New Zealand ký thỏa thuận thương mại ‘đầy tham vọng’ với EU

Theo dõi VGT trên

Thỏa thuận này cũng bao gồm một phần về phát triển bền vững, lần đầu tiên cho một hiệp định thương mại của EU.

New Zealand ký thỏa thuận thương mại đầy tham vọng với EU - Hình 1
EU là đối tác thương mại lớn thứ 3 của New Zealand, nhưng thương mại song phương chỉ dưới 9 tỷ euro vào năm ngoái. Ảnh: EC

Theo hãng tin AFP, Liên minh châu Âu (EU) và New Zealand đã ký một hiệp định thương mại tự do hôm 9/7 mà Brussels cho biết có thể nâng tỷ lệ trao đổi giữa hai bên lên 30% trong một thập kỷ.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen mô tả thỏa thuận được ký kết sau 4 năm đàm phán khó khăn là “đầy tham vọng” và “cân bằng tốt”.

“New Zealand là đối tác quan trọng của chúng tôi ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và hiệp định thương mại tự do này sẽ đưa chúng tôi lại gần nhau hơn nữa”, Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết.

Về phần mình, Thủ tướng New Zealand Chris Hipkins nêu rõ thỏa thuận “sẽ tạo ra những cơ hội kinh tế mới đáng kể”, nhấn mạnh rằng “đó là lợi ích to lớn cho cả hai đối tác”.

EU là đối tác thương mại lớn thứ 3 của New Zealand, nhưng thương mại song phương chỉ dưới 9 tỷ euro vào năm ngoái.

Theo Brussels, xuất khẩu của EU sang New Zealand có thể tăng 4,5 tỷ euro mỗi năm. Đầu tư của khối vào New Zealand có thể tăng dần lên tới 80%.

Video đang HOT

Phát triển bền vững

Thỏa thuận này cũng bao gồm một phần về phát triển bền vững, lần đầu tiên cho một hiệp định thương mại của EU.

Bà Leyen lưu ý: “Lần đầu tiên trong một thỏa thuận thương mại, chúng tôi đã đưa các cam kết theo thỏa thuận khí hậu Paris, đặt mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu xuống dưới 2 độ C”.

Bà Leyen nói thêm: “Với các cam kết xã hội và khí hậu chưa từng có, nó thúc đẩy tăng trưởng xanh và công bằng đồng thời củng cố an ninh kinh tế của châu Âu”.

Để có hiệu lực, thỏa thuận phải được thông qua bởi Nghị viện châu Âu và được phê chuẩn ở New Zealand, nơi nền kinh tế rơi vào suy thoái trong năm nay.

Theo một tuyên bố chung, dự kiến ​​hiệp định thương mại tự do trên sẽ có hiệu lực vào nửa đầu năm 2024, sau khi cả hai bên hoàn tất các bước pháp lý cần thiết cuối cùng.

Gây dựng lại quan hệ đồng minh thân thiết

Thủ tướng Anh Rishi Sunak và Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố Tuyên bố Đại Tây Dương, thỏa thuận về quan hệ đối tác mới nhằm củng cố mối quan hệ đặc biệt và tăng cường an ninh kinh tế trước những bất ổn toàn cầu.

Gây dựng lại quan hệ đồng minh thân thiết - Hình 1
Ngày 8/6/2023, Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Anh Rishi Sunak (trái) đang ở thăm Washington D.C.Ảnh: AFP/TTXVN

Tuyên bố Đại Tây Dương được đưa ra tại cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo ở Nhà Trắng, trong khuôn khổ chuyến thăm hai ngày 7-8/6 của Thủ tướng Rishi Sunak tới Mỹ nhằm tăng cường liên minh kinh tế với Wahsington, đồng thời thúc đẩy vai trò đi đầu của Anh trong việc tạo khuôn khổ pháp lý đối với trí tuệ nhân tạo (AI) trong bối cảnh công nghệ này có thể gây ra mối đe dọa hiện hữu đối với an ninh toàn cầu.

Chuyến thăm đầu tiên tới Nhà Trắng của ông Sunak trên cương vị Thủ tướng Anh còn nhằm chứng minh nước Anh sau Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu-EU) không đánh mất vị thế và ảnh hưởng trước Mỹ, cũng như vai trò quan trọng của Anh đối với an ninh toàn cầu bất chấp những biến động gần đây về chính trị và kinh tế tại nước này. Trong chuyến thăm với ưu tiên hợp tác kinh tế, Thủ tướng Anh đã gặp các nghị sĩ Quốc hội Mỹ, trong đó có Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy và tham dự hội nghị bàn tròn giám đốc điều hành các doanh nghiệp Mỹ, trước khi có cuộc hội đàm với Tổng thống Joe Biden.

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tăng cường an ninh kinh tế; các nguy cơ từ AI và hợp tác trong lĩnh vực này; quan hệ thương mại trong lĩnh vực kỹ thuật số và hỗ trợ Ukraine. Phát biểu sau cuộc hội đàm, Thủ tướng Sunak nhấn mạnh mối quan hệ Anh-Mỹ là quan hệ đồng minh không thể thiếu khi hai nước chia sẻ cùng niềm tin, theo đuổi cùng mục đích và hành động với cùng lý tưởng. Ông khẳng định Mỹ là đồng minh thân cận nhất của Anh và hai nước là đối tác ưu tiên hàng đầu của nhau trong mọi lĩnh vực, từ đảm bảo an ninh cho người dân đến phát triển kinh tế. Trong khi đó, Tổng thống Biden khẳng định mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước đang thực sự tốt đẹp và không có quốc gia nào gần gũi với Mỹ hơn Anh.

Với Tuyên bố Đại Tây Dương, hai nước nhất trí thúc đẩy quan hệ thương mại trong các lĩnh vực chủ chốt như AI, viễn thông 5G và 6G, máy tính lượng tử, chất bán dẫn và công nghệ sinh học, với những cam kết nới lỏng các rào cản bảo hộ, thắt chặt hơn nữa quan hệ quốc phòng và hợp tác trong bảo vệ dữ liệu.

Tuyên bố Đại Tây Dương được đưa ra sau khi Anh từ bỏ hy vọng về một thỏa thuận thương mại tự do toàn diện với Mỹ, với việc các quan chức Anh khẳng định cách tiếp cận mới nhằm phản ứng tốt hơn trước những thách thức kinh tế toàn cầu.

Được coi là một nhượng bộ của Mỹ, Tuyên bố Đại Tây Dương giảm thiểu các tác động của Luật giảm lạm phát được Tổng thống Biden ký ban hành tháng 8/2022, thông qua một thỏa thuận về khoáng sản quan trọng cho phép các nhà sản xuất ô tô điện của Anh sử dụng pin do Anh sản xuất hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ các quốc gia như Nhật Bản mà Mỹ có thỏa thuận về khoáng sản quan trọng, được hưởng khoản tín dụng thuế trị giá 3,750 USD/xe theo Luật giảm lạm phát, giúp chuỗi cung ứng xe điện non trẻ của Anh được hưởng lợi.

Ngoài ra, Tổng thống Biden cũng cam kết yêu cầu Thượng viện Mỹ phê duyệt Anh là "nguồn nội địa" theo luật mua sắm quốc phòng của Mỹ, giúp thúc đẩy hợp tác nhanh và hiệu quả hơn về công nghệ quân sự mới giữa hai nước.

Ngoài việc đạt thỏa thuận giúp giảm thiểu các tác động của Luật giảm lạm phát của Mỹ đối với các doanh nghiệp Anh, Thủ tướng Sunak cũng tận dụng chuyến thăm Mỹ để quảng bá vai trò lãnh đạo toàn cầu của Anh trong việc điều chỉnh và phát triển AI. Ông cho biết Anh sẽ chủ trì hội nghị thượng đỉnh toàn cầu đầu tiên thảo luận quy định pháp lý về AI vào mùa Thu, một sáng kiến của Anh nhằm giảm thiểu nguy cơ từ AI, khẳng định Anh vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn, nhanh chóng và linh hoạt trong việc xây dựng các luật mới về các công nghệ mới như AI.

Ông Sunak cũng được cho là đã tìm cách thuyết phục Tổng thống Joe Biden ủng hộ Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace kế nhiệm Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 9 tới.

Chuyến thăm của Thủ tướng Sunak đưa ra những tín hiệu tích cực về mối quan hệ đang ấm lên giữa hai nước. Không giống các tiền nhiệm Theresa May và Boris Johnson, Thủ tướng Sunak là vị lãnh đạo Anh đầu tiên sau ông David Cameron được bố trí ở tại Blair House, nhà khách của Tổng thống Mỹ, một cử chỉ của Tổng thống Biden được coi là minh họa cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.

Sau cuộc hội đàm song phương, Thủ tướng Sunak đã tham gia cuộc họp báo chung với Tổng thống Biden, một sự kiện khá hiếm đối với nhà lãnh đạo Mỹ khi đây là cuộc họp báo thứ năm của ông trong năm nay. Động thái này được các nhà bình luận coi là tín hiệu cho thấy Nhà Trắng mong muốn thúc đẩy quan hệ với Anh.

Cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Sunak và Tổng thống Biden tại Nhà Trắng là cuộc gặp thứ tư giữa hai nhà lãnh đạo trong vòng 4 tháng và là cuộc gặp thứ năm kể từ khi ông Sunak trở thành Thủ tướng Anh. Hai nhà lãnh đạo đã gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở Hiroshima, Nhật Bản, vào tháng 5; ở Belfast, Bắc Ireland trong chuyến thăm của Tổng thống Biden vào tháng 4 ;và ở San Diego, Mỹ, tại lễ công bố thỏa thuận AUKUS vào tháng 3.

Quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo đã có một khởi đầu khó khăn do Tổng thống Mỹ và đảng Dân chủ không ủng hộ Brexit cũng như những tác động của việc Anh rời EU, gây nên bất ổn cho Bắc Ireland. Những bất ổn chính trị vào năm ngoái tại Anh cũng khiến nước này trở thành một đồng minh ít ảnh hưởng hơn ở châu Âu.

Tuy nhiên, Thủ tướng Sunak đã giành được lòng tin của Tổng thống Biden nhờ cách tiếp cận thực tế trong việc giải quyết tranh chấp hậu Brexit với việc đạt thỏa thuận Khuôn khổ Windsor với EU hồi tháng 2 nhằm tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến các quy định thương mại áp dụng cho Bắc Ireland, vốn là mối quan tâm của ông Biden, người luôn tự hào về nguồn gốc Ireland của mình. Ông Sunak cũng được đánh giá là tạo nên sự ổn định cho Phố Downing sau thời gian biến động với 3 thủ tướng chỉ trong vòng 2 tháng hồi năm ngoái. Cuộc xung đột ở Ukraine cũng đưa hai đồng minh xích lại gần nhau khi Thủ tướng Sunak là người kiên quyết hỗ trợ kinh tế và quân sự cho Ukraine. Anh hiện là quốc gia hỗ trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine ở châu Âu. Hai nước cũng phát triển quan hệ đối tác quân sự chặt chẽ, đặc biệt với thỏa thuận Aukus hỗ trợ Australia phát triển tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Qua chuyến thăm của Thủ tướng Sunak, Washington và London hy vọng chứng minh rằng mối quan hệ Mỹ-Anh vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết bất chấp những biến động kinh tế và chính trị gần đây ở Anh. Việc ông Sunak và ông Biden đều phải đối mặt với cuộc bầu cử vào năm 2024 với các chiến dịch tranh cử vào mùa Thu tới cũng có thể là lý do đưa hai nhà lãnh đạo xích lại gần nhau hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chính quyền Trump công bố hồ sơ mật vụ ám sát cố Tổng thống KennedyChính quyền Trump công bố hồ sơ mật vụ ám sát cố Tổng thống Kennedy
13:52:12 20/03/2025
Các ngân hàng quốc tế và chuyên gia dự đoán ra sao sau khi giá vàng liên tục xô đổ kỷ lụcCác ngân hàng quốc tế và chuyên gia dự đoán ra sao sau khi giá vàng liên tục xô đổ kỷ lục
16:23:47 20/03/2025
2 phi hành gia mắc kẹt mừng rỡ lên tàu về Trái Đất2 phi hành gia mắc kẹt mừng rỡ lên tàu về Trái Đất
07:32:01 19/03/2025
Lý do Na Uy đưa ra cam kết tài chính khổng lồ đối với UkraineLý do Na Uy đưa ra cam kết tài chính khổng lồ đối với Ukraine
16:33:53 20/03/2025
Thị trường tiền số chao đảo trước nỗi lo Tổng thống Trump sẽ thay đổi 'cuộc chơi'Thị trường tiền số chao đảo trước nỗi lo Tổng thống Trump sẽ thay đổi 'cuộc chơi'
20:32:33 19/03/2025
Nga tuyên bố giành lại hầu hết vùng KurskNga tuyên bố giành lại hầu hết vùng Kursk
13:32:53 20/03/2025
Tổng thống Mỹ sa thải 2 thành viên đảng Dân chủ tại Uỷ ban Thương mại Liên bangTổng thống Mỹ sa thải 2 thành viên đảng Dân chủ tại Uỷ ban Thương mại Liên bang
21:02:23 19/03/2025
Khai phá tiềm năng hợp tác Việt Nam - Cuba tại thủ phủ xì gà thế giớiKhai phá tiềm năng hợp tác Việt Nam - Cuba tại thủ phủ xì gà thế giới
20:03:33 20/03/2025

Tin đang nóng

Cháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhàCháu trai thuê bạn 5 triệu đồng sát hại bà nội, phóng hỏa đốt nhà
20:38:00 20/03/2025
Gia đình Kim Sae Ron lên tiếng phản bác tin đồn đau lòng nhất về cố diễn viênGia đình Kim Sae Ron lên tiếng phản bác tin đồn đau lòng nhất về cố diễn viên
20:38:28 20/03/2025
Tình tiết mới vụ ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt giữ: "Sắp ra tòa rồi"Tình tiết mới vụ ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt giữ: "Sắp ra tòa rồi"
22:32:46 20/03/2025
Vai diễn gây sốc khiến diễn viên Thu Quỳnh sợ hãiVai diễn gây sốc khiến diễn viên Thu Quỳnh sợ hãi
20:55:50 20/03/2025
"Vua quảng cáo" 30 giây kiếm 1,5 tỷ đồng: Bỏ Mỹ về Việt Nam sống sau 15 năm vật lộn ở xứ người"Vua quảng cáo" 30 giây kiếm 1,5 tỷ đồng: Bỏ Mỹ về Việt Nam sống sau 15 năm vật lộn ở xứ người
22:30:12 20/03/2025
Hé lộ nhân vật đặc biệt chi trả cho tang lễ Kim Sae RonHé lộ nhân vật đặc biệt chi trả cho tang lễ Kim Sae Ron
22:27:12 20/03/2025
30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'30 giờ trôi dạt trên biển sau chìm tàu: 'Ăn cá chết để hy vọng sống'
22:23:01 20/03/2025
Sao nữ Phẩm Chất Quý Ông bị bỏng mặt độ 2 khi đi thẩm mỹSao nữ Phẩm Chất Quý Ông bị bỏng mặt độ 2 khi đi thẩm mỹ
20:33:35 20/03/2025

Tin mới nhất

Lý do bất ngờ khiến Nga quyết định bắn hạ UAV của chính mình

Lý do bất ngờ khiến Nga quyết định bắn hạ UAV của chính mình

21:19:23 20/03/2025
Chiếc UAV còn lại bị vô hiệu hóa bởi một máy bay chiến đấu khác , mặc dù báo cáo không nêu cụ thể loại máy bay nào đã thực hiện nhiệm vụ này.
Thách thức cho hòa bình Ukraine

Thách thức cho hòa bình Ukraine

20:55:07 20/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin khuya 18.3 (theo giờ VN) thực hiện hội đàm qua điện thoại để thảo luận về hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine.
Quân đội Israel cấm giao thông trên tuyến đường chính Bắc - Nam của Gaza

Quân đội Israel cấm giao thông trên tuyến đường chính Bắc - Nam của Gaza

20:53:29 20/03/2025
Việc nối lại các hoạt động quân sự trên bộ diễn ra 1 ngày sau khi cơ quan y tế Dải Gaza thông báo trên 500 người Palestine thiệt mạng trong cuộc không kích đẫm máu nhất của Israel, kể từ khi xung đột bùng phát tháng 10/2023.
Giải mật thêm hồ sơ vụ ám sát Tổng thống Kennedy

Giải mật thêm hồ sơ vụ ám sát Tổng thống Kennedy

20:52:15 20/03/2025
Một số chuyên gia đã đưa ra nhận định sau khi Cơ quan Lưu trữ quốc gia Mỹ công bố thêm hàng ngàn tập hồ sơ liên quan vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy.
Bất an với 'Nước Mỹ trên hết', Hàn Quốc cân nhắc lựa chọn hạt nhân 'kiểu Nhật Bản'

Bất an với 'Nước Mỹ trên hết', Hàn Quốc cân nhắc lựa chọn hạt nhân 'kiểu Nhật Bản'

20:47:54 20/03/2025
Lo sợ mất chiếc ô hạt nhân , những tiếng nói nổi bật tại Hàn Quốc đang kêu gọi tìm kiếm năng lực tái chế nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng hoặc làm giàu uranium, với khả năng chế tạo bom.
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm người chuyển giới làm trong quân đội

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm người chuyển giới làm trong quân đội

20:47:28 20/03/2025
Thẩm phán liên bang Mỹ Ana Reyes ngày 18.3 chặn vô thời hạn sắc lệnh của Tổng thống nước này Donald Trump về cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội.
Phòng ngừa rủi ro

Phòng ngừa rủi ro

20:44:05 20/03/2025
Việc duy trì lãi suất không đổi nhìn chung không gây bất ngờ cho giới đầu tư và các thị trường, song làm nổi bật không ít thách thức mà Fed đang phải đối mặt trong bối cảnh kinh tế hiện nay.
Động thái có thể làm thay đổi cán cân quyền lực trong NATO

Động thái có thể làm thay đổi cán cân quyền lực trong NATO

20:40:28 20/03/2025
Trump từ bỏ quyền chỉ huy NATO,Mỹ rút khỏi NATO,cải tổ quân sự NATO,chính sách quốc phòng của Trump,quan hệ Mỹ-NATO thời Trump,tổng thống Mỹ Donald Trump
Điện Kremlin ra thông báo về cuộc đàm phán tiếp theo giữa Mỹ - Nga

Điện Kremlin ra thông báo về cuộc đàm phán tiếp theo giữa Mỹ - Nga

20:36:06 20/03/2025
Trước đó, ngày 18/3, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Steve Witkoff cũng tiết lộ cuộc tiếp xúc mới giữa Mỹ và Nga sẽ diễn ra ngày 23/3 tại thành phố Jeddah của Saudi Arabia.
Israel oanh tạc Gaza, Mỹ tấn công Houthi

Israel oanh tạc Gaza, Mỹ tấn công Houthi

20:33:55 20/03/2025
Tờ The Times of Israel đưa tin không quân và hải quân Israel tấn công các mục tiêu của Hamas và các nhóm vũ trang khác tại Dải Gaza trong đêm.
Cơ hội mới để tìm thấy máy bay MH370?

Cơ hội mới để tìm thấy máy bay MH370?

20:28:26 20/03/2025
Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke ngày 19.3 thông báo nước này đã đồng ý về các điều khoản và điều kiện của một thỏa thuận với công ty Ocean Infinity để khôi phục việc tìm kiếm máy bay mất tích MH370.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phản ứng vụ đốt phá tài sản của công ty Tesla

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ phản ứng vụ đốt phá tài sản của công ty Tesla

20:25:28 20/03/2025
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Pam Bondi cho hay một loạt vụ tấn công gần đây vào tài sản của công ty ô tô điện Tesla của tỉ phú Elon Musk giống như khủng bố .

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Thuỳ Linh làm 1 điều trước tình cảnh ế ẩm của phim concert đầu tay

Hoàng Thuỳ Linh làm 1 điều trước tình cảnh ế ẩm của phim concert đầu tay

Hậu trường phim

23:40:34 20/03/2025
Là phim tài liệu tái hiện siêu concert cộp mác văn hoá Việt, nhưng Chúng Ta Của Người Việt Nam đang kém xa các tác phẩm cùng thể loại
Giá vé concert gây sốc: 26 triệu đồng lên thẳng sân khấu đứng với ca sĩ, chợ đen "hét" gấp 20 lần

Giá vé concert gây sốc: 26 triệu đồng lên thẳng sân khấu đứng với ca sĩ, chợ đen "hét" gấp 20 lần

Nhạc quốc tế

23:37:52 20/03/2025
Đúng 9h sáng ngày 18/3, kênh phân phối chính thức đã mở bán vé đợt presale đầu tiên cho concert MAYHEM tại Singapore và mọi thứ đang hỗn loạn như chính cái tên đêm nhạc.
NSND Tự Long khéo nịnh vợ, Huyền Lizzie và Mạnh Trường hội ngộ

NSND Tự Long khéo nịnh vợ, Huyền Lizzie và Mạnh Trường hội ngộ

Sao việt

23:23:22 20/03/2025
NSND Tự Long đăng ảnh bên vợ, dành cho cô những lời ngọt ngào. Bộ đôi Huyền Lizzie và Mạnh Trường hội ngộ sau thành công Chúng ta của 8 năm sau .
Mỹ nhân Trung Quốc đẹp "tuyệt đối điện ảnh" làm rung động lòng người: Nhan sắc ở phim mới chiếu xứng đáng phong thần

Mỹ nhân Trung Quốc đẹp "tuyệt đối điện ảnh" làm rung động lòng người: Nhan sắc ở phim mới chiếu xứng đáng phong thần

Phim châu á

23:06:42 20/03/2025
Mới đây, bộ phim Khi Chim Nhạn Trở Về đã bất ngờ lên sóng và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội (MXH).
Nữ chính 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt': Gia đình phá sản, 20 công ty từ chối

Nữ chính 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt': Gia đình phá sản, 20 công ty từ chối

Sao châu á

22:43:55 20/03/2025
Ra mắt khán giả khi mới 14 tuổi, IU - nữ chính của phim Khi cuộc đời cho bạn quả quýt hiện đang là một trong số ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hàn Quốc .
Top 5 nàng WAGs vừa xinh đẹp lại kiếm tiền cực giỏi: Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền và 3 tiểu thư lá ngọc cành vàng

Top 5 nàng WAGs vừa xinh đẹp lại kiếm tiền cực giỏi: Doãn Hải My, Chu Thanh Huyền và 3 tiểu thư lá ngọc cành vàng

Sao thể thao

22:31:25 20/03/2025
Yêu mến bóng đá Việt Nam, người hâm mộ không chỉ theo dõi các cầu thủ mà còn bị thu hút bởi nhan sắc nổi bật và khả năng kiếm thêmtiền ấn tượng của dàn WAG
Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng

Chủ tịch phường cùng đồng phạm nhận gần 1 tỷ đồng để bỏ qua vi phạm xây dựng

Pháp luật

22:16:58 20/03/2025
Hai trong những căn nhà các đối tượng đã nhận tiền để không tiến hành kiểm tra trật tự xây dựng các công trình và bỏ qua lỗi sai phạm trong trật tự xây dựng.
Ngô Kiến Huy khóc nghẹn cảnh ông cụ 70 tuổi làm chỗ dựa cho cháu mồ côi

Ngô Kiến Huy khóc nghẹn cảnh ông cụ 70 tuổi làm chỗ dựa cho cháu mồ côi

Tv show

21:56:25 20/03/2025
Hoàn cảnh khó khăn của em Tâm Bình trong Mái ấm gia đình Việt khiến Ngô Kiến Huy không giấu được nước mắt vì xót xa.
Tiền Giang: Kỷ luật cán bộ 'tha bổng' xe vi phạm

Tiền Giang: Kỷ luật cán bộ 'tha bổng' xe vi phạm

Tin nổi bật

21:45:37 20/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hoàng Thanh, Phó giám đốc Sở Xây dựng, vì trước đó tha bổng cho xe vi phạm.
Mê võ công, cô gái Nga lấy chồng là đệ tử Thiếu Lâm, luyện thành Dịch Cân Kinh

Mê võ công, cô gái Nga lấy chồng là đệ tử Thiếu Lâm, luyện thành Dịch Cân Kinh

Netizen

20:51:52 20/03/2025
Sau động tác mở đầu, họ tuân theo khẩu lệnh, tung ra những cú đấm, cú đá đầy uy lực, trình diễn một bài Thiếu Lâm trường quyền mạnh mẽ. Người dẫn đầu nhóm là Svetlana Vsemirnova, cô gái người Nga sinh năm 1988.
Bí mật mối quan hệ của Leonardo DiCaprio và bạn gái 27 tuổi

Bí mật mối quan hệ của Leonardo DiCaprio và bạn gái 27 tuổi

Sao âu mỹ

20:47:39 20/03/2025
Một trong những tài tử được săn đón nhất Hollywood - Leonardo DiCaprio - cuối cùng cũng phá vỡ quy tắc hẹn hò dưới 25 tuổi khi sánh đôi cùng Vittoria Cerreti.