T.hủ d.âm ở nam giới: Tốt hay xấu?

Theo dõi VGT trên

T.hủ d.âm hay “tự sướng” là một hành vi tự kích thích t.ình d.ục xuất hiện từ lứa t.uổi dậy thì và có thể kéo dài suốt đời sống t.ình d.ục sau này.

Bài viết dưới đây có sự tư vấn chuyên môn của ThS.BSNT Thiều Sĩ Sắc, Bệnh viện Việt Đức.

T.hủ d.âm không phải là thói quen xấu nhưng nếu lạm dụng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực về đời sống t.ình d.ục cũng như chất lượng cuộc sống của nam giới.

1. T.hủ d.âm có xấu?

T.hủ d.âm là hành động tự kích thích t.ình d.ục cho chính bản thân bằng tay hoặc bằng dụng cụ để tạo ra cực khoái và thỏa mãn t.ình d.ục. T.hủ d.âm thường gặp ở hầu hết nam giới từ 15 t.uổi trở lên do lượng testosteron tiết ra mạnh mẽ, đây là nguyên nhân khiến nam giới tìm kiếm cảm giác thỏa mãn.

Tuy nhiên, hành vi “tự sướng” không chỉ diễn ra ở thanh niên trẻ mà còn xảy ra ở nam giới trưởng thành, thậm chí là người đã có gia đình.

T.hủ d.âm không phải là hành vi xấu mà là một quá trình hoàn toàn bình thường đối với con người và là một hành vi t.ình d.ục lành mạnh. Ở lứa t.uổi dậy thì, nam giới có nhu cầu t.ình d.ục rất cao. Chính vì vậy, t.hủ d.âm chính là phương thức làm hạ nhiệt bớt các cơn cao trào. Nếu biết “tự sướng” chừng mực, đó là cách để tập x.uất t.inh, tập cảm giác t.ình d.ục để chuẩn bị cho đời sống t.ình d.ục khi đã trưởng thành.

Với nam giới trưởng thành và độc thân, t.hủ d.âm giúp giải tỏa nhu cầu t.ình d.ục. T.hủ d.âm cũng như quan hệ t.ình d.ục, giúp làm giảm cảm giác lo âu, stress, căng thẳng, kích thích hoạt động tim mạch, nhịp thở tăng và làm tăng tốc độ chuyển hóa. T.hủ d.âm cũng là một cách để kìm hãm ham muốn t.ình d.ục.

Thủ dâm ở nam giới: Tốt hay xấu? - Hình 1

T.hủ d.âm đúng cách là hành vi bình thường, có lợi cho sức khỏe.

2. Lợi ích của t.hủ d.âm đối với sức khỏe nam giới

2.1 Cải thiện sức khỏe và phòng tránh bệnh tật

Đối với nam giới nếu t.hủ d.âm đúng cách, đều đặn sẽ giúp cho một số cơ quan quan trọng như tuyến t.iền liệt, t.inh h.oàn, túi tinh… được hoạt động một cách ổn định và bảo vệ tốt.

2.2 Tốt cho t.inh t.rùng nam giới

Nếu nam giới không x.uất t.inh trong khoảng thời gian từ 5 – 18 ngày thì chất lượng cũng như số lượng t.inh t.rùng sẽ bị giảm sút trầm trọng. Vì vậy, nam giới có thể t.hủ d.âm đúng cách và điều độ để hệ thống ống dẫn tinh được hoạt động tốt hơn.

2.3 Cải thiện tinh thần và thể chất

Khi t.hủ d.âm đúng cách, hormone vui vẻ tiết ra đã giúp giải tỏa áp lực, tâm trạng căng thẳng, stress được suy giảm nhanh chóng, tâm lý con người theo đó được cải thiện đáng kể.

2.4 Giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Khi nam giới đến độ t.uổi trưởng thành có những ham muốn t.ình d.ục cá nhân nhưng chưa sẵn sàng cho chuyện ấy thì t.hủ d.âm được xem là giải pháp tốt nhất.

2.5 Tăng chất lượng đời sống t.ình d.ục

Việc t.hủ d.âm đúng cách, điều độ sẽ giúp nam giới luyện tập sự kiểm soát x.uất t.inh và phòng chống chứng x.uất t.inh sớm mỗi khi quan hệ t.ình d.ục. Nếu trường hợp bị x.uất t.inh sớm, bác sĩ khuyên nên thực hiện t.hủ d.âm trước khi quan hệ t.ình d.ục thật khoảng 2 tiếng để d.ương v.ật sẽ quen dần với những kích thích.

2.6 Phòng tránh một số bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục

Khi bước vào độ t.uổi trưởng thành, việc t.hủ d.âm đúng cách vừa giúp tăng khoái cảm t.ình d.ục, giải tỏa áp lực giới tính vừa có ý nghĩa trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường t.ình d.ục từ một người xa lạ. Chính vì vậy mà t.hủ d.âm được xem là giải pháp tốt để hạn chế mắc bệnh xã hội như lậu, mụn rộp s.inh d.ục, giang mai…

3. Tác hại của t.hủ d.âm

Tuy có nhiều lợi ích, nhưng nếu lạm dụng t.hủ d.âm có thể đem đến nhiều tác hại đối với nam giới như:

Video đang HOT

3.1 Gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý

Việc lạm dụng t.hủ d.âm quá mức sẽ khiến nhiều nam giới nghiện t.hủ d.âm. Nếu quá đà, t.hủ d.âm cũng dễ dẫn đến lệch lạc tính dục, chỉ thích bản thân và người cùng giới mà không quan tâm tới người khác giới.

T.hủ d.âm với tần suất lớn còn tác động trực tiếp đến hệ thống dân thần kinh trung ương. Là nguyên nhân gây nên các triệu chứng như: suy nhược cơ thể, đau tình hoàn, suy giảm trí nhớ.

T.hủ d.âm còn khiến nhiều nam giới có cảm giác thấy tội lỗi khi đang thực hiện hành vi không được xã hội cho phép.

3.2 T.hủ d.âm làm giảm hứng thú quan hệ t.ình d.ục

Việc thường xuyên “tự sướng” sẽ khiến nam giới không còn hứng thú quan hệ t.ình d.ục với vợ hay bạn tình. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng, đến hôn nhân gia đình.

Thủ dâm ở nam giới: Tốt hay xấu? - Hình 2

Lạm dụng t.hủ d.âm gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

3.3 Ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”

Lạm dụng t.hủ d.âm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, làm suy giảm hứng thú quan hệ t.ình d.ục mà còn là nguyên nhân gây x.uất t.inh sớm hoặc rối l.oạn c.ương d.ương, những bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chuyện yêu.

Ngoài ra, hành động dùng tay để “tự sướng” quá nhiều có thể gây tổn thương cơ quan s.inh d.ục. Việc “tự sướng” nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh có thể lây từ tay vào cơ quan s.inh d.ục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến t.iền liệt mạn tính với các triệu chứng như đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận s.inh d.ục…

3.4 Làm giảm khả năng t.ình d.ục và sinh sản

T.hủ d.âm nhiều trong thời gian dài khiến nam giới phải kích thích thật mạnh mới x.uất t.inh, nên rất khó x.uất t.inh, dẫn đến rối l.oạn c.ương d.ương, thậm chí là liệt dương. Trường hợp t.hủ d.âm quá nhiều, số lượng t.inh t.rùng thường giảm còn gần một nửa so với người bình thường, tỷ lệ sống và mức độ di động của t.inh t.rùng cũng giảm sút nghiêm trọng nên chất lượng t.inh t.rùng không được tốt, ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới.

4. T.hủ d.âm an toàn

Trong quá trình t.hủ d.âm cần lưu ý một số vấn đề sau để việc tự sướng được an toàn:

Chỉ nên thực hiện với tần suất ở ngưỡng cho phép khoảng 2 – 3 lần/ tuần.Vệ sinh sạch sẽ bộ phận s.inh d.ục và tay.Thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận để tránh gây tổn thương cho cơ quan s.inh d.ục.Tự sướng khi tâm lý thoải mái và thư giãn nhất, tránh t.hủ d.âm khi đang lo lắng, sợ bị phát hiện.Lựa chọn tư thế hình thức t.hủ d.âm mà bản thân cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất.Lựa chọn nơi kín đáo để tự sướng.Không xem phim nóng khi t.hủ d.âm.Kết hợp t.hủ d.âm với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, hợp lý.Khi thấy có những triệu chứng bất thường trong quá trình t.hủ d.âm thì cần đến những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị.

T.hủ d.âm có gây rối l.oạn c.ương d.ương không?

Từ trước đến nay, nhiều người nghĩ rằng t.hủ d.âm quá nhiều có thể gây ra rối loạn c.ương d.ương.

Điều này có đúng không và nam giới có thói quen t.hủ d.âm nên làm gì?

1. T.hủ d.âm gây ra rối loạn c.ương d.ương?

Nhiều người nghĩ rằng, t.hủ d.âm gây ra rối loạn c.ương d.ương. Tuy nhiên, không phải như vậy, đó là một trong nhiều lầm tưởng về t.hủ d.âm. Mặc dù t.hủ d.âm đôi khi có thể gây tranh cãi, nhưng đó là một hoạt động t.ình d.ục bình thường và lành mạnh.

Có lẽ lầm tưởng phổ biến nhất về t.hủ d.âm là nó không bình thường. Nhưng có tới 90% đàn ông và 80% phụ nữ khẳng định rằng họ đã từng t.hủ d.âm.

T.hủ d.âm có thể phổ biến hơn ở một số nhóm t.uổi nhất định, khoảng 74% nam thanh niên tham gia t.hủ d.âm. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng không có bằng chứng để xác định nam giới mắc chứng rối l.oạn c.ương d.ương do t.hủ d.âm.

Mặt khác, sau khi đàn ông đạt cực khoái, sẽ có một khoảng thời gian sau đó anh ta không thể đạt được sự cương cứng khác. Vì vậy, mặc dù t.hủ d.âm không gây ra rối loạn c.ương d.ương, nhưng nếu t.hủ d.âm trước khi quan hệ t.ình d.ục, nam giới có thể gặp khó khăn trong việc đạt được sự cương cứng.

2. Lợi ích của t.hủ d.âm ở nam giới

Thủ dâm có gây rối l.oạn c.ương d.ương không? - Hình 1

T.hủ d.âm đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe t.ình d.ục và thể chất.

T.hủ d.âm đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe t.ình d.ục và thể chất. Mặc dù không có nghiên cứu nào kiểm tra trực tiếp lợi ích của việc t.hủ d.âm, nhưng cực khoái khiến cơ thể giải phóng oxytocin và endorphin, có tác dụng an thần, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Một số nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng những người đàn ông đạt cực khoái từ hai lần trở lên mỗi tuần có nguy cơ t.ử v.ong thấp hơn 50% so với những người đạt cực khoái ít thường xuyên hơn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy x.uất t.inh thường xuyên hơn trong suốt cuộc đời trưởng thành có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt. Ví dụ: một nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới ở độ t.uổi 20 x.uất t.inh ít nhất 5 lần mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư tuyến t.iền liệt thấp hơn.

Mặc dù chưa rõ lý do mối liên hệ giữa việc giảm nguy cơ ung thư tuyến t.iền liệt và tần suất x.uất t.inh, nhưng một số nhà nghiên cứu cho rằng x.uất t.inh có thể loại bỏ các chất gây ung thư khỏi tuyến t.iền liệt. T.hủ d.âm cũng có thể giúp tìm ra sở thích t.ình d.ục của mình, vì vậy quan hệ t.ình d.ục với đối tác có thể trở nên thú vị hơn.

3. Tác dụng phụ của việc t.hủ d.âm ở nam giới

T.hủ d.âm không có tác dụng phụ tiêu cực và là một hoạt động t.ình d.ục phổ biến và lành mạnh. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy xấu hổ hoặc lo lắng về việc t.hủ d.âm, và nghĩ t.hủ d.âm gây ra một chứng nghiện.

Điều quan trọng cần nhớ là t.hủ d.âm không đáng xấu hổ. Hãy nói chuyện với nhà trị liệu chuyên về sức khỏe t.ình d.ục có thể giúp vượt qua cảm giác tiêu cực.

Đối với một số người, t.hủ d.âm có thể trở thành chứng nghiện và ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Nếu điều này xảy ra, hãy đến gặp bác sĩ tư vấn hoặc gặp chuyên gia trị liệu t.ình d.ục để giúp kiểm soát vấn đề.

Ngoài ra, t.hủ d.âm quá mạnh có thể gây ma sát, dẫn đến cảm giác nóng rát và sưng tấy d.ương v.ật. Trong một số ít trường hợp, gãy d.ương v.ật có thể xảy ra do t.hủ d.âm quá khích. Gãy d.ương v.ật là tình trạng mô bên trong d.ương v.ật bị vỡ, gây đau tức thì, sưng và đổi màu, cần được chăm sóc y tế ngay lập tức để ngăn ngừa tổn thương vĩnh viễn cho d.ương v.ật.

4. Điều gì thực sự gây ra rối loạn c.ương d.ương ở nam giới?

Rối l.oạn c.ương d.ương có thể có nhiều nguyên nhân về thể chất và tâm lý. Trong một số trường hợp, nó có thể được gây ra bởi cả hai.

Nguyên nhân vật lý có thể bao gồm:

Sử dụng quá nhiều rượu hoặc t.huốc l.á

Huyết áp cao hoặc thấp

Cholesterol cao

Béo phì

Bệnh đái tháo đường

Bệnh tim mạch

Các tình trạng như bệnh đa xơ cứng hoặc bệnh Parkinson

Nguyên nhân tâm lý có thể bao gồm:

Căng thẳng hoặc khó khăn với sự thân mật trong các mối quan hệ lãng mạn

Căng thẳng hoặc lo lắng từ các tình huống trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp

Trầm cảm hoặc các tình trạng sức khỏe tâm thần liên quan khác

5. Ngăn ngừa rối loạn c.ương d.ương

Đàn ông có thể giảm nguy cơ rối l.oạn c.ương d.ương bằng cách phát triển và duy trì các thực hành lối sống lành mạnh. Bỏ t.huốc l.á có thể giúp ngăn ngừa rối l.oạn c.ương d.ương nếu đang hút thuốc, vì hút thuốc có liên quan đến bệnh tim, có thể gây ra rối l.oạn c.ương d.ương.

Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, vì việc cân bằng lượng đường trong m.áu và duy trì cân nặng hợp lý có thể ngăn phát triển bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường. Đây cũng là những bệnh cũng có thể gây ra chứng rối loạn c.ương d.ương.

BS. Đình Liên

T.hủ d.âm là một hoạt động t.ình d.ục phổ biến. Đó là một cách tự nhiên và an toàn để khám phá cơ thể của bạn, mang lại khoái cảm cũng như giải phóng căng thẳng t.ình d.ục.

Ngoài ra, nên tập thể dục thường xuyên, ít nhất 30 phút mỗi ngày sẽ giúp tăng lưu lượng m.áu đi khắp cơ thể và đến d.ương v.ật, điều này có lợi cho chức năng c.ương d.ương. Thiền hoặc tham gia vào các hoạt động làm giảm căng thẳng cũng tốt cho người bị rối loạn c.ương d.ương.

Nếu mắc một tình trạng gây ra chứng rối loạn c.ương d.ương, nam giới nên đi khám. Đi khám sức khỏe ít nhất mỗi năm một lần và uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

6. Điều trị rối l.oạn c.ương d.ương

Thủ dâm có gây rối l.oạn c.ương d.ương không? - Hình 2

Đàn ông cũng nên đi khám nếu có dấu hiệu rối loạn c.ương d.ương. Ảnh minh họa

Điều trị rối loạn c.ương d.ương phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra rối loạn c.ương d.ương. Nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn c.ương d.ương là thiếu lưu lượng m.áu đến động mạch d.ương v.ật, vì vậy có nhiều phương pháp điều trị giải quyết vấn đề này.

Thuốc

Các loại thuốc được kê để điều trị rối loạn c.ương d.ương có thể có một số tác dụng phụ, bao gồm đau bụng, nhức đầu và đỏ bừng. Chúng cũng có thể tương tác nguy hiểm với các loại thuốc khác và với các tình trạng như tăng huyết áp và bệnh thận hoặc gan. Nếu lo lắng về tác dụng phụ của thuốc nên nói chuyện với bác sĩ.

Bơm d.ương v.ật

Máy bơm d.ương v.ật có thể được sử dụng để điều trị rối loạn c.ương d.ương trong trường hợp thiếu lưu lượng m.áu gây ra rối loạn c.ương d.ương. Máy bơm sử dụng ống chân không để hút không khí ra khỏi xung quanh d.ương v.ật, gây ra sự cương cứng bằng cách cho phép m.áu đi vào d.ương v.ật.

Phẫu thuật

Hai loại phẫu thuật cũng có thể giúp điều trị rối loạn c.ương d.ương:

Phẫu thuật cấy ghép d.ương v.ật: Bác sĩ sẽ chèn một mô cấy làm bằng các thanh linh hoạt hoặc có thể bơm hơi. Những thiết bị cấy ghép này cho phép kiểm soát thời điểm cương cứng hoặc giữ cho d.ương v.ật của nam giới săn chắc sau khi đạt được trạng thái cương cứng bao lâu tùy thích.

Phẫu thuật mạch m.áu: Bác sĩ thực hiện bắc cầu trên các động mạch trong d.ương v.ật bị chặn và ngăn cản lưu lượng m.áu. Thủ tục này ít phổ biến hơn nhiều so với phẫu thuật cấy ghép, nhưng nó có thể phù hợp trong một số trường hợp.

Các lựa chọn thay thế khác

Bác sĩ cũng có thể tiêm hoặc thuốc đặt thuốc đạn giúp các mạch m.áu d.ương v.ật thư giãn và cho phép m.áu lưu thông tự do hơn. Cả hai phương pháp điều trị này có tác dụng phụ như đau và phát triển mô ở d.ương v.ật hoặc niệu đạo. Hãy hỏi bác sĩ về việc liệu phương pháp điều trị này có phù hợp với hay không tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của rối loạn cương d.ương.

Nếu bác sĩ chẩn đoán điều gì đó về tâm lý hoặc cảm xúc đang gây ra chứng rối l.oạn c.ương d.ương, sẽ giới thiệu đi tư vấn hoặc trị liệu để làm rõ hơn về các vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe tâm thần, tình trạng tâm lý hoặc các tình huống trong cuộc sống cá nhân có thể góp phần vào rối l.oạn c.ương d.ương.

7. Khi nào đi khám bác sĩ?

Việc có đời sống t.ình d.ục thỏa mãn là điều quan trọng đối với sức khỏe tổng thể và điều trị chứng rối loạn c.ương d.ương giúp nam giới lấy lại chức năng c.ương d.ương.

Đôi khi duy trì sự cương cứng ở nam giới có thể gặp chút vấn đề, nhưng đây cũng là việc bình thường. Chỉ khi nam giới thường xuyên gặp khó khăn trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng, cần đi khám ngay.

Đàn ông cũng nên đi khám nếu t.hủ d.âm quá nhiều hoặc xem nội dung k.hiêu d.âm thường xuyên mà bản thân cảm thấy không thể dừng lại và việc t.hủ d.âm gây cản trở cuộc sống hàng ngày hoặc các mối quan hệ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đang ân ái cùng vợ thì ngửi thấy mùi m.áu, người đàn ông hoảng hốt, lập tức đi viện cấp cứu
12:03:36 11/07/2024
Nguyên nhân mắc nấm â.m đ.ạo và cách chữa
14:38:09 12/07/2024
Các yếu tố khiến phụ nữ t.uổi mãn kinh bị trầm cảm
14:49:09 12/07/2024
Bệnh rận mu s.inh d.ục và cách ngăn ngừa chúng quay trở lại
14:54:57 12/07/2024
Nguy cơ cao mắc ung thư buồng trứng ở phụ nữ béo phì
14:03:23 12/07/2024
Cách đối phó với thời kỳ mãn dục ở nam giới
14:08:00 12/07/2024
Cách đơn giản giúp chị em phòng bệnh nấm â.m đ.ạo
14:13:26 12/07/2024
3 dấu hiệu vô sinh ở nữ giới, chị em cần biết
14:20:33 12/07/2024

Tin đang nóng

Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Jisoo biết "giữ mình" nhất Blackpink, Jennie và Lisa nên học hỏi?
07:04:51 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024

Tin mới nhất

5 hệ lụy khi bị rối loạn nội tiết tố nữ

05:44:14 13/07/2024
Nội tiết tố nữ đóng một vai trò rất quan trọng và có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe của phụ nữ. Nếu nồng độ estrogen dưới 100 pg/ml là bị rối loạn nội tiết tố nữ và cần cân bằng nội tiết tố nữ.

Bà bầu và an toàn cho 'chuyện ấy'

05:41:16 13/07/2024
Khi mang bầu, nhiều người lại có nhu cầu t.ình d.ục cao hơn, điều này khiến các cặp vợ chồng lúng túng, lo lắng. Quan hệ t.ình d.ục là yếu tố quan trọng của đời sống vợ chồng.

Tử cung bất thường có thể gây hiếm muộn?

05:38:37 13/07/2024
Tử cung là bộ phận sinh sản quan trọng nhất của phụ nữ, khi có sự bất thường ở tử cung không chỉ gây ảnh hưởng về sinh lý mà còn là nguyên nhân gây nên tình trạng hiếm muộn ở phụ nữ.

Nấm vùng kín ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thế nào?

05:35:50 13/07/2024
Nấm vùng kín là bệnh phụ khoa phổ biến mà hầu như chị em nào cũng mắc một đôi lần. Có nhiều loại nấm gây bệnh nhưng thường gặp nhất là nấm Candina và trùng roi Trichomonas vaginalis.

Những bất thường ở buồng trứng gây hiếm muộn

05:33:03 13/07/2024
Vô sinh do buồng trứng là những hiện tượng bất thường của buồng trứng như viêm buồng trứng, ung thư buồng trứng, buồng trứng đa nang, suy buồng trứng...

Vi nhựa và mối đe dọa tới sức khỏe sinh sản của nam giới

05:28:01 13/07/2024
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, tiếp xúc với chất vi nhựa (microplastics hay MP) ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chất lượng t.inh t.rùng của nam giới. Từng được coi là vấn đề của phụ nữ nhưng nay càng gia tăng ở nam giới.

Ăn đậu phụ có làm suy giảm ham muốn t.ình d.ục không? Bác sĩ giải đáp thắc mắc

05:21:31 13/07/2024
Trong đậu phụ chứa một loại phytoestrogen, gọi là isoflavone, một hợp chất tương tự như estrogen. Vậy nam giới ăn nhiều đậu phụ có làm suy giảm ham muốn t.ình d.ục?

10 thói quen đàn ông Việt hay mắc phải dễ làm giảm chất lượng "tinh binh"

05:18:35 13/07/2024
Vô sinh hay hiếm muộn ở nam giới thường do suy giảm chất lượng t.inh t.rùng. Vì vậy đàn ông nên tránh những thói quen xấu gây hại cho tinh binh .

Sự nguy hiểm khi mang thai mà mắc lậu

05:14:00 13/07/2024
Nhiều người không biết mình đã nhiễm vi khuẩn lậu và có tới 80% phụ nữ bị bệnh lậu mà không thể hiện bất cứ triệu chứng gì. Đối với phụ nữ mang thai mắc lậu thì rất có thể bị sinh non, sảy thai. Trẻ sinh ra mắc bệnh viêm kết mạc mắt.

Rụng trứng có ảnh hưởng đến cảm xúc của phụ nữ?

05:10:34 13/07/2024
Ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh. Khoảng thời gian này, mỗi người phụ nữ lại có những cảm xúc riêng.

Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn t.ình d.ục ở phụ nữ

05:05:57 13/07/2024
Rối loạn t.ình d.ục (RLTD) là những trục trặc lặp đi lặp lại trong đời sống t.ình d.ục, ảnh hưởng xấu đến tâm sinh lý và sự thỏa mãn t.ình d.ục của người phụ nữ.

Đối phó với những khó chịu ngày 'đèn đỏ'

15:37:14 12/07/2024
Trước và trong n.gày đ.èn đ.ỏ , không ít chị em có những trục trặc về sức khỏe.Tuy không phải là vấn đề lớn nhưng gây khó chịu, chị em cần biết cách đề phòng và đối phó.

Có thể bạn quan tâm

Kem kabi: khịa O Huyền sầu riêng bằng câu thương hiệu, netizen thấy đã tai

Netizen

10:38:59 13/07/2024
Ngoài được chị rọt lên tiếng bảo vệ, thì mới đây em gái rọt của Quang Linh Vlogs là Kem Kabi cũng nhập hội cà khịa O Huyền sầu riêng vì có thái độ và phát ngôn đi vào lòng đất. Cô nàng chỉ dùng 1 câu thương hiệu để đá xoáy liền được CĐM...

Tử vi 12 con giáp hôm nay 13/7/2024: Tý thoải mái, Sửu vất vả

Trắc nghiệm

10:35:28 13/07/2024
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 13/7 các t.uổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc, sức khỏe.

Clip: Xe máy chở 3 lao vào cây xăng, tông bay nam thanh niên

Tin nổi bật

10:35:12 13/07/2024
Chiếc xe máy chở ba người phóng với tốc độ cao bất ngờ lao thẳng vào cây xăng, tông trúng 1 người đổ xăng và đ.âm gãy 1 trụ bơm xăng.

'Tân binh" Young Bi chơi "tất tay" trong lần debut ở t.uổi 31

Nhạc việt

10:33:16 13/07/2024
Thời gian tới, Young Bi và ê-kíp sẽ lần lượt cho ra mắt 2 ca khúc còn lại trong EP debut từng được anh thả hint những đoạn nhạc đầu tiên trong livestage. Nhiều khán giả đã ấn tượng và chờ đón điều bất ngờ mà tân binh này mang lại.

Hoa hậu H'Hen Niê: Lúc nhỏ xin t.iền ăn không được, tôi nghĩ mẹ keo kiệt

Tv show

10:32:24 13/07/2024
Lúc nhỏ tôi từng xin t.iền mẹ để ăn vì đi học xa, nhưng mẹ không có t.iền; lúc đó tôi không chịu hiểu cho mẹ mà cứ nghĩ mẹ keo kiệt nên không cho , H Hen Niê tâm sự.

Loạt drama gây "chấn động tam giới" của Hoàng Thùy trước lùm xùm Miss Universe Vietnam: Viết 10 trang "kể tội" đồng nghiệp, khẩu chiến với nhân vật nổi tiếng

Sao việt

10:29:45 13/07/2024
Không dưới một lần Hoàng Thùy soạn hẳn nhiều phần, nhiều chương để kể chuyện cô cho rằng mình bị người khác hãm hại .

4 cách phối áo sơ mi nhẹ mát trong ngày nóng bức

Thời trang

10:28:35 13/07/2024
Thời tiết nóng nực khiến nhiều chị em cảm thấy bối rối hơn khi lựa chọn trang phục đi làm hoặc đi chơi. Lúc này, các món thời trang giúp giải nhiệt sẽ là gợi ý hoàn hảo để chị em mặc đẹp mà vẫn có sự thoải mái, mát mẻ.

Phim ngôn tình đời đầu bị chê nhiều nhất: Nhan sắc Hồ Ngọc Hà gây chấn động, riêng sao nữ này thú nhận bị gạ gẫm

Hậu trường phim

10:25:02 13/07/2024
39 độ yêu là dự án phim gây tranh cãi nhất dù tác phẩm này quy tụ dàn diễn viên phải gọi là trẻ đẹp bậc nhất thời điểm đó.

Bức hình làm rộ tin Min Hyo Rin đang mang thai con thứ 2 cho Taeyang (BIGBANG)

Sao châu á

10:18:23 13/07/2024
Trong hình ảnh mới nhất đăng lên trang cá nhân, bà xã Taeyang (BIGBANG) để lộ vòng 2 lùm lùm khiến nhiều người cho rằng cô đã có tin vui.

Được gì khi 'cắt giảm' quy trình chăm sóc da?

Làm đẹp

10:13:05 13/07/2024
Nếu bạn thường sử dụng nhiều loại hoạt chất khác nhau, bác sĩ Maroas khuyến khích nên sử dụng chúng xen kẽ các ngày thay vì sử dụng tất cả cùng một lúc.

Tôm xào súp lơ đậm đà làm cực nhanh lại bổ dưỡng cho bữa cơm nhà

Ẩm thực

10:11:17 13/07/2024
Súp lơ giòn kết hợp cùng tôm ngọt, thấm đều gia vị tạo nên món ăn không thể cưỡng lại. Tôm xào súp lơ vừa ngon vừa đơn giản, bạn nhớ vào bếp làm thử ngay nhé!