Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ 

Theo dõi VGT trên

Instagram, nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnhvideo, đang phải vật lộn với việc giữ chân và thu hút các thanh thiếu niên.

Khi Instagram đạt cột mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2018, Mark Zuckerberg đã gọi đó là “một thành công đáng kinh ngạc”. Ứng dụng chia sẻ hình ảnh và video mà Facebook sở hữu được nhiều người ca ngợi là một cú hit lớn và thường xuyên thu hút được rất nhiều đối tượng trẻ t.uổi.

Tuy nhiên, ngay cả khi đạt được thành công vang dội, Instagram vẫn không thể tránh được một mối đe dọa hiện hữu rằng người trẻ t.uổi đang mất dần sự hứng thú vào nền tảng này.

“Nếu chúng ta đ.ánh mất chỗ đứng trong lòng thanh thiếu niên Mỹ, Instagram sẽ mất cả lộ trình”, theo các tài liệu nội bộ của Instagram từ tháng 10/2020.

Mất vị thế sang tay của TikTok và Snapchat

Nỗi sợ hãi của Instagram về việc đ.ánh mất dần những người dùng trẻ t.uổi (nhóm người dùng chính của Instagram) càng làm nổi bật lên sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nền tảng mạng xã hội. Hai đối thủ chính của Instagram là TikTok và Snapchat đang có sự phát triển mạnh mẽ nhờ những điểm mới mẻ của mình.

Hiện nay, Instagram đang sở hữu hơn 1,3 tỷ người dùng và vẫn duy trì vị thế số một trong các nền tảng. Bên cạnh đó, TikTok bám sát ngay sau với hơn 1 tỷ người dùng và Snapchat là khoảng 500 triệu.

Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ - Hình 1

Instagram đang kém thu hút hơn TikTok và Snapchat.

Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát mới đây từ công ty dịch vụ tài chính Piper Sandler, 35% thanh thiếu niên cho biết Snapchat là nền tảng mạng xã hội yêu thích của họ, và ngay sau là TikTok với 30%. Trong khi đó, Instagram chỉ đứng thứ 3 với tỉ lệ 22%.

“Trong bất kỳ ngành công nghiệp truyền thông nào, điều mới mẻ và thú vị nhất sẽ thu hút được giới trẻ. Chúng ta đang ở trong một thời điểm giao thoa văn hóa, nơi mọi người dường như đang cảm thấy mệt mỏi với một văn hóa đầy khát vọng và biểu diễn như Instagram”, Brooke Duffy, phó giáo sư chuyên các vấn đề văn hóa tại Đại học Cornell cho biết.

Video đang HOT

Gần đây, các giám đốc cấp cao của Instagram đã bắt đầu dành sự quan tâm đặc biệt đến nhóm người dùng v.ị t.hành n.iên. Trong một cuộc họp vào tháng trước, họ tỏ ra lo lắng khi dữ liệu mới nhất của Instagram cho thấy sự gia tăng người dùng trẻ t.uổi mới đang có dấu hiệu dừng lại.

Điều này thực sự là một báo động đối với Instagram. Trước đây, nhóm người dùng v.ị t.hành n.iên thường dành tới 3-4 tiếng mỗi ngày để sử dụng ứng dụng, nhiều hơn gần gấp đôi so với nhóm người dùng lớn t.uổi hơn. Do đó, nếu nhóm đối tượng mục tiêu của Instagram suy giảm, đó sẽ là vấn đề rất lớn với mạng xã hội này.

Cố gắng thu hút người dùng trẻ t.uổi

Vào năm 2013, Zuckerberg đã cố gắng mua lại Snapchat để tăng sức hấp dẫn của Facebook đối với nhóm người dùng trẻ t.uổi. Tuy nhiên, việc này đã không thành công và Facebook quyết định thu hút nhóm đối tượng bằng cách bổ sung tính năng cho các ứng dụng mà họ sở hữu.

Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ - Hình 2

Instagram tập trung vào nhóm đối tượng người dùng trẻ t.uổi.

Đến năm 2016, Instagram đã sao chép một tính năng chính của Snapchat được gọi là Stories (Tin), cho phép người dùng chụp ảnh, quay video và đăng chúng dưới dạng cập nhật trạng thái tạm thời trong 24 giờ.

Trên thực tế, tính năng này của Instagram đã thu hút được phần đông người dùng là sinh viên và nhóm t.uổi từ 15-19. Trong khi đó, nhóm người dùng trẻ hơn, cụ thể là 13-15 t.uổi, lại dường như không quá quan tâm đến tính năng này.

Theo các tài liệu nội bộ, ngân sách quảng cáo và tiếp thị của Instagram trong năm 2021 đã lên tới 390 triệu USD, so với chỉ 67,2 triệu USD trong năm 2018. Điều này nhằm mục đích thu hút nhiều hơn nhóm đối tượng người dùng trẻ t.uổi và kéo họ về với Instagram. Tuy nhiên, điều này lại vô tình đưa đến cho Instagram một vấn đề mới.

Đầu năm 2018, một số nhân viên của Instagram đã đặt câu hỏi rằng liệu các chiến dịch quảng cáo nhắm vào t.rẻ e.m 13 t.uổi có thể vô tình thu hút t.rẻ e.m dưới 11 t.uổi hay không. Theo Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư của t.rẻ e.m trên mạng vào năm 1998 tại Mỹ, bất kỳ hoạt động thu thập thông tin cá nhân của t.rẻ e.m dưới 13 t.uổi đều là bất hợp pháp. Do đó, Instagram đã sự đẩy mình vào thế khó khi tiếp cận nhóm người dùng này.

Ngoài ra, trong tài liệu chiến lược vào tháng 10/2020, Instagram đã chỉ ra những dấu hiệu đỏ khác. Một cuộc khảo sát đối với những người từ 13-44 t.uổi cho thấy nhóm người dùng này đang rời bỏ Instagram để đến với các đối thủ cạnh như YouTube và TikTok. Trong khi đó, thanh thiếu niên đặc biệt bị thu hút bởi Snapchat vì các tính năng thú vị, và đặc biệt có khả năng mã hóa tin nhắn cá nhân.

Instagram làm mọi thứ để sinh tồn

Vào tháng 9/2018, Kevin Systrom và Mike Krieger, những người sáng lập Instagram, đã rời Facebook sau khi xung đột với Zuckerberg. Ông Mosseri, một giám đốc cấp cao lâu năm của Facebook, được bổ nhiệm để điều hành Instagram.

Instagram ngày càng nhạt nhẽo trong mắt người trẻ - Hình 3

Ông Adam Mosseri được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Instagram vượt qua khó khăn

Với những thay đổi về lãnh đạo, Facebook đã nỗ lực hết mình để biến Instagram thành một điểm thu hút chính đối với người dùng trẻ. Cụ thể, Instagram bắt đầu tập trung vào dữ liệu có tên “thời gian thanh thiếu niên dành cho nền tảng”. Mục đích là để tăng lượng thời gian mà thanh thiếu niên sử dụng ứng dụng này với các tính năng bao gồm Instagram Live – một công cụ phát sóng và Instagram TV – nơi người dùng tải lên các video dài tới một giờ.

Tuy nhiên, những công cụ này chưa thể giúp Instagram chiếm được ưu thế so với TikTok và Snapchat. “Giữa thời kỳ đại dịch Covid-19, những người trẻ t.uổi đang coi các tính năng chia sẻ cốt lõi của Instagram kém thú vị hơn trước, và việc không có gì mới mẻ tiếp tục là một rào cản lớn đối với công ty”, theo tài liệu nội bộ của Instagram.

Vào tháng 5, ông Mosseri đã chia sẻ một tuyên bố về tầm nhìn của Instagram với các nhân viên. Ông cho biết nền tảng này sẽ là “nơi mà những người trẻ t.uổi xác định bản thân và tương lai”. Lúc đó, Instagram đang phát triển một ứng dụng dành cho t.rẻ e.m dưới 13 t.uổi.

Tuy nhiên, mọi thứ đã bị tạm dừng sau khi Frances Haugen, một cựu quản lý tại Facebook, tiết lộ rằng Instagram đang làm tổn hại đến tâm lý của một số thanh thiếu niên. Về phần mình, ông Mosseri khẳng định công việc vẫn chưa kết thúc và Instagram sẽ tạo ra một nền tảng phù hợp với lứa t.uổi từ 10-12.

Facebook khủng hoảng nội bộ

Nội bộ Facebook hỗn loạn trong khi dư luận liên tục chỉ trích công ty vì cố tình che giấu tác động xấu của Instagram đến người dùng trẻ.

Ngày 27/9, đại diện Facebook cho biết nền tảng này sẽ tạm ngừng phát triển ứng dụng Instagram dành cho t.rẻ e.m. Quyết định được đưa ra sau cuộc họp với những lãnh đạo tập đoàn, như Adam Mosseri - người đứng đầu Instagram, Nick Clegg - Phó chủ tịch phụ trách vấn đề toàn cầu của Facebook và CEO Mark Zuckerberg.

Theo New York Times, nhiều cuộc họp nội bộ Facebook được tổ chức sau khi Wall Street Journal đăng một loạt báo cáo cho thấy Facebook biết rõ các nền tảng như Instagram gây ảnh hưởng xấu, đặc biệt với những cô gái t.uổi vị thành niên. Các bài báo dựa trên tài liệu nội bộ của Facebook bị rò rỉ bởi một người không rõ danh tính.

Tiết lộ trên đã gây ra làn sóng chỉ trích lớn từ các nhà lập pháp và dư luận. Ngày 30/9, Antigone Davis, người phụ trách vấn đề an toàn toàn cầu của Facebook phải giải trình trong một phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ về việc các nền tảng thuộc sở hữu của tập đoàn gây tổn hại tinh thần và cảm xúc cho thanh thiếu niên. Tuy nhiên, đại diện Facebook không thừa nhận những cáo buộc này. Họ cho biết những nghiên cứu trên chỉ nhằm mục đích mang lại trải nghiệm tích cực cho thanh thiếu niên trên Instagram.

Facebook khủng hoảng nội bộ - Hình 1

Nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy người dùng Instagram có xu hướng quan tâm đến ngoại hình và thường bị ám ảnh, thậm chí rối loạn lo âu

New York Times dẫn nguồn tin từ nội bộ Facebook cho biết, từ các giám đốc điều hành hàng đầu đến những bộ phận nhỏ như nhóm giám sát nghiên cứu và phát triển sản phẩm dành cho t.rẻ e.m Youth Group đều khủng hoảng.

"Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg đã thông qua quyết định về cách phản ứng trước làn sóng chỉ trích. Tuy nhiên, họ cố tình không lên tiếng trước công chúng", nguồn tin ẩn danh từ Facebook nói với tờ báo này . Công ty dựa vào các nhóm "Phản ứng chiến lược", bao gồm các nhân viên truyền thông và quan hệ công chúng để dập tắt làn sóng chỉ trích. Giới quan sát đ.ánh giá việc lần này khiến Facebook tốn nhiều thời gian giải quyết đến mức vài dự án sắp hoàn thành phải tạm gác lại.

Cùng với đó, Facebook cũng tìm các "hạ thấp giá trị" của các nghiên cứu nội bộ bị rò rỉ ra ngoài và nói phát hiện của nhóm nghiên cứu còn hạn chế, không chính xác. Công ty cho rằng tiêu đề của tài liệu "Những thanh thiếu niên mắc bệnh tâm lý cho biết Instagram khiến sức khỏe tinh thần của họ tệ hơn" là không đúng. Thay vào đó, họ cho rằng tiêu đề nên làm rõ rằng thanh thiếu niên có mức độ hài lòng với cuộc sống thấp hơn có nhiều khả năng cảm thấy Instagram làm cho sức khỏe tinh thần của họ tệ hơn so với nhóm khác. Việc này khiến những nhân viên từng thực hiện dự án nghiên cứu trên tức giận, vài người còn đe dọa sẽ bỏ việc.

Nhiều nhà khoa học và nghiên cứu dữ liệu của Facebook cho biết họ cảm thấy bị chính công ty mình bêu xấu. Trên bảng tin công ty, một nhân viên còn viết rằng "họ đang chế nhạo nghiên cứu của chúng ta". "Nhóm nghiên cứu UX của Facebook là một trong những nhóm giỏi nhất ngành. Thay vì tấn công nhân viên, Facebook nên giúp các nhà nghiên cứu chính trực này làm việc tốt hơn mới phải", Sahar Massachi, cựu kỹ sư của Facebook nói.

Kể từ khi báo cáo liên quan đến nghiên cứu của Facebook xuất hiện trên truyền thông, nhóm "Phản ứng chiến lược" của tập đoàn phải chật vật xử lý làn sóng chỉ trích dữ dội, dù họ từng xử lý nhiều cuộc khủng hoảng lớn trong những năm gần đây. Theo nguồn tin nội bộ, các giám đốc điều hành cũng được triệu tập để thảo luận về tương lai của nhóm nghiên cứu Facebook.

Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri đang cố gắng làm dịu bớt những lo lắng trong nội bộ công ty. Trong một bài đăng hồi cuối tháng trước về "tình trạng hạnh phúc của lứa t.uổi teen trên Instagram", ông nói mình tự hào rằng công ty đã thực hiện nghiên cứu và "chúng ta tin vào sự lành mạnh, chính trực". Tuy nhiên, một số nhân viên Facebook cho biết chia sẻ này không giúp làm giảm đi sự hỗn loạn đang xảy ra. "Nếu Instagram khiến 3% người dùng có suy nghĩ tiêu cực như trầm cảm, lo lắng, tự làm hại bản thân, tôi nghĩ đó là một vấn đề đáng xem xét. Các chính sách che đậy những nghiên cứu này khiến công ty có thể đối mặt vấn đề về pháp lý và chính trị", một nhân viên Facebook nói.

Sau khi báo cáo bị rò rỉ ra bên ngoài, các nhân viên trong nhóm nghiên cứu trở nên nghi ngờ lẫn nhau. Một nhân viên cho biết đồng nghiệp của anh bị bộ phận pháp lý truy hỏi về báo cáo từng xuất bản hai năm trước. Người này nói công ty đang tìm kiếm những nghiên cứu bất lợi cho Facebook và có thể đã bị rò rỉ ra bên ngoài.

Theo New York Times, nhân viên tố cáo Facebook và tiết lộ nghiên cứu nội bộ có thể sẽ tiết lộ danh tính và nói về các tài liệu bị rò rỉ vào ngày 3/10 trên chương trình "60 Minutes" . Cô cũng sẽ xuất hiện tại phiên điều trần trước Thượng viện vào ngày 5/10 để làm chứng về những thông tin cô đã tìm ra khi làm việc tại bộ phận nghiên cứu của Facebook.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024
Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024
Netizen tràn vào tấn công, Phương Trinh Jolie: "Tôi đã xin lỗi, sau này chỉ góp ý bạn bè thôi, người ngoài kệ"
21:37:44 30/05/2024
Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?
22:00:01 30/05/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Quặn lòng những vụ trẻ bị bỏ quên thương tâm trên xe đưa đón vì sự tắc trách của người lớn

Tin nổi bật

23:26:44 30/05/2024
Liên quan đến sự việc trẻ mầm non ở Thái Bình t.ử v.ong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhiều năm qua, ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp tương tự xảy ra.

Củ cải khô làm món gì ngon? Cách chọn mua củ cải khô chất lượng

Ẩm thực

23:25:40 30/05/2024
Củ cải khô làm món gì ngon? Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô là một nguyên liệu không thể bỏ qua, đó là nguồn cảm hứng không ngừng cho những món ăn sáng tạo và độc đáo.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân

Sao châu á

22:49:55 30/05/2024
Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của mỹ nhân Khánh dư niên lại khá sóng gió với những tình tiết gay cấn như trên phim.

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.