Đài Israel: Giao tranh ở Gaza sẽ tiếp diễn một tháng mới có đợt ngừng b.ắn khác

Theo dõi VGT trên

Theo các báo cáo, lực lượng quân sự Israel sẽ gây sức ép lên phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine bằng các hoạt động quân sự ở cả phía Bắc và phía Nam Gaza.

Đài Israel: Giao tranh ở Gaza sẽ tiếp diễn một tháng mới có đợt ngừng b.ắn khác - Hình 1
Máy bay của không quân Israel oanh tạc Dải Gaza ngày 1/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn thông tin từ Đài phát thanh Quân đội Galei Tzahal của Israel cho hay giao tranh ở Dải Gaza sẽ tiếp diễn ít nhất một tháng nữa cho đến khi hai bên đạt được lệnh ngừng b.ắn mới.

Theo đài phát thanh này, cuộc tấn công đang diễn ra của Lực lượng Phòng vệ Israel ( IDF) nhằm mục đích gây sức ép cho Hamas để nối lại đàm phán về việc thả con tin theo những điều kiện tốt hơn.

Đài Galei Tzahal trích dẫn các nguồn ẩn danh trong cơ quan an ninh Israel rằng IDF sẽ gây áp lực đàm phán cho Hamas bằng các đòn tấn công dồn dập ở cả phía Bắc và phía Nam của dải đất Gaza.

Trước đó, ngày 22/11, phong trào Hamas thông báo đã đạt được thỏa thuận ngừng b.ắn nhân đạo trong 4 ngày với Israel có hiệu lực từ ngày 24/11, do Qatar và Ai Cập làm trung gian. Thoả thuận ban đầu dự kiến yêu cầu Hamas trao trả 50 phụ nữ và t.rẻ e.m bị bắt cóc về Gaza để đổi lấy việc trả tự do cho 150 tù nhân người Palestine ở các nhà tù của Israel.

Ngày 27/11, các bên đã gia hạn thỏa thuận với các điều khoản tương tự, trong đó là ba tù nhân Palestine sẽ được trả tự do để đổi lấy mỗi con tin Israel. Ngày 1/12, sau 7 ngày dừng giao tranh, IDF cáo buộc Hamas vi phạm lệnh ngừng b.ắn, đồng thời tuyên bố nối lại tấn công ở Dải Gaza.

Ngày 5/12, Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã cảnh báo về tình hình xung đột giữa Israel và Hamas, đồng thời kêu gọi ngừng b.ắn nhân đạo ngay lập tức. Trong Tuyên bố Doha được thông qua tại phiên họp thứ 44 của Hội đồng tối cao GCC ở Qatar, lãnh đạo các nước GCC cảnh báo về mối nguy hiểm của việc mở rộng đối đầu và xung đột lan rộng sang các khu vực khác ở Trung Đông.

Theo Văn phòng truyền thông của Hamas, kể từ ngày 7/10 đến ngày 5/12, tổng cộng 16.248 người Palestine đã t.hiệt m.ạng do các cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza, trong đó có tới 70% là phụ nữ và t.rẻ e.m. Trong khi đó, giới chức Israel cho biết khoảng 1.200 người tại Israel t.hiệt m.ạng, chủ yếu là dân thường. Ngoài ra, văn phòng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết hiện Hamas còn giữ 138 con tin.

Video đang HOT

Những chiến thuật đằng sau cuộc tấn công trên bộ ban đầu của Israel

Quy mô hạn chế ban đầu của cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza giúp Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tận dụng lợi thế về hỏa lực trước phong trào Hamas, đồng thời giảm thiểu rủi ro.

Những chiến thuật đằng sau cuộc tấn công trên bộ ban đầu của Israel - Hình 1
Các xe tăng Merkava của Israel di chuyển ở Dải Gaza ngày 29/10. Ảnh: Getty Images

Israel đã đáp trả vụ tấn công tàn khốc của Hamas vào ngày 7/10 bằng cuộc huy động lớn nhất trong lịch sử quốc gia. Nhưng theo tờ Financial Times, khi xe tăng và binh sĩ nước này tiến vào Gaza vào cuối tuần này, đó không phải là một cuộc tấn công toàn diện quy mô lớn như nhiều người dự báo. Thủ tướng Benjamin Netanyahu gọi đây là "giai đoạn thứ hai" của cuộc chiến với Hamas.

Về vấn đề này, một số quan chức đương nhiệm và nghỉ hưu nhận định phạm vi hạn chế của cuộc tấn công ban đầu của Israel đã phản ánh nhiều yếu tố phức tạp. Nhưng trên hết, Israel muốn tối đa hóa lợi thế về hỏa lực trước Hamas và giảm thiểu thương vong cho chính mình, đồng thời cố gắng tránh lôi kéo các đối thủ khác vào cuộc chiến.

Ở cấp độ chiến thuật, cuộc tiến quân nhỏ hơn dự kiến có nghĩa là lực lượng mặt đất có thể dễ dàng được hỗ trợ từ trên không. Sự hỗ trợ này là rất quan trọng để IDF tiến vào các khu vực phía Bắc Gaza, nơi Hamas đã dành nhiều năm để xây dựng thành lũy phòng thủ.

Ông Amir Avivi, cựu Phó chỉ huy Sư đoàn Gaza của quân đội Israel, nói: "Chúng tôi sẽ không mạo hiểm. Khi điều động binh lính, chúng tôi sẽ tấn công với lượng pháo khổng lồ cùng 50 máy bay trên đầu sẽ t.iêu d.iệt bất cứ thứ gì chuyển động".

Các quan chức cho biết giao tranh ở Gaza sẽ rất căng thẳng. Hamas đã được huấn luyện để chiến đấu trong môi trường đô thị và đã xây dựng một mạng lưới đường hầm khổng lồ mang tên "Tàu điện ngầm Gaza", giúp di chuyển máy bay chiến đấu và vũ khí mà không bị phát hiện. Phong trào Hồi giáo này cũng có một kho vũ khí chống tăng và các thiết bị nổ tự chế.

Để chuẩn bị cho trận chiến sắp tới, quân đội Israel ngày 29/9 đã giao chiến với các tay s.úng Hamas chạy ra từ một đường hầm gần cửa khẩu biên giới Erez.

Ông Eyal Hulata, người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Israel lưu ý rằng điều tồi tệ hơn chiến đấu ở địa hình đô thị là chiến đấu trên đống đổ nát của địa hình đô thị. Có rất nhiều vị trí thích hợp để ẩn nấp và phục kích.

"Khi quân đội Israel đứng yên, họ dễ bị tổn thương hơn. Đó là lý do tại sao họ di chuyển chậm nhưng liên tục, rất cẩn thận trong việc bảo vệ những nơi họ đã có mặt", ông kết luận.

Lực lượng Phòng vệ Israel đã rất kín tiếng về vấn đề triển khai chính xác cho một trong những chiến dịch quan trọng nhất hàng thập kỷ. Nhưng giới chức địa phương cho biết việc xây dựng lực lượng dần dần nhằm mục đích làm giảm khả năng nhóm Hezbollah ở Liban tham gia cuộc xung đột ở Gaza lần này.

Theo một nhân vật nắm rõ kế hoạch chiến đấu của Israel, việc đưa ít quân hơn vào Gaza đồng nghĩa với quân lực có thể được triển khai dễ dàng hơn ở phía Bắc nếu Hezbollah tham chiến.

Một nhà ngoại giao phương Tây cho biết: "Tôi nghĩ thông điệp gửi đến người Israel về cuộc tấn công trên bộ là rất có chủ ý. Họ lo ngại rằng Hezbollah và Iran có thể coi cuộc tấn công trên bộ là nguyên nhân gây ra một sự leo thang nào đó, đó là lý do tại sao họ không gọi đây là một cuộc tấn công trên bộ".

Những chiến thuật đằng sau cuộc tấn công trên bộ ban đầu của Israel - Hình 2
Quân đội Israeli pháo kích vào các mục tiêu ở Gaza ngày 29/10. Ảnh: EPA-EFE

Ông Yakov Amidror, thành viên Viện An ninh Quốc gia Do Thái của Mỹ, lại cho rằng cuộc tấn công giới hạn ban đầu này cũng phản ánh cam kết của Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong việc xóa bỏ Hamas khỏi Dải Gaza là một mục tiêu quá lớn, không thể hoàn thành trong một sớm, một chiều.

Theo chuyên gia trên, mục tiêu đó không phải là chiến thuật có thể đạt được ngay nay mai. Ông dự kiến chiến dịch này sẽ kéo dài từ sáu tháng đến một năm. Ông Amidror nhận định về chiến thuật, sự thận trọng đó là nhằm bảo toàn lực lượng khi mục tiêu cuối cùng quá lớn nên dù thế nào đi nữa, nó cũng không thể nhanh chóng đạt được.

Một số nhà quan sát khác lại cho rằng quy mô của cuộc tấn công ban đầu là dấu hiệu cho thấy Israel đang hướng tới một điều gì đó ít tham vọng hơn là lật đổ Hamas.

"Có vẻ như mục tiêu của họ không phải là loại bỏ hoàn toàn Hamas khỏi Gaza. Thay vào đó, có vẻ như họ đang muốn làm suy thoái cơ sở hạ tầng quân sự và t.iêu d.iệt giới lãnh đạo. Nhưng trung thực mà nói, họ vẫn chưa thực sự nói rõ mục tiêu cuối cùng là gì, có thể vì họ chưa thực sự tìm ra nó", một nhà ngoại giao phương Tây nói.

Chính phủ Israel đã khẳng định sẽ không bị ảnh hưởng bởi áp lực quốc tế về kiềm chế lực lượng vũ trang trước khi họ đ.ánh bại Hamas. Các bộ trưởng Israel cũng cho rằng các cuộc tấn công trên bộ ban đầu sẽ làm tăng áp lực buộc lực lượng Hamas phải thả trên 230 con tin bị bắt ngày 7/10.

Ngày 28/10, ông Benny Gantz, thành viên nội các chiến tranh của Israel, nói rằng: "Trong cuộc chiến này không có 'đồng hồ cát ngoại giao' mà là một chiếc đồng hồ chiến dịch cùng với lời cam kết đưa những người bị bắt cóc trở về. Chúng tôi sẽ lắng nghe các đối tác nhưng chúng tôi sẽ làm những gì phù hợp".

Những người khác thì ít chắc chắn hơn. Cựu Thủ tướng Ehud Olmert, người giám sát các hoạt động quân sự lớn trên bộ ở Gaza và Liban, cho biết Israel có lẽ còn ít thời gian hơn so với dự tính của nội các chiến tranh để hiện thực hóa các mục tiêu, dựa trên những hình ảnh về sự tàn phá trên diện rộng ở Gaza.

Theo các quan chức Palestine, các cuộc tấn công của Israel đã khiến trên 8.000 người t.hiệt m.ạng và trên 20.000 người bị thương. Liên hợp quốc cảnh báo rằng quyết định của Israel trong việc ngừng cung cấp điện, nhiên liệu, nước và hàng hóa cho Gaza đã đẩy dải đất này đến bờ vực sụp đổ nhân đạo.

Cuộc đột kích ban đầu của Israel vào Gaza diễn ra gần khu vực Beit Hanoun ở phía Bắc Gaza và khu vực Bureij ở trung tâm của dải đất này. Các nhà phân tích cho rằng cách tiếp cận này cho thấy Israel đang cố gắng dần dần bao vây thành phố Gaza, nơi mà Tel Aviv tuyên bố là căn cứ tập trung phần lớn cơ sở hạ tầng quân sự của Hamas.

Ông Amos Harel, phóng viên quân sự và là tác giả cuốn sách về xung đột Israel-Palestine, cho biết lực lượng Israel đã di chuyển 3 - 4km vào bên trong Gaza, nhưng chưa chiến đấu trong đô thị. Và mục đích của họ dường như là gây áp lực, buộc các tay s.úng Hamas ra khỏi đường hầm để tấn công.

Người nắm rõ kế hoạch chiến đấu của Israel cho biết tính đến sáng 29/10, sức kháng cự mà Israel gặp phải không "lớn" và không rõ tại sao Hamas không b.ắn thêm tên lửa chống tăng vào xe bọc thép của IDF khi họ tiến vào Gaza.

Tuy nhiên, nhiều nhân vật khác cảnh báo không nên chủ quan về phản ứng của Hamas ở giai đoạn đầu này, đặc biệt là khi tình báo Israel đã không phát hiện ra âm mưu tấn công xuyên biên giới của nhóm này vào hồi đầu tháng.

Ông Eyal Hulata, người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Israel, kết luận: "Mọi thứ xảy ra kể từ ngày 7/10 là một bất ngờ lớn. Vì vậy, tôi sẽ rất cẩn thận khi đ.ánh giá những gì Hamas có thể và không thể làm".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ 35 t.uổi để lại lá thư tuyệt mệnh lên án nơi làm việc
13:14:27 25/02/2024
Kiếm được 1,8 triệu USD nhờ nghe lén điện thoại của vợ
09:17:51 25/02/2024
Từ cậu bé rửa bát thuê trở thành bác sĩ bệnh viện danh giá
13:43:23 25/02/2024
Nga đang 'giàu hơn' nhờ đối tác chiến lược của Mỹ
07:01:30 25/02/2024
Xu hướng 'đám cưới 3 không' phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc
19:11:10 25/02/2024
Bất đồng lớn giữa chính phủ và nhiều tỉnh sản xuất dầu mỏ chính của Argentina
05:07:05 26/02/2024
Nổ lớn tại nhà máy pháo hoa ở Ấn Độ, ít nhất 7 người tử vong
17:13:40 26/02/2024
Thái Lan: Sinh viên mở dịch vụ kiểm chứng nhà không bị ma ám gây tranh cãi
06:34:41 25/02/2024
Chiếc đồng hồ tìm thấy sau vụ n.ém b.om nguyên tử ở Hiroshima có giá hơn 31.000 USD
06:37:25 25/02/2024
Tổng thống Ukraine nghi ngờ quan chức quân sự rò rỉ thông tin cho Nga
19:47:29 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Tài tử gia thế bị nghi ngoại tình và chụp ảnh nhạy cảm của bạn gái, công ty quản lý có phản ứng đáng ngờ
20:11:15 26/02/2024
Sao Vbiz bí ẩn giữa tin đồn sinh con: Bị soi dấu hiệu mẹ bầu, lộ bức thư tay có 1 câu gây xôn xao
19:58:42 26/02/2024
Nam Em chữa thần kinh nhiều lần không hết, cứ đổi thuốc là bệnh càng nặng hơn
17:37:26 26/02/2024
Bị chê phối đồ "không đủ trình so với Hồ Ngọc Hà", Lệ Quyên đáp trả: Khắp nhà toàn tủ quần áo
22:51:14 26/02/2024
Hậu để lộ dấu hiệu đáng lo, ca sĩ Bảo Anh xuất hiện với vẻ ngoài gây chú ý
20:22:14 26/02/2024
Lộ thông tin về màn xuất hiện của gia đình Song Joong Ki: Vợ Tây "bắn" tiếng Hàn, nhan sắc quý tử chiếm spotlight
18:45:26 26/02/2024
Vừa nói đã tỉnh táo, Nam Em lại livestream khóc lóc tuyên bố chưa từng có người đàn ông nào thật lòng với mình
22:23:56 26/02/2024
Phim "Mai" bước tiến của Trấn Thành: Siêu phẩm phòng vé vẫn bị chê nhiều sạn
17:20:01 26/02/2024
Jisoo khiến sân bay náo loạn trước thềm Paris Fashion Week: Visual tựa "mối tình đầu", fan té ngã do chen lấn
17:45:30 26/02/2024
Sao nam trong Đào, Phở Và Piano: Đóng 2 phim đều gây sốt, sẵn sàng chi 50 tỷ để lấy lòng vợ doanh nhân
20:39:03 26/02/2024

Tin mới nhất

Làn sóng biểu tình phản đối phe cực hữu tại Đức

20:47:50 26/02/2024
Ngoài hai thành phố lớn trên, các nhà tổ chức còn kêu gọi tiến hành biểu tình ở những thành phố gần Dresden, như Zwickau, Bautzen, Grlitz và Meissen.

Nông dân tiếp tục lái máy kéo phong tỏa một phần thủ đô Brussels (Bỉ)

20:40:52 26/02/2024
Theo kế hoạch, trong cuộc họp ngày 26/2, các bộ trưởng nông nghiệp EU sẽ thảo luận một loạt đề xuất nhằm giảm áp lực đối với nông dân, trong đó có giảm kiểm tra các trang trại và miễn áp dụng một số tiêu chuẩn môi trường đối với các tra...

Trung Quốc công bố sách Xanh về khoa học và công nghệ hàng không vũ trụ

20:37:16 26/02/2024
Sân bay vũ trụ thương mại đầu tiên của Trung Quốc hiện đang được xây dựng tại thành phố Văn Xương (Wenchang) trên đảo Hải Nam, miền Nam nước này.

Giấc mộng gia nhập NATO của Thuỵ Điển sắp hoàn thành

20:35:09 26/02/2024
Tuy nhiên, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine, các tính toán địa chính trị đã bị đảo lộn, kéo theo việc Thuỵ Điển và Phần Lan đệ đơn gia nhập NATO vào ngày 18/5/2022.

Tổng thư ký LHQ cảnh báo thế giới đang trở nên 'kém an toàn hơn mỗi ngày'

20:33:19 26/02/2024
Người đứng đầu UNRWA Volker Trk cũng phản đối những động thái làm suy yếu tính hợp pháp và hoạt động của LHQ cũng như các cơ quan trực thuộc tổ chức đa phương này.

Xung đột Hamas-Israel: Giám đốc CIA đề xuất thỏa thuận mới về thả con tin ở Gaza

20:29:38 26/02/2024
Nguồn tin lưu ý một trong những trở ngại chính trong quá trình đàm phán là khả năng trả tự do cho Marwan Barghouti - nhà lãnh đạo nổi tiếng của phong trào Fatah, 64 t.uổi, hiện đang thụ án chung thân trong một nhà tù của Israel.

Ba người bị bắt cóc tại Papua New Guinea được trả tự do

20:24:51 26/02/2024
Việc cảnh sát và quân đội truy lùng ráo riết nhóm vũ trang bắt cóc dường như khiến những kẻ tấn công từ bỏ yêu cầu đòi t.iền chuộc và cho phép 3 người quay trở về chiếc máy bay trực thăng và bay đến nơi an toàn.

LHQ cảnh báo cuộc tấn công vào Rafah sẽ cắt đứt hoạt động viện trợ cho Gaza

20:00:22 26/02/2024
Cùng ngày, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho rằng Israel không tuân thủ phán quyết Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) đưa ra ngày 26/1 vừa qua, trong đó yêu cầu khẩn trương cung cấp viện trợ cho người dân tại Dải Gaza.

Lở đất tại Indonesia làm ít nhất 4 người tử vong

19:54:58 26/02/2024
Nhà chức trách cho biết trận lở đất còn làm hư hỏng đường sá và chia cắt tuyến đường nối nhiều ngôi làng, đồng thời cảnh báo nguy cơ tiếp tục xảy ra lở đất trong điều kiện thời tiết hiện nay.

Đan Mạch dừng điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

19:50:49 26/02/2024
Thông báo của cảnh sát Đan Mạch nêu rõ Cảnh sát Copenhagen đã chấm dứt cuộc điều tra hình sự về vụ nổ vì không có đủ cơ sở để theo đuổi vụ việc này.

Cảnh sát Hàn Quốc điều tra các lãnh đạo chủ chốt của hai hiệp hội bác sĩ

19:44:44 26/02/2024
Trước đó, cùng ngày, Chính phủ Hàn Quốc đã yêu cầu các bác sĩ trẻ quay lại làm việc trước cuối tháng 2, hoặc sẽ phải đối mặt với hình phạt vì đã tham gia nghỉ việc đồng loạt, tổ chức và tham gia biểu tình.

Thủ tướng Israel dự đoán thời gian giành chiến thắng hoàn toàn trước Hamas

19:38:40 26/02/2024
Thủ tướng Netanyahu nhấn mạnh người dân thường sẽ được sơ tán đến phía Bắc Rafah trước khi IDF tiến vào thành trì cuối cùng của Hamas tại Gaza này.

Nhà vua Thái Lan đ.ánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam

19:33:17 26/02/2024
Đại sứ đặc biệt cảm ơn sự ủng hộ của Nhà vua và Hoàng hậu đối với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trong nhiều năm qua, bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ ngày càng phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Belarus công bố kết quả bầu cử Hạ viện

19:05:27 26/02/2024
Theo ông Karpenko, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu sơ bộ là 73,9%. Ông Karpenko cũng đã công bố tên của các ứng cử viên giành chiến thắng ở tất cả 110 khu vực bầu cử.

Cảnh báo l.ừa đ.ảo đầu tư t.iền điện tử rất tinh vi nhờ AI

19:01:02 26/02/2024
Sau nhiều tháng tán tỉnh trên mạng, một nhân vật tự nhận là nhà buôn rượu đã l.ừa đ.ảo chiếm đoạt của Shreya Datta, 37 t.uổi, ở Philadenphia (Mỹ) 450.000 USD đầu tư cho t.iền điện tử.

Các nước trung gian và Israel nắm được dàn ý thỏa thuận ngừng b.ắn tạm thời

18:53:56 26/02/2024
Rafah, thành phố ở cực Nam của Dải Gaza, đã trở thành nơi trú ẩn cho khoảng 1,4 triệu người chạy trốn bạo lực tại phía Bắc Gaza. LHQ cảnh báo việc mở rộng hoạt động quân sự của Israel tại Rafah sẽ để lại những hậu quả nhân đạo thảm khốc...

Israel sẽ đẩy mạnh tấn công Hezbollah ngay cả khi ngừng b.ắn ở Gaza

18:50:47 26/02/2024
Hezbollah đã phóng tên lửa vào Israel kể từ ngày 8/20/2023. Phía Israel cũng đáp trả. Đã có nhiều trường hợp t.ử v.ong hoặc thương tích được ghi nhận cả hai phía. Hàng chục nghìn người dân thường ở khu vực biên giới Israel-Liban đã phải d...

Cách chính quyền Moskva thu hút người dân đến công viên

18:16:29 26/02/2024
Đến nay, các công viên chiếm khoảng 50% diện tích thủ đô Moskva. Các khu công viên ở thủ đô nước Nga đã và đang được chỉnh trang đồng bộ để phục vụ người dân.

Nga, Ukraine tuyên bố b.ắn hạ tên lửa, tấn công hệ thống phòng không của nhau

18:11:52 26/02/2024
Trước đó, ông Zelensky cho hay kế hoạch phản công của Kiev vào năm ngoái đã bị rò rỉ và dẫn tới kết quả không mong muốn khi không thể xuyên thủng các tuyến phòng thủ đã được chuẩn bị sẵn ở phía Nam và phía Đông do Nga kiểm soát.

Thái Lan quảng bá du lịch qua game

18:06:51 26/02/2024
Bà Sudawan cho biết một trong những địa phương này sẽ là Phra Nakhon Si Ayutthaya vì nơi đây có những địa điểm đẹp bao gồm các di sản thế giới và bản sắc văn hóa đậm đà.

Bầu cử Thượng viện Campuchia: Đảng cầm quyền giành số phiếu ủng hộ áp đảo

18:03:57 26/02/2024
Tham gia tranh cử vào Thượng viện Campuchia khóa V năm 2024 có 4 chính đảng, bao gồm đảng Nhân dân Campuchia, đảng Ý chí Khmer, đảng bảo hoàng FUNCINPEC và đảng Sức mạnh Dân tộc.

Chìm thuyền chở công nhân ở Ai Cập, ít nhất 4 người tử vong

18:01:56 26/02/2024
Tai nạn đuối nước thường xuyên xảy ra tại các khu vực nông nghiệp dọc theo khu vực nhiều kênh rạch của Ai Cập, nơi những chiếc thuyền nhỏ chở lượng công nhân và nông dân vượt quá tải trọng thường hay qua lại.

Làn sóng đình công bước sang ngày thứ 7, hệ thống y tế Hàn Quốc chìm trong hỗn loạn

17:59:48 26/02/2024
Trong khi đó, các bệnh viện trên khắp cả nước của Hàn Quốc tiếp tục vật lộn với sự gián đoạn đang diễn ra. Bệnh viện Severance ở Seoul giảm một nửa lịch trình phẫu thuật.

Tên lửa đạn đạo của Houthi b.ắn trượt tàu chở dầu của Mỹ

17:18:41 26/02/2024
Houthi đã thực hiện hơn 45 cuộc tấn công vào các tàu thương mại và hải quân kể từ giữa tháng 11 năm ngoái, tạo mối đe dọa đến kinh tế toàn cầu cũng như an ninh và ổn định khu vực.

Chính sách nông nghiệp xanh của EU gặp khó trước làn sóng biểu tình

17:10:08 26/02/2024
Giới chính trị gia EU đã có một số bước nhượng bộ trong việc triển khai chính sách Thoả thuận Xanh được đề ra để đạt mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 nhằm xoa dịu cơn giận dữ của nông dân.

Pin sạc dự phòng nổ, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

17:04:42 26/02/2024
Các hãng hàng không thường hạn chế vận chuyển pin lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin lithium vì các đồ vật này dễ ảnh hưởng đến an toàn bay.

Tài xế say xỉn gây tai nạn c.hết người lĩnh án 60 năm tù

16:09:54 26/02/2024
Người đàn ông lái xe trong tình trạng say rượu dẫn tới vụ tai nạn khiến một phụ nữ t.hiệt m.ạng đã bị tòa án bang Texas tuyên phạt 60 năm tù giam.

Có thể bạn quan tâm

Con rể không vào nhà bố vợ suốt 8 năm, lý do đằng sau khiến nhiều người tranh cãi

Netizen

03:02:25 27/02/2024
Nhiều người nói, mối quan hệ củacon rểvới nhà vợ thường tốt hơn và dễ dàng hơn mối quan hệ của con dâu và bố mẹ chồng. Thực tế đã chứng minh điều đó có nhiều phần đúng.

Hổ vàng cực kỳ quý hiếm xuất hiện ở Ấn Độ: Tin tức khiến các nhà bảo tồn "lo sốt vó"

Lạ vui

23:55:46 26/02/2024
Khi hướng dẫn viên du lịch và nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Ấn Độ Gaurav Ramnarayanan lên đường đi săn vào chiều muộn ngày 24/1/2024, anh ấy không đi tìm hổ.

Nam Em thông báo đã nhận giấy triệu tập, phải có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vào ngày 28/2

Sao việt

23:19:20 26/02/2024
Tối 26/2, Nam Em livestream trên trang cá nhân và thông báo đã nhận giấy triệu tập từ Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu có mặt làm việc vào ngày 28/2.

Trấn Thành thay đổi lịch sử phim Việt nhờ 'Mai'

Hậu trường phim

22:48:34 26/02/2024
Phim Mai của Trấn Thành đã chính thức vượt qua Nhà bà Nữ để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử ở ngày thứ 17 ra rạp.

Nữ thần Han Ga In hé lộ chế độ ăn kiêng: Cả đời mới chỉ ăn bằng này số lượng mỳ gói và coca, nghe mà tin không nổi!

Sao châu á

22:28:29 26/02/2024
Han Ga In ra mắt làng giải trí đến hơn 20 năm nhưng vẫn là tường thành nhan sắc vạn người mê. Ở t.uổi 42, nữ diễn viên vẫn sở hữu gương mặt trẻ trung cùng vóc dáng thon gọn dù đã trải qua 2 lần sinh nở.

Quy mô máy chủ của Helldivers 2 đã lên đến 700.000 người chơi

Mọt game

22:11:03 26/02/2024
Giới hạn hiện tại đã được nâng lên con số 700.000 người chơi cùng lúc, gần gấp đôi so với mức giới hạn ban đầu là 250.000 người. Tuy nhiên, điều này dường như vẫn chưa đủ.

Jang Na Ra gây ấn tượng trong 'Một chương hạnh phúc'

Phim châu á

21:57:13 26/02/2024
Diễn xuất của Jang Na Ra (vai Seo Jae Won) trong phim truyền hình Một chương hạnh phúc được đ.ánh giá cao, khiến khán giả day dứt.

Doãn Quốc Đam, Thanh Sơn đóng phim của đạo diễn 'Gia đình mình vui bất thình lình'

Phim việt

21:54:33 26/02/2024
Doãn Quốc Đam, Thanh Sơn từng đóng chung trong Gia đình mình vui bất thình lình và lần này họ tái hợp trong Mình yêu nhau bình yên thôi cũng của đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh.

Nam diễn viên kể ký ức về mẹ nơi xứ người khiến Ngọc Sơn khóc nghẹn

Tv show

21:51:27 26/02/2024
Mượn sân chơi Hãy là số một để hồi tưởng những ký ức về mẹ, Đông Hải khiến danh ca Ngọc Sơn khóc nghẹn vì xúc động.

Vụ n.ữ s.inh mất liên lạc nhắn tin 'cứu con với': Công an tạm giữ hình sự 1 thanh niên

Pháp luật

21:33:31 26/02/2024
Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự một thanh niên để điều tra về hành vi g.iao c.ấu với người chưa thành niên.

Sập giếng ở Ba Vì, hai người đàn ông tử vong

Tin nổi bật

21:14:16 26/02/2024
Thông tin ban đầu, sau khi dùng máy đào giếng, hai người xuống để kiểm tra thì bất ngờ giếng bị sập khiến hai người t.ử v.ong.