T.hủ d.âm làm bao nhiêu lần một tuần thì tốt?

Theo dõi VGT trên

T.hủ d.âm là một hoạt động t.ình d.ục tự nhiên mà một số người thực hiện vào một thời điểm nào đó trong đời.

Nó có thể làm giảm căng thẳng và giải phóng t.ình d.ục.

T.hủ d.âm là khi phụ nữ hay nam giới đạt được khoái cảm khi chạm vào bộ phận s.inh d.ục của mình. Nó có thể liên quan đến việc sử dụng ngón tay hoặc bàn tay để chà xát khu vực xung quanh â.m đ.ạo và â.m v.ật hoặc cọ xát và di chuyển bàn tay lên và xuống d.ương v.ật.

Một số người có thể phản đối quan điểm về t.hủ d.âm, nhưng điều quan trọng cần biết là t.hủ d.âm là hoàn toàn bình thường và không phải là hành vi sai trái. Nhiều người t.hủ d.âm để tìm ra những gì họ thích trong t.ình d.ục và những gì giúp họ đạt cực khoái.

Nhiều phụ nữ t.hủ d.âm một lần một tuần

Lý do t.hủ d.âm và sự hài lòng với đời sống t.ình d.ục hiện tại của một người có thể đóng một vai trò trong tần suất.

Vào tháng 3/2017, Cơ quan Lưu trữ Hành vi t.ình d.ục đã công bố một nghiên cứu liên quan đến hơn 15.000 nam giới và phụ nữ trong độ t.uổi từ 18 đến 60. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một số khác biệt đối với nam giới và phụ nữ khi họ xem xét nội dung t.ình d.ục của những người tham gia như thế nào. Phụ nữ t.hủ d.âm nhiều hơn khi họ quan hệ t.ình d.ục thường xuyên và hài lòng với đời sống t.ình d.ục của mình, do đó “bổ sung” cho t.ình d.ục mà họ đang có.

Ngược lại, nam giới t.hủ d.âm nhiều hơn khi họ quan hệ t.ình d.ục ít hơn và ít hài lòng hơn với đời sống t.ình d.ục tổng thể của họ. Bằng cách này, họ đã “bù đắp” cảm giác mà họ thấy thiếu.

Video đang HOT

Tần suất t.hủ d.âm bình thường?

T.hủ d.âm làm bao nhiêu lần một tuần thì tốt? - Hình 1

T.hủ d.âm nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Không có tần suất t.hủ d.âm bình thường. Một số người t.hủ d.âm nhiều hơn những người khác, một số người làm điều đó hàng ngày, một số làm hàng tuần, một số hiếm khi và một số không bao giờ làm. Nhưng nếu một người t.hủ d.âm nhiều đến mức ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày thì đó là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Khảo sát Quốc gia về Hành vi và Sức khỏe T.ình d.ục do Viện Kinsey cung cấp một số manh mối về mức độ thường xuyên của những người t.hủ d.âm. Năm 2010, Viện công bố kết quả cuộc khảo sát về các hành vi t.ình d.ục ở Hoa Kỳ, có 5.865 người được hỏi trong độ t.uổi từ 14 đến 94, đã trả lời các câu hỏi về việc liệu họ có t.hủ d.âm hay không và tần suất ra sao.

Theo nghiên cứu, những người được hỏi ở mọi lứa t.uổi đều t.hủ d.âm. Đối với thanh thiếu niên và những người từ 70 t.uổi trở lên, t.hủ d.âm phổ biến hơn quan hệ t.ình d.ục với đối tác.

Về tần suất, khoảng 1/4 nam giới trong độ t.uổi từ 18 đến 59 t.hủ d.âm vài lần mỗi tháng đến hàng tuần. Khoảng 20% t.hủ d.âm 2 đến 3 lần mỗi tuần. Ít hơn 20% t.hủ d.âm hơn 4 lần một tuần.

T.hủ d.âm nhiều hơn bốn lần mỗi tuần không nhất thiết là một vấn đề. Nhưng khi hoạt động này trở nên bắt buộc; can thiệp và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống xã hội và các mối quan hệ của một người; hoặc gây kích ứng bộ phận s.inh d.ục… thì cần đi khám, t.ư v.ấn bác sĩ hoặc gặp chuyên gia trị liệu t.ình d.ục.

Phụ nữ mơ tưởng tới cảnh quan hệ cuồng nhiệt với người cũ khi ở bên người mới liệu có mất nết?

Nhiều chị em khi "yêu" chồng/bạn trai không như ý đã tượng tượng ra mình gần gũi người nào đó để đạt khoái cảm, sau đó lại tự thấy xấu hổ, lo lắng.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung sẽ lý giải về điều này.

Phụ nữ mơ tưởng tới cảnh quan hệ cuồng nhiệt với người cũ khi ở bên người mới liệu có mất nết? - Hình 1

ảnh minh hoạ

Hương Oanh (ntn****oanh@gamail.com)

Tôi 28 t.uổi, đã có bạn trai hơn 4 t.uổi. Trước khi đến với người yêu hiện tại, tôi từng yêu một người và 2 đứa rất hợp chuyện chăn gối. Tuy nhiên, ngoài chuyện "yêu", mọi điều khác chúng tôi lại không hợp nhau nên đành chia tay. Đến giờ, dù đã có người mới, tôi và người cũ vẫn chat tán tỉnh và "gạ gâm" nhau, nhưng không vượt quá giới hạn.

Với bạn trai hiện tại, tôi cũng có "chuyện ấy" được gần 2 năm. Dù chúng tôi rất yêu nhau, chia sẻ mọi thứ với nhau, anh ấy cũng thương và rất chiều tôi, nhưng lửa "yêu" lại dần đi xuống. Dù khi ở gần nhau, chúng tôi vẫn muốn "yêu" nhưng bạn trai không cuồng nhiệt, còn tôi thì lại trở nên thụ động, đến nỗi nụ hôn cũng rất nhạt.

Sau mỗi lần quan hệ không hợp, chúng tôi đều ngồi lại nói chuyện để biết chỗ nào sai lệch nhưng cũng chẳng khá hơn. Điều làm tôi suy nghĩ về chính mình là, mỗi lần gần bạn trai tôi đã nghĩ đến hình ảnh mình từng gần gũi người cũ để có cảm giác. Tôi rất giận bản thân, không biết làm sao để thoát khỏi cảnh này, mong bác sĩ giải đáp giúp tôi.

Phụ nữ mơ tưởng tới cảnh quan hệ cuồng nhiệt với người cũ khi ở bên người mới liệu có mất nết? - Hình 2

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung

Chào bạn! Một nghiên cứu được thực hiện tại Anh mới đây cho thấy, có đến 46% phụ nữ thường nghĩ về một người khác trong khi quan hệ t.ình d.ục với chồng hoặc bạn trai. Trong đó, có 15% thừa nhân, nhân vật chính trong tưởng tượng của họ thường là người cũ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tưởng tượng xảy ra không phải vì các chị em khao khát người cũ, mà do giữa bạn và đối tác hiện tại đang gặp những vấn đề cần giải quyết.

Từ nghiên cứu trên thì thấy rằng, tình trạng của bạn là hoàn toàn bình thường. Hiện nay, ở Việt Nam không chỉ có bạn gặp tình trạng như vậy mà còn có nhiều người khác, tỷ lệ nam bị nhiều hơn nữ. Họ không chỉ tượng tượng đến đến người cũ, mà còn đến ngôi sao nổi tiếng, các anh chàng cơ bắp hay một người nào đó n.óng b.ỏng để thỏa mãn d.ục v.ọng của mình. Khi xong việc, họ lại tự xấu hổ, thấy mình như đang phản bội bạn tình. Nguyên nhân do họ có đời sống chăn gối với bạn tình không như ý, hoặc "nửa kia" đang có vấn đề nào đó.

Ở trường hợp của bạn, do bạn có kỷ niệm t.ình d.ục với người cũ thăng hoa trong khi chuyện "yêu" với bạn trai hiện tại không như ý nên việc có những mơ tưởng ân ái cũng rất bình thường. Điều quan trọng là bạn đừng vượt quá giới hạn hay làm gì có lỗi để ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn trai hiện tại.

Thật ra, trong quan hệ t.ình d.ục và quan hệ hôn nhân có rất nhiều điều phức tạp. Có lúc chúng ta bằng lòng với người bạn đời ở nhiều khía cạnh và thấy không thể chia tay. Tuy nhiên, chuyện tình cảm cũng có lúc nào đó làm hai người trong cuộc thấy nhạt nhẽo, nhàm chán. Chuyện chăn gối cũng vậy. Hầu hết cặp đôi nào ban đầu cũng nồng nhiệt, nhưng sau thời gian dài lại thấy hụt hẫng.

Ngoài ra, khi phụ nữ bước sang t.uổi 30 thì chuyện t.ình d.ục sẽ không còn như độ t.uổi 20. Bởi lúc này t.ình d.ục rất cần thiết nhưng phụ nữ ở t.uổi 30 sẽ phải tập trung cho sự nghiệp, các mối quan hệ khác và chuyện cơm áo gạo t.iền.

Nhiều phụ nữ Việt Nam chúng ta hiện nay khi nhắc đến các vấn đề t.ình d.ục còn e thẹn, thậm chí khi đi khám bệnh, bác sĩ đặt câu hỏi cũng trả lời một cách né tránh. Đặc biệt, nhiều người vẫn cón có quan niệm cổ hủ rằng, chuyện chăn gối giống như cái gì đó ô uế, không nên phơi bày ra làm gì.

Theo tôi, nếu chúng ta cởi mở, xem t.ình d.ục là điều tự nhiên thì rất dễ. Trong trường hợp bạn tình không thể đáp ứng được nhu cầu, chúng ta hãy thẳng thắn chia sẻ, nói ra những điều mình không hài lòng để cả hai cùng tìm hướng khắc phục và cùng thăng hoa. Việc cứ chịu đựng một mình sẽ rất nguy hiểm, vô tình làm cho mối quan hệ của bạn với bạn trai dần xa cách. Việc bạn mạnh dạn chia sẻ khúc mắc của mình như vậy là một điều rất đáng hoan nghênh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
18:03:14 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Bão số 2 gây mưa tầm tã ở miền Bắc, thời tiết đến cuối năm còn khắc nghiệt
19:32:14 23/07/2024
Mẹ chồng khinh thông gia ra mặt khi đến chơi nhà, nhưng mẹ tôi vừa nói 'Tôi mang 3 tỷ lên cho con gái mua nhà mới' thì bà toát mồ hôi lạnh
19:24:19 23/07/2024
Châu Tấn tuyên bố sẽ không sinh con hay làm mẹ, tất cả vì 1 lý do này!
21:35:55 23/07/2024
Cuộc sống về hưu của diễn viên Quốc Tuấn: Mối quan tâm lớn nhất là con trai 22 t.uổi
21:03:47 23/07/2024

Tin mới nhất

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, k.inh n.guyệt 'ghé' 2 lần 1 tháng, vì sao?

22:37:59 21/07/2024
Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần trong một tháng, chị T. bất ngờ gặp tình trạng k.inh n.guyệt ghé thăm 2 lần trong một tháng, kéo dài suốt 3 tháng liên tục.

Vừa 39 t.uổi đã không còn ham muốn 'chuyện ấy', điều trị có thể bình thường trở lại

22:34:43 21/07/2024
Dù chỉ mới 39 t.uổi, thế nhưng có phụ nữ đã hoàn toàn mất ham muốn t.ình d.ục, dấu hiệu t.iền mãn kinh, vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Không thấy t.inh h.oàn vẫn sinh con

22:31:51 21/07/2024
33% trẻ sinh non và 3 - 4% trẻ đủ tháng bị t.inh h.oàn ẩn. Người bệnh t.inh h.oàn ẩn có nguy cơ vô sinh và ung thư t.inh h.oàn cao gấp 40 lần so với người bình thường.

'Yêu' trong kỳ k.inh n.guyệt liệu có an toàn?

22:26:05 21/07/2024
Chồng có nhu cầu quan hệ t.ình d.ục nhưng bản thân đang trong thời gian có k.inh n.guyệt. Chị M.L. vừa muốn chiều chồng nhưng lại lo lắng nếu yêu trong ngày này liệu có ảnh hưởng gì không?

Trẻ rối loạn giới tính, cha mẹ làm gì?

22:21:47 21/07/2024
Nhiều cha mẹ tỏ ra khá lo lắng, thậm chí là kỳ thị khi thấy con mình có các biểu hiện không công nhận giới tính hoặc thể hiện hành vi, thái độ ngược lại với giới tính của mình.

Nam giới thích xông hơi, tắm nóng coi chừng giảm chất lượng t.inh t.rùng

22:18:58 21/07/2024
Tắm nước nóng, xông hơi, ngâm mình trong nước ấm giúp mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho cánh mày râu. Thế nhưng việc này có nguy cơ ảnh hưởng gì đến chất lượng t.inh t.rùng, khả năng sinh sản của nam giới hay không?

Cơ bắp cuồn cuộn nhưng t.inh t.rùng lại yếu, chuyện hay gặp, vì sao?

22:15:26 21/07/2024
Nhiều yếu tố khiến thanh niên cơ bắp cuồn cuộn, khỏe mạnh nhưng không có đủ số lượng và chất lượng t.inh t.rùng để thụ thai. Rất may điều này hoàn toàn có thể phòng tránh được.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Chế độ ăn uống của cha ảnh hưởng sức khỏe con cái

21:50:19 21/07/2024
Một nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn uống của người cha trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con cái.

Hormon s.inh d.ục nam có ích cho tim mạch

21:46:08 21/07/2024
Nghiên cứu đăng trên tờ Journal of Experimental Medicine cho thấy một loại hormon s.inh d.ục của nam giới có thể ngăn ngừa tình trạng tổn hại tim bằng cách giúp tái sinh các mạch vành tim.

Nam giới ít t.inh t.rùng có thể bị nhiều vấn đề sức khỏe khác

21:43:32 21/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy nam giới có ít t.inh t.rùng có khả năng bị nhiều vấn đề sức khỏe làm cho họ dễ bệnh hơn.

Nam giới ngày càng 'yếu' vì stress, biến đổi môi trường

21:35:30 21/07/2024
Từ mức bình thường là 20 triệu tinh trùng/ml t.inh d.ịch, khảo sát gần đây cho thấy lượng t.inh t.rùng ở nam giới chỉ còn 15 triệu/ml.

Có thể bạn quan tâm

Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

Mọt game

23:54:08 23/07/2024
Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

Phong cách sao

23:37:08 23/07/2024
Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

Nỗi phiền mang tên YouTube!

Nhạc quốc tế

23:28:03 23/07/2024
Mới đây, nền tảng YouTube đã khóa kênh của nhạc sĩ nổi tiếng TheFatRat cùng với tất cả các video âm nhạc đi kèm, vì nhận được báo cáo vi phạm bản quyền với chính các ca khúc do anh tạo ra, khiến cả cộng đồng YouTube bức xúc.

Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều

Sao châu á

23:18:37 23/07/2024
Bức ảnh nhan sắc thật của Vương Sở Nhiên nhanh chóng gây bàn tán trên mạng xã hội. Đa số khán giả đều bày tỏ sự thất vọng với gương mặt mộc của bản sao của Lưu Diệc Phi .

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

Sao việt

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

Tv show

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.

Mẹo luộc tai heo trắng giòn sần sật

Ẩm thực

22:07:20 23/07/2024
Tai heo giòn sần sật là thành phần quen thuộc trong các món gỏi. Bạn cũng có thể dùng trực tiếp với nước mắm chua ngọt như một cách đổi vị cho bữa cơm gia đình.