Vì sao Trương Mỹ Lan bị tuyên án t.ử h.ình?

Theo dõi VGT trên

Sau 1 tháng xét xử vụ án Trương Mỹ Lan – Vạn Thịnh Phát, chiều 11.4, tòa tuyên tổng hợp án t.ử h.ình đối với Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Trương Mỹ Lan về 3 tội tham ô tài sản, đưa hối lộ và tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Sau hơn 1 tháng xét xử sơ thẩm và nghị án, chiều 11.4, TAND TP.HCM tuyên án t.ử h.ình đối với Trương Mỹ Lan (68 t.uổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) về 3 tội danh tham ô tài sản, đưa hối lộ và tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Cụ thể, tòa tuyên mức án t.ử h.ình tội tham ô tài sản, 20 năm tù tội đưa hối lộ và 20 năm tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng. Tổng hợp hình phạt đối với Trương Mỹ Lan là t.ử h.ình.

Bị cáo Trương Mỹ Lan phải chịu hơn 673 tỉ đồng án phí dân sự sơ thẩm.

Vì sao Trương Mỹ Lan bị tuyên án t.ử h.ình? - Hình 1

Trương Mỹ Lan bị tuyên án tử. Ảnh NHẬT THỊNH

84 bị cáo được xác định có vai trò đồng phạm giúp sức Trương Mỹ Lan, gây thiệt hại cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) hơn 677.000 tỉ đồng, cũng bị tuyên án từ 3 năm tù treo đến tù chung thân.

Theo HĐXX, tại tòa, lời khai của các bị cáo phù hợp với nhau, các chứng cứ khác trong hồ sơ vụ án đủ cơ sở xác định Trương Mỹ Lan là chủ của hệ sinh thái Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ngoài ra, căn cứ tài liệu và lời khai của các bị cáo khác tại phiên tòa, thể hiện bị cáo Lan là người tuyển chọn, bố trí nhân sự chủ chốt tại SCB, là người chỉ đạo, điều hành tuyệt đối mọi hoạt động của SCB. Trương Mỹ Lan là chủ sở hữu thực sự và chi phối hơn 91,5% cổ phần SCB.

Từ đó, HĐXX không chấp nhận lời bào chữa của bị cáo Lan và các luật sư về việc thực tế bị cáo chỉ có 15% cổ phần trong SCB.

Quá trình điều tra cũng xác định, những người đứng tên trên 75% cổ phần tại SCB đều thừa nhận đứng tên dùm Trương Mỹ Lan.

Xem nhanh 20h ngày 11.4: Toàn cảnh bản án: Trương Mỹ Lan lãnh án tử; Nguyễn Cao Trí lãnh 8 năm tù

Không chấp nhận đề nghị chuyển 1.350 tỉ đồng khắc phục thiệt hại thay cháu gái

HĐXX cũng không chấp nhận quan điểm bào chữa của luật sư cho rằng, việc xử lý 2 tội danh đối với bị cáo Lan là bất lợi cho bị cáo, bởi trong 10 năm bị cáo Trương Mỹ Lan đã phạm tội tham ô tài sản, nhưng trước năm 2018, chưa xử lý tội tham ô tài sản đối với doanh nghiệp ngoài nhà nước. Vì thế, Viện kiểm sát đã truy tố bị cáo ở 2 tội danh ở 2 giai đoạn trước và sau ngày 1.1.2018 là phù hợp.

Theo HĐXX, bị cáo Lan đã chỉ đạo tạo lập hồ sơ vay vốn khống, hợp thức cho 304 khách hàng vay 368 khoản, còn dư nợ tổng số t.iền hơn 132.000 tỉ đồng. Áp dụng nguyên tắc có lợi cho bị cáo nên hành vi của Trương Mỹ Lan gây thiệt hại cho SCB hơn 64.600 tỉ đồng, sau khi trừ giá trị tài sản đảm bảo của các khoản vay hơn 67.600 tỉ đồng.

Vì sao Trương Mỹ Lan bị tuyên án t.ử h.ình? - Hình 2

HĐXX tuyên án. Ảnh NHẬT THỊNH

Trong giai đoạn từ ngày 1.1.2018 đến ngày 7.10.2022, Trương Mỹ Lan chỉ đạo tạo lập khống 916 hồ sơ vay vốn để rút và chiếm đoạt t.iền của SCB. Đến ngày 17.10.2023, các khoản vay này còn dư nợ gốc hơn 415.600 tỉ đồng, dư nợ lãi hơn 129.300 tỉ đồng.

Trong giai đoạn này, Trương Mỹ Lan và đồng phạm liên quan phạm tội tham ô tài sản. Áp dụng nguyên tắc có lợi cho bị cáo, sau khi trừ đi giá trị tài sản đảm bảo cho các khoản vay xác định Trương Mỹ Lan đã chiếm đoạt hơn 304.000 tỉ đồng dư nợ gốc, và gây thiệt hại hơn 129.000 tỉ đồng là lãi phát sinh từ số t.iền gốc chiếm đoạt nói trên.

Đối với hành vi đưa hối lộ của Trương Mỹ Lan, HĐXX đ.ánh giá, trong thời gian SCB bị thanh tra, Trương Mỹ Lan gặp gỡ bàn bạc, trao đổi với Trưởng đoàn thanh tra Đỗ Thị Nhàn (cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II, Ngân hàng Nhà nước), chỉ đạo Võ Tấn Hoàng Văn (Tổng giám đốc SCB) đưa cho Đỗ Thị Nhàn 5,2 triệu USD nhằm che giấu thực trạng tại SCB.

SCB đưa tiền, quà bồi dưỡng các thành viên trong Đoàn thanh tra, cao nhất là 390.000 USD và thấp nhất là 40 triệu đồng.

HĐXX đ.ánh giá, việc đưa t.iền cho các bị cáo trong Đoàn thanh tra, tổ giám sát ngân hàng nhằm che giấu, không báo cáo đầy đủ các sai phạm để SCB không bị đưa vào kiểm soát đặc biệt dẫn đến Trương Mỹ Lan và đồng phạm rút, sử dụng t.iền của SCB trái pháp luật, gây thiệt hại đặc biệt lớn cho SCB. Hành vi của Trương Mỹ Lan đủ dấu hiệu tội đưa hối lộ.

HĐXX cũng không chấp nhận đề nghị của Trương Mỹ Lan chuyển 1.350 tỉ đồng do Nguyễn Cao Trí (54 t.uổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Văn Lang và Công ty Capella) và 1 người khác chuyển trả sang cho bị cáo Trương Huệ Vân (cháu ruột của Trương Mỹ Lan) để khắc phục thiệt hại. HĐXX lý giải bị cáo Lan có nghĩa vụ bồi thường rất lớn, tài sản của bị cáo cũng chưa đủ để khắc phục.

Bị cáo Trương Mỹ Lan phải bồi thường cho SCB 673.849 tỉ đồng

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Trương Mỹ Lan chiếm đoạt, gây thiệt hại hơn 677.000 tỉ đồng, tương đương dư nợ của 1.284 khoản vay. Đáng lẽ các bị cáo bồi hoàn toàn bộ, tuy nhiên, bản chất số tiền thất thoát là do bị cáo Trương Mỹ Lan sử dụng, chỉ đạo sử dụng, các bị cáo khác nghe theo chỉ đạo của bị cáo Lan để thực hiện hành vi sai phạm.

“Thực chất bản chất 1.284 khoản vay này SCB thực hiện không đúng quy định, số hợp đồng vay này là phương thức, thủ đoạn để bị cáo Lan rút tiền SCB sử dụng. Vì vậy, tòa chỉ buộc bị cáo Lan bồi hoàn tiền lãi, toàn bộ dư nợ 1.284 khoản vay được xác định chiếm đoạt, gây thiệt hại 677.000 tỉ đồng cho SCB”, chủ tọa nhận định.

Theo HĐXX, tính toán khấu trừ phần nghĩa vụ của bị cáo Nguyễn Cao Trí, Dương Tấn Trước (cựu Tổng giám đốc Công ty Tường Việt)… đã hoàn trả cho Trương Mỹ Lan, số tiền mà Trương Mỹ Lan còn phải khắc phục là 673.849 tỉ đồng.

Cựu Tổng giám đốc SCB bị đề nghị cách ly khỏi xã hội

Viện KSND TP.HCM đề nghị cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội đối với các bị cáo Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch HĐQT SCB, bỏ trốn nên bị xét xử vắng mặt), Bùi Anh Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT SCB), Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc SCB).

Sau 9 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 19.3, Viện KSND TP.HCM (VKS) giữ quyền công tố tại tòa xét xử vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát, đang luận tội và đề nghị mức án đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (68 t.uổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 84 đồng phạm do có nhiều hành vi sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

VKS đề nghị cách ly vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội đối với Đinh Văn Thành (cựu Chủ tịch HĐQT SCB, bỏ trốn nên bị xét xử vắng mặt), Bùi Anh Dũng (cựu Chủ tịch HĐQT SCB), Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc SCB), Tạ Chiêu Trung (nguyên thành viên HĐQT Ngân hàng SCB).

Vụ án Trương Mỹ Lan: Đề nghị 'cách ly vĩnh viễn khỏi xã hội' cựu sếp SCB

Đối với bị cáo Trần Thị Mỹ Dung (cựu Phó tổng giám đốc SCB) tích cực hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ bản chất vụ án, khắc phục một phần hậu quả.

Đối với bị cáo Trương Huệ Vân (cựu Tổng giám đốc Công ty CP đầu tư Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, là cháu ruột bị cáo Trương Mỹ Lan), VKS cho rằng bị cáo này đã lợi dụng chức vụ của mình, chỉ đạo thành lập các công ty "ma" tạo lập hồ sơ vay khống tại SCB, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt t.iền của SCB.

Song, VKS đ.ánh giá Trương Huệ Vân hợp tác tích cực cơ quan điều tra làm rõ vụ án. Tại tòa, bị cáo Trương Huệ Vân thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, tích cực tham gia từ thiện, và có nhiều bằng khen, thư khen của cơ quan, tổ chức nhà nước.

Cựu Tổng giám đốc SCB bị đề nghị cách ly khỏi xã hội - Hình 1

Bị cáo Đỗ Thị Nhàn tại tòa. Ảnh NHẬT THỊNH

Còn bị cáo Dương Tấn Trước (41 t.uổi, cựu Tổng giám đốc Công ty Tường Việt) đã thỏa thuận, thống nhất với Trương Mỹ Lan sử dụng pháp nhân công ty của Dương Tấn Trước, tạo lập hồ sơ vay khống, giúp sức Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hơn 4.700 tỉ đồng của SCB.

"Quá trình điều tra và tại tòa Dương Tấn Trước thừa nhận hành vi phạm tội, bị cáo và gia đình tự nguyện sử dụng tài sản chung của vợ chồng để khắc phục hậu quả vụ án", VKS nhận định.

Đối với bị cáo Trương Mỹ Lan, VKS xác định bị cáo Lan là chủ mưu, cầm đầu; việc nâng khống tài sản, rồi đưa tài sản vào SCB là phương thức, thủ đoạn phạm tội với mục đích rút t.iền của SCB.

Cựu Tổng giám đốc SCB bị đề nghị cách ly khỏi xã hội - Hình 2

Các bị cáo vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát tại tòa sáng nay 19.3. Ảnh NHẬT THỊNH

Thiệt hại của vụ án, VKS cũng xác định khoảng 498.000 tỉ đồng, trong đó Trương Mỹ Lan và đồng phạm vi phạm quy định cho vay, gây thiệt hại hơn 64.000 tỉ đồng; tham ô tài sản, chiếm đoạt của SCB hơn 304.000 tỉ đồng t.iền gốc, hơn 129.000 tỉ đồng lãi phát sinh.

Theo VKS, đối với tội danh "đưa hối lộ" 5,2 triệu USD của bị cáo Trương Mỹ Lan cho cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II Đỗ Thị Nhàn, căn cứ lời khai của bị cáo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng giám đốc SCB), tài liệu chứng cứ, dữ liệu điện tử, cho thấy bị cáo Trương Mỹ Lan là người chỉ đạo Văn gặp, đưa hối lộ cho bị cáo Đỗ Thị Nhàn.

Xem nhanh 12h ngày 19.3: Đề nghị mức án cho Trương Mỹ Lan | Xét xử cha con Chủ tịch Tân Hoàng Minh

VKS nhận định, bị cáo Trương Mỹ Lan quanh co, chối tội, không tỏ ra ăn năn; đổ lỗi cho nhân viên, các bị cáo tại SCB, hậu quả vụ án đặc biệt nghiêm trọng, không có khả năng thu hồi. Vì vậy, cần có hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo Trương Mỹ Lan, và cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội.

Hiện VKS đang tiếp tục phần luận tội vụ án Trương Mỹ Lan - Vạn Thịnh Phát.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tòa án sẽ đình chỉ việc chấp hành án phạt tù khi ông Trần Phương Bình qua đời
10:51:29 21/06/2024
Con dâu trộm gần 500 triệu đồng của cha chồng
21:04:01 20/06/2024
Sắp xử vụ cựu Vụ trưởng lừa Chủ tịch Tân Hoàng Minh 80 tỷ đồng đặt cọc mua dự án
18:11:13 20/06/2024
Thăm con riêng tại Hà Nội bị phạt 4 triệu đồng, người đàn ông ở TP HCM kiện chủ tịch quận
11:26:04 21/06/2024
Để "cát tặc" khai thác 6.000m3, Chủ tịch và Phó Chủ tịch xã bị bắt
08:43:33 20/06/2024
Tạm giữ hình sự đối tượng đe dọa g.iết cả nhà mẹ vợ
13:23:03 20/06/2024
Khởi tố 4 đối tượng bay lắc trong chung cư Greenbay Garden
21:31:49 19/06/2024
Vì sao cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm vừa là bị cáo, vừa là bị hại?
22:40:38 19/06/2024

Tin đang nóng

"Cậu ấm" Subeo lộ diện với chiều cao khủng, được Cường Đô La nhắn nhủ tình cảm trong ngày sinh nhật
14:32:03 21/06/2024
Xoài Non tiết lộ về con số 20 tỷ đền bù và tình cảm hiện tại với Xemesis
14:46:30 21/06/2024
Trần Hiểu - Trần Nghiên Hy ly hôn: Lộ diện "trà xanh" tin đồn phá nát hạnh phúc
14:29:49 21/06/2024
Quang Linh bảo vệ Hằng Du Mục, khuyên chị ruột cự tuyệt với chồng Trung Quốc?
15:23:44 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Đạo diễn Lê Hoàng bị nữ siêu mẫu Việt công khai tỏ thái độ vì trùng tu nhan sắc
16:41:53 21/06/2024
Vụ Hằng Du Mục bị chồng "tương tác": Long Chun bức xúc, chính thức vào cuộc
16:04:02 21/06/2024
Chủ quán bún chả ở Hà Nội rửa thịt bằng nước than bị xử phạt 3,5 triệu đồng
16:35:19 21/06/2024

Tin mới nhất

Phá đường dây thao túng thị trường chứng khoán, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng

19:08:35 21/06/2024
Cầm đầu đường dây thao túng thị trường chứng khoán là Nguyễn Khánh Toàn (SN 1979, trú tại KĐT Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội).

Khởi tố cặp vợ chồng trong vụ vận chuyển trái phép hơn 500 nghìn USD qua biên giới

18:56:58 21/06/2024
Mở rộng điều tra, truy xét, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ 2 vợ chồng Huỳnh Văn Sinh và Trần Thị Thảo ngay sau đó.

Bắt 2 đối tượng cứa cổ tài xế xe ôm cướp tài sản

18:09:36 21/06/2024
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã kịp thời xác minh, làm rõ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Thủy đoàn 1 phát hiện 3 tàu mua bán dầu không có hóa đơn

18:06:43 21/06/2024
Chiều 21/6, Thủy đoàn 1 (Cục CSGT) cho biết, quá trình làm nhiệm vụ vừa qua, đơn vị đã phát hiện vụ việc mua bán dầu không có hóa đơn chứng từ.

Giả danh phó giám đốc ngân hàng để chiếm đoạt hơn 60 tỉ đồng

17:28:54 21/06/2024
Ngày 21/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương thông báo truy tìm Đặng Thị Thu Cúc (SN 1995; ngụ phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án hình sự

Khởi tố, bắt Phó chủ tịch UBND huyện Kiến Xương

16:35:13 21/06/2024
Ông Khu bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Mua s.úng trên mạng về sử dụng, 1 đối tượng bị khởi tố

16:29:47 21/06/2024
Trước đó, sau khi tiếp nhận tin báo tội phạm do Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quý, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã tiến hành điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để làm rõ nội dung vụ việc.

Tài xế xe công nghệ bị khách 'lột sạch' tài sản trong đêm

16:17:58 21/06/2024
Ngày 21-6, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra vào đêm 19-6.

Trả hồ sơ vụ Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị lừa 80 tỷ đồng

14:44:45 21/06/2024
TAND TP Hà Nội vừa quyết định trả hồ sơ vụ Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị lừa 80 tỷ đồng để điều tra bổ sung, làm rõ một số nội dung.

Khởi tố kẻ dùng dao rạch cổ nhân viên quán bida ở Đắk Lắk

14:40:11 21/06/2024
Sau khi xin t.iền không được, một đối tượng ở Đắk Lắk đã dùng dao rạch cổ nhân viên quán bida, sau đó liên tục h.ành h.ung.

Chủ dự án thủy điện "công khai phá rừng": Bắt thêm 1 bị can

13:30:26 21/06/2024
Trưởng ca vận hành của nhà máy thủy điện Tr hy tại tỉnh Quảng Nam bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ phá rừng tự nhiên trên địa bàn.

Khởi tố 2 thanh niên giả danh cảnh sát hình sự chặn xe người đi đường

11:45:51 21/06/2024
Ngày 20-6, Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Tỷ (19 t.uổi; ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ lo ngại hệ thống Vòm Sắt của Israel sẽ bị Hezbollah áp đảo

Thế giới

20:12:41 21/06/2024
Các quan chức Israel và Mỹ cho rằng Israel có đủ nguồn lực để thực hiện một cuộc tấn công chống Hezbollah nếu cần, đặc biệt nếu chiến dịch của Israel ở Rafah ở miền Nam Gaza kết thúc.

Gặp lại 2 diễn viên phim 'Mắt biếc' trong 'Mùa hè đẹp nhất' về thời hoa niên

Phim việt

20:02:34 21/06/2024
Mùa hè đẹp nhất chọn bối cảnh TP.HCM thập niên 1990, làm không ít người xem bồi hồi về một thời thanh xuân bên ngôi trường kỷ niệm với bạn bè, thầy cô.

28 ngày rong ruổi trời Âu: 'Mọi con đường đều dẫn về thành Rome'

Du lịch

19:59:00 21/06/2024
Rome, một ngày tháng 6 nắng cháy vai. Tôi ngồi lặng thinh cảm nhận những cảm xúc diệu kỳ. Và đằng xa kia, có những cặp đôi đang quyện vào nhau say đắm trong một nụ hôn dài...

"Búp bê" Thanh Thảo lần đầu nói về tin đồn giải nghệ, khẳng định muốn đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời

Sao việt

19:57:51 21/06/2024
Được đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời là rất quý giá, bởi sẽ không bao giờ trở lại, khi mải mê với sự nghiệp, quay đầu nhìn lại sợ rằng các con đã lớn và mình đã mất đi quãng thời gian đẹp nhất cùng con.

Công Vinh lên tiếng về tin đồn ly dị Thủy Tiên, đáp trả thẳng thừng khi bị dân mạng nói "càng trình bày tin đồn càng đúng"

Sao thể thao

19:53:30 21/06/2024
Trên trang cá nhân, cựu t.iền đạo Lê Công Vinh mới đây đã chia sẻ hình ảnh tình tứ cùng bà xã Thủy Tiên. Kèm theo đó là lời đính chính về tin đồn hôn nhân của cả hai đã tan vỡ.

Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng

Hậu trường phim

19:45:19 21/06/2024
Phải chăng Trần Nghiên Hy đang lấy hôn nhân ra làm chiêu trò để tạo sức nóng cho dự án mới cùng đàn em cao 1,88 m Châu Kha Vũ.

3 con giáp trời sinh tốt số, làm gì cũng thuận lợi, hậu vận giàu sang, con cháu hưởng phước

Trắc nghiệm

19:43:03 21/06/2024
Người t.uổi Hợi cả đời được hưởng phúc dày, quý nhân kề bên, chỉ cần có việc là được người khác đưa tay giúp đỡ, mọi khó khăn đều dễ dàng vượt qua.

Cẩn thận: 4 loại thuốc có thể khiến tình trạng suy tim nghiêm trọng hơn

Sức khỏe

19:34:26 21/06/2024
Suy tim thường do các vấn đề sức khỏe khác gây ra, như bệnh tim hoặc tiểu đường . Nhưng các loại thuốc thông thường cũng có thể làm tăng rủi ro gây ra tình trạng này.

Khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

Tin nổi bật

19:19:33 21/06/2024
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, t...

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình

Netizen

19:13:46 21/06/2024
Nostradamus đề cập rằng năm 2024 sẽ xảy ra một số rắc rối xảy ra trên toàn cầu, bao gồm xung đột gia tăng, vấn đề địa chính trị, chiến tranh trên biển, các vấn đề với hoàng gia và một thảm họa nhân đạo lớn.

Liệu Điền Hi Vi và Đặng Vi sẽ làm nên chuyện trong Tướng Môn Độc Hậu?

Phim châu á

18:24:22 21/06/2024
Không phải Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác, cặp đôi chính góp mặt trong dự án Tướng Môn Độc Hậu được ngầm xác định là Điền Hi Vi và Đặng Vi