NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở ‘Lá ngọc cành vàng’

Theo dõi VGT trên

NSND Thu Hà trở lại phim truyền hình sau nhiều năm vắng bóng bằng hai vai phu nhân quyền lực, sắc sảo, thậm chí cay nghiệt trong Hướng dương ngược nắng Trạm cứu hộ trái tim. Đó là sự đột phá của một diễn viên mà xưa nay luôn gắn liền với hình ảnh “khuôn vàng thước ngọc” trên màn ảnh nhỏ. Với chị, người nghệ sĩ phải luôn khát khao về vai diễn của mình đến hết đời, chứ không chỉ ở một giai đoạn nhất định.

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở Lá ngọc cành vàng - Hình 1

Chào NSND Thu Hà! Nhân vật bà Hạ Lan trong Trạm cứu hộ trái tim của chị đang nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Vai diễn này có làm khó chị không?

Nhân vật này khó, bởi không gian của bà ấy chỉ quanh quẩn trong nhà, xung quanh 4 bức tường. Nếu diễn không tốt, khán giả sẽ cảm thấy bà ấy chỉ như một cái bóng. Tôi trăn trở làm sao phải diễn ra một nhân vật ở nhà như vậy nhưng bà ấy đủ bản lĩnh cùng con gái gánh vác sau biến cố gia đình. Bà Hạ Lan có thời điểm vẫn cứ lạnh lùng với con gái nhưng bản năng của người mẹ bộc lộ ra để khán giả cảm thông từ lúc nào không hay. Bởi thế, đoạn nào cần phải nhấn thì tôi vận dụng vốn liếng để làm bằng hết.

Bạn biết không, lúc diễn chỉ cần ánh mắt hơi hiền là trợ lý đạo diễn đã nhắc: “Cô Hà ơi, cô lại hiền rồi đấy!”. Lúc ấy, mình lại lên gân lên cốt (cười). Tôi luôn luôn phải “vặn dây cót tinh thần” bởi tính cách của tôi khá nhẹ nhàng nên lúc diễn chỉ ngơi ra một tí là nhân vật lại bị mềm. Đạo diễn nhiều khi nhắc: “Chị phải cứng rắn lên, bà Hạ Lan phải là người như thế”. Có đoạn xúc động quá tôi khóc, đạo diễn cũng nhắc nhở không được khóc vì bà Hạ Lan không phải người như thế.

Hai nhân vật trong hai bộ phim truyền hình gần đây NSND Thu Hà tham gia khác hẳn những vai trước đây của chị. Vì sao có sự thay đổi như vậy?

Thực ra Bạch Cúc và Hạ Lan là dạng vai tôi ao ước từ thời trẻ nhưng không đạo diễn nào dám giao cho (cười). Thời đó, vai của tôi rất nhu mì, hiền lành, dễ được khán giả quý mến, nhưng giai đoạn khoảng 30 – 35 t.uổi, tôi bắt đầu ao ước vào vai một phụ nữ quyết đoán, thành đạt, năng động. Thời điểm đó, tôi có đảm nhận một vai phim Đường đời cũng có một chút chao chát, từng trải và mạnh mẽ nhưng không đáng kể.

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở Lá ngọc cành vàng - Hình 2

Vai diễn bà Hạ Lan trong Trạm cứu hộ trái tim.

Đến năm 2021, vai Bạch Cúc trong Hướng dương ngược nắng thực sự là sự đột phá đối với tôi. Đây là vai tôi thấy khó nhưng rất thích và hào hứng. Lâu lắm tôi mới quay trở lại phim truyền hình, lại vào vai khác hoàn toàn như vậy nên đạo diễn lo, ekip lo…, nhưng rất may mắn vai diễn đã nhận được phản hồi tích cực.

Video đang HOT

Còn nhân vật Hạ Lan ở Trạm cứu hộ trái tim lần này là người cay nghiệt và khốc liệt hơn, nhưng lại dễ dàng hơn một chút với tôi vì tôi đã có đà ở vai Bạch Cúc trước đó.

Bà Hạ Lan của Trạm cứu hộ trái tim sau này đã bao dung hơn, nhân hậu hơn, mềm mại hơn như trở về bản năng nghệ sĩ của bà ấy. Hiểu lầm, oán hận trong mối quan hệ gia đình cũng đã được hóa giải.

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở Lá ngọc cành vàng - Hình 3

Nói như vậy, đó vẫn là dạng vai chị mong muốn làm tiếp theo?

Nhiều lúc đọc bình luận của khán giả bức xúc về nhân vật, tôi nói đùa với đạo diễn rằng, lần sau tôi xin vào vai là chính mình (cười). Theo tôi, người nghệ sĩ cần sự thay đổi ở các vai diễn, ở cá tính nhân vật. Vì thế, tôi mong muốn mình sẽ có dạng vai khác hẳn Bạch Cúc, Hạ Lan – điều đó giống như một sự lắng lại, một sự giải lao cho khán giả.

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở Lá ngọc cành vàng - Hình 4

Người thân, bạn bè nhận xét như thế nào khi chị hóa thân thành những nhân vật sắc sảo, uy quyền và cay nghiệt?

Ngay từ những tập đầu lên sóng, nhiều bạn bè, người quen đã nói với tôi, họ cứ phải đi thanh minh với mọi người rằng: “Hà ở ngoài hiền lắm”. Nhưng khán giả thấy nhân vật cay nghiệt, oán hận ngùn ngụt là tôi vui rồi.

Hình ảnh lá ngọc cành vàng có gây áp lực với chị trong việc giữ gìn nhan sắc không?

Với tôi là không. Tôi nghĩ mình ngày xưa cũng chỉ là một cô gái trong trẻo, ưa nhìn, phù hợp với tất cả các vai diễn được giao. Khán giả thấy vẻ đẹp trong vai diễn đó nên ở ngoài đời, tôi cũng được yêu quý. Nhiều người nhận xét vai diễn sao già, xấu hơn ở ngoài nhiều thế, nhưng tôi thường đùa rằng có lỗ vốn một chút về ngoại hình nhưng lãi về vai diễn, về tình cảm của khán giả dành cho diễn xuất.

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở Lá ngọc cành vàng - Hình 5

Ngoài đời thường, chị có phong cách như thế nào?

Tôi không có phong cách thời trang ổn định, luôn thay đổi, đa dạng. Có thể hôm nay bạn nhìn thấy Thu Hà theo phong cách quý bà, nhưng có thể mai bạn lại thấy tôi mặc quần bò rách… (cười). Tôi thường mặc theo cảm xúc và hoàn cảnh nơi tôi đến.

Một ngày ở đoàn phim của NSND Thu Hà sẽ như thế nào?

Đặt chân đến đoàn phim, chúng tôi lập tức vào guồng nhanh chóng. Người làm tóc, người trang điểm, thậm chí có khi trang điểm mắt này, mắt kia đọc lại kịch bản… Đóng phim bây giờ vất vả hơn rất nhiều so với chúng tôi ngày xưa, đòi hỏi chất xám, sức lao động, sự sắp xếp khoa học của cả một ekip. Diễn viên một ngày quay 9 – 10 phân đoạn nhưng ở các tập khác nhau, diễn viên phải giữ vững sườn nhân vật, cảm xúc nhân vật.

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở Lá ngọc cành vàng - Hình 6

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở Lá ngọc cành vàng - Hình 7

NSND Thu Hà: Đừng mãi nhìn tôi ở Lá ngọc cành vàng - Hình 8

NSND Thu Hà có phong cách đời thường đa dạng. (Ảnh: FBNV)

Buổi trưa, cả đoàn có khi chỉ có nửa tiếng ăn cơm. Thậm chí có lúc sắp đến phân đoạn khó, diễn viên vừa ăn vừa đọc lại kịch bản, mà chúng tôi hay nói vui là “vừa ăn, vừa khấn”. Mỗi người trong ekip đều phải có sức khoẻ và đam mê thì mới có thể theo được.

Xin cảm ơn chị!

NSND Thu Hà về nhà với tâm lý nặng nề, ám ảnh vai diễn cả trong giấc ngủ

NSND Thu Hà chia sẻ: "Mỗi lần trở về nhà nặng nề vô cùng, thậm chí đang đêm giật mình tỉnh dậy cảm thấy mình vẫn đang ở trong vai diễn, chân mình vẫn khập khiễng".

NSND Thu Hà vào vai bà Hạ Lan, một phụ nữ bản lĩnh sắc sảo trong Trạm cứu hộ trái tim. Hàng loạt cố xảy đến trong đời từ quá khứ đến hiện tại biến bà thành một phụ nữ mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng cay nghiệt. Nhiều cảnh quay có diễn biến tâm lý nặng nề khiến NSND Thu Hà bị ám ảnh trong thời gian quay phim.

NSND Thu Hà về nhà với tâm lý nặng nề, ám ảnh vai diễn cả trong giấc ngủ - Hình 1
NSND Thu Hà và Hồng Diễm trong 'Trạm cứu hộ trái tim'.

NSND Thu Hà chia sẻ trong chương trình VTV Kết nối: "Mỗi lần trở về nhà tôi thấy nặng nề vô cùng, thậm chí đang đêm giật mình tỉnh dậy cảm thấy vẫn đang ở trong vai diễn, chân vẫn khập khiễng. Đó là sự mệt mỏi khi vào vai diễn này. Điều may mắn là Hà được đóng với một diễn viên thông minh, nhạy cảm. Hồng Diễm cũng giúp tôi rất nhiều trong diễn xuất".

NSND Thu Hà hé lộ ở phần đầu Trạm cứu hộ trái tim gay gắt bao nhiêu thì sau này bộ phim sẽ có được sự chia sẻ, thông cảm từ phía người xem.

NSND Thu Hà về nhà với tâm lý nặng nề, ám ảnh vai diễn cả trong giấc ngủ - Hình 2

Trong Trạm cứu hộ trái tim, Hồng Diễm lần thứ 2 vào vai con gái NSND Thu Hà nhưng mối quan hệ tình cảm của hai nhân vật khác hẳn trong Hướng dương ngược nắng. Ngân Hà cũng được nhận xét là vai diễn bi kịch, nặng về tâm lý nhất của Hồng Diễm từ trước đến nay. Tuy vậy, việc hợp tác với NSND Thu Hà giúp ích cho cô rất nhiều.

Nữ diễn viên chia sẻ: "Đây là vai diễn tôi phải vượt qua chính mình. Được diễn với các anh chị diễn viên gạo cội là may mắn với Diễm vì mang đến cảm xúc rất thật nên chỉ cần nhận cảm xúc đó thôi là có thể diễn được rồi. Chúng tôi đều muốn cố gắng làm sao để đó là cảm xúc thật nhất, không phải là những giọt nước mắt giả. Cảm xúc chị Hà mang đến cho Diễm thật nên cảm thấy mình là cô Ngân Hà đáng thương khi luôn khao khát tình cảm của mẹ. Bản thân chị Thu Hà khi làm vai này cũng rất đau đớn".

Hồng Diễm cho biết những biến cố cuộc đời xảy ra, khủng hoảng rất lớn xảy đến với các nhân vật trong Trạm cứu hộ trái tim cũng là lúc tất cả nhận ra tình thương và tình cảm gia đình là lớn nhất. "Chúng ta có thể vực lại bản thân mình hay không là do người thân bên cạnh mình", cô nói.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dàn diễn viên Người một nhà lưu luyến chia tay bộ phim
07:57:08 22/06/2024
Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Rầm rộ ảnh Phạm Băng Băng trong tạo hình Tiểu Long Nữ, nhan sắc được khen ăn đứt Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi
19:55:11 22/06/2024
Hé lộ lý do Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện đúng 4 tập ở Câu Chuyện Hoa Hồng, nghe xong ai cũng gật gù đồng tình
06:12:10 22/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024
"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả
06:28:14 23/06/2024
Người đàn ông duy nhất khiến Phạm Băng Băng muốn từ bỏ sự nghiệp để kết hôn
09:42:06 23/06/2024
Minh Cúc: Đây là lần đầu tiên tôi được vào vai nữ tính, nền nã như vậy
22:24:49 21/06/2024

Tin đang nóng

Diện mạo hiện tại của Hồ Văn Cường thế nào?
06:38:37 23/06/2024
"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Subeo diện sơ mi trắng khoe visual "đỉnh chóp", khung hình phát sáng bên Kim Lý gây sốt
10:17:47 23/06/2024
Sao nam Vbiz lộ chuyện bí mật ly hôn chỉ vì một bức ảnh dậy sóng MXH
08:39:05 23/06/2024
Đứng bét lại còn bị chê nhảy xấu nhất nhóm, Anh Tú Atus chả có gì ngoài đẹp mã?
08:46:45 23/06/2024
Lễ vu quy Midu và Minh Đạt: Cô dâu nhận sính lễ kim cương, hành động nam thiếu gia với nhà vợ gây chú ý!
10:14:05 23/06/2024
Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới
08:56:00 23/06/2024
Hằng Du Mục réo tên 2 con riêng của chồng hậu bị "tương tác", thái độ ra sao?
10:50:09 23/06/2024

Tin mới nhất

Mỹ nhân Hoa ngữ đẹp như thần nữ hạ phàm ở phim mới, thần thái hoàn hảo không một điểm chê

11:14:29 23/06/2024
Thời điểm hiện tại, Lâm giang tiên là một trong những dự án phim nhận khá nhiều sự chú ý của khán giả. Tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi trai xinh gái đẹp là Tăng Thuấn Hy và Bạch Lộc.

Chủ nhân tượng vàng Oscar Lupita Nyong'o thử thách bản thân trong phim kinh dị

06:27:38 23/06/2024
Đã 10 năm trôi qua kể từ khi Nyong o chào sân Hollywood và mặc dù nhiều thứ đã thay đổi kể từ chiến thắng Oscar, nữ diễn viên vẫn đang tìm ra những cách mới để thử thách bản thân.

Trở lại sau 5 năm, Song Seung Hun khó đ.ánh bại "bảo chứng rating" Ji Sung

20:48:20 22/06/2024
Cùng thể loại phim tội phạm, Song Seung Hun và Ji Sung cạnh tranh diễn xuất nảy lửa. Cả hai chứng minh là những bảo chứng diễn xuất hàng đầu xứ Kim Chi.

'7 năm chưa cưới sẽ chia tay': Hotboy Trương Minh Thảo khá bối rối khi được ghép đôi 'phim giả tình thật' với Thúy Ngân

20:42:45 22/06/2024
Xuất hiện với các vai trò khác nhau trong 7 năm chưa cưới sẽ chia tay, Võ Cảnh và Trương Minh Thảo nhận phải nhiều phản ứng trái chiều, bị so sánh với nhau.

Ngoại truyện 'Hospital Playlist' đối diện nguy cơ 'đắp chiếu' vĩnh viễn

20:38:55 22/06/2024
Phần ngoại truyện của bộ phim truyền hình ăn khách Hospital Playlist đang đối mặt với nguy cơ bị hủy bỏ do các cuộc đình công y tế đang diễn ra ở Hàn Quốc.

'Hierarchy' bị chỉ trích vẫn vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng Netflix

20:35:20 22/06/2024
Hierarchy, bộ phim truyền hình Hàn Quốc bị chỉ trích của Netflix, vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng chương trình truyền hình không nói tiếng Anh toàn cầu.

'50 sắc thái' ra mắt 9 năm vẫn lập kỷ lục lớn cho đôi diễn viên chính

20:31:52 22/06/2024
Sau 9 năm, 50 sắc thái vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất của bộ đôi diễn viên chính Jamie Dornan và Dakota Johnson.

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc

11:30:12 22/06/2024
Liên tiếp hành động của mẹ con Phương Hiệp Văn đã khiến Hoàng Diệc Mai cảm thấy nghẹt thở, để rồi cô lựa chọn chấm dứt cuộc hôn nhân ngục tù này.

Nữ thần bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đơ, giờ diễn hay xuất sắc còn có phim phá kỷ lục của năm

09:29:50 22/06/2024
Sooyoung là nữ idol nổi đình đám của nhóm nhạc SNSD. Bên cạnh Yoona thì Sooyoung có thể coi là mỹ nhân lấn sân diễn xuất thành công nhất của nhóm nhạc quốc dân này.

Phim thắng quảng cáo, Dương Mịch vẫn thua

08:40:19 22/06/2024
Diễn viên Dương Mịch không được đ.ánh giá cao về diễn xuất, dù bộ phim mới của cô thành công về mặt quảng cáo thương mại.

Diễn viên mới Lưu Tuấn Khiêm có 2 phim ra rạp Việt

08:33:54 22/06/2024
Trong tháng 6, diễn viên Lưu Tuấn Khiêm có đến 2 phim điện ảnh đổ bộ rạp Việt là Cửu Long thành trại: Vây thành và Chờ người nơi pháo hoa rực rỡ.

Có thể bạn quan tâm

Rước thêm bệnh vào người nếu ăn thịt gà kiểu này

Sức khỏe

12:55:36 23/06/2024
Thịt gà có hàm lượng axit amin tryptophan rất cao. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy thưởng thức những món ăn từ thực phẩm này vì nó có tác dụng làm tăng nồng độ serotonin trong não, giúp cải thiện tâm trạng, gạt bỏ căng thẳng, mệt mỏ...

Cựu sao Premier League giàu hơn Mbappe 715 lần

Sao thể thao

12:53:54 23/06/2024
Kylian Mbappe, ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới, nhưng khối tài sản ròng của anh lại chẳng thấm vào đâu so với một cựu cầu thủ Premier League.

Mai Phương lộ lý do không đến trao sash cho Ý Nhi, phủ nhận bị chèn ép?

Sao việt

12:44:55 23/06/2024
Theo công ty, sau khi tham dự Miss World lần thứ 71 tại Ấn Độ, Mai Phương trở về Việt Nam để tập trung cho việc học tập và ưu tiên những lịch trình cá nhân như cô mong muốn. Do đó, cô không tham gia những hoạt động giải trí thời gian qu...

Nhân đôi hiệu quả chống già mà không gây nhờn dính, đây là dòng kem chống nắng các chị em nên thử ngay

Làm đẹp

12:39:05 23/06/2024
Mùa hè nắng nóng, ác mộng nhất đối với các chị em là một làn da dính nhơm nhớp với mồ hôi, bụi bẩn, rồi các lớp mỹ phẩm tích tụ. Trong khi vẫn cần một lớp chống nắng đủ khả năng để bảo vệ vẹn toàn cho làn da.

4 kiểu giày dép hot nhất hiện nay, có đôi như lưới đ.ánh cá, từ sao Việt đến quốc tế đều mê

Thời trang

12:35:10 23/06/2024
Mùa hè nóng bức, những kiểu giày dép tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu thường được ưa chuộng hơn so với giày thể thao có phần bí bách. Dưới đây là những mẫu giày giúp chị em tự tin khoe sắc lại vô cùng dễ chịu và thời trang.

Tiếp sức mùa thi sẽ làm giảm đi những áp lực không cần thiết

Netizen

12:04:07 23/06/2024
Cũng theo bà Nga, chính tinh thần trẻ trung, nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện đáng quý của các bạn sinh viên đã lan tỏa tại buổi lễ hôm nay, tạo nên một nguồn năng lượng rất tuyệt vời.

Hà Nội: Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, nhiều người tháo chạy trong đêm

Pháp luật

11:35:43 23/06/2024
Cháy nhà 6 tầng ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội khiến nhiều người tháo chạy trong đêm. Lực lượng chức năng đã điều nhiều xe chữa cháy tới hiện trường.

Quán cà phê giữa cánh đồng lúa ở ngoại ô Hà Nội dịp cuối tuần

Du lịch

11:30:11 23/06/2024
Hiện nay, xu hướng lựa chọn những địa điểm vui chơi hay quán cà phê gần gũi với thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng.

Lisa khác lạ với tóc tém, làn da nâu, fan hoài niệm tới thời trước khi debut

Sao châu á

11:27:37 23/06/2024
Mái tóc wolfcut của Lisa khiến người hâm mộ bất giác liên tưởng đến hình của cô nàng thời... pre-debut. Theo đó, hình ảnh làn da nâu cùng mái tóc tém của Lisa thời điểm trước khi gia nhập BLACKPINK từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng .

Phim Hoa ngữ mới chiếu đã được khen nức nở: Nam nữ chính đẹp xuất sắc, "chemistry" siêu đỉnh

Phim châu á

11:19:27 23/06/2024
Trong bối cảnh cả Câu chuyện hoa hồng lẫn Mặc vũ vân gian đều đi tới hồi kết, màn ảnh Hoa ngữ lại có thêm một bộ phim siêu đỉnh mới được lên sóng, đó là Nhan tâm ký .

Năm mới hãy tạo lập cho bản thân 10 thói quen đơn giản này để sống hạnh phúc hơn

Trắc nghiệm

11:18:29 23/06/2024
Bạn có thể bắt đầu từ những thay đổi nhỏ trong cách sinh hoạt, dần dần bạn sẽ nhận ra cuộc sống của mình đã được lấp đầy bởi những nguồn năng