Hiểu “tâm lý” của tiền để giúp bạn thay đổi thói quen tài chính tốt hơn

Bạn có thành công với tiền bạc hay không không nằm ở kiến thức, chỉ số IQ hay mức độ giỏi toán của bạn. Đó là về hành vi. Để hiểu về hành vi sử dụng tiền của bạn, bạn cần hiểu tâm lý học về tiền của chính mình.

Tất cả chúng ta đều có những đam mê, nỗi sợ hãi và ước mơ ….khác nhau. Và khi chúng ta nghe đến từ tiền, tất cả chúng ta đều có những suy nghĩ và cảm xúc độc đáo. Hiểu được tâm lý về tiền có thể giúp chúng ta nhận thức được những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi đó khi chúng xuất hiện.

Tâm lý học về tiền là gì?

Bạn có thành công với tiền bạc hay không không nằm ở kiến thức, chỉ số IQ hay mức độ giỏi toán của bạn. Đó là về hành vi. Và mọi người đều có xu hướng có những hành vi nhất định hơn những người khác. Một khi bạn nhận thức được xu hướng của mình, bạn có thể khai thác sức mạnh của tâm trí, suy nghĩ và ý chí của mình – và bạn có thể thay đổi cuộc đời mình theo đúng nghĩa đen.

Tại sao tâm lý học về tiền lại quan trọng?

Cho dù chúng ta đang nói về tiền bạc hay toàn bộ cuộc sống của bạn, hiểu rõ bản thân là một yếu tố rất lớn trong việc tạo ra sự thay đổi có ý nghĩa.

Tự nhận thức là vô cùng quý giá. Chúng ta cần tìm hiểu thêm về tính cách và cách hoạt động của trí óc nếu muốn phát triển. Nếu chúng ta không nhận thức được điểm mạnh, điểm yếu, nhận thức và xu hướng nào mà chúng ta đưa ra để bàn luận, chúng ta sẽ không bao giờ có thể dẫn dắt bản thân để cải thiện và đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Điều này cũng đúng với tiền của bạn, tài chính cá nhân chiếm 20% kiến thức và 80% hành vi. Và nếu bạn muốn tìm hiểu tận gốc lý do tại sao bạn cư xử theo cách bạn làm – tại sao bạn chi tiêu, tiết kiệm , nợ nần, ngừng đầu tư … – bạn phải tìm hiểu về tâm lý đằng sau cách bạn nhìn nhận tiền bạc.

4 cách tâm lý ảnh hưởng đến tiền của bạn

Mọi người đều khác nhau, và không có xu hướng nào trong số này là đúng hay sai. Dưới đây là bốn điều bạn cần xác định trong tư duy về tiền bạc của mình:

1. Người chi tiêu hay tiết kiệm

Hầu hết mọi người đều thấy khá dễ dàng để xác định xem mình là người chi tiêu hay tiết kiệm. Người chi tiêu có thể thấy rất nhiều khả năng sáng tạo khi nói đến tiền. Bất cứ khi nào có thêm tiền, bạn sẽ luôn muốn tiêu hết số tiền đó.

Hiểu tâm lý của tiền để giúp bạn thay đổi thói quen tài chính tốt hơn - Hình 1

Người chi tiêu sẽ rất nghiện mua sắm , và thường thì số tiền họ kiếm được sẽ ngay lập tức được tiêu hết.

Mặt khác, bản năng đầu tiên của một người tiết kiệm là không tiêu tiền của mình. Họ cảm thấy tốt hơn nhiều khi tiền được cất giấu. Người tiết kiệm kiên nhẫn và sẵn sàng chờ đợi để mua hàng.

Hiểu tâm lý của tiền để giúp bạn thay đổi thói quen tài chính tốt hơn - Hình 2

Thay vào đó, những người tiết kiệm sẽ cảm thấy vui hơn mỗi khi họ nhìn thấy số tiền trong tài khoản tiết kiệm của mình tăng lên mỗi ngày.

Điều nguy hiểm đối với một người chi tiêu, nếu bạn chi tiêu tất cả những gì bạn kiếm được, bạn sẽ bị phá sản. Và với những người tiết kiệm, nếu bạn tiết kiệm mọi thứ bạn kiếm được, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều trải nghiệm thú vị trong cuộc sống.

2. Người nguyên tắc và phóng khoáng

Những người nguyên tắc thường được coi là những kẻ lập dị khi luôn tổ chức ngân sách một cách rõ ràng để mang lại cho họ cảm giác hài lòng khi biết họ đã chi tiền vào đâu mỗi tháng và tìm cách làm cho tiền hoạt động tốt hơn nữa.

Những người phóng khoáng thường không thích những chi tiết – bởi đây là điều giúp họ tận hưởng cuộc sống. Các danh mục mua sắm và giải trí về cơ bản là những chi tiêu chính của họ. Những người phóng khoáng thích sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất!

Hiểu tâm lý của tiền để giúp bạn thay đổi thói quen tài chính tốt hơn - Hình 3

Người phóng khoáng luôn muốn tận hưởng cuộc sống một cách tốt nhất.

Người nguyên tắc cần tinh thần tự do nên chi một chút tiền vào ngân sách cho các danh mục không cần thiết, như những buổi hẹn hò lãng mạn, kỳ nghỉ và tiệc sinh nhật.

Người phóng khoáng cần học cách tạo những nguyên tắc giúp mình tạo ra một ngân sách thực tế để kiểm soát tài chính tốt hơn. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn rằng những người nguyên tắc sẽ là những người tiết kiệm – vẫn có rất nhiều người rất thích việc chi tiêu nhưng vẫn theo dõi ngân sách sát sao .

3. Người an toàn hay địa vị

Bạn được thúc đẩy tài chính bởi sự an toàn hay bởi địa vị? Đối với điều này, bạn có thể thành thật với bản thân khi bạn nghĩ về điều gì thúc đẩy bạn khi bạn chi tiêu hoặc tiết kiệm. Điều này chính là chìa khóa để tạo nên tâm lý học về tiền của bạn.

Những người coi trọng sự an toàn muốn sự an toàn mà tiền có thể mang lại. Họ muốn biết họ có thể vẫn sống tốt khi bị mất việc, đủ khả năng chi trả cho các trường hợp khẩn cấp y tế hoặc thậm chí chỉ là giảm thu nhập hay không. Nếu bạn là một người an toàn, bạn cần đề phòng việc sống trong sợ hãi. Nỗi sợ hãi có thể khiến bạn không giúp đỡ người khác một cách hào phóng, hay đầu tư cho việc nghỉ hưu, hoặc thậm chí là chi tiền cho một đôi giày mới khi đôi giày bạn đi hàng ngày đã bị thủng và rõ ràng cần phải thay.

Nếu bạn coi tiền là địa vị của ai đó, thì đó cũng là cách bạn đo lường thành công. Số tiền bạn có ảnh hưởng đến ngôi nhà mà bạn sống, các hoạt động mà bạn tham gia và khả năng cho những kỳ nghỉ trong mơ của bạn.

Hiểu tâm lý của tiền để giúp bạn thay đổi thói quen tài chính tốt hơn - Hình 4

Sẽ chẳng có gì sai khi bạn kiếm được nhiều tiền và sẵn sàng chi cho những kỳ nghỉ sang trọng, nhà lầu, xe hơi. Nhưng hãy luôn chú ý để tránh sa đà vào việc chi tiêu quá mức.

4. Gia đình và tuổi thơ của bạn

Cách bạn nghe cha mẹ nói (hoặc không) về tiền – chắc chắn đã ảnh hưởng đến thái độ của bạn về tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ. Chỉ riêng điều này sẽ không xác định được suy nghĩ về tiền bạc của bạn, nhưng bạn nên lưu ý.

Có thể bạn là một người tiết kiệm vì bạn lớn lên trong nghèo khó và việc chi tiêu nhiều hơn cho bất cứ thứ gì khiến bạn cảm thấy không an toàn.

Hiểu tâm lý của tiền để giúp bạn thay đổi thói quen tài chính tốt hơn - Hình 5

Cách gia đình bạn sử dụng tiền như thế nào cũng ảnh hưởng rất nhiều tới cách bạn quản lý tiền bạc – theo một cách mà bạn không hề chú ý tới.

Hay bạn có thể là một người luôn thấu chi và thường xuyên nợ nần do ảnh hưởng từ phong cách sống của cha mẹ bạn.

Tâm lý tiền ảnh hưởng như thế nào đến quyết định của bạn

Sự thật là tiền chỉ là một tấm kính lúp – nó khiến bạn trở nên giống con người của mình hơn. Nếu bạn tử tế và hào phóng, bạn sẽ còn tử tế và hào phóng hơn với tiền bạc. Nếu bạn thô lỗ và tự cho mình là trung tâm, bạn sẽ càng thô lỗ và coi thường tiền bạc hơn. Tiền đơn giản là một công cụ và bạn phải xác định phải làm gì với nó.

Có hàng trăm quyết định nhỏ mà chúng ta đưa ra mỗi ngày mà không hề nhận ra rằng nó bị ảnh hưởng bởi cách chúng ta nhìn nhận tiền bạc. Ví dụ như bạn là một người coi tiền là địa vị của mình, bạn có nhiều khả năng coi trọng một chiếc ví hàng hiệu hoặc một chiếc xe hơi sang trọng và tìm cách biện minh cho việc mua sắm nhiều bởi điều đó khiến bạn cảm thấy thành công.

Một mặt, điều này có nghĩa là bạn chỉ thích những thứ tốt đẹp – tất nhiên, không có gì sai khi có những thứ tốt đẹp nếu bạn có đủ khả năng. Nhưng biết bạn có xu hướng coi tiền là địa vị, nghĩa là bạn sẽ phải kiểm soát chi tiêu của mình tốt hơn để tránh mua sắm quá đà và thể hiện mình hơn người khác bằng những món đồ hào nhoáng.

Đừng bao giờ quên hỏi mình 6 câu này trước khi săn hàng khuyến mại

Một trong những thói quen tài chính tồi tệ nhất mà nhiều người mắc phải chính là mua đồ theo ý thích. Chúng ta đã quá quen với việc mua mọi thứ bằng thẻ tín dụng rồi trả tiền sau mà quên đi hậu quả mà việc mua hàng có thể gây ra sau đó.

Ngày hội mua sắm Black Friday đang đến gần. Những quảng cáo sản phẩm, lời mời gọi "một lần duy nhất trong năm", "giá không thể rẻ hơn"... khiến bạn không thể cưỡng lại việc rút hầu bao?

Hãy nhớ đến lần gần nhất bạn thấy hối hận vì đã chi tiền cho một thứ chẳng hề hữu dụng. Đừng bao giờ quên hỏi bản thân 6 câu này trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào.

1) Tôi có đủ khả năng thanh toán mà không cần dùng thẻ tín dụng hay vay mượn không?

Đừng bao giờ quên hỏi mình 6 câu này trước khi săn hàng khuyến mại - Hình 1

Bạn có thể cười khi nghe thấy điều này vì nó rất rõ ràng song thực tế là nhiều người không thể vượt qua được ngay rào cản này. Đó cũng là lý do họ thất bại trong việc chi tiêu hợp lý và luôn mắc vào những khoản nợ.

Câu hỏi đầu tiên mà bạn cần đặt ra trước khi săn sàng khuyến mãi không nên chỉ dừng ở: "Tôi có đủ tiền mua cái này không?". Lý do là bởi nhiều người sẽ đưa ra những lý do biện minh cho việc họ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Nếu bạn cần đến thẻ tín dụng hay đi vay mượn để mua một thứ gì đó, điều này có nghĩa rằng bạn không thể mua được. Tốt nhất hãy tiết kiệm và mua khi đã có đủ tiền trong tay.

Sự hiểu biết về khả năng thanh toán sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn, thay vì mang thêm gánh nặng.

2) Tại sao tôi muốn mua cái này?

Đúng! Điều mà bạn cần trả lời được chính là lý do bạn muốn mua thứ gì đó. Nếu bạn muốn mua một chiếc điện thoại đời mới chỉ để gây ấn tượng với ai đó, để trông "chất chơi" hơn, lý do của bạn sẽ là không phù hợp.

Tất nhiên, để cưỡng lại nhu cầu mua sắm và trả lời được câu hỏi này là điều không hề dễ dàng. Chúng ta luôn muốn mình phải bắt kịp được với phong cách, công nghệ và xu hướng truyền thông xã hội mới nhất.

Bạn nhận được tin nhắn và email mỗi ngày, những thứ khiến bạn phải nhanh chóng thốt lên kinh ngạc. "Ưu đãi phút chót!", "Giá sẽ không bao giờ thấp như này nữa!", "Bạn luôn cần có một chiếc ... trong tủ quần áo mùa hè của mình!"...

Hãy học cách đưa ra quyết định một cách đúng đắn. Bạn cần biết vì sao mình cần mua món đồ đó, lập kế hoạch chi tiêu cụ thể để chống lại sự cám dỗ từ truyền thông, quảng cáo. Hãy chi tiền cho những thứ thực sự đem lại hạnh phúc, niềm vui cho bạn thay vì lãng phí tiền của mình chỉ vì ý kiến của người khác?

3) Tôi sẽ sử dụng cái này trong bao lâu?

Đừng quá chú ý đến giá bán mà quên đi giá trị sử dụng thực sự của sả

Đừng bao giờ quên hỏi mình 6 câu này trước khi săn hàng khuyến mại - Hình 2

n phẩm đó. Hãy luôn nghĩ đến tương lai xa hơn thay vì chỉ quan tâm tới cảm xúc lúc nhìn thấy sản phẩm đó đang treo lên kệ.

Trả lời câu hỏi thời gian sử dụng của sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được sự hối hận khi quyết định bốc đồng và giúp tiết kiệm một khoản tiền kha khá.

Ngay cả một người không mấy ăn diện cũng khó lòng không xao xuyến trước chiếc váy đang được quảng cáo giảm tới 75%, cơ hội trong 1 ngày duy nhất. Điều bạn cần làm là kiềm chế bản thân khi nhận ra một giao dịch mua không thực tế lắm.

Những món đồ "trông có vẻ xinh xinh, hay hay" và đang được giảm giá dễ khiến bạn rinh về mà không nghĩ rằng mình sẽ sử dụng trong bao lâu. Một chiếc quần âu có giá 1 triệu đồng với chất lượng cao, có thể mặc đi làm hàng ngày nên được cân nhắc mua hơn một chiếc váy 800 nghìn nhưng chỉ mặc được đi ăn cưới, dạ hội rồi sau đó cất tủ.

Đừng chỉ quan tâm tới cảm xúc nhất thời. Suy nghĩ xa hơn về việc liệu bạn sẽ dùng nó bao nhiêu lần sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

4) Tôi đã sở hữu một cái gì đó tương tự chưa?

Có một sự thật thú vị là chúng ta thường rất dễ mua hàng lặp đi lặp lại chỉ vì bản thân không nhớ nổi mình đã sở hữu thứ gì đó tương tự chưa hoặc đơn giản là vì muốn nâng cấp.

Trước khi mua sản phẩm gì, hãy có kế hoạch trước để có thể cân nhắc kỹ lưỡng hơn và đảm bảo mình chưa có sản phẩm nào như thế. Hãy kiểm tra tủ quần áo trước khi mua một chiếc váy và kiểm tra tủ lạnh trước khi mua đồ ăn.

5) Nó có phù hợp với giá trị của tôi không?

Đừng bao giờ quên hỏi mình 6 câu này trước khi săn hàng khuyến mại - Hình 3

Nếu bạn muốn một cách dễ dàng để nói "không" với việc mua hàng, đây chính là một câu hỏi hữu dụng.

Tiết kiệm là điều quan trọng và cần thiết song nó không có nghĩa rằng chúng ta cần ngừng chi tiêu, sống một cách kham khổ. Hãy chi tiêu hợp lý, biết bỏ tiền cho những thứ làm tăng thêm giá trị của mình.

Hãy tạo một danh sách những điều có thể góp ích cho bạn, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần. Trước khi bỏ tiền ra mua bất cứ thứ gì, hãy đối chiếu xem, sản phẩm đó nằm trong phần nào thứ tự ưu tiên, đem lại giá trị gì cho bạn.

6) Tôi có đủ không gian cho nó không

Đây là một câu hỏi nhanh, chủ yếu nên dành cho các giao dịch mua những sản phẩm chiếm nhiều diện tích trong không gian sống của bạn.

Bạn có chỗ cho sản phẩm đó không? Hay bạn sẽ để tạm nó lên nóc tủ, gác xép, trong nhà kho? Hãy nghĩ đến điều này một cách nghiêm túc vì có những sản phẩm thực sự chỉ xuất hiện một vài lần trong phòng sau khi mua và sau đó nằm im lìm một góc trong nhà kho.

Không gian rất quý giá. Đừng để bất cứ thứ gì không hữu ích làm chật chội thêm không gian sống của bạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Dàn sao Việt lộng lẫy xuất hiện tại CK Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020, Nam Em - Nam Anh chiếm trọn spotlight vì điều này
08:57:49 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Sơn Tùng M-TP đã có chia sẻ đầu tiên trên MXH giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm
10:40:37 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Nhã Phương và Thúy Ngân khoe ảnh diện đồ đôi đi du lịch Đà Lạt, Tiến Luật bình luận siêu hài
08:03:05 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Quế Vân bị tấn công dữ dội khi tố Sơn Tùng 'lật mặt'
08:15:08 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nên đắp chăn có trọng lượng khi ngủ?

Sức khỏe

12:10:03 25/01/2021
Không chỉ dừng lại ở việc mang đến một giấc ngủ ngon, đắp chăn khi ngủ còn giúp xoa dịu tinh thần, giảm đau, chống lại căng thẳng.

Bắt giữ thành công đối tượng cướp giật tài sản sau tiếng tri hô

Pháp luật

12:08:15 25/01/2021
Nghe thấy tiếng tri hô cướp của người gặp nạn, cơ quan chức năng đã kịp thời truy đuổi, khống chế đối tượng vừa có hành vi cướp giật tài sản.

Hà Trúc - Quang Đạt lại cua gắt: Đi Gala WeChoice sang như công chúa với hoàng tử, vừa ra phố đã thành sếp và... chị trợ lý

Netizen

12:07:17 25/01/2021
Nếu như lúc đi sự kiện trông rất gì và này nọ thì ở ngoài đời, cặp đôi Hà Trúc - Quang Đạt lại bình thường cực kì bình thường.

Camera hỗ trợ công an phá án

Đời sống

12:06:09 25/01/2021
Mô hình camera an ninh phát triển mạnh tại các tỉnh, thành ĐBSCL trong những năm gần đây. Thông qua hình ảnh từ camera an ninh do người dân cung cấp đã giúp lực lượng công an phá nhiều vụ án, góp phần giữ vững an ninh trật tự.

Neuer xô đổ kỷ lục của Oliver Kahn

Sao thể thao

12:05:25 25/01/2021
Cùng Bayern hạ Schalke 4-0 hôm 24/1, thủ môn Manuel Neuer lập kỷ lục mới của Bundesliga với 197 trận sạch lưới.

Suarez được khen là trung phong hay nhất châu Âu

Bóng đá thế giới

12:04:38 25/01/2021
Chủ tịch Enrique Cerezo tự hào khi Luis Suarez đang đều đặn ghi bàn, giúp Atletico Madrid dẫn đầu La Liga.

3 câu hỏi tối kỵ khi yêu, đàn bà ngốc khiến đàn ông phát điên, đàn bà khôn không hé nửa lời

Tình yêu

12:02:50 25/01/2021
Phụ nữ đừng dại mà hỏi đàn ông câu này, như vậy thì càng khiến anh ấy thêm mệt mỏi hơn mà thôi. Cứ lặp đi lặp lại câu hỏi đó chắc chắn sẽ khiến đàn ông chán ghét.

Lee Nguyễn vui khi thắng trận ra mắt V-League

Bên lề sân cỏ

11:55:38 25/01/2021
Tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn bày tỏ niềm vui trên trang cá nhân sau khi giúp TP HCM hạ Hà Tĩnh ở vòng 2 V-League 2021.

Juky San chia sẻ kỷ niệm đặc biệt khi cover “Tình khúc vàng" của Đan Trường

Nhạc việt

11:54:11 25/01/2021
Được biết đến là một trong những ca sĩ trẻ có giọng hát ngọt ngào cùng nhiều bản cover thành công, mới đây, Juky San tiếp tục làm mới loạt hit của các ca sĩ Mỹ Tâm, Đan Trường, Trương Thế Vinh và Orange khi tham dự chương trình Cầu vồng...

Trang phục xấu nhất 2020 của sao nữ Hoa ngữ: Kim Ưng buồn của Tống Thiến, Dương Mịch cũng có lúc sai lầm

Phong cách sao

11:47:27 25/01/2021
Dàn sao nữ Hoa ngữ luôn cực kỳ tỉ mỉ, chỉn chu mỗi khi đi thảm đỏ nhưng không phải lúc nào ekip của họ cũng có sự lựa chọn sáng suốt.

Lee Nguyễn xin đá sớm ở V-League

Bóng đá việt nam

11:47:07 25/01/2021
HLV Alexandre Polking tiết lộ, tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn chủ động xin được đá chính ngay vòng 2 V-League 2021 dù tập trung được hai ngày.

Tổng thống Bồ Đào Nha tái đắc cử

Thế giới

11:46:59 25/01/2021
Ngày 24/1, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã tái đắc cử với 61,6% số phiếu ủng hộ, theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ 98% các điểm bỏ phiếu.

Mất 500 triệu tiền thách cưới vợ 2 bằng đại học, tân hôn xong tôi khiếp vía vội chìa đơn

Tâm sự

11:43:55 25/01/2021
Thương thấy tôi bỏ ra 500 triệu tiền thách cưới thì nghĩ rằng tôi là một kẻ ngốc, cho cô ấy thích điều khiển hay dắt mũi thế nào cũng được hay sao?

Khung hình lộ vòng 1 ngồn ngộn của Dương Mịch gây bão khắp Weibo vì chi tiết "gây lú" cực mạnh?

Sao châu á

11:31:58 25/01/2021
Xuất hiện tại 1 sự kiện game đình đám tối ngày 24/1, Dương Mịch khiến bao fanboy xao xuyến với hình ảnh trẻ trung, cá tính.

Thiều Bảo Trâm cuối cùng đã lộ diện: Bão "update" ảnh mới với đôi mắt buồn, còn đăng ngay sau Sơn Tùng

Sao việt

11:28:48 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng liên tiếp có những động thái mới giữa lùm xùm hậu nghi vấn chia tay.