Trái tim của cá voi xanh có thực sự to bằng một chiếc ô tô không?

Theo dõi VGT trên

Có nhiều tin đồn cho rằng loài động vật lớn nhất trên hành tinh của chúng ta – cá voi xanh sở hữu trái tim to bằng cả một chiếc ô tô, tuy nhiên điều này chưa chắc đã đúng.

Trái tim của cá voi xanh có thực sự to bằng một chiếc ô tô không? - Hình 1

Năm 2015, người ta đã mổ xẻ xác của một con cá voi xanh mắc cạn ở Canada. Từ đó giới khoa học mới phát hiện ra rằng nhiều hiểu biết trước đây của chúng ta về kích thước nội tạng của cá voi xanh là sai. Sự sai lầm này có thể là do chúng ta có ít cơ hội đo kích thước thực và trọng lượng thực của nội tạng cá voi xanh.

Một ý tưởng phổ biến được nhiều người tin là trái tim của cá voi xanh có kích thước bằng một chiếc ô tô (thường được so sánh với chiếc Volkswagen Beetle) và nặng nửa tấn. Tuy nhiên, kích thước thực tế của nó chỉ bằng kích thước của một chiếc xe ô tô điện đụng trong sân chơi t.rẻ e.m. Trái tim của cá voi xanh cũng chỉ nặng tương đương với một chiếc xe máy cỡ trung bình – khoảng 180 kg.

Trái tim của cá voi xanh có thực sự to bằng một chiếc ô tô không? - Hình 2

Cá voi xanh (Balaenoptera musculus) là loài động vật lớn nhất từng tồn tại trên Trái Đất. Những con cá voi xanh lớn nhất có thể dài tới 34 m, và hộp sọ của chúng chiếm gần 1/4 cơ thể. Cá voi xanh thuộc về họ Balaenopteridae, họ này bao gồm cá voi lưng gù, cá voi vây, cá voi Bryde, cá voi Sei và cá voi Minke. Balaenopteridae được tin rằng đã tách ra từ các họ khác của phân bộ Mysticeti khoảng giữa thế Oligocene (28 triệu năm trước).

Từ đó giới khoa học đã mô phỏng lại trái tim của cá voi xanh và tạo ra một bản sao hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Hoàng gia Ontario với chiều cao 1,5 mét – và đây vẫn là trái tim lớn nhất từng được biết đến.

Một ý tưởng nổi tiếng khác là cá voi xanh cũng có mạch m.áu to đến mức không tưởng, người trưởng thành thậm chí có thể bơi qua mạch m.áu lớn nhất của cá voi xanh. Thế nhưng đây cũng là một thông tin sai lệch, bởi trên thực tế, mạch m.áu lớn nhất (động mạch chủ) của cá voi xanh chỉ có kích thước tương đương với đường kính của đầu người trưởng thành.

Tuy nhiên, cá voi xanh vẫn có nhiều điều đáng để chúng ta cảm thấy kinh ngạc như miệng của một con cá voi xanh trưởng thành có thể chứa 90 tấn nước biển, riêng trọng lượng của lưỡi là 2,7 tấn, nặng hơn 3 chiếc Volkswagen Beetle.

Trái tim của cá voi xanh có thực sự to bằng một chiếc ô tô không? - Hình 3

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất được biết từ trước đến nay trong lịch sử Trái Đất. Một trong những chi khủng long lớn nhất trong Đại Trung Sinh là Argentinosaurus chỉ nặng có 90 tấn, và chỉ bằng với một con cá voi xanh trung bình.

Âm thanh do cá voi xanh tạo ra cũng to đến mức không tưởng (lên tới 190 decibel, trong khi đó tiếng ồn do động cơ phản lực tạo ra chỉ nằm ở ngưỡng 140 decibel); mặc dù con người không thể nghe thấy những âm thanh do cá voi xanh tạo ra bằng tai vì những tiếng ồn này đều nằm ở tần số thấp hơn mức tai người có thể nghe thấy, nhưng trên thực tế, nó có thể truyền hàng trăm km qua đáy đại dương.

Video đang HOT

Tuy nhiên, trái với dự đoán của nhiều người, âm thanh của cá voi xanh vẫn chỉ có thể xếp thứ hai trong vương quốc động vật. Vị trí đầu tiên thuộc về một loài tôm s.úng nhỏ trong họ Alpheidae, chúng có thể phát âm thanh 200 decibel.

Trái tim của cá voi xanh có thực sự to bằng một chiếc ô tô không? - Hình 4

Tôm s.úng lần đầu tiên được phát hiện sau một nghiên cứu phân loại trên một loài tôm tít thuộc chi Alpheus từ Nhật Bản và Vịnh Thái Lan.

Người ta sẽ cho rằng, với tư cách là loài động vật lớn nhất trên Trái Đất, cá voi xanh đáng ra phải là một loài săn mồi và ăn thịt những loài động vật có kích thước lớn khác. Tuy nhiên trên thực tế, cổ họng của cá voi xanh chỉ có kích thước đường kính khoảng 23 cm. Và thức ăn chủ yếu của cá voi xanh là các loài nhuyễn thể (những loài giáp xác giống tôm có chiều dài trung bình 5 cm) và đôi khi là động vật chân chèo nhỏ (hầu hết chỉ dài từ 1 đến 2 mm).

Cá voi xanh sử dụng phương pháp chạy nước rút và bơi để săn mồi, sau khi lặn đến một độ sâu nhất định, chúng quay lại và tăng tốc để chạy nước rút lên trên, nuốt một lượng lớn nhuyễn thể ở bên trên, sau đó sử dụng tấm sừng hàm để lọc nước biển và thức ăn.

Một con cá voi xanh có thể tiêu thụ 2 triệu kg thức ăn (tương đương 500.000 calo) trong một lần. Vào những thời điểm nhất định trong năm, cá voi xanh có thể tiêu thụ gần 4 tấn thức ăn mỗi ngày. Cuộc săn mồi chạy nước rút này có thể là “sự kiện cơ sinh học lớn nhất trên Trái Đất”. Mặc dù cá voi xanh ăn một lượng thức ăn khổng lồ vào mùa hè, nhưng chúng hầu như không ăn gì khi di chuyển đến vùng nước ấm vào mùa đông.

Cá voi xanh thường lặn xuống tới 100 m để kiếm ăn vào ban ngày trong khi vào ban đêm, hoạt động này chủ yếu diễn ra ở gần mặt nước. Thông thường chúng có thể săn mồi liên tục mà không cần trở lên mặt nước trong 10 phút, tuy nhiên, có ghi nhận về các trường hợp lặn liên tục tới 21 phút.

Trái tim của cá voi xanh có thực sự to bằng một chiếc ô tô không? - Hình 5

Cá voi xanh có một thân hình to lớn, dài và thon giúp chúng dễ dàng rẽ nước khi di chuyển. Chúng có bộ dạ trơn màu xanh xám và phần bụng có màu sáng hơn kèm theo đó là một loạt nếp gấp trên cổ có thể dãn ra gấp bốn lần khi chúng ăn.

Động vật lớn nhất, nặng nhất, cao nhất... thế giới

Cho dù là trên cạn hay dưới biển đều có những động vật khiến con người trở nên nhỏ bé.

Động vật lớn nhất thế giới

Theo Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF), loài động vật lớn nhất thế giới là cá voi xanh ở Nam Cực. Chúng có thể nặng tới hơn 180 tấn và sở hữu chiều dài đáng kinh ngạc lên tới 30 m.

Trái tim của cá voi xanh tương đương với một chiếc ô tô cỡ nhỏ. Tiếng ồn mà chúng tạo ra khi bơi dưới đại dương còn to hơn cả tiếng động cơ máy bay phản lực. Cá voi xanh cũng là loài cá voi lớn nhất trên thế giới.

Động vật lớn nhất, nặng nhất, cao nhất... thế giới - Hình 1

Cá voi xanh - loài động vật lớn nhất thế giới. Ảnh: Australian Antarctic Program

Ngoài cá voi xanh, một trong những loài cá lớn nhất từng sinh sống trên Trái đất, đó là cá mập Megalodon. Loài này đã tuyệt chủng cách đây hàng triệu năm. Bảo tàng Lịch sử tự nhiên (Anh) mô tả Megalodon là "loài cá mập lớn nhất trên thế giới". Chúng có chiều dài ước tính từ 16-18 m, đồng nghĩa nhỏ hơn cá voi xanh.

Động vật nặng nhất thế giới

Một lần nữa, cá voi xanh được xướng tên là loài động vật nặng nhất trên thế giới. Các báo cáo khác nhau cho thấy loài động vật có vú khổng lồ này sở hữu trọng lượng từ gần 140 tấn đến hơn 180 tấn.

Đài BBC (Anh) thậm chí đưa tin miệng của một con cá voi xanh đủ lớn để chứa tới 100 người và được cho là ăn khoảng 6 tấn nhuyễn thể mỗi ngày.

Động vật cao nhất thế giới

Về mặt kỹ thuật, cá voi xanh là loài động vật cao nhất trên thế giới bởi chúng có chiều dài lên tới 30 m. Tiếp theo, đài BBC cho biết loài sứa bờm sư tử có những xúc tu với chiều dài có thể xấp xỉ cá voi xanh.

Động vật lớn nhất, nặng nhất, cao nhất... thế giới - Hình 2

Hươu cao cổ. Ảnh: USA Today

Nếu xác định chiều cao dựa trên tư thế đứng thẳng, loài động vật cao nhất ở trên cạn là hươu cao cổ. Tạp chí National Geographic ước tính chúng có chiều cao từ hơn 4 m đến gần 6 m.

Động vật trên cạn lớn nhất thế giới

Nếu "to lớn" được xét trên định nghĩa sự to lớn nói chung hoặc cân nặng thì voi rừng châu Phi là loài động vật trên cạn lớn nhất trên thế giới. Chúng có thể nặng tới 11 tấn và cao tới 4 m.

Động vật lớn nhất, nặng nhất, cao nhất... thế giới - Hình 3

Hai con voi châu Phi tại khu bảo tồn ở bang Tennessee - Mỹ. Ảnh: USA Today

Động vật nhỏ nhất thế giới

Điều này vẫn gây tranh cãi vì cộng đồng khoa học vẫn chưa ngã ngũ về những gì cấu thành nên sinh vật. Theo định nghĩa truyền thống, GS Nicola Di Girolamo giải thích trong một bài viết trên trang The Conversation năm 2019 rằng một sinh vật được tạo thành từ nhiều tế bào. Dựa vào đó, một nhóm sứa ký sinh được phát hiện gần đây tên gọi Myxozoa, kích thước chỉ 20 micromet (m), được xem là "động vật" nhỏ nhất trên thế giới.

Nếu xét về động vật có xương sống, loài nhỏ nhất cho đến hiện tại là ếch Paedophryne amauensisuensis với chiều dài trung bình cơ thể dưới 8 mm.

Động vật lớn nhất, nặng nhất, cao nhất... thế giới - Hình 4

Ếch Paedophryne amauensisuensis. Ảnh: Trường ĐH bang Louisiana

Động vật đầu tiên sống ở Trái đất

Theo Viện Smithsonian (Mỹ), bọt biển là một trong những loài động vật đầu tiên trên thế giới. Chúng có thể sống ở nơi có nồng độ oxy thấp trong đại dương ít nhất 700 triệu năm trước.

Đối với động vật trên cạn, một con cuốn chiếu ở Scotland có niên đại cách đây 425 triệu năm khiến nó trở thành động vật trên cạn lâu đời nhất được phát hiện thông qua hóa thạch, theo Reuters.

Trong khi đó, các nhà khoa học tin rằng giun đất xuất hiện trước con cuốn chiếu này mặc dù thiếu bằng chứng hóa thạch.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57Myra Trần cùng danh ca Hương Lan hát về tình mẫu tử05:45Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52'Người một nhà' tập 18: Khanh sốc khi bị lừa sạch t.iền03:27Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Một thành viên BLACKPINK từng "dằn mặt" Seungri trước hàng nghìn khán giả vì bị bịa chuyện đụng chạm00:15Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Lan say xỉn, nói bà Giang có phần trách nhiệm việc Đức Anh ly hôn23:26'Người một nhà' tập 17: Trí cay đắng vẫn mong mẹ hạnh phúc03:20Binz mang đồ ăn Châu Bùi chuẩn bị vào nhà chung Anh Tài, có hành động hồn nhiên khiến đàng gái biết chắc khóc ròng01:33Lương Thu Trang chia sẻ lạ khi vai diễn chiếu giờ vàng VTV bị ném đá dữ dội03:52'Những nẻo đường gần xa' tập 3: Cuộc gặp định mệnh giữa kiều nữ và đại gia03:01Phim 'Người một nhà' tập 18: Khanh bị lừa sạch t.iền, bà Thư mua chuộc con dâu?03:27Mai Davika cover vũ đạo, hát theo ca khúc "Duyệt" của Hoàng Yến Chibi03:17LUNAS chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc đầu tiên mang tên 'Moonlight'03:26P.him 1.8+ nhận được tràng pháo tay 13 phút tại LHP Cannes00:45

Tiêu điểm

Bí ẩn mộ cổ xa hoa thời Hán khiến kẻ cướp tránh xa
23:53:31 24/05/2024
Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"
11:15:00 24/05/2024
"Công chúa" linh dương đầu bò ngủ quên trong rừng và cơn ác mộng về "hoàng tử" sư tử
17:27:55 25/05/2024
Phát hiện hành tinh ôn đới bằng Trái Đất, có thể sống được
10:13:09 25/05/2024
Động vật có vú trên cạn lớn nhất từng sống là Paraceratherium - Thực sự là nó lớn đến mức nào?
23:06:25 24/05/2024
Loài chim được mệnh danh "sát thủ rừng xanh" của Việt Nam: Có tên trong Sách Đỏ, rắn độc thấy là sợ
21:30:14 25/05/2024
Hai "kẻ xâm lăng" từ rìa hệ Mặt Trời đang bay quanh Sao Hỏa?
07:46:06 25/05/2024
Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai
10:34:13 25/05/2024

Thông tin đang nóng

Khánh Thi tránh né "bão phẫn nộ" của dư luận sau khi vạ miệng lôi loạt nghệ sĩ vào lùm xùm đòi nợ
19:12:24 25/05/2024
Vương Tổ Hiền: Đại mỹ nhân Hong Kong, ám ảnh 2 lần bị gắn mác "trà xanh"
18:24:01 25/05/2024
Đây là sao Cbiz duy nhất nhận được đặc quyền "1 mình 1 thảm" ở Cannes 2024
21:25:33 25/05/2024
Khởi tố vụ án cháy nhà trọ khiến 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội
21:18:06 25/05/2024
Thắng (Ngọt) đăng video lần đầu lên tiếng về scandal đời tư chấn động
19:34:59 25/05/2024
Ba mẹ con trong vụ cháy ở phố Trung Kính được xuất viện, cụ bà 85 t.uổi vẫn hôn mê
22:08:27 25/05/2024
NSX show thông báo dừng lên sóng cảnh của gia đình Lâm Minh - Decao
21:40:52 25/05/2024
Lượng người xem không tưởng đến sân xem con trai Messi thi đấu, gấp 3 lần so với trận đấu của Ronaldo
19:43:33 25/05/2024
Sức hút không tưởng của Cõng Anh Mà Chạy: Vươn tầm quốc tế, phủ sóng toàn cầu
20:28:57 25/05/2024
Rầm rộ clip nữ thần Dara (2NE1) hẹn hò bạn thân của em trai, còn đi du lịch nước ngoài cùng nhau
19:16:56 25/05/2024

Tin mới nhất

Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng

23:33:13 23/05/2024
Báo cáo học chỉ ra một phiên bản mới của động cơ warp, không sử dụng những vật chất mà khoa học chưa thể chỉ mặt đặt tên .

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?

22:08:50 23/05/2024
Ngay từ thời Chiến Quốc, ở phần chương Thang Vấn cuốn Liệt Tử đã ghi lại câu chuyện Biển Thước dùng thuốc gây mê là rượu độc để thực hiện ca phẫu thuật cắt lồng ngực và thăm dò tim cho bệnh nhân.

Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất

18:50:25 23/05/2024
Yuan Zhong, năm nay 87 t.uổi, là trưởng nhóm khảo cổ trong quá trình khai quật Tượng binh mã Tần Thủy Hoàng, vì vậy ông được giới lịch sử và khảo cổ Trung Quốc tôn vinh là Cha đẻ của Đội quân đất nung .

Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện

18:12:11 23/05/2024
Phải chờ thêm một tuần nữa mới biết liệu hóa đơn t.iền điện tháng 5 có đáng để flex trên mạng xã hội hay không.Hìnhảnh sau giúp các bạn giảm căng thẳng và giảm mệt mỏi sau ngày làm việc vất vả.

Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'

23:30:18 22/05/2024
Vào thế kỷ 19, chiếc ghế có tên gọi là tête-à-tete (hay còn gọi làghế tán tỉnh) xuất hiện phổ biến ở châu Âu. Chiếc ghế có kiểu dáng thú vị này có khởi nguồn từ nước Pháp, rồi sau đó lan rộng ra toàn vùng lục địa già.

Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm

22:53:59 22/05/2024
Ngày 21/5, Hội đồng nghiên cứu khoa học và kỹ thuật quốc gia Argentina (Conicet) thông báo, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch của loài mới thuộc họ khủng long ăn thịt Abelisaurid tại một địa điểm khảo cổ ở tỉnh Chubut, miền Nam nư...

Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"

20:45:04 22/05/2024
Dấu hiệu của một vùng biển ngoài hành tinh đậm đặc muối hơn biển Trái Đất tới 8% vừa được các nhà khoa học Mỹ xác định.

Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?

14:37:05 22/05/2024
Theo SciTech Daily, một nhóm khoa học gia vừa đề xuất một quá trình tổng hợp hạt nhân mới có ký hiệu là vr , mà họ gọi là thuật giả kim của hạt ma quỷ .

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Có thể bạn quan tâm

Bác bỏ tin 'Vợ Đức Tiến túng thiếu, không có t.iền mua đất chôn chồng'

Sao việt

23:29:02 25/05/2024
Đại diện gia đình Đức Tiến khẳng định vợ con nam diễn viên không đến nỗi túng thiếu, không có t.iền mua đất chôn chồng như một số thông tin gây hiểu nhầm.

Nguyễn Hoàng Đức sẽ sang Hàn Quốc thi đấu?

Sao thể thao

23:08:14 25/05/2024
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Nguyễn Hoàng Đức vừa quyết định không gia hạn hợp đồng với CLB Thể Công Viettel và có thể sẽ xuất ngoại thi đấu ở mùa giải tiếp theo.

(Review) 'Furiosa: A Mad Max Saga': Tuyệt phẩm của mọi 'bom tấn'

Phim âu mỹ

22:54:39 25/05/2024
Furiosa: A Mad Max Saga phát huy tinh thần dữ dội và điên rồ của Mad Max: Fury Road năm 2015 nhưng vẫn có được nhiều nét riêng.

Tương lai của Big Bang giữa lúc Seungri bị chỉ trích dữ dội

Nhạc quốc tế

22:54:24 25/05/2024
Daesung sinh năm 1989, ra mắt vào năm 2006 với vai trò thành viên nhóm nhạc Big Bang (trực thuộc YG Entertainment). Trong thời gian hoạt động, Big Bang có nhiều ca khúc nổi tiếng ở không chỉ Hàn Quốc mà trên toàn thế giới.

Chương Tử Di sau ly hôn: Toả sáng lộng lẫy như nữ vương, chẳng bận tâm chuyện chồng cũ vội vàng nên duyên mới với gái trẻ

Sao châu á

22:49:40 25/05/2024
Quả thật nữ hoàng thì vĩnh viễn là nữ hoàng. Netizen xứ Trung nhận xét: Vắng Chương Tử Di, Cbiz coi như không trọn vẹn.

Sao nam diễn đỉnh tới độ netizen muốn trao ngay cúp Daesang, trông như "nghiện thật" vì giảm tới 15kg

Phim châu á

22:44:51 25/05/2024
Chỉ trong một tập phim ngắn, Ji Sung đã mang đến một màn trình diễn thực sự rùng rợn cùng màn biến hóa vô cùng linh hoạt.

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ loạt ảnh hội ngộ của bà Lan và mẹ đẻ Vũ, là bạn hay thù?

Hậu trường phim

22:10:26 25/05/2024
Mới đây, NSND Thu Hà đã chia sẻ nhiều hình ảnh hậu trường phim Trạm cứu hộ trái tim. Trong đó, đáng chú ý có loạt ảnh NSND Thu Hà chụp cùng NSND Thu Quế - người thủ vai mẹ đẻ Vũ trong phim.

Pháp, Đức kêu gọi tránh chiến tranh thương mại

Thế giới

20:36:56 25/05/2024
Bộ trưởng Tài chính Pháp và Đức đã kêu gọi các nước tránh rơi vào các cuộc chiến tranh thương mại trong cuộc họp bộ trưởng tài chính Nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 đang diễn ra tại Stresa, miền Bắc Italy.

6 cây cảnh phong thuỷ để bàn giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, thăng tiến công danh

Sáng tạo

20:24:43 25/05/2024
Trang trí cây xanh trong phòng làm việc không chỉ giúp làm đẹp không gian, giảm căng thẳng mà còn có thể mang lại may mắn và tài lộc.

Wuthering Waves: Cách nhận quà miễn phí từ Epic Games

Mọt game

19:05:09 25/05/2024
Nhân dịp Wuthering Waves ra mắt, Epic Games Store đã gửi tặng giftcode cho tất cả những người chơi Wuthering Waves trên nền tảng của họ.

Một mình đi Sapa có buồn không? Không hề, đi 2N1D có ảnh đẹp chất ngất chi phí chưa đến 2 củ

Du lịch

18:28:31 25/05/2024
Sapa là điểm đến quen thuộc của các tín đồ du lịch. Nhưng đi Sapa một mình thì sao? Lại còn là thân gái dặm trường ? Cùng xem kinh nghiệm của đi Sapa một mình của cô bạn Nguyễn Pink dưới đây nhé!