Các nhà lãnh đạo GCC kêu gọi ngừng b.ắn nhân đạo ngay lập tức tại Dải Gaza

Theo dõi VGT trên

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) ngày 5/12 đã cảnh báo về tình hình xung đột giữa Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas, đồng thời kêu gọi ngừng b.ắn nhân đạo ngay lập tức.

Các nhà lãnh đạo GCC kêu gọi ngừng b.ắn nhân đạo ngay lập tức tại Dải Gaza - Hình 1
Xe quân sự Israel di chuyển sát biên giới với Dải Gaza ngày 5/12/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong Tuyên bố Doha được thông qua tại phiên họp thứ 44 của Hội đồng tối cao GCC ở Qatar, lãnh đạo các nước GCC cảnh báo về mối nguy hiểm của việc mở rộng đối đầu và xung đột lan rộng sang các khu vực khác ở Trung Đông.

GCC nhấn mạnh rằng khu vực Trung Đông đang phải đối mặt với những thách thức nguy hiểm do việc Israel n.ém b.om vào Dải Gaza dẫn đến bạo lực leo thang. Tuyên bố cũng kêu gọi đạt được lệnh ngừng b.ắn toàn diện và bền vững, đồng thời đảm bảo việc đưa tất cả hàng viện trợ nhân đạo vào Gaza.

Lãnh đạo và đại diện của 6 nước GCC (gồm Qatar, Saudi Arabia, Bahrain, Oman, Kuwait và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất – UAE) cùng khách mời là Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tham dự hội nghị trên.

Theo Văn phòng truyền thông của Hamas, kể từ ngày 7/10 đến ngày 5/12, tổng cộng 16.248 người Palestine đã t.hiệt m.ạng do các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza, trong đó có tới 70% là phụ nữ và t.rẻ e.m. Trong khi đó, giới chức Israel cho biết khoảng 1.200 người tại Israel t.hiệt m.ạng, chủ yếu là dân thường. Ngoài ra, văn phòng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết hiện Hamas đang giữ 138 con tin.

Cũng trong ngày 5/12, Quốc vương Abdullah của Jordan cảnh báo rằng chiến dịch n.ém b.om không ngừng của Israel đang khiến tình hình trở nên ngày càng “nguy hiểm”, đồng thời kêu gọi ngừng b.ắn ngay lập tức.

Video đang HOT

Quốc vương Jordan đưa ra phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thống Cyprus Nikos Christodoulides tại thủ đô Amman. Tại cuộc gặp, Quốc vương Abdullah và Tổng thống Nikos Christodoulides đã đề cập việc tăng cường các nỗ lực nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo và cứu trợ dân thường Palestine ở Dải Gaza.

Quốc vương Abdullah đã vận động các nhà lãnh đạo phương Tây gây áp lực đối với Israel để dòng viện trợ không bị gián đoạn và mở các cửa khẩu do chính quyền Tel Aviv kiểm soát để cung cấp đủ viện trợ cần thiết.

Hai bên cũng bày tỏ lo ngại bạo lực sẽ lan rộng ở vùng Bờ Tây giáp giới Jordan, khi người định cư Do Thái tấn công dân thường Palestine, tịch thu đất đai, trong bối cảnh các cuộc tấn công quân sự của Israel gia tăng.

Chuyến hòa giải chưa từng có đối với Qatar cứu vãn thỏa thuận ngừng b.ắn mong manh

Thỏa thuận dường như đang trên đà đổ vỡ. Trong khi phong trào Hồi giáo Hamas cáo buộc Israel không giữ đúng cam kết thì Israel đe dọa tiếp tục các cuộc tấn công c.hết người vào Dải Gaza.

Chuyến hòa giải chưa từng có đối với Qatar cứu vãn thỏa thuận ngừng b.ắn mong manh - Hình 1
Một tù nhân Palestine, được trả tự do theo thỏa thuận ngừng b.ắn, gặp lại người thân ở Ramallah, Bờ Tây ngày 26/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Đứng trước tình thế mong manh đó, ngày 25/11, chiếc máy bay chở theo các nhà đàm phán của Qatar hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ben-Gurion của Israel. Họ lao vào làm việc, tìm cách cứu vãn thỏa thuận ngừng b.ắn giữa Israel và Hamas ở Gaza trước khi thỏa thuận này tan vỡ sau nhiều tuần tranh cãi ngoại giao căng thẳng.

Chuyến thăm công khai đầu tiên của các quan chức Qatar tới Israel đã đ.ánh dấu một thời khắc đặc biệt đối với hai nước vốn không có quan hệ ngoại giao chính thức. Nó cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của tiểu vương quốc nhỏ bé này trong việc thu hẹp sự khác biệt giữa hai bên đối đầu nhau.

Yoel Guzansky, thành viên cấp cao tại Viện Nghiên cứu An ninh Quốc gia ở Tel Aviv, nói về chuyến thăm của phái đoàn Qatar tới Israel: "Đây là điều chúng tôi chưa từng thấy trước đây. Đây là tác nhân bên ngoài duy nhất trên thế giới tác động nhiều như vậy đối với vấn đề Hamas trong nhiều năm qua".

Trong các cuộc đàm phán về con tin Israel-Hamas, các nhà hòa giải Qatar, cùng với các quan chức Ai Cập và Mỹ, phải đối mặt với nhiệm vụ khiến các bên tham chiến - với lòng tin ở mức dưới 0 - đặt niềm tin vào phương thức ngoại giao.

Cuối tuần trước, Hamas cáo buộc Israel đã vi phạm các điều khoản ngừng b.ắn và cho biết thỏa thuận đang bên bờ vực nguy hiểm. Theo cơ quan tị nạn Palestine của Liên hợp quốc, chỉ có 137 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo được cho phép vào lãnh thổ trong ngày đầu tiên của lệnh ngừng b.ắn, và 187 xe tải vào ngày thứ hai. Trong khi đó, Israel đã cam kết cho phép 200 xe lưu thông mỗi ngày.

Các quan chức Qatar đã phải gặp mặt trực tiếp các quan chức Israel để cố gắng cứu vãn thỏa thuận. Một vài giờ đàm phán giữa các quan chức Mossad ở Tel Aviv thực sự là một bước ngoặt. Bất chợt thỏa thuận được thực hiện trở lại. Hamas bàn giao nhóm con tin Israel thứ hai, các gia đình ở Bờ Tây vui mừng vì 39 phụ nữ và thanh thiếu niên được thả khỏi nhà tù.

Nhiệm vụ kéo dài thỏa thuận đã thành công và phần lớn thành viên trong phái đoàn đã lên máy bay về nhà. Tuy nhiên, một số nhà hòa giải Qatar vẫn tiếp tục ở lại để làm việc với các quan chức tình báo Israel nhằm gia hạn lệnh ngừng b.ắn.

Những nỗ lực đó dường như đã được đền đáp, khi Bộ Ngoại giao Qatar tuyên bố Israel và Hamas đã đồng ý gia hạn lệnh ngừng b.ắn thêm hai ngày nữa, làm gia tăng triển vọng ngừng chiến lâu hơn.

Chuyến hòa giải chưa từng có đối với Qatar cứu vãn thỏa thuận ngừng b.ắn mong manh - Hình 2
Người dân Palestine sơ tán tránh xung đột xuống vùng ngoại ô phía Nam thành phố Gaza, ngày 26/11/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Bộ hợp tác quốc tế Qatar, Lolwah Al-Khater, trở thành quan chức nước ngoài đầu tiên đến thăm Dải Gaza vào ngày 26/11. Bà tận dụng khoảng thời gian tạm dừng giao tranh để khảo sát dòng viện trợ gây tranh cãi, gặp gỡ những người Palestine bị thương và nói chuyện với Wael al-Dahdouh, Giám đốc văn phòng Gaza của tờ Al Jazeera - người đã mất vợ, con trai và cháu trong một cuộc không kích của Israel.

Bất chấp những khác biệt, cả Israel và Hamas đều quan tâm đến việc kéo dài hòa bình. Ngay cả khi những câu hỏi lớn hơn đặt ra về điều gì sẽ xảy ra, một quan chức Qatar giấu tên cho biết đất nước của ông vẫn tập trung vào những khả năng, chẳng hạn như duy trì lệnh ngừng b.ắn và ngăn chặn chiến tranh khu vực.

Majed al-Ansari, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Qatar, nói với hãng tin AP ngày 27/11: "Không có xung đột nào bắt đầu và kết thúc trên chiến trường. Bây giờ, khi các con tin đã được thả và giao tranh đang tạm dừng, chúng tôi có thể tìm ra giải pháp".

Có mối quan hệ mật thiết với Mỹ, lại vừa thành lập kênh liên lạc với Israel từ năm 1995 và hỗ trợ cho Gaza theo ước tính là hơn 1 tỷ USD kể từ năm 2014, Qatar ở vị trí đặc biệt trong việc phá vỡ bế tắc của các cuộc đàm phán ngừng b.ắn, vốn có sự tham gia của Mỹ và Ai Cập.

"Chúng tôi cần Qatar. Qatar được coi là quốc gia duy nhất trong thế giới Arab có quan hệ khăng khít với người Palestine", ông Guzansky lưu ý các nước Arab khác ngày càng có lợi ích ở Israel và đang bình thường hóa quan hệ của họ.

Qatar đã thành lập một văn phòng chính trị Hamas ở nước ngoài kể từ năm 2012, cho phép Qatar có được một số ảnh hưởng đối với những người ra quyết định của nhóm chiến binh. Các quan chức hàng đầu của Hamas, bao gồm cả người đứng đầu văn phòng chính trị Hamas Khaled Mashaal, sống ở Qatar.

Theo nước này, văn phòng chính trị của Hamas ở thủ đô Doha được thành lập theo yêu cầu của các quan chức Mỹ muốn thiết lập một kênh liên lạc, giống như Doha đã tiếp đón các văn phòng của Taliban trong cuộc chiến kéo dài 20 năm của Mỹ ở Afghanistan.

Các quan chức Qatar cho biết họ mong muốn giảm xung đột, mặc dù mối quan hệ của họ với một loạt nhóm Hồi giáo, bao gồm Hamas, Tổ chức Anh em Hồi giáo ở Ai Cập và Taliban đã vấp phải sự chỉ trích từ Israel, một số nhà lập pháp Mỹ và các chính phủ Arab láng giềng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ấn Độ: Đi sở thú, cả hai vợ chồng c.hết thảm
07:54:58 28/02/2024
Israel đồng ý trả lại t.iền thuế cho Chính quyền Palestine
05:37:08 28/02/2024
Hàn Quốc: Các bác sỹ phải quay lại làm việc trước 29/2 hoặc chịu phạt
13:59:53 27/02/2024
Tổng thống Hàn Quốc không nhượng bộ trước yêu cầu của các bác sĩ
06:03:07 28/02/2024
Vợ Thượng nghị sĩ Philippines gây tranh cãi khi tiêm trắng da trong văn phòng chồng
15:03:53 28/02/2024
Phản ứng của các bác sỹ đình công trước quyết định mạnh tay của chính phủ Hàn Quốc
06:02:31 28/02/2024
Pháp để ngỏ khả năng điều động quân đến Ukraine, loạt đồng minh lên tiếng bác bỏ
14:56:02 28/02/2024
Phái đoàn Israel đến Qatar đàm phán về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Dải Gaza
05:19:17 27/02/2024
Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản thấp kỷ lục
05:21:16 28/02/2024
Cựu Tổng thống Donald Trump kháng cáo án phạt 355 triệu USD
19:25:30 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Vợ chồng nam ca sĩ nổi tiếng Vbiz bị tung clip cãi nhau với người bán hàng ở nước ngoài, thái độ thế nào mà khiến dân tình ngán ngẩm?
11:11:47 28/02/2024
Nam Em vắng mặt, chồng sắp cưới đại diện xuất hiện tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM
13:31:12 28/02/2024
Cuộc sống của nam thần Hong Kong 1 thời sau bê bối "bắt cá 5 tay": Con trai bị tự kỷ, vợ từng muốn ôm 4 người con quyên sinh
12:58:34 28/02/2024
Nam chính xấu nhất 2023 sang năm mới vẫn không đẹp nổi, già đi chục t.uổi "phá nát" nguyên tác
13:12:08 28/02/2024
Hé lộ thông tin ca sinh đôi của Sam, 1 nhóc tỳ có điều đặc biệt "hiếm có khó tìm"
13:15:31 28/02/2024
Về quê chồng dự đám cưới, Tăng Thanh Hà được khen vì chọn đồ quá đẹp, còn tình tứ nắm tay ông xã
13:20:25 28/02/2024
Siêu mẫu Miranda Kerr hạ sinh quý tử cho tỷ phú công nghệ, hé lộ thông tin về bé
13:24:20 28/02/2024
JayKii lên tiếng xin lỗi, tiết lộ nguyên nhân tỏ thái độ cộc cằn và suýt ẩu đả với người bán hàng
15:26:16 28/02/2024
Rosé tựa tổng tài xé truyện bước ra, chung khung hình trong mơ với Kates Moss và "Bạch Tuyết" Lily Collins ở Fashion Week
13:34:14 28/02/2024
Hồng Diễm quyết không đóng c.ảnh n.óng, bị Quang Sự phản bội trong "Trạm cứu hộ trái tim"
13:01:36 28/02/2024

Tin mới nhất

Máy tính chứa dữ liệu về kế hoạch an ninh cho Olympic Paris 2024 bị đ.ánh cắp

16:58:35 28/02/2024
Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8 năm nay. Dự kiến, nhà chức trách Pháp sẽ triển khai hơn 35.000 nhân viên an ninh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, trong đó có khoảng 2.000 cảnh sát ở thủ đô Paris.

Liên hợp quốc hỗ trợ Ethiopia ứng phó với hạn hán

16:53:43 28/02/2024
Để duy trì và mở rộng hoạt động nhân đạo trên khắp đất nước, ngày 26/2, cộng đồng nhân đạo và Chính phủ Ethiopia đã kêu gọi hỗ trợ 3,24 tỷ USD để đáp ứng nhu cầu của 15,5 triệu người đang cần giúp đỡ.

Mexico hủy nhiều chuyến bay do tro bụi núi lửa

16:51:04 28/02/2024
Là ngọn núi lửa cao thứ hai ở Mexico, Popocatépetl nằm trong danh sách những núi lửa hoạt động mạnh nhất tại quốc gia Bắc Mỹ này đồng thời là một trong những núi lửa được giám sát chặt chẽ nhất trên thế giới.

Ai Cập lập trại cứu trợ thứ ba, bệnh viện dã chiến ở Gaza

15:36:22 28/02/2024
Gần 5 tháng sau khi xung đột Hamas-Israel bùng phát, các tổ chức viện trợ nhân đạo của Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo nạn đói tại Gaza gần như không thể tránh được nếu không mở rộng ngay lập tức quy mô viện trợ.

Mỹ và nhóm 4 nước Đông Âu không có kế hoạch đưa binh sĩ đến Ukraine

15:29:12 28/02/2024
Cả Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ đều khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là kêu gọi Quốc hội phê duyệt khoản viện trợ quân sự mới cho Ukraine.

Chùm ảnh 50 cặp đôi Trung Quốc tỏ tỉnh trên núi Trường Bạch

15:28:26 28/02/2024
Một sự kiện với chủ đề Tuyên ngôn tình yêu đã được tổ chức mới đây nhân dịp Lễ hội đèn lồng, tại khu danh lam thắng cảnh núi Trường Bạch, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc), thu hút 50 cặp đôi trẻ từ khắp đất nước.

Tổng Giám đốc IAEA sẽ đến Nhật Bản đ.ánh giá quy trình xả thải từ Fukushima số 1

15:24:00 28/02/2024
Như vậy, TEPCO đã hoàn tất xả thải theo kế hoạch đề ra ban đầu trong tài khóa 2023 là 31.200 tấn và dự kiến trong tài khóa 2024 sẽ xả khoảng 54.600 tấn nước đã qua xử lý phóng xạ.

Kho hạt giống toàn cầu Svalbard nhận thêm gần 14.000 hạt giống ký gửi

15:22:20 28/02/2024
Những hạt giống này được bảo quản trong các căn hầm dưới lòng đất ở nhiệt độ khoảng âm 18 độ C. Hiện nay, kho Svalbard đang bảo quản hơn 1,2 triệu mẫu hạt giống.

Canada hạn chế du học sinh, liệu có ảnh hưởng tới sinh viên Việt Nam?

15:18:29 28/02/2024
Chuyên gia tư vấn này cho rằng học sinh Việt Nam vẫn có thể tiếp tục chuẩn bị hồ sơ một cách bình thường để sẵn sàng triển khai khi các kế hoạch tiếp nhận sinh viên ở các tỉnh bang tại Canada được công bố.

Mỹ, Qatar nhận định khả năng đạt thỏa thuận ngừng b.ắn ở Gaza

15:13:43 28/02/2024
Ngày 27/2, Qatar - một trong những quốc gia đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột giữa Hamas và Israel - cho rằng các bên có thể đạt được một thỏa thuận ngừng b.ắn mới trong vài ngày tới.

Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại LB Nga

15:08:39 28/02/2024
Tối 27/2, tại tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moskva (Incentra) ở thủ đô của LB Nga, Hội Y Dược Việt Nam tại LB Nga đã tổ chức kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024).

Tổng thống Ai Cập thảo luận với tướng lĩnh quân đội về an ninh quốc gia

14:59:00 28/02/2024
Cuộc họp cũng xem xét các nỗ lực của Ai Cập phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc và các quốc gia khác hỗ trợ người Palestine và xoa dịu cuộc khủng hoảng nhân đạo đang ngày càng xấu đi tại Gaza.

Australia: Yêu cầu khoảng 30.000 người sơ tán trước nguy cơ cháy rừng lan rộng

14:54:19 28/02/2024
Nhà chức trách Australia đã yêu cầu khoảng 30.000 người dân ở bang Victoria sơ tán trong ngày 28/2 sau khi cảnh báo thời tiết nắng nóng gay gắt có thể làm cháy rừng ở bang này lan rộng hơn nữa.

Mông Cổ: Hơn 2 triệu động vật c.hết do thời tiết khắc nghiệt

06:28:03 28/02/2024
Từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, thời tiết ở quốc gia không giáp biển này thường trở nên khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm xuống mức âm 50 độ C ở một số khu vực.

Israel quyết tâm t.iêu d.iệt Hamas bất kể thiệt hại kinh tế

06:03:40 28/02/2024
Có vẻ những con số này không khiến Israel lo lắng. Ông dự đoán nền kinh tế thời hậu chiến sẽ phát triển nhờ sự bùng nổ đổi mới trong lĩnh vực công nghệ cao của Israel, một lĩnh vực đóng góp lớn cho nền kinh tế.

EU kêu gọi nông dân chia sẻ trải nghiệm về các giao dịch không công bằng

05:44:34 28/02/2024
Nông dân Ba Lan đã bắt đầu một loạt cuộc biểu tình trên khắp đất nước vào đầu tháng này, bao gồm việc phong tỏa gần như toàn bộ tất cả các cửa khẩu biên giới với Ukraine, cũng như sự gián đoạn tại các cảng và đường sá trên toàn quốc.

Trung Quốc bùng nổ dịch vụ cho 'thuê' bạn tâm sự

05:42:00 28/02/2024
Trong một thế giới mà sự cô đơn và biệt lập ngày càng phổ biến, những dịch vụ như của Yang mang đến một tia hy vọng. Họ nhắc nhở chúng ta rằng ngay cả ở những thành phố đông đúc nhất, nhu cầu kết nối con người thực sự vẫn còn.

Afghanistan và Pakistan mở lại cửa khẩu biên giới chung

05:38:37 28/02/2024
Theo ông Mohammad Sahar, 300 xe tải sẽ đi qua cửa khẩu biên giới trên từ Afghanistan đến Pakistan và ngược lại. Việc mở lại cửa khẩu sẽ giúp hai nước tăng cường hoạt động giao dịch thương mại.

Cuba nỗ lực chống nạn tham nhũng, hối lộ

05:36:05 28/02/2024
Mới đây, Cuba đã tuyên phạt 203 công nhân viên chức với các mức án từ 2 đến 22 năm tù vì tội tham ô, hối lộ, làm giả tài liệu, trộm cắp và làm hư hỏng tài liệu, con dấu hoặc tài sản công.

Nga phản ứng về thông tin NATO triển khai quân ở Ukraine

05:30:48 28/02/2024
Điện Kremlin cảnh báo xung đột trực tiếp với NATO nếu quân liên minh tham chiến ở Ukraine trong khi Thủ tướng Slovakia tiết lộ tài liệu thảo luận của NATO khiến ông rùng mình lạnh sống lưng .

Hezbollah tiếp tục tấn công bằng tên lửa vào căn cứ của Israel

05:28:35 28/02/2024
Các cuộc tấn công trên đ.ánh dấu bạo lực leo thang nghiêm trọng nhất giữa Hezbollah và Israel kể từ năm 2006, kéo theo quan ngại về nguy cơ leo thang căng thẳng và xung đột giữa Israel và Hamas ở Gaza lan rộng.

WTO thông qua các quy định mới về thương mại dịch vụ

05:23:48 28/02/2024
Thỏa thuận mới nhất của WTO áp dụng đối với 71 thành viên, trong đó có Trung Quốc, Mỹ và EU, đã ký sáng kiến này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại những nước thành viên khác cũng có thể hưởng lợi.

Tổng thống Putin tái cơ cấu lực lượng vũ trang Nga

05:22:18 28/02/2024
Bộ trưởng Quốc phòng Nga mô tả việc thành lập một lực lượng tương ứng ở phía Tây Bắc nước Nga là một phản ứng thích hợp trước sự gia tăng của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

Có thể bạn quan tâm

Rapper bbno$ được tiếp đón nồng nhiệt tại Sài Gòn

Nhạc quốc tế

17:16:11 28/02/2024
Đêm qua ngày 26 tháng 2, trên trang cá nhân của rapper Low G cũng như Anh Phan đã chia sẻ đoạn video bbno$ được tiếp đón tại Sài Gòn bằng chính bài hát của anh theo âm hưởng Việt Nam.

Huỳnh Tú muốn 'Đến đây thôi' trong MV đầu tay 2024

Nhạc việt

17:15:30 28/02/2024
Một tin vui với người yêu nhạc, đặc biệt là thể loại nhạc ballad buồn khi mới đây, ca sĩ Huỳnh Tú vừa trình làng MV mới mang tên Đến Đây Thôi.

Giữa tin đồn đã nghỉ chơi, sao nữ Vbiz thừa nhận Trấn Thành có lúc đáng ghét và thể hiện thái độ qua 3 chữ

Sao việt

17:12:42 28/02/2024
Sao nữ này từng khiến Hari Won phải ghen tị vì quá thân thiết với Trấn Thành, tuy nhiên có lúc tình bạn này vướng nghi vấn r.ạn n.ứt.

"Tài tử điển trai bậc nhất Hoa ngữ" Kim Thành Vũ kết hôn chớp nhoáng cùng người đẹp U50?

Sao châu á

17:03:20 28/02/2024
Ngày 28/2, truyền thông Nhật Bản đưa tin, tài tử điển trai bậc nhất Hoa ngữ Kim Thành Vũ (hay còn gọi là Takeshi Kaneshiro) đã bí mật kết hôn với nữ diễn viên Noriko Baba vào đúng lễ Valentine 14/2 vừa qua.

"Chúng ta của 8 năm sau" tập cuối: Nguyệt từ chối đại gia, một nhân vật phụ được yêu mến hơn cả dàn cast chính

Phim việt

16:59:46 28/02/2024
Tối nay, tập cuối phim Chúng ta của 8 năm sau sẽ lên sóng trên kênh VTV3. Trong đoạn preview được nhà đài hé lộ, Nguyệt đã từ chối một lời đề nghị rất hấp dẫn từ phía sếp Giang - bố của Lan Nhi.

Hồng Diễm và "chồng" kém 3 t.uổi cực đẹp đôi trên thảm đỏ, nữ diễn viên mặc hở nhưng lại không dám khoe?

Hậu trường phim

16:54:18 28/02/2024
Quang Sự kém Hồng Diễm 3 t.uổi, nhưng con số này không hề ảnh hưởng tới độ đẹp đôi của cặp vợ chồng cả trên màn ảnh lẫn trong họp báo.

Nam thần đẹp nhất Hàn Quốc bị chỉ trích vì sợ xấu trên phim, đóng công nhân mà như chụp tạp chí

Phim châu á

16:43:14 28/02/2024
Mới đây, ekip Wonderful World đã tung thêm nhiều hình ảnh về tạo hình của nhân vật Kwon Sun Yool do Cha Eun Woo thể hiện, dự kiến phát sóng trên đài MBC sau khi bộ phim Hoa Nở Về Đêm kết thúc.

Hôm nay nấu gì: Cơm tối dân dã nhưng đậm đà dễ ăn

Ẩm thực

16:34:22 28/02/2024
ơm tối dân dã nhưng đậm đà dễ ăn. Chỉ với 3 món đơn giản này bạn cũng đủ khiến cả nhà phải thích thú thưởng thức vì ngon miệng.

8X độc thân lên Đà Lạt dựng ngôi nhà trắng giữa vườn hồng đẹp như mơ

Du lịch

16:23:03 28/02/2024
Vốn chỉ định lên Đà Lạt đầu tư nhưng khi gặp được mảnh đất rộng, đam mê trồng hoa trỗi dậy khiến chàng trai trẻ quyết định bỏ việc để xây nhà, tạo nên vườn hồng đẹp như cổ tích.

"Thả rông" mặc tạp dề bán cà phê, gái xinh nhận ánh mắt "dòm ngó" từ người đi đường, cánh mày râu rần rần

Netizen

15:08:29 28/02/2024
Cô gái thả rông đứng bán cà phê nhận nhiều ý kiến phản cảm với bộ trang phục thiếu vải, cánh mày râu rần rần vội xin địa chỉ để ghé thăm.

'Kung Fu Panda 4': Gấu trúc Po đụng độ loạt kẻ thù cũ, ăn chay thiền định cũng không yên

Phim âu mỹ

15:05:09 28/02/2024
Hành trình võ hiệp của chú gấu trúc Po sẽ có bước chuyển biến đầy thú vị và gay cấn trong phần 4 lần này, đồng thời có sự đồng hành của nhiều nhân vật mới hấp dẫn.

Mặc quần jeans tới công sở, chị em nên kết hợp với 4 mẫu áo để vẻ ngoài chuẩn thanh lịch

Thời trang

14:55:23 28/02/2024
Áo thun trắng và quần jeans là bộ đôi thời trang quen thuộc. Hai món đồ này sẽ giúp bạn có vẻ ngoài trẻ trung, năng động. Để ghi điểm thanh lịch với áo thun trắng và quần jeans, chị em nên sơ vin gọn gàng, đồng thời nhấn nhá thắt lưng.