Mùa đông lạnh bà nội trợ mua loại chuối này về nướng, cả nhà thưởng thức đều tấm tắc gật đầu khen ngon

Chuối sáp ngon là trái có kích thước trái nhỏ, khoảng dưới 1 kg/nải. Luộc chuối này cũng khá đơn giản, cắt chuối rời khỏi nải rửa sạch cho ngập nước luộc khoảng 25 – 30 phút là được

Mùa đông lạnh bà nội trợ mua loại chuối này về nướng, cả nhà thưởng thức đều tấm tắc gật đầu khen ngon - Hình 1

Thấy chợ mạng rao bán chuối sáp nghệ phải luộc hoặc nướng, hấp ăn mới ngon, chị Nga ở Nam Từ Liêm, Hà Nội tò mò mua về ăn thử. Quả đúng như lời giới thiệu của người bán hàng, chị Nga cho hay, chuối sáp nghệ luộc lên ruột vàng, vị ngọt thanh ăn rất thích.

Mình thích ăn chuối từ nhỏ nhưng chưa bao giờ nghe qua loại chuối phải luộc, nướng ăn mới ngon, trong khi rõ ràng nhìn quả nào quả nấy đều đã chín vàng thậm chí còn thâm đen như thể đã chín quá.

Thấy lạ, mình mua về luộc thì đúng là chuối này ăn vị thơm, ngọt thanh rất đặc biệt. Khi luộc lên ruột chuối vàng óng, thịt chuối dẻo quánh, càng ăn càng nghiền. Hôm ấy mình mua 3kg về luộc, cả nhà ăn từ sáng tới tối là hết sạch“, chị Nga vui vẻ kể lại.

Mùa đông lạnh bà nội trợ mua loại chuối này về nướng, cả nhà thưởng thức đều tấm tắc gật đầu khen ngon - Hình 2

Mùa đông lạnh bà nội trợ mua loại chuối này về nướng, cả nhà thưởng thức đều tấm tắc gật đầu khen ngon - Hình 3

Mùa đông lạnh bà nội trợ mua loại chuối này về nướng, cả nhà thưởng thức đều tấm tắc gật đầu khen ngon - Hình 4

Chuối sáp nghệ phải luộc hoặc nướng, hấp ăn mới ngon. Ảnh Internet

Chia sẻ về giống chuối sáp nghệ, chị Xuân chủ một cửa hàng hoa quả online ở Kim Ngưu, Hà Nội cho biết, chuối sáp là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, quả nhỏ và mập, nhìn qua khá giống chuối sứ. Cây chuối khi trưởng thành cao khoảng 5m và phải sau 8 tháng, chuối sáp mới trổ buồng ra trái.

Mùa đông lạnh bà nội trợ mua loại chuối này về nướng, cả nhà thưởng thức đều tấm tắc gật đầu khen ngon - Hình 5

Video đang HOT

Mùa đông lạnh bà nội trợ mua loại chuối này về nướng, cả nhà thưởng thức đều tấm tắc gật đầu khen ngon - Hình 6

Chuối sáp là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, quả nhỏ và mập, nhìn qua khá giống chuối sứ. Ảnh Internet

Chuối sáp có hai loại là chuối sáp trắng và chuối sáp nghệ. Chuối sáp nghệ được đánh giá dẻo, ngọt ngon hơn chuối sáp trắng. Đặc biệt, chuối sáp nghệ chứa lượng dưỡng chất rất cao, chất đạm, chất béo, chất xơ, carbonhydrate, các loại vitamin và khoáng chất, tốt cho hệ thần kinh, tốt cho dạ dày, giảm nguy cơ thiếu máu, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Nhờ có hàm lượng dưỡng chất vượt trội như vậy nên chuối sáp nghệ lúc nào cũng là “hàng hot”.

Trời trở lạnh, bà nội trợ thường mua chuối sáp nhiều hơn. Giá chuối sáp nghệ nhà mình bán theo giá chung của thị trường dao động trong khoảng từ 95.000 đồng – 100.000/3kg. Khách mua sỉ sẽ được bán với mức giá ưu đãi riêng“.

Mùa đông lạnh bà nội trợ mua loại chuối này về nướng, cả nhà thưởng thức đều tấm tắc gật đầu khen ngon - Hình 7

Giá chuối sáp nghệ dao động trong khoảng từ 95.000 đồng – 100.000/3kg

Chị Xuân cho hay, vào những ngày đông lạnh, trung bình mỗi ngày nhà chị bán ra thị trường từ 1.5 đến 2 tạ chuối, gồm cả bán sỉ lẫn bán lẻ.

Cũng là một địa chỉ bán chuối sáp nghệ nhiều năm, chị Dịu ở Thúy Lĩnh, Hà Nội kể: “Chuối sáp ngon là trái có kích thước trái nhỏ, khoảng dưới 1kg/nải. Luộc chuối này cũng khá đơn giản, cắt chuối rời khỏi nải rửa sạch cho ngập nước luộc khoảng 25 – 30 phút là được, còn chuối vừa mới ngả vàng thì cần luộc lâu hơn.

Khi thấy vỏ chuối mềm mỏng, nứt ra để phần thịt vàng óng lộ ra ngoài là tắt bếp. Chuối luộc sẽ khiến phần mật ngọt tụ đều lại theo dọc giữa của quả chuối, ăn vừa thơm vừa ngọt giống hương vị của mật ong. Thịt chuối có độ săn chắc và dẻo nhất định, ngọt tự nhiên. Chuối sáp luộc có thể để trong vòng 2 đến 3 ngày”.

Mùa đông lạnh bà nội trợ mua loại chuối này về nướng, cả nhà thưởng thức đều tấm tắc gật đầu khen ngon - Hình 8

Chuối sáp luộc có thể để trong vòng 2 đến 3 ngày. Ảnh Internet

Là “fan cuồng” của chuối sáp nghệ, chị Hạnh ở Ba Đình, Hà Nội kể: ” Mình biết tới chuối sáp cách đây 3 năm, do được 1 đồng nghiệp cùng công ty mời ăn. Thấy ngon nên sau đó mình đặt mua liên tục về hết luộc lại hấp hoặc nướng cho cả nhà thưởng thức. Mùa đông, những ngày nghỉ cả nhà ngồi quây quần bên nồi chuối sáp nghệ luộc quả thật rất tuyệt”.

Loại chuối kỳ lạ: Luộc, nướng ăn thơm lừng khiến chị em thích mê

Sự độc đáo riêng của chuối sáp khiến khách thích mê là chuối này chỉ luộc hoặc nướng, hấp ăn mới ngon. Khi đó, mật chuối sẽ được dồn lại giữa, ăn vào vị ngọt thanh tự nhiên, dẻo thơm song lúc nhai trong miệng lại giòn sần sật.

Dạo quanh chợ mạng, thấy có rao bán loại chuối sáp nghệ phải luộc, nướng ăn mới ngon, dù quả chuối nhìn đã chín vàng khiến chị Vân Anh không khỏi ngạc nhiên xen lẫn tò mò. Khi chủ cửa hàng giới thiệu loại chuối này giàu chất dinh dưỡng, dẻo thơm, vị ngọt thanh, chị quyết định mua 2kg về luộc ăn thử.

Đúng như lời người bán giới thiệu, chuối sáp nghệ luộc ăn ngon, dẻo quánh nên chị rất thích.

Chị Vân Anh kể: "Mình sinh ra ở nông thôn, chuối là loại cây ăn quả phổ biến. Nhiều khi chán ăn chuối chín cây, lúc chuối hơi vàng, mấy anh chị em trong nhà lại mang luộc ăn đổi vị. Nhất là với chuối lá, phải luộc hoặc hấp lên ăn mới ngon.

Loại chuối kỳ lạ: Luộc, nướng ăn thơm lừng khiến chị em thích mê - Hình 1

Chuối sáp nghệ chứa hàm lượng dưỡng chất vượt trội lại thơm dẻo, ngọt thanh nên được nhiều thực khách ưa chuộng

Chuối sáp nghệ này cũng đặc biệt như vậy, cần phải luộc, nướng hoặc hấp trước khi ăn. Hương vị của chuối trở nên rất hấp dẫn, ruột chuối vàng đậm, dẻo quánh, ngọt đậm lại rất thơm. Mình luộc 2 cân mà cả nhà ngồi ăn một lúc là hết sạch".

Chia sẻ về giống chuối sáp nghệ, chị Minh, chủ một cửa hàng hoa quả online ở Mễ Trì (Hà Nội), cho biết, chuối sáp là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, quả nhỏ và mập, nhìn qua khá giống chuối sứ. Cây chuối khi trưởng thành cao khoảng 5m và phải sau 8 tháng, chuối sáp mới trổ buồng ra trái.

Chuối sáp có hai loại là chuối sáp trắng và chuối sáp nghệ. Chuối sáp nghệ được đánh giá dẻo, ngọt ngon hơn chuối sáp trắng. Đặc biệt, chuối sáp nghệ chứa lượng dưỡng chất rất cao, chất đạm, chất béo, chất xơ, carbonhydrate, các loại vitamin và khoáng chất, tốt cho hệ thần kinh, tốt cho dạ dày, giảm nguy cơ thiếu máu, đặc biệt tốt cho bà bầu.

Nhờ có hàm lượng dưỡng chất vượt trội như vậy nên chuối sáp nghệ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Loại chuối kỳ lạ: Luộc, nướng ăn thơm lừng khiến chị em thích mê - Hình 2

Chuối sáp nghệ phải luộc, nướng, hấp ăn mới ngon

Chuối sáp nghệ khi chín có màu vàng đậm. Vì chuối có mật ngọt nên hay bị côn trùng bám bên ngoài, tuy nhiên do vỏ chuối sáp rất dày nên dù có bị ngả màu đen hoặc rám thì chất lượng ruột bên trong vẫn đảm bảo.

"Sự độc đáo riêng của chuối sáp khiến không ít khách mê mệt là bởi chuối này chỉ luộc hoặc nướng, hấp ăn mới ngon. Khi đó, mật chuối sẽ được dồn lại giữa, vừa thơm lại ngọt đậm, ăn có cảm giác giòn sần sật nhưng ruột chuối lại dẻo quẹo như sáp", chị Minh cho hay.

Bởi có vị ngon đặc trưng riêng mà chuối sáp lúc nào cũng là "hàng hot". Đặc biệt, khi trời trở lạnh, chị em nội trợ thường mua nhiều hơn. Giá chuối sáp nghệ là 100.000 đồng/3kg. Khách mua nhiều sẽ có giá tốt. Trung bình một ngày, chị Minh xuất bán từ 1-1,5 tạ chuối, cả bán sỉ lẫn bán lẻ. Trừ mọi chi phí, tính ra chị thu về 600.000-700.000 đồng.

Khi bán, chị Minh sẽ hướng dẫn kỹ khách cách luộc chuối. Thời gian luộc phụ thuộc vào độ chín của chuối. Nếu chuối đã chín kỹ, chỉ cần luộc khoảng 30 phút là được, còn chuối vừa mới ngả vàng thì cần luộc lâu hơn.

Loại chuối kỳ lạ: Luộc, nướng ăn thơm lừng khiến chị em thích mê - Hình 3

Chuối sáp nhiều mật nên côn trùng hay bám vào, vỏ đen rám nhưng chất lượng vẫn đảm bảo

Khi luộc lên, chuối vỏ chuối mềm mỏng, nứt ra để phần thịt vàng óng lộ ra ngoài. Phần mật ngọt tụ đều lại theo dọc giữa của quả chuối. Chuối có mùi thơm đặc trưng, hơi giống mùi của mật ong và rượu pha lẫn. Thịt chuối có độ săn chắc và dẻo nhất định, vị ngọt tự nhiên thanh thanh. Chuối sáp luộc có thể để trong vòng 2 đến 3 ngày.

Cũng là địa chỉ bán chuối sáp nghệ lâu năm, anh Khương ở Láng Hạ (Hà Nội) nhận xét: "Chuối sáp nghệ lúc nào cũng đắt hàng, nhất là những ngày thời tiết chuyển lạnh. Nhà mình nhập hàng hôm nào hết hôm ấy. Có ngày nhập 3 tạ mà khách lấy sỉ nhiều, bán nửa ngày là hết".

Để luộc chuối sáp ngon trước hết cần chọn chuối đã chín già, ngả sang màu vàng. Nhiều khách lầm tưởng trái chuối sáp ngon là trái chuối phải lớn, càng lớn càng tốt. Nhưng trên thực tế, chuối sáp ngon là trái có kích thước trái nhỏ, khoảng dưới 1kg/nải. Trái chuối sáp nhỏ có thịt săn chắc hơn, dẻo ngọt hơn nữa.

Thích ăn chuối sáp nghệ, chị Phấn ở Ngã Tư Sở, Hà Nội kể: "Cả 4 mẹ con mình đều thích ăn chuối sáp nghệ luộc. Mình thích vị dẻo thơm, ngọt thanh như mật của giống chuối này. Hôm nào không thích luộc thì mình nướng hoặc hấp. Nhất là mùa đông, có thời gian cả nhà ngồi quây quần bên đĩa chuối luộc nóng thật ấm cúng".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo01:09Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Chàng trai học võ bị hình nộm hạ knock-out 00:32Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:301 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Người thân tiết lộ cuộc sống thật sự của ‘ông hoàng cải lương’ Vũ Linh, nói rõ tình hình tài chính05:34Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:18Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Mở cửa vào nhà, gia chủ "giật thót tim" khi thấy đàn sư tử 6 con nằm phơi nắng, cư dân mạng khen có "thú cưng" giữ nhà xịn quá00:45Chú chó âm thầm "phóng sinh" giúp đàn ghẹ khỏi bị luộc, nhưng nơi diễn ra cuộc giải cứu khiến gia chủ cười sái cả quai hàm00:20

Tiêu điểm

Bánh cống giòn rụm ngon khó cưỡng
17:00:46 17/01/2022
Cách nấu bún bò Huế chuẩn hương vị Cố đô
08:48:17 17/01/2022
Những món ăn Trung Quốc khiến du khách mê mẩn
19:33:44 17/01/2022
Khám phá bí mật trong bát mì bò đắt nhất thế giới
08:29:54 18/01/2022
Món ăn Việt Nam từ Nam chí Bắc phần 2
19:29:10 17/01/2022
5 món ngon không thể bỏ qua ở xứ Lạng
23:02:21 17/01/2022
Bánh mì hến món mới cực lạ đang nổi lên ở Sài Gòn
16:19:15 18/01/2022
Khám phá những món ăn miền Trung nức lòng Sài Gòn
18:06:30 18/01/2022
Bánh ướt ngon mà đơn giản ngay tại nhà
06:44:26 17/01/2022
Suất cơm “nụ cười” chỉ 2.000 đồng giữa lòng Bình Dương
07:14:42 18/01/2022

Thông tin đang nóng

Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
SỐC: Hội bạn Gia Thị Linh từng làm bánh kem hình nhạy cảm tặng Cường Tráng Sĩ, còn cắm một vật tế nhị vào đầu “nạn nhân”
19:50:04 18/01/2022
"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Lo bị Trấn Thành gạch tên khỏi dự án phim điện ảnh, 1 diễn viên Vbiz đăng đàn xử lý "mặt dày" có 1-0-2?
18:48:23 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022
Đóng nhiều cảnh "giường chiếu", Phạm Băng Băng chỉ 1 lần duy nhất để lộ phản ứng sinh lý với nam diễn viên này
19:30:41 18/01/2022

Tin mới nhất

Cách làm Mứt cùi bưởi dai dai, mềm mềm ngon khó cưỡng

21:25:43 18/01/2022
Cách làm Mứt cùi bưởi dai dai, mềm mềm ngon khó cưỡng

Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon chuẩn vị, dễ làm tại nhà

21:22:54 18/01/2022
Là một món lẩu có vị ngọt thanh, lẩu cua đồng đậm đà hương vị, ăn hoài không ngán

Cách làm Mứt vỏ bưởi không bị đắng, ăn ngon lạ miệng

20:46:02 18/01/2022
Sau khi ăn bưởi, chúng ta có thể tận dụng vỏ bưởi để làm mứt. Trong vỏ bưởi có nguồn vitamin C dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng

Cách làm lẩu lòng bò hầm sả thơm ngon mới lạ đơn giản tại nhà

20:38:19 18/01/2022
Cùng nhau ngồi quay quần trò chuyện bên bếp lẩu nóng hổi thì hạnh phúc vô cùng đấy. Thế thì hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món lẩu lòng bò hầm sả thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Đậu mơ kẹp phô mai chiên

20:05:31 18/01/2022
Đậu mơ chiên vàng giòn thơm ngon, cắn vào bên trong có một lớp phô mai beo béo trộn lẫn vị các loại rau thơm. Để đổi món cho cả gia đình, các chị em hãy trổ tài làm món cực đơn giản này nha!

Cơm gạo lức trộn rau củ

19:53:21 18/01/2022
Nhiều người thường nghĩ các món chay nhàm chán vì khá đơn điệu. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp và chế biến, đôi khi món chay còn hấp dẫn hơn các món mặn nữa đó

Sự khác biệt khi pizza kết hợp với salami

19:46:00 18/01/2022
Từng lát salami sấy khô và lên men trong 3-9 tuần kết hợp với bánh pizza nướng củi cho hương vị giòn thơm, đậm đà

Ai bảo ăn chay là khổ? Loạt món chay nổi tiếng thế giới này sẽ khiến bạn bất ngờ

19:42:13 18/01/2022
Hoa atiso chiên giòn rụm, súp Niềm vui của Đức Phật,… là 2 trong số những món chay nổi tiếng thế giới được nhiều thực khách yêu thích

Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi

19:35:58 18/01/2022
Tôm hùm vô cùng giàu dinh dưỡng, nhiều protein, ít chất béo và carbohydrate; đặc biệt chất béo chứa trong tôm hùm cũng không phải loại bão hòa, lượng calo và cholesterol thấp hơn nhiều với các loại thịt hàng ngày

Tất tần tật về Bánh Khọt: Thức quà ngon của thành phố biển Vũng Tàu

19:22:57 18/01/2022
Bánh Khọt là món ăn vặt tuyệt vời mà du khách nhất định phải thử khi đến du lịch biển Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Những món ăn tốt cho bà bầu bạn nhất định phải thử

19:19:00 18/01/2022
Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không chỉ giúp cho mẹ bầu khỏe mạnh, bớt ốm nghén mà hơn hết là cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện về tư duy và thể chất ở bé co...

Top những món bánh đặc sản vùng miền nức tiếng gần xa

19:09:56 18/01/2022
Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực Việt Nam và cực hảo ngọt thì ắt hẳn không thể bỏ quan top những món bánh đặc sản vùng miền nức tiếng này!

Ăn hết nồi cơm với món canh chuối, cá kho rặc miền Tây

19:06:37 18/01/2022
Miền Tây sông nước, nơi mảnh đất cực Nam của Tổ quốc được biết đến với những con sông đỏ nặng phù sa mùa nước nổi, với những ruộng lúa trĩu nặng bông, với con người đầy hào sảng

Những món ăn Hàn Quốc làm từ gà nhiều bạn trẻ ăn hoài không chán

18:53:05 18/01/2022
Gà Hàn Quốc luôn là món ăn khiến nhiều bạn trẻ thích mê. Cùng tìm hiểu vài món ăn làm từ gà đang là xu  hướng trên thị trường nhé!

Những món ăn cay hấp dẫn khó quên

16:17:02 18/01/2022
Món ăn cay luôn mang sức hấp dẫn khó cưỡng với những người muốn khám phá món ăn thế giới

Món ăn mùa đông dành cho các tín đồ sành ăn ở Hà Nội

16:14:30 18/01/2022
Dưới dây là tuyển tập những món ăn mùa đông cực ngon mà ai ở Hà Nội cũng nhất định phải thử qua trong tiết trời này đấy!

Những món ăn giòn tan mà ai cũng nên thử

16:12:36 18/01/2022
Những món ăn giòn giòn, cắn vào tan trong miệng luôn kích thích vị giác của chúng ta khi nhìn thấy

Đến Sài Gòn mà chưa ăn hết 5 món ăn này thì đừng về

16:09:16 18/01/2022
Các món ăn hấp dẫn dưới đây không chỉ là những món ngon mà hơn thế, chúng đã trở thành một phần không thể tách rời của Sài Gòn

4 tiệm bánh mì cực hút khách tại Sài Gòn

16:07:50 18/01/2022
Những tiệm bánh mì dưới đây rất bình dân nhưng hương vị hấp dẫn của chúng thì không ai có thể cưỡng lại nổi

Tối nay đừng nấu thịt hay cá nữa, triển ngay món này: Đảm bảo thơm ngon lạ miệng, nồi cơm hết trong phút mốt!

16:03:48 18/01/2022
Thi thoảng đổi món, ăn mực xào sa tế cho mới lạ chị em ơi

Bí quyết nấu cá lóc kho nghệ không tanh đậm đà ngon cơm

16:01:03 18/01/2022
Món cá lóc kho nghệ mềm mại, thơm phức. Học ngay cách làm cá lóc kho nghệ không tanh đậm đà, bắt vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon lành qua bài viết sau

5 món ăn ngon khó cưỡng ở Sài Gòn

15:07:58 18/01/2022
Các món ăn hấp dẫn dưới đây là những món bạn nên thử trải nghiệm khi đặt chân đến Sài Gòn

Bánh nho khô mềm ngon cho ngày mới năng động

15:01:15 18/01/2022
Bánh nho khô vàng ươm đẹp mắt vừa dễ làm lại vừa ăn ngon, bánh có mùi thơm từ bột bắp, vani hòa quyện cùng sữa thật hấp dẫn

Rau xào thập cẩm vừa đẹp, vừa ngon cho mâm cúng ông Công ông Táo

14:29:18 18/01/2022
Không chỉ thơm ngon, món rau xào thập cẩm còn giúp mâm cúng ông Công ông Táo thêm đủ đầy

Luộc gà cúng ông Công ông Táo theo cách này đảm bảo vàng ươm, không nứt

14:25:37 18/01/2022
Gà luộc là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, vậy luộc thế nào để gà đẹp và không nứt?

Bí quyết làm đậu phộng da cá 4 vị giòn tan, thơm nức nhâm nhi ngày Tết

14:23:38 18/01/2022
Những viên đậu phộng giòn tan với đủ hương vị khác nhau là món ăn vặt thú vị để cả gia đình cùng nhâm nhi trong dịp Tết

Tự làm bánh cookie 'tiểu hổ' cho ngày Tết

14:20:28 18/01/2022
Với nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn có thể tự chuẩn bị món bánh cookie dễ thương tương ứng với con giáp năm mới này

Cách muối hành trắng nõn, giòn ngon vừa dễ lại nhanh, ai cũng làm được

14:15:41 18/01/2022
Muối dưa hành không hề đơn giản nhưng nếu biết bí quyết này bạn có thể làm được món hành muối trắng giòn, không hăng ngay từ lần thử đầu tiên

Có thể bạn quan tâm

Ukraine: Nước cờ mới của Putin khiến châu Âu nổi da gà

Thế giới

23:51:37 18/01/2022
Nga đã bắt đầu chuyển quân đến nước láng giềng phía bắc của Ukraine là Belarus để tập trận chung, trong một động thái có thể làm gia tăng lo ngại ở phương Tây rằng Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công Ukraine

Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 vật thể giống đinh găm trong sọ: Ở với mẹ 8 tháng đã phải nhập viện 4 lần

Sự kiện nóng

23:50:52 18/01/2022
Vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành đang được Công an huyện Thạch Thất điều tra làm rõ

Vợ Đức Tiến vất vả thụ tinh, nay được cô con gái bụ bẫm sống ở Mỹ

Sao việt

23:47:55 18/01/2022
Sau khi kết hôn ai cũng mong muốn có một gia đình viên mãn với các sao Việt cũng không ngoại lệ

Đỗ Hùng Dũng: Tuyển Việt Nam sẽ đón cái Tết đặc biệt

Bóng đá việt nam

23:45:46 18/01/2022
Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Khi Neymar thành trò đùa tại FIFA The Best

Bóng đá thế giới

23:41:16 18/01/2022
Ở tuổi 30, những gì Neymar có chỉ là niềm tin ít ỏi từ thế giới bất chấp việc từng được coi là người giỏi nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

Xếp hạng 5 di tích quốc gia đặc biệt

Đời sống

23:35:50 18/01/2022
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn

'Phố trong làng': Anh công an và cô y tá vừa nhận lời yêu đã rù nhau đi Đà Lạt, xem mà 'quắn quéo'

Phim việt

23:27:54 18/01/2022
Trong diễn biến mới nhất của Phố trong làng, cuối cùng hai nhân vật chính Nam và Ngọc đã thổ lộ tình cảm với nhau

Thêm cơ hội sinh con khỏe mạnh cho vợ chồng vô sinh

Sức khỏe

23:18:40 18/01/2022
Theo các chuyên gia, vợ chồng lớn tuổi, AMH thấp, nội mạc mỏng, vô tinh, hiếm muộn nhiều năm vẫn có thể thụ tinh ống nghiệm bằng chính trứng, tinh trùng của mình nhờ các kỹ thuật mới

Kate Winslet: Sinh ra để làm diễn viên

Hậu trường phim

23:17:13 18/01/2022
 Kate Winslet - nàng Rose đáng yêu trong bộ phim kinh điển Titanic, thường được gọi bằng cái tên trìu mến English Rose (Bông hồng nước Anh) và Corset Kate

Hot TikToker kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng lý giải tiền ở đâu ra: Hãy tự hỏi mình, đến bao giờ mới nuôi được mẹ?

Netizen

23:15:36 18/01/2022
Liệu một TikToker có giàu và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như người ta vẫn đồn thổi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể

Cách sao Việt chứng minh nhan sắc thật, không hề phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách sao

23:14:01 18/01/2022
Không ít lần xuất hiện với gương mặt khác lạ, dàn mỹ nhân Việt từng đau đầu khi bị dân tình gắn mác phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí còn cho là bị hỏng vì dáng mũi, đôi môi kì lạ