Vầng trăng khóc từng khiến Nguyễn Văn Chung bị nghi đạo nhạc, Nhật ký của mẹ được Nhật Bản, Đức mua

Theo dõi VGT trên

Vầng trăng khóc là một trong những sáng tác đặc biệt, đ.ánh dấu cột mốc trong sự nghiệp của Nguyễn Văn Chung. Ca khúc này được khán giả yêu cầu Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc hát đi hát lại tận ba lần trong một show diễn.

Vầng trăng khóc từng khiến Nguyễn Văn Chung bị nghi đạo nhạc, Nhật ký của mẹ được Nhật Bản, Đức mua - Hình 1

Nguyễn Văn Chung kể những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi bài hát – Ảnh: NVCC

Khán giả thích thú và trông chờ các tập mới mỗi ngày của chuỗi chương trình Chuyện những bài hits do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thực hiện, phát trên kênh TikTok.

Lần đầu bật mí câu chuyện sau mỗi bản hit

Đây là lần đầu Nguyễn Văn Chung chia sẻ những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi sáng tác của anh.

Nam nhạc sĩ nói với T.uổi Trẻ Online: “Tôi nảy sinh ý tưởng thực hiện chuỗi chương trình Chuyện những bài hits xuất phát từ câu hỏi của khán giả về hoàn cảnh sáng tác của những bài hit trong những lần livestream.

Chương trình này ngoài giải đáp các thắc mắc của khán giả, tôi còn nhớ lại kỷ niệm ngày xưa và mong muốn gửi lời cảm ơn đến ca sĩ đã từng hợp tác.

Đây cũng là bước chuẩn bị cho việc tôi thực hiện các podcast dài hơi trong thời gian tới”.

Ban đầu, Nguyễn Văn Chung dự kiến thực hiện 20 tập, giới thiệu 20 bản hit. Tuy nhiên, khán giả xem chương trình nhớ ra nhiều bài hát khác nên anh quyết định tăng số lượng lên đến 40 tập.

“Tôi đã quay 40 tập, nhưng vẫn có nhiều khán giả yêu cầu thêm ca khúc mới. Dự kiến tôi sẽ quay 60 tập hoặc đến khi nào khán giả không yêu cầu nữa.

Thực hiện chương trình này làm tôi nhớ lại cảm xúc ngay thời điểm viết ca khúc, gửi ca khúc cho ca sĩ hay lúc ca khúc đó được khán giả đón nhận” – tác giả ca khúc Nhật ký của mẹ chia sẻ.

Video đang HOT

Tính đến nay, chương trình phát được 14 tập. Mỗi tập có hàng chục đến hàng trăm ngàn lượt người xem, với hàng ngàn lượt bình luận. Nguyễn Văn Chung trả lời hầu hết các thắc mắc của khán giả.

Công việc sáng tác rất kỳ diệu, mang lại cho tôi nguồn cảm xúc và trải nghiệm thú vị. Đó là sự vui vẻ, hân hoan, bất ngờ, đôi khi cũng có hụt hẫng, nhưng giúp tôi có thêm nhiều kiến thức sống.

Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc hát Vầng trăng khóc ba lần trong một show

Những bản hit Nguyễn Văn Chung đã giới thiệu như: Bay giữa ngân hà, Con đường mưa, Nhật ký của mẹ, Mộng thủy tinh, Chiếc khăn gió ấm, Mùa đông không lạnh, Hạt giấy, Cà phê đắng và mưa, Vầng trăng khóc…

Trong đó, Vầng trăng khóc là một trong những sáng tác đặc biệt, đ.ánh dấu cột mốc trong sự nghiệp của Nguyễn Văn Chung.

Vầng trăng khóc từng khiến Nguyễn Văn Chung bị nghi đạo nhạc, Nhật ký của mẹ được Nhật Bản, Đức mua - Hình 2

Nguyễn Văn Chung trân quý tình cảm các ca sĩ từng hợp tác – Ảnh: NVCC

Anh cho biết Vầng trăng khóc là một trong bốn ca khúc đầu tiên được mua độc quyền cùng với Đêm trăng tình yêu, Mộng thủy tinh Tình yêu mang theo với giá 2 triệu đồng/bài tại thời điểm đó.

Vầng trăng khóc có intro đặc biệt và đặc trưng nhất để nhận dạng, hòa âm bởi nhạc sĩ Minh Khang.

Đây là bài duy nhất trong sự nghiệp ca hát của anh Nhật Tinh Anh và Khánh Ngọc, khi được khán giả yêu cầu hát đi hát lại tận ba lần trong một show diễn; là một trong những bài hát được dùng để “đẩy thuyền”, “ghép đôi” trong các quán karaoke” – nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết.

Ngoài ra, bài hát này từng bị Lào, Campuchia, Thái, Trung Quốc sử dụng, viết lời lại và quay cả MV, khiến cho Nguyễn Văn Chung bị hiểu lầm là đạo nhạc ngoại.

Tuy nhiên, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đã hỗ trợ đưa vụ kiện qua Singapore, xác nhận thời điểm sáng tác của phiên bản đầu tiên xuất hiện, Nguyễn Văn Chung mới được “minh oan” và xác định chủ sở hữu chính thức.

Cuối năm 2021, Trung Quốc liên hệ mua tác quyền, chuyển ngữ bốn bản hit đình đám của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gồm: Vầng trăng khóc, Chiếc khăn gió ấm, Bay giữa ngân hà Đêm trăng tình yêu.

Ca khúc Nhật ký của mẹ được Nhật Bản, Đức mua tác quyền phát hành tại các thị trường này.

“Tính đến thời điểm này, tôi cảm thấy sáng tác tự hào, tâm đắc nhất vẫn là Nhật ký của mẹ. Đây là bài hát đầu tiên tôi không bán độc quyền cho ca sĩ, mà nhờ Hiền Thục hát.

Sau hai năm ngỏ lời, tôi có duyên gặp Hiền Thục tại phòng thu. Khi cho Thục nghe bản demo Nhật ký của mẹ, cô quyết định thu ngay hôm sau” – nam nhạc sĩ chia sẻ.

Còn nhắc đến Chiếc khăn gió ấm mọi người sẽ nghĩ ngay đến Khánh Phương – người thể hiện thành công ca khúc này.

Nguyễn Văn Chung nói ca khúc này bị ăn chặn khá nhiều t.iền nhạc chuông chờ vào thời điểm vừa ra dịch vụ nhạc chuông chờ. Khi phát hiện, người này chỉ trả 30 triệu tượng trưng.

“Sau mất mát trong gia đình (mẹ của nhạc sĩ mất – PV), tôi chưa đủ tinh thần làm gì cho sự nghiệp nhưng sẽ duy trì việc sáng tác, làm nhạc thêm một thời gian nữa, lấy lại tinh thần rồi tính tiếp” – nhạc sĩ bộc bạch.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khóc nấc khi kể về lý do viết ca khúc "Nhật ký của mẹ"

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lần đầu tiên khóc nghẹn khi chia sẻ về lý do viết ca khúc "Nhật ký của mẹ" và bật mí những "bí mật" thú vị trong quá trình thực hiện ca khúc này.

Tập 3 chương trình Khu Vườn Thanh Âm với chủ đề "Đêm nhạc của Nguyễn Văn Chung". Với loạt hit: Mùa đông không lạnh, Con đường mưa, Pha lê tím, Hôm nay anh rất mệt và Nhật ký của mẹ, các nghệ sĩ hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc đầy cảm xúc.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khóc nấc khi kể về lý do viết ca khúc Nhật ký của mẹ - Hình 1
Tại Khu Vườn Thanh Âm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những bật mí về ca khúc "Nhật ký của mẹ" thu hút sự quan tâm của khán giả.

Nam nhạc sĩ cho biết đây là Album đầu tiên anh tự sản xuất, tự hòa âm phối khí và cũng là bài hát đầu tiên anh không bán cho bất kỳ ca sĩ nào vì nghĩ sẽ không có người mua. Ca khúc là một hành trình của người mẹ quan sát người con từ lúc con còn trong bụng cho tới khi nhìn con khôn lớn, trưởng thành.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khóc nấc khi kể về lý do viết ca khúc Nhật ký của mẹ - Hình 2
Chia sẻ về lý do khiến Nguyễn Văn Chung quyết định viết ca khúc này tặng mẹ, anh đã chia sẻ về những trải nghiệm của mình khiến nhiều người xúc động.

Nam nhạc sĩ cho biết hồi bé nhiều lần bị mẹ đ.ánh oan nên anh không thích mẹ và nghĩ mẹ không thương mình. Thế nhưng, khi em trai út của anh bị bắt cóc, nhìn hình ảnh mẹ vừa chạy xe đi tìm con vừa khóc đến quặn thắt đã khiến anh không khỏi đau lòng. Lúc đó, Nguyễn Văn Chung mới nghĩ cho dù mẹ hay đ.ánh, hay la nhưng nếu mình bị bắt cóc thì chắc chắn mẹ cũng sẽ chạy đi tìm mình như thế. Điều đó đã làm thay đổi suy nghĩ của anh về mẹ.

Không chỉ thế, đến năm Nguyễn Văn Chung học đại học, anh đã nằm mơ một giấc mơ nhưng chân thật đến khó tin. Trong giấc mơ, nam nhạc sĩ mơ thấy mẹ đã mất khiến anh vô cùng hoảng loạn. "Tự nhiên lúc đó Chung thấy hoảng sợ, hụt hẫng và thấy mình như bị lạc lõng giữa cuộc đời. Khi đó Chung mới hiểu cảm giác một người con mất mẹ là như thế nào. Lúc choàng tỉnh, Chung thấy chiếc gối của mình ướt đẫm và nhận ra chưa bao giờ mình khóc nhiều như thế. Chung ngó xuống lầu thì thấy mẹ ngồi dưới bếp, lúc đó Chung mới thở hắt ra vì nhẹ nhõm. Ngay thời khắc ấy, Chung rất muốn chạy ngay xuống để nói 'Con thương má' nhưng lưỡng lự mãi không nói được vì mình là con trai. Chung cứ bước xuống một bước rồi lại bước lên một bước. Cuối cùng, Chung mới hít một hơi sâu, lấy hết cam đảm chạy xuống ôm mẹ và nói 'Con thương má'", Nguyễn Văn Chung khóc nghẹn khi kể lại giấc mơ của mình. Thấy đàn em khóc nghẹn khi kể về những kỉ niệm không vui, Phương Thanh nắm c.hặt t.ay nam nhạc sĩ an ủi khiến khán giả không khỏi xúc động.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khóc nấc khi kể về lý do viết ca khúc Nhật ký của mẹ - Hình 3
Đến với Khu Vườn Thanh Âm, ca sĩ Phương Thanh đã thể hiện lại ca khúc "Nhật ký của mẹ" như một món quà tặng cho đàn em và khán giả.

Với chất giọng trầm khàn đặc trưng kết hợp với cảm xúc của một người mẹ, "chị Chanh" đã truyền tải hết cảm xúc qua từng lời ca, như tái hiện lại hành trình luôn dõi theo con của một người mẹ. Khi thể hiện ca khúc, bà mẹ một con nhiều lần xúc động đến nghẹn ứ giọng nhưng vẫn cố gắng hoàn thành bài hát của mình. Phương Thanh trải lòng: "Khi hát xong, Phương Thanh đi từ sân khấu vào mà lồng ngực rất khó chịu, khó thở. Trái tim của Thanh như bị ngộp lại".

Ca sĩ Phương Thanh cho biết con gái của mình mới 18 t.uổi và nữ ca sĩ cũng chỉ mới đi được nửa chặng đường làm mẹ. Những cảm xúc trong lời bài hát bản thân chị cũng đã trải qua nhiều lần: "Nhìn thấy con bắt đầu có những tình yêu ở lứa t.uổi học trò, con giấu Phương Thanh, buồn chui vào góc tủ khóc khiến Thanh rất xót xa, đau lòng".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khóc nấc khi kể về lý do viết ca khúc Nhật ký của mẹ - Hình 4
Nguyễn Văn Chung cho biết màn thể hiện của đàn chị đã khiến anh hiểu hơn về cảm xúc, tâm tư của người mẹ dành cho con.

Sẵn tiện có một "người mẹ" đang ngồi trước mặt, anh đã lật lại một tranh cãi "nảy lửa" trên mạng xã hội về một đoạn trong bài hát có lời "Ước có một người yêu con hơn mẹ yêu". Họ cho rằng sẽ không bao giờ có chuyện sẽ có một ai đó có thể yêu con hơn tình yêu của mẹ dành cho con. Nguyễn Văn Chung cũng biết điều đó là sự thật nhưng anh đang viết lên nỗi lòng, tâm tư của người mẹ.

Nghe vậy, Phương Thanh đồng tình hoàn toàn với quan điểm của Nguyễn Văn Chung và nữ ca sĩ nghĩ đó là điều mà bất kỳ người cha, người mẹ nào cũng mong muốn. "Cha mẹ nào cũng sẽ đến t.uổi phải 'ra đi' và lúc đó họ rất sợ phải để con mình ở lại bơ vơ, không hạnh phúc trong tình cảm, không tìm được người lo và thương con mình. Nếu tìm được người có thể 'yêu con hơn mẹ yêu' thì cha mẹ nào cũng yên lòng, mới thực sự có thể dứt áo ra đi dù biết điều đó là rất khó", bà mẹ trải lòng.

Cũng tại chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ chi phí sản xuất ca khúc này chỉ tốn 2,5 triệu đồng. Trong đó, 1 triệu t.iền hòa âm, 1 triệu t.iền thu âm, còn 500 ngàn là t.iền bị công an phạt khi đi quay. Bên cạnh đó, để có một bài hát viral đình đám như thế, nam nhạc sĩ cũng đã phải "chờ" Hiền Thục 2 năm trời mới được cô nàng thu âm cho. "Khi Chung gửi ca khúc này cho Hiền Thục, Chung đợi Thục 2 năm. Lúc đầu Chung gửi cho bạn quản lý của Thục thì bạn nói Thục đang bận dự án nào đó không tham gia được. 2 năm sau, Chung vô tình gặp Thục ở studio nên mới ngỏ lời nhờ. Ngay tối hôm đó về Thục nghe bài hát và hôm sau Thục đã thu âm cho Chung", nam nhạc sĩ nói thêm.

Nguyễn Văn Chung cũng chưa từng nghĩ ca khúc "Nhật ký của mẹ" sẽ nổi tiếng bởi lyrics quá dài, rất khó để ca sĩ thể hiện trên sân khấu. Nhưng cuối cùng bài hát đã lan tỏa đến nước ngoài như Nhật, Đức và được khán giả nước ngoài đón nhận rất nồng nhiệt.

Đón xem tập 4 chương trình Khu Vườn Thanh Âm sắp lên sóng lúc 19:30 chủ nhật ngày 02/07 trên kênh HTV7 để được hòa mình vào không gian âm nhạc với loạt hit đình đám trong "Đêm nhạc của Nguyễn Văn Chung" nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ồn ào quanh MV 'Vợ người ta' của Phan Mạnh Quỳnh
10:26:11 13/07/2024
Nữ ca sĩ bỗng dưng biến mất, sở hữu 9 bài hát vượt 10 triệu lượt nghe trên Spotify Việt Nam
17:33:57 13/07/2024
Nguyễn Trần Trung Quân, Denis Đặng tái hợp sau nhiều năm
06:36:55 12/07/2024
Khi Hồ Ngọc Hà cover bản hit của Phương Thanh
15:35:01 12/07/2024
Danh tính tân binh V-pop vừa debut đã có dàn ê kíp khủng 'chống lưng'
21:58:40 11/07/2024
Karik tung album kép được khen là ứng cử "album của năm", cô gái duy nhất góp giọng gây bất ngờ!
10:07:39 13/07/2024
Ca sĩ Orange trở lại đường đua âm nhạc với MV nói về 'người thứ 3'
16:51:56 12/07/2024
Midu xúc động khi nghe mỹ nam "Người ấy là ai" hát
07:19:17 13/07/2024

Tin đang nóng

O Huyền Sầu Riêng: 2 bằng ĐH, 2 lần vỡ nợ, giờ "tay trắng" sau vụ Quang Linh
17:37:35 13/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
Em gái nghệ sĩ Vũ Linh bất ngờ yêu cầu được hưởng toàn bộ tài sản thừa kế
18:15:24 13/07/2024
Đắk Lắk lên tiếng về O Huyền Sầu Riêng, phối hợp Sở TT-TT làm rõ sự việc
18:03:09 13/07/2024
Vụ xe khách bị vùi lấp: tăng số người thương vong, khối lượng đất đá ngày sâu
17:14:22 13/07/2024
Hôn nhân viên mãn của nam diễn viên 1m50 với bà xã trẻ đẹp: Chuẩn bị đón con thứ 4 ở t.uổi U50
15:23:32 13/07/2024
Minnie (G)I-DLE xác nhận tin đồn là 'công chúa Thái Lan'
17:03:34 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024

Tin mới nhất

'Tân binh" Young Bi chơi "tất tay" trong lần debut ở t.uổi 31

10:33:16 13/07/2024
Thời gian tới, Young Bi và ê-kíp sẽ lần lượt cho ra mắt 2 ca khúc còn lại trong EP debut từng được anh thả hint những đoạn nhạc đầu tiên trong livestage. Nhiều khán giả đã ấn tượng và chờ đón điều bất ngờ mà tân binh này mang lại.

Orange ra mắt MV "Em nên yêu cô ta" nói về "người thứ 3"

10:07:30 13/07/2024
Ca khúc Em nên yêu cô ta do chính Orange sáng tác đã chính thức được ra mắt. Đây là sản phẩm âm nhạc mới nhất của nữ ca sĩ Orange, hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm đầy mới mẻ và ấn tượng.

Karik tung album kép, đ.ánh dấu 15 năm yêu Rap

21:33:10 12/07/2024
Tối 11-7, Karik ra mắt album kép đầu tiên của làng rap Việt mang tên 421 đ.ánh dấu chặng đường 15 năm gắn bó với nhạc Rap.

Phí Phương Anh trở lại, gia nhập đường đua Vpop cùng "thánh mưa" Trung Quân

16:37:24 12/07/2024
Đây là ca khúc thuộc thể loại Ethereal wave (lãng mạn) do nhạc sĩ RIN9 sáng tác. Đặc biệt, hòa giọng cùng Phí Phương Anh trong sản phẩm lần này chính là thánh mưa Trung Quân.

MV nối tiếp Tự Tâm - Canh Ba: Không còn màu cổ trang, nhân vật hiện đại sẽ ra sao?

06:36:41 12/07/2024
Đồng hành cùng Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân trong lần trở lại này là ông trùm truyền hình thực tế Dược sĩ Tiến trong vai trò NSX.

Phí Phương Anh hòa giọng cùng Trung Quân

20:37:49 11/07/2024
Phí Phương Anh nổi tiếng và được nhiều người biết đến sau khi trở thành quán quân của chương trình The Face Vietnam 2016.

Phương Mỹ Chi nói về ý tưởng 'Vũ trụ có anh' phiên bản tiếng Thái

10:34:01 11/07/2024
Bất ngờ được viral rộng rãi tại Thái Lan, Phương Mỹ Chi tiết lộ sẽ suy nghĩ thử đến việc thaisub Vũ trụ có anh trong tương lai.

Là ca sĩ nhưng mê du lịch thì sẽ thế nào?

09:39:21 11/07/2024
Trở lại đường đua âm nhạc mùa hè, Vicky Nhung trình làng MV Chuyến đi rực rỡ. Đây là dự án đ.ánh dấu sự kết hợp ấn tượng giữa Vicky Nhung và rapper Weeza.

Noo Phước Thịnh trở lại đường đua âm nhạc

08:03:25 11/07/2024
Dù chưa có nhiều thông tin về đêm diễn, toàn bộ là vé đứng, khán giả vẫn bất chấp săn cho bằng được bởi đã nhiều năm Noo Phước Thịnh không tự tổ chức đêm nhạc riêng, từ chuỗi đêm nhạc Noo s chill night .

Đàm Vĩnh Hưng ra MV 'Trời ơi mình đã có vợ rồi'

07:08:53 11/07/2024
Tối 9/7, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức tung ra MV mới mang tên Trời ơi mình đã có vợ rồi với sự góp mặt của dàn khách mời gồm Vũ Hà, Hữu Đằng, Minh Dự, Việt Phương Thoa, Long Chun, Bé 7.

Ong Bây Bi Orange sau sóng gió

06:55:00 11/07/2024
Em nên yêu cô ta có giai điệu vui tươi, bắt tai nhưng lượt xem tạm thời khiêm tốn hơn những sản phẩm trước của Orange.

Noo Phước Thịnh comeback, là ballab hay dance?

06:43:48 11/07/2024
Tối 9/7, Showcase Noo s Special Night của ca sĩ Noo Phước Thịnh mở bán vé và ngay lập tức sold out (bán hết vé) toàn bộ trong vòng 40 phút.

Có thể bạn quan tâm

Bước qua 1/8 dương lịch, 3 con giáp thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến

Trắc nghiệm

21:04:43 13/07/2024
Tham khảo bài viết để biết 3 con giáp nào may mắn thoát nghèo, tài lộc như mưa, sự nghiệp thăng tiến không ngừng, mua nhà tậu xe dễ như trở bàn tay

Nữ ca sĩ phẫu thuật khẩn vì gãy xương hốc mắt và gò má, khán giả nghi cô bị đ.ánh vì thông báo đáng ngờ

Sao châu á

20:57:16 13/07/2024
Vào ngày 13/7, Big Boss Entertainment thông báo nữ idol Gyuri (KARA) bị chấn thương ở mặt và phải tạm dừng hoạt động để phẫu thuật.

Thảm đỏ Mr World Vietnam 2024: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà cùng dàn Hoa - Á hậu đua nhau khoe sắc vóc quyến rũ

Sao việt

20:54:10 13/07/2024
Thảm đỏ sự kiện trở thành tâm đ.iểm gây bão mạng xã hội với màn đổ bộ của dàn Hoa - Á hậu đình đám nhất nhì Vbiz như: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Lê Hoàng Phương, Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh,...

IEA tìm cách thiết lập các cơ chế ổn định giá khí đốt

Thế giới

20:53:21 13/07/2024
Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Tudor Pickering Holt & Co cho biết việc các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) sử dụng năng lượng tăng đột biến có thể thúc đẩy đáng kể nhu cầu khí đốt tự nhiên trong nửa cuối thập niên này.

Thành Long gây tranh cãi khi dùng AI hóa trai trẻ trong phim mới

Hậu trường phim

20:50:43 13/07/2024
Hết gây bàn tán với ngoại hình già nua cách đây ít lâu, Thành Long lại vấp phải tranh cãi khi xuất hiện trong A Legend với ngoại hình trẻ hóa nhờ công nghệ AI.

"Vùng sự sống" của Sao Hỏa rất giống Canada ngày nay

Lạ vui

20:45:01 13/07/2024
Dữ liệu của robot Curiosity của NASA tiết lộ thêm những chi tiết bất ngờ về khu vực Gale Crater, nơi chứa các khối xây dựng sự sống .

"Cuộc sống tối giản" của bà nội tôi: Nhà cửa sạch sẽ từng ngóc ngách, tiết kiệm nhưng không tằn tiện, vô cùng thoải mái

Sáng tạo

20:19:17 13/07/2024
Trong ký ức của tôi, tôi đã theo bà đi khắp nơi từ khi tôi còn nhỏ. Tôi được bà nội nuôi dưỡng vào thời điểm tư tưởng thiên vị con trai hơn con gái đã ăn sâu vào tâm trí. Giờ tôi đã lớn còn bà đã già đi rất nhiều.

Dàn sao Hollywood 'đổ xô' dự đám cưới con trai tỉ phú Ấn Độ

Sao âu mỹ

20:15:44 13/07/2024
Đám cưới của Anant Ambani - con trai út tỉ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani vừa được diễn ra siêu hoành tráng tại Ấn Độ, với sự góp mặt của những chính trị gia và hàng loạt ngôi sao Hollywood.

Vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Tin nổi bật

20:04:17 13/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối 13/7, vùng áp thấp trên vùng biển phía Tây của khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Oanh Kiều - Thuận Nguyễn hóa tình nhân, diễn mùi mẫn cảnh hôn

Phim việt

19:45:58 13/07/2024
Oanh Kiều và Thuận Nguyễn hóa thân thành cặp tình nhân với chuyện tình trắc trở. Cả hai đóng cảnh tình cảm, hôn nhau nhiều lần trên màn ảnh.

6 lợi ích của khám sức khỏe định kỳ cho người cao t.uổi

Sức khỏe

19:41:08 13/07/2024
Để hỗ trợ duy trì một cơ thể khỏe mạnh và kiểm soát tốt các bệnh tật, việc thực hiện khám sức khỏe người cao t.uổi là một yếu tố không thể bỏ qua.