Giọng soprano Nguyễn Hà My tận hiến cho opera Việt Nam

Theo dõi VGT trên

‘Tôi muốn phát triển nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn nữa cho âm nhạc, đặc biệt cho âm nhạc cổ điển Việt Nam’ – Nghệ sĩ Nguyễn Hà My chia sẻ.

“Ước mơ lớn nhất của tôi là trở thành một nghệ sĩ opera thực thụ. Tôi muốn mở rộng bản thân, tiếp tục chinh phục các tác phẩm thách thức hơn, được hóa thân vào các vai diễn opera giàu tâm trạng, đặc biệt là opera Việt Nam”, Nguyễn Hà My chia sẻ.

Từng “trắng tay”

- Ở t.uổi 30 tham gia và đạt giải Nhất cuộc thi Thính phòng – Nhạc kịch – Hợp xướng toàn quốc năm 2023 mới đây, cảm xúc của Nguyễn Hà My thế nào?

Nghệ sĩ Nguyễn Hà My: Thú thật là hồi còn đang là sinh viên hệ đại học, tôi cũng từng tham dự cuộc thi này năm 2019 nhưng không có thành tích, năm đó có toàn các thầy cô và anh chị nghệ sĩ tài năng như: Khánh Ngọc, Tố Loan, Quang Tú, Huy Đức.

Cũng vì thế, sau 4 năm cuộc thi mới trở lại, có lẽ nó không chỉ là sự ấp ủ mà là mơ ước và khát khao của tôi trên con đường theo đuổi nghệ thuật opera. Tất nhiên đã đi thi thì ai cũng muốn đoạt giải, nhưng cá nhân tôi tham gia là để được kiểm chứng những thành quả có được sau nhiều năm tháng rèn luyện hơn là khẳng định bản thân mình.

Giọng soprano Nguyễn Hà My tận hiến cho opera Việt Nam - Hình 1

Nguyễn Hà My đoạt giải Nhất cuộc thi hát Thính phòng – Nhạc kịch – Hợp xướng toàn quốc năm 2023 diễn ra tại Nhà hát Lớn tối 2/12.

May mắn là những nỗ lực của tôi cũng được các giám khảo, thầy cô, bạn bè đồng nghiệp nhìn nhận. Nhưng dù là một cuộc thi lớn và vô cùng danh giá thì đây vẫn chỉ là một điểm khởi đầu thôi. Tôi sẽ vẫn còn phải cố gắng hoàn thiện mình hơn trong suốt chặng đường nghệ thuật tiếp theo.

- Từng một lần “trắng tay” tại cuộc thi, lại là một trong những thí sinh lớn t.uổi của năm nay, Hà My hẳn đã chịu áp lực?

Nói không có áp lực thì không đúng, nhưng tôi đã chuẩn bị cho cuộc thi này từ rất sớm, từ trước khi cuộc thi chính thức thông báo sẽ diễn ra. Tôi luôn tâm niệm rằng kể cả cuộc thi có không được tổ chức thì việc xây dựng vốn kịch mục luôn là điều quan trọng đối với bất cứ nghệ sĩ cổ điển nào.

Hơn nữa, việc tập luyện các bài hát mới cũng giúp mình phát triển nhạc cảm và mở rộng giới hạn bản thân.

Sự có mặt của thầy – NSND Quốc Hưng, trong ban giám khảo, dù không được chấm trực tiếp cho học trò là tôi, nhưng cũng là một lợi thế và cũng là áp lực đối với tôi. Điều này giúp tôi cảm thấy vui hơn, buộc tôi phải thể hiện thật tốt, tốt hơn cả những gì tôi đã thể hiện ở trên lớp trong quá trình thầy trò làm việc cùng nhau.

Những ai đã học hoặc làm việc với NSND Quốc Hưng thì đều biết rằng thầy là người rất giàu tự trọng và vô cùng nghiêm khắc, thậm chí với học trò của mình thầy còn nghiêm khắc hơn.

- Nói thế nghĩa là bạn không quá gặp khó khăn trong cuộc thi năm nay?

Có chứ! Vòng 1 cuộc thi yêu cầu tác phẩm bắt buộc là những tác phẩm thời kỳ cổ điển (thế kỷ XVIII) đổ về trước – mà đó hoàn toàn không phải là thế mạnh của nữ nghệ sĩ.

Sau nhiều lần cân nhắc, cuối cùng tôi chọn “Màn điên của Elettra” trích từ vở opera Idomeneo của Mozart.

Video đang HOT

Tôi rất hứng khởi khi tập trích đoạn này bởi nó không chỉ giúp tôi mở rộng giới hạn bản thân về âm vực, kỹ thuật chạy nốt mà còn trút được những cảm xúc thật sự mạnh mẽ trong lòng mình vào âm nhạc.

Ngay đêm trước hôm thi vòng 1, tôi lên cơn sốt và phải tiêm thuốc nên giọng hát cũng không đạt 100% như sức mình. Có lẽ một phần tác dụng của thuốc, một phần là cảm giác hưng phấn và một phần là những cảm xúc dồn nén từ những chuyện không vui trong cuộc sống đã khiến cho tôi trình diễn tác phẩm này như lên đồng. Sau buổi thi nhiều khán giả, bạn bè, thầy cô đều gặp tôi khen ngợi và thể hiện sự thích thú với bài thi đó.

Ngoài ra, cuộc thi yêu cầu mỗi thí sinh phải trình bày 7 tác phẩm (3 tác phẩm vòng 1 và 4 tác phẩm vòng 2) thì trong bài thi của tôi có đến 6 tác phẩm rất hiếm, thậm chí là lần đầu tiên có người hát ở Việt Nam.

Một nửa trong số đó là bài tôi vốn chuẩn bị cho tốt nghiệp cao học, còn lại là bài tôi tập riêng cho cuộc thi này – cũng là lần đầu tiên hát trước mọi người. Và không phải giảng viên nào cũng sẵn sàng cho học trò của mình đưa ra những thử nghiệm táo bạo như vậy tại một cuộc thi quan trọng.

Cuối cùng ở vòng 2, tôi đã mạnh dạn chọn 2 trích đoạn opera “Cô Sao” (Đỗ Nhuận): “Mãi sao chẳng gặp nhau” và “Hỡi núi cao chỉ lối giùm ta”. Nếu như bản aria đầu tiên có giai điệu đẹp và trữ tình như một ca khúc lãng mạn thì bản aria thứ 2 có phong cách hoàn toàn trái ngược. Nó khá ngắn, nhưng dồn dập và đầy kịch tính với một node Si hát toàn thanh rất ấn tượng. Đó là khó khăn thử thách của chính tôi.

Ước mơ lớn

Giọng soprano Nguyễn Hà My tận hiến cho opera Việt Nam - Hình 2

Nguyễn Hà My biểu diễn.

- Với nhiều người, thi cử luôn cần may mắn, còn cá nhân My thì sao?

Tôi không biết người khác như thế nào, nhưng cá nhân tôi không có chút nào thấy tự hào về bản thân mình. Nếu có một cảm xúc gì rõ ràng nhất thì đó là sự biết ơn.

Chiến thắng này là thành quả và sự hi sinh của rất nhiều con người thầm lặng phía sau. Nó là gia đình, là bạn bè và đặc biệt là những người thầy, người cô trong Khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Trong đó, tôi biết ơn hai người thầy là thạc sĩ Ngọc Định, cô đã hướng dẫn tôi suốt 4 năm hệ đại học và không thể không kể đến NSND Quốc Hưng, người thầy trực tiếp của tôi ngay từ khi tôi chính thức theo học hệ cao học tại Học viện.

Các thầy cô quá yêu thương tôi, chăm chút, tưới tắm cho giọng hát không hề dễ phát triển của tôi, cho tôi những kiến thức quý giá, luôn ở bên bảo ban, động viên, sẻ chia và sẵn sàng bao dung, độ lượng với những lỗi lầm non dại của tôi.

Có lẽ tôi đã quá may mắn khi được gặp những người thầy uyên bác, đáng kính và giàu tình cảm như vậy. Tôi không xem g.iải t.hưởng này một thành tích cá nhân mà coi nó là trách nhiệm phải làm gì tiếp theo để xứng đáng với những tình cảm lớn lao mà mình đã được trao nhận.

- Bước chân ra từ cuộc thi uy tín như thế này là cơ hội cũng là thách thức với mỗi nghệ sĩ. Hà My có dự định như thế nào trong thời gian tới?

Không chỉ tôi mà các thí sinh khác của cuộc thi đều còn trẻ, phía trước sẽ có nhiều chông gai và khó khăn. Tôi muốn phát triển nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn nữa cho âm nhạc, đặc biệt cho âm nhạc cổ điển Việt Nam.

Cá nhân tôi muốn trau dồi, học tập, đóng góp và tham gia các dự án cộng đồng Opera hướng đến những khán giả không có điều kiện đến nhà hát thưởng thức nhạc cổ điển.

- Lựa chọn theo đuổi opera không đơn giản, Hà My có đặt mục tiêu cụ thể cho bản thân không?

Ước mơ lớn nhất của tôi là trở thành một nghệ sĩ opera thực thụ. Tôi muốn mở rộng bản thân, tiếp tục chinh phục các tác phẩm thách thức hơn, được hóa thân vào các vai diễn opera giàu tâm trạng, đặc biệt là opera Việt Nam.

Tôi mơ ước được đóng trọn vẹn “Cô Sao” – tác phẩm opera đầu tiên của Việt Nam mà tôi vô cùng yêu thích. Tương lai tôi tiếp tục công việc đó với mục đích góp phần mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với khán giả Việt.

Trước mắt tôi sẽ cố gắng hoàn thành chương trình cao học tại Học viện. Đây sẽ là một chương trình ấn tượng, công phu với 16 tác phẩm đầy thách thức về mặt kỹ thuật và nội lực. Song hành với nó, tôi sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động biểu diễn opera hướng đến cộng đồng để giúp cho loại hình âm nhạc này trở nên quen thuộc với khán giả trong nước hơn.

Tôi đã từng có những buổi biểu diễn opera miễn phí trước các sinh viên đại học, các em thiếu nhi, người khuyết tật và nhiều đối tượng khán giả khác tại các không gian công cộng trong thành phố. Trong thời gian tới, tôi sẽ cùng cộng tác với các nghệ sỹ trẻ khác cùng chí hướng để phát triển những hoạt động này thêm chuyên nghiệp và hiệu quả.

- Cảm ơn chia sẻ của Hà My!

Chàng trai dân tộc Mường và ước mơ Opera

Sinh ra và lớn lên ở miền núi tỉnh Hòa Bình, cậu bé dân tộc Mường Cảnh Trần có ước mơ trở thành một ca sĩ ngay từ khi còn nhỏ.

Nhưng con đường đến với âm nhạc chuyên nghiệp, theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thì chỉ mới thực sự bắt đầu kể từ sau khi tốt nghiệp THPT.

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh miền núi Hòa Bình, trong một gia đình không ai hoạt động âm nhạc, vùng quê Cảnh Trần cũng không có nhiều người biết những thông tin về việc theo đuổi âm nhạc hàn lâm thì cần bắt đầu như thế nào. Cho nên nói về con đường đến với nghệ thuật thanh nhạc, con đường trở thành một sinh viên theo học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ngôi trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp số một của đất nước, Cảnh Trần cho rằng: "Đó là cái duyên và sự may mắn".

Chàng trai dân tộc Mường và ước mơ Opera - Hình 1

Cảnh Trần biểu diễn dự thi

Chàng trai sinh năm 2000 này chia sẻ rằng, khởi đầu hành trình âm nhạc của mình đầy rẫy những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua.

"Học xong cấp 3, em chưa biết mình theo gì dù em rất thích hát. Em đ.ánh liều bắt xe bus ra Hà Nội, còn không biết chuyến nào, đi đâu, chưa biết sẽ đến đâu, vô tình dừng tại ở Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam - khi tàu điện trên cao chưa xây xong. Đứng trước cổng trường em thấy thích nơi này. Bố mẹ em không muốn cho theo nghề này vì gia đình không ai theo nghệ thuật, không hỗ trợ được em. Em đi làm 1 năm, làm nhân viên bán vé của bể bơi, 5h mở cửa đến 21h.

Ngày nào cũng vậy. Được đi học em sắp xếp thời gian, 5h dậy, tranh thủ học lúc trưa, rồi lại đi làm. Những ngày trời mưa, lạnh, dậy sớm, xe bus chạy qua mình không kịp đón, cũng muốn buông xuôi.

Chàng trai dân tộc Mường và ước mơ Opera - Hình 2

Một năm sau em thi vào Học viện, gặp thầy- NSND Quốc Hưng là người giúp em có được ngày hôm nay. Như lời thầy nói, lúc vào trường em như một trang giấy trắng. Cuộc thi này với em cũng là cái duyên, năm em vào thì cuộc thi bắt đầu. Em vào phòng hòa nhạc, miệt mài xem từ chiều đến đêm, nghe các anh chị hát hay quá, em tự hỏi khi nào mình sẽ hát biểu diễn như vậy. Năm nay lại là năm cuối cùng của bảng A - 23 t.uổi - nên em nói đó là duyên may. Em thấy may mắn và vui khi được giải. Em rất cảm ơn những người thầy cô mà em được gặp trong cuộc đời"- Cảnh Trần chia sẻ.

Trước khi tham gia Cuộc thi Hát thính phòng, nhạc kịch, hợp xướng toàn quốc năm 2023 và giành giải Nhất bảng A (từ 18 đến 23 t.uổi), Cảnh Trần đã cọ xát để học hỏi kinh nghiệm tại một số cuộc thi ca hát như: Sao Mai 2022, Giọng hát hay Hà Nội 2022, Thanh âm Hà Nội 2022. Tuy nhiên, trong suốt hành trình theo đuổi đam mê âm nhạc của mình Cảnh Trần chưa bao giờ nguôi mục đích lớn nhất là thử sức mình tại Cuộc thi Hát thính phòng - nhạc kịch - hợp xướng toàn quốc. Bởi đây là một cuộc thi quy mô rất lớn, được giới chuyên môn đ.ánh giá cao và quan tâm hướng tới. Hơn nữa, cuộc thi mang đến những tinh hoa giá trị nhất của nền âm nhạc thính phòng của Việt Nam. Cuộc thi này Cảnh Trần đã ấp ủ ngay từ những ngày đầu bước vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hồi cuộc thi tổ chức năm 2019, Cảnh Trần đã được đi tham dự với tư cách là một khán giả và xem các anh chị đồng nghiệp đi thi không thiếu một buổi nào. Lúc đó Cảnh suy nghĩ đến một lúc nào đó mình cũng sẽ được đứng trên sân khấu của cuộc thi này và làm thí sinh giống các anh chị.

Chàng trai dân tộc Mường và ước mơ Opera - Hình 3

Cảnh Trần và thầy giáo, NSND Quốc Hưng

Hành trình tham gia cuộc thi có nhiều điểm thuận lợi và cũng có những khó khăn. Cảnh Trần nghĩ thuận lợi nhất chính là cuộc thi đã đến đúng thời điểm đối với mình. Khi thông báo có cuộc thi này được dán ở bảng thông báo trên Khoa Thanh nhạc lúc đấy cảm xúc của Cảnh là rất vui mừng và cũng rất lo lắng. Cảnh còn nhớ, về nhà vẫn suy nghĩ rất nhiều rằng có nên tham gia hay không, rồi một hôm lên lớp hỏi và xin ý kiến của NSND Quốc Hưng. Thầy đã động viên đi thi và chia sẻ những kinh nghiệm của thầy. Và rồi hai thầy trò bắt đầu chọn bài và dựng bài suốt những ngày chuẩn bị bước vào ngày thi. Điều tuyệt vời và may mắn là thầy rất quan tâm và dành thời gian rất nhiều cho học sinh.

"Khó khăn là về vấn đề chọn bài vở, điều này đã phải tính toán rất nhiều vì đương nhiên nếu chọn không khéo sẽ bị trùng tác phẩm dự thi với các thí sinh khác. Bên cạnh việc chọn tác phẩm ít thí sinh thể hiện còn phải luyện tập và xử lý làm sao để khoe được tốt nhất giọng hát của mình"- Cảnh Trần chia sẻ.

Giành giải Nhất bảng A chung cuộc, cảm giác của Cảnh Trần là xúc động, hạnh phúc và cảm thấy vinh dự cho bản thân. Điều đầu tiên Cảnh nghĩ tới là thầy của mình NSND Quốc Hưng. Có lẽ đây là món quà đầu tiên lớn nhất sau gần 10 năm Trần Quang Cảnh được gắn bó bên thầy gửi tới dành tặng cho thầy lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất. Và Cảnh cũng rất cảm ơn các thầy cô Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã luôn tạo điều kiện cho mình để có cơ hội đi trên con đường nghệ thuật đã chọn.

Nhận xét về cậu học trò của mình, NSND Quốc Hưngcho biết:Cảnh Trần có sự cố gắng vô cùng. Học trò của tôi năm thứ 7 rồi. Khi em đến với tôi như tờ giấy trắng, tôi dạy từ đầu vào đến bây giờ. Em có tố chất tốt, quan trọng có đam mê, bám thầy dai như đỉa. Các buổi học em đến rất sớm rồi nhưng cả buổi không học em cũng đến để nếu có ai nghỉ là em sẵn sàng nhảy lên thế chỗ trống ngay. Giọng hát của em rất đẹp, rất tình.

Chàng trai dân tộc Mường và ước mơ Opera - Hình 4

Còn NSND Quang Thọ chia sẻ: Tôi theo dõi lâu rồi, Cảnh Trần luôn được điểm cao trong các kỳ thi, hầu như cao nhất trong khoa. G.iải t.hưởng với em xứng đáng. Sự cố gắng của em qua các tác phẩm 2 vòng bảng A, đều đạt tiêu chuẩn cao nhất mà ban giám khảo yêu cầu.

Điều đầu tiên với một thí sinh hát thính phòng, đầu tiên phải hát chuẩn cao độ. Nếu là những tác phẩm của các nhạc sĩ nước ngoài phải hát chính xác lời, phát âm tiếng nước ngoài phải chuẩn, tiếng Ý phải đúng tiếng Ý. Đặc biệt tiếng Đức rất khó với người Việt, nhưng Cảnh Trần xử lý tác phẩm đúng yêu cầu.

Bước ra khỏi cuộc thi điều đầu tiên Cảnh Trần phải làm là tiếp tục công việc học hành của mình để không ngừng trau dồi thêm những kinh nghiệm về bản thân hoàn thiện mình hơn về mặt chuyên môn và từng bước đường làm nghề một cách chuyên nghiệp. Tiếp theo nữa, Cảnh Trần cũng mong muốn có được cơ hội cọ xát trên sân khấu thật nhiều, được truyền niềm đam mê âm nhạc, đặc biệt là âm nhạc thính phòng cổ điển đến với đông đảo khán giả trẻ.

Cuộc thi hát Thính phòng - Nhạc kịch - Hợp xướng toàn quốc năm 2023 do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức từ 16/11 đến 3/12/2023. Cuộc thi có 60 thí sinh đến từ 19 đơn vị nghệ thuật tham gia ở các bảng thi hát Thính phòng - Nhạc kịch và Hợp xướng.

- Cuộc thi chia làm các bảng:

Bảng A dành cho lứa t.uổi từ 18 đến 23

Bảng B dành cho lứa t.uổi từ 24 đến 32

Cảnh Trần gìanh Giải Nhất bảng A Cuộc thi hát thính phòng, nhạc kịch, hợp xướng toàn quốc năm 2023, sinh ngày sinh 22/07/2000, tại Hòa Bình, sở hữu giọng Britone hiện đang theo học năm thứ 3 hệ Đại học chính quy chuyên ngành Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang
08:13:47 26/02/2024
Nhạc sĩ Hoài Sa: 'Ở vị trí của Bằng Kiều hiện tại, sự đặc biệt đã có thừa'
11:30:53 26/02/2024
Sơn Tùng M-TP kiếm triệu USD trên Youtube trước thềm trở lại với MV mới có Hải Tú?
10:11:36 27/02/2024
Hà Nhi và Anh Tú đầy nồng nàn và ma mị trong sản phẩm kết hợp - 'Khước từ'
09:07:48 26/02/2024
Hà Anh Tuấn và những thanh xuân mộng mơ
06:02:36 27/02/2024
Tân binh Avi Kim Anh trở lại với sản phẩm mang âm hưởng dân gian
07:56:10 26/02/2024
Giọng ca từng gây sốt khi cover hàng loạt bản hit ra mắt MV đầu tay
08:07:28 26/02/2024
MONO làm MV cổ trang đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc?
05:06:30 27/02/2024
Juky San nhập hội đường đua âm nhạc đầu năm 2024
06:03:09 27/02/2024

Thông tin đang nóng

Bạn trai động thủ với giang hồ trước nhà, Nam Em gào thét khan cổ: "Bùi Hữu Cường đi vô nhanh lên"
09:26:04 27/02/2024
NÓNG: Kỳ Duyên - Minh Triệu đã "đường ai nấy đi"
12:41:54 27/02/2024
Nguyện vọng của các nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão khi đến nơi ở mới
12:01:27 27/02/2024
Trương Thế Vinh thừa nhận lỡ lời, Lan Ngọc lên tiếng giữa lúc đàn anh bị chỉ trích vì dùng từ thô tục
13:29:30 27/02/2024
Dispatch khui chuyện hẹn hò của Lee Jae Wook và Karina (aespa): Họ yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên
09:41:46 27/02/2024
Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân gặp triệu chứng liệt dây thần kinh số 7, méo miệng
11:56:50 27/02/2024
Diễn viên Quỳnh Lương đính chính chuyện đám cưới với thiếu gia Trà Vinh
11:52:51 27/02/2024
Streamer đời đầu Vbiz 19 t.uổi quyết cưới người mình yêu, hậu đám cưới bị "cắm sừng", kết hôn lần 2 lại đổ vỡ
11:54:56 27/02/2024
Lý Á Bằng khóc lóc trên livestream tiết lộ đã trả hết món nợ 140 tỷ đồng sau 10 năm, cả tuần chỉ ăn đồ trên mạng
13:38:58 27/02/2024
Bạn trai Karina: Tài tử đỗ 5 trường ĐH và được Hyun Bin nâng đỡ, nên duyên "nữ thần AI" nhờ điểm này
13:58:44 27/02/2024

Tin mới nhất

Lùm xùm A Páo bị tố đạo nhái: Tác giả bài thơ lên tiếng

13:06:53 25/02/2024
Ca khúc Em mần du xứ Nghệ của A Páo mới đây được đem ra so sánh với bài thơ Về mần du xứ Nghệ bởi có sự giống nhau ở nhiều câu.

Bích Phương - 'chiến binh nghìn m.áu' không ngại đối đầu Sơn Tùng

06:04:24 25/02/2024
Thế nhưng, Bích Phương vẫn quyết định đối đầu với nam đồng nghiệp nổi tiếng khi quyết định tung sản phẩm cùng ngày với Sơn Tùng - MTP (ngày 8/3).

Sơn Tùng làm show thời lượng 7 phút để giới thiệu MV "Chúng Ta Của Hiện Tại"

06:03:21 25/02/2024
Đây là sân khấu đặc biệt, là sân khấu live đầu tiên của bài hát mới nhất Chúng Ta Của Tương Lai mà nam nghệ sĩ muốn dành tặng điều tuyệt vời này cho những khán giả yêu thương của mình.

Bích Phương dùng lại chiêu cũ

04:01:30 25/02/2024
Đây là sản phẩm Sơn Tùng kết hợp cùng Hải Tú sau khoảng thời gian nữ diễn viên độc quyền không còn hoạt động trong showbiz. Cả hai sẽ cùng viết tiếp câu chuyện Chúng Ta Của Hiện Tại được ra mắt vào 4 năm trước.

Ngọc Khuê trở lại với âm nhạc

19:42:10 24/02/2024
Trong năm 2024, ngoài album mới sẽ được phát hành trên toàn bộ các nền tảng nhạc số cùng với phiên bản đĩa than, Ngọc Khuê cũng sẽ đầu tư nhiều hơn vào phần dàn dựng sân khấu, vũ đạo.

Lời hứa dang dở của Hồ Quỳnh Hương với tác giả ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa'

16:48:45 24/02/2024
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương chính thức phát hành MV Mùa hoa năm ấy - bài hát cuối cùng nhận được từ cố nhạc sĩ Xuân Phương.

Giọng ca M Tú từng 'dậy sóng' mạng xã hội can đảm ra MV cùng thời điểm Jack

16:44:49 24/02/2024
M Tú - Giọng ca gen Z ra mắt dự án âm nhạc đầu tay cùng thời điểm với những tên t.uổi lớn của V-Pop như Hồ Quỳnh Hương, Jack...

Nhạc kịch tái hiện những nhân vật nổi tiếng của Disney

15:20:31 24/02/2024
Sau hai đêm diễn tại TP.HCM vào tháng 1 vừa qua, ngày 8-9/3 tới, dự án nhạc kịch Disney 101: The Ultimate Showdown sẽ được trình diễn tại Hà Nội bởi các nghệ sĩ thuộc Impact Theatre Saigon (ITS).

'Chuồn chuồn ớt' Ngọc Khuê trở lại với âm nhạc cùng những dự án mới mẻ

14:56:16 24/02/2024
Là một trong những ca sĩ hiếm hoi thành công với dòng nhạc dân gian đương đại Việt Nam, Ngọc Khuê nổi lên như một hiện tượng vào giai đoạn 2005 - 2015 với những âm hưởng độc đáo, mới lạ.

Sơn Tùng M-TP bất ngờ tung ảnh bên Hải Tú trong Chúng ta của tương lai

19:43:54 23/02/2024
Trong poster về dự án mới của Sơn Tùng M-TP, hình ảnh và tên của Hải Tú xuất hiện cho thấy cô thực sự tham gia sản phẩm đầu năm 2024 của nam ca sĩ quê Thái Bình.

Mỹ Linh lần hiếm hoi tiết lộ chuyện bị quạt trần rơi trúng đầu

15:40:32 23/02/2024
Mỹ Linh giải thích thường xuyên hát sai lời bắt nguồn từ tai nạn khi bị quạt trần rơi trúng đầu và phải phẫu thuật, nên bị di chứng hay quên.

Hồ Quỳnh Hương trở lại với Mùa hoa năm ấy

08:55:19 23/02/2024
Hồ Quỳnh Hương cho biết đây là tác phẩm cuối cùng cô nhận được từ cố nhạc sĩ Xuân Phương. Ngay sau khi nhận bản demo củaMùa hoa năm ấy(năm 2023), cô đã tiến hành 2 bản thu âm dành cho ca khúc này.

Cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong ra mắt trong nhóm nhạc Hàn Newkies

03:04:29 23/02/2024
Thực tập sinh Đặng Hồng Hải có kế hoạch ra mắt cùng nhóm nhạc Hàn Newkies. Cậu bạn sinh năm 2002 này từng là cựu học sinh của Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

Bảo Anh tìm thấy tri kỷ âm nhạc; Anh Tú, Diệu Nhi cùng hát nhạc phim

03:01:28 23/02/2024
Bản thân mình cảm thấy rằng không ai khác, chị Bảo Anh sẽ là người hợp tác hoàn hảo nhất cho sản phẩm này . MV Có anh ở đây cũng được Bảo Anh đầu tư chỉn chu khi được quay tại Phú Quốc xinh đẹp.

Món quà 'MC được yêu thích nhất Mai Vàng 2023' tặng chủ nhân hit 'Lệ duyên tình'

06:57:47 22/02/2024
Ca sĩ, rapper Long Nón Lá - chủ nhân hit Lệ duyên tình - lần đầu tiết lộ về tờ 200 nghìn đồng nhận từ MC Vũ Mạnh Cường giúp anh kiên trì theo đuổi đam mê.

Hà Nhi dí dỏm kể về lần "đi quá giới hạn" với Voi Bản Đôn Anh Tú

06:04:14 22/02/2024
Sản phẩm lần này cũng đ.ánh dấu lần đầu tiên Miêu Quý Tộc Hà Nhi kết hợp với Voi Bản Đôn Anh Tú trong một MV chính thức.

Nữ ca sĩ Việt sở hữu bài hát được BLACKPINK "mê tít", hội bạn thân toàn sao hạng A đình đám showbiz

06:02:19 22/02/2024
Nữ ca sĩ nổi tiếng làng giải trí Việt sở hữu bản hit được nhóm BLACKPINK mê tít , nhìn hội bạn thân đình đám dân tình không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ.

Trọng Hiếu là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên tổ chức đêm diễn tại nhà hát Teo Otto Theater ở Đức

06:01:16 22/02/2024
Trọng Hiếu Live Tour 2024 của nam ca sĩ Trọng Hiếu tạo ấn tượng mạnh mẽ và nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt từ khán giả quốc tế sau 2 đêm diễn đầu tiên tại thành phố Frankfurt và Remscheid, Đức

Ca nhạc hứa hẹn một năm nhộn nhịp

05:01:37 22/02/2024
Nhạc sĩ Anh Quân cho rằng đã là ca sĩ thì phải có album . Bởi album chính là sản phẩm để thể hiện cá tính, tư duy âm nhạc của ca sĩ.

Hà Nhi: "Những thứ tốt đẹp thường không mấy ai tin, còn drama thì gây hứng thú hơn nhiều"

22:44:18 21/02/2024
MV Khước từ của Hà Nhi sẽ chính thức ra mắt khán giả vào tối ngày 22/2. Đây là sản phẩm đ.ánh dấu sự hợp tác giữa nữ ca sĩ và quán quân The Masked Singer 2023 - Anh Tú.

Hồ Văn Cường chỉ diễn 4 show xuyên Tết, khán giả tặng nóng hàng trăm triệu, có cả nhẫn vàng 9999

19:08:54 21/02/2024
Mỗi đêm diễn của Hồ Văn Cường thu hút đông người xem. Nam ca sĩ còn được các khán giả lớn t.uổi tặng t.iền mặt hàng trăm triệu đồng và nhẫn vàng giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi thứ Ba ngày 27/2/2024 của 12 cung hoàng đạo

Trắc nghiệm

15:20:10 27/02/2024
Người ấy sẽ cảm thấy thất vọng bởi sự thờ ơ lạnh nhạt của Bạch Dương trong những ngày này đấy. Xem tử vi ngày 27/2/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương trở nên bất an hơn bình thường

Hoa hậu Giáng My chuộng trang phục nữ tính, toát lên vẻ đài các

Phong cách sao

15:17:43 27/02/2024
Ở t.uổi trung niên, cô cho biết tận hưởng cuộc sống lành mạnh với đời sống tinh thần phong phú. Ngoài chăm sóc vườn cây, Giáng My thiền, tập yoga, đọc sách, làm bánh và vẽ tranh.

Diva Thanh Lam nhắn nhủ yêu thương tới bạn trai nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sao việt

15:03:46 27/02/2024
Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, diva Thanh Lam đăng tải bức ảnh cùng bạn trai bác sĩ cùng những lời nhắn nhủ yêu thương. Cặp đôi nên duyên sau ca mổ do chính vị bác sĩ này thực hiện cho nữ ca sĩ.

Canada nhìn thấy Việt Nam là điểm đến tuyệt vời trong Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Thế giới

15:01:36 27/02/2024
Nhiều chuyên gia đã đ.ánh giá rằng khu vực là chìa khóa cho hoạt động thương mại của Canada trong năm 2024 và đây có thể là lý do nước này liên tục đẩy mạnh các hoạt động kinh tế, thương mại và đầu tư sang đây kể từ cuối năm ngoái.

"Cặp đôi quyền lực" Vương Phi - Tạ Đình Phong xuất hiện bên nhau sau tin r.ạn n.ứt, lên thẳng hot search với loạt tương tác ngọt ngào

Sao châu á

14:52:56 27/02/2024
Ngày 27/2, loạt trang tin giải trí hàng đầu Cbiz đăng tải hình ảnh Tạ Đình Phong và Vương Phi xuất hiện cùng nhau ở sân bay.

Không sinh ra con ở vạch đích, cha mẹ Taylor Swift vẫn giúp con thành công

Nhạc quốc tế

14:40:06 27/02/2024
Taylor Swift là nữ ca sĩ tỷ phú hiếm hoi trong nền công nghiệp âm nhạc quốc tế. Gần như toàn bộ số tài sản được cô gây dựng nên từ hoạt động ca hát. Nền tảng thành công của cô chính là gia đình.

Chúng ta của 8 năm sau - Tập 47: Dương bị Mai đ.âm sau lưng, Tùng sòng phẳng với tiểu tam

Phim việt

14:27:24 27/02/2024
Trong trích đoạn giới thiệu tập 47 Chúng ta của 8 năm sau, Anh Thu đã tìm đến nhà Tùng (B Trần) để bắt đền và đòi trách nhiệm với hai mẹ con nhưng Tùng đã tuyên bố 1 câu khiến Anh Thu câm nín.

Lượng du khách Trung Quốc đến Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục

Du lịch

14:08:04 27/02/2024
Theo dữ liệu tìm kiếm của Agoda, số lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua đã gần như quay lại mức trước COVID-19.

Cách ứng tuyển vị trí seo lương cao dễ thăng tiến tại OKVIP

Tin nổi bật

14:04:19 27/02/2024
Việc làm SEO tại OKVIP đang thu hút sự quan tâm lớn từ phía các bạn trẻ. Điều này bởi vì vị trí này mang lại cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và tiềm năng thăng tiến cao.

"Sếp Giang" trong "Chúng ta của 8 năm sau": Thu quả ngọt sau 12 năm không ngừng cố gắng

Hậu trường phim

14:02:50 27/02/2024
Diễn viên Khôi Trần không giấu được niềm vui khi lần đầu tiên anh được khán giả yêu mến gọi bằng tên nhân vật trong phim.

Cặp đôi phim Hàn khoe ảnh cưới: Cô dâu - chú rể đã có "visual" xuất sắc còn diễn xuất đỉnh

Phim châu á

13:19:40 27/02/2024
Thời điểm hiện tại, Nữ hoàng nước mắt đang là một trong những bộ phim Hàn được mong chờ nhất. Tác phẩm này có sự tham gia của hai gương mặt tài sắc vẹn toàn là Kim Ji Won và Kim Soo Hyun.