Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ 

Instagram, nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnhvideo, đang phải vật lộn với việc giữ chân và thu hút các thanh thiếu niên.

Khi Instagram đạt cột mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2018, Mark Zuckerberg đã gọi đó là “một thành công đáng kinh ngạc”. Ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video mà Facebook sở hữu được nhiều người ca ngợi là một cú hit lớn và thường xuyên thu hút được rất nhiều đối tượng trẻ tuổi.

Tuy nhiên, ngay cả khi đạt được thành công vang dội, Instagram vẫn không thể tránh được một mối đe dọa hiện hữu rằng người trẻ tuổi đang mất dần sự hứng thú vào nền tảng này.

“Nếu chúng ta đánh mất chỗ đứng trong lòng thanh thiếu niên Mỹ, Instagram sẽ mất cả lộ trình”, theo các tài liệu nội bộ của Instagram từ tháng 10/2020.

Mất vị thế sang tay của TikTok và Snapchat

Nỗi sợ hãi của Instagram về việc đánh mất dần những người dùng trẻ tuổi (nhóm người dùng chính của Instagram) càng làm nổi bật lên sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nền tảng mạng xã hội. Hai đối thủ chính của Instagram là TikTok và Snapchat đang có sự phát triển mạnh mẽ nhờ những điểm mới mẻ của mình.

Hiện nay, Instagram đang sở hữu hơn 1,3 tỷ người dùng và vẫn duy trì vị thế số một trong các nền tảng. Bên cạnh đó, TikTok bám sát ngay sau với hơn 1 tỷ người dùng và Snapchat là khoảng 500 triệu.

Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ - Hình 1

Instagram đang kém thu hút hơn TikTok và Snapchat.

Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát mới đây từ công ty dịch vụ tài chính Piper Sandler, 35% thanh thiếu niên cho biết Snapchat là nền tảng mạng xã hội yêu thích của họ, và ngay sau là TikTok với 30%. Trong khi đó, Instagram chỉ đứng thứ 3 với tỉ lệ 22%.

“Trong bất kỳ ngành công nghiệp truyền thông nào, điều mới mẻ và thú vị nhất sẽ thu hút được giới trẻ. Chúng ta đang ở trong một thời điểm giao thoa văn hóa, nơi mọi người dường như đang cảm thấy mệt mỏi với một văn hóa đầy khát vọng và biểu diễn như Instagram”, Brooke Duffy, phó giáo sư chuyên các vấn đề văn hóa tại Đại học Cornell cho biết.

Video đang HOT

Gần đây, các giám đốc cấp cao của Instagram đã bắt đầu dành sự quan tâm đặc biệt đến nhóm người dùng vị thành niên. Trong một cuộc họp vào tháng trước, họ tỏ ra lo lắng khi dữ liệu mới nhất của Instagram cho thấy sự gia tăng người dùng trẻ tuổi mới đang có dấu hiệu dừng lại.

Điều này thực sự là một báo động đối với Instagram. Trước đây, nhóm người dùng vị thành niên thường dành tới 3-4 tiếng mỗi ngày để sử dụng ứng dụng, nhiều hơn gần gấp đôi so với nhóm người dùng lớn tuổi hơn. Do đó, nếu nhóm đối tượng mục tiêu của Instagram suy giảm, đó sẽ là vấn đề rất lớn với mạng xã hội này.

Cố gắng thu hút người dùng trẻ tuổi

Vào năm 2013, Zuckerberg đã cố gắng mua lại Snapchat để tăng sức hấp dẫn của Facebook đối với nhóm người dùng trẻ tuổi. Tuy nhiên, việc này đã không thành công và Facebook quyết định thu hút nhóm đối tượng bằng cách bổ sung tính năng cho các ứng dụng mà họ sở hữu.

Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ - Hình 2

Instagram tập trung vào nhóm đối tượng người dùng trẻ tuổi.

Đến năm 2016, Instagram đã sao chép một tính năng chính của Snapchat được gọi là Stories (Tin), cho phép người dùng chụp ảnh, quay video và đăng chúng dưới dạng cập nhật trạng thái tạm thời trong 24 giờ.

Trên thực tế, tính năng này của Instagram đã thu hút được phần đông người dùng là sinh viên và nhóm tuổi từ 15-19. Trong khi đó, nhóm người dùng trẻ hơn, cụ thể là 13-15 tuổi, lại dường như không quá quan tâm đến tính năng này.

Theo các tài liệu nội bộ, ngân sách quảng cáo và tiếp thị của Instagram trong năm 2021 đã lên tới 390 triệu USD, so với chỉ 67,2 triệu USD trong năm 2018. Điều này nhằm mục đích thu hút nhiều hơn nhóm đối tượng người dùng trẻ tuổi và kéo họ về với Instagram. Tuy nhiên, điều này lại vô tình đưa đến cho Instagram một vấn đề mới.

Đầu năm 2018, một số nhân viên của Instagram đã đặt câu hỏi rằng liệu các chiến dịch quảng cáo nhắm vào trẻ em 13 tuổi có thể vô tình thu hút trẻ em dưới 11 tuổi hay không. Theo Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em trên mạng vào năm 1998 tại Mỹ, bất kỳ hoạt động thu thập thông tin cá nhân của trẻ em dưới 13 tuổi đều là bất hợp pháp. Do đó, Instagram đã sự đẩy mình vào thế khó khi tiếp cận nhóm người dùng này.

Ngoài ra, trong tài liệu chiến lược vào tháng 10/2020, Instagram đã chỉ ra những dấu hiệu đỏ khác. Một cuộc khảo sát đối với những người từ 13-44 tuổi cho thấy nhóm người dùng này đang rời bỏ Instagram để đến với các đối thủ cạnh như YouTube và TikTok. Trong khi đó, thanh thiếu niên đặc biệt bị thu hút bởi Snapchat vì các tính năng thú vị, và đặc biệt có khả năng mã hóa tin nhắn cá nhân.

Instagram làm mọi thứ để sinh tồn

Vào tháng 9/2018, Kevin Systrom và Mike Krieger, những người sáng lập Instagram, đã rời Facebook sau khi xung đột với Zuckerberg. Ông Mosseri, một giám đốc cấp cao lâu năm của Facebook, được bổ nhiệm để điều hành Instagram.

Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ - Hình 3

Ông Adam Mosseri được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Instagram vượt qua khó khăn

Với những thay đổi về lãnh đạo, Facebook đã nỗ lực hết mình để biến Instagram thành một điểm thu hút chính đối với người dùng trẻ. Cụ thể, Instagram bắt đầu tập trung vào dữ liệu có tên “thời gian thanh thiếu niên dành cho nền tảng”. Mục đích là để tăng lượng thời gian mà thanh thiếu niên sử dụng ứng dụng này với các tính năng bao gồm Instagram Live – một công cụ phát sóng và Instagram TV – nơi người dùng tải lên các video dài tới một giờ.

Tuy nhiên, những công cụ này chưa thể giúp Instagram chiếm được ưu thế so với TikTok và Snapchat. “Giữa thời kỳ đại dịch Covid-19, những người trẻ tuổi đang coi các tính năng chia sẻ cốt lõi của Instagram kém thú vị hơn trước, và việc không có gì mới mẻ tiếp tục là một rào cản lớn đối với công ty”, theo tài liệu nội bộ của Instagram.

Vào tháng 5, ông Mosseri đã chia sẻ một tuyên bố về tầm nhìn của Instagram với các nhân viên. Ông cho biết nền tảng này sẽ là “nơi mà những người trẻ tuổi xác định bản thân và tương lai”. Lúc đó, Instagram đang phát triển một ứng dụng dành cho trẻ em dưới 13 tuổi.

Tuy nhiên, mọi thứ đã bị tạm dừng sau khi Frances Haugen, một cựu quản lý tại Facebook, tiết lộ rằng Instagram đang làm tổn hại đến tâm lý của một số thanh thiếu niên. Về phần mình, ông Mosseri khẳng định công việc vẫn chưa kết thúc và Instagram sẽ tạo ra một nền tảng phù hợp với lứa tuổi từ 10-12.

Facebook khủng hoảng nội bộ

Nội bộ Facebook hỗn loạn trong khi dư luận liên tục chỉ trích công ty vì cố tình che giấu tác động xấu của Instagram đến người dùng trẻ.

Ngày 27/9, đại diện Facebook cho biết nền tảng này sẽ tạm ngừng phát triển ứng dụng Instagram dành cho trẻ em. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp với những lãnh đạo tập đoàn, như Adam Mosseri - người đứng đầu Instagram, Nick Clegg - Phó chủ tịch phụ trách vấn đề toàn cầu của Facebook và CEO Mark Zuckerberg.

Theo New York Times, nhiều cuộc họp nội bộ Facebook được tổ chức sau khi Wall Street Journal đăng một loạt báo cáo cho thấy Facebook biết rõ các nền tảng như Instagram gây ảnh hưởng xấu, đặc biệt với những cô gái tuổi vị thành niên. Các bài báo dựa trên tài liệu nội bộ của Facebook bị rò rỉ bởi một người không rõ danh tính.

Tiết lộ trên đã gây ra làn sóng chỉ trích lớn từ các nhà lập pháp và dư luận. Ngày 30/9, Antigone Davis, người phụ trách vấn đề an toàn toàn cầu của Facebook phải giải trình trong một phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ về việc các nền tảng thuộc sở hữu của tập đoàn gây tổn hại tinh thần và cảm xúc cho thanh thiếu niên. Tuy nhiên, đại diện Facebook không thừa nhận những cáo buộc này. Họ cho biết những nghiên cứu trên chỉ nhằm mục đích mang lại trải nghiệm tích cực cho thanh thiếu niên trên Instagram.

Facebook khủng hoảng nội bộ - Hình 1

Nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy người dùng Instagram có xu hướng quan tâm đến ngoại hình và thường bị ám ảnh, thậm chí rối loạn lo âu

New York Times dẫn nguồn tin từ nội bộ Facebook cho biết, từ các giám đốc điều hành hàng đầu đến những bộ phận nhỏ như nhóm giám sát nghiên cứu và phát triển sản phẩm dành cho trẻ em Youth Group đều khủng hoảng.

"Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg đã thông qua quyết định về cách phản ứng trước làn sóng chỉ trích. Tuy nhiên, họ cố tình không lên tiếng trước công chúng", nguồn tin ẩn danh từ Facebook nói với tờ báo này . Công ty dựa vào các nhóm "Phản ứng chiến lược", bao gồm các nhân viên truyền thông và quan hệ công chúng để dập tắt làn sóng chỉ trích. Giới quan sát đánh giá việc lần này khiến Facebook tốn nhiều thời gian giải quyết đến mức vài dự án sắp hoàn thành phải tạm gác lại.

Cùng với đó, Facebook cũng tìm các "hạ thấp giá trị" của các nghiên cứu nội bộ bị rò rỉ ra ngoài và nói phát hiện của nhóm nghiên cứu còn hạn chế, không chính xác. Công ty cho rằng tiêu đề của tài liệu "Những thanh thiếu niên mắc bệnh tâm lý cho biết Instagram khiến sức khỏe tinh thần của họ tệ hơn" là không đúng. Thay vào đó, họ cho rằng tiêu đề nên làm rõ rằng thanh thiếu niên có mức độ hài lòng với cuộc sống thấp hơn có nhiều khả năng cảm thấy Instagram làm cho sức khỏe tinh thần của họ tệ hơn so với nhóm khác. Việc này khiến những nhân viên từng thực hiện dự án nghiên cứu trên tức giận, vài người còn đe dọa sẽ bỏ việc.

Nhiều nhà khoa học và nghiên cứu dữ liệu của Facebook cho biết họ cảm thấy bị chính công ty mình bêu xấu. Trên bảng tin công ty, một nhân viên còn viết rằng "họ đang chế nhạo nghiên cứu của chúng ta". "Nhóm nghiên cứu UX của Facebook là một trong những nhóm giỏi nhất ngành. Thay vì tấn công nhân viên, Facebook nên giúp các nhà nghiên cứu chính trực này làm việc tốt hơn mới phải", Sahar Massachi, cựu kỹ sư của Facebook nói.

Kể từ khi báo cáo liên quan đến nghiên cứu của Facebook xuất hiện trên truyền thông, nhóm "Phản ứng chiến lược" của tập đoàn phải chật vật xử lý làn sóng chỉ trích dữ dội, dù họ từng xử lý nhiều cuộc khủng hoảng lớn trong những năm gần đây. Theo nguồn tin nội bộ, các giám đốc điều hành cũng được triệu tập để thảo luận về tương lai của nhóm nghiên cứu Facebook.

Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri đang cố gắng làm dịu bớt những lo lắng trong nội bộ công ty. Trong một bài đăng hồi cuối tháng trước về "tình trạng hạnh phúc của lứa tuổi teen trên Instagram", ông nói mình tự hào rằng công ty đã thực hiện nghiên cứu và "chúng ta tin vào sự lành mạnh, chính trực". Tuy nhiên, một số nhân viên Facebook cho biết chia sẻ này không giúp làm giảm đi sự hỗn loạn đang xảy ra. "Nếu Instagram khiến 3% người dùng có suy nghĩ tiêu cực như trầm cảm, lo lắng, tự làm hại bản thân, tôi nghĩ đó là một vấn đề đáng xem xét. Các chính sách che đậy những nghiên cứu này khiến công ty có thể đối mặt vấn đề về pháp lý và chính trị", một nhân viên Facebook nói.

Sau khi báo cáo bị rò rỉ ra bên ngoài, các nhân viên trong nhóm nghiên cứu trở nên nghi ngờ lẫn nhau. Một nhân viên cho biết đồng nghiệp của anh bị bộ phận pháp lý truy hỏi về báo cáo từng xuất bản hai năm trước. Người này nói công ty đang tìm kiếm những nghiên cứu bất lợi cho Facebook và có thể đã bị rò rỉ ra bên ngoài.

Theo New York Times, nhân viên tố cáo Facebook và tiết lộ nghiên cứu nội bộ có thể sẽ tiết lộ danh tính và nói về các tài liệu bị rò rỉ vào ngày 3/10 trên chương trình "60 Minutes" . Cô cũng sẽ xuất hiện tại phiên điều trần trước Thượng viện vào ngày 5/10 để làm chứng về những thông tin cô đã tìm ra khi làm việc tại bộ phận nghiên cứu của Facebook.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường03:42Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09

Tiêu điểm

Chuyên gia khuyến cáo người dùng iPhone nên tắt ngay tính năng này để máy chạy mượt hơn 
09:18:02 06/12/2021
Người dùng Facebook sẽ bị khoá tài khoản nếu không thực hiện điều này! 
11:25:31 05/12/2021
Nhiều nhà đầu tư không kịp 'bắt đáy' Bitcoin vì giá USDT tăng cao 
20:27:30 05/12/2021
Chi 166 tỷ bắt đáy khi Bitcoin lao dốc, tổng thống El Salvador rủ rê cả 'truyền nhân của Jack Ma' bỏ trăm tỷ tham gia cùng 
18:00:32 04/12/2021
El Salvador 'bắt đáy', mua thêm 150 Bitcoin 
20:00:34 04/12/2021
Edge rất tốt, nhưng rất tiếc Microsoft đang khiến nó bị ghét bỏ
14:23:14 04/12/2021
Những thiết lập không nên thay đổi trên iPhone 
16:01:47 05/12/2021
Elon Musk chính thức thành người vô gia cư 
16:42:24 04/12/2021
Rủi ro khi đầu tư tiền số theo người nổi tiếng 
10:54:05 05/12/2021
'Phó tướng' của Warren Buffett ước Bitcoin 'chưa bao giờ được phát minh ra', ca ngợi lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc 
19:05:10 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Phía show hẹn hò có trai Huế "trọng nam khinh nữ" khẳng định không diễn theo kịch bản, nhờ cơ quan chức năng xác minh
08:58:56 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Bi kịch mỹ nhân TVB bị cưỡng hiếp đến tan nát sự nghiệp: Cả showbiz ruồng bỏ vì 1 phát ngôn, số phận sau đó "bẻ lái" cực sốc
08:57:02 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021
Phát ngôn về chuyện mua giải giữa lúc Thuỳ Tiên đăng quang, Khánh My tiếp tục bị chỉ trích phải đính chính nhiều lần!
11:14:50 06/12/2021
Bài học rút ra từ drama Khoa Pug và Johnny Đặng - tiền ảo và game NFT cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường
10:00:17 06/12/2021

Tin mới nhất

Apple AirTags bị sử dụng để trộm xe 

14:06:25 06/12/2021
Thiết bị theo dõi đồ vật tránh thất lạc AirTags của Apple đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các vụ trộm xe có chủ đích ở Canada, nhắm chủ yếu đến các phương tiện cao cấp

Gần 200 triệu USD tiền điện tử bị đánh cắp trên sàn Bitmart

14:04:10 06/12/2021
Nguồn tin từ CNBC cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart vừa bị tấn công và đánh cắp 196 triệu USD

Nguyên nhân đằng sau vụ "tắm máu" của thị trường tiền điện tử khiến Bitcoin rơi thẳng đứng

14:02:11 06/12/2021
Thị trường tiền điện tử vừa gặp biến động lớn, kéo theo giá Bitcoin hạ xuống mức dưới 50.000 USD

Thị trường bất động sản kỹ thuật số bùng nổ trong vũ trụ ảo Metaverse 

13:56:26 06/12/2021
Theo trang dữ liệu tiền điện tử Dapp, quỹ đất trị giá hơn 100 triệu USD đã được bán trong tuần qua trên 4 trang web Metaverse lớn nhất là The Sandbox, Decentraland, CryptoVoxels và Somnium Space

Microsoft cuối cùng cũng loại bỏ thứ khiến mọi người ghét Windows 11

11:10:17 06/12/2021
Người dùng Windows 11 đã cảm thấy rất không hài lòng khi Microsoft khiến cho việc thay đổi trình duyệt mặc định trở nên quá khó khăn. Có vẻ như sau khi bị lên án quá nhiều, Microsoft cuối cùng cũng chiều theo ý người dùng và thay đổi cá...

Một tuần rúng động của thị trường tiền mã hóa 

10:39:03 06/12/2021
Giá trị của nhiều loại tiền mã hóa lớn như Bitcoin, Ethereum biến động mạnh trong ngày 4/12 rồi tăng nhẹ trở lại

Một chiếc du thuyền siêu lớn được bán với giá 650.000 USD nhưng chỉ là… NFT ảo 

09:15:25 06/12/2021
Chiếc du thuyền ảo Metaflower Super Mega được bán ra tiếp nối thành công của các tài sản ảo mang giá trị khổng lồ

TSMC kêu gọi Mỹ đưa các công ty nước ngoài vào hỗ trợ ngành chip 

20:24:39 05/12/2021
Đề nghị này được đưa ra sau khi Giám đốc điều hành Intel nói Mỹ nên ưu tiên những người chơi trong nước, chứ không phải TSMC

Ấn tượng Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND

18:02:35 05/12/2021
Triển lãm quy tụ những thành tựu mới nhất của khoảng 300 tập đoàn đa quốc gia, các công ty khởi nghiệp lớn, nhỏ trên toàn thế giới

Robot đầu tiên có biểu cảm sinh động giống con người

15:02:22 05/12/2021
Công ty Engineered Arts tại Anh đã chế tạo một robot hình người có biểu cảm hết sức sống động, mang tên Ameca

Ảnh thực tế Smart TV LG OLED 4K 55 inch: Giải trí tuyệt vời tại nhà

14:41:50 05/12/2021
Smart TV LG OLED 4K 55 inch với công nghệ màn hình OLED, âm thanh Dolby Vision IQ và chế độ xem phim Filmmaker Mode đem đến cho người dùng trải nghiệm giải trí cực lý tưởng

Màn hình Redmi Pro 27 inch ra mắt với độ phân giải 2K 

14:11:39 05/12/2021
Bên cạnh Xiaomi với màn hình 4K 27 inch, Redmi cũng ra mắt luôn màn hình 27 inch nhưng lần này chỉ có độ phân giải 2K dễ tiếp cận hơn

Instagram ra mắt tính năng mới cho Story nhưng lại gây tranh cãi vì điều này! 

11:23:08 05/12/2021
Tài khoản Instagram của bạn đã được thử nghiệm tính năng mới này chưa?

Xiaomi xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Kinh 

10:50:55 05/12/2021
Thông tin này được xác nhận bởi các nhà chức trách tại Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), qua đó quá trình xây dựng sẽ có hai giai đoạn. Xiaomi cũng sẽ thành lập trụ sở chính cho thương hiệu ôtô của riêng mình, cũng như văn phòng kinh doanh ...

Ứng dụng Việt bất ngờ vượt mặt cả TikTok, YouTube lẫn Instagram trong danh sách ứng dụng được yêu thích nhất trên App Store 2021 

19:02:24 04/12/2021
Mới đây, App Store đã công bố danh sách top các ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất trên kho ứng dụng năm 2021

Bán công ty cho Facebook giá 1 tỷ USD, co-founder Instagram chia sẻ: Tiền chẳng giúp bạn hạnh phúc đâu! 

19:00:27 04/12/2021
Tôi nghĩ bài học lớn nhất khi kiếm được khoản tiền lớn một cách nhanh chóng là tiền chẳng phải lúc nào cũng khiến bạn hạnh phúc, Kevin Systrom nói

Bitcoin tiếp tục mất giá mạnh, rơi xuống vùng 46.000 USD 

18:55:20 04/12/2021
Giá Bitcoin giảm mạnh trong ngày 4/12. Hiện đồng tiền mã hóa này đang được giao dịch quanh mốc 46.000 USD

Xiaomi ra mắt màn hình 4K 27 inch phục vụ đồ hoạ, có USB-C, giá chưa tới 11 triệu đồng 

17:56:07 04/12/2021
Một trong những màn hình 4K kích thước 27 inch có giá thành hợp lý và phục vụ tốt nhu cầu đồ hoạ

6 triệu USD và tư duy tài trợ đột phá thúc đẩy phát triển Khoa học - Công nghệ 

17:53:41 04/12/2021
Từ năm 2019 đến nay, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF thuộc tập đoàn Vingroup đã đóng góp 6 triệu USD cho các chương trình học bổng và đào tạo nhằm xây dựng thế hệ tương lai của Khoa học - Công nghệ Việt Nam

Mới "2 tháng tuổi", Windows 11 đã chiếm 9% lượng người dùng máy tính Windows

17:49:55 04/12/2021
Kể từ khi ra mắt chính thức vào 5/10, bé Windows 11 đã có những bước phát triển vững chắc

Nhật Bản thử nghiệm mạng 5G Open-RAN diện rộng vào năm 2022 

17:03:54 04/12/2021
Theo Nikkei, Nhật Bản sẽ thiết lập để thử nghiệm trên diện rộng mạng truy cập vô tuyến mở 5G, gọi là Open RAN, sớm nhất vào năm 2022

Dữ liệu 400.000 người thuộc trung tâm y tế ở Los Angeles bị tấn công

17:03:51 04/12/2021
Theo Bloomberg, chi nhánh ở Los Angeles của Planned Parenthood đã bị ảnh hưởng bởi một vụ tấn công dữ liệu liên quan đến khoảng 400.000 người

Có thể bạn quan tâm

Đấu Trường Chân Lý: 3 Tộc Hệ mà Faker cực kỳ ưa chuộng, giúp "Quỷ Vương" lên Bạch Kim chỉ sau 39 trận

Esport

14:38:57 06/12/2021
Những ngày cuối mùa giải 2021, hầu hết các tuyển thủ đều đang trong thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt tay tập luyện lại để chuẩn bị cho mùa giải mới

Thiếu gia thừa kế hệ thống phở nổi tiếng Hà Nội không vào "công ty" gia đình, chọn ra ngoài lập nghiệp riêng

Netizen

14:37:04 06/12/2021
Đường đường là thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng Hà Nội nhưng Tân Một Cú lại rẽ ngang đi làm YouTuber

Thùy Tiên phản hồi trước ý kiến "không xứng đáng trở thành Hoa hậu Hòa bình quốc tế"

Sao việt

14:34:05 06/12/2021
Trong buổi livestream mới đây, Thùy Tiên đã chính thức lên tiếng phản hồi khi bị nhận xét không xứng đáng trở thành Hoa hậu Hòa bình Quốc tế

Nam giới có thể nhịn "chuyện ấy" trong bao lâu?

Kiến thức giới tính

14:33:32 06/12/2021
Theo chuyên gia sức khỏe, các tế bào sinh tinh trong tinh hoàn liên tục sản sinh mỗi ngày nếu bị ứ đọng sẽ cảm thấy tức và khó chịu

Loài sinh vật kỳ lạ có thể sống sót không cần oxy

Chuyện lạ

14:31:03 06/12/2021
Điều gì cung cấp năng lượng cho loài sinh vật siêu nhỏ thay vì oxy vẫn còn là một bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa khám phá được. 

Triệu Lệ Dĩnh "không buôn chuyện", Hồ Ca “không mời đi ăn” và 1001 quy tắc ngầm Cbiz 

Sao châu á

14:28:33 06/12/2021
Làng giải trí vốn đã phức tạp và khó sống nên không ít ngôi sao đều cẩn thận tuân theo các quy tắc ngầm

Salad rau quả ngon miệng dễ làm

Ẩm thực

14:26:38 06/12/2021
Món salad vị giòn ngọt của rau quả, thơm ngậy vị xốt mè rang, ăn kèm trứng luộc

Cuộc phiêu lưu tồi tệ của Eden Hazard tại Real Madrid sắp kết thúc

Bóng đá thế giới

14:25:51 06/12/2021
Everton và West Ham United đều thể hiện sự quan tâm đến cầu thủ người Bỉ và theo nhiều nguồn tin, Los Blancos đã sẵn sàng bán Hazard với giá thấp nhất là 21 triệu bảng

Đội hình không bí hiểm của HLV Park Hang-seo đụng độ tuyển Lào

Bóng đá việt nam

14:24:19 06/12/2021
Đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup với mục tiêu giữ ngôi vô địch và trận ra quân gặp gỡ đối thủ nhẹ ký quen thuộc Lào có thể ông Park sẽ tung ra những bất ngờ

4 kiểu ngoại tình cực kỳ nguy hiểm ở đàn ông, vợ nhất định phải biết kẻo mất chồng

Tình yêu

14:21:54 06/12/2021
Đàn ông có nhiều kiểu ngoại tình mà phụ nữ đôi khi không thể ngờ hết được

Mua chiếc đùi gà to rồi mang ra đập nước, người đàn ông thu hoạch đầy bất ngờ! 

Clip hay

14:18:06 06/12/2021
Thật bất ngờ, mồi bằng thịt gà đã mang lại hiệu quả khó tin khi cần câu liên tục rung lên. Con cá đầu tiên mà cần thủ này kéo lên là một con cá sấu hỏa tiễn (Tên khoa học: Lepisosteus platostomus), một loài cá có phần miệng dài giống vớ...

Biết tin chồng bị tai nạn, tôi vội vã ôm bụng bầu đến viện thì ngẩn người khi thấy người phụ nữ đứng chờ sẵn với 200 triệu trên tay

Tâm sự

14:17:05 06/12/2021
Tôi cầm tiền vợ cũ của chồng đưa mà ngẩn người vì sốc