CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo ‘độc tài’ 

Trải qua nhiều biến động, người sáng lập Facebook chỉ còn trao đổi với một nhóm nhỏ nhân viên và hạn chế lan truyền những thông tin về bản thân trong nội bộ công ty.

Dựa trên phỏng vấn với các nhân viên cũ và tài liệu do một “người thổi còi” thứ ba cung cấp, tờ Washington Post tiếp tục loạt bài vạch trần những bí mật của Facebook.

Theo đó, nhiều nhân viên cho biết CEO Mark Zuckerberg ngày càng hoạt động tách biệt, cô lập trong những năm gần đây, khi phải đối mặt với hàng loạt bê bối và rò rỉ dữ liệu. Người sáng lập Facebook chủ yếu trao đổi với một nhóm nhân viên nhỏ và nhóm lãnh đạo gọi là M-Team (nhóm của Mark). Công ty kiểm soát chặt chẽ thông tin về Zuckerberg, cũng như lọc trước những thông tin truyền đến tai ông.

CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo độc tài - Hình 1

Mark Zuckerberg can thiệp vào mọi quyết định của công ty

Nhân viên cũ khẳng định tầm ảnh hưởng của Mark Zuckerberg trong công ty vượt xa những gì công chúng biết đến, phản ánh qua việc định hình các sản phẩm Facebook sao cho phù hợp với hệ giá trị của ông.

Mark Zuckerberg thành lập Facebook cách nay 17 năm trong phòng ký túc xá đại học, với ý tưởng xây dựng một cách thức mới giúp bạn cùng lớp kết nối với nhau. Ngày nay, Facebook đã trở thành tập đoàn sở hữu WhatsApp, Instagram và cả một doanh nghiệp phần cứng. Là người sáng lập kiêm CEO, Zuckerberg kiểm soát 58% cổ phần quyền biểu quyết của công ty, ngay cả hội đồng quản trị cũng không thể ngăn cản ông đưa ra quyết định.

Marc Goldstein – chuyên gia của Công ty Dịch vụ Cổ đông Thể chế nhận xét chưa có công ty nào ở quy mô như Facebook lại cho phép một lãnh đạo nắm giữ nhiều quyền lực như vậy.

Sean McKessey – Giám đốc văn phòng tố giác thuộc Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) gọi Facebook “không phải là công ty thông thường với hệ thống kiểm soát và cân bằng (checks and balances), cũng không phải một nền dân chủ, mà giống như một nhà nước độc tài”.

Nhân viên cho biết Mark Zuckerberg bị ám ảnh với các chỉ số đo lường, tăng trưởng và muốn vô hiệu hóa những đối thủ cạnh tranh. Trong những năm đầu tiên, ông đặt mục tiêu số lượng người dùng hằng năm mà Facebook phải đạt được. Ngay cả khi Facebook đã thành tập đoàn lớn với hơn 3 tỉ người sử dụng mạng xã hội, Zuckerberg vẫn là một nhà quản lý thiên về thực hành, can thiệp sâu rộng vào các sản phẩm và chính sách của công ty.

Về mặt chính trị, Mark Zuckerberg đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi. Tin vào quyền tự do ngôn luận, người sáng lập Facebook cho phép các chính khách “nói dối” trong các quảng cáo, đồng thời bênh vực những người không tin vào Holocaust – tội ác diệt chủng người Do Thái. Ông từng giữ lại bài đăng kích động bạo lực của cựu Tổng thống Donald Trump sau vụ George Floyd, mặc cho hàng nghìn nhân viên lên tiếng phản đối.

CEO Mark Zuckerberg bị cô lập vì phong cách lãnh đạo độc tài - Hình 2

CEO Facebook tự tay chọn cả màu sắc và bố cục cho khung hình “đã tiêm vắc xin”

Không những đưa ra các quyết định lớn, Mark Zuckerberg tham gia vào mọi việc nhỏ nhất theo phong cách quản lý vi mô, đơn cử là tự tay chọn màu sắc và bố cục của khung hình “đã tiêm vắc xin” hiển thị trên avatar Facebook.

“Những nhà sáng lập kiêm CEO có siêu năng lực, giúp họ làm những điều táo bạo. Mark làm điều đó hết lần này đến lần khác”, Samidh Chakrabarti – cựu lãnh đạo bộ phận Liêm chính công dân của Facebook viết trên Twitter. Người này cho biết: “Việc thâm hụt niềm tin là có thật, Facebook có thể tốt hơn nếu phân tán quyền lãnh đạo”.

Video đang HOT

Dù Facebook đang đối mặt với khủng hoảng, thì Mark Zuckerberg lại đang dồn toàn lực vào kế hoạch phát triển kính thực tế ảo thay vì giải quyết những vấn đề cốt lõi tồn đọng trên nền tảng.

Dấu hiệu Facebook đang chết dần  

Theo New York Times, những sóng gió liên tiếp vừa qua cho thấy Facebook ở trong giai đoạn suy giảm chậm và đều đặn. Đó là dấu hiệu của một công ty đang chết dần.

Chủ nhật, ngày 3/10, Zuckerberg vẫn dành thời gian để vui chơi. Ông đăng video ghi lại cảnh lướt sóng cùng với vợ và bạn bè tại vùng biển tươi đẹp Kauai, nơi nhà sáng lập Facebook sở hữu một trang trại.

Khung cảnh này khác xa không khí ngột ngạt đang xuất hiện trong công ty, khi Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu Nick Clegg dành cả ngày trên CNN để biện minh về tác động của sản phẩm do Facebook tạo ra đối với thế giới.

Sau gần một tháng liên tục rò rỉ tài liệu bất lợi cho Facebook qua WSJ , cựu nhân viên bí ẩn quyết định bước ra ánh sáng, công khai vạch mặt nền tảng này trên chương trình truyền hình 60 Minutes và tố cáo trước Quốc hội Mỹ.

Tại tổng hành dinh Facebook, nhiều nhân viên mang tâm trạng khó chịu. Một số người coi Frances Haugen, cựu Giám đốc chương trình Facebook, người đã rò rỉ tài liệu, là tên trộm và tham gia vào "hoạt động gián điệp công ty" thay vì người anh hùng tố giác. Họ coi thường, chê bai các phương tiện truyền thông đang đưa tin về vụ việc này.

Trong khi đó, CEO Mark Zuckerberg vẫn giữ thái độ "điềm đạm", gần như tách biệt với không khí chung. Tuy nhiên, những sóng gió trong tuần tiếp theo khiến cho cả đế chế Facebook và nhà sáng lập không thể ngồi yên.

Người tố giác lộ diện

Haugen quyết định xuất hiện trên 60 Minutes vào hôm 3/10. Lần đầu tiên các nhân viên Facebook biết được danh tính cựu đồng nghiệp đang phơi bày mặt tối của công ty trước dư luận.

Theo Business Insider , việc này đã được chuẩn bị cẩn thận. Trang web cá nhân và tài khoản Twitter của Frances Haugen cùng lúc ra mắt công khai vào ngày 3/10, số người theo dõi nhanh chóng tăng lên.

Dấu hiệu Facebook đang chết dần - Hình 1

Frances Haugen xuất hiện trên chương trình truyền hình 60 Minutes.

Một số nhân viên Facebook tỏ ra khó chịu, nghi ngờ về động cơ phía sau của người tố giác. "Bà ấy có một đội PR, một GoFundMe (nền tảng quyên góp tiền để thực hiện các sự kiện khác nhau). Hầu hết lời tố cáo chưa được xem xét. Điều đó làm mọi người thất vọng", một nhân viên lâu năm của Facebook cho biết.

Để tránh tạo ra thêm rắc rối, ban lãnh đạo Facebook cố gắng kiểm soát phát ngôn nội bộ nhắm vào người tố giác. Các nhân viên được khuyến cáo không chỉ trích Haugen công khai, đặc biệt là những người từng làm việc trực tiếp với bà.

"Các công cụ, sản phẩm của chúng ta có tác động tích cực đến thế giới và cuộc sống của mọi người. Và bạn có mọi lý do để tự hào về công việc đó", Clegg trấn an nhân viên. Thông tin này được tìm thấy trong bản ghi nhớ nội bộ rò rỉ trên The New York Times .

Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước đó, Facebook đã đầu hàng vì áp lực và "tạm dừng" kế hoạch tung ra phiên bản Instagram dành cho trẻ em gây tranh cãi. Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, thông báo tin này cho các lãnh đạo cấp cao trong một cuộc họp vội.

Vào đêm Chủ nhật, các nhân viên Facebook lên giường ngủ với tâm thế sẵn sàng cho một tuần sóng gió tiếp theo, thêm những lời tố cáo từ Haugen, nhiều bài báo chỉ trích hơn.

Ngày các nền tảng của Facebook đồng loạt sụp đổ

Sáng thứ Hai, ngày 4/10, một nhân viên Facebook đang làm việc tại nhà thì bị mất kết nối với hệ thống nội bộ của công ty. Quá bối rối, anh gọi cho nhà cung cấp băng thông rộng Xfinity để tìm hiểu vấn đề với mạng Internet của mình. Câu trả lời là mọi thứ bình thường.

Đó là cảm giác mà nhiều nhân viên trong số 63.000 người đang làm việc cho Facebook, những người sử dụng phiên bản nội bộ Workplace để thực hiện nhiệm vụ, phải trải qua trong buổi sáng hôm ấy.

Dấu hiệu Facebook đang chết dần - Hình 2

Ngay cả những nhân viên làm việc trực tiếp tại trụ sở Facebook cũng gặp khó khăn khi truy cập vào hệ thống.

Facebook gặp phải sự cố kỹ thuật nghiêm trọng trên quy mô chưa từng có. Toàn bộ ứng dụng trực tuyến của công ty, bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Oculus đã gián đoạn trong 6h. Các ứng dụng, có hơn 3,5 tỷ người dùng cộng lại, không khả dụng trên phạm vi toàn cầu, kể cả với nhân viên Facebook.

Cổ phiếu Facebook lao dốc, giảm 5% trong vòng vài giờ và thổi bay khoảng 47 tỷ USD giá trị của công ty này trên thị trường chứng khoán.

Sau tất cả những câu chuyện kịch tính xung quanh tố cáo của Haugen, sự cố mất mạng ập đến Facebook như một cơn lũ quét. Do các công cụ nội bộ của Facebook ngừng hoạt động nên nỗ lực chẩn đoán và khắc phục sự cố đã bị đình trệ. Thậm chí nhân viên làm việc tại các văn phòng của Facebook còn gặp khó khăn khi mở cửa phòng họp hoặc đi đến một số khu vực tại trụ sở.

Nhiều nhân viên của Facebook chỉ biết ngồi nhìn và chờ đợi, không thể giao tiếp với đồng nghiệp qua các phương thức thông thường của họ. Một số tận hưởng một "ngày tuyết rơi" bất chợt, trong khi những người có lịch trình làm việc bận rộn phải chuyển sang dùng Zoom hoặc các ứng dụng của bên thứ 3.

Khi sự cố gián đoạn dịch vụ của Facebook gây ra hỗn loạn trên toàn cầu, những người dùng kéo sang Twitter, buông lời trút giận về nền tảng do Zuckerberg điều hành.

Việc này khiến cho nhân viên Facebook càng thêm khó chịu. Họ cho rằng chỉ vài giờ trước, người dùng lên án các hệ lụy do Facebook gây ra, giờ đây, khi không thể truy cập vào, lại chuyển sang giận dữ. "Nó củng cố cảm giác bạn không thể thắng cho dù làm bất cứ điều gì. Họ ghét chúng tôi, nhưng không có chúng tôi họ vẫn tức giận", một nhân viên Facebook nói với Business Insider .

Suy đoán về cuộc tấn công mạng cuối cùng không trở thành sự thật. Facebook xác nhận sự cố xuất phát từ lỗi trong khâu bảo trì định kỳ.

Haugen lên tiếng, Zuckerberg viết tâm thư

Khi các nhân viên của Facebook trở lại làm việc vào thứ Ba, 5/10, đến lượt Frances Haugen xuất hiện trước Thượng viện Mỹ trong suốt 3 giờ. Một số đồng nghiệp cũ của cô cũng dành thời gian để theo dõi diễn biến, trong khi những người khác bắt tay vào công việc và cố gắng ngăn chặn thông tin bất lợi lan truyền.

Tại Điện Capitol, Haugen nhắc lại luận điểm trọng tâm về những thông tin do bà đưa ra: Facebook và lãnh đạo của họ biết về những tác động tiêu cực của nền tảng này đối với xã hội, bao gồm kích động thù địch, dối trá chính trị đến việc các cô gái bỏ ăn nhưng không làm đủ để ngăn chặn chúng.

Dấu hiệu Facebook đang chết dần - Hình 3

Haugen "vạch mặt" Facebook tại Thượng viện Mỹ. Ảnh: Reuters.

Bà cho biết phần lớn việc đưa ra quyết định thuộc về Zuckerberg, ngay cả khi ông này giữ im lặng về những cáo buộc trong thời gian qua. "Hiện không có ai bắt Mark phải chịu trách nhiệm ngoài chính bản thân ông ấy", Haugen tuyên bố trước Thượng viện Mỹ.

Đến lúc này, Zuckerberg cũng không thể ngồi yên. Vào buổi chiều, ông đăng một bài viết dài trên Facebook cá nhân, nhắn nhủ nhân viên của mình rằng "nhiều tuyên bố (của Haugen) không có ý nghĩa gì".

"Lập luận rằng chúng tôi cố tình đẩy các nội dung khiến mọi người tức giận vì lợi nhuận là phi logic sâu sắc. Chúng tôi kiếm tiền từ quảng cáo và các nhà quảng cáo luôn nói với công ty rằng họ không muốn quảng cáo của mình xuất hiện bên cạnh nội dung gây phẫn nộ", Mark viết.

CEO Facebook cho rằng công nghệ đáp ứng các nhu cầu và giữ an toàn cho trẻ vị thành niên. "Chúng tôi cam kết thực hiện những công việc đầu ngành trong lĩnh vực này. Một ví dụ điển hình là Messenger Kids, ứng dụng được công nhận rộng rãi là tốt và an toàn hơn các lựa chọn khác", CEO Facebook chia sẻ.

Cuối bài viết, Mark Zuckerberg bày tỏ sự đồng cảm với nhân viên của mình, những người đang bị đánh giá sai bởi các cáo buộc gần đây. Nhưng ông cho rằng nếu toàn bộ nhân viên Facebook tiếp tục cố gắng, làm điều đúng đắn sẽ giúp cải thiện cộng đồng và công ty.

Niềm tin bị lung lay

Các nhân viên cảm thấy lạc quan trước phản hồi muộn màng của CEO Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, Business Insider cho biết nội bộ tập đoàn bắt đầu đặt ra câu hỏi về cách ban lãnh đạo bảo vệ sự phát triển trước sóng gió liên tiếp.

Theo WSJ , Facebook quyết định hoãn tung ra các sản phẩm mới đồng thời thực hiện đánh giá tác động, đo lường rủi ro tiềm ẩn.

Cùng ngày, CEO của CrowdTangle - một công cụ phân tích mạng xã hội được Facebook mua lại vào năm 2016 - tuyên bố nghỉ việc. Có thông tin cho rằng các lãnh đạo tập đoàn thất vọng vì dữ liệu do CrowdTangle cung cấp đã khiến mạng xã hội này trở nên tồi tệ.

Khả năng xử lý khủng hoảng của Facebook cũng bị đặt dấu chấm hỏi. "PR của Facebook thật tệ, họ không thể quản lý sự cố sau khi phát sinh vấn đề và giữ cho mọi thứ suôn sẻ, tương tự Apple", một nhân viên giấu tên bày tỏ ý kiến.

New York Times đánh giá rằng những sóng gió liên tiếp vừa qua cho thấy Facebook ở trong giai đoạn suy giảm chậm và đều đặn. Đó là dấu hiệu của một công ty đang chết dần.

Trong khi đó, Mark Zuckerberg nhanh chóng quay lại thái độ thường thấy, phớt lờ sự cố gây chao đảo vừa qua. Sau bài viết hôm 5/10, những dòng trạng thái tiếp theo trên trang cá nhân của ông lảng sang vấn đề Facebook phát triển robot lắp dây điện, kính thực tế tăng cường, mã hóa dữ liệu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 
01:04:52 29/11/2021
Hiếu PC thừa nhận làm bảo mật nhưng bị lộ cả hộ chiếu trên Internet, thậm chí còn bị kẻ xấu giả mạo! 
11:13:38 28/11/2021
Coin DBZ của ông hoàng kim cương Johnny Đặng tiếp tục sập giá: Nhiều nhà đầu tư quay đầu, vỡ mộng? 
11:23:36 28/11/2021
Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh 
11:40:23 29/11/2021
Lý do đĩa DVD vẫn tồn tại 
13:21:44 29/11/2021
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin 
19:33:39 28/11/2021
Samsung là ông vua Android, Apple vẫn là số 1 tại Việt Nam 
10:39:46 29/11/2021
iPhone có tính năng gửi tin nhắn tàng hình cực xịn nhưng ít người nào biết, đây là cách để bạn thử ngay! 
11:17:38 28/11/2021
Việt Nam và nhiều nước nhóm họp về quy hoạch tần số cho 5G
11:10:48 28/11/2021
Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến 
19:35:48 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Dù tuyên bố thua kém Trấn Thành, Trường Giang vẫn bị CĐM chỉ trích, mỉa mai khi để lộ loạt điểm yếu
20:07:55 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Drama 'trà xanh' nổ cũng là lúc H.T đã có bầu với chủ tịch?
19:59:43 29/11/2021
Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?
18:40:09 29/11/2021
Em hàng xóm có sở thích mặc đồ ngủ xuyên thấu ra "phơi nắng", chồng tôi cà khịa một câu làm em xấu hổ phải dọn đi
17:09:29 29/11/2021
Ca sĩ Pha Lê: "Các cô gái đang nổi mà mất tích trong showbiz thế nào cũng có bầu"
19:20:58 29/11/2021
Vương Nhất Bác chiếm ưu thế khi Tiêu Chiến 'ngã ngựa'
19:40:05 29/11/2021

Tin mới nhất

Truyền thông Trung Quốc cảnh báo NFT là gian lận

22:04:10 29/11/2021
Cảnh báo mới nhất của phương tiện truyền thông nhà nước được đưa ra khi NFT và metaverse đang đà phát triển, với danh sách ngày càng tăng các công ty Trung Quốc công khai đón nhận chúng

Apple bắt đầu gửi cảnh báo đến các nạn nhân Pegasus 

22:04:05 29/11/2021
Apple đã bắt đầu gửi cảnh báo về mối đe dọa từ phần mềm gián điệp Pegasus của NSO Group cho các nạn nhân của các tin tặc, từ Thái Lan, El Salvador và Uganda

'Vô tình' trùng tên với biến thể Covid-19 mới, một đồng token tăng giá gấp 10 lần chỉ sau 2 ngày 

20:48:14 29/11/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới Omicron mang tới mức tăng phi mã về mặt giá trị của một đồng token vốn chẳng có chút liên quan gì ngoài việc trùng tên gọi!

Apple sẽ tung tai nghe AR xịn sò vào năm sau 

20:14:12 29/11/2021
Theo nguồn tin mới nhất, tai nghe thực tế tăng cường AR của Apple có thể ra mắt vào năm 2022

Google Cloud đang bị tấn công để đào tiền điện tử 

18:08:25 29/11/2021
Báo cáo Threat Horizons tháng 11.2021 của Google tiết lộ một số lượng lớn Google Cloud đã bị tin tặc tấn công để đào tiền điện tử miễn phí

Apple phát triển công nghệ sạc ngược, sạc không dây tầm xa 

18:08:23 29/11/2021
Trong một báo cáo gần đây, Bloomberg tiết lộ kế hoạch nghiên cứu công nghệ sạc không dây tầm xa và tầm gần của Apple, bao gồm cả một bộ sạc đa năng.Nghiên cứu này đều hướng đến một tương lai các thiết bị có thể sạc cùng nhau

Ấn Độ yêu cầu Starlink ngừng cung cấp internet vệ tinh

18:08:20 29/11/2021
Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Starlink ngừng ngay lập tức việc cung cấp dịch vụ internet vệ tinh ở nước này cho đến khi công ty của tỉ phú Elon Musk có giấy phép hoạt động

Keysight và Proventia hợp tác tối ưu hóa các giải pháp đo kiểm pin ô tô điện 

18:08:18 29/11/2021
Keysight Technologies và Proventia Oy - công ty công nghệ Phần Lan chuyên cung cấp các giải pháp cho ngành động cơ, máy móc - đã hợp tác để cải thiện giải pháp đo kiểm pin cho xe ô tô điện (EV)

Robot 'nghệ sĩ' biết làm thơ, vẽ tranh 

17:45:15 29/11/2021
Vừa qua, cô nàng robot Ai-Da đã đọc trước công chúng bài thơ mà mình sáng tác để tưởng niệm nhà thơ người Ý Dante Alighieri

Công ty tuyển người 'cho mượn' gương mặt để gắn lên robot

17:45:13 29/11/2021
Hãng Promobot đang tìm kiếm tình nguyện viên sẵn sàng cho họ mượn gương mặt với giá 200.000 USD (khoảng 4,5 tỉ đồng)

Xiaomi có kế hoạch xây nhà máy sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm 

17:45:09 29/11/2021
Xiaomi được cho là đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy có thể sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc

AMD vén màn thời điểm khủng hoảng chip toàn cầu chấm dứt 

17:45:07 29/11/2021
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với The Hindu BusinessLine, Giám đốc công nghệ (CTO) AMD và EVP, Mark Papermaster, đưa ra một số tiết lộ thú vị về cuộc khủng hoảng chip đang diễn ra trên toàn cầu

Cách kỹ sư trẻ tạo khác biệt trong đấu trường AI hàng đầu Việt Nam

13:21:39 29/11/2021
Mỗi đề bài trong cuộc thi Zalo AI Challenge 2021 đều có những điểm thú vị và mức độ thử thách riêng

Bật ngay tính năng ẩn này để giúp iPhone trở nên mượt hơn, đặc biệt là các dòng iPhone đời cũ! 

10:35:25 29/11/2021
Nếu bạn muốn chiếc iPhone của mình nhanh hơn hãy bật tính năng này

Cách xóa thông tin nhạy cảm trong ảnh chụp từ iPhone 

10:25:58 29/11/2021
Nếu muốn đảm bảo quyền riêng tư, người dùng có thể xóa hoặc thay đổi vị trí chụp ảnh bằng tính năng xem thông tin metadata trên iOS 15

Nhà đầu tư phát cáu vì bức tranh NFT quý giá bị sao chép chỉ với 1 hành động đơn giản: Chụp màn hình 

19:19:13 28/11/2021
Suy cho cùng, quá trình sao chép 1 bức tranh NFT cũng chỉ diễn ra dễ dàng như vậy mà thôi: Chuột phải và chọn save as, hoặc chụp lại màn hình là xong

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Mỹ có 'âm mưu' làm trật bánh tham vọng chip 

16:07:55 28/11/2021
Truyền thông nhà nước của Trung Quốc cáo buộc chính phủ Mỹ đang âm mưu thu thập thêm thông tin và kìm hãm sự phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới

Kính thông minh của Apple có sức mạnh như máy Mac 

16:03:23 28/11/2021
Kính thông minh được đồn đại của Apple có thể đang trên đà phát triển, với nhiều sức mạnh hơn những gì có thể mong đợi

Làm gì khi Taskbar của Windows bị đơ, không thể sử dụng được? 

15:03:34 28/11/2021
Có vẻ như Microsoft lại chọc giận người dùng với gói cập nhật tích lũy Windows mới của mình

Sony dừng cho đặt hàng hàng dòng máy ảnh Sony a7 II, a6400 và a6100 vì thiếu chip 

14:46:16 28/11/2021
Sony Nhật Bản vừa đăng tải một thông báo trên trang web về việc công ty sẽ ngừng sản xuất 5 hệ thống máy ảnh và một hệ thống phụ kiện do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu

Có thể bạn quan tâm

TPHCM có đang quá tải hệ thống điều trị Covid-19?

Sức khỏe

23:07:36 29/11/2021
TPHCM đang kiểm soát được dịch, cấp độ dịch chung là cấp 2. Thành phố đã chuẩn bị đầy đủ kịch bản để xử lý tình huống khi số ca mắc mới tăng cao - BCĐ phòng chống dịch Covid-19 khẳng định

MU mơ ký Vinicius, Real theo đuổi Mount

Bóng đá thế giới

23:05:02 29/11/2021
MU mơ giành Vinicius, Liverpool quan tâm sao trẻ Sulemana, Real Madrid theo đuổi Mason Mount là những tin bóng đá chính hôm nay, 29/11

"Nữ hoàng livestream" 5 tiếng kiếm gần 250 tỷ, sở hữu khối tài sản 31 nghìn tỷ, quan trọng là đẹp như minh tinh!

Netizen

23:02:57 29/11/2021
Livestream bán hàng đang dần biến thành xu hướng giữa thời đại công nghệ hiện đại. Để có thể bước chân vào sự nghiệp này, bạn chẳng cần gì nhiều hơn ngoài một chút vốn nhập hàng mẫu, một ngoại hình ưa nhìn xíu xiu, và đôi khi chỉ cần sở...

Hà Nội khẩn tìm người đến bệnh viện, quán cắt tóc liên quan F0

Sự kiện nóng

23:02:16 29/11/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận trên địa bàn

Nổ súng loạn xạ khiến giang hồ Hải ‘Bạch’ bị bắn chết

Pháp luật

22:48:21 29/11/2021
Trong lúc rượt đuổi đánh, bắn nhau loạn xạ, giang hồ Hải “Bạch” 32 tuổi ở Tiền Giang bị bắn chết

Miss Audition Ngọc Anh chia sẻ tuyệt chiêu duy trì vóc dáng ‘vạn người mê’

Làm đẹp

22:45:23 29/11/2021
Sở hữu boby săn chắc và có phần nóng bỏng, quyến rũ hơn trước, Miss Audition 2006 Ngọc Anh khiến nhiều cô gái tuổi đôi mươi phải ghen tỵ

Mặt mộc của dàn nam thần Cbiz: Dương Dương ‘kute' vô đối, Tiêu Chiến lại ‘ngã ngửa'

Sao châu á

22:23:56 29/11/2021
Không cần trang điểm, hình ảnh không cần qua chỉnh sửa thì một số nam thần Cbiz như Dương Dương, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác,...sẽ khiến hội chị em hết hồn

6 tháng còng lưng nuôi cái thai của bồ, ngày vợ đưa tờ giấy, tôi khóc không thành tiếng

Tâm sự

22:20:52 29/11/2021
Cho đến bây giờ tôi mới nhận ra mình bị lừa nhưng bản thân tôi đã không còn cơ hội để quay lại với vợ của mình nữa rồi

Bộ cánh khiến Kỳ Duyên - Tiểu Vy "đụng độ" sao mà giống "hàng độc" cố GĐST Louis Vuitton dành cho Kendall

Phong cách sao

22:17:16 29/11/2021
Không chỉ dấy lên nghi án đạo nhái, bộ cánh này còn cho thấy Tiểu Vy thất thế ra sao trước Kỳ Duyên

TP.HCM: Rạp phim đìu hiu ngày đầu mở cửa sau dịch

Hậu trường phim

22:13:39 29/11/2021
Chính thức quay trở lại hoạt động sau 6 tháng phải đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, các rạp phim ở TP.HCM vẫn chưa lấy lại được sinh khí trong ngày đầu mở cửa

Xôn xao "Đội trưởng Mỹ" Chris Evans có động thái cà khịa Selena Gomez sau nghi vấn hẹn hò, nhưng thực hư ra sao?

Sao âu mỹ

22:13:07 29/11/2021
Sau nghi vấn Selena Gomez và Chris Evans hẹn hò, netizen xôn xao vì 1 bức ảnh đáng nghi dập tan tin đồn tình cảm

'Fast & Furious' 9 và 'No time to die' ấn định ngày chiếu tại Việt Nam

Phim âu mỹ

22:10:16 29/11/2021
Hai bom tấn lớn nhất năm 2021 cuối cùng cũng ra mắt khán giả Việt Nam sau thời gian dài bị hoãn chiếu vì dịch bệnh