Yên Bái: Ngành giáo dục nêu 5 tình huống ứng phó với Covid-19

Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái vừa xây dựng Kế hoạch ứng phó trong phòng, chống dịch Covid-19 đến hết năm học 2020-2021 với 5 tình huống.

Yên Bái: Ngành giáo dục nêu 5 tình huống ứng phó với Covid-19 - Hình 1

Chủ động ứng phó với Covi19 tại các trường học ở huyện Trấn Yên

Ông Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái cho biết: Trong kế hoạch ban hành đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động phối hợp kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng ứng phó với tình huống xuất hiện trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp với chính quyền địa phương khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để ổ dịch (nếu có), hạn chế đến mức thấp nhất tình huống dịch lây lan ra cộng đồng. Điều chỉnh kế hoạch dạy học cho phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh hoạt động an toàn.

Kế hoạch cũng xây dựng các tình huống, kèm theo đó là những nhiệm vụ cụ thể. Trong trường hợp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT sẽ chỉ đạo, hướng dẫn phòng GD&ĐT cấp huyện, các cơ sở giáo dục điều chỉnh chương trình ôn tập, kiểm tra cuối năm cho phù hợp với tình tình.

Trong kế hoạch, có 5 tình huống được đặt ra, theo đó yêu cầu các cơ sở giáo dục phải cho học sinh nghỉ học , đồng thời chỉ rõ lịch thi và kết thúc năm học và các hình thức thi, kiểm tra học kỳ II . Cụ thể:

Tình huống 1: Học sinh đi học trở lại ngày 10/5 thì bậc học mầm non sẽ kết thúc năm học vào ngày 24/5, bậc học phổ thông và giáo dục thường xuyên sẽ tổ chức kiểm tra học kỳ II trực tiếp tại nhà trường từ ngày 10 – 12/5 và kết thúc năm học từ ngày 17 – 24/5.

Tình huống 2 : Học sinh đi học trở lại ngày 17/5, sẽ tổ chức kiểm tra học kỳ II trực tiếp tại nhà trường từ ngày 17 – 19/5, kết thúc năm học vào ngày 24/5.

Tình huống 3 : Học sinh nghỉ học 3 tuần từ ngày 3/5-22/5, đi học trở lại ngày 24/5, sẽ tổ chức kiểm tra bằng hình thức trực tuyến hoặc giao đề kiểm tra trực tiếp tại nhà cho học sinh theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT đối với lớp 9 và 12; xét tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9; xét điều kiện dự thi tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 từ ngày 20-25/5. Tổ chức kiểm tra trực tiếp tại trường đối với các lớp còn lại từ 24 – 26/5. Tổng kết năm học vào ngày 31/5.

Tình huống 4 : Học sinh nghỉ học 4 tuần từ ngày 3/5-29/5, đi học trở lại ngày 31/5, với lớp 9 và lớp 12 sẽ thực hiện như tình huống 3; các lớp còn lại sẽ thực hiện kiểm tra tại trường từ 31/5 – 2/6 và kết thúc năm học vào ngày 5/6.

Tình huống 5 : Học sinh không trở lại trường học sau tháng 5, đối với lớp 9 và 12 thực hiện như tình huống 3, các lớp còn lại sẽ tổ chức kiểm tra tại trường sau khi đi học và kết thúc năm học sau khi đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II.

Đối với các cơ sở giáo dục không nghỉ học (tổ chức dạy học bình thường) tổ chức rà soát kế hoạch giáo dục, hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học 2020-2021; không tổ chức các hoạt động tập thể; tổ chức lễ tri ân, lễ trưởng thành cho học sinh cuối cấp theo lớp học; tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12;

Các cơ sở giáo dục chủ động rà soát và chuẩn bị điều kiện cơ sở hạ tầng để triển khai dạy học, ôn tập, kiểm tra trực tuyến trong trường hợp học sinh phải nghỉ học để phòng chống dịch bệnh. Điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ lên trước, sau đó tiếp tục dạy học theo kế hoạch trước ngày 12/5. Tổng kết năm học trước ngày 24/5.

Đối với thi tuyển sinh lớp 10 THPT và lớp 6 Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành thực hiện theo các quyết định của tỉnh đã ban hành.

Tránh dịch, trường học thay đổi lịch kiểm tra ngay trong đêm

Trường học khẩn trương điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II để có thể hoàn tất trước ngày 9-5 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM nhằm phòng tránh dịch COVID-19.

Chiều tối 6-5, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản cho phép học sinh (HS) trên địa bàn TP.HCM tạm dừng đến trường trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9-5.

Phụ huynh bất ngờ nhận tin nhắn trong đêm

Tối 5-5, chị Nhung, có con học lớp 1 Trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn, quận 3, nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm về việc thay đổi lịch thi. "Theo công văn mới của Phòng GD&ĐT quận 3, nhà trường sẽ dời lịch thi sớm hơn để các con thi hết các môn trong tuần này. Điều này sẽ là khó khăn cho các con và ba mẹ nhưng mong ba mẹ cùng cô và các con cố gắng".

Chị Nhung cho biết trong ngày 6 và 7-5, con chị sẽ thi môn tiếng Việt, toán, tiếng Anh và tin học. Sự thay đổi hơi bất ngờ nhưng không ảnh hưởng nhiều vì con đã có sự chuẩn bị từ trước.

Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ tình hình bất thường nên chỉ mong các con làm hết khả năng, điểm thấp cũng không vấn đề gì.

Trước sự điều chỉnh về lịch kiểm tra, một số HS khá lo lắng. Em BT, HS lớp 11 một trường THPT trên địa bàn quận 10, cho biết nhà trường đẩy lịch thi để kết thúc sớm hơn do đó một ngày phải thi ba môn, em sợ học không kịp.

Hiểu được tâm tư của HS, nhiều trường cho biết sẽ điều chỉnh đề thi để phù hợp với tình hình.

Tại Trường THPT Võ Văn Kiệt, quận 8, bà Lê Thị Hồng Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho hay theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, nhà trường đã điều chỉnh lịch kiểm tra, cụ thể đến ngày 8-5 các em sẽ hoàn tất.

Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT trao quyền chủ động cho lãnh đạo các đơn vị trong việc thực hiện kiểm tra học kỳ II. Do đó, nhà trường đã chủ động điều chỉnh đề thi phù hợp với lượng kiến thức HS tiếp thu và học tập trong cả năm học. Trường cũng đảm bảo kỳ kiểm tra diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Tương tự, Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 đã có thông báo khẩn gửi đến phụ huynh và HS về việc thay đổi lịch kiểm tra. Theo kế hoạch cũ, mỗi khối sẽ kiểm tra trong năm ngày, một ngày thi và một ngày nghỉ. Mỗi ngày các em chỉ thi hai môn, dự kiến kết thúc vào tuần sau.

Tuy nhiên, theo lịch mới, các em sẽ thi ba môn/ngày và không có ngày nghỉ xen giữa để kết thúc vào cuối tuần. Để giảm áp lực cho HS, trường sẽ điều chỉnh lại cấu trúc đề thi, giảm độ khó và có thang điểm phù hợp để các em yên tâm làm bài.

Tại bậc THCS, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, cho biết trường đã điều chỉnh lịch thi ngay tối 5-5. Trước đây, các em thi cách ngày, mỗi ngày chỉ một khối kiểm tra thì giờ phải một ngày hai khối cùng kiểm tra nhưng vẫn đảm bảo giãn cách.

"Tuy lịch kiểm tra được đẩy lên sớm hơn nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều vì giáo viên đã cho nội dung ôn tập từ tuần trước đó, hơn nữa kỳ nghỉ lễ khá dài, các em có nhiều thời gian ôn bài. Bên cạnh đó, căn cứ vào Thông tư 26 của Bộ GD&ĐT, nội dung đánh giá khá nhẹ nhàng" - ông Tuấn nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Đắc, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình, cho rằng việc thay đổi lịch kiểm tra có ảnh hưởng nhưng không nhiều. Bởi việc học là cả một quá trình, hơn nữa các em nên tập thích nghi trước những thay đổi trong tình hình hiện nay.

Tránh dịch, trường học thay đổi lịch kiểm tra ngay trong đêm - Hình 1


Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình trong một tiết học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Không lùi thời gian kết thúc năm học

Một số địa phương cho HS tạm dừng đến trường nhưng đã chuyển sang học trực tuyến. Hơn nữa, bộ cũng đã ban hành thông tư về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến nên nhà trường cũng có căn cứ để thực hiện.

Do đó, việc hoàn thành chương trình năm học sẽ đúng theo kế hoạch thời gian đã được Bộ GD&ĐT ban hành trước đó, trước ngày 31-5.

(Bộ GD&ĐT)

Lên phương án ôn thi cho HS lớp 9, 12

Theo công văn của UBND TP, đối với HS lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD&ĐT (đối với các trường THPT và trường liên cấp) hoặc Phòng GD&ĐT (đối với các trường THCS) và chịu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho HS và cán bộ, giáo viên, nhân viên tuân thủ đầy đủ các yếu tố phòng dịch theo bộ tiêu chí đã được ban hành.

Bà Hồng Anh cho hay đến thời điểm này, HS vẫn đi học bình thường và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, trường cũng chủ động xây dựng phương án dạy học trên Internet để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch và khi có chỉ đạo tiếp theo của TP.

Bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, cho hay tất cả các khối đã thi xong từ ngày 5-5 và đang thực hiện theo kế hoạch trước đó. Trong trường hợp HS phải tạm dừng đến trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến trong khung thời gian năm học đến ngày 22-5. Tùy vào tình hình dịch sẽ có sự thay đổi.

Bà Chương cho biết thêm việc dạy học trực tuyến sẽ do giáo viên chủ động thực hiện. Thầy cô thích ứng với phần mềm nào sẽ sử dụng phần mềm đó. Việc học sẽ được phân chia theo thời khóa biểu. Trong đó, HS khối 10, 11 sẽ hoàn tất chương trình của năm học. Riêng khối 12, nhà trường đã sắp xếp lớp theo tổ hợp các em đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học để ôn tập.

Với kỳ thi vào lớp 10, hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám cho rằng nếu TP đồng ý với đề xuất của sở về việc tạm dừng đến trường, trường sẽ triển khai dạy trên Internet cho các em khối 9. Tuy nhiên, đây là kỳ tuyển sinh chung nên trường sẽ căn cứ vào hướng dẫn của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT để thực hiện.

"Học trên Internet sẽ khác so với học trực tiếp, do đó sẽ có sự điều chỉnh đề thi sao cho phù hợp. Vì thế, nếu HS tạm dừng đến trường, hy vọng sở sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cho các trường trong việc thực hiện" - ông Tuấn bày tỏ.

Các trường THCS Minh Đức (quận 3), Hồ Văn Long (quận Bình Tân), Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình) cũng đã vạch sẵn kế hoạch học trên Internet trong tuần sau nếu kịch bản dịch bệnh diễn biến xấu.

Có thể tổ chức kiểm tra lại cho HS

Tạm ngừng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM từ ngày 10-5 cho đến khi có thông báo mới.

HS mầm non dừng đến trường từ ngày 10-5, các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học.

Cho phép các trường tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với trường hợp HS, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ II của năm học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:15Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers
08:17:48 19/06/2021
Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?
12:01:44 19/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021

Thông tin đang nóng

3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà SCB Building
21:13:40 20/06/2021
Phản ứng căng đét của Lệ Quyên khi con trai bị lôi vào chuyện cô hẹn hò Lâm Bảo Châu, lời đáp liên quan chồng cũ mới gây chú ý
22:46:16 20/06/2021
Á hậu Chuyển giới Việt Nam 2020 Tường Vi lộ clip nóng?
21:49:57 20/06/2021
Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'
23:08:19 20/06/2021
Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng
23:01:31 20/06/2021
Sáng 21/6, Việt Nam có 47 ca mắc mới COVID-19, TP Hồ Chí Minh cao nhất với 33 ca
06:15:45 21/06/2021
Sam diện bikini khoe da trắng dáng nuột
23:25:40 20/06/2021
Đức làm nên điều chưa từng có trong lịch sử 61 năm EURO
23:54:08 20/06/2021

Tin mới nhất

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

07:11:10 21/06/2021
Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những cú trượt dài. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến

07:06:54 21/06/2021
Lần đầu tiên, sinh viên nhiều trường đại học ở TP.HCM chuyển sang thi học kỳ theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao

16:48:05 20/06/2021
Để giúp học sinh lựa chọn nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học, các thầy cô giáo đã phân tích vùng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giúp học sinh đạt kết quả cao khi làm bài thi. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

Có thể bạn quan tâm

ĐT Việt Nam thi đấu fair-play nhất Đông Nam Á; Lương HLV Nishino hơn 20 tỷ đồng/năm vẫn thua Park

Bên lề sân cỏ

07:16:38 21/06/2021
ĐT Việt Nam lại khiến các đội bóng khu vực Đông Nam Á là Malaysia, Thái Lan phải trầm trồ vì nhận quá ít thẻ phạt tại các trận đấu ở vòng loại thứ 2; tuyển Thái Lan dù chi ra rất nhiều tiền của để mời HLV ngoại về nhưng lại lép vế trước...

Dàn nam thần Hàn "biến hình" thành nữ: Song Joong Ki - V (BTS) như búp bê, Lee Dong Wook và 1 nam idol tranh nhau ngôi nữ thần

Sao châu á

07:16:27 21/06/2021
Nếu là con gái, dàn nam thần đình đám như V(BTS), Song Kang, Song Joong Ki, Park Bo Gum... chắc chắn sẽ gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp ngỡ ngàng.

Người vá lốp xe đổi đời, sắm ô tô sang, biển VIP

Ôtô

07:16:09 21/06/2021
Từng phải sống trong cảnh nghèo khó, hiện nay người đàn ông này giàu có và sở hữu xe tiền tỷ.

Bé 6 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 khi hàng xóm là F0 sang nhà uống bia

Sự kiện nóng

07:16:03 21/06/2021
Người hàng xóm là F0 sau khi sang nhà uống bia cùng mọi người đã khiến một bé trai 6 tuổi trở thành F1. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, bé trai dương tính với SARS-CoV-2.

Bóng đá Đông Nam Á "tấn công" sân chơi châu lục

Bóng đá việt nam

07:14:25 21/06/2021
Vòng bảng AFC Champions League 2021 khu vực phía Đông chuẩn bị khởi tranh. Có ít nhất 8 đội bóng của khu vực Đông Nam Á tham dự vòng bảng giải đấu số 1 châu lục cấp CLB năm nay.

Mực chiên vàng giòn rụm ăn là mê ngay cho cả nhà

Ẩm thực

07:13:40 21/06/2021
Những miếng mực chiên vàng được tẩm ướp kĩ càng và chiên giòn rụm có thể hấp dẫn được những người khó tính nhất trong ăn uống.

Hồng Vân bên ông xã Lê Tuấn Anh và 2 con sau loạt ồn ào

Sao việt

07:12:02 21/06/2021
Hồng Vân cùng các con tự làm bánh kem, dành những lời yêu thương tặng ông xã Lê Tuấn Anh trong Ngày của Cha.

Malaysia khẳng định còn quá sớm để áp dụng 'hộ chiếu vaccine'

Thế giới

07:09:53 21/06/2021
Quan chức cấp cao Bộ Y tế Malaysia, Noor Hisham Abdullah ngày 20/6 cho biết hiện không phải là thời điểm thích hợp cho việc áp dụng hộ chiếu vaccine vì hầu hết dân số nước này chưa được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Những người cha đi làm xa: Áp lực bộn bề, hành trang toàn nỗi nhớ

Netizen

06:58:43 21/06/2021
Thật không dễ dàng gì để một người vợ sống xa chồng chứ đừng nói đến là những đứa con còn nhỏ.

Rapper Tez: 'Tôi thương bạn gái chịu nhiều chỉ trích'

Phỏng vấn sao

06:56:17 21/06/2021
Tez cho biết anh không bận tâm tới đồn đoán của khán giả về chuyện tình cảm nhưng cảm thấy thương bạn gái vì phải chịu những chỉ trích không đáng.

Tay chân dài khác lạ, hai anh em trong gia đình lập 5 kỷ lục thế giới

Chuyện lạ

06:54:35 21/06/2021
Trong thế giới hàng tỷ người, hai anh em cùng một gia đình ở Ai Cập đã giành 5 kỷ lục Guiness thế giới.

Vì sao Depay không thích được gọi là Depay?

Bóng đá thế giới

06:50:34 21/06/2021
Tiền đạo tân binh Memphis Depay của Barcelona muốn mọi người gọi anh là Memphis thay vì họ của mình là Depay.

Vợ chồng Fabregas 'trốn Euro' đi nghỉ mát

Sao thể thao

06:48:07 21/06/2021
Tiền vệ Cesc Fabregas tạm dừng vai trò làm BLV Euro 2020 cho BBC để tận hưởng những ngày hè nóng bỏng bên vợ con tại Mykonos, Hy Lạp.

Vừa tuyên bố ly hôn cô vợ "ăn bám", chồng được dịp "mở mang đầu óc" với sự xuất hiện của chiếc xe sang cùng người đàn ông bước xuống

Tình yêu

06:29:36 21/06/2021
Đúng lúc tranh cãi thì có tiếng xe đỗ trước cửa nhà. Bố mẹ chồng Ngân vồn vã ra mở cửa đón khách quý.

Chồng ngày nào cũng hầm gà thuốc bắc cho ăn, tôi sốc nặng phát hiện kế hoạch dơ bẩn của anh sau 1 cú điện thoại

Tâm sự

06:22:41 21/06/2021
Thấy chồng ở ban công mãi chẳng chịu vào nhà, tôi định ra gọi anh, nào ngờ phát hiện được 1 sự thật sốc tận óc!