6 lý do mắc kẹt trong nợ nần, bạn cần tránh tối đa

Có đủ loại lý do khiến mọi người chọn sống trong vòng quay của nợ nần thay vì thực hiện các bước để không mắc nợ. Đừng rơi vào bất kỳ điều nào trong số này.

Nợ nần khiến bạn bị mắc kẹt trong một chu kỳ không thể xây dựng sự giàu có. Nợ nần đẩy các mục tiêu của bạn vào tương lai xa hơn. Nhưng những người mắc nợ đôi khi không thể nhìn thấy tất cả những điều đó. Họ mắc nợ đến mức không thể tìm ra lối thoát.

1. Không muốn hy sinh những thói quen

Bạn có thể bỏ ăn ngoài 3 đêm một tuần? Hoặc cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu không có cáp truyền hình, những bộ quần áo hàng hiệu, nước hoa, đồng hồ đắt tiền? Bạn sẽ không bao giờ biết được cho đến khi bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì đó để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang nợ nần chồng chất, bạn sẽ cần phải từ bỏ một số thứ trong lối sống của mình bây giờ để sống tốt hơn sau này. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân: Bạn sẵn sàng từ bỏ điều gì để có thể không mắc nợ?

6 lý do mắc kẹt trong nợ nần, bạn cần tránh tối đa - Hình 1

Hãy từ bỏ những thói quen khiến bạn phải chi quá nhiều tiền và lựa chọn các giải pháp thay thế kinh tế hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn khi liên tục rơi vào bẫy so sánh, hãy suy nghĩ trước khi thực sự tiêu tiền và bắt đầu tiết kiệm nhiều nhất có thể. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tích cực.

2. Mất hy vọng

Khi bạn bị chôn vùi bởi khoản nợ hàng chục thậm chí là trăm triệu hay nhiều hơn nữa, bạn sẽ dễ bị cảm thấy như không có lối thoát. Sau khi thực hiện các khoản thanh toán tối thiểu tháng này qua tháng khác và thấy không có tiến triển, bạn cảm thấy như mình sẽ không bao giờ có thể thoát nợ.

Một số người mắc nợ vì họ quá sợ hãi để thực hiện một động thái nào đó. Nợ nần có thể thoải mái, giống như chú ếch nấu trong nồi nước sôi. Thoạt đầu thật ấm áp nhưng trước khi nhận ra thì nó đã bị luộc chín! Rất tiếc, nếu bạn luôn sử dụng thẻ tín dụng thì đôi khi thật khó để thực hiện thay đổi.

6 lý do mắc kẹt trong nợ nần, bạn cần tránh tối đa - Hình 2

Chắc chắn, cố gắng trả một núi nợ có thể đáng sợ và quá sức khi bắt đầu. Nhưng hãy nhớ điều này: hàng triệu người mắc nợ giống như bạn và đã thoát khỏi nợ nần thì bạn cũng vậy!

3. Không coi việc thoát khỏi nợ nần là ưu tiên

Những người mắc nợ có thể có ý định tốt, nhưng họ vẫn không thoát khỏi nợ nần . Và luôn nói “tôi sẽ bắt đầu ngân sách vào tháng tới.” Nhưng mỗi tháng trôi qua, vẫn không có ngân sách nào cả. Trả nợ không hẳn là một thú vui, bạn cần phải nghiêm túc trong việc thực hiện nó. Thay đổi lối sống của bạn khá khó chịu, nhưng kết quả cuối cùng là hoàn toàn xứng đáng. Hãy ưu tiên nó và bạn sẽ không phải hối tiếc.

6 lý do mắc kẹt trong nợ nần, bạn cần tránh tối đa - Hình 3

Ưu tiên của bạn là trả hết nợ hay săn đồ hiệu? Quyết định là ở bạn.

4. Không có ngân sách kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Bạn có biết rằng chúng ta học được rất nhiều điều về tiền bạc trước khi nhận được khoản lương đầu tiên không? Nó bắt đầu khi chúng ta còn trẻ. Cách cha mẹ chúng ta xử lý tiền và chia sẻ hoặc không chia sẻ về nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách chúng ta sử dụng tiền hiện tại.

Tìm hiểu lý do tại sao bạn xử lý tiền bạc theo cách bạn làm sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kiếm tiền nhanh hơn. Bạn sẽ đi sâu vào gốc rễ của tất cả các quyết định của mình – và bạn có thể thay đổi tư duy kiếm tiền của mình theo hướng tốt.

Rất ít người có thói quen lập ngân sách và nếu bạn không có ngân sách hàng tháng, bạn sẽ không biết số tiền của mình sẽ đi đâu – rất có thể nó sẽ bay theo cửa sổ thay vì được sử dụng cho những mục đích tốt đẹp.

6 lý do mắc kẹt trong nợ nần, bạn cần tránh tối đa - Hình 4

Tiền bạc thông minh có nghĩa là không chỉ theo dõi các khoản chi tiêu của bạn sau khi chúng đã xảy ra mà bạn còn phải chuẩn bị trước thời gian và ngân sách cho tất cả các khoản chi tiêu sắp tới.

5. Vợ chồng không đồng quan điểm

Tiền bạc và các mối quan hệ có thể là 2 lãnh địa khó khăn, nhưng một cặp đôi không có chung quan điểm về tiền bạc thì có thể còn tệ hơn. Có thể một trong hai người không thích nợ nần và người kia thì cho rằng nợ nần không phải là điều gì đó quá nghiêm trọng. Nhưng đây không phải là nơi chia rẽ quan điểm. Nếu bạn thực sự muốn thoát khỏi nợ nần , bạn và bạn đời phải cùng chung chí hướng.

Và hãy nhớ rằng, đó không phải là tiền của tôi hay tiền của người kia – đó là tiền của chung. Một khi bạn kết hôn, hai bạn thuộc cùng một nhóm và bạn phải bắt đầu hành động như vậy nếu bạn muốn có bất kỳ thành quả nào.

6 lý do mắc kẹt trong nợ nần, bạn cần tránh tối đa - Hình 5

Đừng tranh cãi, hãy thống nhất. Vợ chồng là một gia đình, hãy cùng nhau giải quyết khó khăn.

Tương tự đối với khoản nợ của mỗi người, đó là nợ chung của cả hai. Và nếu bạn muốn thoát khỏi chúng, bạn cần phải giải quyết chúng cùng nhau.

6. Nghĩ rằng mình không kiếm đủ tiền và dùng thẻ tín dụng

Hầu hết vấn đề chính của những người mắc nợ không phải là thu nhập của họ mà là hành vi của họ. Tiêu nhiều tiền hơn số tiền kiếm được sẽ khiến bạn mắc nợ khi sử dụng thẻ tín dụng. Thậm chí, có nhiều người sau khi trả hết nợ, nhưng vẫn giữ thẻ tín dụng, và trong một ngày mưa hoặc “trường hợp khẩn cấp”, bạn sẽ lại mắc nợ. Đừng làm điều đó. Hãy cắt chúng hoàn toàn, đóng tài khoản và chỉ sử dụng thẻ ghi nợ thay vì tín dụng.

6 lý do mắc kẹt trong nợ nần, bạn cần tránh tối đa - Hình 6

Hãy khóa những chiếc thẻ tín dụng vĩnh viễn – đây chính là một trong những bước quan trọng để xóa sổ các món nợ của bạn.

Sẽ mất một chút thời gian, nhưng bạn có thể làm được điều này. Tất cả mọi người sẽ đều nhận ra và quyết định chấm dứt nợ nần để thay đổi cuộc sống của họ mỗi ngày. Và bây giờ đến lượt bạn!

5 bước giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần

Những khoản nợ dai dẳng luôn là vấn đề khiến nhiều người không ngừng lo lắng về tiền bạc. Làm thế nào để giải quyết nợ nần trong thời gian sớm nhất mà vẫn đảm bảo chi phí sinh hoạt hàng ngày?

1. Suy nghĩ về lý do mắc nợ

Hãy dành thời gian suy nghĩ về nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần hiện tại. Bạn đã tiêu tốn tiền bạc vào những gì? Đâu là khoản chi lớn nhất?

Bạn sẽ nhận ra mình đã "vung tay quá trán" ở những khoản mục nào. Từ đó thay đổi thói quen chi tiêu phù hợp.

Tuy nhiên, không phải hầu hết mọi người mắc nợ đều do tiêu xài "quá đà". Đôi khi, những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống như ốm đau, thất nghiệp... có thể là nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình cảnh khó khăn về tiền bạc.

5 bước giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần - Hình 1

Không phân chia ngân sách hợp lý, thiếu sự chuẩn bị tài chính dự phòng cho bản thân là vấn đề khiến nhiều người lâm vào thế bị động, phải vay mượn tiền bạc khi gặp những tình huống mình không thể lường trước.

Suy nghĩ về những lý do khiến bạn mắc nợ sẽ không khiến bản thân cảm thấy tồi tệ hay áp lực hơn. Thay vào đó, nó giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực, ngăn chặn điều tương tự có thể tái diễn trong tương lai.

2. Thay đổi thói quen chi tiêu

Trước tiên, cần nắm rõ thói quen chi tiêu của bản thân bằng cách ghi chép, kiểm soát các khoản thu chi một cách chi tiết. Bạn sẽ biết chính xác dòng tiền của mình đang được sử dụng như thế nào.

Ghi chép thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu được thói quen chi tiêu của bản thân. Bạn thường chi nhiều tiền cho những khoản mục nào? Đâu là khoản chi lớn nhất trong danh mục? Số tiền tiết kiệm hàng tháng là bao nhiêu?

Bạn chắc chắn sẽ nhận ra một vài thói quen chi tiêu không tốt khiến bản thân lãng phí một số tiền đáng kể như mua sắm quá nhiều quần áo, thường xuyên ăn ngoài tiệm, hay tụ tập bạn bè... Vì vậy, cần tính toán kỹ lưỡng, xem xét cắt giảm những khoản chi không cần thiết.

5 bước giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần - Hình 2

Chi tiêu không có kế hoạch là nguyên nhân thường thấy dẫn đến phá sản, nợ nần. Do đó, nên học cách quản lý tiền bạc và chi tiêu phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân.

Bước đầu tiên để tạo thói quen chi tiêu khoa học là lập ngân sách. Việc này giúp tiết kiệm và chi tiêu hiệu quả hơn bằng cách tận dụng tối đa số tiền của mình.

Các khoản chi sẽ được phân chia thành từng danh mục cụ thể như chi phí cần thiết (ăn uống, đi lại, thuê nhà...), tiết kiệm, đầu tư... với hạn mức chi phí nhất định. Nghiêm túc thực hiện theo ngân sách đã đặt ra, bạn sẽ dễ dàng đạt được các mục tiêu tài chính trong thời gian sớm nhất.

Tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu, mỗi người sẽ có cách phân chia ngân sách khác nhau. Tuy nhiên, cần đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và tiết kiệm hàng tháng.

3. Nắm rõ các khoản nợ của bản thân

Liệt kê chi tiết tất cả khoản nợ hiện tại của bản thân: số tiền nợ, lãi suất, thời hạn thanh toán. Từ đó, tính toán cụ thể để đưa ra con số tổng nợ cuối cùng.

Nên phân loại các khoản nợ theo lãi suất thực tế để xác định đâu là khoản nợ cần ưu tiên thanh toán trước. Sau đó lập kế hoạch trả nợ với mục tiêu và thời gian rõ ràng để đảm bảo chấm dứt tình trạng nợ nần nhanh nhất có thể.

4. Lập kế hoạch trả nợ

Để nhanh chóng giải quyết nợ nần, nên sắp xếp các khoản nợ theo số dư, lãi suất, thời hạn thanh toán. Từ đó, xác định đâu là khoản nợ cần ưu tiên thanh toán trước.

Thông thường, các khoản nợ có lãi suất cao nên được ưu tiên trả trước. Bởi các khoản nợ này yêu cầu bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để trả cho chủ nợ hàng tháng.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn khi phải tiết kiệm một số tiền lớn, có thể bắt đầu bằng những khoản nợ nhỏ. Việc này sẽ giúp bạn có động lực hơn khi thực hiện kế hoạch trả nợ.

5 bước giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần - Hình 3

Khi đã xác định được khoản nợ ưu tiên, hãy quyết định số tiền sẽ trả mỗi tháng. Tốt nhất, nên thanh toán một lần cho một trong các khoản nợ của bạn. Đồng thời, trả số tiền tối thiểu cho các khoản nợ còn lại.

Muốn kế hoạch đạt được hiệu quả như mong muốn, cần đặt mục tiêu, ước tính thời gian cụ thể để thanh toán hết các khoản nợ. Đồng thời, nghiêm tục thực hiện theo kế hoạch đã đặt ra.

Thời gian trả nợ có thể bị thay đổi nếu không duy trì đúng kế hoạch hoặc phát sinh thêm số nợ trong thời gian này. Do đó, cần theo dõi, quản lý ngân sách chặt chẽ để đảm bảo hoàn thành kế hoạch trả nợ như dự định.

5. Đừng tạo thêm nợ

Sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trong khi vẫn còn vài khoản nợ chưa thanh toán. Hoặc vay mượn tiền để tiêu dùng do ngân sách trong thời gian này eo hẹp hơn trước. Những việc này chắc chắn sẽ khiến kế hoạch trả nợ của bạn bị trì hoãn. Thậm chí, tình hình tài chính sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy, nên hạn chế tối đa việc tạo thêm nợ nần bằng cách chi tiêu, quản lý tiền bạc một cách khoa học và hiệu quả. Những khoản nợ chồng chất không chỉ ảnh hưởng để tình hình tài chính cá nhân, nhu cầu sinh hoạt hàng ngày mà còn gây áp lực, căng thẳng kéo dài đối với người mắc nợ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Thông tin đang nóng

Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Danh tính 'cô gái Hà Nội thu nhập 330 tỷ/năm' vẫn là ẩn số, dân tình gọi tên 5 nhân vật thu nhập khủng không kém ở Việt Nam

Netizen

12:47:49 28/01/2021
Thông tin cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập hàng trăm tỷ/ năm từ Youtube, Facebook gây chú ý, dân tình ngay lập tức truy tìm top 5 Youtuber có thu nhập khủng nhất.

Khởi động chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Học hành

12:47:40 28/01/2021
Đây là năm đầu tiên chương trình An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ khắp 63 tỉnh/thành trên cả nước.

Không có lò nướng tôi vẫn làm được bánh ngô xốp mềm nóng hổi siêu ngon

Ẩm thực

12:47:15 28/01/2021
Từng chiếc bánh ngô xốp mềm thơm nức mùi ngô rất hấp dẫn, món bánh này dùng ăn bữa phụ trong ngày hay thậm chí bữa sáng cũng rất hợp lý!

Samsung ra mắt Galaxy A02, smartphone rẻ nhất chỉ 100 USD với Pin 5.000 mAh 

Đồ 2-tek

12:46:21 28/01/2021
Tiếp nối truyền thống giá rẻ của A01, chiếc A02 vừa ra mắt là smartphone rẻ nhất của Samsung.

Nhân viên y tế trực tết sẽ mở máy điện thoại 24/24 để kịp thời ứng phó dịch COVID-19

Đời sống

12:45:07 28/01/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp như hiện nay, ngoài yêu cầu nghiêm túc trực Tết, các nhân viên y tế phải tuân thủ các quy định như mở máy điện thoại 24/24, không được đi ra khỏi thành phố.

Ai Cập mở trường đại học trên khắp châu Phi

Thế giới

12:44:35 28/01/2021
Một số trường đại học tại Ai Cập đang gia tăng phạm vi hoạt động tại châu Phi bằng cách xây thêm cơ sở, mở rộng dịch vụ đào tạo.

Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang

Ôtô

12:44:22 28/01/2021
Chiếc Hyundai i10 được chủ xe trang bị phanh tay điện tử đi kèm tính năng Auto Hold, ngoài ra thiết kế lại bệ tì tay cao cấp và bổ sung thêm cửa gió điều hòa phía sau.

Diện áo Pikachu bó sát như Lê Bống, cô giáo hot girl bất ngờ bị phụ huynh phàn nàn, phải tạm nghỉ dạy 1 tháng

Người đẹp

12:43:42 28/01/2021
Trường hợp của cô nàng hot girl này khiến không ít người liên tưởng tới vụ việc của cô nàng Lê Bống trước đó.

Hải Dương đóng cửa phân xưởng nơi bệnh nhân 1552 làm việc

Sự kiện nóng

12:41:05 28/01/2021
Phân xưởng cắt của Công ty POYUL, nơi bệnh nhân 1552 làm việc được cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho đóng cửa để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Căn hộ hơn 55 tỷ của 'ái nữ giàu nhất Cbiz' Diêu An Na

Sao châu á

12:40:46 28/01/2021
Diêu An Na được biết đến là sao nữ giàu có bậc nhất showbiz, bởi cha cô là Nhậm Chính Phi - ông trùm quyền lực của đế chế công nghệ Huawei.

Big Daddy khoe khoảnh khắc cực dễ thương bên vợ, vòng 1 ngồn ngộn bức thở của “mẹ 2 con” Emily chiếm spotlight

Sao việt

12:29:13 28/01/2021
Emily ngày càng quyến rũ sau khi sinh 2 nhóc tỳ cùng body cực bốc.

Đề nghị truy tố tài xế lái xe ben lạng lách, tông xe CSGT

Pháp luật

12:28:15 28/01/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ qua Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Chế Văn Bò (43 tuổi, quê Đồng Tháp) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Halsey bất ngờ tung bộ ảnh nude thông báo mang thai con đầu lòng, netizen tán loạn đi tìm thông tin bạn trai bí mật

Sao âu mỹ

12:26:15 28/01/2021
Hàng ngàn lời chúc mừng đã được gửi tới Halsey sau khi cô chia sẻ những hình ảnh khoe bụng bầu trên MXH.

Top 3 chòm sao chỉ dành để yêu chứ chưa chắc đã nên cưới, ai đang yêu thì nên cân nhắc kỹ càng

Trắc nghiệm

12:22:09 28/01/2021
Cưới những chòm sao này, bạn chưa chắc đã có được cái kết ngọt.

Đeo kính sai độ cận và những tác hại khôn lường

Sức khỏe

12:19:57 28/01/2021
Bị cận thị sẽ khiến bạn phải đeo kính thường xuyên nhưng không phải ai cũng đang đeo chiếc kính cận chuẩn độ. Vậy thế nào là đeo kính cận sai độ và việc này sẽ gây ra những tác hại như thế nào? Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây!