Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc “hùi hụi” 

Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Thời gian gần đây, giá sầu riêng tại vườn đang dao động ở mức từ 100-120.000 đồng/kg, cao gấp 3 lần so với thời điểm đầu tháng 8 vừa qua khiến không ít người bất ngờ.

Ông Lê Văn Hoàn, người trồng sầu riêng tại Krông Buk (Đắk Lăk) cho biết, thời điểm này các vườn sầu tại Đắk Lắk mới đang trong giai đoạn tỉa cành để chuẩn bị lứa hoa vụ mới, chỉ có rất ít vườn có sầu riêng bán thời điểm này vì là nghịch vụ.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc hùi hụi - Hình 1

Vì trái vụ nên rất ít nhà có sầu riêng bán vào thời điểm này.

“Thời điểm hiện tại do trái vụ nên sầu riêng bán tại Đắk Lắk rất hiếm, giá cũng cao. Những nhà có sầu bán được thương lái đến tận vườn mua với giá từ 90-100.000 đồng/kg. Dù giá cao nhưng sản lượng trái vụ không được đạt như chính vụ, làm cũng vất vả do thời tiết không thuận nên ít người làm”, ông Hoàn nói.

Sở hữu hơn 40 gốc sầu riêng Ri6 còn hơn 1 tháng nữa mới cho thu hoạch nhưng ngày nào nhà ông Trần Thuận, trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cũng có thương lái đến canh mua.

Theo ông Thuận, thời điểm này năm trước giá sầu riêng cũng cao hơn các tháng trước nhưng chỉ vào khoảng 70-80.000 đồng/kg. Người dân thường xử lý ra hoa đậu quả để dễ bán và bán với giá cao.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc hùi hụi - Hình 2

Do ảnh hưởng của hạn mặn nên sản lượng sầu riêng giảm đáng kể, nếu có cũng chưa cho thu hoạch.

Video đang HOT

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của hạn mặn đợt tháng 4, tháng 5 vừa qua nên sầu riêng chết hàng loạt, một số cây còn sống sót nhưng vẫn chưa hồi phục. Sản lượng thấp hơn mọi năm đã làm cho giá sầu riêng tăng kỷ lục nhưng rất ít nhà vườn có sầu để bán.

“Giá sầu riêng loại 1 được thương lái mua tại vườn với giá 120.000 đồng/kg nhưng phải sát Tết nguyên đán nhà tôi mới được thu hoạch. Lượng quả trên cây cũng chỉ được 5-10 trái, chỉ bằng số trái chính vụ nên dù giá cao nhưng sản lượng thấp cũng không được bao nhiêu”, ông Thuận nói.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc hùi hụi - Hình 3

Người trồng sầu riêng miền Tây thường dùng nilon trải quanh gốc để xử lý cho ra hoa, đậu quả trái vụ.

Để xử lý cho cây sầu riêng ra hoa trái vụ, theo ông Thuận thì những hộ trồng sầu riêng ở đây đã tiến hành trồng cây trên mô đất cao rồi dùng nilon che kín gốc vào mùa mưa. Nếu trời mưa, nước mưa sẽ từ lá rơi xuống rãnh thoát nước rồi chảy đi mà không bị ngấm xuống gốc, tạo điều kiện cho cây thời gian dưỡng sức và ra hoa nghịch vụ.

Trao đổi với PV, ông Trần Lý Ngự Bình – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, hiện tại sầu riêng được một số nhà vườn bán ra với giá khoảng 120.000 đồng/kg, cao nhất từ đầu năm đến nay và cao hơn cả những năm trước.

Theo ông Bình, thời điểm này có 2 tác động khiến giá sầu riêng tăng cao đó là do vụ này là vụ nghịch, không phải vào chính vụ. Ngoài ra, do tác động của đợt hạn mặn thời gian vừa qua khiến sản lượng giảm mạnh. Nguồn cung ít nên sầu riêng được giá.

Bắc Giang: Cà chua VNS390 là giống gì mà thương lái rất thích mua, nông dân thu nhập tới 300 triệu/ha?

Với đặc tính khả năng đậu quả cao, kháng bệnh xoăn lá và hạn chế héo xanh rất tốt, năng suất đạt 4 tấn/sào, giống cà chua VNS390 của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đang được bà con nông dân Bắc Giang và thương lái rất ưa chuộng.

Cà chua VNS390 cho năng suất cao hơn 30%

Đã nhiều năm trồng cà chua trong vụ đông xuân, nhưng chưa năm nào gia đình anh Nguyễn Mạnh Thế (xóm Hạ, xã Nghĩa Hoà, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) cho thu hoạch nhiều như năm nay. Có được mùa vụ thắng lợi này là do anh đã chuyển sang trồng giống cà chua VNS390.

Bắc Giang: Cà chua VNS390 là giống gì mà thương lái rất thích mua, nông dân thu nhập tới 300 triệu/ha? - Hình 1

Trồng cà chua VNS390 bà con nông dân có thể thu nhập đến 300 triệu đồng/ha.

Anh Thế cho biết: Trước đây tôi trồng những giống cà chua khác năng suất chỉ khoảng 3 tấn/ sào. Nhưng năm nay với ruộng cà chua VNS390 sai trĩu và đã cho thu hoạch tốt như thế này, chắc chắn năng suất sẽ đạt 4 tấn quả/sào, cao hơn đến 30%.

"Đặc biệt, các giống cà chua khác thương lái chỉ mua từ 7.000đ - 8.000 đồng/kg, còn giống VNS390 tôi đang bán với giá 10.000 đồng/kg, dự kiến doanh thu đạt đến 300 triệu đồng/ha" - anh Thế nói.

Đến nay, sau 3 tháng gieo trồng, diện tích cà chua VNS390 của gia đình anh Thế đã cho thu hoạch được 2 lứa với gần 1 tấn quả/sào. Từ giờ đến tháng 2/2021, gia đình anh vẫn còn 3 - 4 đợt thu hoạch nữa.

Bắc Giang: Cà chua VNS390 là giống gì mà thương lái rất thích mua, nông dân thu nhập tới 300 triệu/ha? - Hình 2

Cà chua VNS390 có đặc điểm cao cây, sinh trưởng rất khỏe, quả to, chín đều, nhất là không bị rạn vai nứt quả.

Anh Đặng Đình Tuân, một thương lái lớn thu mua nông sản ở tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: Hiện anh đang cấp giống và bao tiêu toàn bộ sản phẩm cà chua VNS390 và VNS585 của Vinaseed cho bà con nông dân tại địa bàn các huyện Văn Quan, Lộc Bình, Hữu Lũng... Các diện tích trồng cà chua VNS585 và VNS390 đều sinh trưởng phát triển tốt, trái to và chuẩn bị cho thu hoạch.

Chia sẻ về lý do chọn các giống cà chua của Vinaseed để cung ứng, Anh Tuân cho biết thêm: 2 giống cà chua VNS390 và VNS585 đều chịu được nhiệt nên có thể trồng sớm, cho năng suất, chất lượng cao, chín đỏ đẹp, cứng quả, ít bị dập nát khi vận chuyển đi xa nên được thị trường rất ưa chuộng.

Giống cà chua VNS390 hội tụ được các đặc tính tốt

Không chỉ cho năng suất vượt trội, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân mà giống cà chua VNS390 còn có sức chống chịu sâu bệnh rất tốt.

Điều này được thể hiện rất rõ tại cánh đồng xã Nghĩa Hoà. Mặc dù cùng được trồng ở thời vụ sớm nhưng một số ruộng trồng giống cà chua khác tỷ lệ đậu quả rất thấp, có hiện tượng héo xanh, chết cây rất nhiều. Trong khi ruộng VNS390 của gia đình anh Thế vẫn xanh tốt, sai quả, sinh trưởng rất khỏe và trên ngọn vẫn đang tiếp tục ra những mầm hoa mới.

Cùng chung nhận định về tính ưu việt của giống cà chua VNS390, ông Nguyễn Mạnh Thắng - chủ vườn ươn cây giống tại Bắc Giang cho biết: Trên thị trường có nhiều giống cà chua khác nhau song để có một giống cà chua hội tụ các đặc tính tốt như giống cà chua "5 tốt" VNS390 thì thực sự rất ít.

Đầu tiên phải nói đến năng suất, cà chua VNS390 cho năng suất cao hơn hẳn so với các giống khác trên thị trường. Cà chua VNS390 cao cây, sinh trưởng rất khỏe, quả to, trọng lượng từ 150 - 200 gram/quả, chín tập trung. Quả không có hiện tượng chỗ xanh chỗ chín, nhất là không bị rạn vai nứt quả.

"Với đặc điểm về khung thời vụ ở miền Bắc và các bệnh thường gặp trên cây cà chua như hiện nay, chúng tôi đánh giá giống cà chua VNS390 đang ở tốp đầu trong khả năng đậu quả, kháng bệnh xoăn lá và hạn chế héo xanh" - ông Thắng khẳng định.

Bắc Giang: Cà chua VNS390 là giống gì mà thương lái rất thích mua, nông dân thu nhập tới 300 triệu/ha? - Hình 3

Cà chua VNS390 được bà con nông dân nhiều tỉnh thành ưa chuộng

VNS390 hiện đang được trồng nhiều ở một số tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc... Cà chua VNS290 cho thịt quả chắc, cùi dầy, nhiều bột, chất lượng ăn tươi ngọt, ngon đã được khẳng định bởi thương lái và người tiêu dùng nên rất dễ bán và được giá.

Cà chua là cây trồng có giá trị kinh tế cao vì vậy khi đầu tư trồng chuyên canh người sản xuất thường sẽ lựa chọn những giống có sức chống chịu sâu bệnh và năng suất cao.

Nhờ đặc điểm năng suất cao, 2 giống cà chua VNS585 và VNS390 của Vinaseed đã đáp ứng được các tiêu chí trong sản xuất hàng hóa góp phần mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Bên cạnh đó, với ưu điểm kháng bệnh tốt nên trồng giống cà chua VNS390 còn góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm sạch, an toàn đồng thời mở ra cơ hội cạnh tranh với cà chua nhập khẩu.

Ông Nguyễn Văn Giang - Giám đốc Kinh doanh hạt giống rau Vinaseed chia sẻ: Với mong muốn đem lại thu nhập cao cho người nông dân trên cả nước, trong thời gian tới Vinaseed tiếp tục mở rộng thị trường cung cấp giống cà chua VNS390 đến các tỉnh miền Trung và miền Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video: Cô gái bị sàm sỡ ngay cửa phòng trọ giữa Thủ đô khiến nhiều người sợ hãi01:45NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót03:42Hà Nội: Kẻ biến thái xông vào nhà trọ khống chế, sàm sỡ cô gái01:45Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ chia sẻ về người anh ruột bị thất lạc nhiều năm, danh tính gây ngỡ ngàng28:39Vụ nam thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở Hà Nội: Nạn nhân kể lại phút ám ảnh01:15Hoa hậu Ngọc Châu bị hàng xóm ở Tây Ninh ‘bóc’ con người thật03:53Giữa lùm xùm bị loại khỏi HHHV, Lệ Nam bị ‘khai quật" quá khứ lùm xùm với người tình “đồng giới”03:51Son Ye Jin chăm chồng cực mát tay, Hyun Bin nay đã bớt 'tả tơi'03:00Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cay đắng nói về cha bé gái 8 tuổi: "Tàn ác và bệnh hoạn"04:11Chân dung "hot girl bún bò" lãnh 12 năm tù vì ma tuý: Khuôn mặt xinh đẹp, là bà chủ quán nổi tiếng03:29Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng03:41Mẹ HH Ngọc Châu trải lòng xúc động khi con gái đăng quang ngôi vị cao nhất03:09Chị gái Hoa hậu Ngọc Châu tiết lộ cuộc sống khó khăn: Từng mặc đồ cũ chung, xin sách cũ để học04:01Yaya Trương Nhi bị tố gạ gẫm bạn trai của hotgirl nổi tiếng: Đọc tin nhắn mà ‘chính thất’ hết hồn03:22Lệ Nam bị nhà NTK đình đám chửi thậm tệ: “Làm ơn ngậm miệng lại, không lại bị bảo dốt nát"04:15Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm01:16Son Ye Jin chính thức thông báo mang thai sau 3 tháng kết hôn với Hyun Bin04:53Thông tin nóng về vụ án bà Phương Hằng, ‘vén màn’ vai trò người thân cận của nữ CEO đầy bất ngờ01:24Hoa hậu Ngọc Châu trải lòng về mẹ: Tôi chưa bao giờ nói gia đình mình khó khăn03:38Thực hư ảnh Khoa Pug nối lại tình xưa với Johnny Đặng sau khi kéo chân, CĐM đồng loạt chê bai42:32

Thông tin đang nóng

Vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện cùng con trai kín tiếng, ngoại hình của thiếu gia gây ngỡ ngàng
07:52:41 30/06/2022
Nóng: Hình ảnh Lê Tùng Vân trong phiên xét xử Tịnh thất Bồng Lai, thái độ khiến ai cũng ngỡ ngàng
09:28:52 30/06/2022
Giỡn quá trớn trong tiệm cắt tóc, người mất mạng, kẻ “xộ khám”
07:45:56 30/06/2022
Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm
09:46:26 30/06/2022
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng nói gì vụ Khánh Ly hát bài 'Gia tài của mẹ'?
09:00:26 30/06/2022
Sao Việt 30/6: Midu mặc 'trễ nải', Trịnh Kim Chi mua xe bạc tỷ cho con gái 20 tuổi
06:53:20 30/06/2022
Phạm Quỳnh Anh tiếp tục khoe loạt ảnh bụng bầu vượt mặt, "mẹ bầu" nhí nhảnh hết nấc
06:50:43 30/06/2022
Phùng Thiệu Phong sa sút danh tiếng
06:29:31 30/06/2022
14 năm 'Cô gái xấu xí', Minh Khuê bất ngờ vào vai vợ trẻ của NSND hơn 32 tuổi
06:39:46 30/06/2022
Phạm Băng Băng giảm 6 kg trong 7 ngày
06:20:17 30/06/2022

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Vụ người di cư tử vong trong xe thùng đầu kéo tại Mỹ: Các nước Trung Mỹ hợp tác điều tra

Thế giới

11:13:30 30/06/2022
Ngày 29/6, Bộ Ngoại giao Mexico cho biết chính phủ nước này cùng các nước Mỹ, Guatemala và Honduras đã nhất trí phối hợp hành động để điều tra vụ 51 người di cư tử vong trong thùng xe đầu kéo ở Texas, Mỹ

Triệu Lệ Dĩnh chuyển mình thành công, Hạnh Phúc Đến Vạn Gia vừa lên sóng đã đạt thành tích khủng

Sao châu á

11:08:12 30/06/2022
Sau khi lên sóng, dự án Hạnh Phúc Đến Vạn Gia do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Nhiều người cho rằng nữ diễn viên đang có bước chuyển mình thành công

Real sẵn sàng bán Asensio với giá 50 triệu euro

Bóng đá thế giới

11:07:05 30/06/2022
Nhận thấy không thể thuyết phục tiền vệ Marco Asensio gia hạn hợp đồng sau nhiều lần đàm phán, lãnh đạo Real Madrid đã công khai ý định bán cầu thủ 26 tuổi này với giá 50 triệu euro

Tìm cách bỏ chồng

Tình yêu

11:04:32 30/06/2022
Theo tờ Stepfeed, nhiều phụ nữ Hồi giáo không có quyền gì trong việc quyết định ly hôn hay không. Vì thế, một người phụ nữ Ả Rập đã buộc phải dùng đến biện pháp mạnh khi quá tuyệt vọng với cuộc hôn nhân của mình

Bộ đôi smartphone pin "khủng", màn to, giá chỉ hơn 3 triệu 

Đồ 2-tek

11:02:57 30/06/2022
Galaxy A21s nổi bật với cụm camera hình chữ nhật theo xu hướng, cảm biến vân tay và mặt lưng sáng bóng. A12 cũng có cảm biến vân tay nhưng nó được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên

Cách làm bánh mì sữa bắp Nhật Bản thơm ngon mềm mịn

Ẩm thực

11:02:48 30/06/2022
Bánh mì sữa bắp dai mềm, ngọt thanh vị bắp và béo ngậy từ bơ sữa, cực kỳ dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng. Món bánh mì khá thích hợp để bạn dùng trong buổi sáng khi đi làm hoặc đi học. Hãy vào bếp thực hiện ngay nhé!

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Tâm sự

11:01:14 30/06/2022
Mẹ kế chuyển về nhà tôi ở khi tôi học lớp 10. Mẹ đẻ tôi mất khi tôi còn nhỏ nhưng bố không đi bước nữa mà sống độc thân để nuôi chị em tôi. Nên khi bố dẫn một người đàn bà khác vào nhà, tôi đã rất bất ngờ. Tôi khóc nhiều, giận bố nhiều

Clip: Kinh hoàng khoảnh khắc xe tải chở bia lật nghiêng khi vào cua 

Clip hay

10:51:20 30/06/2022
Khi đang vào cua, chiếc xe tải bất ngờ mất lái rồi lật nghiêng khiến hàng trăm thùng bia văng xuống đường

Nửa đầu năm 2022, mẫu ô tô nào dừng bán tại Việt Nam?

Ôtô

10:50:26 30/06/2022
6 tháng đầu năm 2022, nhiều mẫu ô tô tạm dừng bán hoặc nói lời chia tay thị trường Việt Nam, trong đó, có không ít mẫu từng rất hút khách

Phú Quốc bớt sốt

Du lịch

10:43:12 30/06/2022
Phú Quốc (Kiên Giang) là điểm nóng của du lịch Việt Nam từ đầu năm nay. Tuy nhiên, trong tháng 7 tới, đảo ngọc có dấu hiệu hạ nhiệt

Lãng tử violin Hoàng Rob biến hoá đương đại 'Ở trọ' cùng Hà Lê

Nhạc việt

10:40:48 30/06/2022
Hoàng Rob đã có màn ngẫu hứng đầy chất đương đại với tác phẩm Ở trọ cùng quái ca Hà Lê trong live concert violin cá nhân “Mặt Trời Phương Đông”

Vừa về Việt Nam, Hoa hậu Phạm Hương tích cực làm từ thiện, mặc đồ giản dị đến bất ngờ

Sao việt

10:39:39 30/06/2022
Những hình ảnh của Hoa hậu Phạm Hương trong buổi phát cơm từ thiện sau khi về Việt Nam khiến dân tình không khỏi xuýt xoa khen ngợi. Hình ảnh nàng hậu giản dị thu hút sự quan tâm của khán giả