5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

Theo dõi VGT trên

Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi bạn có đủ khả năng để có những kỳ nghỉ hoàn hảo, trả t.iền học đại học cho bọn trẻ và cống hiến cho cộng đồng. Đó là một giấc mơ tuyệt vời, phải không?

Thực tế, đó không phải là một giấc mơ viển vông. Chỉ cần thay đổi một vài thói quen chi tiêu cũng có thể giúp bạn nhanh chóng biến những điều nếu-điều-đó thành hiện thực.

Thói quen k.iếm t.iền hình thành như thế nào?

Đối với mỗi người trong chúng ta, những lựa chọn hàng ngày của chúng ta sẽ tăng lên theo thời gian. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ xem thói quen chi tiêu của bạn đến từ đâu. . .

Lớp học về t.iền của bạn

Thực tế, bạn đã học được rất nhiều thứ, cho dù nó được cố ý dạy cho bạn hay không. Cha mẹ bạn đã nói bao nhiêu về t.iền? T.iền có phải ưu tiên trong gia đình bạn không? Những điều này chắc chắn đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn về t.iền ngày hôm nay.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần - Hình 1

Cha mẹ bạn có dạy bạn các chi tiêu t.iền như thế nào khi còn nhỏ? Ví dụ như mẹo đi chợ, chọn thức ăn…? Tất cả đều ảnh hưởng đến thói quen t.iền bạc của bạn.

Tính cách của bạn

Khi chúng ta nhìn vào các lớp học về t.iền thời thơ ấu của mình, hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều khác nhau. Niềm đam mê, nỗi sợ hãi và ước mơ của chúng ta khác nhau.

Ngay cả khi bạn có anh chị em lớn lên trong cùng một ngôi nhà, và ngay cả khi bạn có những trải nghiệm bên ngoài giống nhau, cách bạn nhận thức và nội tâm hóa những trải nghiệm đó có thể rất khác nhau.

Đây là lý do tại sao bạn có thể có thói quen t.iền bạc rất khác so với các thành viên còn lại trong gia đình.

Truyền thông và Văn hóa

Chúng ta bị tấn công bởi hàng nghìn quảng cáo mỗi ngày. Những người bán hàng muốn chúng ta mua đồ, và họ sẽ tạo quảng cáo theo cách khiến bạn phải chi t.iền.

Bạn bè của chúng ta sẽ không nghĩ rằng chúng ta đang sống tốt trừ khi chúng ta chứng minh rằng chúng ta có tất cả mọi thứ – ngôi nhà hoàn hảo, kỳ nghỉ trong mơ… trên FacebookInstagram, phải không? Thực tế, tiêu chuẩn tưởng tượng trong nền văn hóa của chúng ta đã vượt quá tầm kiểm soát.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần - Hình 2

Đừng sống chỉ để nói với mọi người rằng bạn hạnh phúc, bạn giàu có. Ảnh minh họa

Vậy làm thế nào để loại bỏ những thói quen tài chính không tốt? Trước hết hãy xem đâu là những thói quen “có hại” mà bạn cần loại bỏ.

5 Thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay

1. Chi tiêu không có kế hoạch

Video đang HOT

Nếu bạn không có ngân sách hàng tháng, t.iền của bạn sẽ biến mất và bạn sẽ không biết nó đã đi đâu. Có quá nhiều người sống bằng số t.iền họ kiếm được và sử dụng thẻ tín dụng để bù đắp các khoản chênh lệch. Nhưng khi bạn có kế hoạch để sống với số t.iền ít hơn số t.iền bạn làm ra và tiết kiệm cho những vấn đề đột xuất, bạn đã dẫn trước cuộc chơi.

2. Thanh toán thuận tiện

Mua sắm trực tuyến hiện tại đã rất thuận tiện, mọi thông tin về thẻ của bạn đều được lưu trên các website, hay chỉ cần có số tài khoản bạn cũng có thể chuyển khoản tới người nhận ngay lập tức. Chính điều đó cũng góp phần khiến cho tình trạng mua sắm bốc đồng ngày càng nhiều. Vì vậy, hãy dừng lại và dành thời gian để xem xét xem bạn có thực sự cần những món đồ đó trước khi mua.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần - Hình 3

Hãy luôn cân nhắc thật kỹ trước khi thanh toán bất kỳ một khoản nào bằng thẻ của bạn.

3. Mua sắm bốc đồng

Việc mua hàng bốc đồng là một thói quen vô cùng xấu đối với tài khoản ngân hàng của bạn. Chúng ta thường mua các mặt hàng như thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử – nhưng rất nhiều trong số chúng lại bị vứt xó ngay sau khi được mang về nhà.

4. Chi tiêu để cảm thấy tốt hơn

Khi chúng ta thất tình, cãi nhau với người thân, bị điểm kém, sếp mắng… chúng ta thường rất hay mua sắm hay ăn uống để xoa dịu bản thân. Đây được gọi là chi tiêu theo cảm xúc, tất cả chúng ta đều đã từng như vậy vào thời điểm này hay thời điểm khác.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần - Hình 4

Đã bao giờ sau khi mua sắm về, bạn nhìn đống đồ vừa mua và muốn khóc chưa? Ảnh minh họa

Thật tuyệt khi chỉ cần giảm bớt căng thẳng và khơi dậy niềm vui bằng một chút mua sắm, nhưng niềm hạnh phúc đó sẽ không kéo dài! Nếu bạn muốn cảm thấy bình yên, hãy tập trung vào mục tiêu của mình mà không để cảm xúc hay ai đó cản trở bạn.

5. Chi tiêu nhưng không theo dõi

Bất kể bạn đã có kế hoạch chi tiêu tốt đến thế nào, bạn vẫn sẽ luôn cần theo dõi những khoản t.iền của mình đã đi đâu mỗi tháng. Bởi rất nhiều khi, chúng ta sẽ thấu chi hoặc chi tiêu cho những khoản ngoài dự định. Việc theo dõi sát sao sẽ giúp bạn có thể nhận ra những vấn đề trong việc chi tiêu của mình và cải thiện chúng mỗi ngày.

Làm thế nào để phá bỏ thói quen chi tiêu xấu?

Việc đưa ra một vài quyết định đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được thành công lâu dài. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết thói quen chi tiêu nào phải thực hiện, sau đây là những gì cần thực hiện thay thế.

1. Lập ngân sách

Đặt tên cho mỗi khoản chi tiêu vào đầu tháng và tiết kiệm trước. Nếu không có khoản tiết kiệm để chi trả cho trường hợp khẩn cấp, an ninh tài chính của bạn sẽ gặp rủi ro và bạn sẽ bị cám dỗ để sử dụng thẻ tín dụng khi xe bị hỏng.

2. Hiểu bản thân và động lực của bạn

Mỗi ngày, bạn có quyền đưa ra các quyết định giúp bạn tiến lên về mặt tài chính hoặc khiến bạn lùi bước. Biết được điểm mạnh, điểm khó khăn và xu hướng của bạn là chìa khóa để sử dụng chúng làm lợi thế của bạn.

3. Lên kế hoạch ăn uống

Lên kế hoạch cho các bữa ăn của bạn vào đầu mỗi tuần để tránh phải đi ăn ngoài suốt cả tuần. Và khi bạn đi ăn ngoài, hãy suy nghĩ kỹ trước khi thêm vào món khai vị hoặc đồ uống.

4. Chờ đợi trước khi bạn mua

Bạn cần học cách nói không với bản thân để đạt được điều gì đó vĩ đại hơn về lâu dài – bất kể cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào hay điều này đi ngược lại với những gì mà mọi người xung quanh đang làm. Một câu hỏi mà bạn nên tự hỏi mình là “liệu bạn có mua cái này nếu không ai nhìn thấy nó không?”

Thu nhập cao nhất chưa tới 15 triệu/tháng, mẹ đơn thân Hà Nội vẫn nuôi tốt 2 con còn lập sổ tiết kiệm đều

Với thu nhập không quá cao nhưng nhờ biết cách chia nhỏ t.iền bạc hợp lý mà mẹ đơn thân này vẫn không gặp khó khăn khi một mình nuôi hai con nhỏ.

Là mẹ đơn thân và đang nuôi 2 con nhỏ, chị Minh Hương (hiện đang làm công việc marketing cho một phòng tập thể hình) cho biết, thu nhập của mình vào khoảng 11 - 15 triệu đồng/tháng từ t.iền lương và trợ cấp của chồng cũ.

Mức thu nhập không quá cao nhưng nhờ nhà cách chỗ làm không xa nên chị tiết kiệm thêm được thời gian đi lại, xăng xe và sức khỏe, có thời gian dành cho con. Chưa kể, chị Hương cũng áp dụng cách chi tiêu thông minh để vừa tạo được môi trường phát triển tốt nhất dành cho con mà chi phí vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Tự lập thói quen chi tiêu cho bản thân

Để một mình nuôi tốt hai con nhỏ, chị đã lập thói quen chi tiêu cho bản thân. Cụ thể như sau:

- Chia nhỏ các khoản chi của mình và các con. Trong đó bao gồm các khoản cố định và phát sinh.

- Lập kế hoạch chi tiêu thật chi tiết theo ngày, tuần, tháng, quý và năm. Có một kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đề ra.

- Chỉ để trong ví vài trăm nghìn dự phòng, còn cất t.iền trong thẻ. Không đăng ký dịch vụ chuyển t.iền (internet baking) để hạn chế tối đa việc mua sắm online bốc đồng.

- Nếu thu nhập tháng bị giảm, chỉ đáp ứng được 30-40% dự tính chi tiêu như kế hoạch chị lập ra từ trước thì chị sẽ tìm cách để tăng khoản thu lên bằng việc tìm công việc làm thêm hoặc bán hàng online trên mạng.

Thu nhập cao nhất chưa tới 15 triệu/tháng, mẹ đơn thân Hà Nội vẫn nuôi tốt 2 con còn lập sổ tiết kiệm đều - Hình 1

Ghi chép và lên kế hoạch chi tiêu chi tiết là cách quản lý tài chính chị Hương thực hiện đã nhiều năm.

Cách chia các khoản chi tiêu thiết thực

Từ kế hoạch đã lập ra, chị tiến hành áp dụng vào cuộc sống sinh hoạt và công việc của bản thân. Với chị, việc thực hiện kế hoạch thành công đòi hòi sự kiên trì và cố gắng thực hiện hàng ngày.

10% - 20%:

Số này sẽ được chị trích từ thu nhập của mình cho mục đích tích lũy. "Ngay từ khi nhận được lương tôi đã phải chủ trương tiết kiệm trước rồi mới tiêu sau. Nhờ đăng ký hình thức tự động chuyển t.iền sang tài khoản tiết kiệm nên tôi không phải lo lắng chuyện mình sẽ tiêu quá tay vào khoản tiết kiệm này. Cứ mỗi một năm số t.iền tiết kiệm sẽ được tôi rút ra một lần.

Số t.iền tiết kiệm mỗi tháng khoảng 1 triệu đồng. Sau 1 năm tôi có 12 triệu. Số t.iền này được dùng để mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ. Về mặt tâm lý tôi có thể yên tâm hơn về sức khỏe của bản thân khi rủi ro có ập đến và con cái của tôi cũng sẽ được đảm bảo nếu có chuyện gì không may xảy đến với tôi".

40% - 50% thu nhập 1 tháng

Ưu tiên đầu tiên của chị là t.iền học của hai con. Con lớn của chị Hương học trường công gần nhà, cũng gần mẹ nên tiện đưa đón và quản lý. Chị cũng cho con học thêm một môn năng khiếu và một môn vận động để con có thể chất tốt.

Ưu tiên thứ hai là các sản phẩm dành cho sức khỏe. Vì theo chị phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Khi mua sữa cho con, chị luôn chọn loại tốt, mua luôn lượng cần dùng cho cả tháng. Tuy cách này hơi làm chật tủ nhưng bù lại chị hay được khuyến mại nhờ cách mua này. Ví dụ, một thùng sữa sẽ được tặng một lốc.

Tiếp theo là t.iền điện, nước. Ở cùng nhà với ông bà ngoại nên chị không mất t.iền thuê nhà nhưng chị vẫn phải đóng góp các chi phí sinh hoạt như điện và nước. Chị cố gắng tiết kiệm nhiên liệu, dạy các con cách tiết kiệm điện và nước.

Ví dụ khi mùa hè chị sẽ bật điều hòa từ 21h tối đến 1-2h sáng thì tắt và đổi sang dùng quạt. Bằng cách này, mỗi tháng hè gia đình thường tiết kiệm được khoảng 40% t.iền điện so với việc bật xuyên đêm. Hay chỉ bật bình nóng lạnh trước khi tắm khoảng 10 phút.

T.iền ăn: Chị thường ăn ở nhà hai bữa sáng - tối, bữa trưa chị sẽ mang cơm tự nấu lên công ty. Chị lên thực đơn cho cả tuần, ghép hợp lý sao cho không bị lãng phí thức ăn thừa. Về hoa quả, chị cũng không mua loại đắt t.iền, thường chọn chuối hoặc hoa quả theo mùa.

Thu nhập cao nhất chưa tới 15 triệu/tháng, mẹ đơn thân Hà Nội vẫn nuôi tốt 2 con còn lập sổ tiết kiệm đều - Hình 2

Chị M.H lên thực đơn cho cả tuần, đi chợ và nấu cơm mang đi làm để tiết kiệm chi phí. Hình minh họa.

40% - 45% số t.iền còn lại:

Số t.iền này được chị M.H dành cho các chi phí phát sinh và cố gắng tiết kiệm ở khoản này. Chị tiếp tục chia nhỏ khoản chi, theo ba mục: chung - cho con - cho mẹ.

Chi phí chung gồm đồ tiêu dùng hàng ngày như kem đ.ánh răng, xà phòng... Chị chia thành 3 nhóm hàng, tháng này mua loại này thì tháng sau mua loại khác. Mỗi lần sẽ mua một lượng lớn đủ dùng cho 3-6 tháng và có thể nhận ưu đãi khi mua nhiều. Nếu dùng tiết kiệm, t.iền dư chị sẽ nhét lợn dành để sửa chữa thay thế đồ dùng trong nhà.

Trong chi phí chung còn có khoản giải trí của ba mẹ con. Thường hàng tuần, con ngoan sẽ được mẹ thưởng cho con đi chơi, đi ăn ngoài, đi xem phim để động viên và giúp bé thoải mái hơn.

Chi phí dành cho con gồm quần áo và đồ dùng học tập. Chị M.H chỉ mua đủ dùng, gói gọn trong phạm vi 2-3 bộ đi học, 2-3 bộ ở nhà, 2-3 bộ đi chơi, một đôi xăng đan, một đôi giày, một đôi dép lê mỗi năm. Chị thường chỉ mua đồ mới cho con vào các dịp quan trọng như sinh nhật, Tết. " Tôi cũng cố gắng tiết kiệm khoản trang phục cho con bằng cách sử dụng đồ cũ hoặc trao đổi đồ".

Về đồ dùng học tập, chị sẽ quán triệt con sử dụng một số lượng nhất định. Ví dụ một năm học được mua một bộ sách giáo khoa, một học kỳ được hai cái bút..., con tự có trách nhiệm bảo quản và giữ đồ.

Nếu có số t.iền tiết kiệm được từ khoản chi cho con (vì không phải mua thường xuyên) chị sẽ cất đi để dành cho những việc phát sinh như 20/11, sinh nhật bạn của con hay các mối quan hệ liên quan đến con.

Về chi tiêu cho cá nhân, chị sẽ ưu tiên cho các quan hệ cộng đồng như giao lưu bạn bè, thẻ điện thoại, xăng xe..., sau đó mới tới quần áo. " Tôi không đua theo trào lưu, chỉ mua những cái mình thật thích và thực sự cần. Tôi thường mua hàng thương hiệu Việt, mua vào thời kỳ giảm giá. Có những bộ tôi mặc 3 năm rồi mà nhìn vẫn như mới. Tôi thường chọn các loại màu trung tính như trắng, đen, ghi, n.ude... để mặc nhiều năm vẫn sang và không bị lỗi mốt. Thêm ít phụ kiện (khăn, vòng)".

Để tiết kiệm được khoản mua sắm này, tôi đã áp dụng triệt để quy tắc 1:1. Tức mua một đồ mới phải bỏ một đồ không dùng nữa đi. Tôi luôn giữ gìn đồ dùng cẩn thận để khi không sử dụng nữa vẫn có thể thanh lý được giá tốt.

Đặc biệt, dù khó khăn, tôi vẫn lên kế hoạch đi du lịch cho gia đình. Tôi chia đều số t.iền cần cho chuyến đi cho 12 tháng để tiết kiệm dần. Chi phí du lịch trong nước khá nhỏ, dưới 1 triệu/lần vì tôi thường kết hợp với các chương trình thiện nguyện hoặc đi cùng hội nhóm, nên tôi cắt luôn từ khoản mua sắm quần áo.

Thu nhập cao nhất chưa tới 15 triệu/tháng, mẹ đơn thân Hà Nội vẫn nuôi tốt 2 con còn lập sổ tiết kiệm đều - Hình 3

Không ngại chuyện lập sổ tiết kiệm dù chỉ 1 triệu đồng/tháng

Cuối cùng là lập sổ tiết kiệm. Chị Hương chia sẻ, mình không cảm thấy xấu hổ khi có một triệu cũng ra ngân hàng mở sổ. Nhiều khi buồn chán, cầm tập sổ, tự nhiên có cảm giác vui vẻ ngay.

Cách chị tiết kiệm cũng khá đơn giản, chính là tự tìm cách tăng thu nhập. Cụ thể, khi muốn mua một món gì, chị sẽ tiến hành hoạt động gom chung những người có nhu cầu giống mình rồi đặt hàng.

Các bạn vẫn gọi đùa vì chị mua bán đủ thứ trên đời, từ quần áo, tới trái cây, thực phẩm khô, thực phẩm chức năng và cả mỹ phẩm bởi chị cần dùng gì là chị sẽ bán cái đó.

Giá mua chung thường rẻ hơn giá mua lẻ, những người đặt cùng chị cũng được mua rẻ mà chị lại có thêm chút công làm lãi. Số t.iền này được chị tích cóp rồi lập sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Độ Mixi, Pewpew tiết lộ tình trạng của Xemesis sau ly hôn: thiếu vòng tay ấm áp
13:38:06 17/06/2024
Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh
13:23:42 17/06/2024
N.ữ s.inh An Giang mất tích khi thi lớp 10 đã về với gia đình, tìm thấy ở Đồng Nai
13:27:26 17/06/2024
H'Hen Niê đắt show vedette, đẳng khấp "khác bọt", khuynh đảo Tuần lễ Thời trang
13:52:54 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi
13:03:04 17/06/2024
Vợ Thương Tín lên tiếng trước tin đồn giữ 1 tỷ của MTQ để chồng già lang thang?
17:08:57 17/06/2024

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ k.iếm t.iền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm t.iền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn t.iền lớn cho người trồng và chúng được đ.ánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người m.áu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi t.iền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Có thể bạn quan tâm

Song Hye Kyo luôn đẹp đỉnh cao khi diện áo sơ mi trắng, gợi ý 10 cách phối đồ cho mọi độ t.uổi

Phong cách sao

17:57:58 17/06/2024
Mỗi lần xuất hiện tại các sự kiện hay cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân, Song Hye Kyo đều gây sốt. Nữ diễn viên gây thương nhớ với diện mạo xinh đẹp, xứng danh tường thành nhan sắc .

Chú rể 33 t.uổi cưới cô dâu U50, còn phải tặng 200 triệu sính lễ, CĐM phát sốt

Netizen

17:23:13 17/06/2024
Dù chênh lệch 13 t.uổi nhưng tình yêu của cặp đôi chú rể Tiểu Lưu, 33 t.uổi và cô dâu là Tiểu Vương đã 46 t.uổi khiến tất cả những người có mặt trong hôn lễ đều cảm thấy ngọt ngào và ấm áp.

Xét nghiệm huyết thống cha - con, người đàn ông Hà Nội phát hiện chuyện khó hiểu

Sức khỏe

17:12:43 17/06/2024
Giấu vợ làm xét nghiệm ADN, người đàn ông bất ngờ khi mẫu xét nghiệm với con trai cùng huyết thống nhưng mẫu gene hiển thị là b.é g.ái.

Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình có thể phản tác dụng với Ukraine

Thế giới

17:11:44 17/06/2024
Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình cho Ukraine đã khai mạc ngày 15/6 (giờ địa phương) tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock của Thụy Sĩ.

Phim Việt top 1 rating cả nước có hạt sạn không thể chấp nhận nổi, khán giả chẳng dễ lừa vậy đâu!

Hậu trường phim

17:09:43 17/06/2024
Tình Yêu Bất Tử là bộ phim đang lên sóng trên kênh THVL và liên tục duy trì vị trí đầu bảng trên BXH rating các chương trình giải trí Việt suốt nhiều tuần liền.

NSƯT Anh Thái: Đóng vai anh Dậu trong phim "Chị Dậu", qua đời vì tai nạn

Sao việt

17:05:11 17/06/2024
Theo chia sẻ từ gia đình NSƯT Anh Thái, trên đường đi lĩnh lương hưu, ông bị tai nạn giao thông. Sau một tuần nằm viện, bệnh viện thông báo không thể chữa chạy được. Gia đình đưa ông về, sau 2 ngày, ông qua đời vào 14h55 ngày 15/6.

Rosé "tách biệt" khỏi BLACKPINK, không lập công ty, mạo hiểm với "bến đỗ" mới

Sao châu á

17:03:57 17/06/2024
Thông tin Rosé không mở công ty riêng mà đầu quân cho The Black Label khiến dư luận không khỏi bất ngờ. Với động thái này, cả bốn thành viên BLACKPINK đều đã tìm được bến đỗ cho các hoạt động solo của mình.

Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần

Góc tâm tình

17:03:55 17/06/2024
Không biết lúc chị ta bỏ chồng có nghĩ đến ngày hôm nay không. Ôi người ta bảo có không giữ mất đừng tìm không sai đâu, mà bây giờ phải là có không giữ mất tiếc ghê mới đúng.

Vì sao Rosé (BLACKPINK) không lập công ty riêng?

Nhạc quốc tế

16:49:36 17/06/2024
Trong khi 3 thành viên khác của BLACKPINK đều lập công ty riêng thì Rosé lựa chọn đầu quân cho The Black Label, đơn vị có cổ động lớn là YG Entertainment.

Viện Pháp Y Tâm thần TW Biên Hòa: Bị nghi làm giả kết quả giám định cho kẻ xấu

Tin nổi bật

16:32:38 17/06/2024
Từ vụ bắt nhiều bác sĩ ở viện Pháp Y TW Biên Hòa, một luật sư đang làm việc ở tỉnh Đồng Nai nhận định: Trên thực tế, việc một số bác sĩ tiếp tay, làm giả hồ sơ tâm thần để làm lá bùa hộ mệnh cho những kẻ phạm pháp đã từng xảy ra

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/6/2024

Trắc nghiệm

16:15:51 17/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 18/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí