Lý Hải – Minh Hà và Phương Anh Đào phim ‘Mai’ được chào đón ở thảm đỏ HIFF

Theo dõi VGT trên

Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà và diễn viên Phương Anh Đào phim ‘Mai’ được chào đón ở thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF).

Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) khai mạc tại Nhà hát Thành phố, khu vực Công viên Lam Sơn, quận 1 vào tối 6/4. Sự kiện do Ủy ban Nhân dân TP.HCM tổ chức, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chủ trì, phối hợp các ban ngành.

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 1

Vợ chồng đạo diễn Lý Hải – Minh Hà.

Chia sẻ với VietNamNet, vợ chồng đạo diễn Lý Hải – Minh Hà bày tỏ vinh hạnh vì được mời làm đại sự truyền thông của sự kiện. Dù còn 2 tuần nữa L.ật m.ặt 7 công chiếu, cặp đôi vẫn sắp xếp thời gian để đồng hành các hoạt động trong kỳ LHP.

“Chúng tôi mong sau HIFF sẽ có thêm nhiều sự kiện liên hoan phim được tổ chức sắp tới tại Việt Nam. Qua đó, chúng ta có thể quảng bá sâu rộng đất nước, con người, điện ảnh vì thế có cơ hội vươn cao bay xa hơn”, anh nói.

Lý Hải vốn trung thành với phong cách làm phim dân dã, mộc mạc, thuần Việt. Nam đạo diễn xem đây là cơ hội để gặp gỡ, học hỏi các nhà làm phim từ quốc tế, đặc biệt là Hàn Quốc. Anh khẳng định sẽ tiếp thu có chọn lọc, không mất đi nét làm phim vốn có.

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 2

Cặp đội chuẩn bị cho ‘L.ật m.ặt 7′ chuẩn bị ra rạp.

“Tôi muốn khi bộ phim mình chiếu lên, khán giả, đồng nghiệp quốc tế có thể dễ dàng nhận ra văn hóa – con người Việt Nam”, anh cho biết. Dù theo đuổi dòng phim giải trí, Lý Hải vẫn nỗ lực khai thác khía cạnh nghệ thuật vào từng phần của L.ật m.ặt.

Nam đạo diễn cho rằng thế giới hiện nay vẫn tồn tại song song dòng phim nghệ thuật và giải trí. Hai thể loại này khác biệt, mang giá trị riêng nên khó so sánh. Dẫu vậy, Lý Hải khẳng định một nền điện ảnh muốn phát triển vẫn cần có phim nghệ thuật.

Diễn viên Hồng Ánh là một trong những giám khảo hạng mục Phim Đông Nam Á của HIFF. Theo chị, đây là sự kiện ý nghĩa, quan trọng bậc nhất để đưa điện ảnh nước nhà có cơ hội bước ra quốc tế.

Hồng Ánh cho rằng ở các LHP lớn như Tokyo hay Busan dễ nhận thấy sự góp mặt của những tên t.uổi lớn của lĩnh vực phim ảnh. Việc hàng trăm khách mời tên t.uổi quốc tế góp mặt tại chương trình lần này phần nào minh chứng cho tiềm năng của điện ảnh TP.HCM cũng như Việt Nam nói chung.

HIFF 2024 có 3 hạng mục tranh giải chính: Phim Đông Nam Á, Phim Đầu Tay và Phim Ngắn với các g.iải t.hưởng Giải sao vàng dành cho phim Đông Nam Á xuất sắc nhất, Giải Nhà làm phim trẻ xuất sắc nhất, Giải phim ngắn xuất sắc nhất, G.iải t.hưởng Phim TP.HCM.

Video đang HOT

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 3

NSND Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đồng hành cùng các hoạt động của HIFF.

LHP quốc tế TP.HCM còn có hạng mục giải dành cho Tác phẩm điện ảnh về thành phố. Ban giám khảo giải này đứng đầu là NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, các thành viên là ông Nguyễn Thọ Truyền – Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Ngô Ngọc Ngũ Long – Nhà báo, Nhà phê bình điện ảnh, Đồng chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Điện ảnh TP – PGS.TS Trần Luân Kim; NSƯT Trần Mỹ Hà và NSƯT Nhâm Minh Hiền.

Trong khuôn khổ khai mạc, 2 ca sĩ Bùi Lan Hương và Võ Hạ Trâm lần lượt biểu diễn ca khúc Ngày chưa giông bãoMột vòng Việt Nam. Sự kiện cũng chiếu phim Pháp Bolero của nữ đạo diễn Anne Fontaine.

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 4

Thảm đỏ có sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội. Trong ảnh là NSƯT Diệu Đức.

Trước khi lễ khai của mạc trong Nhà hát thành phố diễn ra, thảm đỏ có sự xuất hiện của các đại biểu cũng như đông đảo nghệ sĩ, đạo diễn trong nước và quốc tế.

Nhiều nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên như NSƯT Phi Điểu, NSƯT Đào Bá Sơn, Nhà giáo Ưu tú Mạnh Dung NSƯT Thanh Dậu, diễn viên Trương Ngọc Ánh, Kaity Nguyễn, Hoa hậu Thùy Tiên…

Một số hình ảnh nghệ sĩ trên thảm đỏ

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 5

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 6

Diễn viên Jun Vũ, Hoa hậu Thùy Tiên đọ dáng trên thảm đỏ.

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 7

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 8

Diễn viên Hứa Vĩ Văn và Lãnh Thanh lịch lãm với 2 phong cách thời trang khác nhau.

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 9

Phương Anh Đào – nữ chính phim ‘Mai’ được chào đón trên thảm đỏ.

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 10

Diễn viên Hiền Mai.

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 11

NSƯT Phi Điểu.

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 12

Đoàn các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản.

Lý Hải - Minh Hà và Phương Anh Đào phim Mai được chào đón ở thảm đỏ HIFF - Hình 13

2 tài tử đến từ Thái Lan.

HIFF 2024 là một sự kiện lớn của điện ảnh Việt, được người trong giới trông chờ từ lâu. Đây là cơ hội cho những người làm nghề điện ảnh trong nước và quốc tế học hỏi lẫn nhau. Các khán giả yêu mến điện ảnh có thể gặp gỡ những người chuyên môn, tinh hoa của điện ảnh quốc tế qua các buổi giao lưu, tọa đàm kéo dài từ 6-13/4.

Phim của vợ chồng Xuân Lan bất ngờ dời lịch chiếu, tránh đụng độ Lý Hải

Xuân Lan, nhà sản xuất kiêm diễn viên phim 'Cái giá của hạnh phúc' cho biết chị và ông xã quyết định dời lịch chiếu để tránh đối đầu với 'L.ật m.ặt 7' của Lý Hải.

Trong buổi ra mắt dự án điện ảnh Cái giá của hạnh phúc tối 28/3, Xuân Lan thông báo dời lịch công chiếu lên sớm hơn 1 tuần. Ngày khởi chiếu chính thức của phim là 19/4, thay vì 26/4 như lịch dự kiến trước đây.

Phim của vợ chồng Xuân Lan bất ngờ dời lịch chiếu, tránh đụng độ Lý Hải - Hình 1

Phim của vợ chồng Xuân Lan bất ngờ dời lịch chiếu, tránh đụng độ Lý Hải - Hình 2

Vợ chồng Xuân Lan dời lịch chiếu phim để tránh đụng độ Lý Hải.

Theo Xuân Lan, việc thay đổi lịch phút chót được cô và ê-kíp cân nhắc, bàn bạc kỹ lưỡng. Cô đưa ra quyết định này vì muốn nhường lại khung giờ cũ cho L.ật m.ặt 7 của Lý Hải.

"Chúng tôi chủ động tạo ra khoảng thời gian độc lập, công chiếu sớm hơn 1 tuần, để dự án của mỗi bên đều có thể tiếp cận với khán giả, truyền thông, các anh chị em nghệ sĩ.

Cả hai ê-kíp đều là những người làm trong ngành giải trí lâu năm. Thế nên chúng tôi không muốn gây khó xử cho tất cả mọi người, nếu như để hai dự án cùng ra mắt trong một ngày", cô chia sẻ.

Nữ siêu mẫu khẳng định vợ chồng cô không có suy nghĩ cạnh tranh với đồng nghiệp vì mỗi tác phẩm sẽ có câu chuyện phim riêng biệt, đối tượng khán giả vì thế cũng khác nhau.

"Bây giờ phim Việt đang được khán giả yêu thương. Ai làm phim chất lượng và tử tế cũng sẽ được đ.ánh giá và ghi nhận, vậy tại sao cứ đặt mình vào thế khó? Tôi muốn khán giả có thời gian thưởng thức phim mà không bị so sánh với các phim khác trong cùng thời điểm", cô nói thêm.

Phim của vợ chồng Xuân Lan bất ngờ dời lịch chiếu, tránh đụng độ Lý Hải - Hình 3
Các diễn viên trong buổi ra mắt phim.

Trong sự kiện, nhà sản xuất cũng công chiếu trailer chính thức giới thiệu về nội dung phim. Đạo diễn phim là Nguyễn Ngọc Lâm - ông xã của Xuân Lan. Anh có kinh nghiệm gần 30 năm trong nhiều vai trò từ diễn viên, nhà sản xuất và tham gia trong các dự án Hollywood. Tác phẩm cũng là màn "chào sân" của anh với khán giả mảng điện ảnh quê nhà Việt Nam.

Phim của vợ chồng Xuân Lan bất ngờ dời lịch chiếu, tránh đụng độ Lý Hải - Hình 4
Diễn viên Thái Hòa đóng vai chính trong phim.

Phim quy tụ dàn diễn viên như NSƯT Hữu Châu, Thái Hòa, Uyển Ân, Quang Minh, Lâm Thanh Nhã... Xuân Lan tiết lộ để mời được Thái Hòa góp mặt vào ê-kíp là điều không dễ bởi nam diễn viên "là giấc mơ của mọi anh em làm phim". Cô nhờ một người anh trong nghề kết nối, thuyết phục, đưa kịch bản để Thái Hòa xem qua. Sau 4 ngày, nam diễn viên nhận lời khiến ê-kíp rất vui mừng.

Phim xoay quanh cốt lõi gia đình với các câu chuyện mối quan hệ tình thân, tình bạn, tình yêu... Từ những biến cố, trắc trở để mỗi người nhìn thấy hạnh phúc đích thực của đời sống. Phim cũng mang nhiều tình tiết kịch tính. Không ít người sẽ phải trả giá để nhận ra bài học cũng như giữ lại hạnh phúc cho mình.

Với việc dời lịch chiếu, Cái giá của hạnh phúc sẽ chính thức ra rạp dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất màn ảnh, bất ngờ với phiên bản mới nhất!
15:17:41 20/07/2024
Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Nữ chính trong phim Việt đang gây chú ý hóa ra là phú bà giàu nhất nhì Vbiz
06:00:09 21/07/2024
Tìm người đảm nhận vai Nam Phương Hoàng hậu trong phim điện ảnh 'Hoàng hậu cuối cùng'
22:32:00 20/07/2024
"Thần tiên ca ca" đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
12:55:00 21/07/2024
Sao nam bị 100 đoàn phim từ chối vì nặng tới 100kg, giờ là diễn viên hạng nhất quốc gia ai cũng phải nể trọng
06:30:38 21/07/2024
Những cặp sao Hàn được đồn hẹn hò vì 'chemistry' cực đỉnh trong phim: Kim Soo Hyun - Kim Ji Won
15:14:06 20/07/2024
Kim Soo Hyun bật mí bí quyết để diễn cảnh khóc
17:14:04 21/07/2024

Tin đang nóng

Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
MC Cát Tường: "Tôi thấy mình bất hạnh"
07:12:51 22/07/2024
'Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa': Những lần tái ngộ phía sau màn ảnh
06:49:22 22/07/2024
Nỗi lo lắng của Kha Ly khi chăm con đầu lòng
06:25:48 22/07/2024

Tin mới nhất

Dòng phim trả thù Hàn Quốc đang bị 'xa lánh'?

06:40:33 22/07/2024
Rất nhiều chuyên gia từng lo ngại phim Hàn sẽ mất đi bản sắc khi khai phá các thể loại khác bên cạnh dòng phim trả thù đặc trưng...

Nhà sản xuất "Gia tài của ngoại" coi Việt Nam là thị trường tiềm năng

23:24:12 21/07/2024
Công ty sản xuất phim GDH 559 Ltd có ý định hợp tác với các thị trường tiềm năng như Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam để tăng tính cạnh tranh trên trường quốc tế.

Vì sao phim siêu anh hùng của Sony thất bại?

22:12:00 21/07/2024
Sony vẫn đang là một ông lớn của ngành giải trí, nhưng với mảng điện ảnh, đặc biệt là dòng phim siêu anh hùng, Sony bị hứng không ít gạch đá với tầm nhìn hạn hẹp và thiếu tôn trọng tới khán giả?

Netflix khiến các rạp chiếu tại Hàn điêu đứng

22:08:00 21/07/2024
Thay vì tốn hàng chục nghìn won ra rạp xem phim, giới trẻ Hàn chọn dùng số t.iền đó để đăng kí tài khoản Netflix và xem bao nhiêu bộ phim tùy thích.

'Kẻ trộm mặt trăng 4' vượt 'Minions 2' lập kỷ lục mới cho franchise hoạt hình trên Rotten Tomatoes

22:00:22 21/07/2024
Kẻ trộm mặt trăng 4 vượt Minions 2 trở thành bộ phim có điểm cao nhất nhượng quyền thương mại trên trang Rotten Tomatoes.

Go Min Si thoát mác 'con cưng' Netflix, trở thành diễn viên được yêu mến toàn cầu

21:56:01 21/07/2024
Trở lại với Sweet Home season 3, Go Min Si ngày càng được yêu mến bởi năng lực của mình, khi cô đã thoát khỏi cái mác con cưng Netflix Hàn Quốc.

Sao nam Vbiz lột xác sau gần 10 năm, nhan sắc thăng hạng khiến khán giả nhận không ra

17:52:37 21/07/2024
So với thời điểm hiện tại, Đình Tú thời sinh viên trông gầy hơn rất nhiều, mặt hốc hác lại thêm kiểu tóc không hợp gương mặt khiến anh trông kém sắc so với hiện tại.

'Top Gun: Maverick' phân biệt đối xử với những nghệ sĩ gốc Á?

11:28:18 21/07/2024
Một diễn viên người châu Á tiết lộ rằng các cảnh quay của anh trong Top Gun: Maverick đã bị cắt bỏ khi phim ra rạp.

"Shrek 5" sẽ trở lại với dàn diễn viên đình đám

06:54:10 21/07/2024
Shrek 5 sẽ ra mắt vào năm 2026 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám đã gắn liền với loạt phim, gồm Mike Myers, Eddie Murphy và Cameron Diaz.

Diễn viên phim Hàn không được nhận thù lao cho đến khi phim phát sóng?

15:11:18 20/07/2024
Trong bối cảnh ngành sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc thay đổi nhanh chóng, các diễn viên đang phàn nàn về sự chậm trễ trong việc thanh toán thù lao.

'Câu chuyện hoa hồng' - bộ phim làm thay đổi sự nghiệp của Lưu Diệc Phi?

15:07:35 20/07/2024
Màn biểu diễn xuất sắc của Lưu Diệc Phi lần này không chỉ chứng tỏ năng lực diễn xuất của cô, mà còn cho thấy hiểu biết sâu sắc và cách diễn dịch tinh tế của cô đối với vai diễn.

Yêu mù quáng trong phim, Thúy Ngân ngoài đời không dễ mắc sai lầm

14:58:22 20/07/2024
Thúy Ngân lên tiếng khi khiến khán giả tức giận vì yếu đuối, nhu nhược và dại trai trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay .

Có thể bạn quan tâm

Quy trình lựa chọn ứng viên mới của đảng Dân chủ sẽ diễn ra như thế nào?

Thế giới

09:27:34 22/07/2024
Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định kết thúc chiến dịch tái tranh cử, đảng Dân chủ sẽ có 2 phương án để tìm ra ứng viên thay thế đại diện đảng Dân chủ tham gia cuộc đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump.

Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy

Góc tâm tình

09:27:28 22/07/2024
Em không cùng anh đi lên từ số 0 thì sao em dám đòi cùng anh hưởng thụ cuộc sống giàu có chứ? Chỉ có vợ anh mới xứng...vậy nên em hãy tỉnh mộng đi.

Blogger Đức chỉ ra thời điểm đẹp nhất để khám phá Việt Nam

Du lịch

09:25:42 22/07/2024
Anna Hei - nữ blogger người Đức, cho rằng du khách có thể khám phá Việt Nam suốt bốn mùa trong năm, nhưng cần cân nhắc theo địa điểm.

Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi

Sao việt

09:04:07 22/07/2024
Tối 21/7, cư dân mạng phát hiện trang cá nhân, fanpage hơn 1,8 triệu người theo dõi mang tên Trần Nam Thư đã được khoá và ẩn đi, không còn xuất hiện khi tìm kiếm từ khóa.

Váy công chúa ngập tràn lễ trao giải Rồng Xanh 2024: Ai cũng xinh trừ 1 người hơi mất điểm

Thời trang

09:01:15 22/07/2024
Cũng theo style công chúa nhưng Park Bo Young là nhân tố hiếm hoi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện với chiếc váy 2 dây màu đen tối giản thay vì trắng hay pastel.

Nhan sắc xinh đẹp của Tiktoker genZ

Người đẹp

08:56:49 22/07/2024
Cô nàng GenZ Chang Baby sở hữu ngoại hình xinh xắn, luôn mang nguồn năng lượng tích cực khi xuất hiện trên các nền tảng mạng xã hội nên được nhiều người yêu mến và theo dõi.

Siêu phẩm cán mốc doanh thu 4.800 tỷ chỉ sau 5 ngày, thống trị phòng vé nhờ "hoàn hảo tuyệt đối"

Phim châu á

08:29:19 22/07/2024
Sina đưa tin, bắt đầu công chiếu từ ngày 16/7, chỉ sau 5 ngày phim điện ảnh hài Bắt Búp Bê (Trảo Oa Oa, tiếng Anh Successor) đạt doanh thu 1,4 tỷ NDT

Bão số 2 đi vào Vịnh Bắc Bộ đêm nay, miền Bắc mưa lớn

Tin nổi bật

08:17:26 22/07/2024
Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, đô thị. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.