Đại ca giang hồ Đường “nhuệ” bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là “thằng già” giữa toà

Phiên xét xử phải gián đoạn giây lát vì bị cáo mất bình tĩnh.

Tại phần tranh luận tại phiên tòa sơ thẩm TAND TP Thái Bình chiều ngày 18/10, tỉnh Thái Bình đã có buổi xét xử vụ Đường “nhuệ” chỉ đạo xâm chiếm Công ty Lâm Quyết. Đáng chú ý, bị cáo Nguyễn Xuân Đường đã đứng bật dậy, gọi luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại là “thằng già” sau khi luật sư nhận định, tên này là người cầm đầu băng nhóm xã hội khét tiếng ở Thái Bình.

Đại ca giang hồ Đường nhuệ bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là thằng già giữa toà - Hình 1

Tại phần tranh luận vụ án xâm phạm chỗ ở của công dân, luật sư Trần Hồng Lĩnh (Đoàn Luật sư TP Hải Phòng) – người bảo vệ quyền lợi cho bị hại là vợ chồng chủ Công ty TNHH Lâm Quyết, đã trích dẫn lại nội dung file ghi âm cuộc gọi giữa Đường “nhuệ” và ông Nguyễn Văn Lẫm – Giám đốc Công ty Lâm Quyết.

Luật sư Lĩnh dẫn lại câu nói của Đường “nhuệ” đe dọa giết ông Lẫm: “Tao sẽ hy sinh một thằng đàn em tao, tao sẽ nuôi nó cho ăn trong tù luôn. Tao mà là số 2 thì không có thằng nào là số 1″. Luật sư nhận định, bị cáo Nguyễn Xuân Đường không phải là người hiền lành mà là người cầm đầu băng nhóm xã hội khét tiếng ở Thái Bình.

Đại ca giang hồ Đường nhuệ bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là thằng già giữa toà - Hình 2

Lập tức Đường “nhuệ” đang ngồi ở hàng ghế bị cáo đã đứng bật dậy, lao tới trước bục bị cáo, lớn tiếng phản ứng: “Bị cáo không thể bình tĩnh, không thể để thằng già này vu khống được”. Theo chỉ đạo của chủ tọa phiên tòa, lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp phải ngăn chặn, yêu cầu thì bị cáo Đường mới chịu trở lại vị trí ghế ngồi của mình.

Đại ca giang hồ Đường nhuệ bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là thằng già giữa toà - Hình 3

Đại ca giang hồ Đường nhuệ bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là thằng già giữa toà - Hình 4

Video đang HOT

Trước đó, trong phần xét hỏi buổi sáng, khi chủ tọa đặt câu hỏi thẩm vấn, Đường “nhuệ” cũng đề nghị tòa cho được trình bày lại sự việc theo ý của mình chứ không phải chỉ trả lời những câu hỏi. Chủ tọa yêu cầu Đường trả lời câu hỏi thì bị cáo nói nếu tòa không đồng ý cho bị cáo được trình bày thì xin cho bị cáo về trại giam, còn tòa muốn xử thế nào cũng được. Sau đó, tòa cho phép bị cáo Đường được trình bày theo ý của bị cáo.

Bị hại trong vụ án này là ông Nguyễn Văn Lẫm (59 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi, cùng trú tại phường Trần Lãm, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Phiên tòa được mở lại sau hai lần tạm hoãn vào các ngày 20/8 và 17/9.

Đại ca giang hồ Đường nhuệ bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là thằng già giữa toà - Hình 5

Đại ca giang hồ Đường nhuệ bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là thằng già giữa toà - Hình 6

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Văn Lẫm và vợ là bà Phạm Thị Quyết có vay 1,7 tỉ đồng của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường. Đầu tháng 10/2017, Đường “nhuệ” nhận được tin vợ chồng ông Lẫm đi khỏi TP Thái Bình nên Đường cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến tìm đến Công ty TNHH Lâm Quyết để tìm vợ chồng ông Lẫm đòi nợ.

Do không thấy vợ chồng ông Lẫm nên từ ngày 3 đến 19/10/2017, Đường “nhuệ” chỉ đạo con nuôi Tiến “trắng” xâm nhập, chiếm giữ trái phép và ăn ngủ sinh hoạt tại phòng khách của Công ty Lâm Quyết.

Đại ca giang hồ Đường nhuệ bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là thằng già giữa toà - Hình 7

Dịch vụ mua bán nợ - Biến tướng của "đòi nợ thuê"?

Bị khai tử khi vào danh sách cấm đầu tư kinh doanh, dịch vụ đòi nợ thuê đã biến tướng thành dịch vụ "mua bán nợ".

Luật Đầu tư 2020 (chính thức bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) đã đưa ngành nghề "Kinh doanh dịch vụ đòi nợ" vào danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh. Những tưởng sau khi khai tử loại hình kinh doanh này thì sẽ không còn những cảnh đòi nợ kiểu xã hội đen. Nhưng không, thực tế nhiều công ty đòi nợ thuê đã đổi tên thành công ty mua bán nợ.

Dịch vụ mua bán nợ - Biến tướng của đòi nợ thuê? - Hình 1
Hình minh họa

Khai tử nhưng vẫn sống sót. Đòi nợ thuê núp bóng "mua bán nợ" như thế nào?

Kể từ khi dịch vụ đòi nợ thuê bị khai tử thì ngay lập tức lại xuất hiện một dịch vụ khác đó là "Mua bán nợ". Đây là hoạt động giao dịch kinh tế - tài chính để trao đổi và chuyển nhượng khoản nợ từ cá nhân này sang cá nhân khác, doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác, tổ chức này sang tổ chức khác...Thực chất, đây là việc chuyển nhượng lại "quyền thu hồi nợ" từ một khoản nợ của bên bán nợ (chủ nợ) đối với công ty mua nợ.

Vào vai một người đi bán nợ, phóng viên VOV đã được nhân viên của Công ty cổ phần dịch vụ đòi nợ thuê H.P có số điện thoại hotline là 0933.237.xxx, có địa chỉ tại TP. HCM nhiệt tình tư vấn: "Lúc trước chúng tôi là dịch vụ đòi nợ thuê giờ theo quy định của nhà nước, dịch vụ đòi nợ thuê bị cấm thì chuyển qua loại hình là mua bán nợ. Về chi phí thì lấy mức phí tương tự như trước. Ví dụ số tiền ngày xưa phải trả cho dịch vụ của công ty là 20% tổng số tiền đòi được, thì giờ chúng tôi sẽ mua lại số nợ đó với giá trị là 80%". Sau một lúc thăm dò tên tuổi, địa chỉ chỉ, khoản nợ cần phải đòi như thế nào, nhân viên tư vấn bắt đầu đưa ra cách thức thực hiện đòi nợ của mình:" Chúng tôi sẽ làm tương tự như trước, cũng phải đi khảo sát, điều tra xem con nợ còn khả năng trả không đã, nếu cảm thấy còn khả năng đòi được thì chúng tôi sẽ kí hợp đồng với anh chị. Chúng tôi sẽ làm cách hợp pháp để thu lại số nợ đó. Chúng tôi là công ty mua, bên chị là bán. Trước khi ký hợp đồng, kế toán của công ty sẽ soạn sẵn đưa cho anh, chị đọc và tham khảo. Sẽ có rất nhiều điều khoản, trong đó có điều khoản bán nợ và bán luôn quyền đòi nợ cho công ty chúng tôi".

Dịch vụ mua bán nợ của công ty này được thực hiện ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, với khẩu hiệu được ghi rõ ràng trên trang web của công ty "Nợ là phải trả". Chi phí đi lại sẽ do người bán nợ chịu toàn bộ. Nếu các tỉnh thành ở xa công ty thì phí dịch vụ sẽ đắt hơn. Người bán nợ sẽ phải chịu chi phí đi lại của bên mua nợ. Ngoài ra chi phí đòi nợ sẽ tăng từ 20% lên khoảng 30% đến 35% tùy từng tỉnh thành.

Có hai trụ sở, một ở thành phố Hà Nội và một ở thành phố Hồ Chí Minh, Công ty mua bán nợ H.T cho biết cách thức "đòi nợ giúp" của công ty mình như sau: "Công ty sẽ tiếp nhận mọi giấy tờ liên quan đến khoản nợ sau đó tiến hành xem xét về tính pháp lý, nếu đầy đủ về tính pháp lý thì sẽ cho người đi thẩm định. Nếu thẩm định thấy khách có khả năng trả nợ thì công ty tiến hành ký kết hợp đồng mua bán nợ và tiến hành đi đòi nợ. Sau khi ký kết hợp đồng xong thì công ty sẽ gửi thông báo cho khách nợ trong vòng từ 10 đến 15 ngày, nếu không phối hợp sẽ có biện pháp cụ thể và mạnh tay hơn. Công ty chúng tôi sẽ đảm bảo làm đúng theo quy định của pháp luật".

Hiện các công ty đòi nợ này đã "thay tên, đổi họ" để trở thành các công ty mua bán nợ, nhằm tiếp tục hoạt động dịch vụ đòi nợ thuê của mình.

Đã có nhiều nạn nhân của dịch vụ mua bán nợ

Công an TP. Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) mới đây đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Phương Ngọc Dũng (39 tuổi, ngụ Đắk Nông, Giám đốc Công ty TNHH MTV mua bán nợ Kim Ngân - Công ty Kim Ngân); Phạm Xuân Quân (28 tuổi, nhân viên Công ty Kim Ngân), để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đáng chú ý, trước đây, công ty này có tên là Công ty TNHH MTV đòi nợ Kim Ngân.

Trước đó, chị Q. (ngụ ở Đắk Nông) bán số nợ 300 triệu đồng (là số tiền chị Đ.T.H, ngụ TP.Gia Nghĩa, mượn của chị Q.) với giá 180 triệu đồng cho Công ty mua bán nợ Kim Ngân. Trong quá trình đòi nợ chị H., nhân viên Công ty Kim Ngân có hành vi gây mất an ninh trật tự, gây áp lực, dùng loa kẹo kéo công suất lớn la hét, chửi bới, gây rối trật tự công cộng tại địa phương nên bị cơ quan công an bắt giữ, khởi tố...

Không chỉ mua bán nợ (thực chất là đòi nợ thuê) từ các cá nhân, doanh nghiệp; các công ty mua bán nợ biến tướng còn là "sân sau" của các ngân hàng, công ty tài chính cho vay tín chấp. Và chiêu trò đòi nợ vẫn theo kiểu... giang hồ.

Gia đình chị T (36 tuổi, tạm trú Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã bị đe dọa, "khủng bố" tinh thần. Theo thông tin khai báo thì, trước đó, từ năm 2018, chị T. vay 180 triệu đồng của một ngân hàng ở TP.HCM; trả góp trong vòng 5 năm. Sau khi trả được 13 tháng, chị T. thất nghiệp nên không đóng tiền trả góp 3 tháng liên tục, ngân hàng yêu cầu trả hết nợ và tất toán hợp đồng. Giữa tháng 1.2021, một nhân viên xưng là người của ngân hàng trên gọi điện, nói đã bán nợ, sắp tới công ty mua bán nợ sẽ... đòi nợ chị T. Cuối tháng 1.2021, nhiều cuộc gọi đến số chị T. xưng là nhân viên của Công ty CP đầu tư mua bán nợ S. ở TP.HCM (trước đây là Công ty CP dịch vụ đòi nợ thuê S. ở TP.HCM) đòi tiền.

Bản chất của dịch vụ mua bán nợ có phải là xấu?

Dịch vụ mua bán nợ - Biến tướng của đòi nợ thuê? - Hình 2
Luật sư Nguyễn Hồng Bách.

Luật sư Nguyễn Hồng Bách, Công ty Luật Hồng Bách và Cộng sự (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) cho biết: "Quyền đòi nợ là quyền tài sản theo quy định ở điều 105 của Bộ luật Dân sự. Chính vì được coi là một loại tài sản, nên quyền đòi nợ được phép tham gia vào các giao dịch dân sự, trong đó có việc các chủ thể có quyền được thực hiện mua bán nợ với nhau. Dưới góc độ pháp lý, việc mua bán nợ được hiểu là bên bán nợ chuyển giao một phần hoặc toàn quyền đòi nợ và các quyền khác liên quan đến việc đòi nợ cho bên mua nợ. Xét về bản chất, việc mua bán nợ nhằm đảm bảo tốt hơn quyền lợi của chủ nợ nhưng do cách thực hiện đòi nợ không đúng với quy định của pháp luật nên mới gây ra nhiều hệ lụy trong xã hội."

Hiện tại theo Nghị quyết 42 năm 2017 của Quốc Hội về Thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, các chủ nợ được thực hiện quyền bán nợ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua các khoản nợ xấu. Các tổ chức tín dụng (TCTD) đang triển khai việc này khá hiệu quả và góp phần giảm tỷ lệ nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Nhờ các biện pháp tích cực, đẩy mạnh xử lý nợ xấu và xử lý tài sản đảm bảo trong thời gian qua, năng lực tài chính của các TCTD được củng cố, vốn điều lệ tăng nhanh dần qua các năm. Các giải pháp xử lý nợ xấu được triển khai đồng bộ cùng với các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa nợ xấu mới phát sinh đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng tín dụng và giảm tỷ lệ nợ xấu của hệ thống các TCTD. Bên cạnh đó, Nghị quyết 42 bước đầu đã tạo điều kiện quan trọng góp phần xử lý nợ xấu tại các TCTD.

Theo luật sư Nguyễn Hồng Bách thì nếu có quy định cụ thể, rõ ràng điều chỉnh và quản lý tốt dịch vụ mua bán nợ, hoạt động này trên thực tiễn sẽ diễn ra minh bạch, công khai và sẽ không xảy ra những hệ lụy xấu.

Có một thực tế không thể phủ nhận, sở dĩ dịch vụ thu hồi nợ có nhiều biến tướng như vậy là xuất phát từ nhu cầu thực tế trong xã hội. Khi chuyện vay mượn nợ nhau rồi mất khả năng thanh toán hoặc chây ì không trả nợ vay vẫn còn xảy ra nhiều. Trong khi đó, việc đòi nợ hợp pháp bằng con đường khởi kiện tại tòa án lại kéo dài thời gian, mất thêm công sức, tiền của nhưng đến khi thắng kiện thì chưa chắc lấy lại được tiền vì người nợ không có tài sản để thi hành án. Có cầu thì ắt có cung, theo luật sư Nguyễn Hồng Bách, nếu cả đôi bên, đặc biệt là bên nợ cùng cố gắng tuân thủ pháp luật, có nợ phải cố gắng trả, như vậy thì những dịch vụ đòi nợ và mua bán nợ kiểu xã hội đen mới không có đất "dụng võ".

Trên thực tế, pháp luật vẫn còn một số kẽ hở, vì vậy mới có nhiều biến tướng từ loại hình dịch vụ đòi nợ thuê như vậy. Để hạn chế vấn nạn đòi nợ thuê cùng nhiều hậu quả đi kèm, đòi hỏi pháp luật phải có thêm những quy định chặt chẽ liên quan đến nhiều lĩnh vực chứ không đơn thuần là tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự của lực lượng Công an.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé gái 14 tuổi mang bầu, "thủ phạm" là bạn của bà ngoại
13:42:24 02/12/2021
Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá
00:46:39 04/12/2021
Luật sư: Có thể khởi tố nhiều tội danh trong vụ shop quần áo đánh đập, cắt dây áo ngực của cô gái ăn trộm váy 160k
01:07:03 04/12/2021
Vỏ bọc sang chảnh của "ông chủ" sàn tiền ảo vừa bị bắt, thường khoe BĐS, siêu xe và nói đạo lý
00:56:40 04/12/2021
Công an điều tra nghi vấn siêu mẫu Khả Trang bị bạn trai bạo hành dã man
20:16:04 03/12/2021
Công an xử lý vụ chủ shop quần áo bạo hành nữ sinh ở Thanh Hóa
09:23:31 04/12/2021
Công an TPHCM triệt phá đường dây đánh bạc "khủng", hơn 87 nghìn tỷ đồng
21:01:49 02/12/2021
Cha hờ dùng kìm nhổ răng, đánh con riêng của vợ đến chết vì tè dầm
09:57:59 03/12/2021
Công an vào cuộc vụ nam sinh nghi bị đánh bằng gậy và dao ở Quảng Trị
16:05:36 02/12/2021
Vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Các bị cáo nói lời sau cùng trong nước mắt
20:10:15 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Xôn xao dự đoán về số phận Khoa Pug theo nhân tướng học: Bụng to - eo tròn mệnh hoàng kim, tâm thiện không thể làm điều ác
08:58:38 04/12/2021
Trước "cú lừa" 30 tỷ, Khoa Pug từng bị lừa 3 lần bởi 1 người, xứng đáng bậc thầy qua mặt?
06:52:37 04/12/2021
Bị Vương Phạm gọi là "chủ tiệm đá bào" nhưng Johnny Đặng từng được Forbes ca ngợi hết lời
08:39:37 04/12/2021
Hé lộ "full HD" bộ ảnh cưới của Karik và Thuý Ngân: Tổ hợp visual cực đỉnh, vũ trụ "cẩu lương" là đây?
08:12:11 04/12/2021
Diệp Lâm Anh mừng sinh nhật mẹ chồng giữa tâm bão ly hôn
06:41:19 04/12/2021
NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ
11:27:40 04/12/2021
Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về
06:24:35 04/12/2021
8 ứng viên vương miện Miss Grand: Thùy Tiên liệu lập kỳ tích?
06:38:34 04/12/2021

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Trộm chó trong đêm, suýt bị dân đánh

09:30:47 04/12/2021
Ngày 4.12, Công an xã Hòa Khương (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) bàn giao nghi phạm trộm chó cho Công an H.Hòa Vang thụ lý điều tra theo thẩm quyền

Hà Nội: Lời van xin bên triền đê của nữ sinh Học viện Ngân hàng

09:05:02 04/12/2021
Bị đối tượng nghiện ma túy đẩy xuống triền đê, nữ sinh viên Học viện Ngân hàng van xin nhưng kẻ thủ ác quyết thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, dìm chết nạn nhân, cướp chiếc xe máy điện

Hàng chục cổ vật quý trăm năm tuổi bị mất cắp

08:58:17 04/12/2021
Nhiều đình làng, nhà thờ họ tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị kẻ gian lẻn vào lấy cắp hàng chục cổ vật quý có tuổi đời trăm năm tuổi

Hà Nội: Thu giữ thực phẩm bảo vệ sức khỏe kém chất lượng nghi hàng giả ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc

00:43:38 04/12/2021
Đội Quản lý thị trường số 12 (Hà Nội) vừa tiến hành kiểm tra và đã tạm thu giữ số lượng không nhỏ thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Trung tâm phân phối dược phẩm và TTBYT Hapu (Thanh Xuân, Hà Nội) vì nghi là hàng nhái, hàng giả

Quán karaoke lén đón 28 khách, có một người nghi mắc Covid-19

21:04:14 03/12/2021
Bất chấp quy định cấm hoạt động để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, chủ cơ sở karaoke M.T. ở TP Tây Ninh vẫn lén đón 28 khách vào hát đến khuya, trong đó có một người nghi mắc Covid-19

TP.HCM: Giật điện thoại bị truy đuổi, kẻ cướp tấn công người đi đường định cướp xe

20:54:31 03/12/2021
Giật điện thoại bị truy đuổi, tên cướp giật bị ngã xe vẫn ngoan cố tiếp tục cướp phương tiện người đi đường tẩu thoát nhưng bất thành

Vụ Công ty Tân Thuận: Chưa có căn cứ xác định sai phạm của mẹ Cường Đô la

20:41:50 03/12/2021
Theo cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thị Như Loan - TGĐ Công ty Quốc Cường Gia Lai không có sự thông đồng, cấu kết với cá nhân với Công ty Tân Thuận để trục lợi, nên không có cơ sở xem xét trách nhiệm

Vụ "xẻ thịt" rừng Gia Lai: Bắt tạm giam một nhân viên bảo vệ rừng

20:26:19 03/12/2021
Liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn tại huyện Kông Chro (Gia Lai), công an đã bắt tạm giam 3 tháng đối với một nhân viên quản lý bảo vệ rừng

Nhiều thanh thiếu niên hàng đêm mang theo hung khí "náo loạn" đường phố

20:21:32 03/12/2021
Chỉ trong vòng hơn 10 ngày, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã phát hiện, lập biên bản 135 trường hợp, tạm giữ 68 xe mô tô với các hành vi che biển số, lạng lách, tàng trữ hung khí

Đôi tình nhân "siêu đạo chích" thực hiện 9 vụ trộm trong một tháng

20:10:33 03/12/2021
Chỉ trong vòng một tháng, đôi tình nhân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã thực hiện liên tiếp 9 vụ trộm cắp tài sản

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 11 kg ma túy tổng hợp

19:58:24 03/12/2021
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phá thành công chuyên án A2-1121, bắt giữ 3 đối tượng cùng tang vật 11 kg ma túy tổng hợp

Lập Facebook vu khống người yêu cũ là gái bán dâm

19:51:43 03/12/2021
Do mâu thuẫn tình cảm, Hồ Sỹ Thanh (30 tuổi) đã lập tài khoản Facebook để đăng tải các bài viết nói chị L. (48 tuổi) là gái bán dâm, lừa đảo và đe dọa chị này

Bảo vệ chú chó nuôi gần 10 năm, chủ bị cả băng trộm tấn công

19:33:51 03/12/2021
Phát hiện 4 thanh niên dùng súng chích điện hạ gục con chó nuôi gần 10 năm, ông Đức lao ra phản kháng và bị băng trộm dùng hung khí đe dọa, tấn công

Hàng chục đối tượng lạng lách đánh võng, bốc đầu xe mô tô

16:19:03 03/12/2021
Ngày 3/12, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hàng chục đối tượng lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe mô tô gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện

Hà Tĩnh: Khởi tố 10 đối tượng về tội đánh bạc

16:13:10 03/12/2021
Ngày 3/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng về tội “đánh bạc”

Hà Nội: Một phóng viên trình báo bị đe dọa, "giam lỏng" khi tác nghiệp

13:16:55 03/12/2021
Một phóng viên đã làm đơn trình báo bị đe dọa, giam lỏng khi đi tác nghiệp trên địa bàn phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội)

Vay hơn 16 tỷ đồng, đã trả 20 tỷ mà vẫn còn nợ... 11 tỷ

10:03:44 03/12/2021
Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá nhóm đối tượng hoạt động ở TPHCM cho vay lãi nặng lên tới 1.700%/năm. Bị hại vay 16,2 tỷ đồng, đã trả hơn 20 tỷ đồng mà vẫn còn nợ khoảng 11 tỷ đồng

Bộ Công an tiết lộ về vụ đấu giá đất khiến chủ tịch Vimedimex vướng lao lý

23:05:18 02/12/2021
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, đã thông tin về vụ việc đấu giá khu đất rộng 5 ha ở Đông Anh khiến bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Y dược Vimedimex, vướng lao lý

Thuê phòng trọ, chờ thời cơ để "khoắng" tài sản của chủ nhà

20:22:48 02/12/2021
Lợi dụng chủ nhà nghỉ sơ hở, Phúc đã cắt điện hệ thống camera rồi đột nhập vào phòng ngủ lấy trộm tài sản

Vì sao Phó trưởng Công an và Phó Viện trưởng VKSND huyện Vũ Thư bị bắt?

20:18:34 02/12/2021
Phó trưởng Công an huyện, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vũ Thư và một kiểm sát viên của huyện này vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội

Thái Bình: Bắt Phó trưởng Công an và Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Vũ Thư

20:13:55 02/12/2021
Phó Trưởng Công an huyện Vũ Thư (Thái Bình); Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vũ Thư và một kiểm sát viên của huyện này vừa bị bắt tạm giam

Có thể bạn quan tâm

Chí Thành - học trò Hồ Quỳnh Hương chỉ còn khoảng 37kg, tuyệt vọng trăng trối khiến cả Vbiz xót xa

Sao việt

12:44:54 04/12/2021
Phạm Chí Thành - Học trò Hồ Quỳnh Hương tỏa sáng tại ngôi sao Phương Nam

Ngôi nhà cấp 4 xinh xắn trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Sáng tạo

12:42:52 04/12/2021
Ngôi nhà cấp 4 chỉ rộng 50 m nhưng vẫn ngập tràn ánh sáng, đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho chủ nhà

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

Học hành

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Dương Mịch bị biến thái quay phim dưới váy, khiến MC đình đám bội phục vì EQ cao vút

Sao châu á

12:36:25 04/12/2021
Các nghệ sĩ hoạt động trong làng giải trí giờ đây không chỉ có nhan sắc, tài năng mà cần có cả sự khéo léo trong việc xử lý tình huống

Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’

Netizen

12:32:34 04/12/2021
Một số mạnh thường quân từng ra tay giúp đỡ gia đình nữ sinh đã lên tiếng về cách hành xử thiếu văn minh của chủ shop thời trang

Đà Nẵng đẩy nhanh tiêm vaccine cho trẻ từ 12 tuổi trở lên

Đời sống

12:29:18 04/12/2021
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên và tiêm trả mũi 2 cho người đã tiêm mũi một

Chị dâu đi công tác dài ngày, về quê nhà bạn trai ra mắt tôi “đứng tim” thấy 1 người

Tâm sự

12:28:33 04/12/2021
Tới nơi mới chưa tới 10 giờ, gần nhà anh có cái chợ, tôi bảo anh dừng lại để vào mua ít đồ, lát nữa về trổ tài nấu nướng mời mọi người nếm thử

Sau chiến thắng kỷ lục 9-0, Việt Nam thêm lần trút mưa gôn vào lưới “con mồi” ở AFF Cup?

Bóng đá việt nam

12:11:00 04/12/2021
Với lực lượng vượt trội, tuyển Việt Nam rất có thể sẽ giành 3 điểm, thậm chí là một chiến thắng đậm ở trận ra quân AFF Cup 2021

Mọc cua

Ẩm thực

12:07:38 04/12/2021
Mọc cua là một món ăn của người Bắc dùng như 1 món canh trong bữa ăn hàng ngày

'Happiness' tập 9: Đối mặt với nguy cơ bị cách ly khỏi chung cư, Han Hyo Joo cầm dao chất vấn 'tới công chuyện liền'

Phim châu á

12:05:15 04/12/2021
Oh Yeon Ok (Bae Hae Seon) quyết tâm đối đầu với Park Sae Bom (Han Hyo Joo) và Jung Yi Hyun (Park Hyung Sik) khi mua chuộc người anh em thân cận của họ

Bí ẩn tam giác quỷ Alaska: Gần 16.000 nạn nhân bị mất tích không dấu vết

Chuyện lạ

12:04:25 04/12/2021
Tam giác Alaska được xem là vùng đất bí hiểm nhất thế giới, là nơi thách thức những người can đảm và gan dạ nhất

Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 

Clip hay

12:00:50 04/12/2021
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, trong đó ghi lại cảnh một người đàn ông đang ngồi trước một chiếc hộp lớn ở ngoài sân nhà thì bất ngờ bị sinh vật bên trong tấn công vào mặt