Chiến lược của Tổng thống Biden gặp thử thách khi Israel tiến vào miền Nam Gaza

Theo dõi VGT trên

Mặc dù Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ quyền tự vệ của Israel sau khi nước này bị Hamas tấn công, nhưng chính quyền của ông đã gia tăng áp lực để buộc Israel giảm thiểu thương vong cho dân thường ở Dải Gaza.

Chính sách của Mỹ

Chiến lược của Tổng thống Biden gặp thử thách khi Israel tiến vào miền Nam Gaza - Hình 1
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại một sự kiện ở bang Colorado ngày 29/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo tờ New York Times, trong hai tháng qua, Tổng thống Biden đã ủng hộ mạnh mẽ quyền tự vệ của Israel, qua đó để gây ảnh hưởng và muốn Israel giảm bớt cường độ tấn công Gaza. Nhưng khi lực lượng Israel tiến vào miền Nam Gaza, câu hỏi đặt ra là khi nào Mỹ sẽ không thể ủng hộ Israel thêm nữa.

Các quan chức chính quyền Mỹ khẳng định họ đã tác động đáng kể đến hành động của Israel trong vài tuần qua nhờ cách tiếp cận của Tổng thống Biden và sẽ tiếp tục theo hướng này. Nhưng những cuộc điện đàm hàng ngày giữa Mỹ và Israel ngày càng trở nên căng thẳng và các thông điệp công khai của một số quan chức hàng đầu trong chính quyền Mỹ cũng trở nên gay gắt hơn trong những ngày gần đây.

Xung đột thể hiện rõ ràng vào ngày 5/12 khi Bộ Ngoại giao Mỹ cấm cấp thị thực cho những người định cư Israel ở Bờ Tây vì có hành vi bạo lực nhằm vào người Palestine. Đây là một lời nhắc nhở với Thủ tướng Benjamin Netanyahu vì đã không hành động nhiều hơn để đảm bảo các cuộc tấn công chỉ diễn ra ở Gaza. Đồng thời, bất chấp cảnh báo của Mỹ, ông Netanyahu cho biết quân đội Israel sẽ duy trì quyền kiểm soát an ninh đối với Gaza rất lâu sau khi đ.ánh bại Hamas.

Rủi ro với cả hai bên hiện rất cao. Israel cần chính quyền của Tổng thống Biden tiếp tục hỗ trợ lực lượng quân đội và bảo vệ nước này khỏi áp lực quốc tế từ các góc độ khác, trong đó có cả áp lực từ Liên hợp quốc. Về phần mình, ông Biden đã trở nên liên quan chặt chẽ tới các diễn biến ở Israel đến mức ông đang hứng chịu các cuộc tấn công chính trị, đặc biệt là từ phe cánh tả trong chính đảng Dân chủ.

Ông Jake Sullivan, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Biden, nói với các phóng viên: “Câu hỏi thực sự là: Làm thế nào để một mặt vừa cho phép một quốc gia có chủ quyền như Israel truy đuổi các mục tiêu Hamas, mặt khác lại yêu cầu họ phải làm sao để giảm thiểu thiệt hại cho dân thường?”.

Hiện tại, ông Biden đã giao quyền cho cấp dưới đưa ra những thông điệp công khai cứng rắn hơn. Trong những ngày gần đây, Phó Tổng thống Kamala Harris tuyên bố: “Israel phải làm nhiều hơn nữa để bảo vệ thường dân vô tội”. Bà đã cử cố vấn an ninh riêng tới Israel để truyền đạt mối quan ngại của các nhà lãnh đạo Arab mà bà gặp trong chuyến đi tới Dubai.

Video đang HOT

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết điều bắt buộc đối với Mỹ là thiệt hại lớn về tính mạng và tình trạng rời bỏ nhà cửa quy mô lớn ở Bắc Gaza không được lặp lại ở phía Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd J. Austin cảnh báo Israel: “Nếu đẩy người dân vào vòng tay của kẻ thù, thay vì có chiến thắng về mặt chiến thuật thì lại hứng chịu thất bại về mặt chiến lược”.

Tuy nhiên, bản thân ông Biden đã cân nhắc lời nói và nói rất ít về cuộc tấn công quân sự vào miền Nam Gaza từ khi Israel bắt đầu vài ngày trước. Tại buổi gây quỹ tranh cử ở Boston ngày 5/12, ông lại nhấn mạnh vào việc Hamas g.iết c.hết 1.200 người và bắt giữ 240 người làm con tin.

Tại một sự kiện vận động tranh cử khác, ông nói về mối quan hệ thân thiết của mình với Israel, kể rằng ông đã ngay lập tức lên máy bay và đi tới Israel sau cuộc tấn công ngày 7/10, đã thuyết phục người Israel cho phép đưa thêm viện trợ vào Gaza. Ông Biden nói: “Tôi là người ủng hộ mạnh mẽ Israel từ thời bước chân vào Thượng viện Mỹ năm 1973″.

Trong những ngày gần đây, ông Sullivan và John Kirby – người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia – cũng nhấn mạnh đến các hành vi của Hamas và ủng hộ phản ứng của Israel ngay cả khi họ kêu gọi quan tâm đến dân thường.

Mặc dù các thông điệp trên nhất quán nhưng khác nhau về mức độ, phản ảnh chính sách ngoại giao truyền thống của Mỹ là tổng thống giao quyền cho những người khác đưa ra những lời lẽ cứng rắn hơn. Dù vậy, với tư cách cá nhân, ông Biden cũng gây áp lực với Thủ tướng Netanyahu mạnh mẽ như Phó tổng thống Harris, hay các bộ trưởng như Blinken và Austin.

Ông Indyk, người từng làm việc cùng ông Biden và ông Blinken trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama, nhận định: “Tôi coi đây là một chiến dịch công khai cần thiết đã được điều chỉnh rất cẩn thận, bởi họ lo ngại rằng Israel sẽ không nắm được thông điệp nếu được truyền đạt riêng. Tôi không nhớ có thời điểm nào mà nhiều quan chức cấp cao Mỹ lại đồng loạt lên tiếng cảnh báo rõ ràng như vậy đối với Israel”.

Tuy nhiên, phe chỉ trích lại cho rằng chính quyền Mỹ chưa làm gì thực sự để dừng cuộc chiến ở Dải Gaza. Bà Sarah Leah Whitson, Giám đốc điều hành tổ chức “Democracy for the Arab World Now”, nói: “Chính quyền Mỹ chiều theo nhu cầu ngày càng tăng của công chúng là kiềm chế hành động của Israel, nhưng cùng lúc vẫn đáp ứng yêu cầu về hỗ trợ quân sự vô điều kiện cho Israel. Cuối cùng, người Israel sẽ chỉ chú ý đến những gì chính quyền Mỹ thực sự làm chứ không chỉ chú ý tới những gì họ nói “.

Bà Enia Krivine, chuyên gia về Israel tại Tổ chức Bảo vệ Dân chủ, cho biết: “Cho đến một tuần trước, chính quyền Mỹ vẫn ủng hộ mạnh mẽ mục tiêu đã nêu của Israel là tiêu diệt Hamas. Mỹ đã cho Israel khoảng 8 tuần và đang bắt đầu áp đặt các điều kiện để tiếp tục hỗ trợ”.

Theo bà Krivine, Israel muốn tiếp tục giữ Mỹ đứng về phía mình càng lâu càng tốt nhưng họ không thể hoàn toàn chấp nhận lời kêu gọi của chính quyền Mỹ. Vì vậy, Israel cuối cùng có thể phải quyết định hoặc là xoa dịu Mỹ hoặc là hoàn thành đầy đủ các mục tiêu trong cuộc chiến với Hamas.

Ông Biden đã đưa ra quan điểm khi thường xuyên gọi điện cho Thủ tướng Netanyahu và tiếp tục cử một đoàn quan chức đến Israel. Ngày 5/12, Philip H. Gordon, cố vấn an ninh quốc gia của Phó tổng thống Harris cũng đã có mặt tại Tel Aviv. Ông Gordon đang làm rõ các câu hỏi được đặt ra hàng ngày là điều gì sẽ xảy ra ở Gaza khi Israel kết thúc cuộc chiến với Hamas.

Mâu thuẫn về tương lai của Gaza

Chiến lược của Tổng thống Biden gặp thử thách khi Israel tiến vào miền Nam Gaza - Hình 2
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Biden và ông Netanyahu mâu thuẫn về vấn đề trên. Trong khi ông Biden nhất trí với Israel rằng cần phải loại bỏ quyền lực của Hamas ở Gaza, nhưng ông phản đối Israel tái chiếm Gaza. Thay vào đó, ông ủng hộ hồi sinh Chính quyền Palestine để tiếp quản Gaza. Trái lại, Thủ tướng Netanyahu đã phản đối ý kiến này và ngày 5/12 khẳng định chỉ Israel mới có thể đảm bảo rằng Gaza sẽ vẫn được phi quân sự hóa sau khi Hamas bị t.iêu d.iệt.

Trong bối cảnh có khác biệt như trên, các quan chức Mỹ cho rằng chiến lược của Tổng thống Biden chưa mang lại hiệu quả, dù ông đã góp phần ngăn Israel mở rộng cuộc chiến, ngăn nước này tấn công cả phong trào Hezbollah ở Liban; buộc Israel mở cửa trở lại Gaza để tiếp nhận viện trợ nhân đạo; khuyến khích tạm dừng giao tranh để trao đổi con tin; và thúc giục Israel thực hiện nhiều bước hơn để giảm thiểu thương vong cho dân thường.

Khi lực lượng Israel tiến vào miền Nam Gaza, họ đã công bố bản đồ về các khu vực an toàn – nơi dân thường có thể trú ẩn để tránh cuộc giao tranh và đã tìm cách điều chỉnh mục tiêu để tránh nhiều cuộc tấn công gây thương vong hàng loạt. Tuy nhiên, cơ quan y tế ở Gaza do Hamas kiểm soát cho biết hàng trăm người đã t.hiệt m.ạng chỉ trong vài ngày qua và bản đồ của Israel không hiệu quả ở một khu vực hầu như không còn thông tin liên lạc.

Trong khi cuộc chiến vẫn tiếp tục, các quan chức Nhà Trắng nhận ra rằng sự ủng hộ công khai dành cho Israel có thể có giới hạn về thời gian.

Ông Cliff Kupchan, Chủ tịch Tổ chức Eurasia, nhận định: “Tôi nghĩ chính sách của Mỹ có thời gian từ 4 đến 6 tuần. Nếu cuộc chiến này vẫn tiếp diễn vào tháng 1 năm sau, bất đồng quan điểm trong đảng Dân chủ và áp lực quốc tế mạnh mẽ có thể sẽ khiến Tổng thống Biden gây áp lực buộc Israel phải thu hẹp quy mô hoạt động quân sự”.

Nhà Trắng khẳng định Trung Quốc không cấp vũ khí cho Nga chống Ukraine

Nhà Trắng tin rằng Trung Quốc chưa cung cấp khí tài quân sự để hỗ trợ Nga trong cuộc xung đột với Ukraine.

Nhà Trắng khẳng định Trung Quốc không cấp vũ khí cho Nga chống Ukraine - Hình 1
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan trả lời tại cuộc họp báo ngày 13/11. Ảnh: Getty Images

Đó là tuyên bố ngày 13/11 của Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan trước các phóng viên có mặt tại Nhà Trắng.

Ông Sullivan đã được đề nghị cập nhật về vấn đề này trước cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 15/11.

Tổng thống Biden sẽ đón tiếp ông Tập Cận Bình cùng với các nhà lãnh đạo nước ngoài khác tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) được tổ chức tại thành phố San Francisco.

Washington đã nhiều lần cảnh báo Bắc Kinh không cung cấp vũ khí cho Moskva. Về phần mình, Trung Quốc khẳng định nước này không có ý định can dự vào cuộc xung đột Nga - Ukraine, thay vào đó đề xuất một kế hoạch hòa bình cho hai bên liên quan.

Quan điểm của Trung Quốc về cuộc khủng hoảng Ukraine là khác biệt với Mỹ.

Phía Bắc Kinh cho rằng sự mở rộng phạm vi của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở châu Âu đã gây ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine, đồng thời tố cáo phương Tây sử dụng các biện pháp trừng phạt đơn phương như công cụ gây áp lực địa chính trị. Cùng lúc đó, các quan chức Trung Quốc cho rằng Washington đang mắc kẹt trong "tâm lý Chiến tranh Lạnh".

Trong khi đó, Điện Kremlin coi cuộc xung đột ở Ukraine là một phần của cuộc chiến ủy nhiệm của phương Tây chống Nga.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kết quả DNA xác định thân phận tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Nhật Bản
04:38:09 01/03/2024
Thân thế đời thực của Hàm Hương - Phi tần được vua Càn Long hết mực sủng ái
17:02:28 01/03/2024
Điện Kremlin: Anh đã 'tham gia trực tiếp' vào xung đột ở Ukraine
13:28:33 01/03/2024
Mỹ sẽ bỏ rơi Ukraine?
05:35:31 01/03/2024
25 quốc gia đang chờ gia nhập BRICS
21:10:38 29/02/2024
Bí quyết của quốc gia châu Phi nơi trường học không điều hòa vẫn mát mẻ giữa nắng 40 độ C
14:44:43 01/03/2024
Người phụ nữ báo cảnh sát vì trả điện thoại cho người mất nhưng được trả ơn bằng t.iền giả
05:29:32 01/03/2024
Vì sao Càn Long bỏ núi t.iền xây cung điện xa hoa nhất Tử Cấm Thành mà không ở?
18:44:00 02/03/2024
Chiếc ô tô đậu ở trạm nghỉ đường cao tốc suốt 4 năm, phía sau là chuyện xót xa
10:33:44 02/03/2024
Báo Le Monde: Pháp cân nhắc điều lực lượng đặc biệt tới Ukraine
12:15:26 02/03/2024

Thông tin đang nóng

Trang Trần làm lao công dọn vệ sinh lương 20 đô/ ngày, cuộc sống ở Mỹ khó khăn?
16:18:01 02/03/2024
Khởi My bị VTV réo tên, đá động chuyện ca sĩ nghỉ hát đi livestream kiếm tiền
15:40:39 02/03/2024
Tần Lam thông báo kết hôn với Ngụy Đại Huân, thông tin đám cưới được hé lộ
17:40:48 02/03/2024
Nam Em bị phạt 37,5 triệu vì lỗi phát ngôn, chị gái liền có phản ứng gây bất ngờ
13:28:41 02/03/2024
'Chị đẹp' Ella nhận bão chỉ trích vì không mảnh vải tập gym trước mặt con trai
14:21:08 02/03/2024
Hương Giang tự khui bí mật sinh con tại Mỹ: Dân mạng nháo nhào "chuyện gì đây?"
17:06:38 02/03/2024
Thúy Diễm lên tiếng khi Lương Thế Thành bị chỉ trích vì để vợ một mình chống nạng đi sự kiện
13:36:59 02/03/2024
Sam vừa sinh con đã mong được thông cảm 1 chuyện, mẹ bỉm nào nghe cũng đồng cảm
14:41:59 02/03/2024
Bà Trương Mỹ Lan được áp dụng nguyên tắc có lợi khi xét xử
13:56:03 02/03/2024
Nam Em thuở "cặp kè" Trương Thế Vinh xinh như mộng, từ chối 1 điều gây tiếc nuối
16:06:08 02/03/2024

Tin mới nhất

Hành trình dài tìm đường

13:15:58 02/03/2024
Rõ ràng hành trình tìm đường thực hiện các mục tiêu năng lượng vẫn còn khá gập ghềnh, song các quốc gia đều phải quyết tâm vượt qua, bởi những cam kết chống biến đổi khí hậu là điều không thể từ bỏ.

Hamas nói có thêm 7 con tin c.hết trong các vụ đ.ánh bom của Israel

13:11:49 02/03/2024
Nguồn tin lưu ý một trong những trở ngại chính trong quá trình đàm phán là khả năng trả tự do cho Marwan Barghouti - nhà lãnh đạo nổi tiếng của phong trào Fatah, 64 t.uổi, đang thụ án chung thân trong một nhà tù của Israel.

Tổng thống Nga ký sắc lệnh huy động công dân vào lực lượng quân sự dự bị

13:10:20 02/03/2024
Huy động để huấn luyện quân sự được tổ chức hằng năm tại Nga, nhằm khôi phục kỹ năng của những công dân từng phục vụ trong Các Lực lượng Vũ trang Nga.

Brazil và Venezuela thúc đẩy hợp tác chiến lược

12:19:10 02/03/2024
Phủ Tổng thống Brazil cũng cho biết ông Maduro đã xác nhận với nhà lãnh đạo Brazil về việc Venezuela sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử vào nửa cuối năm nay.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO năm 2024

12:17:18 02/03/2024
Thông báo trên mạng xã hội, Tổng thống Zelensky cho biết: Văn kiện này cho phép hỗ trợ quân sự trị giá 2 tỷ euro từ Hà Lan, cũng như thúc đẩy hỗ trợ quân sự trong 10 năm tới .

Người đàn ông cơ bắp phải nhập viện hơn 20 lần vì uống nước lạnh

10:31:45 02/03/2024
Các bác sĩ cho rằng chứng loạn nhịp tim của Franklin do nước lạnh chạm vào dây thần kinh phế vị, một phần của hệ thần kinh điều chỉnh nhịp tim.

Australia khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường

10:21:08 02/03/2024
Trẻ em từ 5-17 t.uổi bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm một liều vaccine duy nhất, nhưng những trẻ có sức khỏe tốt không cần tiêm nhắc lại trong năm 2024, do tỷ lệ mắc bệnh nặng khá thấp và mức độ miễn dịch cao.

Xác định nguyên nhân vụ cháy làm 46 người c.hết ở Bangladesh

09:51:14 02/03/2024
Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina Wazed cho biết trung tâm mua sắm này không có lối thoát hiểm, khiến cho việc giải cứu nạn nhân trở nên khó khăn, góp phần làm gia tăng số người t.ử v.ong.

Canada đang trải qua một mùa Đông khác lạ

09:40:31 02/03/2024
Hiện tượng này sẽ còn tiếp diễn, bên cạnh việc đón nhận lượng mưa nhiều hơn. Còn ở các vùng lãnh thổ phía Bắc-Tây Bắc Yukon và Nunavut, nhiệt độ vẫn khá khắc nghiệt.

UAE đề xuất thiết lập các tuyến thương mại mới do bất ổn ở Biển Đỏ

09:39:03 02/03/2024
Trong Chiến lược kinh tế We the UAE 2031 , Chính phủ UAE đặt mục tiêu tăng gấp đôi quy mô Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) lên 3.000 tỷ Dh (tương đương 816,8 tỷ USD) vào năm 2031.

Phản ứng của Nga và Đức trước thông tin rò rỉ về vụ tấn công cầu Crimea

09:37:01 02/03/2024
Ở một số khía cạnh, Taurus tương tự tên lửa Storm Shadow mà Anh đã cung cấp cho Ukraine, song tên lửa của Anh có tầm b.ắn hạn chế hơn so với tầm b.ắn của Taurus là hơn 500km,

Bulgaria ngừng nhập khẩu dầu của Nga

09:36:45 02/03/2024
Cuối năm 2022, EU đã cấp cho Bulgaria, một quốc gia thành viên của liên minh, quyền miễn trừ 2 năm đối với lệnh cấm vận dầu thô của Nga, ban đầu dự kiến kéo dài đến hết năm 2024.

Báo Mỹ tiết lộ Nga và Ukraine gần đạt thoả thuận hoà bình năm 2022

09:06:58 02/03/2024
Báo này cho biết các quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Nga dự kiến trở thành những người bảo đảm cho thỏa thuận hòa bình.

Tổng thống Biden: Quân đội Mỹ sẽ thả hàng viện trợ xuống Gaza

09:04:24 02/03/2024
Trước cuộc chiến với Hamas, Gaza dựa vào 500 xe tải chở hàng tiếp tế hàng ngày. Mỹ liên tục gây sức ép buộc Israel phải tăng cường cung cấp viện trợ kể từ khi xung đột nổ ra ngày 7/10/2023.

UNHCR hỗ trợ hàng nghìn nạn nhân xung đột vũ trang tại miền Bắc Mozambique

08:59:32 02/03/2024
Cũng theo báo cáo trên, hầu hết nạn nhân là phụ nữ, trong đó có không ít phụ nữ mang thai, cũng như người khuyết tật, người già và t.rẻ e.m.

Nhóm ELN tại Colombia thả tất cả các con tin kinh tế

08:57:59 02/03/2024
Trước đó, ELN bất ngờ tuyên bố đóng băng các cuộc đàm phán hòa bình với Chính phủ Colombia với lý do các quy tắc cơ bản được thiết lập khi tiến trình đàm phán bắt đầu vào năm 2022 chưa được tuân thủ.

Trang The Interpreter đ.ánh giá cao sức bật kinh tế của Việt Nam

08:52:01 02/03/2024
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Australia, thăm chính thức Australia từ ngày 5 - 9/3, theo lời mời của Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

Tờ Phnom Penh Post ngừng xuất bản sau 32 năm hoạt động do thua lỗ

08:48:19 02/03/2024
The Phnom Penh Post nhấn mạnh bất chấp nỗ lực của các cổ đông nhằm tăng đầu tư và tạo thu nhập, song tờ báo này vẫn không thể gồng gánh được những khoản thua lỗ.

Cộng đồng người Việt tại Israel đón Xuân Quê hương Giáp Thìn

08:46:35 02/03/2024
Cộng đồng người Việt Nam tại Israel bao gồm khoảng 500 người có quốc tịch và định cư lâu dài, 80 lao động sang làm việc dài hạn và khoảng 120 tu nghiệp sinh nông nghiệp ngắn hạn.

IOM: 18 triệu người ở vùng Sừng châu Phi phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn

08:46:15 02/03/2024
Số người phải di dời trong nước có thể tăng trong những tháng tới do khu vực này được dự báo sẽ đối mặt với tình trạng lượng mưa tăng cao từ tháng 3 đến tháng 5.

Xung đột Hamas - Israel: Pháp, Đức kêu gọi điều tra vụ pháo kích ở Bắc Gaza

08:03:32 02/03/2024
Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã lên án vụ pháo kích xảy ra ở phía Bắc Dải Gaza, nhấn mạnh: Mọi nỗ lực phải được thực hiện để điều tra những gì đã xảy ra và đảm bảo tính minh bạch .

Trụ sở của đảng đối lập chính ở CH Chad bị phá hủy

08:01:51 02/03/2024
Cũng trong ngày 1/3, Tổng thư ký PSF Robert Gamb cáo buộc các binh sĩ CH Chad đã s.át h.ại ông Dillo ở khoảng cách rất gần trong vụ tấn công trụ sở của đảng này.

Kenya ký thỏa thuận về triển khai cảnh sát ở Haiti

07:57:19 02/03/2024
Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua sứ mệnh trên hồi đầu tháng 10/2023, song những lo ngại ở Kenya về sự tham gia của Nairobi đã khiến tòa án phản đối.

Ukraine xuất khẩu lượng hàng hóa kỷ lục qua Biển Đen

07:50:46 02/03/2024
Trong thông báo ngày 1/3, Phó Thủ tướng Ukraine Oleksandr Kubrakov cho biết đây là lượng hàng hóa xuất khẩu kỷ lục kể từ khi nước này thiết lập hành lang vận chuyển mới qua Biển Đen.

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu kiểm điểm 8 tập thể, 22 cá nhân vì để xây dựng trái phép kho sầu riêng

Tin nổi bật

19:31:31 02/03/2024
UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) vừa yêu cầu 8 tạp thể và 22 cá nhân tổ chức kiểm điểm vì làm ngơ, để hàng loạt kho sầu riêng xây không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp.

Bạn trai tố trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long yêu thầm Nam Em

Sao việt

19:26:21 02/03/2024
Trên livestream chia sẻ về sự việc Nam Em bị BTC Hoa hậu Đồng bằng sông Cửu Long tước quyền đồng hành, chồng sắp cưới của cô cũng vô tình tiết lộ tình cảm đặc biệt mà trưởng BTC cuộc thi đã dành cho bạn gái mình.

Vụ n.ữ s.inh lớp 10 mất tích: Khởi tố thanh niên rủ n.ữ s.inh bỏ nhà

Pháp luật

19:18:58 02/03/2024
Khoảng 12h trưa ngày 24/2, V.T.M.L. điều khiển xe mô tô BKS 81AU-014.71 đi học. Chiều cùng ngày, cô giáo chủ nhiệm gọi điện thông báo V.T.M.L. vắng học, không đến trường.

Trưởng nhóm TWICE tiết lộ lý do thực tập sinh bị đuổi khỏi JYP, netizen kiểu: "Quản lý chặt vậy mà vẫn để lọt bạo lực học đường?"

Nhạc quốc tế

19:07:32 02/03/2024
Mới đây, trưởng nhóm TWICE là Jihyo có tham gia 1 tập trong series YouTube Sulply. Nữ idol đã hé lộ về những năm tháng còn là thực tập sinh: Tôi gia nhập JYP vào năm 2005.

Ngắm đoàn đua thuyền buồm nổi tiếng thế giới diễu hành quanh vịnh Hạ Long

Du lịch

19:04:18 02/03/2024
Ngày 2/3, xuất phát từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, toàn bộ 11 đội của cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2023-2024 đã diễu hành quanh vịnh Hạ Long và khởi động vòng tiếp theo của cuộc đua.

Tuấn Trần tiếp tục có vai chính sau "Mai", Hoài Linh tái xuất điện ảnh

Hậu trường phim

18:42:34 02/03/2024
Nhờ diễn xuất ấn tượng mà Wắn hay Sâu của Tuấn Trần khiến khán giả suy rất lâu sau khi phim khép lại. Lanh sẽ là vai diễn tiếp theo mang đến nhiều cảm xúc như thế đến cho người xem.

Jennie (BLACKPINK) tố YG bóc lột sức lao động, làm cô mất ngủ nhiều ngày liền

Sao châu á

18:37:12 02/03/2024
Sau khi lên chức Chủ tịch, Jennie đẩy mạnh các hoạt động cá nhân ít khi xuất hiện cùng 3 thành viên còn lại của BLACKPINK. Bận rộn là thế nhưng có lẽ cũng chẳng bằng lúc dưới trướng YG.

Pax Thiện khiến mẹ lo lắng, sợ đi theo vết xe đổ của cậu cả nhà Beckham?

Sao âu mỹ

18:01:39 02/03/2024
Pax Thiên là 1 trong những người con được Angelina Jolie yêu thương và đặt nhiều kỳ vọng. Sau khi tốt nghiệp trung học, cậu bé được cho là theo đuổi công việc sáng tạo nghệ thuật thị giác truyền thông hỗn hợp và truyền thông số.

4 việc làm mỗi ngày giúp da luôn tươi trẻ

Làm đẹp

17:43:13 02/03/2024
Thực đơn ăn kiêng hà khắc gây thiếu hụt dinh dưỡng, khiến da không nhận được đủ dưỡng chất để quá trình phục hồi và tái tạo diễn ra trơn tru. Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh giúp da mịn màng, khỏe khoắn hơn.

Style đi du lịch của hoa hậu Thùy Tiên được khen ngợi hết lời: Đơn giản nhưng không hề nhàm

Phong cách sao

17:26:01 02/03/2024
Check - in trên đường phố Hàn Quốc, Thùy Tiên khoe diện mạo cực chất với cả cây đen cool ngầu . Người đẹp chọn diện set đồ da tông đen, kết hợp phụ kiện metallic vô cùng cá tính, thời thượng mà không kém phần ấm áp.

Pam iu ơi và "Âm iu ơi" đã gặp nhau, 2 hệ tư tưởng của giới trẻ TikTok "đụng độ"

Netizen

17:03:41 02/03/2024
Sau bao chờ đợi, mong ngóng của người hâm mộ, hai gia đình Pam iu ơi và chú Ninh - anh m đã chính thức có màn song kiếm hợp bích tràn màn hình. Hai gia đình có mối duyên cực kỳ thú vị khiến nhiều người thích thú.

Phạm Quỳnh Anh, Emily hội ngộ ở 'Mẹ siêu nhân'

Tv show

16:58:29 02/03/2024
Chương trình truyền hình thực tế Mẹ siêu nhân chính thức công bố dàn nữ nghệ sĩ tham gia gồm: ca sĩ Phạm Quỳnh Anh, ca sĩ Thảo Trang, ca sĩ Emily và người mẫu Lâm Minh.

Phim có độ hot tăng 524% gay cấn đến từng khung hình, nam chính là "trai hư" khiến bạn diễn khổ vì yêu

Phim châu á

16:43:38 02/03/2024
Sau khi lên sóng mới được nửa ngày, dự án Thám Tử Phố Tàu 2 bất ngờ vươn lên hạng 1 trên BXH phim phổ biến nhất, với độ hot tăng đến 524%.