Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch

Những ngày này, thầy trò các trường ở vùng cao Yên Bái vừa lo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì hoạt động dạy học hiệu quả. Trò chăm chỉ, thầy cô trách nhiệm là điều cảm nhận được ở đây.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch - Hình 1

Thầy cô giáo đến tận nhà giao bài tập cho học sinh

Kích hoạt học tập thời Covid-19

Thực hiện Công văn số 1212/UBND-VX ngày 03/5/2021 của UBND tỉnh Yên Bái, các địa phương trên toàn tỉnh, đặc biệt là trường học vùng dân tộc đã triển khai ngay việc hướng dẫn kiểm tra học kỳ II, đánh giá kết quả học sinh cuối năm học 2020 – 2021 và xây dựng kịch bản dạy học trong bối cảnh dịch Covid-19.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch - Hình 2

Giờ lên lớp của cô Nguyễn Thanh Thủy, lớp 3A Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Xà Hồ, huyện Trạm Tấu

Nhà giáo Vũ Quốc Long – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên, cho biết: Chúng tôi đã kích hoạt tình huống dạy học thời Covid-19. Việc này đã có kinh nghiệm từ năm ngoái nên được triển khai nghiêm túc, bài bản.

Các trường thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý và theo dõi tình hình sức khỏe của con em mình; thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh trường, lớp học, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Các trường rà soát kế hoạch giáo dục để ôn tập, kiểm tra học kì, tiếp tục thực hiện chương trình theo khung thời gian năm học. Trường nào có điều kiện tổ chức dạy trực tuyến thì triển khai dạy cho các em. Các trường vùng dân tộc, GV sẽ đến tận nhà giao và thu bài. Bên cạnh đó chúng tôi cũng kêu gọi phụ huynh học sinh, các anh chị lớp trên của các em ở nhà hỗ trợ thêm việc học cho các cháu.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch - Hình 3

Cô Lê Thị Hương Lan, GV Trường TH&THCS số 2 Hồng Ca nhắc nhở HS về nhà giữ gìn vệ sinh và học bài tại thôn Khe Ron

Video đang HOT

Nhà giáo Liễu Anh Cường, Hiệu trưởng Trường TH&THCS số 2 Hồng Ca cho biết: Trường tôi nằm trên địa bàn cách xa trung tâm xã 10 km, trung tâm huyện hơn 40 km. 100% đồng bào là người dân tộc Mông, điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, mạng điện thoại di động chập chờn. Nhà trường có 370 học sinh nhưng chỉ có 2 gia đình có máy tính.

Trường đã thành lập các tổ, nhóm giáo viên, chia các thôn thành các cụm. Giáo viên phụ trách cụm dân cư kết hợp với đoàn thanh niên, hội phụ nữ, ban mặt trận và các trưởng thôn để giao bài trực tiếp cho các em.

Trạm Tấu là huyện vùng cao có đông người Mông sinh sống, địa hình phức tạp. Nhà giáo Phạm Mạnh Tưởng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Không ở trong diện tạm dừng đến trường, tuy nhiên các trường học đều kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch như vệ sinh trường lớp, khử khuẩn và đeo khẩu trang.

Đến nay mọi hoạt động dạy học diễn ra bình thường. Thầy cô và học sinh cùng nỗ lực chạy đua với dịch để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Chạy đua với dịch, sớm kết thúc năm học

Triển khai biện pháp “tạm dừng đến trường, không dừng việc học” ở Trường TH&THCS số 2 Hồng Ca, nhà giáo Liễu Anh Cường cho biết: Các tổ chuyên môn lên kế hoạch giao cho GV ra phiếu bài tập theo từng môn học. Tổ trưởng chuyên môn duyệt phiếu bài tập, gửi về trường và in thành từng bộ.

Trong ngày 4/5, cán bộ quản lý, GV, nhân viên nhà trường đã thực hiện giao bài cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, tổ chức tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch bệnh đến học sinh và phụ huynh ở các thôn trên địa bàn.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch - Hình 4

Chị Tráng Thị Sênh, thôn Hồng Lâu đang hướng dẫn con làm bài tập

Gia đình anh Vừ A Sáu có 2 con đang học tại trường TH&THCS số 2 Hồng Ca. Anh cho biết, những lúc vợ chồng đi nương, các con ở nhà tự chơi với nhau. Thầy cô giáo đã lên tận nhà tuyên truyền phòng chống dịch, giao bài tập để các cháu tự học nên vợ chồng anh rất yên tâm.

Hờ A Lềnh, học sinh lớp 9 trường TH&THCS số 2 Hồng Ca chia sẻ: Em đang nghỉ học để phòng chống dịch, được cô giáo đến tận nhà phát phiếu bài tập, chỗ nào không hiểu gọi điện cho thầy cô giáo bộ môn để hỏi.

Vượt đèo, vượt suối để đến nhà HS giao bài, cô giáo Phạm Thị Phương, cho biết: Chỉ còn 2 tuần nữa là kết thúc năm học. Chúng tôi rất lo khi học sinh nghỉ học bị quên kiến thức. Được nhà trường phân công giao bài cho các em đến cuối tuần thu bài và nhận xét, tôi cũng yên tâm và dặn các em làm bài.

Em lớp lớn giúp đỡ các em lớp bé, những bài không làm được nhờ bố mẹ gọi điển cho cô giáo để cô hướng dẫn. Chúng tôi phải cố gắng để các em ở nhà ôn luyện, không bị quên kiến thức để khi đi học trở lại, các em làm bài kiểm tra cuối học kỳ II đạt kết quả tốt.

Yên Bái: Chạy đua vừa học, vừa chống dịch - Hình 5

Cô Hà Thị Minh Vần giao bài cho em Vừ Thị Ca thôn Khe Tiến, xã Hồng Ca

Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Xà Hồ, huyện Trạm Tấu có 895 học sinh, trong đó co 690 học sinh bán trú. Trong thời điểm dịch bệnh, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K, phối hợp với trạm Y tế xã phun khử khuẩn tại điểm chính và điểm lẻ. Thực hiện kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn trước khi vào trường, đảm bảo vệ sinh ATTP tại bếp ăn tập thể và các hoạt động diễn ra bình thường và an toàn.

Nhà giáo Nguyễn Thị Bắc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn ra phiếu bài tập ôn tập cuối học kỳ II và quan tâm đến kiến thức ôn thi vào lớp 10 đối với học sinh lớp 9 với phương châm không bỏ sót học sinh nào. Đây cũng là khoảng thời gian rất cần thiết để các thầy, cô hướng dẫn, giao bài ôn tập củng cố kiến thức cho học sinh, từ đó giúp các em tiếp thu tốt kiến thức mới khi tiếp tục đến trường.

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong việc tổ chức, hướng dẫn học sinh, kể cả học trên lớp hay tự ôn tập khi nghỉ học ở nhà, tuy nhiên với sự nỗ lực cao của đội ngũ giáo viên, sự vào cuộc trách nhiệm của chính quyền, tổ chức đoàn thể, các trường học vùng cao Yên Bái sẽ thực hiện tốt việc phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức ôn tập cho học sinh, sớm kết thúc năm học theo lịch.

Thay SGK lớp 1: Nỗ lực đổi thay của trường học vùng cao

Yên Bái là tỉnh miền núi, địa lý khí hậu khắc nghiệt là những rào cản phát triển giáo dục. Đặc biệt, thay SGK lớp 1 ở vùng dân tộc khó khăn gấp nhiều lần dưới xuôi, nhưng các thẩy cô đã nỗ lực tạo sự đổi thay.

Thay SGK lớp 1: Nỗ lực đổi thay của trường học vùng cao - Hình 1


Học sinh khối 1 Trường PTDTBT TH&THCS Khao Mang, hào hứng với SGK mới.

Cùng nhau vượt khó

Đầu năm học 2020 những giờ học lớp 1 với SGK mới HS còn bỡ ngỡ thì đến nay đã trôi chảy, học sinh đã hứng thú với môn học. Nhìn những nụ cười tươi, những ánh mắt rạng ngời bên trang sách, các thầy cô đều cảm nhận được niềm vui đó.

Thay SGK lớp 1: Nỗ lực đổi thay của trường học vùng cao - Hình 2


Những ngày đầu làm quen với sách của các HS dân tộc H'Mông

Hồng Ca là một xã vùng cao của huyện Trấn Yên (Yên Bái). Cô Trần Thị Hoa, giáo viên Trường TH&THCS số 2 Hồng Ca cho biết: Trường đa số học sinh người dân tộc H'Mông, các em học hết mầm non nhưng nhiều em chưa biết hết chữ cái nên để theo kịp chương trình rất khó khăn. Như môn Tiếng Việt, có thời lượng học trong 2 tiết mà phải thực hiện đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là quá ít. GV chúng tôi đã phải xoay ra mà làm, đến từng bàn, ghé vào từng học sinh để chỉ bài.

Cảm nhận chung của GV là lượng kiến thức đối với học sinh DTTS vùng cao khá nặng so với mặt bằng chung, vì nhận thức của các em không đồng đều. Tuy nhiên các thầy cô nơi đây đã nỗ lực vượt khó. Cô giáo Hoàng Thị Hoa Lan - giáo viên chủ nhiệm lớp 1 A1, Trường PTDTBT TH&THCS Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, chia sẻ: "Thầy cô vất vả hơn nhưng lại mang hiệu quả rất lớn, HS được trải nghiệm nhiều hơn, các em được phát huy năng lực cá nhân và đây là điều tôi cho rằng hết sức tích cực".

Thay SGK lớp 1: Nỗ lực đổi thay của trường học vùng cao - Hình 3


Ghé đến nhà từng học sinh để dạy viết chữ

Nhà giáo Vũ Quốc Long - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên, tâm sự: "Có thể nói các thấy cô giáo thực hiện chương trình thay sách lớp 1 đang làm việc gấp hai ba lần. Tuy nhiên cảm nhận chung là các thầy cô giáo hết sức trách nhiệm, hơn ai hết họ hiểu mình là người đầu tiên tiếp cận với sách và truyền thụ kiến thức trong sách giáo khoa đến với học sinh sao cho hiệu quả nhất. Khó khăn nhiều, GV của tôi thay bằng kêu ca thì họ cùng bàn cách tháo gỡ".

Nỗ lực đổi thay

Nỗ lực đầu tiên của huyện vùng cao Mù Cang Chải là lo đủ sách giáo khoa lớp 1 cho học sinh. Ông Hoàng Văn Đồng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải cho biết: Phòng giáo dục đã phải đứng ra bảo lãnh để các trường mua sách giáo khoa cho học sinh bảo đảm các em có đủ sách giáo khoa khi bước vào năm học mới.

Năm học 2020 - 2021, Trường PTDTBT TH&THCS Khao Mang có 852 học sinh, trong đó có 167 học sinh lớp 1. Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song nhà trường đã nỗ lực khắc phục, bố trí 5 phòng học kiên cố cho 5 lớp 1 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cô giáo Phạm Thị Minh Hằng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để thực hiện dạy 2 buổi/ngày theo chương trình mới cho lớp 1, Trường đã phải bố trí thêm 3 phòng học, trong đó 1 phòng học nhờ tại nhà cộng đồng của xã, còn lại là tận dụng 1 phòng hội đồng và 1 phòng ở bán trú. Cô trò cố gắng, các bác ở xã tạo điều kiện nên đến nay mọi việc đều tốt đẹp.

Thay SGK lớp 1: Nỗ lực đổi thay của trường học vùng cao - Hình 4


Các em đã có niềm vui với những trang sách mới

Không khó khăn về cơ sở vật chất như Trường PTDTBT TH&THCS Khao Mang, Trường TH&THCS thị trấn Mù Cang Chải lại chung cái khó về giải thích cho phụ huynh hiểu sự cần thiết phải thay sách. Cô giáo Hoàng Thị Thương - giáo viên lớp 1, Trường TH&THCS thị trấn chia sẻ: Ban đầu, phụ huynh cũng có những băn khoăn, song được tuyên truyền vận động, đến nay hầu hết phụ huynh đều tin tưởng vào sự thay đổi này. Thực hiện chương trình GDPT mới, dù có nhiều bỡ ngỡ ban đầu, song cán bộ giáo viên trong nhà trường đều chủ động để thực hiện tốt. Chương trình mới có vất vả hơn, song các thầy, cô và học sinh đều thấy rất hứng thú.

Có thể nói, năm học 2020 - 2021, triển khai chương trình GDPT mới ở tỉnh Yên Bái, cho dù có những khó khăn đặc trưng của địa phương, song các cấp ủy, chính quyền địa phương đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ ngành GD. Đặc biệt nhờ sự nỗ lực của các thầy cô giáo đến thời điểm này đã kết thúc học kỳ I, những khó khăn đã từng bước được khắc phục. Bước đầu việc dạy - học đã cho thấy đem lại hiệu quả, tạo nên sự thay đổi lớn cho giáo dục vùng cao Yên Bái.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sẽ chi tới 25.000 USD/năm cho giảng viên học tiến sĩ ở nước ngoài
10:09:06 25/11/2021
Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân
15:53:47 25/11/2021
Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"
15:09:24 25/11/2021
“Thắp lửa” nghề báo chí trong sinh viên
10:07:00 25/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Ghi hình các tiết dạy trực tuyến: Nên hay không?
10:30:58 25/11/2021
Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang
12:09:52 25/11/2021
Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập
16:27:26 25/11/2021
Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế
16:39:46 25/11/2021

Thông tin đang nóng

Tỷ phú Châu Trác Hoa bị bắt
06:44:21 27/11/2021
"Dạo này sức khỏe Như Quỳnh không tốt, nhiều nỗi buồn và ở một mình"
07:10:04 27/11/2021
6 màn hở "í ẹ" nhất Rồng Xanh: Á hậu đến kẻ vô danh làm lố để phô body, minh tinh lộ cả chỗ nhạy cảm, Yoona lọt top vì 1 lý do
06:08:36 27/11/2021
NS Thương Tín có chia sẻ đầu tiên về lời đề nghị chăm sóc cuối đời của mạnh thường quân
05:57:43 27/11/2021
Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con
07:37:20 27/11/2021
Trang Trần: Tôi nghi ngờ người gửi 1000 đô này có âm mưu với tôi
07:33:05 27/11/2021
Bella Ranee - Nữ thần cổ trang đẹp nhất Thái Lan chia tay Weir Sukollawat sau 10 năm hẹn hò
06:51:05 27/11/2021
Hãnh diện lấy được vợ đẹp như hoa, thế mà mới chung sống được một tháng, anh trai tôi hoảng loạn đòi trả vợ
06:08:53 27/11/2021
Không còn dáng vẻ nữ thần, Minh Hằng xuất hiện với gương mặt khác lạ
08:18:03 27/11/2021
Chu Ân bắt quả tang Châu Tinh Trì ngoại tình, khiến Mạc Văn Uý phải trốn vào phòng tắm?
07:30:13 27/11/2021

Tin mới nhất

Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT

11:49:21 26/11/2021
Thời gian từ nay đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội không còn nhiều. Nhiều phụ huynh lo lắng về chất lượng học và ôn tập của con khi vẫn phải học online kéo dài

Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo

11:45:33 26/11/2021
Mỗi độ rét đến, giáo viên vùng cao lại đôn đáo khắp nơi tìm nguồn cứu trợ để giữ ấm cho trò. Năm nay dịch bệnh diễn biến phức tạp, họ cũng đang chưa biết trông cậy vào đâu... 

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"

06:56:29 26/11/2021
Để đảm bảo được kiến thức cho các em học sinh, phương án dạy học trực tuyến trở thành giải pháp tối ưu cho việc giáo dục hiện nay

TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp

20:07:13 25/11/2021
Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức

18:50:42 25/11/2021
Sau thời gian học trực tuyến, từ ngày 22/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã quyết định cho học sinh các khối lớp 4, 5, 6 và 9 ở các phường nội thị đến trường học trực tiếp

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Cô giáo ưu tú vùng biên

10:33:33 25/11/2021
Tốt nghiệp khoa Toán Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương năm 1993, cô giáo Hoàng Thị Mỹ Nhung được phân công về dạy tại Trường THCS Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh (Bình Phước)

Sân trường vắng lặng 6 tháng, giáo viên mong mỏi học sinh đi học lại

09:56:25 25/11/2021
Nhớ học sinh, thèm được đến trường dạy trực tiếp là cảm xúc, mong muốn của nhiều thầy cô giáo sau thời gian dài tạm nghỉ do dịch COVID-19

Địa phương đầu tiên cho học sinh tạm dừng học online để giảm căng thẳng

09:55:36 25/11/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vừa có công văn về việc tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29/11 đến ngày 5/12/2021 với bậc tiểu học

Quá đỉnh: Lần đầu tiên 5/5 thành viên đội tuyển Việt Nam giật huy chương Olympic Quốc tế Thiên văn, học cùng 1 lớp mới tài!

08:32:30 25/11/2021
Thành tích đội tuyển Việt Nam năm nay quá xuất sắc khi cả 5/5 bạn học sinh đều giành huy chương tại Olympic Quốc tế Thiên văn học

Sơ khảo đánh giá giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

22:17:05 24/11/2021
Sáng 24/11, tại Hà Nội diễn ra khai mạc vòng sơ khảo và họp các Hội đồng đánh giá và xét giải vòng sơ khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2021. 

Ai nên quyết định chọn sách giáo khoa?

22:12:49 24/11/2021
Dù đã hơn 1 năm kể từ ngày Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề xoay quanh việc thực hiện việc hướng dẫn chọn sách này

Hỗ trợ tâm lý học sinh sau thời gian nghỉ dịch: Cần sự tinh tế của giáo viên

22:01:49 24/11/2021
Trong ba ngày 22, 23, 24/11, các trường học đủ điều kiện an toàn tại khu vực ngoại thành Hà Nội được phép mở cửa cho học sinh lớp 9 đến trường học trực tiếp. Bên cạnh việc hỗ trợ, củng cố kiến thức thì Ban giám hiệu các trường cũng đặc ...

TPHCM có thêm một trường đại học đi vào hoạt động

21:23:02 24/11/2021
Ngày 24/11, Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) thông báo chính thức đi vào hoạt động với chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến năm 2021- 2022 là hơn 600 sinh viên. 

Hàng trăm học sinh bị buộc thôi học, kỷ luật hiệu trưởng và phó hiệu trưởng

21:19:04 24/11/2021
Nhà trường dạy học sai quy định, khi bị phát hiện đã buộc học sinh thôi học nhưng vẫn chưa có phương án giải quyết quyền lợi cho học sinh

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"

Sáng tạo

09:25:45 27/11/2021
Sau khi hoàn thành, ngôi nhà được coi là một thiết kế đầy táo bạo với phong cách độc – lạ để gia chủ vừa có cuộc sống tiện nghi, thoải mái vừa có thể hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp

Lãnh đạo VFF giao nhiệm vụ cho ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

09:24:39 27/11/2021
Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - Cao Văn Chóng đã giao nhiệm vụ cho thầy trò HLV Park Hang Seo trước ngày lên đường dự AFF Cup 2020

Làm bánh bông lan không cần bột mì hay bột nở mà vẫn mềm xốp: Chị em đang ăn kiêng mà không thử thì tiếc đứt ruột!

Ẩm thực

09:23:40 27/11/2021
Món bánh bông lan này cực hợp với các chị em đang ăn kiêng theo chế độ Keto hoặc Lowcarb đó nha

Cứu sống bệnh nhân xuất huyết dạ dày ồ ạt, máu phun thành tia

Sức khỏe

09:20:47 27/11/2021
Trong quá trình nội soi, các bác sĩ nhận thấy một ổ loét ở dạ dày ngập máu tươi. Các bác sĩ đã súc rửa kiểm tra và nhận thấy tại ổ loét máu đang phun thành tia

Điểm danh những mẫu SUV hạng C giá dưới 1 tỉ đồng tại thị trường Việt

Ôtô

09:16:08 27/11/2021
Vài năm trở lại đây, xe gầm cao SUV nổi lên và ngày càng được ưa chuộng bởi tính đa dụng và thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp đặc trưng. Đặc biệt ở phân khúc SUV hạng C, nhiều mẫu xe có mức giá rẻ chỉ dưới 1 tỉ đồng nhưng sở hữu nhiều ưu điểm ...

Trong vòng 11 ngày tới, những con giáp 'số đỏ' sau sẽ được quý nhân phù trợ, tiền bạc rủng rỉnh, đón năm mới sung túc

Trắc nghiệm

09:13:59 27/11/2021
Con giáp may mắn này thường xuyên gặp được quý nhân trợ giúp, tài lộc dồi dào, viên mãn. Công việc rất thuận lợi, đối tác chuyên nghiệp hơn, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và hiệu quả

Biến thể Covid-19 mới có khả năng lây nhiễm cao hơn Delta

Sự kiện nóng

09:12:58 27/11/2021
Trang The Guardian dẫn lời Giáo sư Christina Pagel, Giám đốc Đơn vị nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Hoàng gia London (Anh): “B.1.1.529 có những lợi thế đáng kể so với biến thể Delta. Chúng tiềm tàng khả năng né tránh hệ miễn dịch và lây...

Dính nghi vấn mua Rolex giả để tặng bạn trai, nữ streamer nóng bỏng lập tức có phản ứng cực gay gắt

Netizen

09:10:39 27/11/2021
Cư dân mạng đã soi ra việc streamer Ohsusu ghi chú tiền mua đồng hồ Rolex chỉ 20 triệu đồng, vậy thực hư như thế nào?

Bật ngửa với chàng trai Việt phân biệt 100 ngọn nến chỉ nhờ vào ngọn lửa, nghe giải thích còn lú hơn!

Show việt

09:07:28 27/11/2021
180 giây phân biệt 200 ngọn nến, Nhãn lực siêu tưởng Trung Nam chinh phục thành công thử thách được cho là bất khả

Yamaha NVX155 mới, khởi điểm 53 triệu đồng

Xe máy

09:03:13 27/11/2021
Phiên bản mới của chiếc xe tay ga Yamaha NVX 155 dành cho mùa bán hàng năm cuối năm đã chính thức ra mắt với giá bán khởi điểm từ 155 triệu đồng

Đi khám chữa bệnh, mắc COVID tại bệnh viện, ai chi trả?

Đời sống

09:02:19 27/11/2021
Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã thống nhất hướng dẫn bổ sung cho các cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế về việc xác định chi phí khám, chữa bệnh nội trú liên quan đến điều trị bệnh COVID-19

Con gái Angelina Jolie "cua xe" siêu gắt từ cô bé tomboy sang nàng thiếu nữ khiến thế giới chao đảo

Sao âu mỹ

08:59:45 27/11/2021
Tại buổi công chiếu phim điện ảnh Eternals diễn ra 1 tháng trước, Angelina Jolie cùng các con đã chiếm toàn bộ sự chú ý khi xuất hiện trên thảm đỏ