Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

Theo dõi VGT trên

Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ k.iếm t.iền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online - Hình 1

Bán hàng online trong 5 năm trở lại đây trở nên rất phổ biến với sự phát triển của thương mại điện tử và thói quen mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng. Người bán cá nhân trên mạng xã hội chủ yếu là đối tượng chị em phụ nữ, là mẹ bỉm sữa hoặc dân văn phòng có nhiều thời gian online và các mối quan hệ bạn bè. Họ có nhu cầu kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đặc biệt là quãng thời gian dịch bệnh COVID-19 khiến không ít người mất việc hoặc bị cắt giảm lương.

Công việc bán hàng online có vẻ như ít rào cản nhất, dễ để bắt đầu nhất bởi ai cũng có sẵn trang facebook với hàng ngàn bạn bè. Tuy nhiên, trên thực tế, họ đang gặp phải khó khăn như dễ bị tồn kho, đọng vốn, không có kinh nghiệm về sản phẩm hay mấy nhiều thời gian cho khâu nhập, giao hàng…

Các doanh nghiệp bán hàng online cũng đang gặp nhiều khó khăn khi giá quảng cáo Facebook, Google ngày càng đắt đỏ, chính sách quảng cáo ngày càng khắt khe. Với các kênh bán hàng cộng tác viên doanh nghiệp cũng mất thời gian đào tạo, khó đối soát hoa hồng, khó cập nhật trạng thái đơn hàng…

Video đang HOT

Từng có trải nghiệm ở nhiều vai trò: là người bán hàng online trên facebook cá nhân, là chủ doanh nghiệp thương mại kinh doanh online và hiện là CEO hệ thống phần mềm Pushsale.vn quản lý vận hành kinh doanh online cho gần 1000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, Đỗ Thắng đã cho ra đời Cuccu.vn – nền tảng giúp kết nối hàng ngàn doanh nghiệp với hàng vạn cộng tác viên bán hàng. Nền tảng sẽ giúp doanh nghiệp bán được hàng mà không mất chi phí quảng cáo, đồng thời hỗ trợ mẹ bỉm sữa, dân văn phòng, giáo viên, sinh viên có thu nhập thêm mỗi tháng.

Khi trở thành Cộng tác viên của Cuccu.vn, người bán không cần bỏ vốn nhập hàng mà vẫn có thể bán cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau. Khi có đơn, CTV chỉ cần lên đơn trên ứng dụng, mà không phải đóng gói và giao hàng. Cuccu.vn sẽ liên tục cập nhật trạng thái đơn hàng theo thời gian thực, số t.iền thưởng cho mỗi đơn hàng cho CTV nhờ sự hỗ trợ của công nghệ. Đặc biệt CTV có thể rút được t.iền thưởng ngay khi đơn hàng thành công mà không phải chờ đợi đến một ngày cố định trong tháng.

Đối với doanh nghiệp, thay vì chi 30-35% doanh thu cho quảng cáo, thì nay chỉ phải trả chi phí khi CTV bán được hàng. Cuccu.vn cung cấp ngay cho doanh nghiệp đội ngũ CTV đông đảo cùng một hệ thống công nghệ quản lý contact khách hàng, vận đơn, đối soát hoa hồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể đưa lên ứng dụng Cuccu.vn nhiều bài quảng cáo, hình ảnh, landing page cho 1 sản phẩm và đẩy thông báo đến CTV như một chiến dịch quảng cáo FB mà không mất một đồng chi phí nào.

Nhận thấy ý nghĩa xã hội to lớn của chiến dịch, Cuccu.vn đã thu hút được nhiều tổ chức và nguồn lực cùng tham gia: Công ty công nghệ thanh toán toàn cầu VISA Global lì xì 200.000đ cho các CTV khi có 3 đơn hàng đầu tiên thanh toán thành công qua thẻ VISA, nhằm khuyến khích người mua hàng online sử dụng hình thức thanh toán trực tuyến an toàn, tiện lợi; gần 200 doanh nghiệp có mặt hàng phù hợp trong dịp tết sẵn sàng cung cấp đủ sản phẩm cho các CTV của Cuccu.vn; các chuyên gia đào tạo bán hàng online sẵn sàng tham gia các workshop, livestream do Cuccu.vn tố chức hàng tuần, giúp các CTV có thêm kỹ năng, kinh nghiệm bán hàng online.

Doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng Tết online 

Phương thức bán hàng online được nhiều công ty thực hiện trong dịp Tết năm nay do thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi sau thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

Do đa số người tiêu dùng có xu hướng mua hàng online và chọn những thực phẩm chế biến hay sơ chế sẵn để ít tốn thời gian nấu nướng, nên Công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (VISSAN) cũng chuẩn bị nhiều hơn những mặt hàng này để cung cấp cho thị trường. Công ty mở thêm một số kênh bán hàng online để hạn chế việc tập trung đông người mua sắm tết. Hàng hóa được giao trong vòng 2 giờ sau khi đặt mua.

Ông Phan Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc VISSAN cho biết, tại các cửa hàng, thông tin về sản phẩm được phát trên hệ thống loa nhằm hạn chế việc giao tiếp trực tiếp.

"VISSAN chúng tôi tăng cường bán hàng thương mại điện tử. Chúng tôi mở đường dây nóng, bán hàng qua website bán hàng và cũng thông qua một số trang thương mại điện tử để bán hàng" - ông Phan Văn Dũng nói.

Doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng Tết online - Hình 1
Khách hàng đang lựa chọn thịt lợn tại cửa hàng.

Việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng đang được nhiều doanh nghiệp chú ý hơn bao giờ hết. Dịp Tết này, Công ty TNHH Tân Minh Quang (Bidrico) chuyên sản xuất các loại nước giải khát đóng chai tăng thêm 10-15% sản lượng.

Ông Nguyễn Đặng Hiến, Tổng giám đốc Bidrico cho biết, để tăng cường phòng ngừa dịch bệnh, tất cả các xe chở nguyên liệu khi vào nhà máy đều được khử trùng. Phòng làm việc khu vực sản xuất thường xuyên được sát khuẩn. Tại nhà ăn của công ty, vị trí các chỗ ngồi được giữ khoảng cách an toàn. Bên cạnh tăng cường bán hàng online, doanh nghiệp đã chuẩn bị thêm phương tiện để giao hàng nhanh trong mùa Tết.

"Nếu giao hàng online thì chúng tôi có khoảng 70 xe tải để giao hàng trực tiếp cho các cửa hàng và nhà phân phối. Còn giao tại nhà cho khách hàng ở tỉnh thì chúng tôi hợp đồng xe bên ngoài hoặc nhờ các đơn vị logistics giúp chúng tôi giao hàng" - ông Nguyễn Đặng Hiến nói.

Doanh nghiệp đẩy mạnh bán hàng Tết online - Hình 2
Sát trùng xe chở hàng hóa ra vào nhà máy để phòng chống Covid-19.

Theo Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, Tết năm nay, doanh nghiệp không tổ chức hoạt động bán hàng tập trung như phiên chợ tết hay hội chợ xuân... Nhiều doanh nghiệp chuẩn bị hệ thống kho, phương tiện vận chuyển ... để việc giao nhận hàng hóa online nhanh chóng, ưu tiên cao nhất là phải đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM cho rằng, chỉ cần 1 nhân viên nhiễm bệnh thì toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

"Có những hình thức phân phối hàng hóa trước đây không sử dụng thì bây giờ lại trở thành cách thức phù hợp và thích ứng điều kiện mới, có doanh nghiệp bán hàng bằng xe bán hàng lưu động, những hệ thống xe nhỏ để chở hàng xuống từng điểm. Việc phân phối hàng cũng phải điều chỉnh phù hợp hơn" - ông Chu Tiến Dũng cho biết.

Tết là mùa "làm ăn" của doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng. Trong tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường, việc tìm ra hướng đi phù hợp cho hoạt động sản xuất kinh doanh là rất cần thiết, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân và giúp doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trước mắt./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Vy Oanh công khai "tút tát" 1 điểm trên gương mặt ở t.uổi 39
09:41:13 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Suri Cruise lột xác gợi cảm, tình tứ bên bạn nam điển trai ở prom cuối cấp
13:10:42 20/06/2024
Big Daddy bồi hồi 'như đi họp phụ huynh' ngày Pháp Kiều ra MV đầu tay
10:47:34 20/06/2024
N.ữ s.inh 2k1 chủ động tỏ tình ông chú 43 t.uổi nhưng bị từ chối, nỗ lực suốt 4 năm nhận kết quả không ngờ
12:32:32 20/06/2024
Ngôi sao tai tiếng có thù với Châu Tinh Trì, khiến "Hoa hậu lai đẹp nhất" phải bỏ tất cả để yên phận làm vợ
12:52:21 20/06/2024
Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nam chính xứng danh nhan sắc top đầu showbiz
10:15:50 20/06/2024
HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"
13:07:14 20/06/2024

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm t.iền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn t.iền lớn cho người trồng và chúng được đ.ánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người m.áu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi t.iền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có t.iền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán k.iếm t.iền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 21/6/2024: Hơn nửa cung hoàng đạo có vận may kém

Trắc nghiệm

15:50:20 20/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 21/6. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trạm cứu hộ trái tim: Đến lượt An Nhiên làm xét nghiệm ADN của Nghĩa và con gái Hà?

Phim việt

15:49:19 20/06/2024
Nghi vấn An Nhiên sẽ đi xét nghiệm ADN của Nghĩa với bé Kitty trong những tập tiếp theo phim Trạm cứu hộ trái tim .

Sao Vbiz khoe ảnh bà xã mang thai lần 2, nhan sắc mẹ bầu gây chú ý

Sao việt

15:44:54 20/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, diễn viên Anh Tuấn đăng tải bộ ảnh chụp cùng bà xã đang bầu bí. Trong ảnh, cả hai diện trang phục năng động, gây chú ý là outfit khoe trọn bụng bầu to vượt mặt của bà xã Anh Tuấn.

Dương Mịch lại bị chê cười khắp MXH

Hậu trường phim

15:41:23 20/06/2024
Mới đây, trong phim Cáp Nhĩ Tân 1944, Dương Mịch và vai đặc vụ Quan Tuyết có cảnh phải huấn luyện dưới bùn, nhưng cô bị chê vì lớp bùn chỉn chu như đang đắp mặt nạ.

Biến đổi khí hậu: Ngành nuôi cá hồi Scotland thiệt hại nặng nề

Thế giới

15:40:30 20/06/2024
Đầu tháng này, chính quyền Scotland bắt đầu đ.ánh giá tiến độ giải quyết vấn đề sức khỏe cá và tỷ lệ cá c.hết gia tăng trong ngành nuôi cá hồi.

Cặp sao hạng A ly thân vì chồng liên tục lên mạng "săn nhân tình"

Sao châu á

14:38:12 20/06/2024
Theo tờ Sohu, Dương Quá - Tiểu Long Nữ không phải là cặp sao duy nhất tan vỡ, tình trạng hôn nhân của Đỗ Giang và Hoắc Tư Yến cũng đang ở mức báo động đỏ.

5 lễ hội kỷ niệm 'ngày dài nhất năm' ở Bắc bán cầu

Du lịch

14:19:40 20/06/2024
Hạ chí là điểm bắt đầu của mùa Hè tại Bắc bán cầu, thời điểm mà mặt trời lên tới điểm cao nhất về phía Bắc trên bầu trời.

5 cách đơn giản giúp mái tóc bồng bềnh

Làm đẹp

14:10:05 20/06/2024
Muốn mái tóc bồng bềnh tự nhiên, bạn có thể áp dụng 5 mẹo đơn giản dưới đây để nuôi dưỡng và tạo độ phồng tức thì cho tóc...

Phát hiện trộm đột nhập nhà hàng xóm, nam thanh niên khống chế, tóm gọn

Pháp luật

13:43:40 20/06/2024
Chiều 19/6, Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) cho biết, anh Nguyễn Văn Khang (SN 1997, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) đã mưu trí, dũng cảm, kịp thời bắt giữ kẻ trộm táo tợn có t.iền án và nghiện m.a t.úy.

Động đất độ lớn 3.8 xuất hiện tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Tin nổi bật

13:04:31 20/06/2024
Trận động đất xảy ra lúc 16 giờ 57 phút 12 giây ngày 19/6, có tọa độ 15.058 độ Vĩ Bắc, 108.121 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên

Sức khỏe

12:34:16 20/06/2024
Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều rượu, có thể phá hủy hoàn toàn gan bằng cách gây tích tụ mỡ, viêm và sẹo, làm cho cơ thể thải độc tố không hiệu quả.