Thủ đô của Ấn Độ tiếp tục chịu cảnh thiếu nước nghiêm trọng

Theo dõi VGT trên

Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ cho biết Thủ đô Delhi của nước này vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nước nghiêm trọng, sau khi trải qua đợt nắng nóng dài nhất từng được ghi nhận.

Thủ đô của Ấn Độ tiếp tục chịu cảnh thiếu nước nghiêm trọng - Hình 1
Đông đảo người dân tới lấy nước từ xe bồn của Chính phủ.

Bộ trưởng Nước, bà Atishi, hôm qua cho biết sản lượng nước ở thủ đô liên tục giảm do nước đổ về sông Yamuna đoạn chảy qua khu vực này ngày càng ít, trong đó có một phần nguyên nhân không nhận được sự hỗ trợ từ bang lân cận Haryana.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Bộ trưởng Atishi nêu rõ, trong điều kiện bình thường, Delhi sản xuất 1.005MGD (tương đương 4,6 triệu m3 nước/ngày) nhưng con số này đã liên tục giảm kể tuần trước, xuống chỉ còn 993MGD ngày 7/6, 958MGD ngày 10/6 và 939MGD ngày 13/6. Do sản lượng giảm nên tình trạng thiếu nước xảy ra tại nhiều nơi ở Delhi, buộc người dân thủ đô phải xếp hàng dài trước các xe bồn chở nước và được yêu cầu sử dụng nước hết sức tiết kiệm.

Đáng lưu ý là cuộc khủng hoảng nước ở Delhi đã leo thang thành cuộc chiến pháp lý sau khi bang Haryana từ chối xả lượng nước dư thừa cho khu vực thủ đô. Điều này buộc chính quyền Delhi phải khiếu kiện lên Tòa án Tối cao. Tuy nhiên, trong phán quyết hôm 13/6,

Tòa án Tối cao tuyên bố không có chuyên môn trong việc giải quyết tranh chấp về chia sẻ nguồn nước nên đã đề nghị chính quyền Delhi tiếp cận Ủy ban thượng nguồn sông Yamuna (UYRB) để tìm kiếm hướng giải quyết cho vấn đề này.

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB), Ấn Độ là nơi sinh sống của gần 18% dân số toàn cầu nhưng chỉ sở hữu 4% nguồn tài nguyên nước. Lượng nước sẵn có tính trên bình quân đầu người ở nước này là khoảng 1.100m3, thấp hơn nhiều so với ngưỡng căng thẳng về nước theo tiêu chuẩn quốc tế là 1.700 m3/người và gần tiệm cận ngưỡng khan hiếm là 1.000 m3/người. Trong khi đó, lượng nước sẵn có bình quân đầu người trên toàn thế giới là 5.500 m3.

Tăng trưởng dân số và phát triển kinh tế là hai nhân tố gây áp lực kép lên tài nguyên nước ở Ấn Độ. Nửa thế kỷ trước, vào năm 1970, lượng nước bình quân đầu người ở quốc gia Nam Á này cao gấp 2,5 lần mức hiện tại. Cụ thể, năm 1970, con số này là 2.594m3 nước ngọt/người, sau đó giảm xuống còn 1.661m3/người vào năm 1990 và 1.036 m3/người vào năm 2020.

Video đang HOT

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đêm dài lắm mộng

Một bản án "chưa từng có t.iền lệ trong lịch sử nước Mỹ" đã và đang được tiếp nối bằng những động thái cũng hết sức khó lường.

Khi 34 tội danh hình sự được tuyên bởi Bồi thẩm đoàn Tòa án Tối cao Manhattan chưa thể hoàn toàn đ.ánh gục được cựu Tổng thống Donald Trump, giới quan sát quốc tế sẽ tiếp tục chờ đợi các đòn phản kích từ đảng Cộng hòa, trong cuộc "long tranh hổ đấu" vốn không có chỗ cho sự khoan nhượng, của hệ thống chính trị Hoa Kỳ.

Hào quang người ngã ngựa

"16 nghìn người đã sôi sục, khi ông Donald J. Trump bước vào Trung tâm Prudential ở Newark lúc 10 giờ tối thứ Bảy (1/6), để tham dự một trận đấu của Giải vô địch đấu võ đài UFC" - tờ The New York Times miêu tả, ngày 2/6 - "Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông ta, kể từ khi bị tuyên 34 tội hình sự (về các cáo buộc làm giả hồ sơ kinh doanh để chi t.iền "bịt miệng" ngôi sao phim k.hiêu d.âm Stormy Daniels, trước thềm cuộc bầu cử năm 2016) 2 ngày trước đó. Ông bước ra trong âm điệu bài "American Bad Ass" của Kid Rock, bài hát đã trở thành nhạc nền không chính thức cho mọi nỗ lực chiếm lại Nhà Trắng của ông".

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đêm dài lắm mộng - Hình 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson thề sẽ "đáp trả" tòa án.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một màn xuất hiện trước đám đông đầy tính toán. Võ đài UFC luôn được công chúng Mỹ xem là nơi hội tụ đỉnh cao của nam tính, cơ bắp, sự tàn khốc cũng như sức chiến đấu, trong khi các ca từ của bản nhạc, rõ ràng, là sự cất cao một thông điệp ngạo nghễ: "Chosen one, I'm the living proof.../ I jabbed and stabbed and knocked critics back" (Người được chọn, ta là bằng chứng sống.../ Ta hất tung và đ.ánh bật mọi lời chỉ trích).

Và, The New York Times đ.ánh giá: "Sau nhiều ngày ẩn náu trong thành phố đã kết án mình, ông Trump thiết kế lại hình ảnh cá nhân vào hôm đó, như một sự thay đổi - điều tốn ít chi phí hơn so với việc tổ chức một cuộc vận động tranh cử, nhưng có thể mang lại hiệu quả tương đương, trong việc biến ông thành một vị anh hùng bị đàn áp".

Một ngày trước đó, 31/5, phát biểu trước báo giới, cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Trump - ông Chris LaCivita thông báo: Chỉ vài phút sau khi Tòa án Tối cao Manhattan (New York, Mỹ) ra phán quyết, người ủng hộ đã làm quá tải hệ thống quyên góp trực tuyến của nhóm vận động tranh cử. Dù gặp tình trạng tắc nghẽn vì lượng truy cập quá lớn này, chiến dịch vẫn thu về 52,8 triệu USD từ các nhà tài trợ. Đây là mức quyên góp kỷ lục trong một ngày, tương đương hơn 2 triệu USD đổ về mỗi giờ. Trong số này, hơn 30% số t.iền đến từ các nhà tài trợ mới.

Diễn biến này nói lên điều gì? Nó khẳng định rằng, trên thực tế, có không ít người trong giới cử tri Mỹ không tin vào phán quyết của Bồi thẩm đoàn Tòa án Tối cao Manhattan (nếu không muốn nói rằng họ đồng tình với ông Donald Trump, khi xem phán quyết đó là "không công bằng, nhục nhã, gian lận" và chỉ là một ngón đòn chính trị nhằm mục đích cản trở nỗ lực trở lại Nhà Trắng của ông, trong bài phát biểu dài 33 phút không chuẩn bị ngay thời điểm vừa bước ra khỏi phiên tòa).

Trong một diễn biến liên quan, kết quả của cuộc thăm dò dư luận do Reuters/Ipsos thực hiện đối với 2.556 người Mỹ trưởng thành trên toàn quốc trong ngày 30 và 31/5 cho thấy 10% tổng số cử tri đăng ký ủng hộ đảng Cộng hòa tỏ ra ít có khả năng bỏ phiếu cho ông Trump sau phán quyết nêu trên. Song, trái lại, 56% khẳng định vụ việc không ảnh hưởng tới lá phiếu của họ và 35% nhiều khả năng vẫn bỏ phiếu ủng hộ ông Trump. Đối với các cử tri trung lập, vẫn có lần lượt 18% khẳng định nhiều khả năng sẽ ủng hộ, cùng 56% giữ nguyên quyết định bỏ phiếu cho ông.

Và, ông Trump đã ở lại đến cuối trận đấu UFC, tới tận 1h15 ngày 2/6. Người chiến thắng, võ sĩ Kevin Holland, đã xuống khỏi võ đài để tới bắt tay ông. Rồi đám đông gầm lên, khi hình ảnh hai người ghé sát vào nhau được chiếu lên màn hình lớn. Còn hệ thống âm thanh thì rít vang những ca từ giận dữ của ban nhạc The White Stripes: "I'm gonna fight 'em off. A seven nation army couldn't hold me back. They're gonna rip it off. Takin' their time right behind my back" (Ta sẽ đ.ánh bại chúng. Quân đội của bảy quốc gia cũng không thể ngăn ta lại. Chúng sẽ bị xé nát và nhận lấy phần mình sau lưng ta).

Quang cảnh ấy là cả một thùng thuốc s.úng. Không có gì ngạc nhiên, khi đám đông phát cuồng đồng thanh đứng dậy hô vang "USA! USA!", lúc ông Trump quay lại, giơ cao nắm đ.ấm.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Đêm dài lắm mộng - Hình 2
Ông Donald Trump trên khán đài UFC.

Cuộc chiến chỉ mới bắt đầu

Chưa từng có cựu tổng thống nào trong lịch sử nước Mỹ bị kết án hình sự. Và, đến ngày 11/7, nghĩa là chỉ 3 ngày trước khi diễn ra Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa, nếu phiên tuyên án giữ nguyên phán quyết của Bồi thẩm đoàn Manhattan, ông Donald Trump có thể đối mặt với bản án từ 16 tháng tới 4 năm tù. Cũng có thể, do t.uổi tác và lý lịch trong sạch, ông Trump sẽ thụ án trong thời gian ngắn hơn hoặc không bị giam giữ. Tuy nhiên, vấn đề chính vẫn là một cú đòn tối tăm mặt mũi giáng vào chiến dịch tranh cử của cá nhân ông, cũng như của đảng Cộng hòa.

Do đó, hiển nhiên, cũng như việc ông Donald Trump chắc chắn sẽ kháng cáo, đảng Cộng hòa sẽ không "bó tay chịu trói". Họ, như cách nói của tờ Politico ngày 2/6, đã "xếp hàng để bảo vệ ông Trump và vạch kế hoạch công kích các công tố viên liên quan đến phiên tòa lịch sử".

Cụ thể, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cáo buộc Tòa án Tối cao Manhattan "vũ khí hóa chính phủ liên bang" và thề sẽ "đấu trả" bằng "mọi thứ trong kho vũ khí của chúng tôi... trong giới hạn của các quy tắc pháp lý", thí dụ như phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp dự kiến diễn ra ngày 13/6, nơi các nghị sĩ Cộng hòa dự định thẩm vấn Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg cũng như Matthew Colangelo, một trong những công tố viên đã xét xử vụ án. "Mục đích của phiên điều trần là để điều tra những gì các công tố viên này đang làm ở cấp tiểu bang và liên bang, nhằm sử dụng biện pháp trừng phạt chính trị trong hệ thống tòa án để truy lùng các đối thủ chính trị, các quan chức liên bang như ông Donald Trump", ông nói với Fox News Sunday.

Không chỉ vậy, ông Mike Johnson còn cho biết thêm, các nhà lập pháp cũng sẽ "xem xét" luật sư Jack Smith, người đang dẫn đầu các cuộc điều tra về cáo buộc xử lý sai tài liệu mật của ông Trump sau khi ông rời Nhà Trắng, cũng như vụ án ngày 6/1, cùng những nỗ lực bị cáo buộc nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020. Đảng Cộng hòa cho rằng Smith đang "lạm dụng quyền lực" và các thành viên Hạ viện sẽ tiến hành giám sát, "để người dân Mỹ thấy rằng chúng tôi sẽ không dung thứ cho điều này".

Chỉ vài ngày sau phiên tòa "địa chấn" dành cho ông Donald Trump, đến lượt Hunter Biden (con trai đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden) trở thành con của một tổng thống đương nhiệm đầu tiên bị đưa ra xét xử, với cáo buộc không tiết lộ việc sử dụng m.a t.úy khi mua s.úng vào năm 2018.

Nhưng, quan trọng nhất, theo Politico, "Cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều đồng ý rằng cuối cùng, cuộc bầu cử ngày 5/11 sẽ quyết định số phận chính trị của ông Trump, vì ông vẫn có thể tranh cử tổng thống, bất kể điều gì". Bởi, như The New York Times giải thích: Hiến pháp Mỹ không có quy định nào cấm một công dân phạm tội hình sự tham gia bầu cử. "Về mặt pháp lý, không có gì thay đổi với tư cách ứng cử viên của ông Trump" - ông Richard L. Hasen, giáo sư luật tại Đại học California, cho biết vào ngày 30/5. Trong khi đó, theo Elie Honig, nhà phân tích pháp lý cấp cao của CNN: Hầu hết các tội danh loại E, loại tội hình sự ít nghiêm trọng nhất ở New York, đều dẫn đến các bản án không phải tù giam - thường là sự kết hợp giữa quản chế, phạt t.iền và phục vụ cộng đồng.

Như vậy, chuỗi diễn biến - mà theo đ.ánh giá của người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov: "Thực tế hiển nhiên là họ đang loại bỏ các đối thủ chính trị bằng mọi biện pháp hợp pháp và bất hợp pháp. Cả thế giới đều thấy (điều đó) một cách rõ ràng" - có lẽ cũng mới chỉ bắt đầu, từ cả phía đảng Dân chủ lẫn đảng Cộng hòa. Phiên tòa chấn động hiện tại mới chỉ là một trong số những cáo buộc hoàn toàn có thể trở thành rào cản chắn trước con đường trở lại đỉnh cao của vị cựu tổng thống. Ngược lại, như chính ông tự tin phát ngôn trên CBS: "Người dân Mỹ sẽ trở lại với những vấn đề thực sự ảnh hưởng tới đời sống của mình. Còn phiên tòa này thì chẳng liên quan gì đến họ".

Cơ sở của sự tự tin ấy, cũng sẽ chính là nền tảng để đảng Cộng hòa công kích chính quyền đương nhiệm, được Thượng nghị sĩ Tim Scott nhấn mạnh: "Những gì chúng tôi biết về 4 năm dưới thời Donald Trump là tỷ lệ thất nghiệp thấp, lạm phát thấp, sự nhiệt tình cao, luật pháp và trật tự trên các đường phố. Và, chúng ta đã có điều hoàn toàn ngược lại dưới thời Joe Biden".

Có điều, dù ai thắng ai bại, sự chia rẽ trong lòng nước Mỹ dường như sẽ hằn sâu thêm...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Vương Hộ Ninh làm đại diện đặc biệt của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
12:57:04 24/07/2024
Tổng thống Biden rút lui, đảng Dân chủ lập tức chê ông Trump quá già
15:25:28 23/07/2024
Bà Harris đã có thừa sự ủng hộ từ đảng Dân chủ?
13:51:38 23/07/2024
Philippines tiến tới cấm hoàn toàn kinh doanh sòng bài
20:24:35 23/07/2024
Azerbaijan làm trung gian duy trì nguồn cung khí đốt Nga đến châu Âu
10:25:07 23/07/2024
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chức
07:48:23 24/07/2024
Canada: Khoảng 17.000 người ở tỉnh Alberta sơ tán do cháy rừng
15:35:34 24/07/2024
Bà Harris tiết lộ trọng tâm chính sách nếu thắng ông Trump, đắc cử tổng thống Mỹ
20:12:06 23/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Vợ sắp cưới của Huỳnh Anh gặp vấn đề sức khoẻ, lí do liên quan 1 món giới trẻ yêu thích
20:48:41 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng
21:54:33 24/07/2024

Tin mới nhất

Thủ đô Philippines tê liệt vì ngập sâu do mưa bão

20:58:50 24/07/2024
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay. Trung bình quốc gia Đông Nam Á này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và sức tàn phá lớn.

Nga sẽ thảo luận kế hoạch xây dựng cấu trúc an ninh Á - Âu

20:31:18 24/07/2024
Nga coi ASEAN, với nền tảng dựa trên các nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng tất cả các quốc gia và kết nối với nhau, là đối tác tự nhiên trong quá trình này.

Trung Quốc và Nga đang giành được ưu thế ở 'sân sau' của Mỹ

20:28:26 24/07/2024
Tướng Richardson lưu ý các khoản đầu tư của Trung Quốc bao phủ hầu hết toàn bộ khu vực trong các dự án từ nhà ga tàu điện ngầm đến đường sắt, viễn thông và cầu, cảng dưới vỏ bọc kinh tế .

Nguy cơ xảy ra xung đột vì chiến lược mới của Mỹ ở Bắc Cực

20:21:38 24/07/2024
Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố Chiến lược Bắc Cực mới, tuyên bố rằng tình hình trong khu vực đang thay đổi nhanh chóng, đồng thời gọi Trung Quốc là thách thức đang gia tăng và Nga là mối đe dọa cấp tính .

Phản ứng bất ngờ của Điện Kremlin trước đề xuất đàm phán hoà bình của Ukraine

19:19:34 24/07/2024
Sự việc được đưa ra ánh sáng sau khi một số người chụp ảnh lại và đăng lên mạng xã hội. Biển quảng cáo này sau đó đã được gỡ xuống và cảnh sát Thái Lan đang mở rộng điều tra vụ việc.

Phát huy truyền thống 'uống nước nhớ nguồn' tại CHLB Đức

19:15:32 24/07/2024
Đây cũng là một trong những hoạt động truyền thống nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các thương binh, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương m.áu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hội nghị ASEAN: Ngày làm việc đầu tiên của các Bộ trưởng Ngoại giao

19:10:06 24/07/2024
Ngày 25/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ tiếp tục ngày làm việc thứ 2 với phiên toàn thể và phiên họp hẹp của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 57.

Mật vụ Mỹ hối thúc chiến dịch của ông Trump tạm dừng vận động tranh cử ngoài trời

19:00:37 24/07/2024
Các quan chức Mật vụ Mỹ đang hối thúc đội ngũ chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump tránh tổ chức các sự kiện vận động tranh cử ngoài trời và thu hút đám đông lớn sau vụ á.m s.át ông gần đây.

Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong quan hệ Việt Nam - Mỹ

18:00:06 24/07/2024
Với các chính trị gia, quan chức Mỹ gắn bó với Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi dấu ấn đặc biệt trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới.

Nổ tại nhà máy rượu ở Mexico, nhiều người t.hiệt m.ạng

17:12:15 24/07/2024
Nhà máy Rojea thuộc sở hữu của công ty Becle, nhà sản xuất rượu tequila lớn nhất thế giới. Thành phố Tequila là quê hương của rượu tequila, thức uống đặc trưng của Mexico.

Tai nạn máy bay tại Nepal: Tìm thấy 22 t.hi t.hể

17:11:30 24/07/2024
Ít nhất 22 người đã t.hiệt m.ạng sau khi một máy bay nhỏ bốc cháy do trượt khỏi đường băng khi cất cánh từ thủ đô Kathmandu của Nepal sáng 24/7.

Người dân Moskva được thưởng số t.iền kỷ lục nếu tình nguyện chiến đấu tại Ukraine

17:10:00 24/07/2024
Theo một sắc lệnh được Điện Kremlin công bố vào tháng 12/2023, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu quân đội tăng quân số thêm 170.000 người, nâng tổng số quân nhân Nga lên hơn 2,2 triệu, trong đó có 1,32 triệu binh sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Đức chốt bến đỗ tại V.League 2024/25

Sao thể thao

23:56:36 24/07/2024
T.iền vệ Nguyễn Hoàng Đức chắc chắn sẽ ở lại thi đấu trọn vẹn cho Thể Công Viettel cho đến khi hợp đồng sẽ kết thúc vào tháng 1/2025.

Dispatch tung clip quá khứ của NewJeans: Netizen tranh cãi vì công ty cho hai thành viên nhảy vũ đạo vượt t.uổi

Nhạc quốc tế

23:39:20 24/07/2024
Ngày 23/7, Dispatch bất ngờ khơi lại drama Min Hee Jin cướp thực tập sinh từ Source Music làm ồn ào đấu tố của tập đoàn HYBE lần nữa ồn ào trở lại. Vụ việc này từng bị dấy lên sau cuộc họp báo ngày 25/4 của CEO ADOR Min Hee Jin.

Không được chỉnh sửa, Teemo vẫn lột xác thành tướng hạng S nhờ bàn tay màu nhiệm của Riot

Mọt game

23:28:24 24/07/2024
Phiên bản 14.14 vừa ra mắt là một đợt cập nhật tương đối quan trọng đối với các giải đấu LMHT. Theo đó, Riot Games đã giảm sức mạnh một loạt tướng đang quá khỏe ở các giải đấu như Tristana, Corki, Zyra, Brand.

Nàng Hậu Đảo Thiên Đường mặc casual toàn outfit năng động

Phong cách sao

23:02:32 24/07/2024
Tham gia show hẹn hò Đảo Thiên Đường, Bùi Khánh Linh (sinh năm 2002, Bắc Giang) gây chú ý vì nhan sắc xinh đẹp. Trước đó, cô cũng từng đăng quang Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

4 chòm sao cực tài năng mà khiêm tốn, sự nghiệp phất lên trong nửa cuối năm 2024

Trắc nghiệm

22:26:04 24/07/2024
Những người thuộc 4 chòm sao này rất tài năng và khiêm tốn. Họ sẽ tiến lên một cách vững chắc và hứa hẹn đạt được những thành tựu đáng nể trong nửa cuối năm 2024 này.

Phương pháp điều trị bệnh bạch biến

Sức khỏe

22:05:35 24/07/2024
Không có loại thuốc nào có thể ngăn chặn quá trình bạch biến mất tế bào sắc tố, nhưng một số phương pháp có thể giúp phục hồi màu sắc trên da.

Mâu thuẫn với vợ, chồng ôm con gái lên cầu định t.ự t.ử

Tin nổi bật

21:50:51 24/07/2024
Tối 24/7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, Công an huyện Chiêm Hóa vừa ngăn chặn, giải cứu thành công người đàn ông ôm con nhỏ có ý định nhảy cầu t.ự t.ử.

Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước

Sao châu á

21:49:03 24/07/2024
Đến giờ, nam thần lai mới nhân dịp xuất hiện trên chương trình XYOB để nói về vụ bê bối bị cảnh sát bắt giữ vì say rượu, mặc đồ lót phản cảm ra đường này.

Lời nhắc 'chị ơi, chân chống xe' của người lạ đã cho tôi bài học quý giá

Góc tâm tình

21:27:18 24/07/2024
Lời nhắc nhở của một người đi đường, không quen biết đã trở thành bài học cuộc sống theo tôi suốt chặng đường sau này. Chuyện xảy ra cũng đã khá lâu, nhưng đến giờ tôi vẫn nhớ như in.

Bộ phim ám ảnh nhất MXH hiện tại, không cần ngôi sao vẫn khiến khán giả khóc cạn nước mắt

Hậu trường phim

21:11:11 24/07/2024
Bộ phim này không có ngôi sao nào cả. Tuy nhiên, nó vẫn thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội và khiến người xem cảm động.

Tăng Thanh Hà có hành động thể hiện mối thân tình với Thanh Hằng, tình cảm vẫn bền chặt sau "Mỹ nhân kế"

Sao việt

21:04:54 24/07/2024
Dù không thường xuyên gặp mặt nhưng Thanh Hằng và Tăng Thanh Hà vẫn giữ mối thân thiết nhiều năm qua, từ thời đóng chung phim Mỹ nhân kế đến nay không thay đổi.