Lên kịch bản thi trong mùa cách ly

Nhiều tỉnh thành đang chạy đua với lịch kiểm tra học kỳ II , kết thúc năm học ; có nơi đã lên kịch bản cho các trường tổ chức kiểm tra học kỳ tại trường trong bối cảnh có dịch COVID-19.

Lên kịch bản thi trong mùa cách ly - Hình 1

Nhiều địa phương yêu cầu các trường xếp lịch kiểm tra học kỳ II sớm

Gần 20 địa phương đóng cửa trường học

Ngày 6/5, Thái Bình , Quảng Ngãi , Bắc Ninh , Hà Tĩnh … gửi văn bản hoả tốc thông báo cho phụ huynh, học sinh về việc nghỉ học. Thái Bình tiến hành giãn cách xã hội , đóng cửa tất cả trường học đến hết ngày 9/5. Bắc Ninh phát hiện trường hợp mắc COVID-19 sau khi chăm người nhà ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư; trường hợp này đã đi đến nhiều trường học, nên ngay trong đêm, tỉnh này gửi hoả tốc thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học.

Hà Tĩnh sau khi phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 đã quyết định cho học sinh 14 trường nghỉ học từ 6/5 và toàn bộ trẻ mầm non, học sinh ở các trung tâm nghỉ học từ 7/5. Vĩnh Phúc gia hạn thời gian học sinh nghỉ học đến hết 10/5. Như vậy, chỉ trong 1 tuần từ khi phát hiện ca mắc COVID-19 tại Hà Nam, đến nay đã có gần 20 địa phương đóng cửa tất cả hoặc một số trường học, trong đó có Hà Nội, Hưng Yên, Lào Cai, Đồng Nai, Hà Nam, Đà Nẵng, Yên Bái, Hải Dương, Lai Châu, Ninh Bình…

Ông Nguyễn Văn Dương, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết, học sinh toàn thành phố dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5. Hầu hết các trường ở Hội An chưa kiểm tra, đánh giá học kỳ II, trong khi các trường ở các huyện, thành phố khác đang triển khai, nên Hội An sẽ lùi lại ít ngày cho học sinh đến trường. Với những bộ môn mà đề kiểm tra do Sở GD&ĐT ra, Sở sẽ có phương án khác phù hợp. “Riêng học sinh cuối cấp, học sinh lớp 12 các nhà trường được chỉ đạo tăng cường dạy trực tuyến để học sinh nắm chắc kiến thức, không có tâm lý áp lực, lo lắng khi dừng học ở trường”, ông Dương nói.

Yêu cầu tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 6/5, làm việc với Bộ GD&ĐT về những vấn đề tồn đọng, cấp bách cần giải quyết, các đề xuất, kiến nghị của ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói rằng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT phải thực sự mạnh mẽ, quyết liệt trong hành động, có phương pháp phù hợp, linh hoạt, hiệu quả, làm việc phải đến nơi đến chốn, nói phải rõ để người dân hiểu đúng về tình hình thực tế của ngành; chủ động giải quyết công việc, phối hợp tốt hơn với các bộ, ngành, địa phương. Bộ GD&ĐT cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của quản lý nhà nước là xây dựng chiến lược, quy hoạch; xây dựng thể chế, cơ chế, chính sách, tiêu chuẩn, quy chuẩn, tiêu chí, định mức…Thủ tướng cũng lưu ý, Bộ cần hoàn thiện kịch bản chống COVID-19 để tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia, hoàn thành các nhiệm vụ của năm học, đồng thời là cơ sở để ứng phó những dịch bệnh khác có thể xảy ra trong thời gian tới.Văn Kiên

Kiểm tra sớm

Nhiều địa phương đang yêu cầu các trường xếp lịch kiểm tra học kỳ II sớm để chuyển sang học trực tuyến , hoàn thành kế hoạch năm học. Các trường tại TPHCM hiện vẫn tổ chức dạy học trực tiếp. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT thành phố yêu cầu các trường chủ động cho học sinh làm bài kiểm tra học kỳ đề phòng tình huống dịch COVID-19 bùng phát, đóng cửa trường học từ ngày 10/5.

Hà Tĩnh dù đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 nhưng tỉnh này mới chỉ cho trẻ mầm non, học sinh ở các trung tâm nghỉ học. Riêng học sinh các cơ sở giáo dục được yêu cầu kiểm tra học kỳ II và hoàn thành trước ngày 8/5 để chuyển sang dạy học trực tuyến . Sở GD&ĐT Cần Thơ yêu cầu các trường đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ II, kết thúc trước ngày 15/5. Sở GD&ĐT Lào Cai hướng dẫn các cơ sở giáo dục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra học kỳ II trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 11/5; kiểm tra liên tục kể cả thứ bảy, chủ nhật.

Các Sở GD&ĐT yêu cầu các trường hướng dẫn đề cương ôn tập ngắn gọn, trọng tâm về kiến thức, phù hợp điều kiện vừa dạy học vừa phòng chống dịch hiện nay để ôn tập cuối kỳ cho học sinh. Nhà trường căn cứ quy định về đánh giá, xếp loại học sinh của Bộ GD&ĐT để áp dụng thêm các hình thức kiểm tra định kỳ như bài thực hành, dự án học tập (nếu có) để thay thế, giảm áp lực cho học sinh do điều chỉnh thời hạn hoàn thành bài kiểm tra.

Dù Đà Nẵng đã cho toàn bộ học sinh dừng đến trường từ ngày 4/5, nhưng Sở GD&ĐT thành phố đã lên kịch bản cho các trường tổ chức kiểm tra học kỳ tại trường trong bối cảnh có dịch. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng, ông Mai Tấn Linh, cho biết, Sở lên kịch bản hướng dẫn các trường nếu ít ngày tới dịch bệnh ổn định, không diễn biến căng thẳng thêm thì có thể cho học sinh quay lại trường để kiểm tra học kỳ II. Sở yêu cầu các trường chia lịch cho học sinh từng khối đến trường. Nhà trường chia nhỏ học sinh ra mỗi lớp chỉ còn 18-20 em và phân luồng, giãn cách, đo thân nhiệt… nghiêm ngặt. Học sinh có thể được yêu cầu đeo khẩu trang suốt quá trình làm bài kiểm tra.

Riêng với học sinh lớp 12, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các trường vừa dạy chương trình mới vừa ôn tập, củng cố kiến thức. Giáo viên, học sinh chủ động chuẩn bị tinh thần, trang bị kiến thức, sẵn sàng cho mọi tình huống. Ví dụ, bình thường dạy 4 tiết Toán/tuần, các trường được yêu cầu tăng thêm 2 tiết trong suốt quá trình học. “Việc chuẩn bị các khâu cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trước đó cũng đã được chuẩn bị, sau này tuỳ tình hình diễn biến của dịch để có phương án cụ thể”, ông Linh nói.

TPHCM: Học sinh dừng đến trường từ 10/5, học online

Chiều tối 6/5, UBND TPHCM quyết định cho học sinh dừng học tập trung tại trường từ 10/5, chuyển học online đến hết năm học 2020-2021. Theo đó, tạm ngưng hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp ở thành phố từ ngày 10/5 đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh khối 9 và 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và thi tốt nghiệp THPT, tùy điều kiện, hiệu trưởng cân nhắc, xây dựng phương án học trực tiếp và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên… Ngoài ra, UBND TPHCM cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ II.

Tránh dịch, trường học thay đổi lịch kiểm tra ngay trong đêm

Trường học khẩn trương điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II để có thể hoàn tất trước ngày 9-5 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM nhằm phòng tránh dịch COVID-19.

Chiều tối 6-5, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản cho phép học sinh (HS) trên địa bàn TP.HCM tạm dừng đến trường trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9-5.

Phụ huynh bất ngờ nhận tin nhắn trong đêm

Tối 5-5, chị Nhung, có con học lớp 1 Trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn, quận 3, nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm về việc thay đổi lịch thi. "Theo công văn mới của Phòng GD&ĐT quận 3, nhà trường sẽ dời lịch thi sớm hơn để các con thi hết các môn trong tuần này. Điều này sẽ là khó khăn cho các con và ba mẹ nhưng mong ba mẹ cùng cô và các con cố gắng".

Chị Nhung cho biết trong ngày 6 và 7-5, con chị sẽ thi môn tiếng Việt, toán, tiếng Anh và tin học. Sự thay đổi hơi bất ngờ nhưng không ảnh hưởng nhiều vì con đã có sự chuẩn bị từ trước.

Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ tình hình bất thường nên chỉ mong các con làm hết khả năng, điểm thấp cũng không vấn đề gì.

Trước sự điều chỉnh về lịch kiểm tra, một số HS khá lo lắng. Em BT, HS lớp 11 một trường THPT trên địa bàn quận 10, cho biết nhà trường đẩy lịch thi để kết thúc sớm hơn do đó một ngày phải thi ba môn, em sợ học không kịp.

Hiểu được tâm tư của HS, nhiều trường cho biết sẽ điều chỉnh đề thi để phù hợp với tình hình.

Tại Trường THPT Võ Văn Kiệt, quận 8, bà Lê Thị Hồng Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho hay theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, nhà trường đã điều chỉnh lịch kiểm tra, cụ thể đến ngày 8-5 các em sẽ hoàn tất.

Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT trao quyền chủ động cho lãnh đạo các đơn vị trong việc thực hiện kiểm tra học kỳ II. Do đó, nhà trường đã chủ động điều chỉnh đề thi phù hợp với lượng kiến thức HS tiếp thu và học tập trong cả năm học. Trường cũng đảm bảo kỳ kiểm tra diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Tương tự, Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 đã có thông báo khẩn gửi đến phụ huynh và HS về việc thay đổi lịch kiểm tra. Theo kế hoạch cũ, mỗi khối sẽ kiểm tra trong năm ngày, một ngày thi và một ngày nghỉ. Mỗi ngày các em chỉ thi hai môn, dự kiến kết thúc vào tuần sau.

Tuy nhiên, theo lịch mới, các em sẽ thi ba môn/ngày và không có ngày nghỉ xen giữa để kết thúc vào cuối tuần. Để giảm áp lực cho HS, trường sẽ điều chỉnh lại cấu trúc đề thi, giảm độ khó và có thang điểm phù hợp để các em yên tâm làm bài.

Tại bậc THCS, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, cho biết trường đã điều chỉnh lịch thi ngay tối 5-5. Trước đây, các em thi cách ngày, mỗi ngày chỉ một khối kiểm tra thì giờ phải một ngày hai khối cùng kiểm tra nhưng vẫn đảm bảo giãn cách.

"Tuy lịch kiểm tra được đẩy lên sớm hơn nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều vì giáo viên đã cho nội dung ôn tập từ tuần trước đó, hơn nữa kỳ nghỉ lễ khá dài, các em có nhiều thời gian ôn bài. Bên cạnh đó, căn cứ vào Thông tư 26 của Bộ GD&ĐT, nội dung đánh giá khá nhẹ nhàng" - ông Tuấn nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Đắc, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình, cho rằng việc thay đổi lịch kiểm tra có ảnh hưởng nhưng không nhiều. Bởi việc học là cả một quá trình, hơn nữa các em nên tập thích nghi trước những thay đổi trong tình hình hiện nay.

Tránh dịch, trường học thay đổi lịch kiểm tra ngay trong đêm - Hình 1


Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình trong một tiết học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Không lùi thời gian kết thúc năm học

Một số địa phương cho HS tạm dừng đến trường nhưng đã chuyển sang học trực tuyến. Hơn nữa, bộ cũng đã ban hành thông tư về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến nên nhà trường cũng có căn cứ để thực hiện.

Do đó, việc hoàn thành chương trình năm học sẽ đúng theo kế hoạch thời gian đã được Bộ GD&ĐT ban hành trước đó, trước ngày 31-5.

(Bộ GD&ĐT)

Lên phương án ôn thi cho HS lớp 9, 12

Theo công văn của UBND TP, đối với HS lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD&ĐT (đối với các trường THPT và trường liên cấp) hoặc Phòng GD&ĐT (đối với các trường THCS) và chịu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho HS và cán bộ, giáo viên, nhân viên tuân thủ đầy đủ các yếu tố phòng dịch theo bộ tiêu chí đã được ban hành.

Bà Hồng Anh cho hay đến thời điểm này, HS vẫn đi học bình thường và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, trường cũng chủ động xây dựng phương án dạy học trên Internet để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch và khi có chỉ đạo tiếp theo của TP.

Bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, cho hay tất cả các khối đã thi xong từ ngày 5-5 và đang thực hiện theo kế hoạch trước đó. Trong trường hợp HS phải tạm dừng đến trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến trong khung thời gian năm học đến ngày 22-5. Tùy vào tình hình dịch sẽ có sự thay đổi.

Bà Chương cho biết thêm việc dạy học trực tuyến sẽ do giáo viên chủ động thực hiện. Thầy cô thích ứng với phần mềm nào sẽ sử dụng phần mềm đó. Việc học sẽ được phân chia theo thời khóa biểu. Trong đó, HS khối 10, 11 sẽ hoàn tất chương trình của năm học. Riêng khối 12, nhà trường đã sắp xếp lớp theo tổ hợp các em đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học để ôn tập.

Với kỳ thi vào lớp 10, hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám cho rằng nếu TP đồng ý với đề xuất của sở về việc tạm dừng đến trường, trường sẽ triển khai dạy trên Internet cho các em khối 9. Tuy nhiên, đây là kỳ tuyển sinh chung nên trường sẽ căn cứ vào hướng dẫn của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT để thực hiện.

"Học trên Internet sẽ khác so với học trực tiếp, do đó sẽ có sự điều chỉnh đề thi sao cho phù hợp. Vì thế, nếu HS tạm dừng đến trường, hy vọng sở sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cho các trường trong việc thực hiện" - ông Tuấn bày tỏ.

Các trường THCS Minh Đức (quận 3), Hồ Văn Long (quận Bình Tân), Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình) cũng đã vạch sẵn kế hoạch học trên Internet trong tuần sau nếu kịch bản dịch bệnh diễn biến xấu.

Có thể tổ chức kiểm tra lại cho HS

Tạm ngừng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM từ ngày 10-5 cho đến khi có thông báo mới.

HS mầm non dừng đến trường từ ngày 10-5, các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học.

Cho phép các trường tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với trường hợp HS, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ II của năm học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021
Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT
15:57:28 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 18/6: Thêm 81 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM nhiều nhất với 60 người
06:13:47 18/06/2021
Tự "chôn" mình xuống đất để thử lòng chó cưng, chàng trai nhận về kết quả rớt nước mắt
06:03:47 18/06/2021
Lâm Tâm Như trả lời thế nào khi được hỏi đưa cho Hoắc Kiến Hoa bao nhiêu tiền tiêu vặt mỗi tháng?
08:45:00 18/06/2021
Hà Tĩnh: Thêm 3 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2
07:52:33 18/06/2021
Minh Hằng 'ngã ngửa' khi bị chất vấn cưới đại gia già vì tiền
08:31:09 18/06/2021
Bắc Giang phát sinh ổ dịch mới, phát hiện 9 ca nhiễm trong cộng đồng
08:21:22 18/06/2021
5 người đẹp đi Mỹ giữa dịch
06:14:15 18/06/2021
Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia
07:32:35 18/06/2021
Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!
09:30:10 18/06/2021
Phản ứng của 2 thủ môn nổi tiếng khi Việt Nam đá vòng loại: Văn Lâm đi comment khắp nơi, Bùi Tiến Dũng im hơi lặn mất tăm
06:08:24 18/06/2021

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19

10:31:06 18/06/2021
Chỉ còn khoảng 20 ngày  nữa, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn ra. Cùng với nhà trường, thời gian này, phụ huynh tại Hà Tĩnh đã luôn sát cánh, động viên các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng. 

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10

10:19:59 18/06/2021
Sáng nay (18/6), hơn 15 nghìn thí sinh tại tỉnh Vĩnh Phúc làm bài thi Ngữ văn- bài thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?

09:35:53 16/06/2021
Dù biết học sinh phải ngồi học suốt ngày theo nhóm cố định không hiệu quả, nhà trường cũng như các thầy cô vẫn không thể làm khác được vì cấp trên đã chỉ đạo.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học

09:28:57 16/06/2021
Với niềm đam mê môn Sinh học, em Đặng Lê Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) xuất sắc vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế năm 2021. 

Có thể bạn quan tâm

Cựu danh thủ Malaysia: "Giải VĐQG của chúng ta cần có cầu thủ Việt Nam"

Bóng đá việt nam

11:50:55 18/06/2021
Datuk M. Karathu, một cựu danh thủ bóng đá Malaysia tin rằng những CLB tại giải VĐQG nước nhà nên ưu tiên mua các cầu thủ Việt Nam.

Kevin De Bruyne làm cả thế giới trầm trồ; Hà Lan đoạt vé trong ngày lốc da cam hóa "tường thép"

Bóng đá thế giới

11:48:01 18/06/2021
Kevin De Bruyne đã cho thấy tại sao anh là một trong những tiền vệ tấn công xuất sắc nhất thế giới dù chỉ chơi 45 phút trước Đan Mạch.

Nhờ quẹt app hẹn hò, "bản sao Erik" lên tận Tình Yêu Đam Mỹ để "match" crush!

Show việt

11:45:47 18/06/2021
Bản sao Erik tham gia Tình Yêu Đam Mỹ, tỏ tình cùng thầy giáo Tây - Luân Vũ.

TBA không người trực: Giảm nhân lực…tăng năng suất, an toàn cho người lao động

Đời sống

11:42:31 18/06/2021
Trạm biến áp không người trực được Công ty Điện lực Điện Biên áp dụng đang phát huy hiệu quả rõ nét. Việc này nằm trong lộ trình xây dựng lưới điện thông minh để hướng tới mục tiêu hiện đại hóa, tự động hóa...

Bé trai làm gãy kính 3,6 triệu của bạn cùng lớp, ông bố đanh thép cãi lại 1 câu khiến gia đình kia không dám đòi tiền

Netizen

11:40:57 18/06/2021
Thời đi học, hầu hết cha mẹ đều cho con tự giải quyết vấn đề vì nghĩ rằng chỉ là trò đùa của con trẻ. Nhưng vô hình trung đây cũng là nguyên nhân khiến con bạn bị chịu thiệt hay trở thành nạn nhân của bạo lực học đường.

Loạt tình tiết đắt giá trong Loki tập 2: Việt Nam xuất hiện, Doctor Strange "tới công chuyện", thảm họa mới biến Thanos thành... trò trẻ con

Phim âu mỹ

11:40:34 18/06/2021
Tập thứ hai của Loki tung ra những chi tiết vô cùng thú vị liên quan đến đa vũ trụ và nhân vật phản diện mới.

Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"

Sao việt

11:39:55 18/06/2021
Cô là nhân vật hiếm hoi lên tiếng về sự việc xôn xao tiền nong giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường, trong khi nhiều nghệ sĩ khác từ chối bàn luận.

Lâm Tâm Như lộ nhân cách thật qua hai lần Phạm Băng Băng và Triệu Vy gặp nạn

Sao châu á

11:38:21 18/06/2021
Bộ phim Hoàn Châu cách cách đã đưa tên tuổi của bộ ba mỹ nhân Lâm Tâm Như - Triệu Vy - Phạm Băng Băng vươn xa tầm châu lục. Tuy nhiên, mối quan hệ của cả ba mỹ nhân cũng có vô vàn sóng gió, từ tin đồn tranh giành đất diễn, danh tiếng đế...

Cảnh Điềm bị Trương Bân Bân áp sát như muốn "vồ mồi" trên sân khấu, Thái Từ Khôn tự dưng đăng đàn "kể khổ" là sao?

Hậu trường phim

11:37:48 18/06/2021
Cặp đôi Cảnh Điềm - Trương Bân Bân của Tư Đằng đã có màn tái hợp siêu lãng mạn khiến fan đẩy thuyền nhiệt tình.

Hà Tĩnh: Chèo thuyền, lội ruộng trốn khỏi vùng cách ly vẫn bị bắt giữ

Pháp luật

11:32:12 18/06/2021
Công an thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp không chấp hành biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Đồng Nai: Nhiều địa điểm bị phong tỏa liên quan vợ chồng bệnh nhân mắc COVID-19

Sự kiện nóng

11:29:42 18/06/2021
1 siêu thị, 1 khu vực chợ với khoảng 100 hộ dân cùng 1 khu chợ khác trên địa bàn TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bị phong tỏa do liên quan đến lịch trình của 2 vợ chồng bệnh nhân mắc COVID-19.

iPhone, iPad đời cũ có bản cập nhật iOS quan trọng 

Thế giới số

11:26:13 18/06/2021
Apple vẫn ra các bản cập nhật bảo mật cho sản phẩm cũ như iPhone 5s và iPhone 6. Tuy nhiên, người dùng nên chờ thêm thông tin trước khi nâng cấp.

Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người

Tâm sự

11:22:26 18/06/2021
Ngạc nhiên khi thấy mẹ chồng vào công ty, tôi càng sốc khi bà yêu cầu được gặp sếp tôi. Một lúc sau, sếp gọi tôi vào rồi vỗ vai, bảo tôi thật tốt số.

Hospital Playlist 2 tập 1 ngọt sâu răng, nhưng lời hồi âm của Song Hwa cho màn tỏ tình của Ik Jun lại đau xé lòng

Phim châu á

11:21:31 18/06/2021
Hospital Playlist 2 chính thức lên sóng tập 1 với nhiều diễn biến hấp dẫn, tiêu điểm là câu trả lời cho màn tỏ tình của thánh làm màu Lee Ik Jun.

Soi "gia phả" nhà streamer: Toàn anh chị em "cực phẩm"!

Game online

11:16:42 18/06/2021
Độ Mixi là streamer top 1 Việt Nam hiện tại. Tộc trưởng sở hữu cho mình lượng fan vô cùng đông đảo. Thế nhưng, không nhiều người hâm mộ biết rằng, hóa ra Tộc trưởng còn có một người em trai cực phẩm.