5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi bạn có đủ khả năng để có những kỳ nghỉ hoàn hảo, trả tiền học đại học cho bọn trẻ và cống hiến cho cộng đồng. Đó là một giấc mơ tuyệt vời, phải không?

Thực tế, đó không phải là một giấc mơ viển vông. Chỉ cần thay đổi một vài thói quen chi tiêu cũng có thể giúp bạn nhanh chóng biến những điều nếu-điều-đó thành hiện thực.

Thói quen kiếm tiền hình thành như thế nào?

Đối với mỗi người trong chúng ta, những lựa chọn hàng ngày của chúng ta sẽ tăng lên theo thời gian. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ xem thói quen chi tiêu của bạn đến từ đâu. . .

Lớp học về tiền của bạn

Thực tế, bạn đã học được rất nhiều thứ, cho dù nó được cố ý dạy cho bạn hay không. Cha mẹ bạn đã nói bao nhiêu về tiền? Tiền có phải ưu tiên trong gia đình bạn không? Những điều này chắc chắn đã ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn về tiền ngày hôm nay.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần - Hình 1

Cha mẹ bạn có dạy bạn các chi tiêu tiền như thế nào khi còn nhỏ? Ví dụ như mẹo đi chợ, chọn thức ăn…? Tất cả đều ảnh hưởng đến thói quen tiền bạc của bạn.

Tính cách của bạn

Khi chúng ta nhìn vào các lớp học về tiền thời thơ ấu của mình, hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều khác nhau. Niềm đam mê, nỗi sợ hãi và ước mơ của chúng ta khác nhau.

Ngay cả khi bạn có anh chị em lớn lên trong cùng một ngôi nhà, và ngay cả khi bạn có những trải nghiệm bên ngoài giống nhau, cách bạn nhận thức và nội tâm hóa những trải nghiệm đó có thể rất khác nhau.

Đây là lý do tại sao bạn có thể có thói quen tiền bạc rất khác so với các thành viên còn lại trong gia đình.

Truyền thông và Văn hóa

Chúng ta bị tấn công bởi hàng nghìn quảng cáo mỗi ngày. Những người bán hàng muốn chúng ta mua đồ, và họ sẽ tạo quảng cáo theo cách khiến bạn phải chi tiền.

Bạn bè của chúng ta sẽ không nghĩ rằng chúng ta đang sống tốt trừ khi chúng ta chứng minh rằng chúng ta có tất cả mọi thứ – ngôi nhà hoàn hảo, kỳ nghỉ trong mơ… trên FacebookInstagram, phải không? Thực tế, tiêu chuẩn tưởng tượng trong nền văn hóa của chúng ta đã vượt quá tầm kiểm soát.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần - Hình 2

Đừng sống chỉ để nói với mọi người rằng bạn hạnh phúc, bạn giàu có. Ảnh minh họa

Vậy làm thế nào để loại bỏ những thói quen tài chính không tốt? Trước hết hãy xem đâu là những thói quen “có hại” mà bạn cần loại bỏ.

5 Thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay

1. Chi tiêu không có kế hoạch

Video đang HOT

Nếu bạn không có ngân sách hàng tháng, tiền của bạn sẽ biến mất và bạn sẽ không biết nó đã đi đâu. Có quá nhiều người sống bằng số tiền họ kiếm được và sử dụng thẻ tín dụng để bù đắp các khoản chênh lệch. Nhưng khi bạn có kế hoạch để sống với số tiền ít hơn số tiền bạn làm ra và tiết kiệm cho những vấn đề đột xuất, bạn đã dẫn trước cuộc chơi.

2. Thanh toán thuận tiện

Mua sắm trực tuyến hiện tại đã rất thuận tiện, mọi thông tin về thẻ của bạn đều được lưu trên các website, hay chỉ cần có số tài khoản bạn cũng có thể chuyển khoản tới người nhận ngay lập tức. Chính điều đó cũng góp phần khiến cho tình trạng mua sắm bốc đồng ngày càng nhiều. Vì vậy, hãy dừng lại và dành thời gian để xem xét xem bạn có thực sự cần những món đồ đó trước khi mua.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần - Hình 3

Hãy luôn cân nhắc thật kỹ trước khi thanh toán bất kỳ một khoản nào bằng thẻ của bạn.

3. Mua sắm bốc đồng

Việc mua hàng bốc đồng là một thói quen vô cùng xấu đối với tài khoản ngân hàng của bạn. Chúng ta thường mua các mặt hàng như thực phẩm, quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử – nhưng rất nhiều trong số chúng lại bị vứt xó ngay sau khi được mang về nhà.

4. Chi tiêu để cảm thấy tốt hơn

Khi chúng ta thất tình, cãi nhau với người thân, bị điểm kém, sếp mắng… chúng ta thường rất hay mua sắm hay ăn uống để xoa dịu bản thân. Đây được gọi là chi tiêu theo cảm xúc, tất cả chúng ta đều đã từng như vậy vào thời điểm này hay thời điểm khác.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần - Hình 4

Đã bao giờ sau khi mua sắm về, bạn nhìn đống đồ vừa mua và muốn khóc chưa? Ảnh minh họa

Thật tuyệt khi chỉ cần giảm bớt căng thẳng và khơi dậy niềm vui bằng một chút mua sắm, nhưng niềm hạnh phúc đó sẽ không kéo dài! Nếu bạn muốn cảm thấy bình yên, hãy tập trung vào mục tiêu của mình mà không để cảm xúc hay ai đó cản trở bạn.

5. Chi tiêu nhưng không theo dõi

Bất kể bạn đã có kế hoạch chi tiêu tốt đến thế nào, bạn vẫn sẽ luôn cần theo dõi những khoản tiền của mình đã đi đâu mỗi tháng. Bởi rất nhiều khi, chúng ta sẽ thấu chi hoặc chi tiêu cho những khoản ngoài dự định. Việc theo dõi sát sao sẽ giúp bạn có thể nhận ra những vấn đề trong việc chi tiêu của mình và cải thiện chúng mỗi ngày.

Làm thế nào để phá bỏ thói quen chi tiêu xấu?

Việc đưa ra một vài quyết định đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được thành công lâu dài. Vì vậy, bây giờ bạn đã biết thói quen chi tiêu nào phải thực hiện, sau đây là những gì cần thực hiện thay thế.

1. Lập ngân sách

Đặt tên cho mỗi khoản chi tiêu vào đầu tháng và tiết kiệm trước. Nếu không có khoản tiết kiệm để chi trả cho trường hợp khẩn cấp, an ninh tài chính của bạn sẽ gặp rủi ro và bạn sẽ bị cám dỗ để sử dụng thẻ tín dụng khi xe bị hỏng.

2. Hiểu bản thân và động lực của bạn

Mỗi ngày, bạn có quyền đưa ra các quyết định giúp bạn tiến lên về mặt tài chính hoặc khiến bạn lùi bước. Biết được điểm mạnh, điểm khó khăn và xu hướng của bạn là chìa khóa để sử dụng chúng làm lợi thế của bạn.

3. Lên kế hoạch ăn uống

Lên kế hoạch cho các bữa ăn của bạn vào đầu mỗi tuần để tránh phải đi ăn ngoài suốt cả tuần. Và khi bạn đi ăn ngoài, hãy suy nghĩ kỹ trước khi thêm vào món khai vị hoặc đồ uống.

4. Chờ đợi trước khi bạn mua

Bạn cần học cách nói không với bản thân để đạt được điều gì đó vĩ đại hơn về lâu dài – bất kể cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào hay điều này đi ngược lại với những gì mà mọi người xung quanh đang làm. Một câu hỏi mà bạn nên tự hỏi mình là “liệu bạn có mua cái này nếu không ai nhìn thấy nó không?”

Thu nhập cao nhất chưa tới 15 triệu/tháng, mẹ đơn thân Hà Nội vẫn nuôi tốt 2 con còn lập sổ tiết kiệm đều

Với thu nhập không quá cao nhưng nhờ biết cách chia nhỏ tiền bạc hợp lý mà mẹ đơn thân này vẫn không gặp khó khăn khi một mình nuôi hai con nhỏ.

Là mẹ đơn thân và đang nuôi 2 con nhỏ, chị Minh Hương (hiện đang làm công việc marketing cho một phòng tập thể hình) cho biết, thu nhập của mình vào khoảng 11 - 15 triệu đồng/tháng từ tiền lương và trợ cấp của chồng cũ.

Mức thu nhập không quá cao nhưng nhờ nhà cách chỗ làm không xa nên chị tiết kiệm thêm được thời gian đi lại, xăng xe và sức khỏe, có thời gian dành cho con. Chưa kể, chị Hương cũng áp dụng cách chi tiêu thông minh để vừa tạo được môi trường phát triển tốt nhất dành cho con mà chi phí vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

Tự lập thói quen chi tiêu cho bản thân

Để một mình nuôi tốt hai con nhỏ, chị đã lập thói quen chi tiêu cho bản thân. Cụ thể như sau:

- Chia nhỏ các khoản chi của mình và các con. Trong đó bao gồm các khoản cố định và phát sinh.

- Lập kế hoạch chi tiêu thật chi tiết theo ngày, tuần, tháng, quý và năm. Có một kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đề ra.

- Chỉ để trong ví vài trăm nghìn dự phòng, còn cất tiền trong thẻ. Không đăng ký dịch vụ chuyển tiền (internet baking) để hạn chế tối đa việc mua sắm online bốc đồng.

- Nếu thu nhập tháng bị giảm, chỉ đáp ứng được 30-40% dự tính chi tiêu như kế hoạch chị lập ra từ trước thì chị sẽ tìm cách để tăng khoản thu lên bằng việc tìm công việc làm thêm hoặc bán hàng online trên mạng.

Thu nhập cao nhất chưa tới 15 triệu/tháng, mẹ đơn thân Hà Nội vẫn nuôi tốt 2 con còn lập sổ tiết kiệm đều - Hình 1

Ghi chép và lên kế hoạch chi tiêu chi tiết là cách quản lý tài chính chị Hương thực hiện đã nhiều năm.

Cách chia các khoản chi tiêu thiết thực

Từ kế hoạch đã lập ra, chị tiến hành áp dụng vào cuộc sống sinh hoạt và công việc của bản thân. Với chị, việc thực hiện kế hoạch thành công đòi hòi sự kiên trì và cố gắng thực hiện hàng ngày.

10% - 20%:

Số này sẽ được chị trích từ thu nhập của mình cho mục đích tích lũy. "Ngay từ khi nhận được lương tôi đã phải chủ trương tiết kiệm trước rồi mới tiêu sau. Nhờ đăng ký hình thức tự động chuyển tiền sang tài khoản tiết kiệm nên tôi không phải lo lắng chuyện mình sẽ tiêu quá tay vào khoản tiết kiệm này. Cứ mỗi một năm số tiền tiết kiệm sẽ được tôi rút ra một lần.

Số tiền tiết kiệm mỗi tháng khoảng 1 triệu đồng. Sau 1 năm tôi có 12 triệu. Số tiền này được dùng để mua bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ. Về mặt tâm lý tôi có thể yên tâm hơn về sức khỏe của bản thân khi rủi ro có ập đến và con cái của tôi cũng sẽ được đảm bảo nếu có chuyện gì không may xảy đến với tôi".

40% - 50% thu nhập 1 tháng

Ưu tiên đầu tiên của chị là tiền học của hai con. Con lớn của chị Hương học trường công gần nhà, cũng gần mẹ nên tiện đưa đón và quản lý. Chị cũng cho con học thêm một môn năng khiếu và một môn vận động để con có thể chất tốt.

Ưu tiên thứ hai là các sản phẩm dành cho sức khỏe. Vì theo chị phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Khi mua sữa cho con, chị luôn chọn loại tốt, mua luôn lượng cần dùng cho cả tháng. Tuy cách này hơi làm chật tủ nhưng bù lại chị hay được khuyến mại nhờ cách mua này. Ví dụ, một thùng sữa sẽ được tặng một lốc.

Tiếp theo là tiền điện, nước. Ở cùng nhà với ông bà ngoại nên chị không mất tiền thuê nhà nhưng chị vẫn phải đóng góp các chi phí sinh hoạt như điện và nước. Chị cố gắng tiết kiệm nhiên liệu, dạy các con cách tiết kiệm điện và nước.

Ví dụ khi mùa hè chị sẽ bật điều hòa từ 21h tối đến 1-2h sáng thì tắt và đổi sang dùng quạt. Bằng cách này, mỗi tháng hè gia đình thường tiết kiệm được khoảng 40% tiền điện so với việc bật xuyên đêm. Hay chỉ bật bình nóng lạnh trước khi tắm khoảng 10 phút.

Tiền ăn: Chị thường ăn ở nhà hai bữa sáng - tối, bữa trưa chị sẽ mang cơm tự nấu lên công ty. Chị lên thực đơn cho cả tuần, ghép hợp lý sao cho không bị lãng phí thức ăn thừa. Về hoa quả, chị cũng không mua loại đắt tiền, thường chọn chuối hoặc hoa quả theo mùa.

Thu nhập cao nhất chưa tới 15 triệu/tháng, mẹ đơn thân Hà Nội vẫn nuôi tốt 2 con còn lập sổ tiết kiệm đều - Hình 2

Chị M.H lên thực đơn cho cả tuần, đi chợ và nấu cơm mang đi làm để tiết kiệm chi phí. Hình minh họa.

40% - 45% số tiền còn lại:

Số tiền này được chị M.H dành cho các chi phí phát sinh và cố gắng tiết kiệm ở khoản này. Chị tiếp tục chia nhỏ khoản chi, theo ba mục: chung - cho con - cho mẹ.

Chi phí chung gồm đồ tiêu dùng hàng ngày như kem đánh răng, xà phòng... Chị chia thành 3 nhóm hàng, tháng này mua loại này thì tháng sau mua loại khác. Mỗi lần sẽ mua một lượng lớn đủ dùng cho 3-6 tháng và có thể nhận ưu đãi khi mua nhiều. Nếu dùng tiết kiệm, tiền dư chị sẽ nhét lợn dành để sửa chữa thay thế đồ dùng trong nhà.

Trong chi phí chung còn có khoản giải trí của ba mẹ con. Thường hàng tuần, con ngoan sẽ được mẹ thưởng cho con đi chơi, đi ăn ngoài, đi xem phim để động viên và giúp bé thoải mái hơn.

Chi phí dành cho con gồm quần áo và đồ dùng học tập. Chị M.H chỉ mua đủ dùng, gói gọn trong phạm vi 2-3 bộ đi học, 2-3 bộ ở nhà, 2-3 bộ đi chơi, một đôi xăng đan, một đôi giày, một đôi dép lê mỗi năm. Chị thường chỉ mua đồ mới cho con vào các dịp quan trọng như sinh nhật, Tết. " Tôi cũng cố gắng tiết kiệm khoản trang phục cho con bằng cách sử dụng đồ cũ hoặc trao đổi đồ".

Về đồ dùng học tập, chị sẽ quán triệt con sử dụng một số lượng nhất định. Ví dụ một năm học được mua một bộ sách giáo khoa, một học kỳ được hai cái bút..., con tự có trách nhiệm bảo quản và giữ đồ.

Nếu có số tiền tiết kiệm được từ khoản chi cho con (vì không phải mua thường xuyên) chị sẽ cất đi để dành cho những việc phát sinh như 20/11, sinh nhật bạn của con hay các mối quan hệ liên quan đến con.

Về chi tiêu cho cá nhân, chị sẽ ưu tiên cho các quan hệ cộng đồng như giao lưu bạn bè, thẻ điện thoại, xăng xe..., sau đó mới tới quần áo. " Tôi không đua theo trào lưu, chỉ mua những cái mình thật thích và thực sự cần. Tôi thường mua hàng thương hiệu Việt, mua vào thời kỳ giảm giá. Có những bộ tôi mặc 3 năm rồi mà nhìn vẫn như mới. Tôi thường chọn các loại màu trung tính như trắng, đen, ghi, nude... để mặc nhiều năm vẫn sang và không bị lỗi mốt. Thêm ít phụ kiện (khăn, vòng)".

Để tiết kiệm được khoản mua sắm này, tôi đã áp dụng triệt để quy tắc 1:1. Tức mua một đồ mới phải bỏ một đồ không dùng nữa đi. Tôi luôn giữ gìn đồ dùng cẩn thận để khi không sử dụng nữa vẫn có thể thanh lý được giá tốt.

Đặc biệt, dù khó khăn, tôi vẫn lên kế hoạch đi du lịch cho gia đình. Tôi chia đều số tiền cần cho chuyến đi cho 12 tháng để tiết kiệm dần. Chi phí du lịch trong nước khá nhỏ, dưới 1 triệu/lần vì tôi thường kết hợp với các chương trình thiện nguyện hoặc đi cùng hội nhóm, nên tôi cắt luôn từ khoản mua sắm quần áo.

Thu nhập cao nhất chưa tới 15 triệu/tháng, mẹ đơn thân Hà Nội vẫn nuôi tốt 2 con còn lập sổ tiết kiệm đều - Hình 3

Không ngại chuyện lập sổ tiết kiệm dù chỉ 1 triệu đồng/tháng

Cuối cùng là lập sổ tiết kiệm. Chị Hương chia sẻ, mình không cảm thấy xấu hổ khi có một triệu cũng ra ngân hàng mở sổ. Nhiều khi buồn chán, cầm tập sổ, tự nhiên có cảm giác vui vẻ ngay.

Cách chị tiết kiệm cũng khá đơn giản, chính là tự tìm cách tăng thu nhập. Cụ thể, khi muốn mua một món gì, chị sẽ tiến hành hoạt động gom chung những người có nhu cầu giống mình rồi đặt hàng.

Các bạn vẫn gọi đùa vì chị mua bán đủ thứ trên đời, từ quần áo, tới trái cây, thực phẩm khô, thực phẩm chức năng và cả mỹ phẩm bởi chị cần dùng gì là chị sẽ bán cái đó.

Giá mua chung thường rẻ hơn giá mua lẻ, những người đặt cùng chị cũng được mua rẻ mà chị lại có thêm chút công làm lãi. Số tiền này được chị tích cóp rồi lập sổ tiết kiệm tại ngân hàng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video: Cô gái bị sàm sỡ ngay cửa phòng trọ giữa Thủ đô khiến nhiều người sợ hãi01:45Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân03:41Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?04:07NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót03:42Hà Nội: Kẻ biến thái xông vào nhà trọ khống chế, sàm sỡ cô gái01:45Vừa thoát vụ ngâm tiền từ thiện, Hoài Linh lại gây tranh cãi dữ dội, bị ném đá chỉ vì 1 câu hát00:15NÓNG: Luật sư tung trích xuất camera tố cáo người bố tiếp tay dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi03:58Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ về người anh ruột bị thất lạc nhiều năm, danh tính gây ngỡ ngàng28:39Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới42:32“Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022” Ngọc Châu bị soi trùng tu vòng 1?03:26Hoa hậu Ngọc Châu bị hàng xóm ở Tây Ninh ‘bóc’ con người thật03:53Giữa lùm xùm bị loại khỏi HHHV, Lệ Nam bị ‘khai quật" quá khứ lùm xùm với người tình “đồng giới”03:51Son Ye Jin chăm chồng cực mát tay, Hyun Bin nay đã bớt 'tả tơi'03:00Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cay đắng nói về cha bé gái 8 tuổi: "Tàn ác và bệnh hoạn"04:11Chân dung "hot girl bún bò" lãnh 12 năm tù vì ma tuý: Khuôn mặt xinh đẹp, là bà chủ quán nổi tiếng03:29Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng03:41Mẹ HH Ngọc Châu trải lòng xúc động khi con gái đăng quang ngôi vị cao nhất03:09Chị gái Hoa hậu Ngọc Châu tiết lộ cuộc sống khó khăn: Từng mặc đồ cũ chung, xin sách cũ để học04:01Yaya Trương Nhi bị tố gạ gẫm bạn trai của hotgirl nổi tiếng: Đọc tin nhắn mà ‘chính thất’ hết hồn03:22Lệ Nam bị nhà NTK đình đám chửi thậm tệ: “Làm ơn ngậm miệng lại, không lại bị bảo dốt nát"04:15

Thông tin đang nóng

Ngày cuối đời của nam diễn viên 'Tân tiếu ngạo giang hồ'
21:07:08 29/06/2022
Danh ca Khánh Ly hát "Gia tài của mẹ", đơn vị tổ chức bị mời làm việc
22:28:47 29/06/2022
Mỹ nhân bị Triệu Lệ Dĩnh từ mặt chỉ vì một câu nói, thành sao vô danh ở tuổi U40
23:20:17 29/06/2022
Minh Hằng hậu kết hôn: Thích về nhà nấu cơm cho ông xã
20:58:49 29/06/2022
MC Lại Văn Sâm bất ngờ tái xuất VTV sau nhiều năm nghỉ hưu, bất ngờ đảm nhận vai trò mới lạ
22:29:37 29/06/2022
Giảng viên Midu lên đồ đi làm cực "cháy" nhưng fan chỉ chú ý hình xăm
22:39:28 29/06/2022
Khoảnh khắc "quê độ" của Sam vì đi ăn mà không trả tiền
23:38:56 29/06/2022
Tình trạng hiện tại ở Tịnh thất Bồng Lai trước phiên xét xử, cảnh tượng khiến CĐM ngỡ ngàng
23:36:07 29/06/2022
Vụ cả gia đình mất tích ở Hàn Quốc: Đã trục vớt ô tô, nghi ngờ có liên quan đến tiền ảo Luna
23:39:16 29/06/2022
Sao nhí lừng lẫy Thích Tiểu Long ở tuổi 34: Sống hạnh phúc bên vợ đẹp con xinh
23:13:42 29/06/2022

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Phùng Thiệu Phong sa sút danh tiếng

Sao châu á

06:29:31 30/06/2022
Trở lại với nhiều dự án, song Phùng Thiệu Phong chưa lấy lại phong độ. Việc vắng bóng quá lâu trên màn ảnh là nguyên nhân khiến anh mờ nhạt. Anh bị chê thụt lùi trong sự nghiệp

Subaru WRX 2022 thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam, giá từ 1,999 tỉ đồng

Ôtô

06:28:54 30/06/2022
Subaru WRX 2022 bán ra tại thị trường Việt Nam có 4 phiên bản, 2 kiểu dáng sedan và wagon, giá khởi điểm từ 1,999 tỉ đồng. Xe sẽ bàn giao đến khách hàng từ tháng 11.2022

Cách ướp thịt vịt nướng với nước sốt ướp đơn giản mà ngon bất bại

Ẩm thực

06:27:22 30/06/2022
Cách ướp thịt vịt nướng thế nào cho đậm vị, màu sắc đẹp mắt là trở ngại mà nhiều chị em mới tập tành vào bếp tỏ ra lúng túng khi chế biến

Thiều Bảo Trâm: “Tôi muốn kết hôn muộn để được hát nhiều hơn”

Phỏng vấn sao

06:25:31 30/06/2022
Thiều Bảo Trâm cũng chia sẻ, cô vẫn mong có một ngôi nhà riêng dành cho bố mẹ ở Sài Gòn thì sau đó mới yên tâm tính đến hạnh phúc cho riêng mình

Chuyện tình Kaia Gerber và Austin Butler

Sao âu mỹ

06:15:58 30/06/2022
Bộ đôi hạng A có những người yêu cũ nổi tiếng. Gerber từng quen Pete Davidson, Jacob Elordi, trong khi Austin Butler hẹn hò Vanessa Hudgen

Giá vàng hôm nay 30/6: Thêm nhiều áp lực, vàng lập tức lao dốc

Đời sống

06:12:25 30/06/2022
Giá vàng thế giới đêm 29/6 thấp hơn khoảng 0,3% (5 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 50,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng t...

Thêm McLaren 650S về Việt Nam: Phá vỡ vị thế độc tôn 650S Coupe màu cam McLaren Orange về nước đầu năm

Siêu xe

06:01:07 30/06/2022
McLaren 650S là dòng xe đầu tiên của hãng siêu xe nước Anh cập bến Việt Nam vào năm 2015, lúc bấy giờ chiếc 650S Spider với lớp sơn cam McLaren Orange từng gây chấn động ở thị trường trong nước khi bất ngờ được doanh nhân Minh Nhựa mang...

Những nhầm tưởng về phụ gia trong mì ăn liền

Sức khỏe

05:53:05 30/06/2022
Như vậy, người tiêu dùng không cần phải lo lắng về tính an toàn của phụ gia trong mì ăn liền, mà nên chú ý tới việc lựa chọn sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép bởi các cơ quan chức năng. Những sản ...

LG ra sao sau 4 năm có Chủ tịch mới? 

Thế giới số

03:16:01 30/06/2022
Ngày 29/6 đánh dấu 4 năm ông Koo Kwang Mo trở thành Chủ tịch LG Group, một trong bốn chaebol lớn nhất Hàn Quốc. Ông Koo ngồi ghế Chủ tịch kiêm CEO LG sau khi cha ông, Chủ tịch Koo Bon Moo, qua đời. Ông là người trẻ nhất trong số 4 lãnh ...

Người mẹ nghiêm khắc của Miu Lê: Mạnh mẽ giúp con gái giữ gìn đời tư sạch sẽ, không scandal

Sao việt

23:33:18 29/06/2022
Ca sĩ Miu Lê được mẹ theo sát và quản lý rất nghiêm khắc. Nhờ vậy, giọng ca Vì mẹ anh bắt chia tay mới không vướng vào scandal để tập trung phát triển sự nghiệp như ngày hôm nay

Từ phần nói tiếng Anh, Hương Ly, Lệ Nam bỗng thành nạn nhân bạo lực mạng

Netizen

23:24:37 29/06/2022
Sau đêm chung kết, những gì người ta nghĩ đến khi nói về Hương Ly, Lệ Nam chỉ còn là phần thi ứng xử gây tranh cãi bằng tiếng Anh

Tài năng trẻ Dembele giờ ra sao?

Bóng đá thế giới

23:19:48 29/06/2022
Ở tuổi 13, Dembele gây sốt với truyền thông thế giới khi được HLV đội U20 Celtic thời điểm đó, Tommy McIntyre gọi lên tập cùng đàn anh. Vì thể hình thấp bé nhẹ cân, Dembele lọt thỏm giữa các đồng đội đã 19, 20 tuổi