Bình Phước điều chỉnh kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Bình Phước đã có công văn hướng dẫn các đơn vị điều chỉnh việc tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2.

Bình Phước điều chỉnh kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2 - Hình 1

Sở GD&ĐT Bình Phước đã có thông báo điều chỉnh kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2.

Ông Lý Thanh Tâm – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho hay trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo hoàn thành chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021, Sở đã có công văn hướng dẫn các đơn vị điều chỉnh việc tổ chức kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2 trước ngày 14/5.

Đối với bậc THCS, THPT , Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước yêu cầu các Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường trực thuộc; các trường THCS&THPT, THPT, các trung tâm GDTX, GDNN-GDTX hoàn thành tổ chức, kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 2 đối với khối lớp 6, 7, 8, 10, 11 trước ngày 14/5/2021.

Riêng đối với các môn do Sở ra đề, lịch kiểm tra các đơn vị vẫn thực hiện theo Công văn số 3866/SGDĐT-GDTrH và Công văn số 3970/SGDĐT-GDTrH của Sở GD&ĐT.

Đồng thời, các đơn vị căn cứ Thông tư số 26/2020/TT-BGDĐT ngày 26/8/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT để xây dựng kế hoạch kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2 phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.

Bình Phước điều chỉnh kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2 - Hình 2

Thông báo điều chỉnh thời gian kiểm tra, đánh giá cuối học kỳ 2 đối với bậc Tiểu học của Sở GD&ĐT Bình Phước.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Bình Phước cũng yêu cầu các cơ sở GD chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục, xây dựng phương án dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình, dạy học qua mạng internet đảm bảo hoàn thành nội dung chương trình theo khung thời gian năm học 2020-2021.

Đối với bậc Tiểu học , Sở GD&ĐT Bình Phước yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Ban giám hiệu các trường tiểu học, trường TH&THCS bố trí thời gian kiểm tra cuối năm học đối với học sinh tiểu học từ ngày 10 đến 12/5, cụ thể:

- Ngày 10/5/2021: thực hiện bài kiểm tra môn Toán và phần Đọc thành tiếng của môn Tiếng Việt từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.

- Ngày 11/5/2021: thực hiện kiểm tra phần Đọc – hiểu và phần Viết của môn Tiếng Việt từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.

- Ngày 12/5/2021: thực hiện bài kiểm tra môn Khoa học; môn Lịch sử – Địa lý của khối lớp 4, 5 và bài kiểm tra môn Tiếng Anh, Tin học đối với các trường tiểu học, trường TH&THCS có thực hiện dạy môn Tiếng Anh, Tin học cho học sinh tiểu học.

Nội dung đề kiểm tra, Sở giao quyền chủ động cho các trường tiểu học, trường TH&THCS căn cứ vào những nội dung, kiến thức của năm học theo từng môn học để ra đề nhằm đảm bảo phù hợp với thời gian trên.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Bình Phước lưu ý các đơn vị tuyệt đối không ra đề kiểm tra định kỳ cuối năm học thuộc các bài học hoặc những nội dung đã được giảm tải, điều chỉnh của các môn học và những nội dung HS chưa được học, chưa được ôn tập.

Đối với các trường có điểm trường thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng có nhiều HS dân tộc thiểu số có thể ra đề riêng cho từng điểm trường và chủ động số câu hỏi/bài tập và số điểm tại mức 3 và mức 4 của mỗi đề kiểm tra sao cho phù hợp với đối tượng HS của từng lớp và đảm bảo đạt Chuẩn kiến thức – kỹ năng theo quy định (từ khối lớp 2 đến khối lớp 5, đảm bảo yêu cầu cần đạt và các biểu hiện cụ thể về các thành phần năng lực của môn học (đối với học sinh khối lớp 1 đang thực hiện Chương trình GDPT 2018).

Sau kiểm tra, Sở GD&ĐT yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trường tiểu học, trường TH&THCS trên địa bàn tiếp tục thực hiện nội dung chương trình còn lại của năm học theo quy định.

Ngày 7/5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước đã có báo cáo xác minh, truy vết trường hợp tiếp xúc ở chung khách sạn Paos Sapa (thị xã SaPa, Lào Cai) có người nhiễm Covid-19. Theo đó, qua xác minh truy vết, tỉnh Bình Phước xác định ông D, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh này là người đã đi tham quan du lịch ở lại chung khách sạn Paos Sapa, nơi có người nhiễm Covid-19 dịp lễ 30/4, 1/5 vừa qua.

Đồng thời, sau khi trở về, ông D. đã tiếp xúc với nhiều cán bộ, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, doanh nghiệp. Trong đó, ngày 4/5, ông D đã ăn sáng tại nhà ăn tập thể văn phòng UBND tỉnh, cùng có mặt tại bữa ăn sáng có 19 người gồm nguyên chủ tịch tỉnh, một phó chủ tịch tỉnh, giám đốc các sở, ngành, doanh nghiệp và nhân viên văn phòng. Những người này được xác định là trường hợp F2.

Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến

Còn 3 tuần nữa, năm học 2020- 2021 sẽ kết thúc theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT nhưng đến thời điểm này, việc kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức nào không phải là vấn đề khiến các đơn vị, trường học tại Hà Nội bận tâm hay lo ngại nữa.

Gần 1 tuần qua, Hà Nội triển khai dạy và học trực tuyến. Xác định đây là giải pháp hữu hiệu nhất trong giai đoạn dịch bệnh Covid- 19 có diễn biến phức tạp; đồng thời đã trở thành kỹ năng nên thầy trò tại các trường học đều chuẩn bị tâm lý để học trực tuyến ở tuần kế tiếp.

Thời điểm ngày 4/5, khi Hà Nội cho học sinh từ mầm non đến các cấp phổ thông trên địa bàn TP tạm dừng đến trường, tham chiếu với khung chương trình, kế hoạch năm học 2020 - 2021, nhiều trường lo ngại: "Nếu không kiểm tra học kỳ được, không có điểm thì kết thúc năm học bằng cách nào?".

Nhưng sau đó, nỗi lo này dần nguôi ngoai vì ai cũng có niềm tin vào việc Hà Nội sẽ khống chế được dịch bệnh. Hơn nữa, tinh thần chủ động của các trường đã được kích hoạt ở mức rất cao, có thể ứng phó được trong mọi tình huống.

Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến - Hình 1


Hà Nội vẫn duy trì dạy- học trực tuyến trong tuần sau

Cô giáo Vũ Kim Loan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đoàn Kết, quận Hà Đông cho biết: "Trường đã triển khai dạy và học trực tuyến hết tuần 33 và tiếp tục học tuần 34 vào tuần sau. Theo đúng chương trình, tuần 35 sẽ kiểm tra học kỳ 2 các môn học đánh giá bằng điểm số. Hy vọng, dịch Covid- 19 dần ổn định để học sinh được đến trường kiểm tra trực tiếp trong điều kiện giãn cách và đảm bảo các trang thiết bị phòng chống dịch".

Cũng theo cô Vũ Kim Loan, nhà trường luôn chủ động các phương án để ứng phó nếu dịch bệnh kéo dài. Trường hợp phải kiểm tra trực tuyến, trường đã chuẩn bị các bộ đề, phần mềm, phương tiện để triển khai. Tuy nhiên, phương án này phần nào không đánh giá được thực chất và khách quan chất lượng học sinh so với kiểm tra trực tiếp. Các môn học đánh giá bằng nhận xét đang được nhà trường hoàn thiện theo đúng kế hoạch".

Ông Nguyễn Đức Hòa- Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ bày tỏ: "Trong tuần sau, các trường vẫn tiếp tục học online. Về việc thời gian và hình thức kiểm tra học kỳ 2, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hướng dẫn các phòng GD&ĐT vào cuộc họp trực tuyến diễn ra vào thứ 5. Trên cơ sở đó, phòng sẽ hướng dẫn, thông báo đến các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học trên địa bàn".

Tinh thần chủ động nhưng không vội kiểm tra

Về vấn đề trên, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay: "Nếu trong vòng 1 tuần không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, dịch được kiểm soát tốt thì vẫn có thể tổ chức cho học sinh quay trở lại trường. Do đó, các trường duy trì triển khai dạy và ôn tập bằng hình thức trực tuyến, còn chưa vội tổ chức kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến. Song, các trường vẫn chuẩn bị sẵn sàng với các phương án thi học kỳ".

Hà Nội: Chưa vội kiểm tra học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến - Hình 2


Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, có thể cho học sinh quay lại trường làm bài kiểm tra

"Sang tuần tới, chúng tôi mới có thể ra hướng dẫn, bởi Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, trong đó có nội dung kiểm tra, đánh giá trong dạy học trực tuyến đến ngày 16/5 mới bắt đầu có hiệu lực.

Còn việc kiểm tra, đánh giá thường xuyên kết quả học tập của học sinh, các trường vẫn có thể thực hiện bình thường trong quá trình dạy học trực tuyến".

Qua các đợt tạm ngừng đến trường do Covid-19 từ năm 2020 đến nay, trường Tiểu học &THCS Newton 5, huyện Thanh Oai, Hà Nội vẫn tiến hành kiểm tra kiến thức của học sinh theo từng ngày, từng tuần.

Hàng ngày, sau mỗi bài giảng, thầy cô đều giao bài tập trực tuyến, bài tập trong sách và các file bài tập để học sinh hoàn thành, sau đó chụp và gửi lại thầy cô.

Cuối mỗi tuần học, thầy cô lại có các bài kiểm tra trực tuyến với 3 môn Toán- Tiếng Việt- Tiếng Anh trên phần mềm; yêu cầu học sinh hoàn thành trong khung thời gian nhất định. Cách dạy- học và kiểm tra thường xuyên của nhà trường đã đem lại hiệu quả học trực tuyến rất cao, mang đến sự yên tâm cho phụ huynh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Cụ bà "xử đẹp" rắn dài cả mét, con gái đứng bên ngoài la hét thất thanh: "Ối mẹ ơi"00:21Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”01:58

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách
14:19:21 23/06/2021
Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội
08:15:37 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 23-6, 80 ca COVID-19, riêng TP.HCM 40 ca, Bình Dương 23 ca
13:09:02 23/06/2021
Puka lên tiếng chính thức về tin đồn có thai với Gin Tuấn Kiệt
11:13:55 23/06/2021
HOT: LiLy Chen chính thức lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh, hé lộ thông tin hiếm về “người ấy” và lý do đổi màu xe
12:34:17 23/06/2021
Quan Thục Di - Diva mất sự nghiệp vì sinh con cho sư thầy, hết tiền phải ngủ ngoài đường
10:47:20 23/06/2021
Netizen soi chi tiết lạ trên bó hoa Hari Won được tặng sinh nhật, làm rộ lên nghi vấn đang mang thai con đầu lòng?
13:00:32 23/06/2021
Nghĩ vợ hỗn với mẹ, chồng thẳng tay tát nhưng khi nhìn đĩa bột trên giường, mặt anh tím tái bởi sự thật
11:21:29 23/06/2021
Đoan Trang chuyển đến nhà mới ở Singapore
10:32:57 23/06/2021
Vụ tuyển bồ chưa hết ồn ào, biến bị lập group anti và bạn thân cũ “bóc phốt” lại ập tới, cô gái có 12 mối tình giải thích ra sao?
14:24:01 23/06/2021
Mất tiền tiết kiệm, tôi hốt hoảng gọi điện cho chồng thì nhận lại cú "tát thẳng vào mặt" đau điếng
11:17:35 23/06/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đau đớn kể chuyện làm từ thiện nhưng bị vu khống, kẻ xấu thuê người tạt axit
12:35:08 23/06/2021

Tin mới nhất

Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?

10:00:23 23/06/2021
Giáo viên nên xem Kế hoạch bài dạy theo Công văn 5512 như một mẫu giáo án tham khảo thì việc soạn bài sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Loay hoay chờ thi học kỳ 2

09:54:08 23/06/2021
Theo lịch dự kiến, thời gian tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ 18 đến hết ngày 20/7/2021 đối với hình thức trực tuyến và từ 23 đến hết 28/7/2021 đối với tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

Thấy gì từ cuộc đua IELTS đang “sốt”?

09:49:37 23/06/2021
Khi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành “tấm vé” đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước, mối lo về một cuộc đua đầy áp lực.

Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

08:26:04 23/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS: Tiện lợi và khoa học

08:24:02 23/06/2021
Việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo hệ thống TEMIS được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị, nhà trường của Thái Nguyên đón nhận một cách tích cực. 

Bắc Ninh: "Được đến trường rất quý giá, thầy cô vất vả cũng phải nỗ lực hơn"

08:21:43 23/06/2021
 Đến trường học sinh phải khai báo y tế, chia đôi lớp học. Đang trong bối cảnh phải học online mà có thời gian được đến trường là rất quý giá, vì vậy dù vất vả thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn... 

Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên

08:20:39 23/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6

23:01:19 22/06/2021
Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm

Microsoft Edge giúp chia sẻ trang web giữa các thiết bị dễ dàng hơn 

Thế giới số

16:33:00 23/06/2021
Microsoft đã bắt đầu triển khai bản phát hành công khai mới nhất của Microsoft Edge nhằm mang đến một số tính năng mới, bao gồm tính tiện dụng cho những người sử dụng trình duyệt trên nhiều thiết bị.

Nhận biết những hư hỏng của hộp số tự động xe ô tô

Ôtô

16:32:37 23/06/2021
Sau một thời gian sử dụng, hộp số xe ô tô cũng xảy ra hỏng hóc như các bộ phận khác. Người lái nên nắm được các lỗi thường gặp nhất để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

TP.HCM: Đi siêu thị, chợ đầu mối... bắt buộc khai báo y tế điện tử từ ngày 24-6

Sự kiện nóng

16:30:31 23/06/2021
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện về việc bắt buộc khai báo y tế điện tử trên diện rộng toàn TP.HCM từ ngày 24-6.

Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời

Đời sống

16:30:27 23/06/2021
Với việc thanh khoản suy giảm nhưng VN-Index vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.350 điểm, xu hướng hiện tại được đánh giá ở mức trung tính. Do đó, trong phiên giao dịch hôm nay 23/6, nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể...

Cách làm măng nhồi thịt gà thơm ngon, sang trọng chuẩn vị hoàng gia

Ẩm thực

16:28:53 23/06/2021
Cách làm măng nhồi thịt gà rất ngon, hình thức sang trọng chuẩn vị hoàng gia. Đây là một món hấp hứa hẹn sẽ làm cho nồi cơm nhà bạn hết trong gang tấc đấy. 

Hai HLV nghỉ việc sau vòng loại World Cup châu Á

Bóng đá thế giới

16:28:44 23/06/2021
Huấn luyện viên tuyển Syria và Uzbekistan đều rời ghế chỉ đạo sau vòng loại thứ hai World Cup 2022.

6 thủ phạm khiến ví của bạn “xẹp lép”, số 4 và số 5 nhiều người không ngờ tới

Sáng tạo

16:27:14 23/06/2021
Trong cuộc sống hàng ngày có những khoản chi “bào mòn” ví tiền nhưng chính bạn lại không nhận ra.

Nóng bỏng mắt với những cảnh 18+ của "lọ Lem" Lily James và ngôi sao Marvel

Sao âu mỹ

16:22:11 23/06/2021
Những cảnh quay táo bạo có lẽ sẽ khiến những người có mặt phải che mắt xấu hổ.

Nam ca sĩ Vì Sao Đưa Anh Tới dính phốt thao túng tâm trí bạn gái, "vờn" người yêu, nạn nhân gửi hẳn đơn lên Nhà Xanh

Sao châu á

16:15:53 23/06/2021
Nam ca sĩ Vì Sao Đưa Anh Tới vốn có hình tượng đẹp, chính vì vậy thông tin này đã khiến khán giả sốc nặng.

Mở tiệc ma túy tại khách sạn để chia tay đàn em đi... hầu tòa

Pháp luật

16:13:21 23/06/2021
Để chia tay đàn em đi hầu tòa, Hoạt đã mở tiệc ma túy tại khách sạn rồi gọi 9 đối tượng khác cùng đến thác loạn.

Các sao Việt sang Mỹ tiêm vaccine

Sao việt

16:10:52 23/06/2021
Ca sĩ Minh Tuyết, Cao Thái Sơn, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, hoa hậu Trân Đài được đăng ký tiêm vaccine Covid-19 khi sang Mỹ thời gian qua.

75% các ca đột quỵ liên quan đến thừa cholesterol

Sức khỏe

16:02:14 23/06/2021
Theo Hội Đột quỵ TPHCM, ở Việt Nam, số ca đột quỵ tăng gấp 3 – 4 lần so với 5 - 10 năm trước và ngày càng trẻ hóa. Đáng chú ý, 75% các ca đột quỵ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol.

Xem nhà qua mạng, cô gái hoảng hốt khi phát hiện bí mật đáng sợ dưới tầng hầm

Netizen

15:56:07 23/06/2021
Mặc dù rất hài lòng với ngôi nhà này nhưng sau khi khám phá bí mật đáng sợ dưới tầng hầm, cô gái quyết định không mua căn nhà này nữa.

Ngồi nhà khám phá bảo tàng lịch sử TP.HCM qua công nghệ Scan 3D

Du lịch

15:49:22 23/06/2021
Chỉ cần một cú nhấp chuột, du khách có thể khám phá không gian thực tế sống động với góc nhìn 3D xoay chiều 360 tại 18 phòng trưng bày.

J-Hope BTS 'xuống tóc' khi quảng bá album tiếng Nhật 'BTS, The Best'

Nhạc quốc tế

15:44:56 23/06/2021
Phát hành vào ngày 16/6, chỉ trong 1 ngày, album BTS, The Best đã tẩu tán được 571.589 bản và vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng album hàng ngày của Oricon.