Những dấu hiệu cho thấy nam giới bị y.ếu s.inh l.ý

Theo dõi VGT trên

Y.ếu s.inh l.ý không phải là bệnh, nhưng nếu không được điều trị đúng đắn và kịp thời có thể gây hệ lụy về sức khỏe sinh sản, tinh thần, chất lượng sống của nam giới.

Y.ếu s.inh l.ý ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời có thể gây liệt dương, mất khả năng quan hệ vĩnh viễn. Hơn nữa ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của bản thân …hạnh phúc gia đình cũng theo đó bị ảnh hưởng.

Những dấu hiệu cho thấy nam giới bị y.ếu s.inh l.ý - Hình 1

Y.ếu s.inh l.ý không phải là bệnh, nhưng nếu không được điều trị đúng đắn và kịp thời có thể gây hệ lụy về sức khỏe sinh sản, tinh thần, chất lượng sống của nam giới.

Yếu tố nguy cơ gây y.ếu s.inh l.ý

T.uổi tác: T.uổi càng cao, hormone s.inh d.ục testosterone và Nitric Oxide bắt đầu suy giảm gây suy giảm ham muốn, rối l.oạn c.ương d.ương, x.uất t.inh sớm…Mắc các bệnh lý như béo phì, rối loạn lipid m.áu, tiểu đường, huyết áp cao… các bệnh như teo t.inh h.oàn, ung thư t.inh h.oàn, ung thư d.ương v.ật… cũng tác động trực tiếp đến sinh lý của nam giới.Căng thẳng kéo dài, chịu áp lực, mệt mỏi, sang chấn tâm lý… ảnh hưởng đến ham muốn, chất lượng t.inh t.rùng.Tác dụng phụ của một số loại thuốc như t.huốc a.n t.hần, thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ huyết áp, một số loại thuốc lợi tiểu.Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thường xuyên sử dụng chất kích thích như: cà phê, t.huốc l.á, m.a t.úy…Thói quen ít vận động, lạm dụng quan hệ t.ình d.ục, thường xuyên t.hủ d.âm sẽ khiến d.ương v.ật hoạt động với tần suất cao, x.uất t.inh liên tục, gây ra tình trạng x.uất t.inh sớm, thậm chí có nguy cơ liệt dương.

Dấu hiệu nhận biết y.ếu s.inh l.ý ở nam giới

Dấu hiệu y.ếu s.inh l.ý ở nam giới nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây tình trạng hoang mang lo lắng khi đối diện với bạn tình. Tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Nhận biết y.ếu s.inh l.ý ở nam giới qua những dấu hiệu sau:

Video đang HOT

Rối l.oạn c.ương d.ương: Đây là một chứng rối loạn chức năng t.ình d.ục ở nam giới, là hiện tượng d.ương v.ật không đạt được mức cương cứng cần thiết khi quan hệ t.ình d.ục. Rối loạn cương thường có những biểu hiện như: “cậu nhỏ” bị ỉu xìu trước khi x.uất t.inh, thiếu cảm giác quan hệ t.ình d.ục, thiếu hay mất cực khoái…

Rối loạn x.uất t.inh: Khi g.iao h.ợp bạn ở mức hưng phấn cao độ nhưng không thể x.uất t.inh bình thường, đó chính là biểu hiện của hiện tượng y.ếu s.inh l.ý, thậm chí có thể dẫn đến không x.uất t.inh. Khi bị rối loạn x.uất t.inh thì có thể gây ra x.uất t.inh sớm, không x.uất t.inh hoặc x.uất t.inh ngược dòng.​

Suy giảm ham muốn t.ình d.ục: Khi gần gũi với bạn tình mà bạn không còn cảm giác hứng thú, hoặc mất cảm giác khi quan hệ, chỉ tiến hành theo nghĩa vụ của người đàn ông. Đó cũng là những biểu hiện khi nam giới y.ếu s.inh l.ý. Điều này thường do các yếu tố như: bị stress kéo dài, sang chấn thương tâm lý, mắc bệnh khó chữa… gây nên

Đau nhức khi g.iao h.ợp: Đây là hiện tượng thường gặp của suy giảm chức năng t.ình d.ục. Nam giới có cảm giác đau nhức khi d.ương v.ật cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu d.ương v.ật, b.ao q.uy đ.ầu, đau khi x.uất t.inh, tiểu buốt tiểu rát sau khi x.uất t.inh…

Có cảm giác không thỏa mãn sau khi x.uất t.inh: Thông thường, x.uất t.inh song hành với trạng thái cực khoái ở nam giới. Đây là một quy trình trải qua nhiều giai đoạn, làm cho cơ quan s.inh d.ục tiết dịch thông qua các đụng chạm mạnh tăng tiến. Sau khi quan hệ và x.uất t.inh nhưng cả hai đều không thấy thoải mãn, cũng là một biểu hiện dễ nhận thấy ở nam giới bị y.ếu s.inh l.ý.

Những dấu hiệu cho thấy nam giới bị y.ếu s.inh l.ý - Hình 2

Khi có dấu hiệu y.ếu s.inh l.ý, nam giới cần đi khám bệnh để có giải pháp điều trị kịp thời.

Lời khuyên của thầy thuốc

Khi có dấu hiệu y.ếu s.inh l.ý, nam giới cần đi khám bệnh để có giải pháp điều trị kịp thời. Ngoài ra, quý ông nên:

Chia sẻ với vợ/bạn tình để hỗ trợ, động viên.Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao.Tránh thức khuya, làm việc quá sức,Thực hiện lối sống khoa học, đời sống t.ình d.ục lành mạnh.Cân bằng thời gian làm việc, vận động và nghỉ ngơi.Uu tiên thực phẩm giàu vitamin C, E vì tốt cho sinh lý phái mạnh như: thịt đỏ, hàu, cá, trái cây và rau củ tươi, các loại hạt. Hạn chế ăn đồ ăn chế biến sẵn, đóng hộp, có nhiều dầu mỡ.Hạn chế hút t.huốc l.á và chất kích thích

Y.ếu s.inh l.ý ở nam giới - hệ lụy cho hạnh phúc lứa đôi

Hiện nay, tình trạng y.ếu s.inh l.ý ở nam giới ngày càng phổ biến và trẻ hóa. Theo thống kê cho thấy tỉ lệ đàn ông Việt Nam y.ếu s.inh l.ý chiếm đến 15,7%, trong đó 20-30% là x.uất t.inh sớm, hơn 30% đàn ông trên 30 t.uổi bị rối l.oạn c.ương d.ương và tình trạng này xảy ra trên 50% với nam giới 40-70 t.uổi.

Sinh lý yếu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn khiến các đấng mày râu gặp các vấn đề về tinh thần cũng như hạnh phúc lứa đôi.

Tình trạng nam giới gặp vấn đề về sinh lý vẫn luôn là mối quan tâm đối với nam giới, nhưng vì yếu tố nhạy cảm nên nhiều người có tâm lý ngại ngùng, khó nói và ngại đi khám vậy các yếu tố nào dẫn đến tình trạng trên :

1. Yếu tố tâm lý: Áp lực công việc, lo lắng, căng thẳng, và vấn đề tinh thần khác có thể gây ra rối l.oạn c.ương d.ương.

2. Yếu tố vật lý: Bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lý mạch m.áu, béo phì, hút t.huốc l.á và uống rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng.

3. Lối sống không lành mạnh: Thiếu vận động, ăn uống không cân đối, thiếu ngủ và lạm dụng chất kích thích đều làm suy giảm sinh lực nam giới.

4. T.uổi tác: Sự giảm cường độ và tần suất cương cứng thường đi kèm với t.uổi tác do sự giảm của hormone testosterone.

Yếu sinh lý ở nam giới - hệ lụy cho hạnh phúc lứa đôi - Hình 1

Theo những yếu tố trên thì chúng ta hướng tới giải pháp khắc phục cho tình trạng y.ếu s.inh l.ý ở nam giới, một số giải pháp có thể áp dụng cho các đấng mày râu như sau:

1. Thay đổi lối sống: Bao gồm việc tập thể dục đều đặn, duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và đủ giấc ngủ để tăng cường sức khỏe và sinh lực.

2. Tác dụng phụ khi đ iều trị bệnh lý underlying: Điều trị các bệnh lý liên quan như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh mạch m.áu để cải thiện chức năng t.ình d.ục.

3. Cải thiện tâm lý: Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

4. Sử dụng thuốc: Có thể sử dụng thuốc kích thích để giúp cải thiện khả năng cương cứng. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

5. Tìm kiếm sự hỗ trợ tư vấn: Tham gia vào các buổi tư vấn hoặc nhóm hỗ trợ giúp nam giới cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong việc giải quyết vấn đề của mình.

Yếu sinh lý ở nam giới - hệ lụy cho hạnh phúc lứa đôi - Hình 2

Ngoài ra các đấng mày râu có thể tham khảo những sản phẩm hỗ trợ sinh lý như chai xịt Osmen - hỗ trợ nam giới giảm triệu chứng trong các trường hợp rối l.oạn c.ương d.ương, của Công ty Cổ phần Dược phẩm Hưng Thịnh, sản phẩm chiết xuất tự nhiên với công dụng hữu hiệu sẽ mang lại cho phái mạnh sự tự tin cũng như thoải mái hơn về tâm lý mỗi khi quan hệ.

Yếu sinh lý ở nam giới - hệ lụy cho hạnh phúc lứa đôi - Hình 3

Tóm lại, y.ếu s.inh l.ý ở nam giới không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đến chất lượng cuộc sống. Bằng cách hiểu rõ nguyên nhân và áp dụng các giải pháp thích hợp, các đấng mày râu có thể hỗ trợ cải thiện được tình trạng x.uất t.inh sớm do hưng phấn nhanh quá mức ở nam giới trưởng thành từ đó tăng cường sức khỏe t.ình d.ục để có một cuộc sống đôi lứa trọn vẹn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tác dụng của cực khoái với sức khỏe phụ nữ
10:08:48 21/06/2024
Polyp tử cung có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?
09:35:42 21/06/2024
9 cách tăng tiết sữa mẹ một cách tự nhiên
09:44:47 21/06/2024
Câu hỏi thường gặp về mang thai ngoài tử cung
09:48:52 21/06/2024
Số ca mắc giang mai gia tăng nhưng nhiều người không biết các triệu chứng
10:01:32 21/06/2024
Rụng tóc kiểu 'rừng thưa', nam thanh niên bất ngờ phát hiện bệnh lây truyền qua đường t.ình d.ục
10:13:20 21/06/2024

Tin đang nóng

Đạo diễn Lê Hoàng bị nữ siêu mẫu Việt công khai tỏ thái độ vì trùng tu nhan sắc
16:41:53 21/06/2024
Quang Linh bảo vệ Hằng Du Mục, khuyên chị ruột cự tuyệt với chồng Trung Quốc?
15:23:44 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Vụ Hằng Du Mục bị chồng "tương tác": Long Chun bức xúc, chính thức vào cuộc
16:04:02 21/06/2024
Bộ mặt thật của sao nam hạng A: Đá bạn gái chạy theo bóng hồng gia thế, giở trò giày vò ép vợ ly hôn
15:35:14 21/06/2024
Á hậu Huyền My bán đổ bán tháo, thiệt hại t.iền tỷ, lý do không ai ngờ tới
17:39:57 21/06/2024
Chàng trai bán vé số cưới tiểu thư nhà giàu, sau 3 ngày bố vợ lắc đầu ngao ngán
16:15:32 21/06/2024
Chủ quán bún chả ở Hà Nội rửa thịt bằng nước than bị xử phạt 3,5 triệu đồng
16:35:19 21/06/2024

Tin mới nhất

Bác sĩ chia sẻ những cách giúp tăng chất lượng t.inh t.rùng

09:00:30 16/06/2024
Bằng cách duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện đều đặn, giảm căng thẳng, ngủ đủ giấc... có thể giúp nam giới tăng cường chất lượng t.inh t.rùng và duy trì sức khỏe sinh sản tốt hơn.

5 sự thật về vô sinh nam

08:56:09 16/06/2024
Vô sinh thường được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng không có khả năng thụ thai sau một năm quan hệ t.ình d.ục thường xuyên và không dùng biện pháp bảo vệ trong đó phụ nữ dưới 35 t.uổi.

T.inh t.rùng sống được bao lâu sau khi quan hệ?

08:49:35 16/06/2024
Thời gian sống của t.inh t.rùng phụ thuộc vào môi trường tồn tại. T.inh t.rùng có thể sống 5-6 ngày nếu tồn tại trong cơ thể phụ nữ với môi trường kiềm đạt độ chuẩn.

10 cách tốt nhất để không tăng cân thời kỳ mãn kinh

11:26:19 15/06/2024
Tăng cân trong thời kỳ mãn kinh dường như là một vấn đề không thể tránh khỏi của quá trình lão hóa. Dưới đây là 10 cách tốt nhất giúp chị em hạn chế tăng cân ở thời kỳ mãn kinh đồng thời tăng cường sức khỏe tổng thể.

Quan hệ t.ình d.ục sau sinh mổ thế nào để an toàn và tốt hơn?

11:19:53 15/06/2024
Nhiều cặp vợ chồng, nhất là trường hợp phụ n.ữ s.inh mổ muốn biết thời điểm nào sau sinh em bé có thể quan hệ t.ình d.ục an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nam giới nhanh già hơn t.uổi thường "dễ gãy" ở 3 chỗ: Có dù chỉ 1 cũng phải đi khám ngay kẻo muộn

11:35:52 14/06/2024
Nếu bạn chưa xuất hiện những đặc điểm này thì xin chúc mừng, cơ thể còn đang sung sức, khỏe mạnh. Lão hóa là quy luật tự nhiên mà ai cũng phải trải qua. Tuy nhiên, quá trình này diễn ra dần dần và không rõ ràng.

T.inh t.rùng 'đi' đâu sau thắt ống dẫn tinh?

11:31:25 14/06/2024
T.inh t.rùng đi đâu, có bị... ung, gây ảnh hưởng đến chức năng yêu của nam giới? Đây là câu hỏi mà chuyên gia nam học thường nhận được từ các cặp vợ chồng khi tư vấn về sức khỏe sinh sản.

Các tai biến khó lường từ việc sinh con thuận tự nhiên

11:27:52 14/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân Ng.M với địa chỉ được thể hiện là H.Chương Mỹ (Hà Nội), chia sẻ hình ảnh người phụ nữ trẻ sinh con thuận tự nhiên tại nhà, cùng lời bình

Vì sao ung thư cổ tử cung là vấn đề sức khỏe cần được quan tâm?

11:22:28 14/06/2024
Độ t.uổi mắc ung thư cổ tử cung có khuynh hướng trẻ hóa nhanh(8), điều này đang đặt ra câu hỏi lớn về nhu cầu và giải pháp phòng tránh căn bệnh này cho nữ giới tại Việt Nam.

Cần làm gì khi đến t.uổi tiền mãn kinh, mãn kinh?

11:16:14 14/06/2024
Giai đoạn t.iền mãn kinh, mãn kinh là giai đoạn sinh lý bình thường của người phụ nữ. Khi bước vào giai đoạn này, người phụ nữ sẽ trải qua những biến đổi về k.inh n.guyệt

Những biến chứng phổ biến ở vú khi cho con bú, mẹ mới sinh cần lưu ý

11:11:56 14/06/2024
Các biến chứng khi cho con bú thường khiến sản phụ khó chịu và đau đớn. Do đó, bà mẹ mới sinh cần biết về những biến chứng có thể gặp khi cho con bú để nuôi con vui, khỏe và an toàn.

Đi bộ có giúp tăng ham muốn t.ình d.ục không?

10:25:45 13/06/2024
Đi bộ đã được chứng minh giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, sức chịu đựng và cải thiện tâm trạng. Còn đối với khả năng t.ình d.ục, đi bộ có giúp ích gì không?

Có thể bạn quan tâm

Tại sao tầng 9 được cho là 'tầng đặc biệt' và không phải ai cũng ở được?

Trắc nghiệm

21:15:08 21/06/2024
Khi mua nhà, ai cũng mong muốn chọn được tầng tốt. Như chúng ta đã biết, các tầng khác nhau có mức giá khác nhau. Tầng càng phổ biến thì giá càng cao. Tuy nhiên, t

Hà Giang: Vĩ Thanh về con đèo "sống mũi ngựa"

Du lịch

21:13:52 21/06/2024
Tôi không có ý định viết lại sự ra đời của tuyến đường Hạnh Phúc, bởi đã có nhiều bài viết hay, sâu sắc, vì nó quá nổi tiếng, đã đi vào lịch sử như một trang huyền thoại.

Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông

Tin nổi bật

21:02:34 21/06/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khoảng ngày 23 đến 24/6, trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp và sau đó mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Vừa được miễn hình phạt tù, cựu Giám đốc CDC Thừa Thiên Huế lại bị bắt tạm giam

Pháp luật

20:58:34 21/06/2024
Ngày 21-6, một nguồn tin cho biết, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Hoàng Văn Đức, cựu Giám đốc CDC tỉnh, để điều tra về hành vi vi phạm trong đấu thầu vắc xin.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga tại vùng đất Hồi giáo Kashmir

Thế giới

20:57:48 21/06/2024
Ngày 21/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì một buổi tập Yoga đặc biệt với sự tham gia của hàng trăm người tại Kashmir, khu vực có phần lớn dân cư là người Hồi giáo.

Bị phán xét thời trang, gái cool đáp trả cực ngọt khiến fan nữ vỗ tay không ngừng

Thời trang

20:48:39 21/06/2024
Nữ diễn viên Ryu Da In được biết đến nhiều hơn từ khi tham gia bộ phim truyền hìnhTrò Chơi Kim Tự Tháp(Pyramid Game) đóng cùng Bona và Jang Da Ah (chị ruột Jang Won Young).