Thổ Nhĩ Kỳ ra quyết định ‘lịch sử’ ủng hộ Thụy Điển gia nhập NATO

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã từ bỏ quan điểm phản đối đơn xin gia nhập khối quân sự phương Tây của Stockholm ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Litva.

Thổ Nhĩ Kỳ ra quyết định lịch sử ủng hộ Thụy Điển gia nhập NATO - Hình 1

Từ trái sang, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson chụp ảnh chung sau cuộc gặp ngày 10/7 tại Vilnius. Ảnh: Twitter

Theo đài RT, NATO đã dọn đường cho Thụy Điển gia nhập liên minh quân sự phương Tây bằng cách thuyết phục Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan chấm dứt sự phản đối của ông đối với nỗ lực của Stockholm.

Sau khi chủ trì cuộc gặp giữa ông Erdogan và Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson ngày 10/7 tại Vilnius, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý ủng hộ đơn đăng ký của Thụy Điển và chuyển đề xuất này tới các nhà lập pháp Ankara để phê chuẩn.

“Đây là một bước đi lịch sử giúp tất cả các đồng minh NATO mạnh mẽ hơn và an toàn hơn”, ông Stoltenberg nói thêm.

Thổ Nhĩ Kỳ đã cản trở quá trình mở rộng mới nhất của NATO, sử dụng quyền phủ quyết của mình chủ yếu do lo ngại rằng Thụy Điển đã không làm hết sức để giúp trấn áp “các tổ chức k.hủng b.ố” thân người Kurd ở nước này.

Liên minh quân sự gồm 31 quốc gia đòi hỏi sự chấp thuận nhất trí cho tất cả các thành viên để cho phép một thành viên mới gia nhập.

Video đang HOT

Theo đài CNN, việc ông Erdogan từ bỏ cản trở Thụy Điển đ.ánh dấu một bước tiến quan trọng, nhưng không có nghĩa là Thụy Điển sẽ ngay lập tức trở thành thành viên tiếp theo của liên minh.

Ông Stoltenberg không đưa ra mốc thời gian cụ thể khi nào Tổng thống Erdogan sẽ chuyển tài liệu xin gia nhập của Stockholm tới Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ để bỏ phiếu thông qua. Hungary cũng chưa bỏ phiếu chấp thuận tư cách thành viên của Thụy Điển, mặc dù ông Stoltenberg cho biết Hungary đã nói rõ rằng họ sẽ không phải là nước cuối cùng phê chuẩn đơn của Thụy Điển.

Khi được một phóng viên hỏi khi nào Thụy Điển có thể chính thức trở thành thành viên NATO, ông Stoltenberg không sẵn lòng đưa ra câu trả lời, nói rằng việc đưa ra thông báo là tùy thuộc vào Thổ Nhĩ Kỳ và ông muốn tập trung hơn vào giá trị của một “ngày lịch sử”.

“Tôi nghĩ chúng ta phải tôn trọng rằng mỗi quốc hội đều có tính chính trực, thời hạn riêng, vì vậy tôi hoan nghênh việc tổng thống Erdogan đã nói rõ rằng ông sẽ làm việc với quốc hội để đảm bảo việc phê chuẩn, nhưng thời điểm chính xác phải được thông báo bởi Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ”, ông Stoltenberg trả lời, đồng thời cho biết thêm rằng động thái này là kết quả của một năm đàm phán.

Trước đó cùng ngày 10/7, ông Erdogan gợi ý rằng Ankara sẽ chấp thuận đề xuất của Thụy Điển nếu Thổ Nhĩ Kỳ được chào đón vào Liên minh châu Âu.

Ông Stoltenberg, người phủ nhận bất kỳ mối liên hệ nào giữa việc mở rộng NATO và khả năng Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU, cho biết ông Erdogan và ông Kristersson đã hợp tác chặt chẽ với nhau để giải quyết “những lo ngại về an ninh chính đáng” của Ankara. Lãnh đạo NATO nói thêm: “Là một phần của quá trình đó, Thụy Điển đã sửa đổi hiến pháp, thay đổi luật pháp, mở rộng đáng kể hoạt động chống k.hủng b.ố chống lại PKK (Đảng Công nhân người Kurd) và nối lại hoạt động xuất khẩu vũ khí sang Thổ Nhĩ Kỳ.”

Thụy Điển và nước láng giềng Phần Lan đã nộp đơn xin gia nhập NATO vào năm ngoái, từ bỏ truyền thống lâu đời về trung lập quân sự do lo ngại xung đột Nga-Ukraine. Phần Lan chính thức được kết nạp vào liên minh vào tháng 4 năm nay, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ chặn đơn đăng ký của Thụy Điển với cáo buộc nước này che chở cho các phần tử người Kurd mà Ankara coi là những kẻ k.hủng b.ố.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, người dự kiến ​​​​gặp người đồng cấp Erdogan vào tối 11/7, đã hoan nghênh cam kết của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ “chuyển Nghị định thư gia nhập của Thụy Điển tới Đại hội đồng quốc gia để nhanh chóng phê chuẩn”.

“Tôi sẵn sàng hợp tác với Tổng thống Erdogan và Thổ Nhĩ Kỳ để tăng cường khả năng phòng thủ và răn đe ở khu vực Châu Âu-Đại Tây Dương”, ông Biden cho biết trong một tuyên bố ngày 10/7.

Các quan chức hàng đầu của Mỹ đã tăng cường áp lực lên những người đồng cấp của họ ở Ankara trong những ngày trước thềm hội nghị thượng đỉnh NATO.

Bản thân Tổng thống Biden đã nói chuyện với ông Erdogan ngay khi đang bay trên chiếc Không lực Một hôm 9/7. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan trao đổi với các quan chức ở Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Điển vào 10/7 để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh. Ngoại trưởng Antony Blinken cũng trao đổi với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan ba lần trong năm ngày qua.

Quyết định của Ankara thể hiện một chiến thắng lớn cho Tổng thống Biden, người luôn bày tỏ sự tin tưởng rằng Thụy Điển sẽ được chấp thuận tham gia liên minh tại hội nghị thượng đỉnh Vilnius.

Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ mạnh mẽ việc Ukraine gia nhập NATO

Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ nguyện vọng gia nhập NATO của Ukraine, song cũng kêu gọi nối lại những nỗ lực hòa bình để chấm dứt cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine kéo dài hơn một năm qua.

Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ mạnh mẽ việc Ukraine gia nhập NATO - Hình 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky sau cuộc gặp tại Ankara ngày 8/7. Ảnh: AP

Phát biểu trong cuộc họp báo chung sau khi hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 8/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định: "Không còn nghi ngờ gì nữa, Ukraine xứng đáng là thành viên của NATO".

Tuy nhiên, ông Erdogan cũng cho rằng Ukraine và Nga nên thể hiện thiện chí quay trở lại đàm phán để tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột, đồng thời nhấn mạnh rằng "một nền hòa bình công bằng không tạo ra kẻ thua cuộc".

Tổng thống Ukraine Zelensky đã bày tỏ sự cảm ơn tới người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ vì sự ủng hộ diễn ra trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh của NATO dự kiến sẽ khai mạc tại Vilnius, Lithuania vào ngày 11/7 tới.

Ông Zelensky đang thúc đẩy các hoạt động vận động hành lang để Ukraine được mời tham gia liên minh quân sự phương Tây. Tuần qua, nhà lãnh đạo Ukraine đã đến thăm Cộng hòa Séc, Slovakia và Bulgaria để kêu gọi sự ủng hộ đối với nỗ lực gia nhập NATO của Ukraine trước hội nghị thượng đỉnh liên minh quân sự này. Tại Praha, ông đã nhận được cam kết ủng hộ Ukraine gia nhập NATO "ngay sau khi xung đột kết thúc" và tại Sofia là lời cam kết ủng hộ để trở thành thành viên "ngay khi điều kiện cho phép".

Tuy nhiên, mốc thời gian gia nhập NATO của Ukraine vẫn chưa rõ ràng. Cách đây ít hôm, Mỹ đã làm giảm hy vọng của Ukraine về bất kỳ sự gia nhập nhanh chóng nào vào liên minh khi tuyên bố rằng Hội nghị Thượng đỉnh trong tuần tới sẽ không dẫn đến lời mời Ukraine gia nhập NATO. Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết hội nghị Vilnius "sẽ là một thời điểm quan trọng trên con đường trở thành thành viên", nhưng Ukraine có "các bước tiếp theo cần thực hiện trước khi gia nhập NATO".

Các nước NATO đã tranh luận về thời điểm và cách thức Ukraine có thể trở thành thành viên và trong hoàn cảnh nào. Một số thành viên như Đức nhấn mạnh rằng một số điều kiện nhất định phải được đáp ứng, bao gồm cả quân đội nằm dưới sự kiểm soát dân sự và dân chủ.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác Ukraine sẽ được nhận được những gì tại Hội nghị Thượng đỉnh ở thủ đô Lithuania và ông Zelensky đã thừa nhận rằng Kiev khó có thể gia nhập NATO trong khi xung đột với Nga vẫn tiếp diễn.

Trước đó, ngay trước thềm chuyến thăm của nhà lãnh đạo Ukraine, Nga cho biết sẽ "theo dõi rất chặt chẽ" nội dung cuộc hội đàm giữa hai ông Zelensky và Erdogan, đồng thời nhấn mạnh "quan hệ đối tác mang tính xây dựng" với Ankara.

Tại cuộc họp báo với Tổng thống Ukraine, ông Erdogan cũng thông báo sẽ tiếp đón người đồng cấp Nga Vladimir Putin để hội đàm vào tháng 8 và bày tỏ hy vọng thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc mà Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai trò trung gian sẽ được gia hạn để giữ cho các sản phẩm lương thực tiếp tục lưu thông qua các cảng Biển Đen.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
Trực thăng chở tổng thống Iran rơi: Đã xác định địa điểm, chưa biết số phận ông Raisi
06:03:20 20/05/2024
Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền
10:04:21 20/05/2024
Ai sẽ lên làm Tổng thống Iran sau khi ông Raisi qua đời trong vụ tai nạn máy bay?
13:01:35 20/05/2024
Không tìm thấy người sống sót tại hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran
12:40:15 20/05/2024
Trung Quốc tiết lộ biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng bất động sản
23:01:17 18/05/2024
Chuyên gia chỉ ra lý do Nga phải tạo ra 'vùng đệm' ở Kharkov
22:08:48 19/05/2024
Phép thử lớn với năng lực phòng thủ của Ukraine
23:04:19 18/05/2024
Báo Mỹ: Ukraine chưa chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công của Nga gần Kharkov
22:18:47 19/05/2024
Ukraine muốn đồng minh cấp thêm nhiều máy bay để "ngang cơ" Nga
13:57:04 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Đức Tiến ăn sạch nồi cá kho, chơi với con gái quên thời gian trước khi đột tử
17:01:06 20/05/2024
Động thái của Đàm Vĩnh Hưng sau khi tiết lộ thông tin chưa đúng là Đức Tiến qua đời khi vợ đang mang thai
17:43:07 20/05/2024
Phi Thanh Vân, Đoan Trường kể về lời hẹn dang dở của Đức Tiến trước khi qua đời
17:40:01 20/05/2024
Bên trong căn hộ bạc tỉ nhà Đoàn Văn Hậu và Doãn Hải My bất ngờ được rao bán trên mạng có gì?
17:31:57 20/05/2024
Goo Hara mất nhiều năm vẫn giúp phanh phui bê bối của Seungri - Jung Joon Young
17:16:01 20/05/2024
Gương mặt già đi trông thấy của Dương Mịch khiến dân tình la ó
16:49:36 20/05/2024
TP.HCM "vỡ trận" vì Lễ Phật đản, nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ này là gì?
19:40:33 20/05/2024
Sao Việt trên thảm đỏ Cannes: Chi cả "núi tiền", người nhận "gạch đá" vì lố lăng đến mức thành thảm hoạ
20:53:28 20/05/2024
Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc: Sang Mỹ sống 11 năm, ngoài 40 vẫn xinh đẹp, muốn về hát nhưng chưa được
17:37:09 20/05/2024
Mẹ ruột lập bàn thờ, tổ chức lễ viếng cho diễn viên Đức Tiến tại Việt Nam
21:18:10 20/05/2024

Tin mới nhất

Anh: Nhà sáng lập WikiLeaks được phép kháng cáo chống lại lệnh dẫn độ sang Mỹ

22:19:38 20/05/2024
Luật sư Edward Fitzgerald của ông Assange cho biết thân chủ của ông không có mặt trong phiên tòa trên vì lý do sức khỏe. Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về phán quyết mới của tòa án Anh.

Hàng viện trợ quốc tế cho Gaza mắc kẹt ở phía biên giới Ai Cập

22:12:32 20/05/2024
Ngày 20/5, Ngoại trưởng Ai Cập, ông Sameh Shoukry cho biết việc ngừng chuyển hàng viện trợ qua cửa khẩu Rafah giữa Ai Cập và Dải Gaza đe dọa hoạt động nhân đạo.

Israel và Hamas đồng loạt lên tiếng trước động thái mới nhất của Tòa án Hình sự Quốc tế

21:48:35 20/05/2024
Về phần mình, phong trào Hồi giáo Hamas đã lên án quyết định của Công tố viên ICC về việc bắt giữ 3 trong số các thủ lĩnh của nhóm này và yêu cầu hủy bỏ đề nghị trên.

Ra mắt thìa 'muối điện' giúp tăng vị mặn của thực phẩm

21:45:05 20/05/2024
Chiếc thìa này nặng 60 gram, được làm bằng nhựa và kim loại, sử dụng pin lithium. Thiết bị do Phó Giáo sư Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji đồng sáng chế.

Indonesia: Núi lửa Ibu phun trào, tạo ra cột tro bụi cao 5.000 mét

21:42:00 20/05/2024
Ngày 20/5, Trung tâm Giảm nhẹ Nguy cơ Núi lửa và Địa chất của Indonesia cho biết núi lửa Ibu ở đảo Halmahera đã phun trào trở lại, tạo ra cột tro bụi cao tới 5.000 mét.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng của hòa bình

21:32:15 20/05/2024
Nhân cách và phong cách sống giản dị, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng để lại những ấn tượng khó phai đối với những người từng được gặp và tiếp xúc với Bác.

Đ.ánh giá tác động với Iran sau sự cố rơi trực thăng chở Tổng thống Raisi

21:29:27 20/05/2024
Vụ tai nạn trực thăng khiến Tổng thống Iran Ebrahim Raisi t.hiệt m.ạng xảy ra trong bối cảnh ông được coi là người kế nhiệm tiềm năng của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei.

Vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn: Iran tuyên bố 5 ngày quốc tang

21:27:08 20/05/2024
Nội các Iran cũng bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ali Bagheri Kani làm quyền Bộ trưởng sau khi Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian tử nạn trong vụ rơi trực thăng.

Tòa án Hiến pháp Nam Phi bác tư cách ứng cử của cựu Tổng thống Jacob Zuma

21:21:35 20/05/2024
Phản ứng trước phán quyết của Tòa án Hiến pháp, cố vấn pháp lý của cựu Tổng thống Zuma lập luận rằng vì ông Zuma đã chấp hành 3 trong số 15 tháng của bản án và ông đủ sức khỏe để phục vụ trong Quốc hội.

Giải quyết tình trạng quá tải khách du lịch leo núi Phú Sĩ Mỗi địa phương một cách tiếp cận

20:45:43 20/05/2024
Quá tải khách du lịch đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng của Núi Phú Sĩ, nhưng Yamanashi và Shizuoka, hai tỉnh mà ngọn núi cao nhất Nhật Bản đang xử lý tình hình theo những cách khác nhau.

Bộ Quốc phòng Israel dự định mở rộng chiến dịch quân sự tại Rafah

20:40:23 20/05/2024
Ngày 20/5, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết nước này dự định mở rộng phạm vi chiến dịch quân sự tại thành phố Rafah ở phía Nam Dải Gaza.

Nga dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng tạm thời

20:30:09 20/05/2024
Nga đã cấm xuất khẩu xăng 6 tháng kể từ ngày 1/3, dù miễn trừ với một liên minh kinh tế do Nga đứng đầu và một số quốc gia có thỏa thuận liên chính phủ trực tiếp về cung cấp nhiên liệu đang có hiệu lực như Mông Cổ.

Thượng viện Philippines bầu Chủ tịch mới

20:20:29 20/05/2024
Chiều 20/5, Thượng nghị sĩ Francis Escudero đã tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch Thượng viện Philippines, thay thế Thượng nghị sĩ Juan Miguel Zubiri - người vừa thông báo từ chức trước đó.

Pháp triển khai chiến dịch lớn nhằm dập tắt bất ổn ở New Caledonia

20:09:45 20/05/2024
Các cuộc biểu tình ôn hòa nhanh chóng biến thành bạo lực và cướp bóc, khiến các quan chức địa phương so sánh với cuộc nổi dậy vũ trang ủng hộ độc lập vào những năm 1980.

Chủ tịch Thượng viện Philippines từ chức

20:07:44 20/05/2024
Trong tuyên bố gửi tới các phóng viên, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Joel Villanueva cho biết chương trình nghị sự của phiên họp toàn thể vào chiều 20/5 là sự thay đổi ban lãnh đạo.

Nga chia buồn với Iran; Israel nói không liên quan vụ tai nạn của Tổng thống Raisi

19:56:44 20/05/2024
Nga, Liên minh châu Âu (EU) cùng một loạt các quốc gia Trung Đông đã bày tỏ thương tiếc và chia sẻ nỗi buồn tới Iran sau khi Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tử nạn trong một vụ rơi trực thăng ngày 19/5.

Seoul cấm sử dụng đồ nhựa dùng một lần trong các sự kiện lớn

19:50:42 20/05/2024
Theo thống kê của chính quyền thành phố Seoul, với việc các cơ quan dịch vụ không sử dụng đồ hộp dùng một lần, lượng rác thải hàng năm từ các cơ sở này sẽ giảm khoảng 80%.

Ông Trump đề cập đến nhiệm kỳ tổng thống thứ ba

14:19:39 20/05/2024
Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump chia sẻ rằng ông có thể cân nhắc về nhiệm kỳ tổng thống Mỹ thứ ba nếu giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.

Mỹ đề cập khả năng hướng tới bình thường hóa quan hệ giữa Israel và Saudi Arabia

13:02:15 20/05/2024
Trong khi đó, truyền thông Saudi Arabia đưa tin ông Sullivan và Thái tử Mohammed đã thảo luận về một phiên bản bán chính thức của một thỏa thuận dự kiến sẽ tăng cường quan hệ an ninh giữa hai nước.

Ngày đặc biệt trong quan hệ hữu nghị Mexico - Việt Nam

13:00:25 20/05/2024
Dấu son khởi đầu của quan hệ hai nước càng thêm đặc biệt và đáng nhớ khi trùng vào dịp kỉ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Tổng thống Pháp triệu tập cuộc họp khẩn cấp mới về tình hình New Caledonia

12:46:49 20/05/2024
Một số lãnh đạo địa phương cho rằng điều này có thể ảnh hưởng đến phiếu bầu của người Kanak bản địa - chiếm khoảng 41% dân số tại vùng lãnh thổ này.

Phát hiện tín hiệu nhiệt nghi ngờ là hiện trường rơi trực thăng chở Tổng thống Iran

12:33:24 20/05/2024
Đoàn máy bay trực thăng hộ tống Tổng thống Iran Raisi đang trên đường di chuyển từ Khoda Afarin đến thủ phủ tỉnh Tabriz để dự lễ khánh thành một khu liên hợp hóa dầu.

Nam Phi dừng tìm kiếm tàu cá bị chìm, 11 ngư dân được cho là đã t.hiệt m.ạng

12:29:40 20/05/2024
Bộ trưởng Creecy đã gửi lời chia buồn tới gia đình của 11 ngư dân trên. Bà Creecy cho biết việc dừng công tác tìm kiếm đã được thông báo tới gia đình của các ngư dân này.

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá chép om dưa

Ẩm thực

22:53:02 20/05/2024
Cá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.

Thu Quỳnh sinh con gái, NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ diễn thời trang

Sao việt

22:36:15 20/05/2024
Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, con gái mới sinh nặng 3,1kg, được đặt tên là An; NSƯT Chiều Xuân U60 bất ngờ khi được mời làm mẫu thời trang.

Chuyện gì đã xảy ra với Park Bom của "nhóm nữ huyền thoại" 2NE1?

Nhạc quốc tế

22:32:00 20/05/2024
Ngày 17/5/2024 vừa qua chắc chắn là một ngày vô cùng khó quên với cộng đồng fan2NE1khi 4 cô gái Park Bom - Dara - CL - Minzy đã cùng nhau tề tựu để chụp 1 bộ ảnh kỷ niệm nhân dịp 15 năm debut.

Sau khi thực hiện lối sống tối giản, tôi quyết định không tích trữ 6 thứ này nữa

Sáng tạo

22:30:52 20/05/2024
Tôi có thể nói nhà nào cũng có một đống dép quanh năm không dùng đến. Trước đây, mỗi lần cùng chồng đi siêu thị, thấy giảm giá hay dép đẹp, tôi đều không nhịn được mua vài đôi mang về.

Ăn vô độ, n.ữ s.inh phải nhập viện tâm thần

Sức khỏe

22:26:02 20/05/2024
Số lượng cơn thèm ăn của cô gái trẻ ngày càng tăng, cô tìm mọi cách để ăn nhiều nhưng ăn xong lại tự gây nôn và dùng thuốc nhuận tràng.

Diễn biến mới vụ n.am s.inh lớp 8 ở Hà Nội bị đ.ánh chấn thương sọ não

Tin nổi bật

22:22:06 20/05/2024
Trong tuần đầu điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, tình trạng suy thận của bệnh nhân có cải thiện, tiểu được 3.000ml/24 giờ, cắt được thuốc vận mạch, huyết áp ổn định, cắt sốt, có nhịp tự thở xen kẽ.

Hồ yêu tiểu hồng nương lên sóng, Dương Mịch có cứu được sự nghiệp?

Phim châu á

22:21:13 20/05/2024
Nhà sản xuất dự án phim Hồ yêu tiểu hồng nương vừa công bố lịch phát sóng phần phim Nguyệt hồng thiên với sự tham gia của Dương Mịch và Cũng Tuấn.

Ca sĩ Hà Đức Tâm ra mắt MV Đừng "xanh lá" anh với thông điệp chữa lành tình yêu

Nhạc việt

22:16:36 20/05/2024
Tiếp nối thành công từ một loạt sáng tác trẻ trung, gây được ấn tượng mạnh mẽ với giới trẻ, mới đây, ca sĩ Hà Đức Tâm tiếp tục ra mắt MV Đừng xanh lá anh do chính anh sáng tác và thể hiện.

Nhan sắc tình trẻ của chồng cũ Chương Tử Di: Vẻ ngoài như bản sao ái nữ đế chế Samsung nhưng vẫn bị chê thua xa "tam kim ảnh hậu"

Sao châu á

22:13:09 20/05/2024
Theo cư dân mạng, ngoại hình tình trẻ kém 19 t.uổi của chồng cũ Chương Tử Di không đủ xuất sắc để được gọi là mỹ nhân Tân Cương .

'Độc cô cầu bại' bỏ bóng đá học đấu võ, đi lính trở về vẫn không có đối thủ

Sao thể thao

21:57:35 20/05/2024
Oleksandr Usyk (sinh năm 1987) chính thức trở thành độc cô cầu bại boxing hạng nặng thế giới sau khi giành chiến thắng ở trận đấu siêu kinh điển hiện đại của môn thể thao này.

LMHT: Sau MSI, Chovy muốn có Grand Slam

Mọt game

21:48:03 20/05/2024
Như vậy là Chovy và đội tuyển Gen.G đã có được chức vô địch quốc tế đầu tiên sau nhiều năm trông ngóng. Đây là thành quả xứng đáng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của họ trong những năm vừa qua.

Miss Grand "quét sạch" thảm đỏ Cannes, Việt Nam hưởng ké danh tiếng vì 1 điều

Sao âu mỹ

21:32:10 20/05/2024
Cựu Miss Grand International 2022 - Isabella Menin vừa có màn xuất hiện đầy chấn động tại thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2024, mỹ nhân người Brazil đầy thần thái, thêm điểm đặc biệt là Việt Nam còn được hưởng ké từ tiếng của Isabella.

Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ tài xế Thành Bưởi gây tai nạn 5 người c.hết

Pháp luật

21:17:05 20/05/2024
Chiều 20/5, TAND huyện Định Quán (Đồng Nai) đã ra quyết định trả hồ sơ vụ án tài xế xe khách Thành Bưởi gây tai nạn giao thông làm 5 người c.hết, 4 người bị thương cho VKSND cùng cấp để điều tra bổ sung.