T.hủ d.âm ở nam giới: 5 điều bạn chưa biết

Theo dõi VGT trên

Dưới góc nhìn y học, t.hủ d.âm đúng cách an toàn để đạt khoái cảm t.ình d.ục và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên nhiều người vẫn có những ngộ nhận về t.hủ d.âm.

1. T.hủ d.âm không mang lại lợi ích sức khỏe giống như t.ình d.ục

Tobias S. Khler, phó giáo sư Trường Y thuộc Đại học Nam Illinois ở Springfield cho biết: “Có vẻ như không phải tất cả các cực khoái đều được tạo ra như nhau”. Nhiều nghiên cứu cho thấy quan hệ t.ình d.ục mang lại đủ loại lợi ích cho nam giới – đối với huyết áp, sức khỏe tim và tuyến t.iền liệt, giảm đau… Bạn sẽ nghĩ rằng t.hủ d.âm cũng vậy, nhưng không phải thế.

Tại sao việc x.uất t.inh khi quan hệ t.ình d.ục hay tự mình x.uất t.inh lại tạo ra sự khác biệt? Không ai chắc chắn, tuy nhiên cơ thể bạn dường như phản ứng khác nhau. Ngay cả cấu tạo của t.inh d.ịch cũng khác nếu bạn t.hủ d.âm thay vì quan hệ t.ình d.ục.

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Harvard, đã chỉ ra rằng t.hủ d.âm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt.

2. T.hủ d.âm không phải là không có rủi ro

Mặc dù t.hủ d.âm đúng cách là hình thức t.ình d.ục an toàn, không có nguy cơ mắc bệnh STD từ chính họ hoặc tự mang thai nhưng nó vẫn tiềm ẩn một số rủi ro. T.hủ d.âm thường xuyên hoặc thô bạo có thể gây kích ứng da nhẹ. Dùng lực uốn cong d.ương v.ật đang cương cứng có thể làm vỡ các khoang chứa đầy m.áu, một tình trạng hiếm gặp nhưng khủng khiếp được gọi là gãy d.ương v.ật phải phẫu thuật cấp cứu.

Khler đã từng gặp những nam giới gặp rủi ro khi t.hủ d.âm mạnh mẽ. Ông nói: “Sau đó, d.ương v.ật trông giống như một quả cà tím và sưng tấy.”

Video đang HOT

3. Không có số lần t.hủ d.âm “bình thường”

Các chàng trai có thể băn khoăn về việc liệu họ có t.hủ d.âm quá nhiều hay không. Nhưng điều thực sự quan trọng không phải là bạn t.hủ d.âm bao nhiêu lần trong một tuần (hoặc một ngày), Logan Levkoff, Tiến sĩ, nhà t.ình d.ục học và nhà giáo dục giới tính cho biết, đó là cách nó phù hợp với cuộc sống của bạn.

Nếu bạn t.hủ d.âm nhiều lần và có một cuộc sống khỏe mạnh, thỏa mãn thì tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn t.hủ d.âm nhiều lần trong ngày và vì lý do đó mà bạn phải nghỉ việc hoặc từ bỏ quan hệ t.ình d.ục với bạn tình, hãy cân nhắc đến gặp bác sĩ trị liệu t.ình d.ục.

4. T.hủ d.âm không ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn

Tiến sĩ Levkoff cho biết quan niệm sai lầm tai hại nhất về việc nam giới t.hủ d.âm là đó là dấu hiệu có điều gì đó không ổn trong mối quan hệ của bạn.

Sự thật là phần lớn đàn ông đều t.hủ d.âm, nhất là khi họ độc thân, không chỉ khi họ đang trong một mối quan hệ tồi tệ, thậm chí cả khi họ có một mối quan hệ tuyệt vời. Đó chỉ là việc họ làm không liên quan gì đến đối tác của họ.

T.hủ d.âm không chỉ liên quan đến t.ình d.ục, Levkoff nói. Đối với nhiều người, đó là một cách thường ngày để giảm căng thẳng, thư giãn đầu óc trước khi làm việc hoặc đi ngủ.

Thủ dâm ở nam giới: 5 điều bạn chưa biết - Hình 1

T.hủ d.âm không phải là một hành vi xấu nhưng cần đúng cách.

5. T.hủ d.âm có thể giúp ích cho đời sống t.ình d.ục

T.hủ d.âm có thể giúp ích cho đời sống t.ình d.ục của bạn vì đó là cách các chàng trai tìm hiểu những gì họ thích khi quan hệ t.ình d.ục.

Ian Kerner, Tiến sĩ, nhà trị liệu t.ình d.ục và tác giả của She Comes First cho biết: Một số chàng trai bị cuốn hút bởi một áp lực nhất định khi t.hủ d.âm hoặc bị kích thích bởi nội dung “đen” đến mức họ không thể thực hiện cùng bạn tình. Tuy nhiên, Kerner nói rằng những người đó là ngoại lệ. Ông nói: “Đối với đại đa số đàn ông, t.hủ d.âm là một việc lành mạnh…”

Lợi ích khi t.hủ d.âm đúng cách

Tần suất t.hủ d.âm mỗi tuần tốt nhất nên từ 1-2 lần. Nếu t.hủ d.âm đúng cách sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe, ngược lại lạm dụng t.hủ d.âm có thể khiến nam giới suy kiệt về tinh thần và trí lực.

Một trong những hành vi t.ình d.ục phổ biến ở nam giới là t.hủ d.âm. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến hành vi t.hủ d.âm ở nam giới. Tuy nhiên, nam giới cần phải lưu ý hai vấn đề là t.hủ d.âm đúng cách và độ t.uổi phù hợp để t.hủ d.âm.

Thế nào là t.hủ d.âm đúng cách?

T.hủ d.âm không phải là hành vi xấu, sai trái hay vi phạm đạo đức. Đây là hoạt động sinh lý bình thường ở nam giới bằng cách tự tạo khoái cảm cho bản thân có thể bằng tay, các bộ phận cơ thể người, vật dụng hỗ trợ...

ThS.BSCKII Nguyễn Trần Thành tư vấn t.hủ d.âm đúng cách cho nam giới.

Tuy nhiên, nam giới cần lưu ý ranh giới giữa việc biết t.hủ d.âm, t.hủ d.âm nhiều và nghiện t.hủ d.âm rất mong manh. Trong trường hợp nam giới thực hiện đúng cách sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe. T.hủ d.âm đúng cách là tần suất từ 1-2 lần/tuần.

Nếu nam giới nghiện t.hủ d.âm, ngày nào cũng t.hủ d.âm hoặc nhiều lần trong ngày có thể gây ra ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nói chung và cả chức năng sinh lý.

T.hủ d.âm có lợi gì?

Khi t.hủ d.âm nam giới có thể tự tạo ra những hưng phấn, khoái cảm gần tương đương hoặc tương đương với việc quan hệ t.ình d.ục mà không cần phụ thuộc vào các yếu tố như: thời gian, không gian.Nam giới đạt được khoái cảm mà không cần đối tác giúp giải tỏa t.inh t.rùng trong cơ thể. Nhiều nam giới không x.uất t.inh đều đặn có thể gây ra tình trạng thường xuyên nghĩ tới chuyện quan hệ t.ình d.ục khiến phân tâm trong công việc, học tập, cuộc sống.Với những nam giới có nhu cầu cao, t.hủ d.âm có thể xem là phương pháp an toàn so với việc quan hệ t.ình d.ục không an toàn có nguy cơ lây nhiễm bệnh.Thủ dâm đúng cách cũng là phương pháp để điều trị y.ếu s.inh l.ý (x.uất t.inh sớm) và xem đó như một bài tập kéo dài thời gian x.uất t.inh. Nhiều nam giới x.uất t.inh sớm có thể t.hủ d.âm trước khi quan hệ t.ình d.ục để giúp quá trình quan hệ t.ình d.ục kéo dài hơn.Về bản chất đây vẫn là quá trình giúp nam giới x.uất t.inh và tạo ra những khoái cảm, hormone tốt cho sức khỏe và giúp nam giới ngủ ngon.

Lợi ích khi t.hủ d.âm đúng cách - Hình 1

T.hủ d.âm đúng cách mang đến lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho nam giới.

Độ t.uổi nào có thể t.hủ d.âm?

Có rất nhiều trường hợp t.hủ d.âm từ rất sớm như 8 t.uổi, 12 t.uổi thậm chí "nghiện" từ khi chưa trưởng thành. Vậy độ t.uổi t.hủ d.âm phù hợp được khuyến cáo nhất là trên 18 t.uổi, bởi đây là độ t.uổi có đủ kiến thức, tâm lý vững vàng để làm chủ được hành vi của bản thân. Nam giới cần có đủ kiến thức để biết được tác hại, tác dụng của t.hủ d.âm. Giới hạn trên độ t.uổi để thực hiện t.hủ d.âm phụ thuộc vào từng thể trạng.

Nam giới không nên lạm dụng t.hủ d.âm bởi gây ra các tổn hại cho sức khỏe như tổn hao tinh lực, tinh thần, trí tuệ thậm chí có thể gây nguy cơ y.ếu s.inh l.ý như rối loạn x.uất t.inh, rối l.oạn c.ương d.ương, giảm ham muốn... Thay vào đó nên tìm các đối tác thực sự để xây dựng các mối quan hệ mang đến cảm giác hạnh phúc, thăng hoa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Xemesis thanh minh cho bản thân, mặc kệ Xoài Non bị công khích, CĐM bức xúc
15:13:59 18/06/2024
Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập
16:14:57 18/06/2024
Tăng Thanh Hà bị so với Xoài Non: cùng mặc váy cưới triệu đô nhưng ngược số phận
15:49:18 18/06/2024
Lưu Diệc Phi bị tố lợi dụng Bạch Lộc để PR nhan sắc, hơn thua cả chuyện răng sứ
15:06:07 18/06/2024
Cô nàng 2k1 tỏ tình thất bại với ông chú U50, sau 4 năm nhận cái kết không ngờ
15:59:01 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan
14:12:41 18/06/2024
Hà Hoằng San: Gây sốt vì U40 lại vào vai con gái của bạn diễn kém 7 t.uổi
13:37:43 18/06/2024

Tin mới nhất

Bác sĩ chia sẻ những cách giúp tăng chất lượng t.inh t.rùng

09:00:30 16/06/2024
Bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện đều đặn, giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc... có thể giúp nam giới tăng cường chất lượng t.inh t.rùng và duy trì sức khỏe sinh sản tốt hơn.

5 sự thật về vô sinh nam

08:56:09 16/06/2024
Vô sinh thường được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng không có khả năng thụ thai sau một năm quan hệ t.ình d.ục thường xuyên và không dùng biện pháp bảo vệ trong đó phụ nữ dưới 35 t.uổi.

T.inh t.rùng sống được bao lâu sau khi quan hệ?

08:49:35 16/06/2024
Thời gian sống của t.inh t.rùng phụ thuộc vào môi trường tồn tại. T.inh t.rùng có thể sống 5-6 ngày nếu tồn tại trong cơ thể phụ nữ với môi trường kiềm đạt độ chuẩn.

10 cách tốt nhất để không tăng cân thời kỳ mãn kinh

11:26:19 15/06/2024
Tăng cân trong thời kỳ mãn kinh dường như là một vấn đề không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa. Dưới đây là 10 cách tốt nhất giúp chị em hạn chế tăng cân ở thời kỳ mãn kinh đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể.

Quan hệ t.ình d.ục sau sinh mổ thế nào để an toàn và tốt hơn?

11:19:53 15/06/2024
Nhiều cặp vợ chồng, nhất là trường hợp phụ n.ữ s.inh mổ muốn biết thời điểm nào sau sinh em bé có thể quan hệ t.ình d.ục an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn

11:35:52 14/06/2024
Nếu bạn chưa xuất hiện những đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể còn đang sung sức, khỏe mạnh. Lão hóa là quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra dần dần và không rõ ràng.

T.inh t.rùng 'đi' đâu sau thắt ống dẫn tinh?

11:31:25 14/06/2024
T.inh t.rùng đi đâu, có bị... ung, gây ảnh hưởng đến chức năng yêu của nam giới? Đây là câu hỏi mà chuyên gia nam học thường nhận được từ các cặp vợ chồng khi tư vấn về sức khỏe sinh sản.

Các tai biến khó lường từ việc sinh con thuận tự nhiên

11:27:52 14/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân Ng.M với địa chỉ được thể hiện là H.Chương Mỹ (Hà Nội), chia sẻ hình ảnh người phụ nữ trẻ sinh con thuận tự nhiên tại nhà, cùng lời bình

Vì sao ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm?

11:22:28 14/06/2024
Độ t.uổi mắc ung thư cổ tử cung có khuynh hướng trẻ hóa nhanh(8), điều này đang đặt ra câu hỏi lớn về nhu cầu và giải pháp phòng tránh căn bệnh này cho nữ giới tại Việt Nam.

Cần làm gì khi đến t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh?

11:16:14 14/06/2024
Giai đoạn t.iền mãn kinh, mãn kinh là giai đoạn sinh lý bình thường của người phụ nữ. Khi bước vào giai đoạn này, người phụ nữ sẽ trải qua những biến đổi về k.inh n.guyệt

Những biến chứng phổ biến ở vú khi cho con bú, mẹ mới sinh cần lưu ý

11:11:56 14/06/2024
Các biến chứng khi cho con bú thường khiến sản phụ khó chịu và đau đớn. Do đó, bà mẹ mới sinh cần biết về những biến chứng có thể gặp khi cho con bú để nuôi con vui, khỏe và an toàn.

Đi bộ có giúp tăng ham muốn t.ình d.ục không?

10:25:45 13/06/2024
Đi bộ đã được chứng minh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, sức chịu đựng và cải thiện tâm trạng. Còn đối với khả năng t.ình d.ục, đi bộ có giúp ích gì không?

Có thể bạn quan tâm

Trang Mixi: Từng bị mẹ chồng nghi ngờ "bỏ bùa" Độ Mixi, nay được lòng 2 họ

Netizen

19:16:46 18/06/2024
Đồng hành bên cạnh các nam Youtuber nổi tiếng, có lượng theo dõi lớn trên mạng xã hội là những người phụ nữ đồng cam cộng khổ . Trong số đó phải kể đến Trang Mixi - bà xã của tộc trưởng Độ Mixi.

Chính phủ và quân đội Israel mâu thuẫn về kế hoạch tạm dừng giao tranh ở Gaza

Thế giới

19:02:41 18/06/2024
Quan chức này cho biết ông Netanyahu đã được đảm bảo rằng không có thay đổi trong chính sách của quân đội và cuộc giao tranh ở Rafah vẫn tiếp tục như kế hoạch.

Trịnh Tịnh Hâm: Sao nữ hot nhờ vai Chúc Anh Đài thảm họa, U30 kết hôn đồng giới

Sao châu á

18:23:45 18/06/2024
Trịnh Tịnh Hâm (còn được gọi là Jin) từng là 1 trong những diễn viên tiềm năng nhưng cũng gây nhiều tranh cãi của làng giải trí Đài Loan. Cô từng được mệnh danh là Chúc Anh Đài hiện đại với vai diễn giả nam trang.

Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà

Sao việt

18:16:11 18/06/2024
Hồ Ngọc Hà và Thanh Hằng được biết đến là đôi bạn thân thiết trong showbiz Việt. Tuy nhiên những hình ảnh quảng cáo mới khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Lâu rồi mới thấy Hà Tăng lên đồ kiểu dâu hào môn, cùng chồng tham dự event thời trang tại Ý

Phong cách sao

18:03:03 18/06/2024
Trong đoạn clip ngắn, nữ diễn viên thả dáng trong chiếc váy đen ôm trọn dáng người, lưng khoét sâu kết hợp cùng khăn lụa sang trọng. Mái tóc búi cao càng tôn lên thần thái của một phu nhân danh giá.

Du lịch cộng đồng - sinh kế bền vững với nhiều người dân Ninh Bình

Du lịch

18:01:58 18/06/2024
Du lịch Ninh Bình giờ đây đang dần lột xác trở thành một trong những điểm đến được khách trong nước và quốc tế yêu thích.

Đừng bỏ lỡ bộ phim gây sốt nhất trên MyTV lúc này: Câu chuyện hoa hồng

Phim châu á

17:31:28 18/06/2024
Một trong những bộ phim truyền hình hot nhất thời điểm hiện tại cả ở Việt Nam và Trung Quốc là bộ phim Câu chuyện hoa hồng.

Vụ cháy ở phố Đinh Công Hạ: Lối thoát bị bịt kín, chuyên gia cảnh báo khẩn

Xã hội

17:05:53 18/06/2024
Chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không cất trữ hóa chất dễ cháy nổ, không để các hàng hóa, vật dụng, đồ dùng dễ cháy gần nguồn lửa, nguồn nhiệt. Bố trí đồ đạc, vật dụng trong nhà một cách khoa học để không làm cản trở các lối thoát nạn t...

Bố chồng xui con trai bỏ vợ mới để quay lại với vợ cũ vì "nó có nhà cửa đàng hoàng hơn"

Góc tâm tình

16:50:44 18/06/2024
Tư duy của bố chồng tôi đúng là ở cái tầm mà không ai có thể hiểu nổi. Người ta thì dạy con thành người tử tế nhưng không hiểu sao bố chồng tôi lại cứ thích dạy con mình thành ngợm.

Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi

Lạ vui

16:50:10 18/06/2024
Mê cung khác thường có niên đại lên tới 4.000 năm t.uổi, diện tích 1.800 m2, tọa lạc trên một ngọn đồi ở đảo Crete của Hy Lạp.

Truy tố kẻ bắt cóc 2 b.é g.ái ở TPHCM để ghi hình k.hiêu d.âm

Pháp luật

16:50:05 18/06/2024
Vi dùng các thủ đoạn để làm quen, rồi dụ b.é g.ái đi ăn kem, gà rán, sau đó đưa nạn nhân về chung cư và quay clip k.hiêu d.âm, gửi cho bạn trai ở nước ngoài.