Lệnh ngừng b.ắn ở Gaza sắp kết thúc, Hamas vẫn chưa hài lòng

Theo dõi VGT trên

Các nhà hòa giải quốc tế hôm 29-11 tích cực thúc đẩy gia hạn lệnh ngừng b.ắn ở dải Gaza, khuyến khích Hamas tiếp tục thả con tin để đổi lấy việc thả các tù nhân Palestine, kéo dài thời gian tạm dừng đợt tấn công trên không và trên bộ của Israel.

Tối 29-11, chính quyền Israel và Hamas đã tiến hành đợt trao đổi con tin và tù nhân cuối cùng trong chuỗi 6 ngày ngừng b.ắn đầu tiên tại dải Gaza kể từ khi xung đột bùng phát hôm 7-10.

Hamas trả tự do cho 16 con tin, trong đó có 10 người Israel, 2 người Nga và 4 người Thái Lan. Tương tự 5 đợt trao trả con tin trước đó, các con tin được trả tự do trong đợt 6 cũng được Hamas bàn giao cho Tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế ở Gaza, sau đó di chuyển qua bán đảo Sinai của Ai Cập, trước khi trở về Israel.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Qatar Majed Al-Ansari cho biết như một phần của thỏa thuận trao đổi theo thỏa thuận ngừng b.ắn, Israel sẽ trả tự do cho 30 tù nhân Palestine, gồm 14 phụ nữ và 16 trẻ v.ị t.hành n.iên. Truyền thông Israel trước đó loan tin nước này đã lên danh sách 50 tù nhân Palestine cho đợt trao đổi con tin lần này.

Lệnh ngừng b.ắn ở Gaza sắp kết thúc, Hamas vẫn chưa hài lòng - Hình 1

Một người Palestine được chào đón sau khi được Israel phóng thích tại thị trấn Ramallah ở Bờ Tây vào ngày 29 -11. Ảnh: AP

Cùng thời điểm, các nhà đàm phán đang cùng thống nhất các chi tiết nhằm gia hạn thỏa thuận ngừng b.ắn. Lệnh ngừng b.ắn nhân đạo tạm thời giữa Israel và Hamas kéo dài 6 ngày qua sẽ hết hiệu lực trong sáng 30-11 (giờ địa phương).

Hamas vẫn chưa thấy hài lòng với những điều khoản gia hạn ngừng b.ắn được Israel đưa ra. Theo hãng tin AP, các cuộc đàm phán dường như ngày càng khó khăn hơn.

Áp lực quốc tế gia tăng để lệnh ngừng b.ắn tiếp tục lâu nhất có thể sau gần 8 tuần n.ém b.om của Israel ở Gaza, khiến hàng ngàn người Palestine t.hiệt m.ạng, 3/4 dân số Gaza phải rời bỏ nhà cửa và dẫn đến một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

Israel hoan nghênh việc thả hàng chục con tin trong những ngày gần đây và cho biết họ sẽ duy trì lệnh ngừng b.ắn nếu Hamas tiếp tục thả các con tin.

Video đang HOT

Tuy nhiên, Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 29-11 nhấn mạnh Israel sẽ tiếp tục chiến dịch loại bỏ Hamas. Ông Netanyahu phát biểu như thế trước chuyến thăm khu vực của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nhằm thúc đẩy việc gia hạn lệnh ngừng b.ắn và thả con tin. Ông Blinken đến Israel vào cuối ngày 29-11.

Lệnh ngừng b.ắn ở Gaza sắp kết thúc, Hamas vẫn chưa hài lòng - Hình 2

Ngày 29-11, Hamas thả thêm 16 con tin. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, các quan chức y tế Palestine cho biết tại Bờ Tây, quân đội Israel đã làm hai cậu bé người Palestine (8 t.uổi và 15 t.uổi) t.hiệt m.ạng trong một cuộc đột kích vào thị trấn Jenin. Quân đội Israel đã b.ắn vào những người ném chất nổ vào họ.

Việc bàn giao con tin bị lu mờ bởi tuyên bố chưa được xác nhận của Hamas rằng một gia đình con tin bao gồm cả con tin nhỏ nhất, bé Kfir Bibas (10 tháng t.uổi), t.hiệt m.ạng trong cuộc oanh tạc trước đó của Israel.

AP nhận định cho đến nay, cuộc tấn công dữ dội của Israel ở dải Gaza dường như ít ảnh hưởng đến sự kiểm soát của Hamas, bằng chứng là nhóm này vẫn có khả năng tiến hành các cuộc đàm phán phức tạp. Các lãnh đạo Hamas, trong đó có Yehya Sinwar, có thể đã di dời về phía Nam.

Với việc quân đội Israel đang kiểm soát phần lớn phía Bắc Gaza, cuộc tấn công về phía Nam có thể sẽ khiến thương vong gia tăng. Hầu hết dân số Gaza đang tập trung ở phía Nam.

Mỹ, đồng minh chính của Israel, tỏ ra thận trọng hơn trước tác động của xung đột ở Gaza. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với Israel rằng nếu phát động một cuộc tấn công ở phía Nam, nước này phải hoạt động với độ chính xác cao hơn nhiều.

Số phận bấp bênh của con tin Israel nhỏ t.uổi nhất

Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết bé Kfir Bibas 10 tháng t.uổi và gia đình đã bị giao cho một nhóm Palestine khác ở thành phố Khan Younis phía Nam Dải Gaza.

Số phận bấp bênh của con tin Israel nhỏ t.uổi nhất - Hình 1
Hình ảnh Shiri ôm chặt hai con Kfir và Ariel. Ảnh: The Telegraph

Theo tờ The Telegraph, 9 t.rẻ e.m và hai phụ nữ đã được trả tự do ngày 27/11. Tuy nhiên, dư luận đã giận dữ sau khi có thông tin cho rằng Hamas không còn giữ bé Kfir và anh trai bốn t.uổi Ariel sau khi bắt cóc hai bé và bố mẹ vào ngày 7/10.

Người ta cho rằng Kfir và Ariel bị giam giữ cùng với cha mẹ là Yarden và Shiri. Bức ảnh người mẹ sợ hãi ôm chặt lấy hai đứa con tóc đỏ ​​là một trong những hình ảnh gây ấn tượng mạnh sau khi Hamas tấn công Israel.

Ngày 27/11, dì của hai bé là Noah Abrahams cho biết thông tin rằng một nhóm khác đang giữ bé Kfir khiến họ phải chịu đựng sự t.ra t.ấn tâm lý nhiều hơn. Một tuyên bố của gia đình cho biết: "Chúng tôi đang trải qua những khoảnh khắc vô cùng bất ổn. Khi nhận ra rằng chúng tôi sẽ không được ôm người thân mà chúng tôi hằng mong ước khiến chúng tôi không nói nên lời".

Phía Israel cho rằng lực lượng Hamas đang ngăn cản việc thả tự do cho bé Kfir. Kfir và gia đình đã bị đưa tới Khan Younis trong khi thành phố này sẽ trở thành mục tiêu trong cuộc tấn công tiếp theo của Israel. Do đó, có khả năng bé Kfir sẽ được sử dụng làm đòn bẩy trong các cuộc đàm phán nhằm gia hạn lệnh ngừng b.ắn tạm thời giữa Hamas và Israel.

Trong khi đó, ông Avichay Adraee, một phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Israel, nói: "Trẻ em và trẻ sơ sinh dưới một t.uổi đã không được nhìn thấy ánh sáng trong hơn 50 ngày, đang bị Hamas giam giữ và đối xử như chiến lợi phẩm, bị giữ ở một số nơi và bị chuyển cho các tổ chức khác ở Dải Gaza".

Ông Michael Horowitz, một nhà phân tích an ninh, cho biết có vẻ như gia đình này đã được giao cho Mặt trận Bình dân Giải phóng Palestine, một nhóm khác ở Gaza.

Phát ngôn viên quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari cho rằng trách nhiệm về các con tin vẫn thuộc về Hamas, ngay cả khi họ đã chuyển các con tin cho các nhóm khác.

Thông tin về con tin nhỏ t.uổi nhất xuất hiện khi ông Yoav Gallant, Bộ trưởng Quốc phòng Israel cảnh báo rằng Hamas sẽ lợi dụng thời gian tạm dừng giao tranh để chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công dữ dội mà Israel định thực hiện ở miền Nam Gaza. Ông nói: "Chúng tôi sẽ chiến đấu trên toàn bộ dải đất này".

Số phận bấp bênh của con tin Israel nhỏ t.uổi nhất - Hình 2
Gia đình bé Kfir. Ảnh: Telegraph

Theo ông Gallant, Israel sẽ sử dụng sức mạnh tương đương và hơn thế nữa trong một cuộc tấn công quân sự mới vào Gaza khi thỏa thuận trao đổi con tin hết hạn.

Ngày 27/11, Israel và Hamas đã đồng ý gia hạn thêm 48 giờ thỏa thuận ban đầu và 20 con tin nữa sẽ được thả.

Cùng ngày, ông Izzat al-Risheq, một thành viên văn phòng chính trị của Hamas, nói với đài truyền hình Qatar rằng nhóm này đã chuẩn bị đàm phán về việc thả binh sĩ trong một thỏa thuận riêng. Điều này cho thấy có thể Israel phải quyết định xem có thả hàng nghìn tù nhân Palestine hay không.

Năm 2011, Israel đã phải thả tự do cho 1.027 tù nhân để đổi lấy binh sĩ Gilad Shalit. Vụ trao đổi này đã gây tranh cãi gay gắt ở Israel. Trong số những người được thả năm đó, có Yahya Sinwar - người sau này là thủ lĩnh Hamas và đã lên kế hoạch cho cuộc tấn công Israel ngày 7/10.

Ngày 27/11, ông Sinwar đã đến gặp một số con tin khi họ đang bị giam giữ trong các đường hầm ở Gaza.

Theo kênh CNN, một nguồn tin của Hamas cho biết có 40 con tin hiện không nằm dưới sự kiểm soát của nhóm này. Chính phủ Qatar đang gây áp lực lên Hamas để đảm bảo rằng nhóm này có quyền tiếp cận những người bị bắt cóc nhằm thả họ theo các thỏa thuận đang diễn ra.

Thời gian thả con tin ngày 27/11 bị trì hoãn là do bất đồng về số con tin là các bà mẹ được trả tự do.

Sau thời gian trì hoãn ngắn, 11 con tin Israel và 6 công dân Thái Lan đã được tự do trong đợt thứ tư và cũng là đợt cuối cùng theo thỏa thuận ban đầu.

Qatar cho biết các công dân mang hai quốc tịch Pháp, Đức và Argentina đã được đổi lấy 33 người Palestine trong các nhà tù của Israel.

Trước đó, Nhà Trắng vừa ra thông cáo cho biết trong cuộc điện đàm ngày 26/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nhất trí tiếp tục nỗ lực để tất cả các con tin đều được trả tự do.

Về phần mình, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ nối lại toàn bộ chiến dịch quân sự ở Gaza ngay khi lệnh ngừng b.ắn tạm thời kết thúc. Tuy nhiên, ông cũng cam kết sẽ hoan nghênh kết quả kéo dài lệnh ngừng b.ắn trên cơ sở cứ có thêm 10 con tin được trả tự do, thì lệnh ngừng b.ắn sẽ được kéo dài thêm 1 ngày.

Trong khi đó, người dân ở Bờ Tây đã chào đón 39 tù nhân Palestine trở về sau khi được Israel phóng thích trong khuôn khổ của thỏa thuận ngừng b.ắn với lực lượng Hamas. Hàng trăm người dân ở trung tâm thành phố Ramallah thuộc Bờ Tây đã chào đón 39 thanh niên mặc trang phục tù nhân màu xám.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quy định thị tẩm kỳ lạ dịp Tết thời nhà Thanh, vua chỉ được ngủ cùng người này!
10:18:10 19/02/2024
Chàng trai gây tranh cãi vì làm điều này với bố mẹ ruột sau nhiều năm xa cách
17:50:35 19/02/2024
Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin bị triệu tập vì cáo buộc xúc phạm Hoàng gia
20:36:01 19/02/2024
Liên quân Mỹ - Anh tiến hành các cuộc không kích mới nhằm vào Houthi
20:42:42 18/02/2024
Người đàn ông bị bắt vì ở miễn phí 5 năm và đòi sở hữu luôn khách sạn
09:13:54 19/02/2024
Nữ hành khách bị mời xuống khỏi máy bay vì 'tội' đi vệ sinh quá nhiều
08:17:12 20/02/2024
Khủng hoảng lên đến đỉnh điểm, 6.400 bác sĩ thực tập Hàn Quốc đình công
17:50:37 20/02/2024
'Lỗ hổng' biên giới ở Baltic trong lệnh trừng phạt Nga
21:09:49 18/02/2024
Từ Hi Thái hậu sử dụng một thứ trên bàn thờ để dưỡng nhan, chẳng hề xa lạ
18:21:24 20/02/2024
Trung Quốc ghi nhận hơn 2,3 tỷ lượt hành khách di chuyển dịp cao điểm Xuân 2024
19:52:36 18/02/2024

Thông tin đang nóng

Nữ diễn viên tự nhận được Trường Giang theo đuổi: "Để sự trăng hoa của anh Giang đi đến nước này, một phần lỗi là do Phương"
17:30:57 20/02/2024
Nam Em quay ra bóng gió Quế Vân sau khi liên minh đụng độ Trường Giang?
16:49:34 20/02/2024
Diễn biến mới vụ cô gái mất tích mùng 7 Tết: Nghi phạm sa lưới là lao động tự do
17:25:34 20/02/2024
Bị Duy Mạnh nhắc nhở đến "xịt keo", chồng sắp cưới Nam Em quyết phục thù
17:53:59 20/02/2024
Á hậu Việt Nam đầu tiên qua đời ở t.uổi 54
14:12:41 20/02/2024
Cảnh Nam Em tát thẳng tay 1 sao nữ bị đào bới, nhìn mặt Hari Won thấy sượng trân
17:27:03 20/02/2024
Chồng sắp cưới của Quỳnh Thư là ai?
17:34:10 20/02/2024
Nhã Phương - Trường Giang: 6 năm viên mãn, chồng mua đất vợ đứng tên sổ đỏ
14:19:00 20/02/2024
17 t.uổi, con gái Tom Cruise gây chú ý mỗi lần xuống phố
14:48:53 20/02/2024
Trương Tụng Văn: 800 đoàn phim từ chối, đáp trả khi bị ép bỏ ăn Tết để đóng phim
16:59:33 20/02/2024

Tin mới nhất

Dịch vụ thuê vệ sĩ riêng để gây ấn tượng bùng nổ ở Trung Quốc

20:01:00 20/02/2024
Hàng nghìn người dân ở Trung Quốc - những người không có nhu cầu được bảo vệ - đang tìm đến các dịch vụ thuê vệ sĩ cá nhân chỉ vì muốn xây dựng hình ảnh ấn tượng với người khác.

Ukraine thừa nhận 'rắc rối' với chiến đấu cơ phương Tây, tập trung vào F-16

19:49:05 20/02/2024
Theo người phát ngôn này, cả Ukraine và các nước phương Tây ủng hộ Kiev sẽ phải cân nhắc về việc chuyển giao chiến đấu cơ và bảo trì, đào tạo phi công, nhân viên mặt đất cũng như cơ sở hạ tầng cần thiết.

Nhật Bản trải qua thời tiết ấm bất thường

19:45:00 20/02/2024
Cơ quan giám sát khí hậu châu Âu cho biết tại Nhật Bản, mùa Xuân, mùa Hè và mùa Thu đều ghi nhận sự bất thường về nhiệt độ, với mức nhiệt cao hơn trung bình là 1,6, 1,8 và 1,4 độ C trên toàn quốc.

Giới chức Israel bác bỏ thông tin thủ lĩnh Hamas trốn sang Ai Cập qua các đường hầm

19:29:25 20/02/2024
Đến nay lực lượng an ninh Israel vẫn chưa bắt được Sinwar, hay chỉ huy quân sự của Hamas Mohammad Deif và cấp phó Marwan Issa của ông ta.

Lý do khiến nền kinh tế Israel lao dốc giữa xung đột tại Gaza

19:24:36 20/02/2024
Dữ liệu mới được công bố cho thấy nền kinh tế Israel đã giảm gần hai con số kể từ khi cuộc chiến tranh Israel-Hamas nổ ra, với GDP giảm hơn 19% trong quý cuối cùng của năm 2023.

Nga bắt một công dân bị cáo buộc quyên t.iền cho quân đội Ukraine

19:20:28 20/02/2024
Theo FSB, từ tháng 2/2022, người phụ nữ này đã quyên góp t.iền cho một trong các tổ chức Ukraine, sau đó số t.iền này được dùng để mua thuốc men và vũ khí cho quân đội Ukraine. Nga đã mở vụ án hình sự và người phụ nữ trên đã bị bắt giam.

Bốn kịch bản kết thúc xung đột Nga - Ukraine sau hai năm chiến sự

19:03:44 20/02/2024
Tuy nhiên, Đại sứ Nga tại Thụy Sĩ Sergei Garmonin khẳng định việc Thụy Sĩ tổ chức hội nghị hòa bình cho Ukraine sẽ là vô nghĩa và chắc chắn thất bại nếu không có sự tham gia của Nga.

Nga: Thủ đô Moskva ưu tiên phát triển vận tải đường sắt cho đến năm 2030

18:59:45 20/02/2024
Ưu tiên hàng đầu là tiếp tục phát triển và mở rộng hệ thống đường sắt của Moskva cũng như nâng cấp toa xe và ứng dụng các công nghệ hiện đại.

Nga tặng nhà lãnh đạo Triều Tiên ô tô

18:45:52 20/02/2024
Thông tin về hãng sản xuất và dòng xe không được công bố. Tuy nhiên, trong chuyến thăm Nga vào tháng 9 năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bày tỏ quan tâm tới dòng xe Aurus.

Hoa anh đào nở sớm giữa mùa Đông ấm áp xứ Phù Tang

18:42:48 20/02/2024
Mặc dù mùa Đông năm nay ở Nhật Bản ấm áp nhưng vẫn có những đợt không khí lạnh mạnh tạm thời được cho là vừa đủ để phá vỡ trạng thái ngủ đông của chồi non.

Argentina phản đối chuyến thăm của Ngoại trưởng Anh đến quần đảo Malvinas

18:40:46 20/02/2024
Trước khi thực hiện chuyến thăm, ông Cameron đã đề cập đến vấn đề chủ quyền đối với quần đảo trong một tuyên bố cũng vấp phải sự phản đối của quan chức Bộ Ngoại giao Argentina.

Australia tuyên bố xây dựng lực lượng hải quân lớn nhất kể từ Thế chiến 2

17:48:20 20/02/2024
Một số tàu sẽ được đóng ở thành phố Adelaide, đảm bảo tạo ra hơn 3.000 việc làm. Tuy nhiên, một số tàu chiến sẽ có nguồn gốc từ thiết kế từ Mỹ, một số số thiết kế vẫn chưa được quyết định từ Tây Ban Nha, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vệ tinh hơn 2 tấn sắp rơi vào bầu khí quyển Trái Đất

16:56:20 20/02/2024
Vệ tinh ERS-2 có trọng lượng khoảng 2.294 kg sau khi cạn kiệt nhiên liệu, khiến nó có kích thước tương tự như các mảnh vụn không gian khác quay trở lại bầu khí quyển Trái Đất hàng tuần hoặc lâu hơn.

Trung Quốc hạ lãi suất cơ bản để thúc đẩy nền kinh tế

16:52:44 20/02/2024
Theo NBS, tình trạng sụt giảm mạnh là do giá cả trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán năm ngoái cao. Trung Quốc rơi vào giảm phát vào tháng 7/2023, lần đầu tiên kể từ năm 2021 và giá chỉ tăng vào tháng 8/2023, sau đó liên tục giảm.

Nga cấp tín dụng hỗ trợ Cuba mua dầu mỏ và thực phẩm

14:52:40 20/02/2024
Đây là lần thứ 9, ông Lavorv thăm Cuba. Nga là một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của Cuba và cả hai Chính phủ đều xác định mối quan hệ song phương là mang tính chiến lược .

Doanh thu từ kênh đào Suez giảm mạnh do các cuộc tấn công của Houthi ở Biển Đỏ

14:42:25 20/02/2024
Thông tin trên được Tổng thống El-Sisi đưa ra trong bài phát biểu khai mạc Triển lãm Năng lượng Ai Cập lần thứ 7 (EGYPES 2024) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Al-Manara ở New Cairo.

Venezuela bắt giữ 15 đối tượng liên quan đến âm mưu á.m s.át Tổng thống

14:33:06 20/02/2024
Phát biểu trước báo giới, ông Saab khẳng định trong số những người bị bắt giữ có Giám đốc tổ chức phi chính phủ Control Ciudadano, bà Rocío San Miguel.

Đa số các nước EU kêu gọi tạm ngừng b.ắn ngay lập tức ở Gaza

14:30:19 20/02/2024
Mỹ trình bản dự thảo trên sau khi Algeria tuần trước đã yêu cầu Hội đồng Bảo an LHQ bỏ phiếu về bản dự thảo do nước này đề xuất. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết khả năng Hội đồng Bảo an LHQ sẽ bỏ phiếu về dự thảo do Mỹ đưa ra.

Mỹ - Anh tiếp tục không kích vào thành phố Hodeidah của Yemen

14:27:01 20/02/2024
Kể từ giữa tháng 11/2023, lực lượng Houthi liên tiếp tấn công các tàu thương mại đi qua Biển Đỏ nhằm bày tỏ tình đoàn kết với người Palestine trong bối cảnh xung đột giữa Israel vào phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza leo thang.

Trung Quốc tiếp tục cảnh báo giá rét tại nhiều địa phương

13:15:10 20/02/2024
Ngày 19/2, Trung tâm Khí tượng quốc gia của Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo màu cam (mức cao thứ hai trong hệ thống cảnh báo thời tiết gồm 4 cấp của nước này) đối với các đợt lạnh ở nhiều khu vực khác nhau, với dự báo nhiệt độ sẽ giảm mạ...

EU quan ngại chiến dịch quân sự của Israel tại Rafah

11:20:51 20/02/2024
Về phần mình, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock kêu gọi Israel tôn trọng luật nhân đạo quốc tế, đồng thời thiết lập lệnh ngừng b.ắn nhân đạo cho phép người tị nạn trở về nhà tại phía Bắc Gaza.

Chiến dịch tại Biển Đỏ là hải chiến lớn nhất của Mỹ sau Thế chiến thứ hai?

11:19:14 20/02/2024
Một Chuẩn Đô đốc Hải quân Mỹ nhận định chiến dịch chống lực lượng Houthi ở Biển Đỏ là một trong những trận hải chiến lớn nhất mà Mỹ từng tham gia trong nhiều thập niên.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga sẽ công du Mỹ Latinh

11:07:15 20/02/2024
Trong khi đó, tại Venezuela, Bộ trưởng Ngoại giao Nga sẽ hội kiến Tổng thống Nicolás Maduro và người đồng cấp nước chủ nhà Yván Gil với mục đích làm sâu sắc thêm đối thoại song phương.

EU tiến hành các thủ tục tố tụng đối với TikTok

10:53:37 20/02/2024
Động thái trên đ.ánh dấu cuộc điều tra thứ hai theo DSA sau cuộc điều tra nền tảng truyền thông xã hội X của tỷ phú Elon Musk. Tik Tok có thể phải đối mặt với mức phạt lên tới 6% doanh thu toàn cầu nếu bị kết tội vi phạm các quy định của...

Bà Von der Leyen tranh cử nhiệm kỳ Chủ tịch EC lần hai

10:34:16 20/02/2024
Bà Ursula von der Leyen, 65 t.uổi, nhậm chức Chủ tịch EC từ tháng 12/2019. Cho đến nay, nhiệm kỳ của bà chủ yếu được định hình bởi cuộc khủng hoảng COVID-19 và cuộc xung đột tại Ukraine.

Boeing sẽ không trưng bày máy bay thương mại tại Singapore Airshow 2024

10:29:40 20/02/2024
Ngoài ra, Boeing sẽ tổ chức khu trưng bày riêng để giới thiệu máy bay thân rộng chở khách 777X mà tập đoàn coi là máy bay động cơ đôi lớn nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Trong 3 năm tới, 3 con giáp này muốn "trốn" khỏi sự giàu có cũng khó, tài lộc ùa về ngập nhà, tình duyên cứ thế thăng hoa

Trắc nghiệm

20:06:53 20/02/2024
3 con giáp này sẽ có nhiều sự bứt phá trong 3 năm tới, đặc biệt là sự giàu có.Năm mới đã bắt đầu, có những con giáp được dự báo sẽ đứng trước cánh cửa của thịnh vượng và may mắn mà ngay cả khi họ muốn trốn tránh

Tiểu thư nhà giàu trong Đào, Phở Và Piano: Sinh năm 2003, vượt hàng trăm người thành nữ chính khi đang học ngành Marketing

Sao việt

20:03:22 20/02/2024
Cao Thị Thùy Linh (sinh năm 2003), đang sinh sống tại Hà Nội. Ở thời điểm casting và quay phim, cô nàng đang theo học ngành Marketing.

Mách bạn 5 cách trị táo bón tại nhà hiệu quả

Sức khỏe

19:58:35 20/02/2024
Đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước bằng cách chú ý uống nước lọc và hạn chế tiêu thụ đồ uống có chứa nhiều đường hoặc có gas.

"Đào, phở và piano" gây "bão" mạng, ca sĩ Tuấn Hưng hé lộ về cú điện thoại định mệnh phải kiểm tra lại zalo

Hậu trường phim

19:57:30 20/02/2024
Phim Đào, phở và piano đang gây sốt trên mạng xã hội. Rất nhiều khán giả đang phải xếp hàng chờ đợi để có thể đặt vé.

Đâm thủng tàu ngầm và dám chiến đấu với con người: Sinh vật từng bé như hạt gạo này đã làm như thế nào?

Lạ vui

19:29:30 20/02/2024
Cá kiếm hay cá đao (danh pháp khoa học: Xiphias Gladius) là loài cá săn mồi lớn, thường sống tại các đại dương ấm áp và ôn đới trên khắp thế giới.

"Nữ thần lai" Jeon Somi ra sân bay đi Milan Fashion Week ngỡ như đi catwalk, đôi chân dài tựa "kiếm Nhật" chiếm hết spotlight

Sao châu á

17:59:55 20/02/2024
Ngay từ khi Jeon Somi xuất hiện, cô đã chiếm trọn spotlight nhờ gương mặt xinh đẹp như búp bê, thân hình hoàn hảo cùng thần thái đỉnh cao.

Hai ca nghi nhiễm chất độc c.hết người ở TP.HCM cùng ăn một bữa tiệc tất niên

Tin nổi bật

17:46:53 20/02/2024
Qua thăm khám lâm sàng, chụp CT sọ não, MRI não, đo điện cơ và các xét nghiệm cần thiết khác, các bác sĩ không loại trừ khả năng trẻ bị ngộ độc botulinum. Bác sĩ thống nhất sử dụng thuốc giải độc tố botulinum.

Taylor Swift giúp các doanh nghiệp "hốt bạc" nhờ chuyện tình với Travis Kelce

Sao âu mỹ

17:30:48 20/02/2024
Cuộc tình giữa Taylor Swift và cầu thủ Travis Kelce không những kéo khán giả đến với bóng bầu dục mà còn tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp, nhãn hàng, du lịch và nền kinh tế nói chung.

Sau "Đào, phở và piano" thì đây là những phim từng gây sốt, có bộ khiến khán giả săn lùng vì nhan sắc nữ chính

Phim việt

17:22:54 20/02/2024
Cùng với cơn sốt Đào, phở và piano thì nhiều bộ phim khai thác đề tài chiến tranh cũng được khán giả tìm xem trở lại.

Chu Thanh Huyền "tức" vì váy cưới giống Nhật Lê, khoe được Quang Hải cưng chiều

Netizen

16:52:06 20/02/2024
Trong ngày đi thử váy cưới với Quang Hải, Chu Thanh Huyền khoe nhan sắc xinh đẹp. Thế nhưng, dân tình chỉ nhắc đến Nhật Lê và Doãn Hải My trong phần bình luận. Động thái sau đó của vợ Quang Hải cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Diva Mỹ Linh gây xúc động với câu chuyện về con riêng của chồng

Nhạc việt

16:47:56 20/02/2024
Diva Mỹ Linh kết hôn với nhạc sĩ Anh Quân vào năm 1998 khi anh đã có một cô con gái riêng. Sau khi kết hôn, nhạc sĩ Anh Quân cùng ban nhạc Anh Em đã góp phần đưa tên t.uổi diva Mỹ Linh vang khắp làng nhạc Việt Nam.

Váy làm bằng con giấm của Việt Nam xuất hiện tại Tuần lễ thời trang London

Thời trang

16:47:52 20/02/2024
London Fashion Week (Tuần lễ thời trang London, Anh) đang diễn ra và nhận được nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu. Đặc biệt, nhà thiết kế Trần Hùng - đại diện duy nhất đến từ Việt Nam - cũng góp mặt trong sự kiện này.