Ngày Việt Nam tại Đại học Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga: Cuộc du lịch vòng quanh Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 22/5 tại Đại học Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga (MGIMO) đã tổ chức Ngày Việt Nam dành cho tất cả sinh viên Việt Nam, các sinh viên quốc tế đang theo học tại trường, đông đảo sinh viên và giảng viên các trường đại học tại Moskva và St.

Petersburg, những học giả nghiên cứu về Việt Nam cũng nhiệt tình tham dự.

Ngày Việt Nam tại Đại học Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga: Cuộc du lịch vòng quanh Việt Nam - Hình 1
Đại sứ Đặng Minh Khôi phát biểu chào mừng Ngày Việt Nam tại MGIMO. Ảnh: Tâm Hằng/Pv TTXVN

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán, Trung tâm ASEAN tại MGIMO, các hội đoàn Việt Nam tại LB Nga, Ngày Việt Nam lần thứ 9 năm nay là những hoạt động phong phú và đa dạng kéo dài suốt một ngày bắt đầu từ cuộc triển lãm ảnh nhân 70 năm ngày ký Hiệp định Geneva, các hội thảo khoa học và thực tiễn về những vấn đề thời sự trong quan hệ Nga-Việt Nam, các cuộc thi tìm hiểu kiến thức và kết thúc bằng chương trình ca nhạc, ẩm thực tự biên tự diễn đậm bản sắc Việt Nam.

Triển lãm ảnh tại sảnh chính của tòa nhà mới hiện đại của ngôi trường danh giá bậc nhất Moskva không quá nhiều về số lượng song là những bức ảnh vô giá về một sự kiện quan trọng trong lịch sử Việt Nam – ký kết hiệp định Geneva lập lại hòa bình, chấm dứt chiến tranh ở miền Bắc và là bước ngoặt lớn trên con đường giải phóng dân tộc, giành tự do và hòa bình của Việt Nam. Những người trẻ sinh ra 50 năm sau sự kiện đó nay được học tập ở môi trường tốt nhất, có những điều kiện tốt nhất để phát triển, thấm thía ý nghĩa những hy sinh để đổi lấy hòa bình, đã dành sự trân trọng nhất cho triển lãm. Nhiều người Nga đã ngạc nhiên và thán phục khi được “hướng dẫn viên” do Ban tổ chức cử riêng chia sẻ về những sự kiện 70 năm trước đây bằng tiếng Nga. Một trang lịch sử hào hùng của dân tộc đã được khơi gợi lại trong niềm tự hào của thế hệ trẻ Việt Nam tại MGIMO, trong sự cảm phục và trân trọng của bạn bè quốc tế.

Bạn Trần Mai Tuấn Phong, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại MGIMO, cho biết, chương trình Ngày Việt Nam được xây dựng rất đa dạng nhằm giúp các bạn sinh viên quốc tế có một cái nhìn rộng hơn, đa chiều hơn về văn hóa Việt Nam. Từ đó khơi gợi được mối quan tâm tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và con người Việt Nam.

Video đang HOT

Song song với lịch sử, thư pháp tiếng Việt được các bạn sinh viên MGIMO chọn để đại diện cho văn hóa truyền thống theo cách rất độc đáo: thực hiện những bức tranh chữ không phải là sinh viên Việt Nam mà là sinh viên Nga.

Phạm Khánh Diệu Nhi, Bí thư chi đoàn MGIMO, Phó Ban tổ chức sự kiện, cho biết in tranh Đông Hồ cũng là sự kiện thu hút đông đảo người quan tâm nhất và các bạn đã rất đầu tư cho hoạt động này, tìm đủ chất liệu như mực in, giấy dó, khuôn để in tranh ngay tại chỗ và tặng cho bạn bè quốc tế quan tâm.

Ngày Việt Nam tại Đại học Quan hệ Quốc tế thuộc Bộ Ngoại giao Nga: Cuộc du lịch vòng quanh Việt Nam - Hình 2
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Tâm Hằng/Pv TTXVN tại LB Nga

Một đất nước Việt Nam với các tiềm năng kinh tế, với các mối quan hệ quốc tế phong phú, với những định hướng phát triển tiên tiến và nhân văn, và đặc biệt là thành công trong quan hệ đối ngoại khi thiết lập và duy trì hợp tác ở các cấp và cấp cao nhất với ngay cả những cường quốc đối đầu nhau đã được giới thiệu tại phiên diễn giảng “Việt Nam trong thế giới đa cực: cách tiếp cận, thách thức và triển vọng”, các tham luận do các học giả và nhà ngoại giao Nga và Việt Nam trình bày theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Chất thanh niên và tài sáng tạo của các nhà ngoại giao tương lai được tập trung vào chương trình nghệ thuật “Vòng quanh Việt Nam”. Đúng như tên gọi, các tiết mục tự biên tự diễn nhưng không hề kém công phu đã đưa tất cả khán giả, trong đó có nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Đại sứ Việt Nam, đại sứ một số nước ASEAN, Hiệu trưởng MGIMO, các nhà Việt Nam học, đi xuyên suốt đất nước Việt Nam, từ miền Bắc địa đầu đến phương Nam nắng ấm. Những bài ca về lý tưởng thanh niên, về tình yêu Tổ quốc như là giá trị chung của thanh niên hai nước. Âm nhạc hiện đại được chơi bằng nhạc cụ truyền thống. Cô gái Kazakhstan hát về Việt Nam, cháu bé Việt Nam hát bài hát Nga.

Hiệu trưởng MGIMO Anatoly Torkunov nhấn mạnh mỗi người Nga nếu đã đến Việt Nam một lần sẽ muốn đến lần hai, lần ba, vì con người, thiên nhiên, nền ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Ông Torkunov cũng tự hào khi những cựu sinh viên MGIMO hiện đang giữ các chức vụ cao trong ngành ngoại giao nước nhà như Đại sứ Việt Nam tại LB Nga, Đại sứ Lào tại LB Nga và tin tưởng các sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang này.

Đáp lại những lời tốt đẹp của Hiệu trưởng Torkunov, Đại sứ Đặng Minh Khôi cảm ơn lãnh đạo nhà trường vì những ủng hộ cho truyền thống Ngày Việt Nam tại MGIMO, nhấn mạnh rằng Ngày Việt Nam lần thứ 9 năm nay có vinh dự mở màn cho Ngày hội tiếng Việt tại LB Nga. Đại sứ cũng chỉ ra rằng quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga phát triển tốt đẹp như hiện nay một phần nhờ đóng góp trực tiếp của các nhà Việt Nam học được MGIMO đào tạo ở chất lượng cao.

Khép lại với cuộc du lịch ẩm thực tại chỗ, Ngày Việt Nam tại MGIMO lại mở màn cho những sự kiện về Việt Nam tiếp theo đây tại các trường đại học ở Moskva, nơi ươm mầm những thế hệ tiếp nối và vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam – LB Nga.

49 năm thống nhất đất nước: Chuyên gia Mỹ Latinh nhận định Việt Nam là 'hải đăng' của hy vọng

Ngày 30/4/1975 không chỉ là dấu mốc huy hoàng trong lịch sử dân tộc Việt Nam mà còn là biểu tượng cổ vũ các dân tộc dũng cảm đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân cũ và mới, giành lại độc lập dân tộc.

Đây là nhận định của Tiến sĩ Ruvislei González Sáez, một trong những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về Việt Nam ở khu vực Mỹ Latinh.

49 năm thống nhất đất nước: Chuyên gia Mỹ Latinh nhận định Việt Nam là hải đăng của hy vọng - Hình 1
Tiến sĩ Ruvislei González Sáez. Ảnh: Lê Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại La Habana, Tiến sĩ Ruvislei González Sáez, nghiên cứu viên cao cấp thuộc Trung tâm Nghiên cứu chính sách quốc tế của Cuba (CIPI), tác giả cuốn sách "Cuba - Việt Nam: Hai dân tộc, một lịch sử" đã được Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật giới thiệu, nhấn mạnh ý nghĩa kép của Ngày Toàn thắng 30/4/1975 đối với Việt Nam và thế giới. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử thể hiện sự kiên trì, ý chí kiên cường của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam. Ngày toàn thắng nối liền một dải non sông là lời khẳng định đanh thép rằng chỉ có duy nhất một nước Việt Nam, đồng thời mở ra con đường chủ nghĩa xã hội trên cả nước.

Học giả Cuba khẳng định Việt Nam là ngọn hải đăng hy vọng của thế giới, là lũy thép ngăn chặn chủ nghĩa đế quốc. Chiến thắng của Việt Nam là minh chứng cho thấy một dân tộc đồng lòng quyết chí không thể bị chia cắt. Theo Tiến sĩ Ruvislei González Sáez, sau khi thống nhất, Việt Nam tiếp tục đối mặt vô vàn khó khăn, thách thức. Đất nước đứng lên từ tro tàn chiến tranh theo đúng nghĩa đen, khi ngày nay vẫn còn nhiều bom mìn chưa nổ và nhiều khu đất chưa thể sử dụng do còn tiềm ẩn nguy cơ.

Nhà nghiên cứu người Cuba chỉ rõ Đảng và Chính phủ Việt Nam khi đó đã nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế tập trung vào công nghiệp nặng ở miền Bắc và kinh tế dịch vụ ở miền Nam. Nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thay đổi tư duy phù hợp với điều kiện mới, giải phóng lực lượng sản xuất, gạt bỏ chủ nghĩa giáo điều và đặt con người cùng mục tiêu cải thiện đời sống lên hàng đầu, Việt Nam từ một trong 15 nước nghèo nhất thế giới những năm 1980-1981 đã trở thành một trong 15 quốc gia năng động nhất hiện nay, có tốc độ tăng trưởng cao nhất và đặt mục tiêu vươn lên thành nước phát triển vào năm 2045.

Tiến sĩ Ruvislei González Sáez nêu bật những thành tựu của Việt Nam trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Trình độ học vấn tăng lên, chất lượng dịch vụ ngày một hoàn thiện, tiến bộ công nghệ và đổi mới đang đặt Việt Nam vào vị trí nổi bật và chắc chắn là một trong những con hổ châu Á mới nhất, dẫu còn nhiều thách thức phía trước. Ông Ruvislei González Sáez cho rằng kinh nghiệm thực tiễn và chính sách đối ngoại của Việt Nam là bài học cho thế giới, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ quốc tế phức tạp hiện nay. Với lập trường "làm bạn với tất cả các nước", Việt Nam không chỉ là tấm gương cho các nước Nam bán cầu mà còn cả cho các cường quốc. Quá trình hội nhập quốc tế thành công của Việt Nam không thể không đề cập đến đường lối ngoại giao cây tre và việc xác lập chiến lược quốc phòng bốn không: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế.

Thống nhất, hòa bình và ổn định đã đưa Việt Nam từ một nước nhận viện trợ quốc tế thành một quốc gia dẫu còn khó khăn vẫn có thể hỗ trợ các nước khác, từ một quốc gia nhận đầu tư nước ngoài ròng thành một quốc gia đã bắt đầu đầu tư ra nước ngoài và có khả năng cạnh tranh.

Chuyên gia Ruvislei González Sáez, hiện cũng là Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Cuba - Việt Nam, nêu bật mối liên kết ngày càng tăng giữa Việt Nam với Mỹ Latinh và Caribe nói chung, cũng như giữa Việt Nam với Cuba nói riêng, trên nền tảng mối quan hệ lịch sử đặc biệt. Nhà nghiên cứu chính sách quốc tế đ.ánh giá hợp tác song phương còn rất nhiều dư địa, và hai bên cần tích cực hơn nữa để đạt kết quả hợp tác cụ thể, không chỉ trong thương mại - đầu tư, mà còn trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, khoa học và đổi mới, nông nghiệp, cùng nhiều lĩnh vực khác.

Học giả Cuba tin tưởng rằng với bề dày văn hóa và bản sắc, đất nước của những chiến binh đã chiến đấu và chiến thắng nhiều cường quốc trên thế giới sẽ tiếp tục thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân và tiến bước trên con đường xây dựng một xã hội mới.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tỉnh Rostov ở Nga bị hàng chục UAV của Ukraine tấn công ồ ạt
08:20:36 16/06/2024
Bộ Tư pháp Mỹ không truy tố Bộ trưởng Garland tội khinh thường Quốc hội
06:37:01 16/06/2024
Armenia nêu điều kiện ở lại liên minh CSTO do Nga đứng đầu
17:16:40 16/06/2024
Kích thước cá voi xám Thái Bình Dương giảm dần do Trái Đất nóng lên
13:12:02 15/06/2024
Sóng nhiệt dữ dội tại Mỹ, nắng nóng gay gắt ở CH Cyprus và Hy Lạp
17:10:02 15/06/2024
Thủ đô của Ấn Độ tiếp tục chịu cảnh thiếu nước nghiêm trọng
21:56:26 15/06/2024
Tổng thống đắc cử Mexico điện đàm với Phó Tổng thống Mỹ
05:54:24 16/06/2024
Thụy Sĩ: Công bố nội dung thảo luận tại hội nghị về hòa bình cho Ukraine
08:13:02 16/06/2024

Tin đang nóng

Ngỡ ngàng hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng thẩm mỹ ở t.uổi U70
10:16:00 17/06/2024
Xoài Non ly hôn Xemesis: Diệp Lâm Anh nhắn nhủ một câu, hội chị em đồng loạt an ủi
06:38:55 17/06/2024
Phương Oanh và Shark Bình công khai cận khuôn mặt 2 nhóc tỳ hào môn, vóc dáng mẹ bỉm gây chú ý
08:01:15 17/06/2024
1 ca sĩ giàu có từ Mỹ về lại đi tiếp Maldives, ở biệt thự hơn 20 triệu một đêm, ăn tối bàn VIP
07:37:40 17/06/2024
MC Quyền Linh bị đạo diễn mắng "tại sao mày làm như vậy?"
07:48:17 17/06/2024
Trấn Thành thiên vị hội Cờ Cá Ngựa ra mặt trên sóng Anh Trai Say Hi?
08:15:06 17/06/2024
Mỹ nhân chuyển giới Việt vừa nâng cấp vòng 1: Đẹp bốc lửa, hơn 1 nghìn người phải thốt "mê luôn"
07:53:02 17/06/2024
Hiện trường vụ cháy khiến 4 người t.ử v.ong tại Định Công Hạ
09:41:32 17/06/2024

Tin mới nhất

Bất ngờ với biện pháp ngăn chặn dòng người di cư của G7

12:02:41 17/06/2024
Các nhà lãnh đạo G7 đã có mặt tại khu nghỉ dưỡng Puglia nổi tiếng tại miền Nam Italy trong hai ngày qua, thảo luận về các chủ đề lớn, như hỗ trợ tài chính cho Ukraine

G7 thúc đẩy hợp tác với "Nam bán cầu"

12:02:37 17/06/2024
Lãnh đạo Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu thế giới (G7) nhóm họp thượng đỉnh ở Italia với nội dung thảo luận chính tiếp tục xoay quanh cuộc xung đột ở Ukraine

Chiến sự Ukraine bao trùm G7

11:58:10 17/06/2024
Bắt đầu từ ngày 13/6 tại Puglia, Italy, các lãnh đạo nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) họp bàn những vấn đề toàn cầu nằm trong mối bận tâm của nhóm

Tổng thống Putin ra điều kiện để chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine

11:31:25 17/06/2024
Tổng thống Vladimir Putin ngày 14/6 cho biết Nga sẽ chỉ chấm dứt cuộc chiến nếu Kiev đồng ý từ bỏ tham vọng của NATO và bàn giao toàn bộ 4 tỉnh mà Moscow tuyên bố chủ quyền, yêu cầu mà Kiev nhanh chóng bác bỏ, Reuters đưa tin.

Thổ Nhĩ Kỳ mua liền lúc 40 tiêm kích F-16 đời mới

11:15:34 17/06/2024
Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận thỏa thuận mua mới 40 tiêm kích F-16 từ Mỹ và nâng cấp 79 chiếc đang biên chế, trong một hợp đồng có giá trị lên đến 23 tỷ USD.

Lộ dữ liệu cá nhân của hơn 23.000 ứng viên tranh cử thượng nghị sĩ Thái Lan

11:04:22 17/06/2024
Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân Thái Lan mới đây ra cảnh báo nghiêm khắc, sau khi Ủy ban bầu cử nước này vô tình làm lộ dữ liệu cá nhân trong căn cước công dân của hơn 23.000 ứng cử viên thượng nghị sĩ đã vượt qua vòng tranh cử cấp quận đ...

Mỹ kí thỏa thuận an ninh 10 năm với Ukraine

10:57:02 17/06/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ kí một thỏa thuận an ninh với Ukraine, động thái thể hiện cam kết mạnh mẽ của Washington dành cho Ukraine trong cuộc xung đột hiện nay.

Các chuyên gia Nga nhận định về kế hoạch rút khỏi CSTO của Armenia

05:54:50 17/06/2024
Các chuyên gia đồng quan điểm rằng Armenia sẽ rời khỏi CSTO, vì nước này rõ ràng đã chuyển hướng về phía phương Tây và các tổ chức thân phương Tây về mặt chính trị. Câu hỏi duy nhất bây giờ là khi nào điều này sẽ xảy ra.

Nam Phi chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống C. Ramaphosa

05:40:29 17/06/2024
Phát biểu tại họp báo về công tác chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Cyril Ramaphosa, người vừa tái đắc cử Tổng thống Nam Phi, bà Ntshavheni nêu rõ lễ nhậm chức sẽ diễn ra tại Tòa nhà Liên minh, nơi đặt văn phòng Tổng thống ở Pretoria.

Người dân thủ đô Ấn Độ chật vật vì nắng nóng kéo dài, khan hiếm nước

05:22:42 17/06/2024
Nhiều quốc gia ở Nam và Đông Nam Á cũng phải đối mặt với điều kiện thời tiết tương tự, với nhiệt độ ở Bangladesh, Thái Lan vượt ngưỡng 40 độ C.

Nga: Tù nhân tại một nhà tù ở miền Nam nổi loạn bắt nhân viên an ninh làm con tin

05:18:20 17/06/2024
Các cuộc đàm phán giữa cơ quan chức năng và nhóm tù nhân này đang diễn ra. Kênh Baza Telegram ngày 16/6 đưa tin rằng 5 nam giới thực hiện vụ bắt cóc con tin này tự nhận chúng ủng hộ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Quân đội Israel tuyên bố 'tạm dừng chiến thuật' ở phía Nam Gaza

05:11:24 17/06/2024
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các tổ chức nhân đạo quốc tế cảnh báo cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng gia tăng nghiêm trọng tại Dải Gaza.

Có thể bạn quan tâm

Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi

Tv show

13:03:04 17/06/2024
Chương trình Vợ chồng son tập 564 với sự tham gia của nghệ sĩ Hà Linh cùng bà xã Thanh Hương. Tại đây, cặp vợ chồng có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân sau khi tổ chức đám cưới hồi tháng 7.2022.

Những nẻo đường gần xa - Tập 17: Dũng có nguy cơ mất việc

Phim việt

12:54:52 17/06/2024
Vừa mới đi làm thời gian ngắn nhưng Dũng liên tục mắc lỗi nghiêm trọng khiến anh đứng trước nguy cơ mất việc, thậm chí bị kiện.

Hoa hậu tai tiếng 9X bị "tóm gọn" hẹn hò đại gia hơn 31 t.uổi

Sao châu á

12:51:35 17/06/2024
Ngày 17/6, HK01 đưa tin Hoa hậu Hong Kong 2022 Lâm Ngọc Vị đã bị tóm gọn khoảnh khắc ra vào biệt thự của đại gia Mã Thanh Dương tại Hong Kong (Trung Quốc).

Mỹ nhân 2003 khiến MXH náo loạn vì visual đỉnh cao, nhan sắc vô thực như AI tạo ra

Hậu trường phim

12:49:03 17/06/2024
Khi người đẹp sinh năm 2003 không cười, cô mang vẻ lạnh lùng bí ẩn, nhưng nếu cô nở nụ cười sẽ thấy sự trẻ trung, dễ thương.

Giảm cân thành công chỉ với 5 bước đơn giản

Làm đẹp

12:08:10 17/06/2024
Giảm cân luôn là một hành trình gian nan và thử thách, đặc biệt là khi bạn mong muốn duy trì kết quả lâu dài. Tuy nhiên, với kế hoạch khoa học, bài bản cùng sự kiên trì, bạn hoàn toàn có thể chinh phục mục tiêu của mình.

5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt

Sáng tạo

12:05:28 17/06/2024
Dưới đây là 5 loại rau phổ biến mà bạn có thể dễ dàng trồng bằng cành trong mùa hè, mang lại nguồn thực phẩm tươi ngon và an toàn cho gia đình.

Bánh xe số phận của 3 con giáp này đang chuyển động, sự nghiệp và tài lộc đều có sự cải thiện đáng kể

Trắc nghiệm

11:54:44 17/06/2024
3 con giáp này sẽ có sự cải thiện về công việc lẫn t.iền bạc trong thời gian tới.Như những chiếc bánh xe quay nhanh, số phận của ba con giáp này đang chuyển mình mạnh mẽ, hứa hẹn bùng nổ trong sự nghiệp và tài lộ

Kim Soo Hyun hát live OST "Nữ hoàng nước mắt" khiến fan mê mẩn

Nhạc quốc tế

11:21:09 17/06/2024
Nam diễn viên Kim Soo Hyun hết lòng chiều fan khi thể hiện khả năng hát live cực ngọt trong buổi fan-meeting mở màn Asia Tour.

Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải

Netizen

11:14:21 17/06/2024
Mỗi tối, ông Thanh lại điều khiển xe sàng cát cào xới, thu gom lượng lớn vỏ chai, nắp lon, túi nhựa, tàn thuốc... nằm dưới lớp cát để bãi biển Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) sạch sẽ, đẹp hơn.

Ngô Đình Nam hóa 'trai hư' trong MV mới

Nhạc việt

10:58:58 17/06/2024
Không còn ôm đàn guitar và ngồi hát những bản tình ca nhẹ nhàng, trong sản phẩm mới nhất - Anh luôn gần, Ngô Đình Nam đã làm khán giả bất ngờ khi thay đổi hoàn toàn từ hình ảnh đến phong cách âm nhạc.

Phát hiện sinh vật lạ tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Lạ vui

10:42:46 17/06/2024
Một nhóm thám hiểm vừa phát hiện một sinh vật lạ trong một hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình.