Cảnh báo rối loạn nhân cách ở trẻ

Theo dõi VGT trên

Trẻ chỉ được đưa đến bệnh viện khám khi có hành vi t.ự s.át lặp đi lặp lại hoặc hành vi tự hủy hoại bản thân trong một thời gian dài

Là con lớn trong gia đình, từ nhỏ T.L.L đã có tính cách bướng bỉnh và được bố mẹ rất chiều chuộng. Khoảng 3 năm nay, do áp lực trong học tập, bố mẹ thường hay mâu thuẫn về việc học của con khiến L. luôn cảm thấy căng thẳng, bức bối, khó kiềm chế cảm xúc, dễ nổi nóng, cáu gắt với mọi người.

Ngược đãi bản thân để được chú ý

Lên lớp 9, L. thiếu tập trung, sao nhãng trong học tập nên học lực dần sa sút. L. thường tự gây sự vô cớ với bạn bè trên lớp, cáu gắt, mắng c.hửi em gái. Người mẹ cho biết gần đây thấy con ăn ngủ thất thường, lấy dao rọc giấy rạch vào cẳng tay tự làm tổn thương bản thân. Các vết rạch ngày càng sâu, tổn thương nhiều hơn. Bất lực khi con quá bướng bỉnh, lì lợm, thậm chí người mẹ đã dùng đủ các biện pháp từ nhẹ nhàng đến “thiết quân luật” nhưng vẫn không có tác dụng. Gần đây, thấy con có nhiều biểu hiện bất thương nên đã đưa đến Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Trao đổi với bác sĩ, bệnh nhân cho biết luôn có cảm giác lo sợ bản thân mình sẽ bị bỏ rơi, sợ bố mẹ không yêu thương mình như trước, nhiều lúc có cảm giác trống rỗng, bị bỏ rơi nên sống thu mình, ít giao tiếp với người thân, bạn bè. Bệnh nhân cũng cho biết trước đó đã lên mạng lập nhiều nhóm nhằm chia sẻ những tiêu cực và hướng dẫn cách giải tỏa cảm xúc bằng việc tự gây thương tích.

Cảnh báo rối loạn nhân cách ở trẻ - Hình 1

Theo các bác sĩ, nên can thiệp sớm khi phát hiện người thân có dấu hiệu rối loạn nhân cách ranh giới

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Yến, Phòng Tâm thần nhi – v.ị t.hành n.iên – Viện Sức khỏe Tâm thần, cho biết sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán mắc rối loạn nhân cách ranh giới có hành vi t.ự s.át, tự hủy hoại bản thân. Sau 2 tuần điều trị nội trú, cảm xúc ổn định hơn, hợp tác hơn, không có hành vi bất thường. Bác sĩ đã nhận thấy sự lúng túng của bố mẹ trong việc phân biệt bướng bỉnh do sinh lý t.uổi vị thành niên với sự bướng bỉnh do bệnh lý.

Đáng chú ý, những trường hợp trẻ ở t.uổi “ẩm ương” có những tính cách nổi loạn, tự hủy hoại bản thân như trường hợp bệnh nhân L. đang xảy ra khá nhiều. Đôi khi cha mẹ thiếu để ý đến tâm sinh lý của con mình dẫn đến việc điều trị muộn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của con, thậm chí trẻ tự hủy hoại bản thân mất kiểm soát gây thương tích nặng hay có những hành vi t.ự t.ử.

Theo bác sĩ Yến, nếu trẻ bướng bỉnh do sinh lý thì khi qua t.uổi nổi loạn trẻ sẽ hết bướng. Tuy nhiên, nếu là vấn đề bệnh lý, tâm lý bướng bỉnh sẽ xuất hiện trong thời gian dài và trẻ sẽ có những hành vi bất thường như tự làm tổn thương chính mình. Mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí bế tắc vì sự lì lợm, ương bướng của con nhưng nhiều cha mẹ chỉ cho rằng đó chỉ là sự “nổi loạn” t.uổi dậy thì, không nghĩ đó là tình trạng rối loạn tâm thần.

Bệnh phát hiện muộn, dễ nhầm lẫn

Video đang HOT

Bác sĩ Lê Công Thiện, Phó trưởng Bộ môn Tâm thần Trường Đại học Y Hà Nội, cho biết rối loạn nhân cách ranh giới thường gặp ở trẻ v.ị t.hành n.iên nhiều hơn người trưởng thành và dễ nhầm lẫn với trầm cảm bởi người bệnh cũng có những triệu chứng liên quan đến trầm cảm.

Khi bị tình trạng này, người bệnh thường thay đổi hành vi, cảm xúc rất nhanh, có thể đang vui nhưng buồn ngay và ngược lại. Ngoài ra, người bệnh có tính cách bốc đồng, hành vi tự hủy hoại xuất hiện bộc phát, nghĩ đến làm ngay.

Trong khi đó, người trầm cảm dù cũng có hành vi t.ự s.át nhưng trước đó họ luôn tìm cách để lý giải sau đó mới xuất hiện hành vi.

Ngoài các yếu tố di truyền, sử dụng thuốc thì môi trường cũng là yếu tố nguy cơ khiến trẻ dễ bị rối loạn nhân cách ranh giới. Điển hình như việc bị ngược đãi trong gia đình, cha mẹ thường xuyên xung đột với nhau hoặc xung đột với con cái. Tất cả những điều này đều âm thầm tác động đến tâm lý trẻ, nhất là trong lứa t.uổi vị thành niên có nhiều thay đổi cả về thể chất và tâm lý.

Theo bác sĩ Thiện, rối loạn nhân cách ranh giới thường được phát hiện muộn, dễ nhầm lẫn với bệnh khác. Nhiều trường hợp đưa đến bệnh viện vì những lý do, triệu chứng khác nhau nhưng khi khai thác sâu mới hướng đến chẩn đoán bị rối loạn nhân cách ranh giới. Do không nhận biết được sớm nên triệu chứng tồn tại âm ỉ, từ đó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập cũng như sự hình thành nhân cách, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh khi họ có hành vi tự hủy hoại bản thân.

Các bác sĩ cũng cho biết người bệnh rối loạn nhân cách ranh giới nếu đáp ứng tốt điều trị có thể khỏi bệnh. Phương pháp điều trị phổ biến nhất cho người mắc chứng rối loạn này là liệu pháp tâm lý. Ngoài ra, thuốc chống loạn thần, trầm cảm, chống lo âu cũng được dùng để giảm một số triệu chứng của bệnh. Ở một số trường hợp, người mắc rối loạn nhân cách ranh giới có thể phải nhập viện để điều trị chuyên sâu, nhằm ngăn họ tự gây thương tích hoặc thực hiện hành vi t.ự t.ử. Trong trường hợp này, cha mẹ nên theo dõi con thật sát, chú ý xem trẻ có đang gặp vấn đề gì không, trải qua biến cố như chuyển cấp, chuyển trường, gia đình có biến cố… Sau đó, cha mẹ nên chia sẻ với trẻ, nhận biết mức độ mà con đang gặp phải, nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

“Chúng tôi khuyến cáo cha mẹ phải là người được tư vấn trước, bởi nhiều cha mẹ sẽ không nhận biết được rõ hoặc làm trầm trọng vấn đề hơn thực tế. Không ít trường hợp chúng tôi phải tư vấn, giải quyết vấn đề tâm lý của cha mẹ trước khi tư vấn cho trẻ” – bác sĩ Thiện lưu ý.

Phát ban ở trẻ nhỏ

Các vị trí thường xảy ra phát ban ở trẻ nhỏ là sau gáy, ngực, nơi cọ xát nhiều hơn với quần áo, bao gồm cả vùng quấn tã, các nếp gấp da, trên da đầu...

Phát ban ở trẻ nhỏ - Hình 1

Minh họa/INT

3 dạng bệnh

Đối với trẻ, nóng trong có thể do bị ảnh hưởng của thời tiết hoặc dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe. Đặc biệt, không ít trẻ bị phát ban do nóng trong.

Chia sẻ về vấn đề này, BSCKI Vũ Thanh Tuấn - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết, trẻ bị phát ban thường do cơ thể quá nóng, còn được gọi là rôm sảy hoặc ban đỏ. Tình trạng phát ban nhiệt hay phát ban do nóng trong có thể xảy ra ở mọi người. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là nhóm dễ bị bệnh nhất.

Khi bị bệnh, trên da bé sẽ xuất hiện những cục mụn nhỏ, có màu đỏ. Những mụn đỏ này có thể nổi lên ở khắp cơ thể. Tuy nhiên, những vùng cơ thể tiết nhiều mồ hôi sẽ có thể là nơi mọc nhiều mụn nhất, như trán, cổ, lưng, các nếp gấp trên cơ thể, vùng tã lót,...

Theo bác sĩ Tuấn, tình trạng trẻ bị phát ban do nóng trong có thể được cải thiện nhanh nếu thời tiết trở nên mát hơn. Khi đó, trẻ cũng ít đổ mồ hôi hơn. Tuy nhiên, các phụ huynh không nên vì thế mà chủ quan.

Trong những trường hợp phát ban nghiêm trọng, cha mẹ không xử lý đúng cách sẽ gây tổn thương cho da. Đồng thời, khiến tình trạng phát ban ngày càng lan rộng, thậm chí gây n.hiễm t.rùng và biến chứng toàn thân, nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

BS Vũ Thanh Tuấn cho biết, bệnh được chia thành 3 dạng. Trong đó, dạng ban hạt kê khá phổ biến ở trẻ sơ sinh. Triệu chứng bệnh là trên bề mặt da của bé xuất hiện những bọng nước trắng li ti.

Đồng thời, không có tình trạng bị sưng, tấy đỏ xung quanh và không gây ngứa cho trẻ. Thông thường, những mụn trắng li ti này sẽ biến mất trong khoảng vài giờ, hay vài ngày sau đó, mà không gây hại cho trẻ.

Một dạng khác là ban kê đỏ. Dạng bệnh ban kê đỏ cũng có thể gọi là tình trạng rôm sảy và rất phổ biến ở trẻ nhỏ. "Khi bị ban kê đỏ, da của bé đỏ lên và có nhiều bóng nước. Những bóng nước này có thể mọc đơn lẻ, rời rạc nhưng cũng có khi mọc thành chùm, khi quan sát có thể thấy lấm tấm trên da", bác sĩ Tuấn nêu.

Những nốt bọng nước này khiến trẻ có cảm giác ngứa rát, vô cùng khó chịu dẫn tới việc trẻ có xu hướng gãi nhiều và thường xuyên quấy khóc, cáu gắt. Dạng bệnh ban kê đỏ thường xảy ra vào thời điểm thời tiết nắng nóng.

Trong khi đó, dạng ban kê sâu còn có thể gọi là ban kê mủ thường khá hiếm gặp. Thông thường, những trẻ bị ban kê đỏ hay còn gọi là rôm sảy không được chăm sóc đúng cách, khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần thì có thể dẫn đến tình trạng ban kê sâu.

Đó là khi tuyến mồ hôi bị tắc nghẽn khiến tình trạng da bị viêm sâu hơn, thậm chí có thể gây ra n.hiễm t.rùng thứ phát. Bệnh không gây ngứa. Tuy nhiên, việc không điều trị kịp thời có thể dẫn đến kiệt sức.

Phát ban ở trẻ nhỏ - Hình 2

Minh họa/INT

Chăm sóc trẻ như thế nào?

Chuyên gia đã nêu một số phương pháp để chăm sóc trẻ bị phát ban do nóng trong. "Điều quan trọng trước tiên mà bố mẹ cần phải làm đó là theo dõi thân nhiệt cho trẻ bằng nhiệt kế thủy ngân hoặc nhiệt kế điện tử. Trong trường hợp trẻ bị sốt, cần phải tìm cách hạ sốt cho bé càng nhanh càng tốt", bác sĩ Tuấn lưu ý.

Ngoài ra, phụ huynh nên để trẻ mặc những bộ quần áo thoáng mát, dùng khăn ấm để lau người cho con, đặc biệt là vùng cổ, nách và bẹn. Cha mẹ cũng có thể dùng thuốc hạ sốt cho bé theo chỉ dẫn của bác sĩ. Liên tục theo dõi nhiệt độ của con để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của trẻ và kịp thời xử trí nếu có bất thường.

Việc thường xuyên lau sạch mồ hôi cho trẻ được coi là cách đơn giản, nhưng cũng có thể mang lại hiệu quả giảm nhiệt trên da của trẻ rất tốt. Khi trẻ bị phát ban do nóng trong, một điều mà phụ huynh không nên bỏ qua đó là nhanh chóng bù nước và điện giải cho bé. Trẻ nên được bú sữa mẹ, uống nhiều nước lọc hoặc nước ép trái cây. Đồng thời, ăn các loại cháo, súp loãng hoặc có thể sử dụng điện giải oresol theo hướng dẫn.

Một lưu ý khác là cha mẹ nên cách ly trẻ với những trẻ khác để tránh tình trạng nhiễm khuẩn hoặc phòng ngừa lây nhiễm. Các phụ huynh cũng nên chú ý cắt tỉa móng tay cho con thường xuyên. Qua đó, tránh để tình trạng trẻ gãi và làm xước da, gây n.hiễm t.rùng.

Trong trường hợp những triệu chứng của trẻ không được cải thiện thì phụ huynh cần đưa con đến cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và kịp thời điều trị, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm. Cụ thể, phụ huynh nên đưa trẻ đi khám nếu có những dấu hiệu sau: Tình trạng phát ban trên da ngày càng lan rộng hơn, da có hiện tượng sưng đỏ, trẻ gãi nhiều, quấy khóc, không hạ sốt,...

Ngoài ra, khi trẻ bị phát ban do nóng trong, phụ huynh cần tránh có những hành động khiến tình trạng bệnh của trẻ càng trở nên nghiêm trọng hơn. Trong đó, cha mẹ tuyệt đối không tự ý bôi các loại thuốc dạng kem lên vùng da bị phát ban của trẻ nếu chưa có chỉ định của bác sĩ. Trong trường hợp trẻ có hiện tượng trầy xước, loét, chảy nước và được bác sĩ kê đơn thuốc, cha mẹ cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu trẻ bị phát ban khi còn đang bú mẹ, mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Đồng thời, nên tránh ăn các loại thực phẩm, gia vị có tính cay nóng.

Mẹ cũng nên ăn nhạt hơn. Đối với trẻ lớn hơn, mẹ cũng không nên cho bé ăn những loại thức ăn quá nóng, những thực phẩm gây nóng hoặc mặn.

Bởi, những thực phẩm đó có thể khiến tình trạng bệnh kéo dài và nghiêm trọng hơn. "Phát ban nhiệt là trạng thái không quá nguy hiểm, nhưng chúng lại làm cho trẻ ăn ngủ không yên, khiến cơ thể luôn trong trạng thái bứt rứt, khó chịu. Vì thế, bố mẹ cần nắm rõ các thông tin về vấn đề này để cách xử lý hiệu quả khi trẻ không may bị phát ban nhiệt", bác sĩ Tuấn cho biết.

Bất kỳ trong trường hợp nào, việc trẻ bị đổ mồ hôi vì quá nóng đều có thể gây phát ban, như: Thời tiết nóng ẩm; Trẻ mặc quá nhiều lớp quần áo, kể cả trong mùa Đông; Trẻ bị sốt; Hoạt động quá nhiều.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dấu hiệu khi ngủ cảnh báo sức khỏe đang suy yếu
05:22:36 15/07/2024
6 dấu hiệu cảnh báo suy giãn tĩnh mạch chân
05:16:15 15/07/2024
Việt Nam có một loại củ đầy lông, bổ ngang nhân sâm giá lại 'rẻ như cho'
09:46:02 15/07/2024
5 lợi ích của nước đậu bắp cho nam giới trên 30 t.uổi
09:48:11 15/07/2024
Dấu hiệu của viêm amidan hốc mủ
07:04:53 16/07/2024
10 thực phẩm giúp bạn giảm đường trong m.áu
07:10:32 16/07/2024
Đau ngực cảnh báo bệnh gì?
07:17:25 16/07/2024
Ho gà tăng cao, khuyến cáo biện pháp phòng bệnh
05:20:27 15/07/2024

Tin đang nóng

Nữ NSƯT vừa qua đời ở t.uổi 47: "Ông trời thật bất công. Em còn trẻ quá, đẹp quá Nga ơi!"
14:07:51 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị cấm diễn 9 tháng, phạt 27,5 triệu đồng
14:00:20 16/07/2024
"Bão drama" Hoàng Thùy và Miss Universe Vietnam: Thái độ trái ngược của Hương Giang - Dược sĩ Tiến gây tò mò
11:01:05 16/07/2024
Showbiz có nam tài tử luôn để mặt mộc đóng phim, nghe lý do chẳng ai dám cãi
13:08:40 16/07/2024
Hình ảnh thương tích của Nam Thư gây hoang mang
13:25:56 16/07/2024
Nghệ sĩ Hồng Nga gầy yếu, mất kiểm soát: "Con khổ lắm bà ơi, con sợ quá"
15:23:57 16/07/2024
Vui nhộn xe mì 0 đồng, có cả ca sĩ phục vụ thực khách của nhóm bạn trẻ
11:07:20 16/07/2024
Đám cưới bê tráp bằng kiệu của đại gia Đắk Nông gây sốt, giống đám hỏi Midu 1 điều
11:07:15 16/07/2024

Tin mới nhất

Ăn thực phẩm hữu cơ có giúp phòng ngừa ung thư không?

08:36:11 16/07/2024
Nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta chuyển từ ăn thực phẩm thông thường sang thực phẩm hữu cơ hơn, nồng độ chất chuyển hóa thuốc trừ sâu trong nước tiểu sẽ giảm.

Khoanh vùng kiểm soát một ca nghi mắc Bạch hầu ở Lào Cai

07:07:47 16/07/2024
Có 23 người tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm 12 nhân viên y tế và 11 người trong gia đình. Hiện tại, những người này sức khỏe bình thường và đang được theo dõi.

Nên ăn chuối trước, trong hay sau khi tập luyện?

06:34:33 16/07/2024
Mặc dù ăn chuối sau khi tập luyện có thể giúp phục hồi, nhưng ăn loại quả này trước hoặc trong khi tập luyện cũng có thể có lợi theo những cách khác nhau.

5 loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

06:31:58 16/07/2024
Hơn nữa, chúng cũng lành mạnh hơn các loại dầu từ cây nhiệt đới như dầu cọ và dầu dừa. Cả chất béo rắn và dầu nhiệt đới đều có nhiều chất béo bão hòa hơn chất béo lỏng không tốt cho sức khỏe đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Cảnh báo nhiều trẻ sơ sinh mắc bệnh thủy đậu do lây từ mẹ

06:28:22 16/07/2024
Bác sĩ Trang nhấn mạnh tiêm chủng vaccine thủy đậu là biện pháp phòng tránh thủy đậu hiệu quả và lâu dài nhất. Với t.rẻ e.m việc tiêm chủng vaccine phòng thủy đậu càng quan trọng.

9 loại thảo mộc, gia vị giúp giảm cân

06:23:00 16/07/2024
Quế giàu chất chống oxy hóa và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe và có thể giúp giảm cân. Nó đặc biệt hiệu quả trong việc ổn định lượng đường trong m.áu, giúp giảm cảm giác thèm ăn và đói.

Quảng Bình nâng cao năng lực phòng, chống bệnh bạch hầu

05:36:09 16/07/2024
Bên cạnh việc nâng cao năng lực giám sát phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, công tác tập huấn còn cung cấp những kiến thức liên quan đến tiêm vaccine phòng bệnh và tiêm vaccine chống dịch.

Hành động bất thường khiến người đàn ông trẻ phải đi cấp cứu

05:22:05 15/07/2024
Nếu có biểu hiện nghi ngờ ngộ độc thuốc với các biểu hiện như co giật, khó thở hoặc bất tỉnh, cần đưa người bệnh đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm.

Ngỡ ngàng với loại rau thơm phổ biến lại là thảo dược cực tốt cho sức khỏe

08:32:45 14/07/2024
Ngoài ra, rau mùi còn chứa các hợp chất có tác dụng tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất rau mùi có thể cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ, đồng thời giảm lo âu và căng thẳng.

Bài thuốc quý chữa bệnh bạch hầu

08:26:16 14/07/2024
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tăng cường phòng, chống bệnh bạch hầu do đã có trường hợp t.ử v.ong.

Nên ăn bao nhiêu quả bơ một ngày?

08:22:12 14/07/2024
Bơ là một loại trái cây được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ việc cung cấp dưỡng chất cần thiết đến việc hỗ trợ giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ai không nên uống nước mía?

06:45:54 14/07/2024
Với vị ngọt tự nhiên và khả năng giải khát tuyệt vời, nước mía không chỉ là món uống yêu thích của nhiều người mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng cũ gọi về ép nhận mảnh đất, tôi vội vàng từ chối sau phút thật lòng của bà

Góc tâm tình

16:25:51 16/07/2024
Mẹ chồng cũ hứa cho hai mẹ con tôi một mảnh đất t.iền tỷ, nhưng điều kiện của bà làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi kết hôn vào năm 24 t.uổi và chỉ sau đó 6 năm là ly hôn.

B.é g.ái 13 t.uổi nguy hiểm tính mạng khi bị ong mật đốt

Tin nổi bật

16:25:44 16/07/2024
B.é g.ái vào nhập viện tại Khoa Cấp cứu trong tình trạng phù nề vùng mặt, ho, khó thở, tức ngực mệt nhiều, mạch nhanh, huyết áp tụt. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị sốc phản vệ độ 3 do ong đốt.

Tử vi hôm nay thứ 4 ngày 17/7/2024 của 12 con giáp: Sửu cẩn thận cạm bẫy,Ngọ nên biết lượng sức mình

Trắc nghiệm

16:17:57 16/07/2024
T.uổi Tý: Một ngày thành côngTuổi Sửu: Cẩn thận cạm bẫy tiểu nhânTuổi Dần: Một ngày ngập tràn tình yêuTuổi Mão: Có nhiều tin vui về t.iền bạc, tài lộcTuổi Thìn: Đón ổi Mùi

Hôm nay nấu gì: Về muộn nấu vội bữa cơm này cả nhà ăn hết bay vì quá ngon

Ẩm thực

16:14:20 16/07/2024
Về muộn nấu vội bữa cơm này cả nhà ăn hết bay vì quá ngon. Hương vị đơn giản nhưng thơm ngon của bữa ăn này chắc chắn các thành viên trong nhà sẽ thích.

Vui lên nào anh em ơi - Tập 5: Thắng nghỉ việc, bỏ nhà đi

Phim việt

16:12:21 16/07/2024
Thắng quyết định dọn đồ ra ngoài tự lập. Anh cho rằng đằng nào mình cũng là thằng vô tích sự để bố mẹ nuôi tốn cơm tốn gạo. Thắng xin lỗi bố mẹ rồi bỏ đi.

Liên minh Mỹ-Hàn Quốc nâng cấp 'dựa trên hạt nhân'

Thế giới

16:11:33 16/07/2024
Cả Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh văn bản này cung cấp nền tảng vững chắc để các đồng minh tăng cường hợp tác răn đe mở rộng theo cách tích hợp.

Cặp đôi U40 vẫn cưa sừng làm nghé đóng học sinh quá ngọt, nữ chính visual bất biến sau 14 năm mới đỉnh

Phim châu á

16:04:55 16/07/2024
Love Next Door là một trong số những tựa phim Hàn được mong chờ nhất nửa cuối 2024 do có sự góp mặt của cặp đôi cực phẩm nhan sắc Jung Hae In - Jung So Min.

Nam ca sĩ hạng A lên chức bố sau 10 năm bị fan tẩy chay vì lén lút hẹn hò

Sao châu á

16:01:57 16/07/2024
Sáng 16/7, các trang báo lớn nhỏ tại Hàn Quốc đồng loạt đưa tin nam ca sĩ đình đám Sungmin (Super Junior) và nữ diễn viên nhạc kịch Kim Sa Eun chuẩn bị đón con đầu lòng.

Á hậu Minh Kiên xin lỗi

Sao việt

15:59:27 16/07/2024
Là một trong những khách mời xuất hiện tại Chung kết Mr World Vietnam 2024, Á hậu Minh Kiên trở thành tâm điểm bàn tán vì bị soi thái độ lạ.

Mê mẩn những góc hoang sơ cứ giơ máy là có ảnh đẹp ở Ninh Thuận

Du lịch

15:44:23 16/07/2024
Vịnh Vĩnh Hy, đồi cát Mũi Dinh, hòn Rùa là những địa điểm đến lý tưởng để du khách đắm mình vào thiên nhiên Ninh Thuận.