‘Địa đạo’: Hành trình hướng đến kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước

Theo dõi VGT trên

Địa đạo – tác phẩm của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dự kiến ra mắt vào ngày 30/4/2025 – tròn 50 năm hòa bình thống nhất đất nước, đang khiến khán giả mong ngóng với những hình ảnh được hé lộ đầu tiên.

Trong thời gian vừa qua, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã gặt hái được thành công vang dội, với tác phẩm Tro tàn rực rỡ, khi bộ phim gần như thâu tóm tất cả các g.iải t.hưởng lớn nhỏ trong nước.

Từng chia sẻ với TGĐA, Bùi Thạc Chuyên nói rằng mình đã không còn sống trong những thành công của Tro tàn rực rỡ, và anh đang toàn tâm toàn lực dốc sức cho dự án Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối, bộ phim dự kiến khởi chiếu vào ngày 30/4/2025 – tròn 50 năm hòa bình thống nhất đất nước.

Ngay từ khi tung ra những hình ảnh đầu tiên Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối đã khiến rất nhiều khán giả lẫn giới chuyên môn phải rạo rực, với những phân cảnh phân cảnh khói lửa chiến tranh, tấn công địa đạo bằng vũ khí hạng nặng.

Địa đạo: Hành trình hướng đến kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước - Hình 1

Poster phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối

Bối cảnh của phim rơi vào khoảng thời gian năm 1967 sau trận càn Cedar Falls. Chiến dịch có sự tham gia của 16 ngàn lính Mỹ và 14 ngàn lính Việt Nam cộng hòa. Bị áp đảo cả về quân số và hỏa lực, Quân Giải phóng miền Nam quyết định không giao chiến mà phân tán rút vào rừng và ẩn nấp trong các địa đạo, chỉ sử dụng các nhóm nhỏ để đ.ánh phục kích Mỹ.

“Ông hoàng phòng vé” Thái Hòa sẽ được giao trọng trách cho vai chính, khi nam diễn viên Tiệc trăng m.áu sẽ thủ vai Bảy Theo – chỉ huy đội du kích 21 người tại căn cứ Bình An Đông trở thành mục tiêu tìm và diệt số 1 của quân đội Mỹ khi nhận nhiệm vụ bằng mọi giá phải bảo vệ một nhóm thông tin tình báo chiến lược mới đến ẩn náu tại căn cứ.

Các cuộc liên lạc vô tuyến điện từ với nhóm tình báo bị quân đội Mỹ phát hiện và định vị, lấy đi lợi thế duy nhất của đội du kích là sự vô hình trong hệ thống địa đạo rộng khắp, phức tạp và bí ẩn.

Video đang HOT

Bùi Thạc Chuyên cho biết, anh mất tới 10 năm để ý tưởng của mình chuyển hóa thành một bộ phim hoàn chỉnh. Anh bắt đầu viết kịch bản từ năm 2014 và hoàn thành năm 2016, giai đoạn từ năm 2017 đến khoảng năm 2021, dự án liên tục bị trì hoãn vì không đủ kinh phí, cộng thêm khó khăn ví dịch Covid-19. 2022 được coi là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu lại dự án Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối.

Địa đạo: Hành trình hướng đến kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước - Hình 2

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Đạo diễn của Tro tàn rực rỡ cũng đã có một hành trình dài đi tìm kiếm các nguồn tư liệu khác nhau, mặc dù anh nói rằng đây chỉ là một câu chuyện hư cấu lấy cảm hứng từ sự kiện có thật. Anh tìm hiểu những tài liệu của Việt Nam, của Mỹ về Củ Chi rồi trực tiếp trò chuyện, phỏng vấn các cô chú từng chiến đấu ở địa đạo Củ Chi và tìm thấy những câu chuyện thú vị và sinh động. Qua lời kể của những cựu binh, Bùi Thạc Chuyên tâm đắc nói rằng: “Tôi nhận ra câu chuyện mà mình đang theo đuổi hào hùng, nhưng cũng đầy tính người!”.

Trên các diễn đàn mạng, nhiều khán giả am tường lịch sử, còn nhận ra Bùi Thạc Chuyên khá trau chuốt trong bối cảnh. Trong đoạn teaser, nhiều người nhận ra các loạt vũ khí B40, B41, AKMS đối đầu với thiết giáp M113, xe tăng M48 Patton và M41 Walker Bulldog. Tuy vậy Bùi Thạc Chuyên cũng thừa nhận rằng, làm phim lịch sử cũng không tránh khỏi những sai sót và mọi thứ có thể sẽ không đúng hoàn toàn toàn so với nguyên mẫu, buộc người làm phim như anh phải áng chừng:

“Ví dụ phim này, tôi sử dụng áo bà ba là nhiều nhưng diễn viên vẫn mặc những áo bình thường vì họ là du kích, không có đồng phục. Có người nói du kích thường mặc áo đen thôi nhưng thứ nhất là phim hư cấu, thứ hai là phim quay trong địa đạo tối, nếu chỉ có áo đen thì không ai nhìn ra nhân vật”, Bùi Thạc Chuyên chia sẻ.

Địa đạo: Hành trình hướng đến kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước - Hình 3

Một cảnh trong teaser

Tên gọi của bộ phim cũng nhận được nhiều sự khen ngợi, “mặt trời trong bóng tối” giống như một cách ước lệ tượng trưng, làm nhiều người liên tưởng tới những chiến sĩ cách mạng dù phải chiến đấu trong điều kiện vô cùng gian khổ, thiếu thốn nhưng tinh thần lạc quan, bất khuất, khát khao về độc lập tự do vẫn sẽ luôn được soi sáng.

Nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo khán giả, Bùi Thạc Chuyên cho rằng đó là một nguồn động lực to lớn để anh cùng toàn thể ê-kíp nỗ lực hơn nữa:

“Tôi rất vui và vinh dự, mong mỏi bộ phim sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa. Tuy vậy đây là bộ phim đề cao tinh thần dân tộc, nên chúng tôi buộc phải thực hiện chỉn chu nhất có thể. Nếu mình làm tốt, chắc chắn sẽ được khán giả đón nhận”.

Tại buổi khai máy vào đầu năm vừa rồi, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã gửi lời cảm ơn Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM… cùng các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ ông trong dự án này. Ông cảm ơn các đồng nghiệp, những nhà đầu tư đã giúp dự án thành hiện thực:

“Chưa có bộ phim nào thúc giục tôi mãnh liệt như thế, bất chấp mọi khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng như không thể vượt qua được. Tôi tự hỏi sức mạnh đó là gì? Bắt tay vào làm phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối, tôi cảm nhận được niềm tự hào về sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Tôi cảm nhận được tình yêu với Tổ quốc, của các thế hệ đi trước đang chỉ đường cho tôi. Tôi cảm nhận được năng lượng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập và tự do của Việt Nam đang tiếp sức lực cho tôi”.

Địa đạo: Hành trình hướng đến kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước - Hình 4

Đoàn phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối

Dàn diễn viên của phim bên cạnh Thái Hòa, còn có nhiều gương mặt trẻ nổi bật như: Quang Tuấn. Bên cạnh đó, những gương mặt trẻ như Hồ Thu Anh, Diễm Hằng Lamoon… cũng đảm nhận tuyến vai quan trọng trong phim. Luôn trân trọng các diễn viên của mình, nhưng Bùi Thạc Chuyên buộc phải yêu cầu họ giảm cân ở mức tối thiểu để khiến nhân vật trở nên chân thực, sống động. Hầu như ai cũng ăn kiêng cực khổ, tập luyện giảm cân trước ba tháng để chuẩn bị cho phim. Bên cạnh đó, họ cũng đi tập quân sự b.ắn đạn thật giữa trời nắng, lăn lê bò toài rất cực, người đen xì và xước hết chân tay. Nhưng tất cả đều rất quyết tâm vì thấy được mình đang làm một việc ý nghĩa.

“Khi làm hết sức mình, bằng sự chân thành và tình yêu thì sức mạnh và năng lượng sẽ đến. Tôi đã cố gắng đưa những câu chuyện hay nhất vào trong bộ phim này” – Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Sao nam Việt giảm 14kg đến hốc hác khó tin vì phim mới, vừa lộ tạo hình đã nhận mưa lời khen

Sao nam này đã phải giảm cân khắt khe suốt 2 tháng để nhận dự án mới.

Sau thành công không tưởng của bộ phim Đào, Phở và Piano, sắp tới đây khán giả sẽ được xem thêm một bộ phim điện ảnh lấy bối cảnh lịch sử những năm hào hùng của Việt Nam. Đó là Địa Đạo, bộ phim mới được bấm máy và dự kiến ra rạp vào năm sau nhân dịp Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam.

Sao nam Việt giảm 14kg đến hốc hác khó tin vì phim mới, vừa lộ tạo hình đã nhận mưa lời khen - Hình 1

Hiện tại những hình ảnh từ buổi bấm máy bộ phim này đang xuất hiện khá nhiều trên các nền tảng mạng xã hội. Thoạt nhìn qua dàn diễn viên, nhất là hai cái tên Thái Hòa - Quang Tuấn, khán giả đã đặt kỳ vọng rất cao vào dự án này. Bởi lẽ đây là hai diễn viên thuộc trường phái thực lực có mắt chọn kịch bản khá tốt và nhập vai rất ấn tượng. Đặc biệt, sự xuất hiện của Quang Tuấn nhận được chú ý lớn, bởi lẽ, anh trông rất gầy, gương mặt thiếu sức sống hơn hẳn trước đây.

Sao nam Việt giảm 14kg đến hốc hác khó tin vì phim mới, vừa lộ tạo hình đã nhận mưa lời khen - Hình 2

Quang Tuấn tại buổi khai máy

Được biết, đa phần các diễn viên đều phải giảm cân cho dự án này và riêng Quang Tuấn, anh đã giảm tới 14kg chỉ trong vòng 2 tháng để chuẩn bị cho buổi ghi hình đầu tiên. Đây là lý do mà thời gian gần đây và nhất là ở buổi bấm máy, Quang Tuấn thường xuyên bị chú ý vì dáng vẻ gầy gòm. Quang Tuấn cho biết trong suốt 2 tháng qua, mỗi tuần anh đều phải chụp ảnh báo cáo số đo và cân nặng cho đạo diễn. Ngay cả những ngày nghỉ Tết, anh cũng phải thực hiện chế độ ăn kiêng và luyện tập khắt khe.

Sao nam Việt giảm 14kg đến hốc hác khó tin vì phim mới, vừa lộ tạo hình đã nhận mưa lời khen - Hình 3

Nhìn Quang Tuấn còn gầy hơn cả Thái Hòa trong khung hình chụp chung

Được biết Địa Đạo là bộ phim lấy bối cảnh địa đạo Củ Chi với nhân vật chính là những người du kích. Hiện dù Quang Tuấn - Thái Hòa cùng các diễn viên mới chỉ xuất hiện với tạo hình tại buổi khai máy, khán giả đã đ.ánh giá rất cao sự nhập vai của họ. Cư dân mạng cũng hi vọng bộ phim sớm ra mắt thuận lợi và công chiếu rộng rãi để những tác phẩm khai thác đề tài lịch sử có cơ hội phát triển hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam thần cổ trang g.ây s.ốc vì gầy trơ xương đến báo động, khán giả ầm ầm đòi bỏ phim
23:05:30 24/06/2024
Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
Thần đồng diễn xuất dậy thì thất bại sau 26 năm, hết dao kéo đến đóng p.him 1.8+ vẫn chẳng ai quan tâm
13:26:18 24/06/2024
Khán giả bình phim Việt: Nữ chính 'Trạm cứu hộ trái tim' vẫn khiến tôi 'tăng xông'
19:57:22 24/06/2024
Hạ Quân Tường mất vai diễn sau tai tiếng quấy rối
08:28:13 24/06/2024
Nguyên mẫu đời thật của Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng: Tiểu tam cướp bồ bạn thân, yêu đương mù quáng hơn cả trên phim
09:10:36 25/06/2024
Nam thần gây sốt với màn k.hoe b.ody cực phẩm, nhan sắc "bất biến" sau gần 30 năm mới bất ngờ
06:00:10 25/06/2024

Tin đang nóng

Giật mình lời khai của nam thanh niên đặt camera quay lén Châu Bùi, CĐM tá hỏa
19:01:12 25/06/2024
Trường Đại học Luật Hà Nội nói gì về bằng tiến sĩ của Thượng tọa Thích Chân Quang?
22:45:08 25/06/2024
Chủ tịch CLB Hà Nội bất ngờ ẩn ý chuyện mong hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sinh con lần hai?
20:50:39 25/06/2024
Nhân vật khiến Hoài Tâm phải gọi là "sư tổ", sở hữu sân khấu riêng mang tên mình là ai?
22:15:00 25/06/2024
Bố chồng mới mất, tôi dọn phòng thì c.hết sững khi thấy giấy khám thai cùng kết quả xét nghiệm ADN
20:40:04 25/06/2024
Sao nam tân trang sắc đẹp: Phần nhiều như đeo mặt nạ
22:31:38 25/06/2024
Lời khai ban đầu của thủ phạm quay lén người mẫu Châu Bùi trong nhà vệ sinh
18:43:02 25/06/2024
Hàng xóm thương xót vợ chồng già t.ử v.ong trong nhà không ai biết ở Nam Định
23:10:21 25/06/2024

Tin mới nhất

Liệu 'Inside Out 2' có đạt được doanh thu tỷ đô?

23:48:43 25/06/2024
Nhìn vào doanh thu của Inside Out 2 tại thời điểm hiện tại, nhiều người thắc mắc liệu bộ phim hoạt hình của Pixar có cán mốc tỷ đô?

Trạm cứu hộ trái tim: Khoảnh khắc gái Ngân Hà gọi "bố Nghĩa" gây "tan chảy"

22:28:49 25/06/2024
Diễn viên Quang Sự vừa chia sẻ đoạn clip hậu trường phim Trạm cứu hộ trái tim thu hút nhiều sự chú ý. Nam diễn viên ghi lại hình ảnh hai diễn viên nhí thủ vai bé Gôn và Kitty trong phim.

Ngô Cẩn Ngôn lấy lại danh tiếng sau hai năm vắng bóng

20:53:02 25/06/2024
Nhờ thành công bất ngờ của phim Mặc vũ vân gian , Ngô Cẩn Ngôn chiếm lại cảm tình khán giả sau hai năm liền vắng bóng trên màn ảnh và quãng thời gian dài sự nghiệp tụt dốc.

Khán giả bình phim Việt: Nam chính 'Trạm cứu hộ trái tim' quá đáng sợ!

16:09:41 25/06/2024
Ở tập 46 phim Trạm cứu hộ trái tim , một lần nữa nam chính thể hiện đúng bản chất đáng sợ khi đuổi cùng g.iết tận người đầu ấp tay gối với mình.

Khi phim trả thù Hàn Quốc không còn là 'món ngon'

15:55:55 25/06/2024
Nhắc đến điện ảnh Hàn, có một thời kỳ người ta vẫn nhớ tới dòng phim trả thù như là món ăn đặc trưng nhưng hiện giờ, có vẻ như các nhà làm phim xứ Kim chi đang nghĩ tới đề tài nào đó mới mẻ hơn.

4 mỹ nam đình đám nhận làn sóng chỉ trích chưa từng có: EQ thấp cùng cực, thiếu tôn trọng bạn diễn nữ

14:37:56 25/06/2024
Sohu bình luận hành động của các diễn viên tuy nhỏ nhưng thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đồng nghiệp, không có phong độ của phái nam, vô duyên.

Nữ thần hoàn hảo tuyệt đối trẻ mãi không già sau 20 năm, 42 t.uổi sống sung sướng với hơn 600 tỷ

06:19:20 25/06/2024
Hiện tại ở t.uổi 42, Han Ji Min vẫn độc thân và chăm chỉ làm nghề cũng như các hoạt động từ thiện. Cô được xếp vào hàng những mỹ nhân sở hữu khối tài sản khủng nhất showbiz Hàn với con số lên tới 636 tỷ đồng.

Phim mới của Thành Long sắp ra mắt, hứa hẹn có quy mô 'khủng'

06:01:45 25/06/2024
Bona Film Group - một trong những hãng phim hàng đầu Trung Quốc - cho biết đã sẵn sàng phát hành bộ phim mới nhất A Legend do Thành Long đóng chính vào mùa hè này.

Phim cổ trang Việt có "thần tiên tỷ tỷ" khiến khán giả than trời, gắn sương sa hạt lựu vừa sến vừa xấu

05:59:26 25/06/2024
Không chỉ tạo kiểu biến mái tóc thành hình tai thỏ (do vốn dĩ vị thần tiên này là một con thỏ), cô còn đính sương sa hạt lựu lên tóc trông rất rối mắt.

'Hóng' sao mới của phim truyền hình

05:58:21 25/06/2024
Khi Việt Anh do quá bận bịu nên lùi lại đóng vai phụ, Hồng Diễm đã cứng để vào những vai trẻ, Bảo Thanh rất lâu không xuất hiện, khán giả truyền hình rất cần những ngôi sao mới trên màn ảnh nhỏ.

Ngô Cẩn Ngôn, Vương Tinh Việt có cơ hội hợp tác lần 2

20:42:03 24/06/2024
Bản thân cặp đôi chênh nhau 12 t.uổi cũng cảm thấy vui vẻ và ăn ý khi hợp tác Mặc vũ vân gian. Họ cho rằng nếu có tái hợp trên màn ảnh thì hy vọng sẽ được gặp nhau trong bối cảnh hiện đại

Hiện tượng Quật mộ trùng ma có tiếp tục gây sốt trên nền tảng trực tuyến?

20:36:17 24/06/2024
Sau khi càn quét phòng vé, bộ phim sẽ ra mắt trên Netflix Hàn Quốc vào ngày 15/7/2024. Thời gian phát hành ở các khu vực khác vẫn chưa được thông báo.

Có thể bạn quan tâm

Dân địa phương mách bạn 6 quán ăn xuất sắc ở Lý Sơn, đảm bảo cả 3 tiêu chí "tươi - ngon - rẻ"

Ẩm thực

23:51:32 25/06/2024
Có dịp du lịch hòn đảo Lý Sơn xinh đẹp, du khách hãy lưu lại ngay những địa chỉ ăn uống vô cùng chất lượng, tươi ngon ở dưới đây bạn nhé!

'Dự án mật: Thảm họa trên cầu' - Bom tấn Hàn Quốc từng gây sốt tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 76

Phim châu á

23:45:28 25/06/2024
Vai diễn để lại của cố diễn viên Lee Sun Kyun trong phim điện ảnh Dự án mật: Thảm họa trên cầu xác nhận hạ cánh rạp Việt vào tháng 7 năm nay.

4 mỹ nhân Việt mặc áo thun đẹp xuất sắc, gợi ý những cách phối đồ chuẩn sành điệu

Thời trang

23:12:20 25/06/2024
Áo thun luôn được yêu thích trong mùa hè vì độ nhẹ mát, thoải mái khi diện. Món thời trang này còn mang đến hiệu quả hack t.uổi và không hề kén người mặc.

Xe buýt cán t.ử v.ong người phụ nữ ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Tin nổi bật

23:05:23 25/06/2024
Tai nạn giao thông giữa xe buýt và xe máy trên đường Cộng Hoà, cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đã làm người phụ nữ t.ử v.ong, giao thông ùn ứ cục bộ.

Xét xử phúc thẩm bị cáo Đỗ Hữu Ca

Pháp luật

23:00:47 25/06/2024
Ngày mai 26/6, TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo kháng cáo của ông Đỗ Hữu Ca trong vụ án mà ông Ca bị truy tố về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Rapper đầu tiên của Việt Nam ra album kép

Nhạc việt

22:55:13 25/06/2024
Karik sẽ kỷ niệm 15 năm hoạt động nghệ thuật của mình bằng một album kép với tựa đề 421 , thể hiện sự tương phản trong âm nhạc của anh.

Đoạn video Á hậu Phương Nga phản ứng khi Bình An bị đứt dây chằng gây sốt MXH

Sao việt

22:46:04 25/06/2024
Diễn viên Bình An và Á hậu Phương Nga là một trong những cặp đôi trai tài gái sắc của showbiz Việt. Sau khi về chung một nhà, cả hai thường xuyên chia sẻ hoạt động đời thường trên mạng xã hội.

Taylor Swift nuốt phải bọ khi đang biểu diễn ở London

Nhạc quốc tế

22:21:49 25/06/2024
Theo các báo cáo, Taylor Swift - một lần nữa - vô tình nuốt phải một con bọ trên sân khấu trong buổi hòa nhạc Eras Tour của cô ở London.

Israel ưu tiên giải pháp ngoại giao nhằm chấm dứt căng thẳng với Hezbollah

Thế giới

22:03:41 25/06/2024
Cố vấn an ninh quốc gia Israel Tzachi Hanegbi ngày 25/6 cho biết nước này mong muốn chấm dứt căng thẳng với lực lượng Hezbollah ở Liban bằng biện pháp ngoại giao.

Tham quan nhà tù nhỏ nhất thế giới chỉ với 2 phòng giam

Du lịch

21:52:41 25/06/2024
Đảo Sark, hòn đảo nhỏ nhất trong Quần đảo Channel nằm giữa Pháp và Anh, là nơi có nhà tù nhỏ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay - một tòa nhà nhỏ chỉ có 2 phòng giam.

Mẫu nữ xứ Trung khiến netizen u mê vì style rất có gu, nếu làm idol thì kiểu gì cũng hút fan

Phong cách sao

21:51:49 25/06/2024
Nữ người mẫu, blogger thời trang có tiếng của Trung Quốc Suanbei (@suanbeiii) hiện đang sở hữu trang Instagram hơn 360K người theo dõi và tài khoản Weibo hot không kém với 270K followers.