Sưng đau ‘cậu nhỏ’, cẩn thận lao mào t.inh h.oàn phá hệ sinh sản

Theo dõi VGT trên

Sự xuất hiện của vi khuẩn đa kháng thuốc, tỉ lệ mắc bệnh lao s.inh d.ục, lao mào t.inh h.oàn ngày càng gia tăng ở mọi lứa t.uổi, chủ yếu ở nam giới từ 30-50 t.uổi.

Bệnh khó chẩn đoán, dễ gây vô sinh và phá hệ sinh sản.

Sưng đau cậu nhỏ, cẩn thận lao mào t.inh h.oàn phá hệ sinh sản - Hình 1

Phẫu thuật cho bệnh nhân lao mào t.inh h.oàn – Ảnh: BVCC

3 tháng đi khắp nơi mãi mới phát hiện lao mào t.inh h.oàn

Bệnh nhân Đ.V.T. (Hải Phòng) ba tháng gần đây xuất hiện các triệu chứng sưng, đau bìu trái. Bệnh nhân đã đi khám và điều trị tại nhiều nơi với chẩn đoán viêm mào t.inh h.oàn trái, được dùng nhiều loại kháng sinh, chống viêm nhưng chỉ đỡ từng đợt, không khỏi bệnh.

Hai tuần trước khi nhập viện tổn thương vùng bẹn – bìu tăng kích thước, vỡ mủ vùng bẹn.

Qua thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng, khoa nam học – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chẩn đoán bệnh nhân bị áp xe bẹn bìu trái do lao mào t.inh h.oàn, t.inh h.oàn trái, có chỉ định phẫu thuật.

Sau phẫu thuật cắt bỏ tổ chức viêm hoại tử, bệnh nhân tiếp tục được điều trị theo phác đồ chống lao. Hết đợt điều trị người bệnh tái khám tình trạng ổn định.

ThS Nghiêm Trung Hưng – khoa nam học, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 – cho biết trước đây bệnh hệ sinh sản nói chung và lao mào t.inh h.oàn là một dạng bệnh lao ngoài phổi ít gặp.

Bệnh nhân mắc bệnh này có thể không có triệu chứng lâm sàng rõ ràng hoặc chỉ có triệu chứng nhẹ. Bệnh thường phát triển chậm và khó chẩn đoán sớm; chẩn đoán muộn và chẩn đoán sai là phổ biến.

Gần đây, do sự xuất hiện của vi khuẩn đa kháng thuốc, kháng thuốc chống lao và việc sử dụng rộng rãi glucocorticoid, tỉ lệ mắc bệnh lao s.inh d.ục nam, bao gồm cả bệnh lao mào t.inh h.oàn, ngày càng gia tăng trên toàn thế giới. Bệnh lao mào t.inh h.oàn vẫn là một vấn đề sức khỏe quan trọng ở nhiều nước đang phát triển.

Bệnh lao hệ sinh sản có thể xảy ra ở mọi lứa t.uổi, chủ yếu ở nam giới từ 30-50 t.uổi. Cơ quan thường gặp nhất là mào t.inh h.oàn, tiếp theo là túi tinh, tuyến t.iền liệt, t.inh h.oàn và ống dẫn tinh.

Lao mào t.inh h.oàn có thể do sự tái hoạt của các ổ lao tiềm ẩn trước đó tại mào t.inh h.oàn, hoặc bị lây truyền qua đường m.áu, đường bạch huyết, hoặc ngược dòng từ ngoài ống dẫn tinh trở vào.

Việc lây truyền lao ngược dòng thường do nhiễm lao qua quan hệ t.ình d.ục với đối tác đang mắc lao, hoặc do lao đường tiết niệu đang hoạt động.

Tổn thương lao mào t.inh h.oàn xuất hiện đầu tiên ở phần đuôi của mào tinh do nguồn cung cấp m.áu dồi dào và n.hiễm t.rùng ngược dòng từ ống dẫn tinh, sau đó xâm lấn đến thân và đầu mào tinh, cuối cùng là ảnh hưởng đến toàn bộ mào t.inh h.oàn.

Video đang HOT

Các triệu chứng lao mào t.inh h.oàn có thể gặp là: sưng bìu (80% bệnh nhân bị viêm t.inh h.oàn mào t.inh h.oàn do lao có sưng bìu), đau bìu (trong 40-44% các trường hợp), dày da bìu, tràn dịch màng t.inh h.oàn (gặp trong 5-10% các trường hợp), lỗ rò mủ vùng bìu xuất hiện muộn (có thể gặp trong 4-50% các trường hợp).

Sưng đau cậu nhỏ, cẩn thận lao mào t.inh h.oàn phá hệ sinh sản - Hình 2

Áp xe mào t.inh h.oàn do vi khuẩn lao – Ảnh: BSCC

Chẩn đoán muộn và sai dẫn tới nhiều biến chứng

ThS Nghiêm Trung Hưng nhấn mạnh, chẩn đoán sớm, chính xác và điều trị theo phác đồ chống lao là chìa khóa để chữa bệnh lao ở hệ sinh sản nam giới.

Tuy nhiên, do bệnh khởi phát muộn, các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng không đặc hiệu cũng như thiếu các phương pháp chẩn đoán nhanh, nhạy và đặc hiệu nên bệnh thường bị chẩn đoán sai hoặc chẩn đoán bị trì hoãn.

Tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán bệnh lao là phân lập và nuôi cấy vi khuẩn lao. Trong trường hợp nghi ngờ mắc bệnh lao s.inh d.ục nam, chúng ta thường tìm bằng chứng có vi khuẩn lao trong nước tiểu, dịch mủ hoặc mô.

Chụp CT và MRI ít có giá trị trong chẩn đoán bệnh lao mào t.inh h.oàn; chúng chủ yếu được sử dụng để chẩn đoán bệnh lao ở phổi và tiết niệu và hỗ trợ chẩn đoán bệnh lao mào t.inh h.oàn. Sinh thiết kim nhỏ mào t.inh h.oàn là một phương pháp tốt để chẩn đoán bệnh lao mào t.inh h.oàn.

Chẩn đoán phân biệt bệnh lao mào t.inh h.oàn bao gồm viêm mào t.inh h.oàn do vi khuẩn, khối u mào t.inh h.oàn và các bệnh khác ở mào tinh.

Bệnh lao mào t.inh h.oàn, giống như các bệnh lao khác, cần điều trị sớm, thường xuyên, đầy đủ. Phương pháp điều trị bằng thuốc thường sử dụng 3 – 4 loại thuốc kháng sinh chống lao trong 6 – 9 tháng. Điều trị bằng phẫu thuật là cần thiết nếu không đáp ứng với điều trị bằng thuốc hoặc trong trường hợp hình thành áp xe.

“Đặc điểm bệnh lý của bệnh lao mào t.inh h.oàn là sự phá hủy mô và xơ hóa trên diện rộng, cuối cùng dẫn đến phá hủy mào t.inh h.oàn cũng như các mô và cơ quan s.inh d.ục xung quanh cùng các biến chứng như vô sinh và những ảnh hưởng nghiêm trọng khác đến chức năng hệ sinh sản nam giới” – ThS Nghiêm Trung Hưng cảnh báo.

Lao mào t.inh h.oàn là một bệnh lý gây nên khó khăn trong chẩn đoán và điều trị. Chính vì vậy đối với các trường hợp viêm t.inh h.oàn – mào t.inh h.oàn được điều trị nhiều lần bằng các nhóm kháng sinh phù hợp nhưng không khỏi, cần nghĩ đến do lao.

Người bệnh nếu xuất hiện các triệu chứng như trên nên đến khám tại các cơ sở chuyên khoa nam học với trang thiết bị hiện đại, có kinh nghiệm để được chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh kịp thời, tránh các biến chứng do điều trị muộn không đáng có.

Testosterone thấp có nguy hiểm cho sức khỏe nam giới không?

Testosterone là một loại hormone nam quan trọng chịu trách nhiệm cho các đặc điểm như sự phát triển của tóc, khối lượng cơ bắp và độ trầm của giọng nói.

Khi nam giới già đi, nồng độ testosterone giảm dần, đặc biệt là trên 40.

Testosterone là một loại hormone mà cơ thể con người sản xuất. Cả nam giới và phụ nữ đều sản xuất hormone này nhưng nó được tìm thấy ở mức độ cao hơn ở nam giới. T.inh h.oàn (ở nam giới) chủ yếu sản xuất testosterone cùng với tuyến yên.

1. Tại sao đàn ông cần testosterone?

Theo ThS.BS Lê Quang Dương - Giám đốc Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững, testosterone rất quan trọng vì nó chịu trách nhiệm cho sự phát triển và ngoại hình giới tính của nam giới, là hormone s.inh d.ục được sản xuất ở t.inh h.oàn của nam giới.

Khi b.é t.rai đang phát triển, hormone này giúp hình thành cơ quan s.inh d.ục. Ở t.uổi dậy thì, testosterone đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất của các b.é t.rai thành nam giới. Nó cũng điều chỉnh khối lượng cơ bắp, đặc điểm t.ình d.ục, hồng cầu, mật độ xương, sản x.uất t.inh trùng và ham muốn t.ình d.ục.

2. Tại sao nồng độ testosterone giảm?

Testosterone thấp có nguy hiểm cho sức khỏe nam giới không? - Hình 1

Lão hóa cũng có thể dẫn đến nồng độ testosterone thấp.

ThS.BS Lê Quang Dương cho biết, mức độ testosterone giảm là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Đàn ông càng lớn t.uổi thì mức testosterone càng giảm. Một số nguyên nhân khác ngoài lão hóa cũng có thể dẫn đến nồng độ testosterone thấp như chấn thương t.inh h.oàn cũng như hóa trị hoặc xạ trị để điều trị ung thư ở vùng s.inh d.ục. Các nguyên nhân khác bao gồm các bệnh về tuyến yên và các loại thuốc ảnh hưởng đến tuyến này, chẳng hạn như steroid. Tình trạng sức khỏe mạn tính và căng thẳng cũng có thể làm giảm sản xuất testosterone như AIDS, bệnh thận, chứng nghiện rượu, bệnh xơ gan.

Tình trạng suy s.inh d.ục nam (testosterone thấp) xảy ra khi t.inh h.oàn không sản xuất đủ hormone testosterone.

Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ, việc sản xuất testosterone giảm theo độ t.uổi với 30% nam giới ở độ t.uổi 70 và 80 có mức testosterone thấp. Chẩn đoán testosterone thấp được xem xét khi nồng độ testosterone giảm xuống dưới 300 ng/dL.

Tổng mức testosterone bình thường là:

249-836 ng/dL đối với nam giới từ 19 đến 49.192-740 ng/dL đối với nam giới trên 50 t.uổi.

3. Ảnh hưởng testosterone thấp
Sản xuất quá ít testosterone có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

T estosterone thấp ảnh hưởng đến đời sống t.ình d.ục:

Testosterone thấp có thể gây ra những ảnh hưởng thực sự và quan trọng đến sức khỏe, đặc biệt là đối với đời sống t.ình d.ục của nam giới. Đàn ông có lượng testosterone thấp có thể gặp khó khăn trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng.

Sự cương cứng mà họ đạt được có thể xảy ra ít thường xuyên hơn và không còn mạnh mẽ như trước. Ham muốn t.ình d.ục (libido) của đàn ông cũng giảm khi testosterone giảm. Tất cả những yếu tố này dẫn đến việc quan hệ t.ình d.ục ít thường xuyên hơn. Điều này có ảnh hưởng đến đời sống t.ình d.ục của vợ chồng.

Những tác động khác của testosterone thấp:

Testosterone thấp không chỉ ảnh hưởng đến ham muốn t.ình d.ục và khả năng quan hệ t.ình d.ục mà còn gây ra các triệu chứng khác. Nếu nam giới bị testosterone thấp, có thể nhận thấy một số triệu chứng sau:

Mệt mỏi và giảm mức năng lượng.Giảm khối lượng cơ bắp và sức mạnh.Tăng mỡ cơ thể, đặc biệt là xung quanh bụng.Tâm trạng thay đổi thất thường, cáu kỉnh và trầm cảm.Giảm chức năng nhận thức và trí nhớ.Giảm sự phát triển của tóc và thay đổi kết cấu da.

Việc thiếu testosterone đôi khi có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài cho cơ thể. Ở nam giới với mức độ rất thấp, xương trở nên yếu, có khả năng gây ra tình trạng gọi là loãng xương. Loãng xương khiến dễ bị chấn thương hơn.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng và Chuyển hóa cũng liên kết lượng testosterone thấp với nguy cơ t.ử v.ong cao hơn do bệnh tim và các nguyên nhân khác.

4. Chẩn đoán testosterone thấp

Nếu đàn ông có các triệu chứng như giảm ham muốn t.ình d.ục hoặc vấn đề cương cứng, nên đi khám để xét nghiệm m.áu giúp xác định xem có bị testosterone thấp hay không. Nồng độ testosterone thường tăng và giảm trong ngày, vì vậy nên xét nghiệm m.áu vào buổi sáng, đó là lúc nồng độ testosterone cao nhất.

5. Điều trị testosterone thấp

Testosterone thấp có nguy hiểm cho sức khỏe nam giới không? - Hình 2

Chế độ ăn uống cân bằng với protein, carbs và chất béo để tăng testosterone.

Nếu mức độ testosterone thấp, nam giới có thể được chỉ định liệu pháp thay thế testosterone. Hầu hết đàn ông có lượng testosterone thấp đều bôi gel testosterone lên cánh tay hoặc vai. Một phương pháp khác là tiêm vào cơ hoặc có thể đeo miếng dán giải phóng testosterone từ từ vào m.áu. Ngoài ra còn đặt thuốc dưới da. Cũng có những liệu pháp thay thế bằng đường uống nhưng những liệu pháp này không được khuyến khích để thay thế testosterone. Đàn ông bị ung thư tuyến t.iền liệt không nên dùng testosterone vì nguy cơ thúc đẩy sự phát triển của ung thư.

Khi nói đến việc cải thiện sức khỏe hoặc điều trị sự mất cân bằng trong cơ thể, chế độ ăn uống và tập thể dục cũng đóng một vai trò quan trọng.

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục thường xuyên là yếu tố làm tăng mức testosterone. Nhiều nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng việc tăng cường hoạt động thể chất có hiệu quả hơn việc tuân theo chế độ ăn kiêng giảm cân đối với những người đàn ông béo phì đang cố gắng tăng mức testosterone thấp.

Về loại hình tập thể dục, tập luyện cường độ cao ngắt quãng (HIIT) và các hình thức rèn luyện sức đề kháng khác (cử tạ) được cho là có hiệu quả nhất trong việc tăng mức testosterone.

Nên có một chế độ ăn uống cân bằng với protein, carbs và chất béo để thúc đẩy nồng độ hormone. Ăn đúng lượng mỗi loại cũng có thể giúp thúc đẩy quá trình giảm mỡ lành mạnh, hỗ trợ thêm mức testosterone. Ngay cả việc ăn carbs cùng với việc rèn luyện sức đề kháng cũng được chứng minh là giúp tối ưu hóa mức testosterone thấp.

Khi chọn kế hoạch ăn kiêng, hãy lựa chọn thực phẩm nguyên chất và tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn tăng cường testosterone tốt nhất.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tăng cường sinh lý nhờ những bài tập dưới đây
09:35:05 20/07/2024
Bổ sung nội tiết tố nữ (estrogen) cho phái đẹp bằng phương pháp tự nhiên
18:12:11 20/07/2024
Lý do giật mình khiến quý ông còn trẻ đã "suy yếu"
10:53:40 21/07/2024
7 "kẻ thù" của sinh lý, nam giới cần tránh xa
17:54:22 20/07/2024
Buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến khả năng có thai như nào?
10:17:29 21/07/2024
Đi khám vì mất ham muốn t.ình d.ục
10:56:12 21/07/2024
Đàn ông ít ốm vặt nhưng một khi ốm thì thường nặng hơn phụ nữ: Tại sao vậy?
11:06:58 21/07/2024
Cha mẹ lưu ý gì khi con trai bước vào t.uổi dậy thì?
21:22:57 21/07/2024

Tin đang nóng

Duy Muối: nhân vật "mặn nhất" MXH, phát ngôn tranh cãi tự hủy sự nghiệp
07:27:20 22/07/2024
Phát hiện đại dương kì lạ ngoại hành tinh gần Trái Đất, có thể có sự sống
01:01:22 22/07/2024
Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Anh Đức và bà xã Quỳnh Anh thông báo hoãn đám cưới vì lý do Quốc tang
06:40:49 22/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
MC Cát Tường: "Tôi thấy mình bất hạnh"
07:12:51 22/07/2024

Tin mới nhất

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, k.inh n.guyệt 'ghé' 2 lần 1 tháng, vì sao?

22:37:59 21/07/2024
Sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần trong một tháng, chị T. bất ngờ gặp tình trạng k.inh n.guyệt ghé thăm 2 lần trong một tháng, kéo dài suốt 3 tháng liên tục.

Vừa 39 t.uổi đã không còn ham muốn 'chuyện ấy', điều trị có thể bình thường trở lại

22:34:43 21/07/2024
Dù chỉ mới 39 t.uổi, thế nhưng có phụ nữ đã hoàn toàn mất ham muốn t.ình d.ục, dấu hiệu t.iền mãn kinh, vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Không thấy t.inh h.oàn vẫn sinh con

22:31:51 21/07/2024
33% trẻ sinh non và 3 - 4% trẻ đủ tháng bị t.inh h.oàn ẩn. Người bệnh t.inh h.oàn ẩn có nguy cơ vô sinh và ung thư t.inh h.oàn cao gấp 40 lần so với người bình thường.

'Yêu' trong kỳ k.inh n.guyệt liệu có an toàn?

22:26:05 21/07/2024
Chồng có nhu cầu quan hệ t.ình d.ục nhưng bản thân đang trong thời gian có k.inh n.guyệt. Chị M.L. vừa muốn chiều chồng nhưng lại lo lắng nếu yêu trong ngày này liệu có ảnh hưởng gì không?

Trẻ rối loạn giới tính, cha mẹ làm gì?

22:21:47 21/07/2024
Nhiều cha mẹ tỏ ra khá lo lắng, thậm chí là kỳ thị khi thấy con mình có các biểu hiện không công nhận giới tính hoặc thể hiện hành vi, thái độ ngược lại với giới tính của mình.

Nam giới thích xông hơi, tắm nóng coi chừng giảm chất lượng t.inh t.rùng

22:18:58 21/07/2024
Tắm nước nóng, xông hơi, ngâm mình trong nước ấm giúp mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu cho cánh mày râu. Thế nhưng việc này có nguy cơ ảnh hưởng gì đến chất lượng t.inh t.rùng, khả năng sinh sản của nam giới hay không?

Cơ bắp cuồn cuộn nhưng t.inh t.rùng lại yếu, chuyện hay gặp, vì sao?

22:15:26 21/07/2024
Nhiều yếu tố khiến thanh niên cơ bắp cuồn cuộn, khỏe mạnh nhưng không có đủ số lượng và chất lượng t.inh t.rùng để thụ thai. Rất may điều này hoàn toàn có thể phòng tránh được.

3 cách có thể giúp nam giới nâng cao độ hấp dẫn

22:12:20 21/07/2024
Khoa học có thể giúp chúng ta làm những việc đáng kinh ngạc, như cắt đôi nguyên tử và dự đoán đường đi của bão. Thật thú vị là nó cũng giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới.

Chế độ ăn uống của cha ảnh hưởng sức khỏe con cái

21:50:19 21/07/2024
Một nghiên cứu mới cho thấy chế độ ăn uống của người cha trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con cái.

Hormon s.inh d.ục nam có ích cho tim mạch

21:46:08 21/07/2024
Nghiên cứu đăng trên tờ Journal of Experimental Medicine cho thấy một loại hormon s.inh d.ục của nam giới có thể ngăn ngừa tình trạng tổn hại tim bằng cách giúp tái sinh các mạch vành tim.

Nam giới ít t.inh t.rùng có thể bị nhiều vấn đề sức khỏe khác

21:43:32 21/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy nam giới có ít t.inh t.rùng có khả năng bị nhiều vấn đề sức khỏe làm cho họ dễ bệnh hơn.

Nam giới ngày càng 'yếu' vì stress, biến đổi môi trường

21:35:30 21/07/2024
Từ mức bình thường là 20 triệu tinh trùng/ml t.inh d.ịch, khảo sát gần đây cho thấy lượng t.inh t.rùng ở nam giới chỉ còn 15 triệu/ml.

Có thể bạn quan tâm

'Ngộp thở' khi ngắm body của nữ DJ sexy nhất châu Á

Người đẹp

08:52:30 22/07/2024
DJ Soda có tên thật là Hwang So-hee. Mỹ nhân sinh năm 1988 được biết đến khi đã tạo dựng danh tiếng của mình thông qua việc trở thành DJ tiêu biểu.

Lạc vào thế giới cổ tích đầy màu sắc thần thoại ở làng Hobbit

Du lịch

08:48:45 22/07/2024
Những ngôi nhà cổ tích, những thảm cỏ xanh mướt, như bước ra từ thế giới thần tiên. Làng Hobbit là một địa danh du lịch rất nổi tiếng ở New Zealand, đây là địa điểm quay hai bộ phim đình đám Chúa tể của những chiếc nhẫn và Người Hobbit ...

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

Góc tâm tình

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong

Thế giới

08:39:24 22/07/2024
Các nhà điều tra đang tiến hành nghiên cứu hình ảnh từ các camera lắp đặt xung quanh khu vực xảy ra tai nạn để xác định chính xác tốc độ của đoàn tàu, nguyên nhân chiếc xe đẩy lăn xuống đường ray.

Hai người thầy đặc biệt của NSƯT Việt Hoàn

Sao việt

08:36:03 22/07/2024
Trong hành trình nghệ thuật của mình, NSƯT Việt Hoàn may mắn được chịu ảnh hưởng sâu sắc từ hai nghệ sĩ tài năng: NSND Thanh Hoa và NSND Lê Dung.

Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"

Phim việt

08:33:16 22/07/2024
Nữ diễn viên này được khen xinh đẹp, sang chảnh vì có tạo hình bắt mắt ở bộ phim truyền hình đang gây sốt Dưới bóng con hầu .

Siêu phẩm cán mốc doanh thu 4.800 tỷ chỉ sau 5 ngày, thống trị phòng vé nhờ "hoàn hảo tuyệt đối"

Phim châu á

08:29:19 22/07/2024
Sina đưa tin, bắt đầu công chiếu từ ngày 16/7, chỉ sau 5 ngày phim điện ảnh hài Bắt Búp Bê (Trảo Oa Oa, tiếng Anh Successor) đạt doanh thu 1,4 tỷ NDT

Bão số 2 đi vào Vịnh Bắc Bộ đêm nay, miền Bắc mưa lớn

Tin nổi bật

08:17:26 22/07/2024
Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Muốn mặc áo vest, hãy chọn 3 kiểu áo giúp nàng đẹp chuẩn quý cô sành điệu này

Thời trang

08:16:49 22/07/2024
Đừng chỉ mặc những chiếc áo vest màu đen đơn điệu sẽ làm bạn trở nên đứng t.uổi, hãy thay bằng 3 kiểu áo vest sau để vừa sành điệu vừa trẻ trung, năng động

6 dấu hiệu nhận biết tuyến tụy có vấn đề

Sức khỏe

07:56:00 22/07/2024
Hãy chú ý đến bất kỳ thay đổi nào về lượng đường trong m.áu hoặc cân nặng nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, điều này có thể báo hiệu vấn đề với tuyến tụy.

Chăm sóc da đúng cách sau khi tập thể dục

Làm đẹp

07:10:50 22/07/2024
Adriana Lombardi, bác sĩ da liễu kiêm người sáng lập Trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ và Ung thư Da của NJ, cho hay làm sạch da là điều quan trọng sau khi tập gym vì các bụi bẩn, dầu và vi khuẩn có thể còn sót lại trên da và gây mụn.