CEO Mark Zuckerberg chỉ trích ‘nỗ lực phối hợp’ nhằm bóp méo Facebook 

Ông Mark Zuckerberg – CEO công ty Facebook – cho biết có một nỗ lực phối hợp nhằm bóp méo nỗ lực của Facebook trong việc bảo vệ người dùng.

Tờ Nikkei Asia dẫn lời ông Mark Zuckerberg – CEO công ty Facebook – ngày 25-10 cho biết có một “nỗ lực phối hợp” nhằm bóp méo nỗ lực của Facebook trong việc bảo vệ người dùng, khi số liệu của công ty một lần nữa cho thấy khu vực Châu Á – Thái Bình Dương dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng người dùng.

Facebook hôm 25-10 công bố báo cáo Quý 3 ngay sau khi các tài liệu nội bộ bị rò rỉ, trong đó có chi tiết quá trình ra quyết định của công ty về các vấn đề như thông tin sai lệch, chủ nghĩa cực đoan và phát ngôn có tính chất khơi gợi sự thù hận (hate speech).

Các tài liệu này thuộc một phần các tiết lộ do bà Frances Haugen – cựu giám đốc sản phẩm của Facebook – cung cấp đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ. Trước đó, trong các phiên điều trần tại Quốc hội Mỹ và Quốc hội Anh, bà Haugen cáo buộc Facebook đặt lợi nhuận lên trên người dùng.

CEO Mark Zuckerberg chỉ trích nỗ lực phối hợp nhằm bóp méo Facebook - Hình 1

CEO Mark Zuckerberg chỉ trích nỗ lực phối hợp nhằm bóp méo nỗ lực của Facebook.

Phát biểu mở đầu trong buổi họp báo cáo tài chính của Facebook hôm 25-10, ông Zuckerberg cho biết: “Theo quan điểm của tôi, những gì chúng ta đang thấy là một nỗ lực phối hợp sử dụng có chọn lọc các tài liệu bị rò rỉ để vẽ ra một bức tranh sai lệch về công ty của chúng ta”.

Ông nói thêm rằng Facebook là nền tảng truyền thông xã hội “hiệu quả nhất” trong việc giảm thiểu nội dung có hại và công ty không nên chỉ bị đổ lỗi cho các vấn đề như phân cực chính trị hay sự không khoan dung.

Trong quý 3 – kết thúc vào ngày 30-9, Facebook ghi nhận mức doanh thu 29 tỉ USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty cũng ghi nhận 9,2 tỉ USD thu nhập ròng, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Facebook đạt 1,93 tỉ người dùng hoạt động hàng ngày trong quý, trong đó khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục là điểm sáng về tăng trưởng người dùng khi lần đầu tiên đạt mốc 800 triệu người dùng, tăng 17 triệu. Khu vực Mỹ-Canada và Châu Âu chỉ tăng trưởng 1 triệu người dùng ở mỗi khu vực.

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hiện chiếm hơn 40% người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook và là khu vực lớn nhất của công ty.

Facebook cảnh báo rằng công ty sẽ đối mặt nhiều khó khăn về doanh thu hơn trong quý sắp tới, chủ yếu do những thay đổi về quyền riêng tư của tập đoàn Apple.

Video đang HOT

Nhà sản xuất điện thoại iPhone đã bổ sung các tính năng bảo mật mới trên hệ điều hành iOS 14 và phần mềm thế hệ sau, cung cấp cho người dùng khả năng chặn một số tính năng theo dõi nhất định. Những thay đổi này đang ảnh hưởng các nhà quảng cáo, gồm cả Facebook.

Chia sẻ tại Quốc hội Anh hôm 25-10, bà Haugen cho biết Facebook sẽ gây ra tình trạng bất ổn bạo lực hơn trên toàn thế giới, trừ khi công ty ngừng các thuật toán vốn chưa siết chặt các nội dung cực đoan và gây chia rẽ.

Ngoài ra, bà Haugen cũng cho biết việc Facebook thiếu các nhân viên biết ngôn ngữ địa phương tại nhiều quốc gia đồng nghĩa rằng công ty thường không hiểu được bản chất độc hại hoặc nguy hiểm của các thông điệp trên nền tảng của mình.

Phía Facebook hôm 25-10 đã bác bỏ các cáo buộc trên, tuyên bố: “Chúng tôi luôn có động cơ thương mại để xóa nội dung có hại khỏi nền tảng của mình. Mọi người không muốn nhìn thấy nội dung đó khi họ sử dụng ứng dụng của chúng tôi và các nhà quảng cáo không muốn quảng cáo của họ xuất hiện bên cạnh nội dung đó”.

Kế hoạch khó thành của Mark Zuckerberg

Trong khi CEO của Facebook đang tập trung hiện thực hóa một chiến lược táo bạo, nhiều người lại đặt dấu hỏi về tính khả thi của kế hoạch tầm cỡ này.

Công ty Facebook có thể đổi tên trong thời gian tới. Theo nguồn tin của The Verge , việc đổi tên đánh dấu Facebook chuyển đổi từ một công ty mạng xã hội thành một công ty metaverse, hướng đến một Internet hiện thân.

Chưa rõ tương lai kế hoạch sẽ ra sao, nhưng ý tưởng này đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, bao gồm cả chỉ trích và giễu cợt về độ khả thi.

"Thuật ngữ metaverse để chỉ một thế giới ảo được những tập đoàn làm chủ, nơi mà các công dân sống trong chế độ độc tài, lạc hậu, bất công", người dùng udiverse21 đăng trên Twitter. Góc nhìn này được Jack Dorsey, CEO Twitter và Square đồng tình và tweet lại.

Thế giới tương lai trong suy nghĩ của Mark Zuckerberg là gì?

Thuật ngữ metaverse xuất hiện lần đầu trong cuốn tiểu thuyết viễn tưởng Snow Crash vào năm 1992. Dưới ngòi bút của nhà văn Neal Stephenson, metaverse được miêu tả là môi trường kỹ thuật số nhập vai, nơi con người có thể tương tác như đời thực.

Tiền tố "meta" có nghĩa là vượt ra ngoài và "verse" đề cập đến vũ trụ. Các công ty công nghệ sử dụng thuật ngữ này để mô tả một thế giới ảo được tạo nên từ Internet và hỗ trợ các công cụ thực tế ảo (Virtual Reality) hay thực tế ảo tăng cường (Augmented Reality).

Kế hoạch khó thành của Mark Zuckerberg - Hình 1

Mark Zuckerberg đã lên một kế hoạch táo bạo cho Facebook trong tương lai.

Metaverse trở thành chủ đề nóng khi không chỉ Facebook mà nhiều gã khổng lồ như Epic Games, Disney cũng đang đầu tư hàng tỷ USD vào lĩnh vực này.

Hiểu một cách đơn giản, Mark Zuckerberg muốn biến Facebook trở thành một vũ trụ ảo. Trong bài phát biểu gửi tới nhân viên Facebook vào tháng , ông công bố ý định xây dựng một phiên bản Facebook toàn diện hơn, mở rộng sự có mặt trên mạng xã hội, công việc và giải trí.

Trong tầm nhìn của Mark Zuckerberg, metaverse chính là tương lai của Internet.

Phản ứng trái chiều

Sau khi được giới thiệu, kế hoạch về metaverse của Mark Zuckerberg ngay lập tức bị CEO của Twitter, Jack Dorsey chế giễu. Ông đồng tình với nhận định metaverse là một thế giới ảo "độc tài, lạc hậu và bất công", chính xác như cách thuật ngữ được sử dụng trong tiểu thuyết Snow Crash .

Dù không đề cập trực tiếp đến Facebook, người theo dõi vẫn có thể nhận ra sự công kích đến từ người đứng đầu Twitter.

Tầm nhìn của Mark Zuckerberg sẽ đưa Facebook mở rộng lĩnh vực hoạt động, đồng thời bành trướng sức ảnh hưởng của doanh nghiệp. Động thái này đi ngược lại với quyết sách của chính phủ Mỹ, vốn vẫn giữ quan điểm cứng rắn với công ty.

Kế hoạch khó thành của Mark Zuckerberg - Hình 2

Facebook hiện không chỉ là một mạng xã hội mà còn là nơi kiểm soát và kiểm duyệt thông tin.

Quốc hội Mỹ đang xem xét dự luật buộc Facebook chuyển giao quyền quản lý đối với 2 mạng xã hội Instagram và WhatsApp. Những nhà lập pháp cũng mong muốn kiểm soát khả năng thâu tóm, sáp nhập hoặc cung cấp các dịch vụ kết nối với sản phẩm phần cứng trong tương lai.

Sự yếu kém trong quản lý nội dung của Facebook đã trở thành chủ đề gây ra không ít lo ngại cho cả người dùng, người quản lý và chính phủ quốc gia. Sau khi metaverse được xác lập, liệu có tồn tại quy định pháp luật nào trong không gian ảo này? Liệu có ai khác ngoài Facebook quản lý, kiểm duyệt nội dung, và liệu Facebook có tiếp tục làm xấu danh tiếng của mình như với cách họ đang thực hiện? Đó là những câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Bài học từ quá khứ

Kế hoạch đưa Facebook trở thành metaverse chỉ là một trong số những ý tưởng táo bạo của Mark Zuckerberg. Với tham vọng mở rộng tầm quản trị, quản lý thông tin của Facebook với thế giới, vị CEO này đã có những quyết định gây tranh cãi.

Một trong số đó là việc hợp nhất 3 ứng dụng nhắn tin nổi bật nhất của hãng là Facebook Messenger, Instagram Direct và WhatsApp làm một.

Năm 2019, Facebook lần đầu giới thiệu kế hoạch hợp nhất 3 ứng dụng. Bằng việc đồng nhất, một người dùng Facebook có thể gửi tin nhắn đã mã hóa tới một tài khoản WhatsApp, điều không thể thực hiện được trước đây vì nền tảng khác nhau.

Kế hoạch khó thành của Mark Zuckerberg - Hình 3

Kế hoạch sáp nhập Facebook, Instagram và WhatsApp làm một của Mark Zuckerberg từng đổ bể.

Kế hoạch của CEO Facebook bị Ủy ban Thương mại Mỹ (FTC) phản đối, lo sợ có thể khiến cho cơ quan quản lý như FTC, Bộ Tư pháp Mỹ khó can thiệp hoặc tách nhỏ Facebook trong các vụ kiện liên quan đến độc quyền trong tương lai.

Dù việc hợp nhất ứng dụng nhắn tin ít được người dùng ủng hộ, có thể thấy mục tiêu của Mark Zuckerberg là không đổi: nâng cấp Facebook thành một thế giới ảo hoàn thiện hơn, đồng nghĩa với việc nắm nhiều quyền lực hơn ở thế giới thật.

Dễ hiểu khi kế hoạch nâng cấp mạng xã hội này không nhận được nhiều sự ủng hộ. Dù mang đến nhiều lợi ích cho các kỹ sư và người làm công việc sáng tạo, metaverse đang đứng trước phải sự phản đối từ chính quyền, đối thủ và cả bài học nhãn tiền về một ý tưởng táo bạo bất thành.

Tuy nhiên, những khó khăn đó có vẻ như không làm chùn chân CEO Facebook.

"Về cơ bản, chúng tôi đưa ra một lộ trình, kéo dài trong 3-4 năm để đạt đến những cột mốc cụ thể", Mark Zuckerberg tự tin tuyên bố trong bài phát biểu gửi tới toàn bộ nhân viên Facebook vào tháng 7.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiếu PC gây sốc khi làm bảo mật nhưng không dám mua hàng online vì sợ bị lừa, lý do là gì? 
01:04:52 29/11/2021
Hiếu PC thừa nhận làm bảo mật nhưng bị lộ cả hộ chiếu trên Internet, thậm chí còn bị kẻ xấu giả mạo! 
11:13:38 28/11/2021
Coin DBZ của ông hoàng kim cương Johnny Đặng tiếp tục sập giá: Nhiều nhà đầu tư quay đầu, vỡ mộng? 
11:23:36 28/11/2021
Lý do đĩa DVD vẫn tồn tại 
13:21:44 29/11/2021
Đồng crypto của Shark Bình giảm xuống dưới 0,001 USD, bốc hơi hơn 60% từ đỉnh 
11:40:23 29/11/2021
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin 
19:33:39 28/11/2021
Samsung là ông vua Android, Apple vẫn là số 1 tại Việt Nam 
10:39:46 29/11/2021
iPhone có tính năng gửi tin nhắn tàng hình cực xịn nhưng ít người nào biết, đây là cách để bạn thử ngay! 
11:17:38 28/11/2021
Apple và Google bị phạt 11 triệu USD do sử dụng dữ liệu khách hàng trái phép 
19:01:44 27/11/2021
Việt Nam và nhiều nước nhóm họp về quy hoạch tần số cho 5G
11:10:48 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Lấy chồng già trả nợ cho bố, tân hôn tôi vỡ òa bật khóc khi cửa nhà tắm vừa mở
14:12:14 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
2 năm làm xa chồng mang về 8 tỷ, vừa lên giường anh chìa ra thứ khiến tôi ngã lăn
14:01:07 29/11/2021
Nguyệt Ánh “Cổng mặt trời” - Bị Phương Trinh Jolie “cướp” người yêu, lấy chồng Ấn Độ giờ ra sao?
14:27:20 29/11/2021
Xôn xao clip NS Hoài Linh xuất hiện tiều tuỵ, bật khóc khi nhắc đến bố mẹ sau loạt ồn ào, sự thật là gì?
15:03:57 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Ngô Trác Hy - Bồ nhí Xa Thi Mạn tán tỉnh cả gái có chồng và cái kết “lắm mối tối nằm không”
14:53:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021

Tin mới nhất

Google Cloud đang bị tấn công để đào tiền điện tử 

18:08:25 29/11/2021
Báo cáo Threat Horizons tháng 11.2021 của Google tiết lộ một số lượng lớn Google Cloud đã bị tin tặc tấn công để đào tiền điện tử miễn phí

Apple phát triển công nghệ sạc ngược, sạc không dây tầm xa 

18:08:23 29/11/2021
Trong một báo cáo gần đây, Bloomberg tiết lộ kế hoạch nghiên cứu công nghệ sạc không dây tầm xa và tầm gần của Apple, bao gồm cả một bộ sạc đa năng.Nghiên cứu này đều hướng đến một tương lai các thiết bị có thể sạc cùng nhau

Ấn Độ yêu cầu Starlink ngừng cung cấp internet vệ tinh

18:08:20 29/11/2021
Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Starlink ngừng ngay lập tức việc cung cấp dịch vụ internet vệ tinh ở nước này cho đến khi công ty của tỉ phú Elon Musk có giấy phép hoạt động

Keysight và Proventia hợp tác tối ưu hóa các giải pháp đo kiểm pin ô tô điện 

18:08:18 29/11/2021
Keysight Technologies và Proventia Oy - công ty công nghệ Phần Lan chuyên cung cấp các giải pháp cho ngành động cơ, máy móc - đã hợp tác để cải thiện giải pháp đo kiểm pin cho xe ô tô điện (EV)

Robot 'nghệ sĩ' biết làm thơ, vẽ tranh 

17:45:15 29/11/2021
Vừa qua, cô nàng robot Ai-Da đã đọc trước công chúng bài thơ mà mình sáng tác để tưởng niệm nhà thơ người Ý Dante Alighieri

Công ty tuyển người 'cho mượn' gương mặt để gắn lên robot

17:45:13 29/11/2021
Hãng Promobot đang tìm kiếm tình nguyện viên sẵn sàng cho họ mượn gương mặt với giá 200.000 USD (khoảng 4,5 tỉ đồng)

Xiaomi có kế hoạch xây nhà máy sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm 

17:45:09 29/11/2021
Xiaomi được cho là đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy có thể sản xuất 300.000 xe điện mỗi năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc

AMD vén màn thời điểm khủng hoảng chip toàn cầu chấm dứt 

17:45:07 29/11/2021
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với The Hindu BusinessLine, Giám đốc công nghệ (CTO) AMD và EVP, Mark Papermaster, đưa ra một số tiết lộ thú vị về cuộc khủng hoảng chip đang diễn ra trên toàn cầu

Cách kỹ sư trẻ tạo khác biệt trong đấu trường AI hàng đầu Việt Nam

13:21:39 29/11/2021
Mỗi đề bài trong cuộc thi Zalo AI Challenge 2021 đều có những điểm thú vị và mức độ thử thách riêng

Bật ngay tính năng ẩn này để giúp iPhone trở nên mượt hơn, đặc biệt là các dòng iPhone đời cũ! 

10:35:25 29/11/2021
Nếu bạn muốn chiếc iPhone của mình nhanh hơn hãy bật tính năng này

Cách xóa thông tin nhạy cảm trong ảnh chụp từ iPhone 

10:25:58 29/11/2021
Nếu muốn đảm bảo quyền riêng tư, người dùng có thể xóa hoặc thay đổi vị trí chụp ảnh bằng tính năng xem thông tin metadata trên iOS 15

Australia ban hành luật mới ngăn chặn nội dung phỉ báng trực tuyến 

19:35:48 28/11/2021
Theo các quy định mới sẽ được ban hành tại Australia trong tuần tới, các nền tảng mạng xã hội sẽ buộc phải tiết lộ danh tính của những cá nhân đăng nội dung phỉ báng hoặc gây tổn hại một cách ẩn danh

Nhà đầu tư phát cáu vì bức tranh NFT quý giá bị sao chép chỉ với 1 hành động đơn giản: Chụp màn hình 

19:19:13 28/11/2021
Suy cho cùng, quá trình sao chép 1 bức tranh NFT cũng chỉ diễn ra dễ dàng như vậy mà thôi: Chuột phải và chọn save as, hoặc chụp lại màn hình là xong

Thất bại của Roblox, Epic Games ở Trung Quốc dẫn đến một ‘metaverse’ bị chia cắt 

16:07:58 28/11/2021
Vấp ngã gần đây của nhà sản xuất trò chơi điện tử Mỹ Roblox và Epic Games ở Trung Quốc cho thấy nước này sẽ không mở cửa cơ hội xây dựng metaverse cho các công ty nước ngoài

Truyền thông Trung Quốc cáo buộc Mỹ có 'âm mưu' làm trật bánh tham vọng chip 

16:07:55 28/11/2021
Truyền thông nhà nước của Trung Quốc cáo buộc chính phủ Mỹ đang âm mưu thu thập thêm thông tin và kìm hãm sự phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới

Kính thông minh của Apple có sức mạnh như máy Mac 

16:03:23 28/11/2021
Kính thông minh được đồn đại của Apple có thể đang trên đà phát triển, với nhiều sức mạnh hơn những gì có thể mong đợi

Làm gì khi Taskbar của Windows bị đơ, không thể sử dụng được? 

15:03:34 28/11/2021
Có vẻ như Microsoft lại chọc giận người dùng với gói cập nhật tích lũy Windows mới của mình

Sony dừng cho đặt hàng hàng dòng máy ảnh Sony a7 II, a6400 và a6100 vì thiếu chip 

14:46:16 28/11/2021
Sony Nhật Bản vừa đăng tải một thông báo trên trang web về việc công ty sẽ ngừng sản xuất 5 hệ thống máy ảnh và một hệ thống phụ kiện do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu

Người đứng đầu Instagram sắp bị chất vấn 

11:07:11 28/11/2021
Sau khi cựu nhân viên Facebook tố tác hại của Instagram với người dùng trẻ, lãnh đạo mạng xã hội này sẽ phải trả lời trước Quốc hội Mỹ

Cơn sốt GameFi và những rủi ro tiềm ẩn

11:05:22 28/11/2021
Sau thành công của Axie Infinity, các dự án game trên nền tảng blockchain liên tục được ra mắt. Tuy nhiên, người dùng cần cảnh giác với những rủi ro của lĩnh vực đầu tư mới

Công ty xa lạ nắm giữ 'trái tim' của ngành công nghệ toàn cầu

11:02:04 28/11/2021
ASML là công ty duy nhất trên thế giới có khả năng chế tạo cỗ máy đặc biệt phức tạp, dùng để sản xuất những con chip tiên tiến

Có thể bạn quan tâm

Messi sẽ lại đánh bại Ronaldo để giành Quả bóng Vàng 2021?

Bóng đá thế giới

19:09:53 29/11/2021
Vào rạng sáng ngày 30/11, danh hiệu đáng chú ý nhất làng túc cầu sẽ được xác định

Tử vi ngày 30/11/2021: Tuổi Sửu tiểu nhân phá hoại, tuổi Mùi quý nhân nâng đỡ

Trắc nghiệm

19:09:12 29/11/2021
Theo tử vi ngày mới của 12 con giáp, thứ Ba ngày 30/11/2021 hôm nay, dưới sự che chở của lục hợp, tuổi Mùi được quý nhân nâng đỡ, con đường sự nghiệp hanh thông suôn sẻ

Ông Nguyễn Thành Tài: "Tôi không cố ý làm trái với mục đích vụ lợi"

Pháp luật

19:06:31 29/11/2021
Trong đơn kháng cáo, ông Nguyễn Thành Tài khẳng định bản thân không có hành vi cố ý làm trái với mục đích vụ lợi

Điểm qua những máy tính bảng giảm giá nhiều nhất cuối tháng 11 

Đồ 2-tek

19:06:25 29/11/2021
Cùng với phân khúc smartphone, một số dòng máy tính bảng cũng đang giảm giá nhẹ vào cuối tháng này

Bộ ảnh nude đặc biệt của cô gái tật nguyền, từng bị bỏ rơi 8 tiếng trong nhà xác

Netizen

18:58:19 29/11/2021
Em có vẻ ngoài như một đóa hoa dù chỉ cao khoảng 1,3m, thân hình nhỏ nhắn, 2 bàn tay không bình thường, chỉ 1 ngón cử động được

Kinh dị cảnh cá mập bị đồng loại xé toạc thân

Clip hay

18:53:03 29/11/2021
Một con cá mập bị những con cá mập khác ăn thịt một nửa thân mình khi được các nhà khoa học thả về đại dương nhưng sau đó tiếp tục bơi đi

Fan Tottenham lặn lội từ Mỹ sang Anh suốt 31 giờ đồng hồ nhưng trận đấu lại bị hoãn

Bên lề sân cỏ

18:41:53 29/11/2021
2 cổ động viên Tottenham Hotspurs vừa trải qua hành trình khó quên khi trận đấu gặp Burnley ở vòng 13 Ngoại Hạng Anh không thể diễn ra như dự kiến

Lúc tôi bóp nát đậu phụ mẹ chồng chê lên chê xuống, nhưng nhìn mâm cơm thì hết lời khen ngợi

Ẩm thực

18:40:21 29/11/2021
Vị ngọt mát của đậu kết hợp với mùi thơm của thịt và chút cay nồng của các loại gia vị như hạt tiêu giúp tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn

Rốt cuộc Thiều Bảo Trâm và Hải Tú, ai có nét phu thê với Sơn Tùng hơn?

Sao việt

18:40:09 29/11/2021
Cùng dính tin hẹn hò, Thiều Bảo Trâm và Hải Tú ai có tướng phu thê với Sơn Tùng đây?

Triệu hồi Mercedes-Benz E-Class, S-Class, EQS vì nguy cơ rơi kẹp phanh

Ôtô

18:39:06 29/11/2021
Các mẫu sedan hàng đầu của Mercedes-Benz là E-Class, S-Class hay CLS và thậm chí cả mẫu xe điện EQS sẽ phải triệu hồi

Nguy cơ gia tăng người Việt Nam thành nô lệ hiện đại tại châu Âu

Đời sống

18:38:44 29/11/2021
Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 có thể dẫn đến các nguy cơ người lao động đi tìm những “miền đất hứa” và trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người

'Hộc châu phu nhân' đóng máy từ lâu, nam chính Trần Vỹ Đình vẫn chưa được tiết lộ cái kết buồn hay hạnh phúc

Phim châu á

18:37:45 29/11/2021
Đến hiện tại, cái kết của phim truyền hình Hộc châu phu nhân vẫn được giữ kín như bưng