Cô nàng 9x chia sẻ bí quyết bán hàng online: Sáng là nhân viên văn phòng, tối làm thêm có tháng thu nhập tới 30 triệu đồng

Từ việc bán hàng online của cô gái 9X Thảo Phương với nhiều chông gai và thành quả sau thời gian dài nỗ lực cũng có thể là tấm gương dành cho các chị em cũng đang muốn khởi nghiệp với công việc này.

Là dân ngoại đạo trong vấn đề kinh doanh nhưng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng đam mê theo đuổi, chị Thảo Phương đã tự mình kiếm được một khoản thu nhập ổn định hàng tháng với công việc bán hàng online, song song với mức lương thu nhập từ công việc chính.

Chia sẻ về quyết định của mình, chị Thảo Phương cho biết: ” Đôi lúc bạn chỉ cần một chút can đảm để theo đuổi kế hoạch mà mình đã vạch ra. Có thể là sự nhảy khỏi vùng an toàn để chinh phục những thử thách mới. Điều đó mới giúp bạn được trải nghiệm những điều mà bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến “.

Cô nàng 9x chia sẻ bí quyết bán hàng online: Sáng là nhân viên văn phòng, tối làm thêm có tháng thu nhập tới 30 triệu đồng - Hình 1

Chị Thảo Phương.

Bán hàng online thoạt nghe ai cũng nghĩ là rất dễ dàng vì không cần vốn nhiều, dễ quản lý và không cần thuê mặt bằng. Thế nhưng, chỉ khi dấn thân vào và trải nghiệm thì mới nhận ra được hành trình đi sẽ phải đối mặt với những thử thách gì. Đặc biệt là với những người trẻ khi kinh nghiệm kinh doanh ít ỏi và số vốn cũng không có nhiều.

Cũng như các bạn cùng lớp, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng tại Hà Nội, chị Thảo Phương đã thử sức với nhiều công việc ở những ngành nghề khác nhau. Trải qua nhiều nhiều vị trí và tích lũy thêm không ít kinh nghiệm, vốn sống nên chị Thảo Phương cảm thấy muốn phát triển và theo đuổi một công việc kinh doanh bên ngoài.

Dù mức lương thưởng đều đặn, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc thân thiện nhưng bấy nhiêu lại chưa đủ để khiến mình hài lòng, nhất là khi khao khát trải nghiệm của tuổi trẻ lúc nào cũng âm ỉ trong lòng “.

Chính vì thế, cô gái sinh năm 1993 này đã quyết tâm thử sức mình ở công việc kinh doanh , bằng cách bán hàng online sau giờ làm. Chị Thảo Phương lựa chọn kinh doanh quần áo order từ nước ngoài về Việt Nam, ban đầu là tiêu chí “lấy công làm lãi”.

Tuy nhiên, thời điểm đó thị trường đang gần như bão hòa với hàng ngàn shop online lớn nhỏ, đó là chưa kể các thương hiệu tên tuổi với một lượng khách hàng trung thành đông đảo. ” Thật khó để có thể kiếm khách hàng trong bối cảnh cạnh tranh quyết liệt. Làm cách nào để có khách và bán được hàng, đó là điều luôn xuất hiện trong tâm trí mình mỗi khi nghĩ đến “, Thảo Phương chia sẻ.

Chị Thảo Phương thường lang thang trên mạng tìm nguồn đồ thời trang nữ để bán. Thời gian đầu, chị Phương chỉ chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh sản phẩm lấy được từ nhà cung cấp. Chị tính, hễ khách hàng hỏi mua thì sẽ yêu cầu đặt tiền rồi đi nhập về.

Tuy nhiên do mới bán nên chị Phương còn chưa biết mối nhập hàng uy tín. Nhập phải lô sản phẩm lỗi, khách hàng không ưng ý lại phải lao đao hoàn tiền. Chưa kể công đoạn vận chuyển sản phẩm, trả lời khách cũng khiến chị nhiều phen “khốn đốn”.

Khó khăn hơn khi Thảo Phương là một cô gái không giỏi về công nghệ. Mọi thứ gần như quay cuồng xung quanh việc làm việc cùng những con số với nhiều bỡ ngỡ. Ban đầu mọi việc đều được Thảo Phương làm theo kiểu truyền thống.

Từ việc nhập hàng, giá tiền, bán ra đều được chị ghi chép vào sổ sách. Nhiều lúc nhầm lẫn còn dẫn đến tính toán không chính xác gây thiếu hụt hàng hóa, doanh thu luôn ở tình trạng hòa vốn hoặc là lỗ. Trong nửa năm đầu tiên, hầu như việc kinh doanh này của chị không thu được lợi nhuận.

Cô nàng 9x chia sẻ bí quyết bán hàng online: Sáng là nhân viên văn phòng, tối làm thêm có tháng thu nhập tới 30 triệu đồng - Hình 2

Nhiều khó khăn trong quá trình tập bán hàng khiến nửa năm đầu tiên, việc kinh doanh này của chị Phương không thu được lợi nhuận.

Bấy nhiêu khó khăn tưởng chừng có thể làm chùn bước Thảo Phương nhưng 9x lại càng quyết tâm tự tìm phương án khắc phục. ” Vì bận rộn với công việc văn phòng hàng ngày nên mình bắt buộc phải có một người trợ lý để giúp mình kiểm kê và quản lý đơn hàng mỗi ngày. Đặc biệt là phải thành thạo công nghệ để giúp mình quản lý rạch ròi chuyện thu chi. Cũng may lúc đó có em gái trợ giúp nên mình cũng đỡ được khoản chi phí thuê nhân công. Sau này khi bán hàng ổn định hơn, mình đã thuê nhân viên có kinh nghiệm nên mọi việc dần suôn sẻ lên nhiều “.

Nhờ có người quản lý số liệu thu chi nên chị Thảo Phương không còn phải “vật lộn” với việc tiếp nhận cũng như rà soát đơn hàng mỗi ngày. Chị Phương cho rằng, nguyên nhân của việc dậm chân tại chỗ ban đầu của chị là chỉ có đam mê nhưng thiếu chiến lược.

Thời điểm đó, 9X “làm như chơi” vì chị không thể quán xuyến được hết công việc. Chỉ khi có em gái làm cùng, rạch ròi chuyện chi tiêu, tới khi thuê được cả người phụ việc khoản nhập hàng bán hàng thì công việc mới đi vào ổn định hơn.

Vậy là với số vốn ban đầu khoảng 3 triệu đồng chỉ để mở bán online order cho vài chục người bạn trên mạng. Có ngày chỉ 1 đơn hàng được bán ra thì sau 2 năm, con số đã tăng tới 2,5 nghìn người theo dõi với vài chục đơn hàng được chốt mỗi ngày.

Cũng có nhiều khó khăn ban đầu hay chuyện bị khách hàng mắng mỏ, bùng hàng vô cớ. Tới giờ mình đã cảm thấy rất bình thường. Điều quan trọng khi kinh doanh online là cần sự năng động, chỉ cần khách hàng thích gì mình sẵn sàng tìm và ngay lập tức đáp ứng.

Từ ngày làm công việc kinh doanh, mình thấy bản thân nhanh nhẹn hơn với các con số, cách giao tiếp và xử lý tình huống phát sinh cũng khéo léo hơn. Chưa kể công việc kinh doanh cũng giúp mình tăng thu nhập, tháng cao có thể thu về đến 30 triệu đồng “, chị Thảo Phương chia sẻ.

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng

Khác với những bữa cơm có nhiều thịt, hộp cơm mang đi làm của cô gái trẻ 24 tuổi này chỉ có rau, củ, quả nhưng cách chị bài trí và lựa chọn nguyên liệu đa dạng khiến không ít chị em "nức nở".

Ăn chay trở thành một xu hướng khi càng ngày càng có nhiều người nhận thức được lợi ích về sức khỏe cho bản thân cũng như lợi ích của việc ăn chay đối với môi trường sống xung quanh.

Chị Ngô Thảo Anh (hiện là nhân viên marketing tại Hà Nội) cũng là một cô gái như thế. Là một 9x, nhưng Thảo Anh bắt đầu ăn chay từ khá sớm.

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 1

Chị Ngô Thảo Anh.

Chị đã duy trì thói quen ăn chay vào mỗi mùng 1 và 15 hàng tháng cũng được vài năm. Với các dịp đặc biệt như lễ Vu Lan chị sẽ ăn chay dài ngày hơn.

Việc chuẩn bị những hộp cơm chay buổi trưa mang đi làm cũng nằm trong sở thích và nhu cầu của cá nhân. Khác với những bữa cơm có nhiều thịt, hộp cơm mang đi làm của cô gái trẻ này chỉ có rau, củ, quả nhưng cách chị bài trí và lựa chọn nguyên liệu đa dạng cũng khiến không ít chị em nức nở vì thèm muốn.

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 2

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 3

Hộp cơm mang đi làm của cô gái trẻ này chỉ có rau, củ, quả nhưng trông rất đa dạng thậm chí còn nhiều món ăn những người nấu mặn nữa.

" Mình thích ăn chay vì nó giúp tinh thần mình thoải mái và cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể. Nhờ có ăn chay mà tiêu hóa của mình tốt hơn, cơ thể nhẹ nhàng và tinh thần thoải mái. Hơn nữa, làm đồ ăn chay rồi mình mới phát hiện ra đồ chay chế biến cũng nhanh gọn, lại đa dạng mà không tốn nhiều thời gian như các món mặn.

Không những thế còn đảm bảo chất dinh dưỡng nếu người làm biết cân đối các nhóm chất. Chính vì những lý do này nên mình đã tự chuẩn bị những hộp cơm chay mang đi làm thay vì thức ăn mặn ", chị Thảo Anh cho biết.

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 4

Một hộp cơm trưa có nâm hấp, đậu bắp luộc, canh mướp, nem thính và cơm cực ngon miệng.

Vì mình tự nấu đồ ăn chay cho bản thân nên quan trọng nhất là sự an toàn, sạch sẽ và tươi ngon. Mình thường chọn mua các nguyên liệu nấu ăn chay ở các chuỗi của hàng rau sạch hữu cơ hoặc các sản phẩm đạt chuẩn VinEco, VietGAP,...ở siêu thị. Một số nguyên liệu khó mua thì mình đặt ở bếp chay của các phật tử. Nói chung nguồn nguyên liệu mua khá đơn giản, dễ dàng. Mỗi hợp cơm cũng không quá đắt, chi phí thường rơi vào khoảng 20 - 30.000 đồng/hộp, tùy từng bữa mua nguyên liệu nấu là gì.

Hiện tại, phong trào ăn chay và số lượng người lựa chọn ăn chay trường cũng đã tăng lên rất nhiều. Mình cũng tham dự rất nhiều hội nhóm dạy nấu ăn chay để học hỏi mọi người kinh nghiệm đi mua đồ, nguồn nguyên liệu nấu mua ở đâu vừa tốt, vừa rẻ. Các chị em chia sẻ rất tận tình.

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 5

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 6

Những hộp cơm ngon miệng như thế này chỉ khoảng 20 - 30.000 đồng/hộp.

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 7

Vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại tốt cho cơ thể.

Sau nhiều năm nấu ăn chay mình thấy các nguyên liệu cho sản phẩm chay trên thị trường khá đa dạng và dễ mua. Cũng không hề đắt đỏ giống nhiều người thường tưởng tượng, chỉ cần bạn khéo léo một chút trong việc mua nhiều rồi để phân loại thức ăn nhỏ theo từng bữa thì sẽ rất tiết kiệm.

" Mẹo mua sắm của mình cũng đơn giản lắm, thay vì mua những sản phẩm chay đã chế biến sẵn, mình ưu tiên các loại rau củ quả, nguyên liệu tươi mỗi ngày để chế biến các món ăn. Vừa rẻ mà lại đảm bảo sức khỏe hơn việc sử dụng các sản phẩm có sẵn với chất bảo quản mà mình không kiểm soát được ".

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 8

Nguyên liệu tươi ngon được chị Thảo Anh mua mỗi ngày.

Để các hộp cơm mỗi ngày mang đi làm được đa dạng và ngon miệng, đẹp mắt chị Thảo Anh cố gắng chọn các nguyên liệu tươi ngon, đa dạng thay đổi liên tục để không bị chán. Chị thường sẽ ghi nhớ các món ăn mới lạ, ngon miệng nếu có dịp đi ăn ở các quán chay, sau đó về nhà tìm công thức để tự nấu.

Ngoài ra, lúc rảnh chị Thảo Anh cũng sẽ tham khảo thêm các món ăn mới từ các hội nhóm ăn chay. Chỉ cần như vậy, thêm một chút tâm huyết và sự vui vẻ khi dậy nấu ăn vào buổi sáng là đảm bảo sẽ có hộp cơm chay ngon lành.

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 9

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 10

Thực đơn đa dạng thay đổi theo tuần được chị học hỏi từ các nhóm ăn chay và cả trên mạng.

Mỗi ngày đi làm về, chị Thảo Anh sẽ ghé siêu thị để mua các nguyên liệu nấu ăn luôn. Rau sạch chị thường đặt số lượng lớn từ trong chùa, được giao hàng tới tận nơi không tốn nhiều thời gian mua sắm của chị. Sau đó chỉ việc phân nhỏ lượng thức ăn cho cả tuần. Giá rau mua tại chùa rất hợp ví tiền và rẻ hơn so với thị trường, tươi ngon và đảm bảo nên chị Thảo Anh vẫn đang giữ liên hệ và lựa chọn cách mua hàng này theo hình thức lâu dài.

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 11

Ngoài ra, chị Thảo Anh cũng đặt nguyên liệu ở các chùa để vừa tươi ngon lại giá thành vừa ví tiền.

Về thực đơn, chị Thảo Anh sẽ lên theo tuần. Sau đó đến ngày nào chỉ việc mua đồ về chế biến nên không tốn thời gian nghĩ ngợi xem hôm nay ăn gì mà mua gì nữa. " Có một mẹo nữa để nghĩ ra nhiều món ăn đa dạng mỗi ngày là bạn có thể lên mạng tìm kiếm theo tên nguyên liệu để ra các món. Ví dụ như với nguyên liệu nấu đùi gà mình sẽ cho ra một loạt các danh sách món ăn từ nấm đùi gà để lựa chọn. Rất nhẹ nhàng mà không hề tốn thời gian ".

Thật ra ăn chay không khó, cũng không hề nhàm chán, lo sợ sẽ thiếu chất như nhiều người tưởng. Với những hộp cơm chay đa dạng, ngon miệng lại đẹp mắt mà chị Thảo Anh đã thực hiện sẽ giúp các bạn trẻ đang ấp ủ ý định ăn chay có thể yên tâm bắt tay vào thực hiện.

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 12

Tháng 7 âm đã đến, cùng tham khảo những hộp cơm chay giá chỉ 30k của cô nhân viên văn phòng Hà Nội và những mẹo mua đồ chay đầy đủ chất dinh dưỡng - Hình 13

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà khoe khoảnh khắc cặp song sinh tập lẫy cực yêu
20:21:00 26/01/2021
Việt Anh khiến dân mạng ngượng chín mặt khi 'thả thính' Quỳnh Nga
20:37:06 26/01/2021
Câu chuyện phía sau tấm ảnh Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm hẹn hò ở Thái
21:26:50 26/01/2021
NÓNG: Bố Trương Hằng lần đầu phản hồi scandal mang thai hộ, tố Trịnh Sảng quá nhẫn tâm khi ruồng rẫy 2 con
19:57:17 26/01/2021
Phương Loan nghẹn ngào chia sẻ về ông xã: 'Đi làm nhớ anh Chí Tài, khóc đeo khẩu trang để người ta không thấy'
23:06:06 26/01/2021
Cường Đôla mua siêu xe hơn 10 tỷ, đợi 6 tháng để tặng Đàm Thu Trang
21:20:09 26/01/2021
Sao nữ Trung Quốc không dám sinh con vì sợ mất danh tiếng, quảng cáo
19:50:02 26/01/2021
Nhan sắc nữ diễn viên U40 muốn lấy chồng có 30-40 tỷ trong tài khoản
21:15:39 26/01/2021
Hóa ra việc giọng ca "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" quyết định một mình sinh con gái đều được người này ngầm đồng ý?
23:29:27 26/01/2021
Nam Em - Tình yêu như trò đùa: 2 lần làm “trà xanh”, mối tình gần nhất chia tay sau 2 tháng công khai
23:10:37 26/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu làm việc tại đoàn thảo luận các văn kiện Đại hội

Đời sống

05:17:15 27/01/2021
Chiều ngày 26/1, tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đại biểu làm việc tại đoàn thảo luận các văn kiện Đại hội.

Chelsea bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel, hợp đồng 18 tháng

Bóng đá thế giới

05:03:48 27/01/2021
Chelsea xác nhận bổ nhiệm HLV Thomas Tuchel ngồi vào ghế nóng thay cho Frank Lampard, theo bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng.

Ca sĩ Cara cá tính đi dự sự kiện

Phong cách sao

05:02:32 27/01/2021
Khác với vẻ cá tính trên các show truyền hình, trong một sự kiện khai trương mới đây, Cara Phương xuất hiện đầy trẻ trung và có những khoảnh khắc cưng xỉu.

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng

Người đẹp

04:25:02 27/01/2021
Hình ảnh của cô nàng hot girl mới đây nhận về không ít ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng.

Hair stylist người Hàn mách chọn màu tóc hợp với tông da mỗi người, hóa ra đây lại là cách đơn giản nhất để F5 nhan sắc

Thời trang

04:09:34 27/01/2021
Bên cạnh kiểu cắt thì màu nhuộm cũng là yếu tố quan trọng cần lưu tâm khi làm tóc. Chọn được màu tóc hợp với làn da, tôn da sẽ giúp bạn lên hương nhan sắc của mình.

6 lọ toner chứa AHA bạn nên dùng từ bây giờ, để đến Tết da căng bóng không tì vết

Làm đẹp

03:55:44 27/01/2021
Chỉ còn khoảng hơn 2 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu. Nhưng 6 loại toner dưới đây lại có thể đánh nhanh, thắng nhanh, hiệu quả chỉ sau 2 tuần!

Thu Quỳnh khoe ảnh sánh đôi với Mạnh Trường trong phim mới

Phim việt

23:52:20 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên xinh đẹp Thu Quỳnh đã hé lộ tạo hình đầy bất ngờ của mình trong phim mới.

Facebook bắt đầu trả tiền tin tức tại Anh

Thế giới số

23:49:52 26/01/2021
Facebook ra mắt sản phẩm Facebook News tại Anh từ ngày 26/1 và bắt đầu trả tiền bản quyền cho các nhà xuất bản.

Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!

Nhạc quốc tế

23:48:05 26/01/2021
Tình huống dở khóc dở cười của một fan Kpop khi đòi nợ bạn mình trên video trình diễn của thần tượng đã khiến khán giả có một phen cười nghiêng ngả.

Lan Phương nhí nhảnh như trẻ con trong chương trình "Trạng nguyên nhí"

Show việt

23:46:49 26/01/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, nữ diễn viên Lan Phương đã đăng tải những hình ảnh vô cùng nhí nhảnh khi tham gia chương trình Trạng nguyên nhí trên VTV3.

Bắt đối tượng tàng trữ, mua bán hơn 1.500 linh kiện súng hơi

Pháp luật

23:46:38 26/01/2021
Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Công an huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa bắt một đối tượng tàng trữ, mua bán hàng nghìn linh kiện, cụm chi tiết linh kiện để lắp ráp súng hơi khí nén và hàng nghìn viên đạn chì.

Đăng Dũng tiết lộ Ba Toàn "Ngày em đến" sẽ điên loạn

Hậu trường phim

23:45:15 26/01/2021
Diễn viên Đăng Dũng gặp không ít khó khăn khi thể hiện nhân vật Ba Toàn sau này trở nên điên loạn, hoang tưởng.

EU hối thúc Mỹ hợp tác kiểm soát các tập đoàn công nghệ khổng lồ

Thế giới

23:43:55 26/01/2021
Chủ tịch EC kêu gọi Mỹ cùng EU tạo ra bộ quy tắc kinh tế kỹ thuật số có giá trị trên toàn thế giới bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cũng như đảm bảo an toàn cho các cơ sở hạ tầng quan trọng.

Cáo bỏ chạy vì đụng phải gà 'ninja'

Hài hước

23:39:50 26/01/2021
Ngay cả khi đã bắt được một con gà, cáo vẫn bị một con gà nghĩa hiệp khác lao vào tấn công để giải cứu đồng loại.

Nhan sắc ở tuổi 40 của "mợ chảnh" Jeon Ji Hyun có gì mà được nhận xét vượt trội hơn hẳn Kim Tae Hee?

Sao châu á

23:34:47 26/01/2021
Dù đã là mẹ 2 con nhưng ngoại hình của Jeon Ji Hyun vẫn vô cùng mảnh mai.