Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các “món ăn”, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

“Đang trong quá trình hoàn thiện 20 món ăn thông dụng nhất của cả 3 miền, một số khách có liên hệ hỏi mua nhưng tôi nhất quyết không bán. Vì mấy người khách đó muốn mua về trưng bày do bán hàng ế ẩm. Mà thực tế, hàng không bán được là do chiến lược kinh doanh của họ. Tôi có ngồi phân tích cho họ hiểu nhưng họ vẫn muốn mua. Nên tôi mới nhất quyết không bán cho các vị khách này”, anh Nguyễn Tất Đạt (TP.HCM)

Theo anh, một lý do nữa khiến anh chưa muốn bán cho những khách hàng tìm đến mua là vì giá thành các sản phẩm này khá cao, bán đúng giá thì không nỡ mà để giá thấp lại làm mất công. Anh cho biết những sản phẩm này tiền đầu tư thì ít nhưng công sức mất rất nhiều nên mỗi sản phẩm bán thấp nhất phải 800.000 đồng. Vì mới bắt tay vào làm, anh chưa biết cách nào tiết kiệm thời gian nhanh nhất để hạ giá thành sản phẩm.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 1

Các sản phẩm từ đất sét được anh Đạt trưng bày trong căn phòng của mình.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 2

Bộ sản phẩm gồm 20 bát món ăn từ đất sét được anh làm trong khoảng 7-10 ngày.

Bộ sản phẩm này gồm 20 bát món ăn từ đất sét như phở, bún bò, hủ tiếu nam vang, bánh đa cua, mì vịt tiềm, bún dọc mùng, bún cá, hủ tiếu gõ, mì quảng… (các món ăn quen thuộc của cả 3 miền) mất khoảng 10 ngày. Kinh phí anh bỏ ra làm khoảng 5 triệu đồng.

Thời gian đầu khi làm các sợi bún, anh chưa có kinh nghiệm nên làm rất lâu và đau tay. “Tôi sử dụng các ống tiêm để làm sợi bún, mỗi khi làm xong tay đau nhừ và số lượng làm ra rất ít”, anh cho hay.

Không chỉ bún, các sản phẩm khác như đùi vịt, các loại rau… đều có những cái khó riêng khiến anh tốn nhiều thời gian để làm. Mỗi ngày làm, anh đều rút ra kinh nghiệm và có cách làm nhanh nhất, bớt mất công sức nhiều hơn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 3

Thời gian đầu làm rất tốn thời gian và công sức, anh đã rút kinh nghiệm dần qua các lần làm.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 4

Một mâm cơm được anh làm từ đất sét.

“Tùy công đoạn mà sản phẩm có phải phơi hay không. Nếu sợi bún thì phải để khô, còn cá phải sơn lớp áo mỏng để đất bên trong khô lại, lớp bên ngoài nhăn theo, tạo độ tự nhiên cho da cá. Tuy nhiên, người làm còn phải thêm công đoạn đổ keo resin mất 16 tiếng mới hoàn thiện sản phẩm. Tính ra, trung bình mỗi sản phẩm phải mất 2 ngày mới hoàn thiện”, anh nói.

Các sản phẩm này anh làm hoàn toàn bằng đất sét Việt Đất kết hợp với bột mì, cát, keo epoxy, giấy carton, keo nến… Mỗi bát này dùng gần 1kg đất nặn. Những sản phẩm này sẽ được người Việt ở nước ngoài rất thích, họ muốn trưng bày để gợi nhớ về quê hương của mình.

Video đang HOT

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 5

Cái khó khi làm các sản phẩm này là làm sao kích thích vị giác người xem.

Theo anh Đạt, cái khó trong cách làm mô hình thực phẩm này không phải là làm cho thật giống mà làm sao để người ta nhìn vào phải thấy thèm, phải kích thích vị giác bằng cách sắp xếp bố cục hài hòa cho một món ăn. Điều này đòi hỏi rất nhiều về kỹ thuật cũng như con mắt nghệ thuật của người làm.

Sở dĩ anh lựa chọn làm các món ăn này từ đất sét là nhờ ý tưởng từ một người bạn nước ngoài của anh. “Người bạn đó mong muốn mua những mô hình các món ăn của nước ta đem về nước nhằm giáo dục con cháu người Việt ở nước ngoài. Họ đã chuyển tiền ngay lập tức cho tôi để tôi làm ổ bánh mỳ kẹp cho họ bằng đất sét. Từ đó, tôi mới tiếp tục học hỏi, tham khảo thêm trên mạng và tự nghĩ ra để làm ra các sản phẩm tiếp theo”, anh chia sẻ thêm.

Theo anh, mô hình món ăn từ đất sét Việt không chỉ riêng mục đích trưng bày cho các cửa hàng ăn uống mà còn là một tác phẩm nghệ thuật bằng tay từ các nguyên liệu dễ kiếm của Việt Nam, mang thông điệp giáo dục, bảo tồn văn hóa Việt.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 6

Anh Đạt cắm cúi làm các sản phẩm.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 7

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 8

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 9

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách đòi mua - Hình 10

Các sản phẩm làm từ đất sét của anh Đạt.

Anh cho rằng hiện tại anh làm để trải nghiệm và thỏa mãn sự tìm tòi, muốn chinh phục thử thách của chính bản thân trước nên chưa muốn kinh doanh. “Trong thời gian tới, để thương mại sản phẩm, tôi phải nghiên cứu thêm quy trình, cách làm mới để sản xuất ra nhiều hơn. Lúc đó, người tiêu dùng mới có thể mua giá rẻ hơn”, anh chia sẻ.

Tuy nhiên, anh cho rằng đó là đang nói về những mô hình thực phẩm trưng bày trong các nhà hàng. Còn những sản phẩm độc đáo hơn, nhiều công sức hơn sẽ là tác phẩm nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa khác thì sẽ có giá rất cao.

Vợ đảm 8X chia sẻ cách làm hủ tiếu ngon và bí quyết để hương vị đúng chuẩn

Theo chị Kim Ngân chia sẻ, để món ăn này ngon thì khâu làm nước dùng là quan trọng nhất.

Thời đại hiện nay, những người phụ nữ giỏi việc xã hội, nhưng vẫn đảm việc nhà luôn là hình tượng được nhiều chị em ngưỡng mộ.

Mới đây, khi chia sẻ công thức làm món hủ tiếu Nam Vang trên hội yêu bếp, chị Huỳnh Kim Ngân, 37 tuổi, sống tại Đà Nẵng đã được các chị em nội trợ xuýt xoa khen ngợi vì độ ngon mắt và cầu kỳ của món ăn này.

Vợ đảm 8X chia sẻ cách làm hủ tiếu ngon và bí quyết để hương vị đúng chuẩn - Hình 1

Món hủ tiếu Nam Vang do chị Huỳnh Kim Ngân thực hiện nhận được nhiều lời khen ngợi của hội chị em Yêu Bếp.

Vợ đảm 8X chia sẻ cách làm hủ tiếu ngon và bí quyết để hương vị đúng chuẩn - Hình 2

Chị Huỳnh Kim Ngân, 37 tuổi, sống tại Đà Nẵng. Chị hiện tại là nhà sáng lập thương hiệu ngũ cốc.

Thích chăm lo cho gia đình, người thân nên chị Kim Ngân thường xuyên vào bếp nấu ăn cho cả nhà. Mỗi khi nấu xong món ăn, nhìn cả nhà ăn ngon miệng chị lại càng vui.

Khi được hỏi về ý tưởng thực hiện món hủ tiếu Nam Vang, chị Kim Ngân cho biết đó là cả bầu trời kỉ niệm. " Hai vợ chồng mình quen nhau cách đây 15 năm, lúc đó 2 đứa đều nghèo. Đi làm về khuya, đói bụng thì chỉ có món hủ tiếu lề đường, rẻ tiền đủ cho 2 đứa ăn. Ăn hủ tiếu cũng không no, nên 2 đứa hay mua thêm ổ bánh mì ăn cùng. Sau này có dịp đi Sài Gòn chơi, 2 đứa được ăn hủ tiếu Nam Vang ngon lắm, ở Đà Nẵng mình sống thì không ai bán kiểu ngon như vậy nên mình bắt tay vô nấu. Ban đầu mình cũng học theo trên mạng, cộng thêm cách nấu nước dùng theo cách của mình nên cả nhà ăn ai cũng khen ngon. Mỗi lần nấu là chồng mình lại khen, làm mình càng có động lực nấu" - chị chia sẻ.

Vợ đảm 8X chia sẻ cách làm hủ tiếu ngon và bí quyết để hương vị đúng chuẩn - Hình 3

Vợ đảm 8X chia sẻ cách làm hủ tiếu ngon và bí quyết để hương vị đúng chuẩn - Hình 4

Để làm được món hủ tiếu Nam Vang thành công như hiện tại, chị Kim Ngân cũng đã gặp những khó khăn như không biết nấu nước dùng, nên mua xương bò, làm hôi bò, cũng không biết luộc sợi hủ tiếu khiến nó mềm nhũn.

Theo chị chia sẻ, để món ăn này ngon thì khâu làm nước dùng là quan trọng nhất. Nước phải trong, ngả màu vàng nhạt, mới là chuẩn ngon. Để nước dùng trong thì trong suốt quá trình hầm xương không được đảo xương lên. Và nước hầm xương phải là nước lạnh, khồng để nước nóng lên mới cho xương vào mà phải cho xương vào ngay từ đầu.

Sau đây là công thức làm hủ tiếu của chị Kim Ngân, các chị em nội trợ có thể tham khảo và làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé .

Vợ đảm 8X chia sẻ cách làm hủ tiếu ngon và bí quyết để hương vị đúng chuẩn - Hình 5

Vợ đảm 8X chia sẻ cách làm hủ tiếu ngon và bí quyết để hương vị đúng chuẩn - Hình 6

B1: Đầu tiên rửa sạch xương với chút muối. Sau đó luộc xương trong 5 phút và đổ nước đi. Rửa lại xương lần nữa cho thật sạch lớp bọt bẩn dính trên xương.

B2: Cho nước vào nồi, sau đó thả xương vào rồi mới bật lửa lên. Chú ý một điều là trong suốt quá trình hầm không đảo xương lên, không động gì đến xương trong nồi, thấy bọt nổi lên thì tiến hành vớt bọt.

Khi thấy nước trong nồi bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ vừa xuống. Lửa lớn nước sẽ sôi mạnh làm cho nước dùng bị đục, mà lửa nhỏ quá thì xương không ra hết độ ngọt.

B3: Khi nước sôi cho nhánh gừng vào, gừng này phải nướng qua, sau đó gọt bỏ vỏ đi và cho vào nồi.

B4: Sau khi hầm được 1 tiếng, cho vào 1/2 củ đậu ( sắn dây) 1 củ cải trắng 1 -2 con mực khô cỡ nhỏ (đã nướng) nhúm tôm khô đã ngâm mềm rửa sạch, hầm tiếp.

Vợ đảm 8X chia sẻ cách làm hủ tiếu ngon và bí quyết để hương vị đúng chuẩn - Hình 7

B5: Sau khi hầm được 2 tiếng thì bắt đầu cho gia vị vào nồi. Gồm mì chính, muối, đường phèn, hạt nêm, mắm. Sau khi hầm đủ 3 tiếng thì vớt sắn dây, củ đậu ra. Nêm lại lần nữa cho vị vừa dùng là hoàn hảo nồi nước dùng. Chú ý để lửa vừa đủ nước trong nồi sôi liu riu nhẹ, không sôi bùng lên.

Về phần nhân của hủ tiếu gồm có:

Tôm (tôm sú, tôm tươi rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi cho đẹp).

Tim, gan heo, bổ ra rửa thật sạch phần máu, luộc sơ đổ nước đi. Rồi cho vào luộc chín, cắt lát.

Trứng cút luộc chín.

Thịt băm nhuyễn, ướp chút xíu muối, mì chính, hành tỏi, tiêu, hạt nêm.

Phi thơm dầu hành, cho thịt xào lửa lớn, thịt vừa săn lại cho 1 vá nước dùng vào xào vừa chín cho thịt không bị khô.

Tóp mỡ rán giòn, cho lên trên tô hũ tiếu.

Phi hành cho vàng giòn để rắc lên trên.

Phần sợi hủ tiếu thì ngâm qua nước lạnh, sau đó cho vào nồi nước sôi trụng cho vừa mềm.

Cho hũ tiếu và giá trụng vào tô, xếp tôm, trứng, sườn, tim gan lên trên. Tưới nước dùng đang nóng lên. Tóp mỡ, dầu phi màu đỏ, hành khô, hành lá rắc lên trên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: 3 giả sư bị cúi đầu nhận tội, đều là con ruột của thầy ông nội và nhiều phụ nữ03:34HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34CĐM giật mình với lời nhận xét của Lê Hoàng về Kiều Minh Tuấn khi còn yêu Cát Phượng: Quá chính xác!00:20Tịnh Thất Bồng Lai bị phơi bày sự thật: Rùng mình với bản chất ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc04:16Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41CLIP không phát sóng: U23 Việt Nam giơ cao ảnh Bác, cảm ơn CĐV sau chiến thắng đầy tự hào00:28Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số04:49U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games: Giá trị của sự kiên trì!10:34Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường01:00‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?03:10Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai09:44Báo Thái Lan: 'Cả nước rơi lệ'01:49Bão ngầm - Tập 62: Giật mình thon thót pha chạm mặt giữa Hải Triều và Sơn "bạch tuộc"01:48Clip: Dại dột cho tay vào miệng sư tử, nam thanh niên nhận kết đắng 00:29‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khoe làm 1 chuyện đặc biệt với Hà Thanh Xuân ngay sau scandal tình ái23:21"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online03:51CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê00:16

Thông tin đang nóng

Án mạng trước Trường Đại học Luật TP HCM vì tình cảm tay ba
20:34:14 25/05/2022
Hoài Linh được giới thiệu trong đám cưới nhưng hiếm ai vỗ tay
19:39:14 25/05/2022
Vụ xả súng tại trường tiểu học Mỹ: Thêm thông tin từ camera hiện trường
18:46:08 25/05/2022
Đại Nghĩa xót xa, Tiến Luật và loạt sao Việt chia buồn khi ca sĩ Quân A.P báo tin tang sự
17:10:14 25/05/2022
Minh Hằng: Kín tiếng chuyện tình cảm và hạnh phúc bất ngờ ở tuổi 35
20:08:34 25/05/2022
Ông xã Hằng 'Túi' lú cực mạnh, gọi xe công nghệ hết 48k, trả luôn 50 triệu
17:08:07 25/05/2022
Ngọc Trinh trải lòng sau scandal khoe... đất nhà người ta
19:57:42 25/05/2022
Gặp vấn đề ở "chú em" vẫn cố quan hệ, nam thanh niên sốc khi phải cắt bỏ bộ phận này
18:04:28 25/05/2022
Vì sao nghệ sĩ Trung Quốc không còn 'kéo quân, trẩy hội' tại Cannes?
18:24:46 25/05/2022
Bức ảnh hậu đám cưới này là nguồn cơn tin đồn Ngô Thanh Vân đụng chạm dao kéo?
19:49:14 25/05/2022

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Sơn Tùng M-TP còn mải chill, nhìn lại There's No One At All sắp rớt khỏi top streaming tại Việt Nam rồi!

Nhạc việt

23:06:09 25/05/2022
Có vẻ như fan Sơn Tùng M-TP đã buông bỏ việc streaming cho ca khúc There s No One At All tại Việt Nam để dồn sức tấn công vào bảng xếp hạng Billboard Hot Trending Song

Vợ Bùi Tiến Dũng lộ nhan sắc thật không giống ảnh 'phây'

Sao thể thao

23:01:40 25/05/2022
Đám cưới của thủ môn Bùi Tiến Dũng và bạn gái mẫu Tây tên Dianka Zakhidova (quốc tịch Ukraine, SN 2000) đã qua đi 2 ngày, mới đây một người bạn thân thiết tiếp tục tung thêm loạt ảnh nét căng trong ngày trọng đại của đôi trẻ

Diễn biến mới nóng hổi vụ cặp nam nữ ngoại tình sân Mỹ Đình

Netizen

23:00:00 25/05/2022
Một trong những tâm điểm dư luận sau khi kết thúc trận chung kết bóng đá nam Sea Games 31 giữa 2 đội U23 Việt Nam và U23 Thái Lan chính là vụ ngoại tình nóng hổi của một cặp nam nữ

Cận cảnh iPhone SE 2022, "con ghẻ" của Apple

Đồ 2-tek

22:58:41 25/05/2022
Tại sự kiện Peek Performance, Apple đã chính thức cho ra mắt mẫu iPhone SE 3 (iPhone SE 2022). Sau nhiều nguồn tin được tiết lộ trước đó, những tưởng đây sẽ là một chiếc Android killer với thiết kế mới, cấu hình cao kèm mức giá hấp dẫn ...

Một ngày làm farmer ở Gunny Origin có gì thú vị?

Game online

22:56:08 25/05/2022
Ngoài cày cuốc thì game thủ Gunny Origin có thể rủ nhau đi tắm suối, dạo đảo Gà,… hoặc vui thú điền viên với hoạt động nông trại

Vụ xả súng ở Mỹ: Bé gái "anh hùng" gọi điện cầu cứu trước khi trút hơi thở cuối cùng

Thế giới

22:52:06 25/05/2022
Vụ xả súng ở trường tiểu học bang Texas, Mỹ đã gây chấn động thế giới bởi những tổn thương và nỗi ám ảnh mà nó để lại

Hà Nội: Thang máy rơi tự do, 2 người tử vong

Sự kiện nóng

22:48:02 25/05/2022
Tối 25/5, người dân trong ngõ 523 Kim Mã (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) xôn xao sự việc 2 người tử vong do thang máy bị rơi

Vì sao phim Cannes thường gây sốc với đề tài tình dục?

Hậu trường phim

22:46:27 25/05/2022
Là liên hoan phim lớn nhất thế giới, Cannes được xem như một đại tiệc hào nhoáng bậc nhất tôn vinh nghệ thuật điện ảnh.                                                                                                                     ...

Tập 63 "Bão ngầm": Đại tá Hà và các trinh sát đang đối mặt với nguy hiểm

Phim việt

22:41:01 25/05/2022
Trong tập Bão ngầm , nhóm trinh sát do đại tá Hà dẫn đầu đã đến tỉnh Đắk Lâm để tác nghiệp và bám sát các hoạt động của nhóm của Sơn bạch tuộc .                                                                     

Về thăm bố mẹ, tôi đau lòng khi nghe tiếng thều thào từ trong phòng ngủ

Tâm sự

22:36:05 25/05/2022
Sau khi lấy chồng, tôi đến thành phố sống. Từ đó, vì bận bịu công việc, bầu bì rồi nuôi con nhỏ nên tôi ít về quê thăm bố mẹ. Tôi là con gái duy nhất trong nhà, nhiều khi nhớ thương bố mẹ đến thắt ruột. Nhưng mỗi lần gọi điện về, ông bà...

Ái nữ Trường Giang chuẩn "con nhà nòi": Từ nhỏ đã đam mê diễn xuất

Sao việt

22:36:01 25/05/2022
Con gái Trường Giang - Nhã Phương là một trong những nhóc tì Vbiz được nhiều khán giả chú ý. Đến nay, cặp đôi vẫn luôn giữ kín diện mạo của ái nữ

Bắt đầu phá dỡ nhà 5 tầng xây không phép trên đất lấn chiếm ở 84 đường Láng

Đời sống

22:24:22 25/05/2022
Ngày 25.5, lực lượng chức năng của Q.Đống Đa (Hà Nội) bắt đầu cưỡng chế phá dỡ phần sai phạm xây dựng không phép của ngôi nhà xây 5 tầng trên đất lấn chiếm ở 84 đường Láng