Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore

Theo dõi VGT trên

Đưa âm nhạc của mình vượt ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, Hà Anh Tuấn và ekip mời 1.600 khán giả cùng vẽ nên một đóa hồng tuyệt mỹ trong live concertSketch a rose” tại Singapore.

Concert “Sketch a rose” đã mang lại cho người xem những trải nghiệm âm nhạc tinh tế và độc đáo, đ.ánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của Hà Anh Tuấn trong việc tạo nên một nhịp cầu văn hóa đặc sắc giữa Việt Nam và thế giới.

Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore - Hình 1
Concert “Sketch a rose” đã mang lại cho người xem những trải nghiệm âm nhạc tinh tế và độc đáo.

Trong hai đêm nhạc ngày 11 và 12/6, Hà Anh Tuấn cùng các nghệ sĩ khách mời đã tạo ra bức tranh hoa hồng đầu tiên trong hành trình của họ, để lại những kỷ niệm khó quên cho khán giả dưới mái vòm hình trái sầu riêng của nhà hát Esplanade.

Chủ đề “Sketch a Rose” lấy cảm hứng từ kịch bản nổi tiếng “Tin ở hoa hồng” của Lưu Quang Vũ, kể về niềm tin vào cái đẹp và sự tử tế trong cuộc sống.

Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore - Hình 2
Hà Anh Tuấn cùng các nghệ sĩ khách mời đã tạo ra bức tranh hoa hồng đầu tiên trong hành trình của họ.

Ngoài việc biểu diễn những bài hát quen thuộc, buổi hòa nhạc trực tiếp “Sketch A Rose” là dịp để Hà Anh Tuấn giới thiệu 8 ca khúc mới, được các nhạc sĩ trẻ tài năng sáng tác riêng cho dự án. Các bài hát kể những câu chuyện đẹp về tình yêu và cuộc sống. Dù tình yêu có thể dang dở hay cuộc sống đầy thử thách, nhưng niềm tin vào sự tử tế vẫn luôn tồn tại.

Với cách làm độc đáo, Hà Anh Tuấn và ê-kíp đã biến ước mơ thành hiện thực, trở thành ca sĩ Việt Nam đầu tiên tổ chức một buổi hòa nhạc trọn vẹn cùng toàn bộ ban nhạc tại Singapore.

Hà Anh Tuấn mang dàn nhạc từ Việt Nam sang Singapore - Hình 3
Mỗi show diễn của Hà Anh Tuấn giờ đây đều là những tác phẩm nghệ thuật.

Tại sân khấu nhà hát Esplanade, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu, một “khu vườn” hoa hồng đỏ thắm với gần 20.000 đóa hoa được sắp xếp thành những “tấm thảm nhung”, hoàn thiện bức tranh “Sketch A Rose”.

Những nét phác thảo của đêm nhạc đã được Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng cùng Chỉ huy dàn nhạc Trần Nhật Minh – chồng của siêu mẫu Thanh Hằng hoàn thiện thành một tổng thể hoàn chỉnh.

Mỗi show diễn của Hà Anh Tuấn giờ đây đều là những tác phẩm nghệ thuật, để âm nhạc của anh, âm nhạc Việt Nam, mãi là một đóa hồng rực rỡ trong lòng người yêu nhạc.

Sau hai đêm diễn live concert tại nhà hát Esplanade, Singapore, buổi hòa nhạc tiếp theo trong chuỗi dự án âm nhạc “Sketch a Rose” của Hà Anh Tuấn sẽ được tổ chức tại Nhà hát Opera Sydney, Úc, vào ngày 29/9 năm nay.

Hà Anh Tuấn gây ấn tượng mạnh tại Singapore

Đêm nhạc đầu tiên trong chuỗi live concert 'Sketch a rose' (Tin ở hoa hồng) của ca sĩ Hà Anh Tuấn ở Singapore tối 11-6 để lại nhiều ấn tượng và suy ngẫm.

Hà Anh Tuấn gây ấn tượng mạnh tại Singapore - Hình 1

Hà Anh Tuấn tại nhà hát Esplanade Concert Hall - Singapore

Làm live concert tại nhà hát Esplanade Concert Hall (Singapore) danh tiếng, nơi được mệnh danh là 'thánh đường' của giới mộ điệu, ca sĩ Hà Anh Tuấn nghĩ rằng 'thôi thì cứ có niềm tin đi, rồi hoa hồng sẽ nở'.

Nghĩ là nghĩ vậy nhưng anh cũng dự kiến rằng 'có khi mình đứng trên sân khấu này hát và ở dưới khán phòng kia, chỉ có dăm 7 người nghe. Và dù có thế thì cũng được, miễn có người nghe là mừng rồi. Vì Hà Anh Tuấn 'chả là ai cả'!, Sketch a rose này chả là gì cả, được đứng hát ở một trong những 'thánh địa' - một nhà trong những danh hát danh tiếng thế giới, nơi mà giới ca sĩ ước ao và chỉ những người thật danh tiếng mới dám tổ chức show,... thì cũng mãn nguyện rồi...'.

Và thực tế, có 1.600 khán giả lấp đầy khán đài nhà hát Esplanade Concert Hall (Singapore) với tiếng hò reo, tán dương không ngớt, những tràng pháo tay kéo dài sau mỗi bài hát.

Hà Anh Tuấn bảo: 'Với chừng này khán giả tại nhà hát này, Hà Anh Tuấn biết mình là ai rồi'.

Hơn cả chữ thành công, 'Sketch a rose' của Hà Anh Tuấn ở Singapore thực sự mở ra niềm tin về việc ca sĩ Việt, âm nhạc Việt ra thế giới bằng một hành trình tử tế và đường hoàng trong quá trình tiếp cận khán giả thế giới.

Tất nhiên, thành công đó ngoài tài năng còn là những bài tính, nói đúng nghĩa hơn là những toan tính vừa khéo léo tinh vi, vừa can đảm quyết tâm của anh.

Hà Anh Tuấn gây ấn tượng mạnh tại Singapore - Hình 2

Hả Anh Tuấn cùng khách mời Trần Duy Khang

Tuấn vẫn vậy, vẫn hát hay và chỉn chu trong từng bài hát. Kể cả việc 'thường thì khán giả đến với live concert để nghe bài hát hát quen nhưng lần này, Tuấn muốn khán giả cùng Tuấn trải nghiệm những bài hát mới toanh thuộc dự án mới Sketch a rose' đầy liều lĩnh. Bởi lẽ, mọi thứ mới đều cần có thời gian để thẩm thấu, để biến những cái mới thành đủ quen để tạo nên một không khí tương tác hòa hợp giữa nghệ sĩ và khán giả.

Nhưng ở Sketch a rose, Hà Anh Tuấn chinh phục khán giả bởi sự tinh tế trong từng bản hòa hồng. Không có những bài hát nghe một lần 'thấm ngay' nhưng bất cứ khán giả nào có mặt ở nhà hát cũng phải thừa nhận, đó là một bản nhạc hay.

Hà Anh Tuấn từng thừa nhận 'ưu điểm của bản thân là sự chỉn chu, để từ đó có được sự tử tế với lựa chọn của bản thân'.

Tiết mục biểu diễn của Hà Anh Tuấn và Phan Mạnh Quỳnh

Những gì anh nói là không ngoa khi mỗi bản nhạc được giới thiệu đều đóng dấu 'dự báo 'hot' trên 'hot search trending' (vị trí xu hướng trên tìm kiếm bản hit' ngay khi chính thức ra mắt).

Có khi đó đơn thuần là một bản tình ca đầy tự sự, có khi là một bản mash up cố tình đưa những thanh âm đặc trưng của nhạc dân tộc Việt gồm 'Người con gái ta thương-Lý mười thương- Tháng mấy em nhớ anh- Đi cấy- Xuân thì- Qua cầu gió bay và Tháng tư là lời nói dối của em', như một cách để quảng bá văn hóa Việt với khán giả quốc tế.

'Sau hôm nay, Singapore phải nhớ đến âm nhạc Việt, khán giả Việt và cả ca sĩ Việt nữa. Vì chúng ta đã quá tuyệt vời phải không?' - Hà Anh Tuấn bỏ ngỏ câu hỏi của mình nhưng chắc chắn, ai cũng có câu trả lời.

Hà Anh Tuấn gây ấn tượng mạnh tại Singapore - Hình 3

Hà Anh Tuấn với khách mời Phan Mạnh Quỳnh

Ở nhà hát Esplanade Concert Hall (Singapore), khán giả thăng hoa cùng âm nhạc với những bài tính khôn khéo của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Đó là một sự thật, mở đường cho những tham vọng ca sĩ Việt ra thế giới của âm nhạc Việt sau này.

Không chỉ có những buổi giao lưu âm nhạc truyền thống như thường thấy mà là những live concert được dàn dựng tỉ mỉ và bán vé. Một tấm vé xem Sketch a rose của ca sĩ Hà Anh Tuấn ở Singapore từ vài đến chục triệu đồng. Nhưng khán giả vẫn chật kín. Điều đó đủ để khẳng định Hà Anh Tuấn là ai ở thị trường âm nhạc mà chẳng cần phải dùng mỹ từ gì để diễn tả.

Hà Anh Tuấn gây ấn tượng mạnh tại Singapore - Hình 4

Hà Anh Tuấn với khách mời Vũ.

Sketch a rose tiếp tục diễn ra vào tối nay, 12-6 tại nhà hát trái sầu riêng (Esplanade Concert Hall- Singapore). Sau đó, Sketch a rose sẽ đến nhà hát 'con sò' (Sydney Opera House- Úc) vào ngày 29-9. Nhà hát Sydney Opera House (Úc) có sức chứa khoảng 2.700 khán giả.

Điều chúng ta nên làm trong hành trình của mình chính là có niềm tin vào những điều tốt đẹp

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Nàng thơ mới của nhạc sĩ Quốc Bảo" nói gì khi bị so sánh với Hà Trần, Mỹ Tâm?
01:37:46 19/07/2024
Thất vọng về Noo Phước Thịnh
11:19:10 19/07/2024
Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ
21:58:54 17/07/2024
Noo Phước Thịnh ra MV mới
22:54:13 17/07/2024
Show về Rock ở Việt Nam hủy đột ngột do không bán được vé
18:06:35 18/07/2024
Quân A.P ra mắt ca khúc mới khi đang gây sốt tại Anh trai say hi
11:19:35 19/07/2024
Chủ nhân bản hit "Bồng Bềnh Bồng Bềnh": Người ta so sánh giọng của tôi với Nam Em, như thiên thần và phù thủy
11:37:46 19/07/2024
SpaceSpeakers Label công bố nghệ sĩ mới, hóa ra là người đứng sau bản phối Khiến Nó Ngầu đang gây sốt
06:44:38 18/07/2024

Tin đang nóng

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Từ Hi Thái Hậu và thú vui xa xỉ, độc dị khiến thần dân phẫn uất, kẻ hầu khiếp sợ
17:08:41 19/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
17:29:39 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Doãn Hải My dạy con chưa tròn t.uổi đọc sách, được cộng đồng mạng tấm tắc khen
16:21:32 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024

Tin mới nhất

Nhạc Việt trên đường đua khốc liệt

06:43:58 19/07/2024
Việc nhiều ca sĩ ra mắt sản phẩm mới trong cùng thời điểm trước nay không hiếm. Nhưng đáng chú ý là các sản phẩm vừa trình làng đều được đ.ánh giá cao về chất lượng với những đột phá, mới mẻ.

Võ Lê Vy bắt tay học trò Thu Phương, mượn loạt danh tác hội họa để kể chuyện trong MV mới

15:52:46 18/07/2024
Giọng ca thực lực Võ Lê Vy vừa đ.ánh dấu sự trở lại với âm nhạc cùng MV Quên em đi với sự kết hợp giữa nữ ca sĩ cùng học trò của Thu Phương - Thành Nghiệp và Thân Sao Mai

Noo Phước Thịnh lột xác với thể loại nhạc mới

14:42:16 18/07/2024
Sau một thời gian im ắng, ca sĩ Noo Phước Thịnh trở lại đường đua âm nhạc Việt với MV Đùa Anh Đau Đấy". Không còn những bản ballad về tình yêu đầy day dứt, Noo Phước Thịnh đã lột xác với thể loại hoàn toàn mới.

Tham vọng của Karik và cách anh chiến đấu với chính mình

06:45:45 18/07/2024
Từng bị cộng đồng underground ruồng rẫy và gọi là kẻ phản bội khi cố gắng thay đổi để đưa nhạc rap đến thị trường mainstream, nhiều người cho rằng Karik đang muốn chứng minh mình có thể làm tốt ở cả hai thái cực thông qua album 421.

Noo Phước Thịnh không thích bài hát chỉ nổi mỗi một câu trên TikTok

18:31:31 17/07/2024
Trong suốt hơn 4 giờ đồng hồ, Mỹ Tâm đã tỏa sáng trên sân khấu với gần 40 ca khúc gắn liền với tên t.uổi của mình, từ những bản hit khi mới vào nghề đến những ca khúc mới nhất của mình.

Giọng ca vàng bolero - Truyền cảm hứng bằng những ca khúc sâu sắc và tình cảm của Nguyễn Tân

16:09:21 17/07/2024
Nguyễn Tân Bolero, một tài năng trẻ với giọng hát đầy ấm áp, đã làm dậy sóng làng nhạc với phong cách trữ tình lãng mạn.

Ca sĩ Kavie Trần khoe con trai và ra mắt MV "Đạo làm con"

13:33:00 17/07/2024
Tận dụng những hình ảnh du lịch hoặc dịp đặc biệt cùng con trai và mẹ ruột, nữ ca sĩ, diễn viên hải ngoại Kavie Trần ra mắt MV xúc động Đạo làm con gửi thông điệp vô cùng ý nghĩa.

Bài hát ẩn ý chuyện t.ình d.ục gây tranh cãi của Coldzy và tlinh biến mất

14:48:07 16/07/2024
Fever - bài hát ẩn ý chuyện quan hệ t.ình d.ục gây tranh cãi của cặp rapper Coldzy và tlinh - bất ngờ biến mất trên các nền tảng số.

Mỹ Tâm gây bất ngờ khi song ca với Tăng Duy Tân tại liveshow Đà Nẵng

13:32:23 16/07/2024
Với nguồn cảm hứng từ biển và ánh trăng, sân khấu My Soul 1981 cuốn hút ngay từ những giây phút đầu tiên với chi tiết ánh trăng, ngọc trai, san hô, sinh vật biển,... cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Khán giả quê nhà đội mưa xem Mỹ Tâm ôm đàn guitar, hát loạt hít đình đám

12:00:20 16/07/2024
Tối 14/7, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của hàng ngàn khán giả tại quê nhà của nữ ca sĩ.

Noo Phước Thịnh hé lộ hình ảnh bị xiềng xích trong MV 'Đùa anh đau đấy'

06:45:52 16/07/2024
Noo Phước Thịnh đã tung teaser chính thức của MV Đùa anh đau đấy, sản phẩm đ.ánh dấu việc quay trở lại đường đua Vpop của nam ca sĩ. Teaser mang đầy không khí ma mị với những hình ảnh nhiều ẩn ý.

Khi đam mê âm nhạc gặp gỡ tình yêu: Hành trình truyền cảm hứng của nữ ca sĩ Thái Nhã Vân

06:44:19 16/07/2024
Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ và hoài bão của riêng mình. Đối với Thái Nhã Vân, ước mơ lớn nhất chính là được sống và cháy hết mình với đam mê âm nhạc.

Có thể bạn quan tâm

Mai Phương Thúy t.uổi U40: Đã trữ đông trứng, muốn kết hôn và sinh con sớm

Sao việt

21:38:37 19/07/2024
Mai Phương Thúy cho biết cô đã trữ đông trứng và đang lên kế hoạch kết hôn, sinh con sớm nhất có thể vì lo ngại vấn đề t.uổi tác.

Antony dễ bị MU thải loại

Sao thể thao

21:33:20 19/07/2024
Theo ESPN, Manchester United sẵn sàng để Antony rời đi dưới dạng cho mượn ngay trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Điều kiện để sở hữu Antony khá đơn giản, đó là chịu toàn bộ khoản t.iền lương 70.000 bảng mỗi tuần

Muối hồng có tốt hơn muối trắng?

Sức khỏe

21:23:13 19/07/2024
Muối hồng và muối trắng là hai loại muối phổ biến, mỗi loại có những đặc điểm và lợi ích sức khỏe riêng. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng.

Chuyện gì đang xảy ra với "Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam?

Sao châu á

21:06:23 19/07/2024
Tần Lam đón t.uổi mới vào ngày 17/7. Tuy nhiên, ngày sinh nhật của nữ diễn viên bị đ.ánh giá là ảm đạm. Cả showbiz chỉ có mỗi nữ diễn viên Huệ Anh Hồng công khai chúc mừng sinh nhật Tần Lam

Việt Nam có mấy suất tại APAC League 2025?

Mọt game

20:54:33 19/07/2024
Vào ngày 19/07, Riot Games đã công bố quy tắc phân bổ suất thi đấu tại APAC League 2025 - giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Siêu phẩm cổ trang leo top 1 Việt Nam, nữ chính diễn quá đỉnh càng xem càng cuốn

Phim châu á

20:49:13 19/07/2024
Mặc Vũ Vân Gian kéo dài 40 tập, là một trong những dự án cổ trang đáng chú ý nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong năm nay.

Áp thấp nhiệt đới mạnh dần lên, nhiều vùng trên cả nước có mưa dông

Tin nổi bật

20:48:13 19/07/2024
Do tác động của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có mưa rào và dông mạnh, gió mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 6 - 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

Tv show

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Bắt thanh niên cầm đá đ.ập bể kính ô tô tại TP Thủ Đức

Pháp luật

20:29:32 19/07/2024
Ngày 19-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Phan Vinh Quang (34 t.uổi) để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa

Góc tâm tình

20:20:34 19/07/2024
Tôi hỏi lý do, em chồng chỉ bảo ở nhà tôi một đêm mà tỉnh ngộ nên muốn ly hôn càng nhanh càng tốt. Em chồng tôi mới lấy chồng được hơn 1 năm thôi.

Houthi thừa nhận gây ra vụ nổ tại thủ đô của Israel

Thế giới

20:19:41 19/07/2024
Sau vụ tấn công, không quân Israel đã tăng cường tuần tra để bảo vệ không phận, trong khi Thị trưởng Tel Aviv, ông Ron Huldai cùng ngày ban bố tình trạng cảnh giác cao độ .