lộ, nhưng sự việc dưới đây đã đi ngược lại hoàn toàn!

Thói quen nhai kỹ trong lúc ăn giúp người đẹp '4000 năm có một' Cúc Tịnh Y da trắng, eo siêu thon

Phong cách sao

08:36:04 29/01/2022
Cúc Tịnh Y được mệnh danh là người đẹp 4000 năm có một bởi vẻ đẹp lẫn vòng eo nhỏ nhắn gây sốc mỗi khi xuất hiện trên thảm đỏ

Không khí Tết ngập tràn phim "Thương ngày nắng về"

Hậu trường phim

08:35:33 29/01/2022
Hòa trong không khí Tết cổ truyền, hình ảnh hậu trường phim Thương ngày nắng về khiến ai cũng thấy ấm lòng, hạnh phúc với không khí tất bật chuẩn bị đón Tết