Người phụ nữ gây sốt với bí quyết mua đồ ăn cả tuần cho 4 người hết 495.000 đồng

Theo dõi VGT trên

Nhiều cư dân mạng tham khảo video của chị Huyền chia sẻ cách chi tiêu thời bão giá, chỉ tốn chưa đến 500 nghìn đồng để mua thức ăn cho 4 người trong một tuần.

Việc xoay xở đi chợ nấu ăn sao cho phù hợp với tình hình giá cả đắt đỏ và thu nhập khiêm tốn đang khiến nhiều bà nội trợ phải đau đầu. Trong tình hình đó, kế hoạch chi tiêu mà chị Nguyễn Huyền ở Thái Bình chia sẻ khiến nhiều chị em ngưỡng mộ, học hỏi.

Chị Huyền nói trong video chia sẻ trên mạng xã hội: ” Chi tiêu như này có hợp lý không chị em? Ở quê làm ra ít thì chi tiêu ít. Bốn ngày làm chổi của mẹ con mình thu được 495 nghìn đồng, đủ đi chợ 1 tuần”.

Cụ thể, với số t.iền đó, chị Huyền mua được những thực phẩm sau: 1kg cá nục 65 nghìn đồng chia 2 bữa; thịt nạc vai 70 nghìn đồng chia 3 bữa; 1kg xương cục 50 nghìn đồng; tép 60 nghìn đồng chia rang 2 bữa; thịt bò loại 2 mua 60 nghìn đồng nấu sốt vang; trứng 52 nghìn đồng được 15 quả; bí xanh và cà rốt 15 nghìn đồng; bưởi 8 quả, ổi 1,3kg hết 50 nghìn đồng; 2 nải chuối 20 nghìn đồng; đậu bắp 0,5kg 8 nghìn đồng; bắp cải 8 nghìn đồng; ngô 15 nghìn đồng một mớ.

Người phụ nữ gây sốt với bí quyết mua đồ ăn cả tuần cho 4 người hết 495.000 đồng - Hình 1

Chị Huyền khoe số thực phẩm dùng trong 1 tuần.

Người phụ nữ gây sốt với bí quyết mua đồ ăn cả tuần cho 4 người hết 495.000 đồng - Hình 2

Chị dùng 495 nghìn đồng để mua thức ăn cả tuần cho 4 người.

Tổng cộng số thức ăn này hết 473 nghìn đồng, chị Huyền vẫn dư 22 nghìn đồng để mua thêm rau xanh. Có thể thấy số thực phẩm đó nếu khéo nấu thì vẫn có thể tạo ra những bữa ăn ngon và đủ chất cho 4 người trong một tuần.

Chị Huyền cho biết: “Do ở quê nên mua đồ gì cũng rẻ, mức thu nhập ít nên chi tiêu ít. Gia đình mình chủ yếu ăn nhiều hoa quả và rau củ nên từng đó thức ăn có thể dùng thoải mái cả tuần. Nếu ăn ngày nào mua ngày đó thì toàn bị âm t.iền nên mình sẽ phải đi chợ cả tuần để tiết kiệm chi phí nhất có thể”.

Với tiêu chí “làm ít tiêu ít”, chị Huyền ấn định số t.iền mua thức ăn cho cả gia đình trong 1 tuần để không bị lạm chi, mua một lần để chi phí ở mức thấp nhất.

Người phụ nữ gây sốt với bí quyết mua đồ ăn cả tuần cho 4 người hết 495.000 đồng - Hình 3

Đồ ăn được chị đóng hộp trước khi trữ đông.

Một quy tắc chi tiêu thông minh nữa của Nguyễn Huyền là chị không ngại mua đồ ăn “xấu mã”. Trong số thực phẩm chị mua có thịt bò loại 2, nghĩa là không phải 100% nạc mà có cả gân. Với loại thịt bò này nếu xào theo cách thông thường thì sẽ dai, nên chị chọn cách nấu sốt vang.

Chị mua ngô theo mớ, chỉ với 15 nghìn đồng đã mua được gần 20 bắp. Tuy những bắp ngô này không được đều hạt và đẹp mắt nhưng nếu để nhà ăn hoặc nấu chè thì vẫn rất ổn.

Dù chỉ tốn trung bình 70 nghìn đồng t.iền chợ mỗi ngày, bữa cơm của gia đình chị Huyền vẫn đủ dinh dưỡng, có cả trái cây tráng miệng. Chị đưa ra dẫn chứng một mâm cơm giá 45 nghìn đồng bao gồm: Bát canh rau, đĩa thịt lợn rang, 2 quả trứng luộc, đậu bắp xào thịt và đĩa ổi tráng miệng. Ngoài ra, chị còn làm các món chè thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Video đang HOT

Người phụ nữ gây sốt với bí quyết mua đồ ăn cả tuần cho 4 người hết 495.000 đồng - Hình 4

Mâm cơm hấp dẫn chỉ với 45 nghìn đồng.

Đoạn video chia sẻ về cách chi tiêu trong 1 tuần của Nguyễn Huyền thu hút sự quan tâm của chị em nội trợ.

Rất nhiều người dành lời khen và đồng tình với phương án chi tiêu của chị: “Quy tắc chi tiêu ’siêu nhân’ thời kỳ bão giá đây rồi, tính ra khoảng 70 nghìn đồng/ ngày”; “Đi chợ mỗi tuần một lần phù hợp với những gia đình ở thành phố như mình, đúng là sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều, ngày nào cũng đi chợ sẽ hay bị mua thừa thãi hơn” ; Nhà mình ăn một ngày bằng bạn chi tiêu một tuần, sẽ áp dụng những cách này của bạn để chi tiêu tiết kiệm hơn”.. .

Tuy nhiên, nhiều người cũng lưu ý một thực tế, chị Huyền mua thực phẩm ở quê nên giá cả nhiều mặt hàng “mềm mại” hơn thành phố lớn. Ở Hà Nội, có lẽ dù chi tiêu thông minh, số t.iền cần chi cho một tuần chắc sẽ nhiều hơn.

Chị Huyền cũng bộc bạch: “Mình đưa video để thăm dò ý kiến mọi người xem thế có hợp lý không. Những gia đình có thời gian và điều kiện kinh tế thì nên mua đồ ăn tươi sống mỗi ngày. Tùy hoàn cảnh, tùy thu nhập và mức chi tiêu của mỗi địa phương mà chúng ta đưa ra lựa chọn hợp lý”.

Tôi học được 6 "bí quyết tiết kiệm" này của mẹ, không hề cổ hủ mà là sự khôn ngoan trong cuộc sống

Trong cuộc sống hiện đại với nhịp độ nhanh, chúng ta thường bị bao quanh bởi nhiều quan niệm khác nhau về chủ nghĩa tiêu dùng và bỏ qua những cách tiết kiệm đơn giản và hiệu quả từ xưa.

1. Tiết kiệm nước

Mẹ tôi thường nhắc nhở chúng ta rằng nước là nguồn tài nguyên quý giá và nên sử dụng tiết kiệm. Ở nhà, chúng ta có thể thực hiện các bước sau để tiết kiệm nước:

- Sửa vòi nước bị rò rỉ: Sửa chữa vòi nước bị rò rỉ kịp thời có thể tránh lãng phí nước không cần thiết.

- Sử dụng thiết bị tiết kiệm nước trong phòng tắm: Lắp đặt bồn cầu, vòi hoa sen và vòi tiết kiệm nước để giảm lượng nước sử dụng.

Tôi học được 6 bí quyết tiết kiệm này của mẹ, không hề cổ hủ mà là sự khôn ngoan trong cuộc sống - Hình 1

- Thu gom nước sinh hoạt: Không ảnh hưởng đến môi trường gia đình, có thể thu gom nước sinh hoạt hàng ngày như nước vo gạo, nước rửa mặt, v.v. để tưới cây hoặc cọ rửa, xả nhà vệ sinh.

- Lên kế hoạch sử dụng nước một cách khôn ngoan: Khi rửa bát, giặt giũ và tắm rửa, hãy tắt nước khi không sử dụng để giảm thiểu việc sử dụng nước không cần thiết.

2. Tiết kiệm điện

Năng lượng điện là nguồn năng lượng không thể thiếu trong xã hội hiện đại, mẹ sẽ dạy chúng ta cách tiết kiệm điện:

- Sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng: Bóng đèn tiết kiệm năng lượng tiết kiệm năng lượng hơn và có t.uổi thọ cao hơn bóng đèn truyền thống.

- Tắt các thiết bị điện không cần thiết: Khi không sử dụng, hãy tắt đèn, TV, máy tính và các thiết bị điện khác để tránh lãng phí và tiêu hao năng lượng khi chờ.

- Sử dụng điều hòa hợp lý: Vào mùa hè và mùa đông, hãy điều chỉnh nhiệt độ điều hòa hợp lý để tránh sử dụng quá mức.

- Sử dụng ánh sáng tự nhiên: Cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và giảm việc sử dụng ánh sáng trong nhà.

3. Tiết kiệm thức ăn

Thực phẩm là nhu cầu cơ bản trong cuộc sống và mẹ tôi đã dạy tôi cách tránh lãng phí thực phẩm:

- Lên kế hoạch ăn uống hợp lý: Mua sắm và chế biến thực phẩm hợp lý theo thói quen ăn uống của gia đình.

- Bảo quản thực phẩm đúng cách: Bảo quản thực phẩm đúng cách để tránh lãng phí do hư hỏng.

- Tận dụng thức ăn thừa: Tận dụng thức ăn thừa cho bữa tiếp theo hoặc chế biến thành món ăn mới.

- Giảm việc gọi đồ ăn ngoài: Cố gắng nấu ăn tại nhà và giảm số lần mua mang đi và ăn ngoài, vừa tốt cho sức khỏe vừa tiết kiệm.

4. Tiết kiệm quần áo

Tôi học được 6 bí quyết tiết kiệm này của mẹ, không hề cổ hủ mà là sự khôn ngoan trong cuộc sống - Hình 2

Quần áo là một phần của cuộc sống hàng ngày và đây là cách mẹ tôi kéo dài t.uổi thọ của quần áo:

- Chọn quần áo bền: Mua quần áo chất lượng tốt có thể bền lâu hơn.

- Giặt và bảo quản đúng cách: Giặt và bảo quản quần áo theo đúng nhãn giặt để tránh hư hỏng sớm.

- Sửa chữa quần áo: Đối với quần áo bị hư hỏng, bạn có thể thử sửa chữa thay vì vứt đi ngay.

- Đổi quần áo cũ: Tham gia vào các hoạt động trao đổi quần áo có thể giảm bớt việc mua quần áo mới.

5. Tiết kiệm nhu yếu phẩm hàng ngày

Dù những nhu yếu phẩm hàng ngày không dễ thấy nhưng mẹ đã dạy tôi cách sử dụng chúng một cách tiết kiệm:

- Các vật dụng có thể tái sử dụng: Đối với một số vật dụng có thể tái sử dụng như túi mua sắm, chai thủy tinh, v.v., hãy cố gắng tái sử dụng chúng càng nhiều càng tốt.

- Dung dịch tẩy rửa tự chế: Sử dụng nguyên liệu tự nhiên để tự làm dung dịch tẩy rửa như giấm trắng, baking soda, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí.

- Sửa chữa thay vì thay thế: Đối với một số mặt hàng bị hư hỏng nhẹ, hãy cố gắng sửa chữa thay vì thay thế ngay lập tức.

6. Tiết kiệm giấy

Giấy là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt đối với những bạn trẻ có nhu cầu làm việc, học tập. Thực tế, sử dụng tiết kiệm có thể tiết kiệm được rất nhiều giấy:

- Sử dụng tài liệu điện tử: Sử dụng tài liệu điện tử thay vì tài liệu giấy càng nhiều càng tốt để giảm mức tiêu thụ giấy.

- Tái chế: Tái chế giấy thải thành giấy nháp hoặc vật liệu đóng gói.

- Giảm việc in ấn không cần thiết: Kiểm tra tài liệu cẩn thận trước khi in để tránh việc in ấn không cần thiết.

Tôi học được 6 bí quyết tiết kiệm này của mẹ, không hề cổ hủ mà là sự khôn ngoan trong cuộc sống - Hình 3

Cách sống tằn tiện của mẹ tôi là sự thể hiện sự khôn ngoan trong cuộc sống, không chỉ giúp tiết kiệm tài nguyên mà còn rèn luyện ý thức và ý thức trách nhiệm về môi trường.

Trong các gia đình hiện đại, chúng ta có thể kết hợp những mẹo tiết kiệm này vào cuộc sống hàng ngày, không chỉ để giảm bớt những chi phí không cần thiết mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Tôi hy vọng những mẹo tiết kiệm này có thể truyền cảm hứng để chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống hiện đại nhưng cũng không quên trân trọng các cách sống ngày xưa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công khai ly hôn 'streamer giàu nhất Việt Nam', dời biệt thự bạc tỷ Xoài Non hiện sống ra sao?
07:05:36 19/06/2024
Đặt 6 loại cây này trong nhà sẽ giúp bạn duy trì hạnh phúc và thu hút sự giàu có!
00:30:14 20/06/2024
Sau khi sống tối giản, tôi thấy việc nhà ngày càng trở nên đơn giản hơn, mức độ hạnh phúc của tôi cũng tăng lên!
00:29:35 20/06/2024
Diva Hồng Nhung chỉ cách cắm hoa cho người bận rộn, chỉ vài phút có ngay bình hoa tươi
07:09:45 19/06/2024
Muốn biến ban công nhỏ thành không gian thư giãn lý tưởng thì nhất định phải thử cách này
00:24:14 20/06/2024
Những quán cà phê gợi nhớ thời bao cấp
06:48:52 19/06/2024
3 mẹo cực dễ giúp tăng gấp ba sức chứa cho nhà chật, chi phí chỉ từ vài chục nghìn
07:07:30 19/06/2024
Chi t.iền tỷ, tự xây nhà bên ruộng lúa ngập nắng
00:27:46 20/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng
06:46:10 20/06/2024
Ái nữ nhà sao Việt chưa từng lộ mặt: Ở trong biệt thự vài chục tỷ, học trường con nhà giàu
07:49:01 20/06/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ khoe vòng eo nằm gọn trong chiếc tai nghe gây sốt MXH, thăng hạng nhan sắc nhờ giảm cân
06:02:29 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
4 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất nửa đầu năm 2024
06:04:00 20/06/2024
Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, giờ là chị đại quyền lực đóng phim nào cũng hot
09:38:22 20/06/2024

Tin mới nhất

10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè

11:17:12 18/06/2024
Vào mùa hè, việc chuyển chế độ điều hòa từ làm lạnh (chế độ Cool) sang tự động (chế độ Auto) không chỉ giúp nhà mát như tủ lạnh mà còn tiết kiệm được điện năng và giảm thiểu tác hại cho cơ thể con người.

Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau

11:11:23 18/06/2024
Ở thời đại này, nếu bạn có kỹ năng đặc biệt nào thì hãy sử dụng chúng. Còn nếu bạn không có thì cũng không sao, hãy sử dụng kiến thức đã học được từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đi làm.

Lương 5 triệu nhưng cô gái này thà vay đồng nghiệp để tiêu chứ không bỏ nối mi, làm móng 1 triệu/tháng

11:08:02 18/06/2024
Lương 5 triệu đã trở thành đề tài nổi khắp cõi mạng xã hội, quả thực với thu nhập 5 triệu/ tháng thì việc cân đối chi tiêu là một việc cực kỳ khó khăn, chỉ cần không khéo co một chút thôi sẽ lâm vào cảnh nợ nần, thiếu trước hụt sau ngay...

Những tòa nhà độc đáo nhất ở Nga

09:55:26 18/06/2024
Bên cạnh vẻ đẹp cổ kích bậc nhất, Moscow quy tụ nhiều công trình thế kỷ có ý nghĩa với lịch sử nước Nga và cũng là nơi có những tòa nhà vô cùng độc đáo.

Ngôi nhà đậm chất nghệ thuật ở Bình Dương

09:54:47 18/06/2024
Ngôi nhà ở Bình Dương được xây ba tầng với không gian sống đậm chất nghệ thuật, xen lẫn những mảng xanh của cây cối.

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt

12:05:28 17/06/2024
Dưới đây là 5 loại rau phổ biến mà bạn có thể dễ dàng trồng bằng cành trong mùa hè, mang lại nguồn thực phẩm tươi ngon và an toàn cho gia đình.

Học mẹ 10 kỹ năng đi chợ chọn mua đồ "siêu đỉnh"

12:04:59 17/06/2024
Mới đầu tôi bày tỏ sự không hài lòng và nói hãy suy nghĩ có lý trí. Sau khi tham khảo các thông tin liên quan, tôi phát hiện ra nguyên nhân chung là trong quả ớt có hai chất: lignin và capsaicin.

Sau khi mua nhà ở tầng 2, tôi vô cùng buồn bã vì bán không được mà ở cũng không xong

12:03:55 17/06/2024
Trên thị trường bất động sản, những ngôi nhà ở các tầng khác nhau có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhà ở tầng 2 thường được một số người mua nhà ưa chuộng vì những đặc điểm riêng biệt.

Bất ngờ trong ngôi nhà 3 tầng giữa phố vừa có vườn vừa có nơi đỗ ô tô

10:54:56 17/06/2024
Vấn đề khó khăn nhất với các gia đình sống giữa thành phố là thiếu không gian do đất chật và người đông. Không ít gia đình muốn có chỗ đỗ xe và cả vườn, nhưng không biết cách bố trí thế nào cho hợp lý

Biến cây, trái miền Tây thành 'rồng bay phượng múa' trên cổng cưới

10:53:35 17/06/2024
Những năm gần đây, phong trào làm cổng cưới bằng lá dừa và trang trí họa tiết rồng, phượng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn

08:38:20 16/06/2024
Bể phốt là một hạng mục vô cùng quan trọng khi xây nhà, vậy khi xây dựng bể phốt cần phải lưu ý gì và xây dựng bể phốt thế nào cho đúng tiêu chuẩn?

Nhà phố đậm màu xanh bình yên giữa đô thị chật hẹp

08:37:26 16/06/2024
Căn nhà phố được thiết kế đúng như mong muốn của gia chủ là có một không gian ngập tràn ánh sáng, cây xanh, không gian riêng tư hạn chế tới mức tối thiểu, còn lại là khu sinh hoạt chung và vui chơi t.rẻ e.m

Có thể bạn quan tâm

Vợ c.hết điếng khi 'chạm mặt' kẻ cướp chồng mình

Góc tâm tình

11:36:05 20/06/2024
Chị nhanh chóng cho cô gái giúp việc xinh đẹp, quyến rũ nghỉ làm ngay, còn cô ấy ngày nào trong nhà thì cái kết chị mất chồng là điều đương nhiên...

Mẫu áo mùa hè đang "gây sốt", được các tín đồ thời trang ưa chuộng

Thời trang

11:32:29 20/06/2024
Khi mùa hè đến, các cô gái thường sắm những bộ váy maxi (kiểu váy dài, sử dụng chất liệu mềm mại) in hoa thướt tha, trang phục nhẹ nhàng hay bộ đồ cộc thoáng khí.

H'Hen Niê gây sốt với tạo hình lạ, body vẫn quyến rũ "hết chỗ chê" khi làm vedette cho NTK Hà Linh Thư

Phong cách sao

11:32:25 20/06/2024
Trong đêm bế mạc ngày 16/6 của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024, H Hen Niê tỏa sáng trên sàn catwalk với những bước đi mạnh mẽ, quyến rũ khi kết lại bộ sưu tập Triumph - Khải Hoàn củ...

Nhà khung thép cửa chớp đơn giản mà hợp phong thủy

Trắc nghiệm

11:31:27 20/06/2024
Dự án này mang đến một cách tiếp cận mới mẻ khi gia chủ đã lựa chọn sử dụng kết cấu thép thay vì bê tông thông thường.

7 cách trang điểm má hồng chuẩn, phù hợp với dáng khuôn mặt

Làm đẹp

11:27:32 20/06/2024
Ngoài kem nền, son môi, thì đ.ánh má hồng sao cho thật đẹp cũng là một trong những bước được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Ẩm thực

11:17:45 20/06/2024
Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dầy nhồi là hai món ăn thơm phức, thanh mát, chấm với sốt chấm chua cay mặn ngọt vô cùng ngon miệng và thú vị cho bữa cơm ngày hè.

Sầu riêng thơm ngon béo ngậy nhưng lại là loại quả nóng, những đối tượng nào nên kiêng ăn?

Sức khỏe

11:15:35 20/06/2024
Tuy nhiên, sầu riêng lại là loại quả có tính nóng và khô nên khi ăn quá nhiều, cơ thể sẽ xảy ra hiện tượng nóng trong, dẫn đến nổi mụn, nhiệt miệng,... Lượng sầu riêng mỗi lần ăn của một người khỏe mạnh bình thường chỉ nên dừng ở mức 2 ...

Lộ diện trò chơi miễn phí tiếp theo của Epic Games Store

Mọt game

10:50:14 20/06/2024
Tuần tới, từ ngày 20 - 27.6, Epic Games Store sẽ tiếp tục tặng miễn phí Freshly Frosted, một tựa game giải đố nhẹ nhàng về chủ đề làm bánh donut.

Big Daddy bồi hồi 'như đi họp phụ huynh' ngày Pháp Kiều ra MV đầu tay

Nhạc việt

10:47:34 20/06/2024
Sự kiện ra mắt MV của Pháp Kiều thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ, các cơ quan báo chí và dàn sao Việt khủng.

Jimin (BTS) vẫn phát hành album mới

Nhạc quốc tế

10:35:36 20/06/2024
Công ty quản lý Big Hit Music của BTS bất ngờ tung hình ảnh giới thiệu về album solo thứ hai của Jimin mang tên Muse , dự kiến phát hành vào ngày 19.7.2024.

Cứu ngư dân bị đứt lìa 4 ngón tay ở Trường Sa

Tin nổi bật

10:35:19 20/06/2024
Trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển gần đảo Trường Sa, ngư dân bị lưới cá cuốn vào tay làm dập nát, đứt lìa 4 ngón của bàn tay trái.